Học Nấu Canh Thịt Bò Rau Răm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Chíp
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Cực Ngon Chỉ Cần 15 Phút Là Xong Ngay
  • Làm Thế Nào Để Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải ?
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Kiểu Nhật Ngon Ơi Là Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Rau Củ, Sốt Hoisin Ngon Tuyệt
  • Bí quyết cho món canh thịt bò rau răm thơm ngon tròn vị

    Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

    • Thịt bò để nấu canh bạn nên chọn loại thịt phần cổ bò, mông bò hoặc đuôi bò. V=ì những phần thịt này rất giàu dinh dưỡng, có các mô liên kết và chất tạo keo nên hương vị rất thơm ngon.
    • Để nhận biết thịt bò ngon bạn nên lưu ý mấy điểm sau. Thịt bò phải có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi. Bên cạnh đó, thớ thịt bò ngon thường nhỏ, khô mịn, có phần mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi tanh. Khi mua, bạn có thể quan sát khi người bán cắt thịt nếu miếng thịt dính vào dao thì đó là thịt bò còn tươi ngon.
    • Rau răm nên chọn mua loại tươi, non, loại bỏ rau vàng, úa.

    Mẹo cho món canh thịt bò rau răm hấp dẫn hơn

    • Trước khi thái, bạn cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh, sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại.
    • Thịt bò khi thái nấu canh nên thái ngang thớ, tránh thái dọc thớ, vì sẽ làm tăng thêm độ dai của miếng thịt bất kể là thịt sống hay thịt chín.
    • Món canh không cần phải hầm quá lâu, thịt bò khi hầm lâu sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có.

    Những lưu ý về món canh thịt bò rau răm

    • Canh nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn. Nếu có nồi đất bạn có thể trút canh vào đó để giữ được độ ấm cho món ăn suốt quá trình ăn.
    • Với các món canh rau, chỉ ăn trong ngày và không nên để qua đêm, sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Ai không nên ăn rau răm?

      Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn rau răm

    Việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu. Đặc biệt, trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

      Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt không nên ăn rau răm

    Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt không ăn rau răm để tránh bị rong huyết.

    Thịt bò kỵ thực phẩm gì?

    Thịt bò và đường nâu không thể ăn cùng nhau. Vì sẽ tạo ra phản ứng sinh hóa gây nên tình trạng trướng bụng và khó tiêu.

    Bởi gừng là loại gia vi có tính cay nóng không phù hợp với những người nóng trong. Nếu gừng và thịt bò được nấu cùng nhau sẽ tăng thêm nhiệt, gây nóng cơ thể và đau nhức người.

    Rượu vang trắng và thịt bò là hai thực phẩm đại kị nhau. Bởi vì 2 loại thực phẩm này đều có tính nhiệt cao. Nếu kết hợp chung, lâu dài có thể gây ra viêm lợi.

    Thịt bò giàu chất sắt, tốt cho máu. Tuy nhiên, đậu đen lại có chất thơ xô sẽ ngăn cản hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

    Thịt bò có tính ôn, tốt với những người cơ thể yếu, bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, phù hợp với người có cơ địa nóng. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe người ăn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Xào Đậu Que Thơm Ngon Đủ Chất Cho Bữa Cơm Tối
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Rơm Thơm Ngon Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Ngon Cơm
  • Mách Mẹ Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Bò Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Khó Quên
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
    • Thời gian nấu : 12 phút
    • Tổng thời gian : 32 phút

    • 150 gr Bò thái mỏng (nhà em 2 người ăn)
    • Bún tươi hay bún khô trụng
    • 1 bó rau răm (nhặt lá rửa sạch để ráo nước)
    • 1 mớ ngò rí (thái nhuyễn) tuỳ thích ,em thích ngò nên cho nguyên bó
    • 1/2 bó hành lá (đầu hành thái xéo, lá hành thái nhuyễn tuỳ thích)
    • 2 trái cà chua nhỏ (thái múi cau)
    • Me (ngâm với nước nóng để tí lấy nước cốt me)
    • Gia vị
    • 3 củ hành tím băm nhuyễn

    Bước 1

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2

    Bắt chảo lên bếp bỏ hành tím vô phi lên cho thơm rồi cho bò vào xào , lấy cái tô cho rau và bún lên xào bò xong cho bò lên trên.

    Bước 3

    Đổ nước vô vô cái chảo lúc nảy xào bò cho cà chua , nước cốt me vào nêm gia vị cho vừa miệng xong cho hành lá vào cho nước thiệt là sôi đổ vào tô xong cho ngò rí và rau răm vô.Cho thêm vài lát ớt cho món ăn thêm hương vị .

    Bước 4

    Bún bò rau răm với hương vị thơm nồng vừa lạ miệng vừa thích hợp với trời se lạnh.

    Bạn nghĩ Bún Bò Rau Răm trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bún Bò Rau Răm rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 9 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bún Bò Rau Răm không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Món ngon hôm nay:

    • Xôi ngũ sắc

    • Lẩu thái

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Nấu Cháo Lươn Rau Răm Chuẩn Ngon Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách nấu cháo lươn rau răm chuẩn ngon Xứ Nghệ: Đã từ lâu, món cháo lươn Nghệ An đã được nhiều người biết đến. Với vị ngọt của nước và thịt lươn, mùi thơm của hành lá, rau răm và hành phi tạo nên một bát cháo lươn vô cùng hấp dẫn đặc biệt là thưởng thức vào những ngày thời tiết se lạnh. Vậy cách nấu món cháo lươn rau răm kiểu Nghệ An có khó không? Mời các bạn tìm hiểu qua…

    Nguyên liệu nấu món cháo lươn rau răm

    Lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hình dáng của lươn có thể làm nhiều người hoảng sợ nhưng hương vị thơm ngon của nó thì không ai có thể chối từ. Lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng phổ biến nhất chắc phải kể đến món cháo.

  • + 500g lươn đồng.
  • + 100 gạo nếp.
  • + 100g gạo tẻ.
  • + Hành tăm, rau răm, hành lá.
  • + 2 củ nghệ tươi.
  • + 1 trái ớt sừng.
  • + Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột.
  • Cách nấu cháo lươn rau răm chuẩn ngon Xứ Nghệ

    Thành phần nguyên liệu chính của món cháo lươn rau răm đúng với cái tên gọi đó là thịt lươn đồng và rau răm. Rau răm là loại rau gia vị quen thuộc có hương thơm đặc biệt, thường được dùng làm gia vị cho cháo lươn, cháo cá, ăn trứng lộn, làm nộm hay các món ốc… Với rau răm, bạn chỉ cần thái nhỏ rồi cho vào bước cuối cùng khi nấu cháo là xong. Cụ thể, để có bát cháo lươn rau răm chuẩn thơm ngon kiểu Xứ Nghệ, mời các bạn thực hiện theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Cho lươn vào rổ xóc với muối. Tiếp đó rửa cho sạch nhớt, mổ bụng bỏ ruột. Cho lươn đã sơ chế vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Sau khi lươn nguội, tuốt lấy thịt lươn. Khi lọc xong thịt, cho xương lươn vào ninh lấy nước nấu cháo.
    • + Bước 2: Cho gạo vàng chảo rang cho vàng. Trút gạo đã rang vào cùng nước xương lươn, vặn lửa vừa đến khi gạo nếp, gạo tẻ chín, nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt sao cho cháo có vị nhạt nhẹ, tiếp tục đun với lửa nhỏ.
    • + Bước 3: Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước cốt. Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, trộn với 3 muỗng nước mắm ngon để ăn kèm cháo lươn.
    • + Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tăm, cho lươn vào xào. Cho thêm vào 2 muỗng nước cốt nghệ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt bột. Tiếp tục xào nhẹ tay trong 5 phút để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    • + Bước 5: Khi cháo đã nhừ, cho lươn đã xào vào nồi cháo khuấy đều, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn. Trút hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và thưởng thức.

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo lươn rau răm

    Lươn

    Thịt lươn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

    Cháo lươn đậu xanh, cháo lươn rau ngót, cháo lươn rau mồng tơi, cháo lươn rau dền, cháo lươn rau cải

    Rau răm

    Rau răm còn có tên là thủy liễu. Theo đông y rau răm có vị cay nóng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng tán hàn, ích trí, minh mục, tiêu thực, sát trùng. Tác dụng của rau răm khi ăn sống ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt.

    Thịt vịt xào rau răm, vịt kho rau răm

    Tags: cháo lươn rau răm, cách nấu cháo lươn rau răm, cháo lươn bà Ngọ, cháo lươn Nghệ An

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Chế Biến Món Cháo Lươn Xứ Nghệ
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Nấu Nước Cháo Loãng Cho Bé Như Thế Nào
  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng
  • Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Xé Phay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Nguyên liệu

    Bột ngọt, muối, tiêu, đường

    Các bước thực hiện

    1

    Gà ta làm sạch rồi luộc chín, sau đó ta vớt ra, ngâm vào bát nước đá lạnh, rồi xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành sợi, ngâm vào nước lạnh, trước khi trộn ta vớt ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    2

    Pha nước nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước béo từ nước đã luộc gà, 4 muỗng giấm gạo lên men, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

    3

    Trộn gỏi gà: Cho một ít tiêu, muối và bột ngọt vào phần gà xé sợi rồi trộn đều. Cho thịt gà, rau răm, hành tây và ớt sừng vào thao/tô lớn, thêm tiếp nước trộn gỏi vào trộn cho đều. Sau 15 phút cho ra đĩa và dùng. Có thể rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ sẽ ngon thêm.

    Nguyên liệu

    Bột ngọt, muối, tiêu, đường

    Cách thực hiện

    1

    Gà ta làm sạch rồi luộc chín, sau đó ta vớt ra, ngâm vào bát nước đá lạnh, rồi xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành sợi, ngâm vào nước lạnh, trước khi trộn ta vớt ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    2

    Pha nước nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước béo từ nước đã luộc gà, 4 muỗng giấm gạo lên men, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

    3

    Trộn gỏi gà: Cho một ít tiêu, muối và bột ngọt vào phần gà xé sợi rồi trộn đều. Cho thịt gà, rau răm, hành tây và ớt sừng vào thao/tô lớn, thêm tiếp nước trộn gỏi vào trộn cho đều. Sau 15 phút cho ra đĩa và dùng. Có thể rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ sẽ ngon thêm.

    Công thức món mới khác

    Bếp Lòng gà non xào cay Mẹ Nấm
    Bếp Pha nước nắm chua ngọt Mẹ Nấm
    Bếp Gỏi hải sản Mẹ Nấm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thơm Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Tự Tay Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc Chiêu Đãi Cả Nhà
  • #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam, Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 690,624】
  • Cá Mao Ếch Tươi Sống
  • 11 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Đã Miệng
  • 6 Món Cháo Ếch Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Mách Mẹ Cách Nấu 7 Món Cháo Tăng Cân Cho Bé Còi
  • Đang xem: Cách nấu lẩu ếch miền nam

    Nguyên liệu cần có:

    Thịt ếch: 1,5kg ( nên chọn ếch đồng)Xương ống:1 kgThịt lợn nạc đã xay nhuyễn: 200grĐậu phụ: 3 miếngMộc nhĩ: 10 cáiMăng: 0.5kgRau muống: 1 bóMùi tàu, lá lôt: mỗi thứ 1 mớSả: 5 củTỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củLá chanh: 5 – 8 láCác gia vị khác: nước mắm, hạt nêm .Me chua, tiêu, ớt bột, sa tế.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch miền Nam

    Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

    Bước 2: Chế biến ếch

    -Ếch đem bóc da, bỏ đầu và dùng chút muối xát khắp mình ếch, rửa cho sạch, sau đó cắt đôi phần đùi và thân ếch

    -Sử dụng một nửa mình ếch và đùi đem băm nhỏ.Lấy một nửa ếch băm cho vô bát cùng giò sống, 100 gram thịt xay, hành tím băm và lá chanh cắt nhỏ, tiêu xay, ớt bột, bột nêm, tất cả đem đảo cho thật đều, quyện với nhau, viên trên thành từng viên nhỏ

    -Thịt ếch băm còn lại trộn với lá lốt băm, thịt heo nạc xay, tiêu xay, hạt nêm, cuộn với lá lốt.Phần thịt ếch còn lại cho vô bát thêm sả bằm cùng hạt nêm, khuấy đều.

    -Tỏi băm nhỏ chiên thơm.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    -Xương ống rửa sạch với nước muối ăn pha loãng, bỏ vào nồi nấu sôi, rồi trút xương ra rửa lại cho sạch chất bẩn.Cho xương vào nồi cho nước vào, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị, me chua. lúc sôi chúng mình vớt bọt liên tục để nước dùng được trong, vặn nhỏ lửa ninh độ nửa tiếng.

    -Bắc nồi lên trên bếp nấu nóng già dầu thực vật sau đó cho viên ếch vào rán vàng

    -Cho măng vào trong chảo xào, nêm hạt nêm, sa tế, sau đó cho ếch chiên vào, trộn đều, cho lá lốt, mùi tàu vào và tắt bếp.

    -Váng đậu thái từng khối vuông nhỏ, lấy chảo khác rán phồng sau đó gắp ra đĩa.

    -Cho nấm vào xoong nước hầm xương, nấu sôi thì trút ếch xào măng vào.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối
  • Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi
  • Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Cách Làm Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Trứ Danh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Kho Trứng Đậm Đà Hao Cơm
  • Nấm Đùi Gà Kho Trứng Cút, Món Ngon Giúp Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả
  • Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Các bà nôi trợ thường đau đầu vì suy nghĩ về cách làm những món ăn mới cho gia đình, các mẹ đã quá quen thuộc với các món ngon từ thịt gà như gà luộc, gà rang sả ớt… và muốn đổi bữa cho gia đình.

    Hãy cùng vào bếp với chúng tôi và thực hiện món gà kho rau răm lạ miệng cho bữa cơm chiều khiến cả nhà phải xuýt xoa nhé!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho rau răm cho 4 người ăn

    Gà kho rau răm là một món ăn đậm đà hương vị, là một món ăn mang hơi thở của miền Trung vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu của món này cũng rất đơn giản và dễ kiếm. Hãy cùng chúng tôi điểm danh một số nguyên liệu chính nhé:

    • Thịt gà: 500g
    • Rau răm: 100g
    • Dừa tươi: 1 quả (các bạn lưu ý chọn dừa xiêm nhé, không chọn dừa già để lấy cùi ngoài chợ nhé vì dừa xiêm sẽ nhiều nước và ngọt hơn)
    • Ớt sừng, tỏi
    • Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

    Cách làm món gà kho rau răm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt gà: sau khi mua về, các bạn đem rửa sạch, để ráo, rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu bạn ngại với công cuộc chặt gà thì có thể nhờ người bán hàng ở chợ chặt hộ luôn nhé.

    Lưu ý: các bạn nên chọn phần đùi gà làm món này là ngon nhất nhé!

      Rau răm các mẹ nhặt bỏ phần già, lá úa đi sau đó rửa sạch. Thái nhỏ vừa ăn. Nhớ để lại vài ngọn để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
    • Dừa tươi đem chặt ra để lấy nước.
    • Ớt, tỏi: ớt bỏ hạt, cắt miếng; tỏi bóc vỏ rồi bằm nhuyễn.
    • Thịt gà sau khi đã ráo nước và chặt miếng vừa ăn, chúng ta tiến hành tẩm ướp gà với một chút tiêu, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn chừng 10 phút để gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Chế biến món gà kho rau răm

      Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng các bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho thịt gà vào để chiên gà vàng 2 mặt để khi kho miếng thịt gà săn lại sẽ dai hơn không bị bở.
    • Sau khi thịt gà đã vàng đều 2 mặt, ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn là được.
    • Các bạn tiến hành đổ nước dừa vào ngập mặt thịt gà, nêm 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường, cho ớt sừng, cho 1/2 rau răm đã thái nhỏ vào, kho lửa nhỏ đến khi gà mềm và cạn nước thì cho lượng rau răm còn lại vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày món gà kho rau răm

    • Sau khi đã tắt bếp, chúng ta cho thịt gà kho rau răm ra đĩa
    • Cho thêm vài ngọn rau răm mà ta không thái nhỏ lên trên đĩa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà kho rau răm thơm ngon cho bữa cơm chiều của gia đình chỉ mất không đến 30 phút rồi! Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon, miếng thịt gà dai và thấm đậm thơm phức mùi nước dừa, vị cay the của rau răm khó cưỡng.

    Món gà kho rau răm thơm ngon với thịt gà vừa mềm lại có màu sắc hấp dẫn kết hợp với vị thơm nồng của rau răm cùng một chút cay cay của ớt là sự hấp dẫn không thể chối từ đối với các thành viên trong gia đình bạn. Các mẹ hãy cùng ghi nhớ và thêm vào thực đơn những món ngon từ thịt gà để đổi bữa cho gia đình mình bằng món ăn bắt mắt, lạ miệng này nhé. Hãy cùng like và share để ủng hộ chúng tôi nhiều hơn nữa nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Làm Món Gà Xào Đậu Phộng Giòn Thơm Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Rang Mắm Theo Kiểu Độc Lạ Nhất
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Cách Nấu Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Kho Rau Răm Ngon Lạ Miệng Thay Đổi Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Kho Nấm Ngon Bổ Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Như Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt
  • Cách nấu món gà kho rau răm với nước dừa

    Nguyên liệu nấu món gà kho rau răm nước dừa

    • 500g thịt gà
    • 1 quả dừa tươi
    • 1 bó rau răm nhỏ
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 củ tỏi
    • 1 thìa đường trắng
    • 1 thìa nước mắm
    • Dầu ăn, muối, tiêu xay, bột nêm

    Cách nấu gà kho rau răm nước dừa

    Bước 1:

      Rau răm bạn sẽ nhặt lấy lá và ngọn non đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó bạn thái thành đoạn vừa nhỏ. Tỏi thì lột vỏ rồi đem băm nhỏ, ớt sừng bạn thái thành miếng vát chéo sẽ đẹp hơn rồi để ra đĩa.

    Bước 2:

      Thịt gà sau khi bạn đã rửa sạch sẽ rồi thì để cho ráo nước rồi bạn chặt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào trong tô rồi thêm vào chút bột nêm, tiêu xay, tỏi băm và đảo đều hết lên. Bạn đem ướp thịt trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3:

      Đặt chảo lên trên bếp và thêm vào với 1 thìa dầu ăn, cho đường trắng vào và thắng cho đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn sẽ đổ tiếp thịt gà vào xào. Đảo đều lên và xào cho thịt gà cho thịt săn lại, nêm thêm chút nước mắm, ớt sừng, nước dừa tươi và nửa chỗ rau răm vào chung luôn. Bạn đun sôi thì để cho lửa nhỏ, thi thoảng nhớ đảo đều cho thịt gà được ngấm đều gia vị.

    Bước 4:

      Kho cho nước ở trong nồi rút cạn bớt nước đi, khi thấy còn hơi sền sệt thì bạn sẽ cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều lên lần nữa là tắt bếp được rồi.

    Cách làm gà kho ngũ vị hương ăn một phát là nghiện.

    Cách nấu gà kho rau răm ngon như mẹ nấu

    Nguyên liệu nấu gà kho rau răm

    • Thịt gà: 500g
    • Rau răm: 200g
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Tiêu xay nhỏ, muối ăn, đường trắng
    • Dầu ăn, nước mắm
    • Hạt nêm

    Cách làm món gà kho rau răm

    Bước 1:

    • Thịt gà bạn làm sạch, để cho ráo nước rồi bạn đem chặt thành miếng vừa ăn, ướp cùng với 1m hạt nêm, nửa muỗng hạt tiêu xay và 1 muỗng tỏi băm rồi để trong 20 phút.

    Bước 2:

    Bước 3:

      Cho thêm vào nửa lít nước dừa để nấu cùng với gà, nêm thêm vào 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường trắng, cho thêm ớt sừng, cùng với nửa lượng rau răm vào. Kho với lửa nhỏ một chút cho đến khi bạn thấy thịt gà đã mềm và cạn bớt nước thì bạn sẽ tiếp tục cho lượng rau răm còn lại vào, nấu thêm trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 4:

      Múc gà vừa kho kho rau răm ra một dĩa, dùng nóng cùng với cơm sẽ rất ngon đấy.

    Cách làm gà kho nấm tưởng khó nhưng lại siêu đơn giản với công thức chi tiết tại YummyDay.

    Cách nấu gà kho rau răm với sả

    Nguyên liệu nấu gà kho rau răm với sả

    • 500 g thịt gà
    • 4 cây sả
    • 1 củ gừng
    • 1 bó rau răm
    • 2 trái ớt
    • 2 củ hành tím
    • 4 tép tỏi vừa
    • Ngũ vị hương, bột nghệ, nước tạo màu, muối ăn, đường trắng, nước mắm, bột nêm, tiêu xay

    Cách làm gà kho răm răm với sả

    Bước 1:

    Bước 2:

      Bạn sẽ cho tất cả các nguyên liệu mà bạn vừa mới bằm nhuyễn vào trong tô thịt gà. Nêm vào một muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 3 muỗng đường trắng, 1 muỗng ngũ vị hương, nữa muỗng bột nghệ cùng với 1 muỗng nước màu. Trộn đều hết lên và để ướp trong 10 phút cho thịt gà được thấm gia vị.

    Bước 3:

    Lưu ý khi nấu món gà kho rau răm

    Với món gà kho rau răm

    • Bạn áp chảo gà trước khi kho sẽ ngon hơn vì làm vậy sẽ giúp miếng gà săn lại, có mùi thơm đặc trưng và khi kho thịt sẽ không bị nát.

    Lưu ý khi ăn rau răm

    • Ăn nhiều sẽ dễ ức chế nhu cầu tình dục, giảm đi nhu cầu ham muốn của nam giới. Dễ dẫn đến giảm tình, gây thương tổn đến tủy, bị rối loạn kinh nguyệt và làm giảm nhu cầu ở nữ nữa.
    • Chân huyết sẽ rất dễ bị khô đi. Nữ giới còn bị mất chu kỳ kinh nguyệt.

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món thịt gà kho rau răm rồi đúng không nào. Với các bước đơn giản thì đã có ngay đĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ hấp dẫn, làm mới thêm thực đơn gia đình.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Thịt Gà Kho Đông Hương Vị Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nấu Khoai Môn
  • Cách Nấu Canh Gà Khoai Môn Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Thêm Cao Lớn
  • Gà Kho Măng: Làm Sao Cho Ngon Đúng Điệu?
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Mở Quán Lãi Cao
  • Cách Làm Ếch Kho Nước Tương Ngon Thơm Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Cay Ngon, Ấm Nồng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Ngon Cay Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Tác dụng của thịt ếch cũng như món cháo ếch

    Cháo ếch Singapore không những là một món ăn ngon mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn tuy không cầu kỳ những lại dễ dàng chinh phục được cả những người khó tính nhất. Sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu đơn giản mang đến cho chúng ta một món ăn ngon, lạ miệng. Hương vị cay ngọt của ếch cùng với vị thơm bùi của cháo tạo nên một món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của người Singapore.

    Cũng tương tự cháo thịt bằm cháo ếch Singapore cũng có rất nhiều công dụng cho sức khỏe như : suy nhược cơ thể, hỗ trợ phục hồi hệ thần kinh, giải nhiệt , lợi tiểu.. cũng như cực kì có ích trong quá trình phục hồi sức khỏe cho những người vừa bị ốm.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch singapore

    • Ếch: 4-5 con vừa ( cho khoảng 650 gr thịt ếch là vừa đủ )
    • Hắc xì dầu: 2-3 thìa cà phê
    • Dầu hào loại ngon: 2-3 thìa cà phê
    • Rượu trắng (các bạn nên sử dụng rượu mai quế lộ loại rượu chuyên sử dụng trong món ăn ngon)
    • Gạo: 1 bát con
    • Xương ống heo : 1 chiếc
    • Sốt Hoisin
    • Các gia vị khác: Ớt chỉ tươi, tỏi bột năng,mì chính, mắm, đường trắng, tiêu, hành lá, hành tím…
    • Dụng cụ cần thiết: Chảo nông (rang gạo), Chảo sâu lòng (dùng chiên thịt ếch), Chảo khác (tạo hỗn hợp bột năng)

    Nên mua đủ các nguyên liệu và gia vị như đã giới thiệu để có một bát cháo ếch đúng hương vị Singapore nhất.

    Cách nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

    Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chỉ cần vài công đoạn là bạn đã có bát cháo thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Ếch mua về các bạn đem rửa sạch, lột da rồi cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích. Hành tím và tỏi đem bóc vỏ và xay thật nhuyễn, Ớt chỉ tươi bỏ hạt băm thái miếng nhỏ. Bột năng trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Bỏ ếch vào tô cùng với ( hành tỏi và ớt vừa sơ chế bước 1 ). Thêm rượu, hạt tiêu, dầu hào, hắc xì dầu, mì chính, nước mắm, đường trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 45 phút chó ếch thật ngấm gia vị.

    Gạo đem vo qua cho sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, bỏ gạo vào rang đến khi gạo vàng đều. Trong quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo không bị cháy. Thêm một chút dầu ăn thêm trong quá trình rang giúp món cháo ếch được thơm ngon hơn đấy.

    Bạn tiếp tục bắc chiếc chảo cuối cùng lên bếp, bỏ tỏi và gừng vào phi cho thơm. Tiếp theo cho ớt, bột năng cùng với phần nước ướp ếch vào đun cho quện và sánh lại.

    Công đoạn cuối để thịt và món cháo ếch singapore được ngo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi đất.Món ăn sẽ quên hương hơn và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

    Đổ hỗn hợp bột năng vừa làm ở bước 5 và ếch chiên vào nồi đất. Thêm một chút rượu và đảo đều, kiểm tra thấy thịt ếch khô, dẻo và săn chắc thì bắc nồi xuống.

    B. Cách nấu cháo ếch Singapore ngon như hàng quán công thức 2

    Không chỉ là 1 loại thực phẩm rất dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt ếch còn là một vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn hay bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy.

    Theo nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, người mới ốm dậy, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… thật tuyệt đúng không?

    Cháo ếch Singapore tuy nó xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của rất nhiều người ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng và độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thật tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực của Singapore.

    Nguyên liệu

    • 7 con ếch tươi
    • Tỏi: 1 củ
    • Bột ngô: hai muỗng nhỏ
    • Ớt chưng: một muỗng nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gừng: 1 thìa canh khi đã thái chỉ.
    • Hành lá ta rửa sạch rồi cắt đoạn 5 cm
    • Ớt bột: nửa muỗng nhỏ
    • Ớt hiểm khô: 3 đến 4 quả

    Cách nấu cháo ếch

    – Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mang lột da ếch, sau đó thì sát muối khắp thịt ếch rồi rửa sạch, tiếp theo chúng ta sát muối vào ếch xong, rồi lại rửa với nước lại cho ếch sạch, chúng ta thấm cho khô ếch, và cắt ếch ra làm 3 hay 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

    – Bước 2: Ướp thịt ếch cùng với 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, và mì chính với tiêu. Ta ướp ếch trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

    – Bước 3: Tiếp theo chúng ta bóc tỏi rồi đập cho dập và băm nhỏ.

    – Bước 4: Với hành tím chúng ta cũng băm nhỏ.

    – Bước 5: Tiếp đến chúng ta phi hành tỏi và gừng lên cho dậy thơm cùng với một ít dầu ăn, rồi vớt ếch và cho vào và xào chung cho thật săn, sau đó các bạn đổ nước mà dùng ướp ếch vào và đun tiếp, rồi thêm các loại ớt.

    – Bước 6: Đun trên ngọn lửa lớn, và không đậy nắp vung, khi ếch đã gần cạn hết nước là món ăn đã gần xong (chừng 15 phút). Cuối cùng chúng ta cho thêm hành lá và nấu lên cho nồi ếch được sôi lại.

    – Bước 7: Ta sẽ hoà thêm 2 muỗng bột ngô cùng với một chút nước, rồi cho vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun sôi.

    – Bước 8: Món này chúng ta sẽ ăn khi còn nóng cho vào trong nồi cháo trắng đã được nấu sẵn vậy là ta được món cháo ếch rồi.

    C. Cháo ếch nấu với rau gì để ngon và tốt nhất, dinh dưỡng cho bé

    Cháo ếch nấu với rau gì ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất cho trẻ tập ăn dặm ngon và tốt nhất, nhanh ăn chóng lớn luôn là lo lắng của các mẹ và không phải ai cũng biết. Chính bởi vậy, Massageishealthy sẽ giúp các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này bằng bài viết về những cách nấu cháo ếch vói những loại rau khác nhau ngày hôm nay.

    Không chỉ được người lớn ưa thích mà thịt ếch còn rất tốt cho trẻ em. Theo các y học cổ truyền thì thịt ếch là một loại thực phẩm rất tốt cho các bé bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt là món cháo ếch giúp các bé bị lười ăn, yếu mệt, đổ mồ hôi trộm hay suy dinh dưỡng.

    1. Cách nấu cháo ếch nấu với rau cải thìa

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Ếch để nấu cháo là ếch sống được chế biến tại chỗ thay vì mua ếch đã làm sẵn và để đông lạnh.

    – Vì khi đó thịt ếch sẽ rất cứng, khi nấu cháo không được ngon. Để chọn được ếch ngon, bạn cần chọn ếch đồng có đầu thon, đùi to, bụng có màu hơi ửng vàng. Rau cải thìa nấu cháo là rau còn non.

    – Bước 2. Sơ chế. Ếch sau khi mua về, lọc bỏ da ếch rồi ngâm ếch vào nước muối. Vớt thịt ếch ra rồi lọc thịt ở 2 bên đùn rồi băm nhuyễn. Rau cải thìa rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    – Bước 3. Chế biến. Xay nhuyễn thịt ếch. Luộc chín rau cải rồi cho cả thịt ếch và rau cải vào nồi cùng vớt cháo. Đun với lửa nhỏ đến khi cháo chín thì tắt bếp. Trộn cháo với chút dầu ăn rồi cho cháo ra bát.

    2. Cách nấu cháo ếch với rau mùng tơi

    Để trả lời cho thắc mắc cháo ếch nấu với rau gì cho trẻ tập ăn dặm thì rau đầu tiên là rau mồng tơi. Để làm món cháo ếch rau mồng tơi này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

    Nguyên liệu

    • Cháo (30 gram)
    • Thịt ếch (30 gram)
    • Rau múng tơi (30 gram)
    • Gia vị: Dầu ăn, nước ăm,hành.

    Cách làm

    – Cách 1. Lọc lấy thịt đù ếch rồi băm nhỏ. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi băm nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi thịt nhừ thì cho thêm chút mắn, dầu ăn, hành lá vào rồi tắt bếp.

    – Cách 2. Cho đùi ếch vào nồi, hấp chính rồi gỡ lấy phần thịt trên đùi để băm nhỏ. Ướp thịt ếch với chút nước mắm và hành khô khoảng 15 phút. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi xay nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi sôi thì tắt bếp. Cho cháo ra bát và cho các bé dùng khi còn nóng.

    Cháo thịt ếch rau mùng tơi có 2 cách rất đơn giản, dễ làm. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi cháo ếch nấu với rau gì thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua cách làm này được.

    3. Cách nấu cháo ếch với bí đao

    Nguyên liệu. Cách làm.

    – Bước 1. Sơ chế: Thịt ếch sau khi mua về, lột sạch da rồi lọc lấy phần thịt ếch. Sau đó, bạn ngâm thịt ếch với nước muối để làm sạch thịt ếch. Băm nhỏ thịt ếch hoặc cho thịt ếch vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi và hành và cho thịt ếch vào, xào qua rồi rắc thêm chút hành ngò vào. Xào khoảng 5 phút rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch vào nồi cháo cùng với bí đao đã xay nhuyễn. Đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp và cho các bé dùng khi còn nóng.

    4. Cách nấu cháo ếch với cà rốt

    Nguyên liệu. Cách làm

    – Bước 1. Sơ chế. Thịt ếch sau khi mua về, lọc da rồi ngâm thịt ếch vào nước muối để làm sạch. Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào, xào đến khi thịt ếch săn lại thì thêm nếm gia vị rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch cùng với cà rốt đã xay nhuyễn vào cháo rồi nấu đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Rắc chút hành lá thái nhỏ rồi múc cháo ra bắt, cho các bé dùng khi còn nóng.

    5. Cách nấu cháo ếch với đậu xanh

    Nguyên liệu để làm món cháo ếch đậu xanh thơm ngon:

    • 50 gram gạo tẻ.
    • Một con ếch: 200 gram.
    • 30 gram đậu xanh.
    • Dầu mè, hành ngò, nước mắm,…

    Gợi ý cho bạn cách làm:

    Bước 1: Cũng giống hai món cháo trên bạn làm tương tự, lọc lấy thịt ếch băm nhuyễn còn phần xương bạn cho vào cháo ninh với đậu xanh.

    Bước 2: Phi thơm hành và cho thịt ếch đã băm nhuyễn vào xào cho chín.

    6. Cách nấu cháo ếch đơn thuần với gạo.

    Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • Gạo nếp: 20 gram.
    • Gạo tẻ: 20 gram.
    • Một con ếch: 200 gram.
    • Mắm, muối, dầu ăn, hành…

    Hướng dẫn bạn cách chế biến:

    Bước 1: Bạn làm sạch ếch, lột da rồi lọc lấy phần thịt băm nhuyễn, sau đó phần xương còn lại bạn cho vào ninh cùng gạo tẻ và gạo nếp.

    Bước 2: Bạn phi hành cho thơm rồi, cho phần thịt ếch đã băm sẵn vào xào chín, rắc thêm chút hành ngò.

    Bước 3: Khi cháo chín bạn chín bạn sẽ cho phần thịt ếch đã chín vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị trước khi tắt bếp. Bạn lưu ý vớt xương ếch ra trước khi cho bé thưởng thức cháo nha.

    7. Cách nấu cháo ếch với bí đỏ đơn giản cho bé

    Thịt ếch được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100g thịt ếch sẽ có 75g nước, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin PP… cung cấp cho cơ thể thêm khoảng 92kcal.

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng để chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng rất bổ dưỡng, cường tráng, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, chứng ngứa lở…

    Bí đỏ thì là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có hàm lượng nước khá ít, vitamin A, vitamin C, lượng đường, tinh bột cao là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm.

    Ăn bí đỏ sẽ giúp trẻ thúc đẩy và tăng cường được hệ miễn dịch, thúc đẩy cho cơ thể phát triển, vì vậy các mẹ hãy chế biến bí đỏ thành những món cháo bí đỏ đa dạng thêm vào trong thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ nhỏ để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm cháo ếch bí đỏ cho bé Cách làm cháo ếch bí đỏ ăn dặm

    – Bước 1: Gạo các bạn lựa sạch, vo sơ, rồi ngâm 30 phút, giã cho giập, nấu cháo cho chín mềm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, các mẹ cho tiếp bí đỏ vào nấu chung.

    – Bước 2: Ếch các mẹ làm cho thật sạch và thật kỹ, cho ếch vào chảo để xào chín.

    – Bước 4: Cháo ếch chín, các mẹ múc ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé yêu dùng ấm.

    Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe là vậy, tuy nhiên bé ăn bí đỏ cũng nên có mức độ. Lượng bí đỏ thích hợp cho trẻ ăn mỗi ngày là không quá một bữa ăn là đủ, không nên cho trẻ nhỏ ăn bí đỏ quá nhiều cũng như là quá ít, vì nguyên nhân sau:

    Việc ăn quá nhiều bí đỏ sẽ khiến mũi, lòng bàn chân, xung quanh mắt, trán, lòng bàn tay, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da bé sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển dần sang màu vàng chanh. Ăn bí đỏ ít thì dễ bị quáng gà, vì ca rô tin sau khi đã được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các vitamin A, mà vitamin A đóng vai trò khá quan trọng đối với thị giác.

    8. Cách nấu cháo ếch Sốt Kung Pao cay cay ngon nhất

    Mỗi khi ngồi nhắc lại những món ăn dân dã ở miền quê quen thuộc thì chúng tôi lại luôn luôn nhớ ngay đến món cháo ếch cay cay nóng hổi thơm phức mà bà tôi thường hay nấu cho chúng tôi dùng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm cháo ếch cay cay bao gồm:

    • Thịt ếch (đã làm sạch): 800 gam
    • Sốt Kung Pao: 1 thìa canh. Rượu trắng: 2 thìa canh
    • Sa tế ớt, hành lá, ớt hiểm. Đường
    • Nước tương. Tiêu. Dầu vừng. Dầu hào
    • Tỏi: 5 tép. Gừng (thái thành sợi nhuyễn): 1 củ
    • Bột năng (được hòa với chút nước): 2 thìa cafe

    Cách làm cháo ếch cay cay thực hiện như sau:

    – Khi ra chợ để mua ếch về (ếch đã được làm sẵn), các bạn đem rửa thật sạch sẽ qua nhiều lần nước. Vớt hết thịt ếch ra ngoài rổ để riêng cho thật ráo nước.

    – Sau khi đã ráo, lấy một cái tô các bạn cho thịt ếch vào để ướp tất cả các nguyên liệu, gia vị, lấy đũa trộn thật đều, để yên đó và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ cho thịt ếch sẽ thấm đều hết gia vị.

    – Chuẩn bị một cái chảo không dính đặt sẵn lên trên bếp, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu, cho thêm gừng và tỏi băm vào để xào chung thật đều lên.

    – Thả hết số thịt ếch đã thấm đều gia vị vào chảo, chiên qua chiên lại cho đến khi nào thấy tất cả ếch trong chảo được săn chắc lại và chuyển thành một màu trắng đục đục là được, cho thêm 1 thìa muối vào.

    – Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho phần nước ướp thịt ếch vào chảo, bật lửa lớn đun sôi lên, thêm bột năng (hòa với ít nước lọc) cho từ từ vào trong chảo, khuấy đều đến khi chúng ta thấy chúng được sánh đặc hơi sệt lại là có thể tắt bếp đi.

    – Trút tất cả hết phần thịt ếch vào chảo, tiếp tục đảo đều nhẹ tay. Chế thêm hỗn hợp sốt phủ lên bề mặt ếch, đảo thật đều một chút rồi tắt bếp.

    – Chỉ cần chúng ta vo thật sạch gạo và nếp thơm, nấu chín lên thành cháo là được nhưng các bạn chú ý là dấu hiệu nấu món cháo ngon là cháo có hạt hơi nát ra và thật sánh đặc lại.

    – Múc một miếng cháo trắng vào trong caia bát sạch, gắp một ít thịt ếch xào chín vào và chan thêm một tí nước thịt ếch xào.

    D. Những sai lầm nên tránh khi cho bé ăn cháo ếch

    Thông thường độ tuổi thích hợp để cho bé ăn cháo ếch là từ 6 tháng trở lên. Nếu bé nhà bạn chỉ mới được 3 đến 4 tháng thì đừng nên cho bé ăn vì nếu không bé nhà bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa đó.

    Thường thì các bà mẹ hay muốn chon mình ăn nhiều để “mau ăn chóng lớn”. Tuy nhiên, nếu các bạn cho con mình ăn quá nhiều thì các bé nhà bạn sẽ rất dễ bị chán và sợ ăn.

    Đây là một trong những sai lầm mà các mẹ ít gặp phải. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu bạn mắc phải sai lầm này thì rất dễ khiến cho các bé bị hóc, ói, cơ thể bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo, canxin, đường…rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt ếch còn có tác dụng bổ dưỡng, an thai và rất có lợi cho lợi tiểu và chữa cam tích ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ thì cũng có thể nấu cháo ếch để dùng hàng ngày nếu muốn.

    Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, cháo ếch nấu với rau gì sẽ không còn là vấn đề đau đầu đối với các mẹ muốn nấu cháo ếch cho các bé ăn dặm nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sài Gòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm Thực Cháo Ếch Geylang Singapore
  • 2 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cuối tuần là khoảng thời gian sum họp gia đình và người thân quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Còn gì ấm áp hơn ngồi cạnh nhau bên nồi lẩu và tâm sự những điều trong cuộc sống hàng ngày. Không cần phải đi đâu xa, cả nhà vẫn có thể tổ chức một bữa nhậu tại gia với món lẩu ếch nấu lá giang thơm ngon hấp dẫn.

    Kinh nghiệm chọn mua ếch đồng chuẩn ngon thịt

    Thịt ếch không phải là một thực phẩm khó kiếm, bạn có thể dễ dàng chọn mua ở khắp nơi ngay cả trong những siêu thị lớn cũng đều bán loại thịt này.

    Tuy nhiên rất khó để nhận biết nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua ếch, hay đó có đúng là ếch đồng hay là ếch nuôi khi mà người bán hàng gán mác để lừa người tiêu dùng. Hoặc thậm chí là ếch đó có bị tiêm thuốc tăng trọng, có phải ếch độc hay không thì những điều này khiến các chị em nội trợ vô cùng hoang mang.

    Ếch đồng ngon bởi độ săn chắc và dai ngon của thớ thịt, thêm vào đó là hương vị đậm đà rất đặc trưng, thịt khi nấu cũng không bị nhũn hay bở như ếch nuôi mà ngược lại rất nạc. Ếch đồng tập trung chủ yếu vào khoảng từ tháng 9, tháng 10 âm lịch, lúc này sắp vào mùa đông nên ếch đồng rất béo do tích nhiều thức ăn.

    Các chị em nội trợ khi chọn mua ếch nên chú ý quan sát bên ngoài, ếch đồng thường có lớp da bên ngoài màu đen vàng bóng loáng, bụng tròn có đốm vàng hoặc trắng, đầu thon nhỏ, không dẹt như cóc, mắt rất to và sáng, cùng với đó là phần chi sau phát triển rắn chắc và có phần hơi gân guốc.

    Mẹo sơ chế ếch an toàn và không bị tanh

    Ếch tuy rất ngon nhưng lại khá tanh và nặng mùi, bên cạnh đó còn có tính độc, nếu không biết cách sơ chế rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Trong quá trình chế biến ếch cần lưu ý những điều sau :

    Trong xương sống của ếch có chứa một hoạt chất gây tê nhẹ, khi gặp điều kiện môi trường thích hợp mà cụ thể là enzym trong dạ dày người chúng sẽ biến thành một loại chất độc làm tê liệt hệ thần kinh. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, người thể trạng yếu sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì thế trong quá trình sơ chế cần loại bỏ phần xương sống này.

    Ngoài xương sống thì da, mật và các cơ quan nội tạng của ếch cũng có chứa chất độc gây hại đến sức khỏe con người. Cách tốt nhất đó là nên cắt bỏ toàn bộ phần bụng ếch, chỉ giữ lại chân và phần thịt phía trên để đảm bảo an toàn

    Sau khi đã làm sạch ếch, thì việc tiếp theo đó là khử mùi tanh, có rất nhiều phương pháp khử mùi tanh ếch đơn giản như :

    • Trộn rượu nếp với gừng băm nhỏ sau đó ngâm hoặc rửa ếch nhiều lần
    • Sử dụng dấm và muối theo tỉ lệ 1 : 1 cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả
    • Trộn bột nghệ với rượu và gừng theo tỉ lệ 1 : 2 : 1 rồi đun sôi sau đó trần ếch qua nước hỗn hợp này. Cách này vừa có tác dụng khử mùi tanh vừa diệt khuẩn rất tốt đồng thời giúp thịt ếch có màu đẹp trong quá trình chế biến tiếp theo
    • Ngoài ra bạn cũng có thể sát trùng muối bằng chanh tươi hoặc quất để bớt độ nhớt.

    Lá giang là gì ? Mua lá giang ở đâu

    Lá giang được biết đến là một loại cây quen thuộc của khu vực miền Trung, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây đặc biệt này. Cây lá giang được có rất nhiều tên gọi khác nhau như : cây giang chua, dây dang, dây đực, chua méo, dây cao su hồng,… thuộc họ Trúc đào, được dùng trong đông y và chế biến các món ăn.

    Lá giang hay lá lồm có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu, đặc biệt được y học chứng minh có công dụng bào tán sỏi thận rất hiệu quả. Nước ép lá giang thích hợp trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Lá giang có vị chua thanh, không quá gắt, rất thích hợp xào nấu các món ăn hoặc nhúng lẩu cũng rất hợp.

    Không phải một loại cây khó kiếm thậm chí còn mọc dại ở ven đường thuộc các tỉnh miền trung và Nam Bộ, nhưng tại miền Bắc và các thành phố lớn không dễ để có thể tìm mua loại lá này. Hầu hết lá giang đều được sơ chế, sấy khô và cung cấp đi các tỉnh, việc tìm mua lá giang tươi là khá khó khăn.

    Tại Hà Nội, các bạn có thể tìm mua lá giang tại các cửa hàng chuyên bán đồ thực phẩm, hoặc mua lại tại các nhà hàng lớn, cũng có thể đặt mua trên mạng nhưng nên tìm hiểu thông tin kỹ càng để tránh trường hợp xấu. Trong các siêu thị lớn hiện cũng có bày bán lá giang tươi tuy nhiên giá đắt hơn so với thị trường một chút, nhưng về chất lượng và nguồn gốc đảm bảo rõ ràng.

    Cách chế biến món ếch nấu lá giang giá rẻ tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ếch đồng ngon : 1kg. Tùy vào khẩu phần ăn các bạn có thể thêm bớt tùy ý
    • Lá giang ( lá lồm ) : 1-2 bó. Không nên mua lá giang quá già ăn sẽ rất chát và bã, lá giang già thường to bản, có màu xanh đậm, bề mặt lá không được bóng đẹp mà hơi thô ráp so với lá giang tươi.
    • Cà chua chín : 4 trái.
    • Me xanh : 200g. Nếu không tìm mua được me xanh các bạn có thể thay thế bằng nước cốt me ( có bán tại các cửa hàng đồ khô và siêu thị )
    • Tỏi khô, hành khô, sả
    • Nước xương hầm : khoảng 1,5 – 2 lít.
    • Ớt tươi : 10 quả.
    • Bột chiên giòn
    • Rau muống : 1 bó nhỏ.
    • Bún rối : 1 kg.
    • Rau thơm : Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…
    • Gia vị : đường cát, nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn,…

    Các bước chế biến

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tỏi, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng thứ ra đĩa

    – Rau thơm rửa sạch với nước muối pha loãng, nhặt rễ và các lá úa, để riêng từng loại. Lá giang rửa sạch, ngâm sơ với nước muối cho bớt nhớt, bạn có thể dùng chanh trộn cùng nước để làm sạch.

    – Nếu bạn nấu bằng me xanh tươi, cách làm sạch đó là cạo phần bỏ và lớp màng trắng bên ngoài, lọc bỏ hạt và lấy phần thịt me bên trong

    – Bước 2: Ếch mua về làm sạch, sơ chế cho bớt tanh. Nếu không quen làm thịt ếch, các bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế hộ

    – Sau đó ướp thịt ếch với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa sả, 1 thìa ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm vị.

    – Phần me tươi bạn đun cùng chút nước và đường cho đến khi hơi sệt lại. Dùng rây lọc lấy nước cốt me

    – Bước 3 : Bắc nồi to lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi hành tỏi, sả băm, ớt cho thơm rồi xào cà chua, dằm nhuyễn sau đó đổ phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào đậy nắp và đun sôi

    – Khi nước dùng sôi, từ từ cho phần nước cốt me cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường vào khuấy đều

    – Tiếp theo các bạn cho rau thơm, ngò gai, hành lá, lá giang thái nhỏ vào cùng ớt tươi và đun đến khi nước sôi lần thứ hai là được.

    – Bước 4 : Bày bún, rau muống, các loại rau sống ăn kèm ra đĩa. Ếch xếp đều và trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn nhúng rau và trộn nước với bún, ăn cùng ếch chiên giòn rất ngon và hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Ướt
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon
  • 2 Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Bùi Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • 1001 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Tự Làm Ếch Om Chuối Xanh Cực Ngon Cho Ông Xã
  • Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon
  • Nguyên liệu nấu lẩu ếch ngon

    Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy theo khẩu phần ăn cũng như mức ăn của mình. Nguyên liệu trên đủ dùng cho nồi lẩu dành cho 4 – 5 người ăn.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch chua cay ngon

    Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến lẩu ếch đơn giản mà thơm ngon. Đảm bảo, ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi mà bạn lại chẳng mất công quá nhiều cho món ăn.

    Trước khi đi vào hướng dẫn nấu lẩu ếch ngon chi tiết, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu.

    • Măng bạn bỏ phần gốc già, cắt sợi vừa ăn, sau đó cho vào luộc cùng một chút muối, đun sôi khoảng 4- 5 phút thì bỏ ra. Lúc này, bạn tiếp tục rửa măng với nước lạnh nhiều lần. Sau khi măng đã sạch, bạn cho măng vào nồi nước và đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, vớt măng ra.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Sả, bạn bỏ bớt phần gốc và ngọn, bỏ phần áo già của củ sau đó, đập dập. Bạn băm nhỏ 2 củ còn lại giữ nguyên.
    • Nấm, mọc nhĩ bỏ phần gốc, rửa sạch, thái sợi.
    • Lá lốt, rửa sạch, bạn cắt nhỏ khoảng ½ lượng lá lốt đã chuẩn bị. Lá chanh cũng đem cắt nhỏ. Riêng mùi tàu cắt khúc như nấu canh khoảng 2-3 cm.
    • Ếch bạn làm sạch, bỏ da và đầu chỉ lấy phần đùi và thân ếch.
    • Bạn cắt đôi ếch, lấy phần thân ếch đem băm nhuyễn. Tiếp theo, trộn thịt ếch băm cùng sả băm, tỏi, thịt nạc xay, hạt nêm, trộn đều và viên thành viên nhỏ.
    • Số ếch còn lại, đem ướp cùng một chút hạt nêm, ớt bột, sả băm.

    Cách làm lẩu ếch măng cay vô cùng đơn giản, sau khi sơ chế đủ các nguyên liệu kể trên bạn thực hiện như sau:

    • Xương ống rửa sạch, chặt khúc nhỏ cho vào ninh cùng 2.5 lít nước. Bạn nên ninh chúng trong vòng 45 phút. Lưu ý, vớt bọt thường xuyên cho nước xương ninh.
    • Trong lúc chờ xương được, bạn lấy số thịt ếch chưa băm nhuyễn, phi thơm hành tỏi và rán vàng thịt.
    • Bạn cho măng vào xào cùng một chút sả, thêm ít sa tế, hạt nêm. Măng xào xơ khoảng 5 – 6 phút bạn cho phần thịt ếch vừa rán vào đảo cùng. Lúc này, có thể chế thêm chút gia vị cho vừa miệng. Bạn xào ếch cùng măng khoảng 15 phút là được.
    • Nước xương hầm đủ thời gian, bạn cho thêm các gia vị như hạt nêm, sa tế, một chút ớt bột và me chua. Sau cùng, trút phần măng và ếch vừa xào, viên ếch đã chuẩn bị từ trước. Tất cả tạo thành nồi ếch hấp dẫn. Đây chính là cách nấu lẩu ếch miền nam ngon chuẩn vị bạn nên học.

    Tương tự, với lẩu ếch măng chua bạn có thể không cho ớt bột và sa tế để tránh bị cay. Cách nấu lẩu ếch măng cay này sẽ cho bạn cảm nhận vô cùng thú vị, măng không có mùi chua, mà chua ở nước lẩu với me chua, thịt ếch săn chắc cực ngon miệng.

    Lưu ý khi nấu lẩu ếch dành cho ngày se lạnh

    Để có nồi lẩu ếch chua ngọt chuẩn vị bạn cần lưu ý vài điểm sau:

    • Bạn nên chọn ếch đồng, những con không quá gầy để chế biến
    • Măng cần luộc kỹ và rửa sạch chống mùi khó chịu cũng như vị chua hay độc tố trong măng.
    • Xào măng và ếch nhất định phải cho chút ớt bột hoặc sa tế.
    • Ăn lẩu ếch bạn nên có lá lốt mới đảm bảo đúng vị lẩu ngon.

    Danh sách quán ăn lẩu ếch siêu ngon tại Hà Nội

    1. Lee Tống địa chỉ số 199 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân.
    2. Ao Quán số 18 ngõ 19 Đông Các, Kim Liên, Đống Đa
    3. Sơn Cước số 54 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy
    4. Pao Quán tại số 1 ngõ 39A Trần Thái Tông, Cầu Giấy
    5. Bốp Bin tại số 88 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

    Mách bạn quán ăn lẩu ếch ngon rẻ tại TP. HCM

    1. Ếch xanh Garden có địa chỉ tại 293/1 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
    2. Lẩu ếch Đắk Lắk tại địa chỉ 147 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp
    3. Lẩu ếch Cô Tư địa chỉ đường 12, Q. Thủ Đức
    4. Lẩu ếch Đức Anh tại địa chỉ số 7 Hồ Bá Kiện, P. 15, Q. 10
    5. Quán Hà số 71 Hoàng Sa, P. 11, Q.3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đậm Đà Cay Nồng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Măng Cay Siêu Ngon Tại Gia
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Siêu Hấp Dẫn Này Chưa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100