Top #10 ❤️ Cách Nấu Lẩu Giò Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn

Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất

Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???

Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

Chế biến món ăn từ lẩu mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm cá nướng giấy bạc đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ lẩu thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu giò heo nấu chao hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu giò heo nấu chao:

– 1 giò heo

– 300 gr măng khô đã ngâm

– 100 gr tàu hũ ky cọng

– 200 gr bông cải

– 12 tai nấm mèo trắng

– 100 gr cá thác lác

– 50 gr thịt ba rọi

– Hành tím, tỏi khô, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, chao, bột năng, hành lá, ngò rí.

Hướng dẫn cách làm lẩu giò heo nấu chao ngon tại nhà

2) Tàu hũ ky cọng ngâm vào nước cho mềm, cắt khúc ngắn 4cm.

3) Ngâm nấm mèo nở lớn, cắt bỏ chân, vớt để thật ráo. Rây lên nấm một lớp mỏng bột năng.

4) Thịt ba rọi bằm nhuyễn, trộn thịt vào cá thác lác đá tán dẻo + 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhỏ + một ít muối + một ít tiêu + một ít đường. Trộn đều xong đắp hỗn hợp vào từng cái nấm mèo và hấp chín.

5) Bông cải đem tách thành những bông nhỏ, ngâm vào nước muối cho sạch sâu, xả lại nước lạnh để ráo.

6) Măng khô ngâm nước, cắt bỏ những đoạn cứng. Luộc măng thêm vài lần, sau đó cắt cọng như cọng hũ ky, vắt thật ráo để sẵn.

Chế biến

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Đợi dầu nóng, phỉ thơm 1 muỗng xúp hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhô. Trút thịt giò heo vào xào cho thịt săn và chín, đổ nước vào ngang mặt thịt. Chờ cho nước trong xoong sôi lên, hớt sạch bọt, hạ bớt lửa, hầm cho đến khi thịt mềm. Cho tiếp măng + cọng hũ ky; nếu thiếu nước phải châm thêm để lúc nào nước cũng ngập mặt thức ăn độ 2cm. Nêm thêm đường + muối + bột ngọt. Khi cọng hũ ky đã mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

– Lấy lẩu xếp bông cải + nấm mèo đắp thịt vào lẩu, múc tiếp giò heo và các thứ vừa nấu xong. Bày hành ngò cắt khúc ngắn 2cm lên mặt thức ăn, rắc tiêu xay xong đậy nắp lẩu, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

– Khi ăn, nhúng tái rau và bắp chuối trong lẩu.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu giò heo nấu chao ngon nhất, cách làm lẩu giò heo nấu chao đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu giò heo nấu chao đúng cách.

Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng

Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon

Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn

Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình

Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng

Cách Làm Lẩu Giò Heo Nhanh Nhất Ngon

Thuộc Lòng 3 Cách Chế Biến Giò Heo Nhanh Mềm, Ngon Ngất Ngây Khiến Cả Nhà Vét Sạch Nồi Cơm

Hướng Dẫn Làm Súp Chân Giò Siêu Đơn Giản Với Nồi Áp Suất Inox Poongnyun

Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Tết

Bổ Dưỡng Cùng Giò Hầm Bắp Chuối

Học Lỏm Bí Kíp Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Sài Gòn Siêu Ngon

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

Chế biến món ăn từ giò heo mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu giò heo đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ giò heo thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu giò heo hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu giò heo:

– 1 giò heo

– 200 gr đậu phộng sống

– 500 gr khoai môn

– 500 gr rau tần ô

– 500 gr cải bệ xanh

– 500 gr miến dong

– 300 gr nấm rơm búp

– Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành tím, nước dừa tươi, hành lá, ngò rí

Hướng dẫn cách làm lẩu giò heo ngon tại nhà

2) Khoai môn cao hay còn gọi là khoai môn Tàu, gọt sạch vỏ, cắt khoai thành miếng cỡ bao diêm, chiên chín vàng để sẵn.

3) Đậu phộng ngâm nước qua đêm, lột sạch vỏ, luộc đậu qua một lần nước, sau đó hầm thật mềm.

4) Nấm rơm cắt chân, cạo bớt lớp đen, ngâm vào nước muối độ 5 phút, xả lại nước sạch để ráo.

5) Rau tần ô và cải bẹ xanh nhặt rửa sạch để ráo.

6) Miến ngâm cho mềm, chần qua nước sôi xong xóc miến với 3 muỗng xúp dầu phi tỏi cho sợi miến được tơi và bóng.

Cách làm

– Giò heo sau khi chặt xong, cho vào xoong + 1 lít rưỡi nước dừa tươi + 1 muỗng cà phê muối. Đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, vớt sạch bọt, hầm cho đến khi giò heo mềm. Nêm vào 2 muỗng xúp nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muống cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 5 cú hành tím nướng đà lột sạch vỏ, chớ cho nước trong xoong sỏi lại, nêm cho vừa ăn.

– Lấy lẩu, xếp khoai môn vào trước. Kế đó đem nấm rơm + đậu phộng đả hầm mềm, sau cùng múc giò heo và nước hầm vào lấu, bày hành ngò, rắc tiêu, đậy nắp lấu, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

Trình bày

Bày trên bàn ăn một lẩu giò heo + 1 dĩa miến đã trụng và xóc dầu + 1 đĩa rau tần ô và cái bẹ xanh (cải bẹ xanh được cắt khúc ngắn 4cm xếp cọng và lá riêng biệt, khi ăn sẽ thả cọng cải vào lẩu còn lá cải và rau tần ô chỉ nên nhúng tái) + 1 chén nước mắm ngon có thả ớt.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu giò heo ngon nhất, cách làm lẩu giò heo đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu giò heo đúng cách.

Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?

2 Cách Nấu Canh Củ Dền Hầm Xương Và Khoai Tây, Canh Củ Dền Thịt Heo Bằm Ngon Và Đơn Giản Nhất

5 Cách Nấu Giò Heo Kho Thơm Ngon Mà Lạ Miệng

Cách Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Như Hàng Quán

Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách

Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???

Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Giò Heo Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu

Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

VẬT LIỆU

– Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

– Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

THỰC HIỆN

– Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

– Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

– 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

– Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

– Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

– Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất

Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng

Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng

Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng

Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình

Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn

Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon

Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: 8 người

Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút

Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút

Tổng thời gian : 2 phút

1 chân giò heo

1 L giấm gạo lức đen

0,6 L nước lọc

1,5 kg đường thẻ

3-4 củ gừng già lớn

1 củ tỏi

Bước 1

Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

Bước 2

Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

Bước 3

Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

Bước 4

Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

Bước 5

Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

Bước 6

Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

Bước 7

Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Thèm Sao Nồi Giò Heo Hầm Chuối Chát Của Mẹ

Cách Làm Giò Heo Muối Chiên Giòn Ăn Là Ghiền

Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon

Cách Hầm Chân Giò Thuốc Bắc Ngải Cứu Cho Bà Bầu Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Món Canh Măng Lưỡi Lợn Hầm Giò Heo Bổ Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top