Top 11 # Cách Nấu Lẩu Hải Sản Cua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Hải Sản Ngon Đậm Đà / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cua đồng xay sẵn 1 kg.

Cá thác lác chừng 200g.

Tôm sú bạn cần chuẩn bị 200g.

Mực rang chừng 200g.

Ngao chừng 300g.

Rau mồng tơi với 2 trái cà chua, hành tím.

Bún sợi nhỏ chừng 1 kg. Ớt sừng.

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua hải sản

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

Cua ngâm và rửa sạch. Có thể xả sạch từng con cua dưới vòi nước mạnh nếu bạn có thời gian để làm sạch đất bám vào các kẽ của cua. Cần chú ý để tránh bị cua cắp

Cua sau khi rửa sạch thì đem xé và để riêng biệt phần thân và phần mai. Phần thân thì bạn lại tiếp tục rửa qua nước cho sạch một lần nữa rồi cho vào cối giã hoặc máy xay xay nhuyễn. Phần mai thì khêu lấy gạch sau đó vứt bỏ.

Khi xay hoặc giã cua bạn nên bỏ thêm chút muối để cua giã được quện, bông, dễ giã hơn. Sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã.

Đậu phụ xắt thành các miếng vừa ăn sau đó rán vàng cả hai mặt. Sau khi rán xong, bạn gắp phần đậu này để riêng ra đĩa

Bạn rửa sạch sườn sụn sau khi mua về, tiếp đó trần sơ qua nước sôi cho sạch rồi đem thái thành các miếng mỏng. Lưu ý là nên thái thành các miếng mỏng như bạn thái thịt, tránh thái to quá vì như vậy rất khó ăn. Sau đó, bạn cho sườn sụn vào ninh trong khoảng 20 – 25 phút cho mềm.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Tiếp đó bạn ướp các loại gia vị bao gồm gừng, tỏi, mắm, hạt nêm cho đậm đà sau đó trộn đều và để từ 10 – 15 phút.

Rửa sạch các loại rau nhúng lẩu và các loại rau gia vị. Tiếp đến, bạn ngâm các phần rau này trong nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng lẩu

Gạch cua bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là gạch cua vào xào. Khi gạch cua thơm bạn trút gạch cua vào nồi riêu cua. Thêm cà chua bổ múi cau, đầu hành lá, hành tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Phi thơm hành khô, cà chua với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần gạch cua đã khêu từ mai và bánh thịt cua đã vớt từ nước cua vào xào chín.

Sau khi xào chín, đổ khoảng 500 ml nước ninh sườn sụn vào đun sôi. Tiếp đến bạn lại đổ tiếp 500 ml nước cua vào đun chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức lẩu cua đồng

Sau khi nồi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn các nguyên liệu, rau ăn kèm ra là có thể thưởng thức lẩu cua đồng. Bạn có thể bỏ thêm vào nồi nước cua váng đậu, nấm rơm hoặc một vài nguyên liệu khác tuỳ ý.

Lời kết:

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ai Ăn Cũng Mê / 2023

Lẩu cua đồng với nước gạch cua vừa béo vừa thơm, kết hợp với các loại hải sản tươi ngon sẽ cho bạn một món lẩu vừa đậm đà lại nhiều dinh dưỡng.

Cua đồng là một thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon hơn cua biển. Riêng nấu lẩu thì trước đây Bếp đã từng chỉa sẻ với mọi người món lẩu cua đồng hột vịt lộn cực kì ngon rồi, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một cách chế biến khác, đó là lẩu cua đồng hải sản.

Cách làm lẩu cua đồng thanh mát ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg cua đồng

200 gram tôm sú

200 gram chả cá thác lác

300 gram nghêu

200 gram mực nang

2 trái cà chua

1 củ hành tím, vài tép tỏi

Các loại rau ăn kèm lẩu tuỳ sở thích như mồng tơi, cải cúc…

1 kg bún sợi nhỏ để ăn kèm

Các loại gia vị mắm muối khác

Cách nấu lẩu cua đồng hải sản

Sơ chế

Bước 1: Như đã nói ở trên nếu mua cua đồng xay sẵn thì tốt, không thì bạn mang cua rửa sạch, làm sạc kĩ các khớp và vỏ cua sau đó xay nhuyễn. Cho phần cua xay vào tô, trộn thêm ít muối và chút nước ấm, bây giờ bạn lọc cua để vắt lấy phần nước cốt, vắt hết thì lại cho nước ấm vào và vắt tiếp cho tới khi bạn chuẩn bị đủ phần nước để nấu lẩu.

Bước 2: Cá thác lác bạn trộn đều với muối, tiêu xay và hạt nêm mỗi thứ nửa muỗng nhỏ, ướp một lúc cho thấm gia vị. Tôm và mực bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Riêng nghêu thì bạn phải ngâm với nước vo gạo từ trước để nhả bớt chất bẩn ra mới dùng được.

Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau, hành tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn, các loại rau nhúng lẩu bạn rửa sạch rồi cắt khúc để ráo là được.

Nấu lẩu

Bước 3: Sau khi sơ chế hết các loại nguyên liệu, bạn đun nóng một tí dầu ăn trong nồi và cho tỏi và hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp đó bạn trút cà chua vào xào cho cà chua hơi chín, tiết ra nước là được.

Bước 4: Đổ phần nước dùng vào chung trong nồi cà chua rồi đun sôi nồi nước lẩu này, khi nước sôi thì nêm thêm ít gia vị như bột nêm, nước mắm và muối cho vừa miệng, trút nồi nước dùng qua nồi lẩu chuyên dụng, hạ lửa nhỏ và giữ nước sôi nhẹ như vậy là xong.

Bây giờ bạn chỉ việc cho nồi lẩu lên bàn, trình bày tôm, mực, cá và rau nhúng ăn kèm xung quanh, khi ăn bạn trút nguyên liệu vào nhúng chín và thưởng thức cùng bún thì ngon hết xẩy.

Cách nấu lẩu cua đồng không có gì khó phải không nào, vị ngọt tự nhiên của cua, cùng các loại hải sản tươi sống sẽ làm nước dùng ngày càng đậm đà.

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Đơn Giản Chua Cay Ngon Ngọt / 2023

kiểu miền tây, miền nam, miền bắc với hột vịt lộn, sườn sụn kèm theo bánh đa là cách làm ngon nhất hiện nay.

Cách nấu lẩu cua đồng miền tây

Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho món ăn chính là cua đồng. Bạn hãy chọn mua những con cua đồng to béo ngậy, vỏ mỏng vừa mới được bắt lên từ đồng ruộng đem về rửa sạch, tách yếm, lấy gạch cua để riêng ra bát, sau đó bạn dùng cối giã nhuyễn cua, lọc kỹ cua với nước, cho vào nồi và thêm ít muối, đường vào nấu sôi lên. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại sau đó vớt để riêng ra bát, phần nước được sử dụng làm nước dùng cho lẩu.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm hành băm chưng gạch cua thơm lên rồi để riêng ra bát. Sau đó bạn sơ chế phần nguyên liệu cho kèm vào lẩu, Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua đem bổ múi cau, dọc mùng tước bỏ xơ đem đi rửa sạch, thái lát xéo, măng chua rửa sạch, cắt nhỏ, để lên rổ cho ráo nước, đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo, hành lá rửa sạch, thái chẻ, cắt khúc, rau muống, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đun nóng nồi, thêm dầu điều, phi hành khô thơm lên, đổ cà chua vào đảo đều và thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh nhừ. Thêm dứa và măng chua vào om cùng, tiếp tục đun chừng 10 phút. Sau đó thêm khoảng hai bát nước lạnh vào nồi măng chua, cho me chua hay dấm bỗng, nêm lại gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi thêm nước đã lọc cua vào đun cùng.

Khâu cuối cùng là bạn chỉ cần chuyển nồi măng chua sang nồi lẩu, cho phần riêu cua và gạch cua vào nồi, đun sôi thì cho thêm dọc mùng, đậu bắp, mùi tàu, hành lá, đậu phụ non và các loại rau ăn kèm với bún và nước mắm tỏi ớt.

Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Tiệm / 2023

Cách nấu các món ăn ngon lẩu cua biển hải sản chua cay ngon như ngoài tiệm sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu lẩu hải sản ngon nhất, các nguyên liệu chính như cua, nghêu không còn mùi tanh nước lẩu chua ngọt đúng vị đậm đà khó cưỡng. Các bạn đừng nghĩ món lẩu cua biển cà mau này chỉ ngon khi ăn ngoài tiệm mà các bạn cũng có thể chế biến và thưởng thức ngay tại nhà.

Nguyên liệu nấu lẩu cua biển cà mau hải sản chua cay

2 kg cua biển ngon

1 kg nghêu

500 gam xương heo

3 trái khế xanh

3 trái me tươi

3 quả cà chua

rau mồng tơi, 1 trái bầu

1 kg bún sợi nhỏ

gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường cát, nước mắm ngon, ớt sate,

ớt, tỏi, hành lá xanh, ớt sừng

Cách nấu lẩu cua biển hải sản chua cay ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo rửa sạch bằng nước muối rồi xả sạch với nước lạnh cho vào 2 lít nước đun sôi, vớt bọt xương nhiều lần trong khi đun sôi cho nước dùng trong.

Me tươi rửa sạch rồi bóc bỏ vỏ ngoài, bẻ trái me thành 2-3 khúc nhỏ cho vào chén, múc 1 vá nước dùng xương heo cho vào chén, dùng muỗng dằm me nát rồi chắt nước me cho vào nồi xương heo.

Nghêu chà và rửa lớp vỏ ngoài cho sạch rong rêu xong cho vào dĩa để vào tủ lạnh, khi dọn ăn lẩu thì cho dĩa nghêu ra bàn.

Cua chà rửa cho sạch rong rêu, bẻ 2 cái càng cua, tách mai cua rồi dùng muỗng múc gạch cua cho vào chén nhỏ. Cua chặt làm tư rồi sắp vào dĩa ghép hình cua nguyên vẹn, cho vào tủ lạnh.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Khế rửa sạch, cắt lát mỏng.

Rau mồng tơi lặt lá non xanh, rửa sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.

Bầu bào vỏ xanh bên ngoài, cắt đôi quả bầu rồi cắt lát vừa ăn. Sắp bầu và rau mồng tơi vào dĩa theo từng loại.

Bước 2: Nấu lẩu

Bắt chảo lên bếp cho chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu ăn sủi tăm thì cho 2 muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho gạch cua vào xào chín, nêm vào chút muối, tiêu và cho cà chua, khế, ớt xắt khoanh và 3 muỗng ớt sate vào xào nhanh tay 5 phút.

Sau đó, trút chảo gạch cua và cà chua, khế vào nồi nước dùng xương heo tiếp tục đun sôi nồi nước lẩu và nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn sao cho lẩu cua có vị chua chua thanh thanh là được.

Bún trụng sơ qua nước sôi 5 phút, trút ra rổ cho bún nguội, trong và dai sợi bún. Cho bún ra dĩa, cho hành phi dầu lên bún.

Dọn bàn tiệc với món lẩu cua thơm ngon gồm nồi nước dùng trên bếp gas mini, xung quanh là bún, rau, nghêu, cua và vài chén muối tiêu chanh.

Khi ăn, cho cua và nghêu vào nấu cho cua chuyển màu đỏ, nghêu há miệng thì cho rau mồng tơi và bầu vào nấu 5 phút nữa rồi chan vào chén bún miếng cua, vài con nghêu, rau mồng tơi, bầu, cà chua và chan nước dùng. Món lẩu cua ăn nóng thơm ngậy mùi cua tươi, vị chua chua thanh thanh làm cho thực khách thích thú khi thưởng thức.