Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn là có được nước dùng thơm ngon với màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, mùi ngò, tô điểm thêm những miếng đậu hũ đã được chiên vàng hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của cua đồng… Không những thế, vị ngọt của những lát bắp bò, vị cay của ớt… sẽ khiến nồi lẩu riêu cua của bạn trở nên có sức hút và dễ dàng lấy lòng tất cả mọi người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò

    • Thịt bắp bò: 600gr
    • Cua đồng: 500gr
    • Đậu hũ: 4 bìaGiấm bỗng
    • Me: 4 – 5 trái
    • Cà chua: 4 trái
    • Rau sống các loại: rau răm, mùi, kinh giới, bắp chuối thái mỏng, giá đỗ, tía tô… (tùy theo sở thích)
    • Hành cây, mùi tàu
    • Hành khô

    2. Nguyên liệu làm nước chấm

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon

    Công đoạn sơ chế rau:

    Rửa sạch các loại rau sống sau khi đã nhặt bỏ lá vàng, hư hỏng, cồi cứng… vớt ra rổ cho ráo nước

    Hành cây và mùi tàu rửa sạch, bỏ phần rễ rồi thái nhỏ để riêng

    Cà chua cắt thành miếng dọc

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng, vớt lên rổ để cho ráo dầu

    Công đoạn làm thịt bò:

    Thịt bắp bò nên chọn loại còn tươi, lõi hoa càng tốt. Đem rửa sạch nguyên miếng rồi dùng dao sắc thái mỏng theo thớ. Xếp từng miếng lên đĩa.

    Công đoạn làm cua đồng:

    Bước 1: Cua đồng mua ngoài chợ về phải sơ chế cẩn thận bằng cách cho vào rổ xóc lên xuống cho cua nhả hết đất. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thấy cua láng bóng thì đem rửa sạch lại với nước.

    Bước 2: Xé mai cua, lấy gạch trong mai ra để riêng vào một cái chén sạch.

    Bước 3: Cho tất cả phần cua còn lại vào cối giã hoặc xay nát. Sau đó cho cua đã giã nát ra một cái nồi lớn, thêm nước vào vừa phải, khuấy đều rồi dùng lưới hoặc rây lọc. Lọc lại phần thịt cua này bằng một bát nước khác.

    Thu được nước cua rồi, để yên nồi nước cho đến khi lắng lại rồi từ từ đổ nước ra một cái nồi khác để gạt bỏ phần xác cua còn đọng lại.

    Nấu nước lẩu làm lẩu riêu cua bắp bò

    Bước 1: Cho nồi nước cua lên bếp, thêm một muỗng cà phê hạt nêm rồi bật lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên trên thì dừng tay để gạch đông lại, hạ nhỏ lửa.

    Bước 2: Khi nồi nước cua sôi thì cho cà chua và me vào, me nổi lên thì vớt ra dằm lấy nước rổi cho lại vào nồi nước cua. Cho đậu hũ đã chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa liu riu.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút ra bát. Chờ khi ăn thì cho vào nồi nước lẩu đã nấu trên là được.

    Làm nước chấm ăn lẩu:

    Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, nên loại bỏ hạt ớt đi vì nó có thể ảnh hưởng đến bao tử. Cho tất cả vào chén rồi thêm xì dầu, đường, mì chính vào khuấy đều. Thêm ít chanh vào để có vị chua nhẹ. Nước chấm lẩu riêu cua bắp bò nên làm xì dầu thay vì nước mắm sẽ giúp vị của thịt bò được nổi bật hơn.

    Khám phá ngay: Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Chống Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 1 Đậu hũ non cắt miếng nhỏ bày ra đĩa. Các loại rau nhúng, rau thơm, xà lách rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Cải thìa cắt rời phần gốc khoảng 2-3cm để trang trí. 2 Nấm linh chi nâu, nấm kim châm cắt khúc rửa qua nước muối loãng rồi bày ra đĩa. Măng chua cắt miếng mỏng cho vào nồi luộc cùng chút muối, rửa thật sạch qua nước lạnh. Cà chua cắt múi cau. 3 Gà làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Mẻ đã nấu lọc lấy nước để vào một chén, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Tuy nhiên món này muốn ngon thì không thể thiếu mẻ và giấm bỗng. 2 Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt lửa. 3 Cho dầu chiên vào chảo, phi hành tím băm thật nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá. 4 Chế nước dùng cua và nước dùng gà vào nồi lẩu, cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho cà chua, gốc rau cải chíp rồi thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu, nồi nước lẩu trông sẽ rất hấp dẫn. 5 Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, măng chua… Cho thịt gà vào nấu chín cùng với nấm, ăn kèm với bún hoặc mỳ. Món lẩu riêu cua gà ta này đảm bảo sẽ làm cả nhà hài lòng. Cách Thực hiện:

    Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt Và Lá Quế Ngon Đơn Giản Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Chanh Ngon Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon, Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Trọn Hương Vị
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Chua Cay Ăn Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

    – Sườn sụn: 500g

    – Bắp bò: 500g

    – Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa

    – Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

    – Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

    – Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

    – Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

    – Bún sợi nhỏ.

    – Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Cách làm:

    – Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    – Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    – Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa.

    – Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa.

    Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

    – Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    – Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

    – Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

    Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động.

    Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

    Theo Xuna Nguyen (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Làm Tất Niên Cuối Năm Thật Chất
  • Cách Tự Nấu Lẩu Bò Ba Chỉ Mỹ Thơm Ngon Cho Những Ngày Hàn Huyên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Trót Yêu Bún Riêu Buôn Ma Thuột
  • Độc Đáo Quán Bún Riêu Mỗi Ngày Bán Hết 20Kg… Bạch Tuộc Ở Sài Gòn
  • Tối Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Giải Nhiệt Với Bún Riêu Bề Bề
  • I. Nguyên liệu để nấu lẩu riêu cua sườn sụn

    • Cua đồng: 500g
    • Sườn sụn: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Dấm bỗng: 1 bát nhỏ
    • Chả cá.
    • Đậu trắng: 5 bìa
    • Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách, cùng các loại rau ăn kèm
    • Gia vị vừa đủ

    II. Chi tiết cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn

    Bước 1

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó rán giòn.

    Bước 3

    Để có được một nồi lẩu riêu cua sườn sụn ngon, bạn phải chọn được những con cua chắc khỏe, khi chọn cua nên chọn cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp khi định đụng vào nó, chân đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập là con cua chắc thịt. Sau khi đã chọn được của bạn có thể nhờ người bán xay luôn cho, còn nếu tự làm, thì các bạn chú ý bóc bỏ phần yếm cua, tách phần mai cua ra, phần thịt cua giã (hoặc xay) nhuyễn. Theo cá nhân mình thấy cua tự giã bao giờ cũng đậm đà hơn.

    Khi giã bạn cho vào phần cua chút xíu muối. Phần mai cua, khều gạch ra và để riêng ra bát.

    Thịt cua đã lọc cho vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm tí xí muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên. Bạn nhớ để ý khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, rùi lấy thìa vớt hết gạch cua ra 1 cái bát để riêng

    Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vừa vớt vào xào qua một chút rồi bắc chảo ra. Múc riêng gạch của ra bát.

    Bước 4

    Sườn sụn bạn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.

    Tiếp đến ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm.

    Bước 5

    Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.

    Các loại rau bạn rửa sạch, để ráo nước ăn kèm với lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Kiểu Miền Nam Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Thịt Giả Riêu
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò
  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bắp Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Luộc Nước Mắm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Vô Đối
  • Tự Tay Làm Và Thưởng Thức Mật Hoa Bồ Công Anh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Cua đồng: 1kg
    • Sườn non: 500gr
    • Bắp bò: 500gr
    • Đậu hũ: 5 miếng
    • Bún sợi nhỏ: 1.5kg
    • Cà chua: 3 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Rau sống: rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu.
    • Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm: mỗi thứ 1 chén nhỏ.
    • Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

    Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu như sau

    Cách chọn bắp bò : cho ngon thì bạn nên dùng bắp rùa. Bắp rùa là phần bắp ngon nhất của con bò, phần bắp rùa rất nhỏ, nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xắt lát nhỏ, để riêng.

    Rau sống gồm rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu đem lặt sạch, rửa kỹ rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.Sườn non rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với sườn non với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều và để 30 phút cho sườn thấm gia vị.

    Bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, xắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau khi xắt xong, bạn ướp bắp bò với 1 muỗng cafe hạt nêm và để khoảng 30 phút cho bắp bò thấm gia vị rồi xếp bắp bò ra đĩa, để riêng.

    Cua đồng : Bạn nên chọn những con cua khỏe, di chuyển nhanh, thân mình chân còn đầy đủ và cua còn sủi bọt khí liên tục. Khi lật ngửa con cua, sờ vào yếm thấy cứng và chắc tay thì đó là những con cua còn khỏe, tươi, nhiều thịt và dùng để nấu riêu rất ngon., làm sạch, tách mình cua để khều lấy gạch cua để riêng ra chén nhỏ. Tiếp theo, bạn đem cua rửa sạch rồi cho vào cối, cho thêm chút muối và giã nát (hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cua). Sau khi giã xong, bạn hãy lọc lấy nước và bỏ phần xác cua.

    Bước 2 : Nấu lẩu riêu cua bắp bò

    Bật bếp, cho sườn non vào nồi áp suất đem ninh khoảng 15 – 20 phút cho sườn chín mềm.

    Tiếp theo, phi thơm tỏi băm nhỏ và cho phần gạch cua đã tách riêng lúc nãy vào xào chín, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi trút ra chén, để riêng.

    Tiếp nữa, bạn cho thêm dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo, chờ cho dầu sôi thì cho đậu hũ đã xắt miếng vào chiên chín vàng các mặt. Khi đậu hũ chín vàng, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

    Sau khi chiên đậu hũ xong, bạn cho nồi nấu lẩu lên bếp, cho 1 chút dầu chiên đậu hũ vào nồi, cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho hết tô nước lọc cua vào, cho thêm 1 muỗng cafe mắm tôm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối vào, khuấy nhẹ tay rồi đun sôi. Khi gạch cua nổi lên thì bạn cho nhỏ lửa, dùng vá (muôi) vớt hết gạch cua cho vào cái chén riêng để khi ăn lẩu thì dùng.

    Tiếp theo, cho cà chua vào nồi nước lẩu, cho hết phần nước và sườn non đã ninh chín mềm vào, cho thêm 3 muỗng mẻ, 2 muỗng dấm bỗng vào và đun cho sôi lại thì nêm nếm cho vừa miệng.

    Đừng bỏ qua: Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

    Lời kết

    Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản đó là những gì mà Em Vào Bếp luôn đem lại cho các bạn. Cũng giống như cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon này vậy, nó sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon và đầy bổ dưỡng, còn khiến bạn mê mẩn nó luôn đó, hãy vào bếp và trổ tài đi nào các chị em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Ngon Lùng Cùng Cách Làm Gỏi Bắp Bò Bóp Thấu
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Ngũ Vị Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Chua Ngọt Cho Cả Nhà Lai Rai
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Giấm
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Nguyên liệu nhiều, cách thực hiện nhiều bước chính vì thế để chế biến món lẩu này ngon, bạn cần đầu tư thời gian chuẩn bị. Không chỉ thế, khi chế biến bạn còn có thể linh hoạt tùy chỉnh lượng gia vị để phù hợp với gia đình mình. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi 1 số nguyên liệu để món lẩu hoàn hảo hơn như các loại rau ăn kèm. Các bạn cùng đơn giản hóa cách nấu lẩu riêu cua bắp bò cũng như các món ăn khác trong các bài viết củamẹo hay.

    Kinh nghiệm nấu ẩu riêu cua bắp bò đơn giản

    Nguyên liệu

    • 1kg cua đồng
    • 600g sườn sụn
    • 800g bắp bò
    • 1kg bún tươi
    • 10 bìa đậu phụ
    • 300g váng đậu khô
    • 5 quả cà chua
    • 2 củ hành khô
    • 1 nhánh gừng
    • 1 mớ hành lá, rau mùi
    • Các loại rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá đỗ…
    • Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế, mẻ, mắm tôm, chanh, ớt.

    Các bước thực hiện lẩu riêu cua bắp bò:

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành khô, băm nhỏ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ. Với cà chua, bạn rửa sạch và thái hình múi cau. Còn hành lá, rau mùi, bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ để trong bát.

    Bước 2:

    Tiếp theo, bạn nhặt các loại rau sống ăn kèm, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ để cho thật ráo nước. Riêng với hoa chuối, bạn thái thành sợi mỏng và ngâm trong nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm đen.

    Bước 3:

    Sau đó, bạn rửa sạch sườn sụn, luộc sơ qua. Kế đó, bạn cho sườn vào xào qua với ½ hành tím thái lát và một thìa nước mắm để sườn thêm đậm đà rồi ninh mềm.

    Bước 4:

    Kế đó, bạn làm sạch cua đồng, bóc mai, lấy gạch cua để trong một bát nhỏ. Sau đó, bạn cho 1 thìa muối vào và đem cua giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa lớn. Đến khi gạch cua nổi lên trên bề mặt nồi thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ, vớt riêu cua ra để trong bát.

    Bước 6:

    Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho ít hành khô thái lát vào phi thơm sau đó cho gạch cua cùng một ít nước mắm vào xào cho chín rồi cho ra bát.

    Bước 7:

    Kế đó, bạn rửa thịt bò, thái thành từng lát mỏng và tiến hành ướp cùng một ít hạt nêm, dầu ăn và gừng băm nhỏ.

    Bước 8:

    Bạn cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo nước màu cho nồi lẩu. Bạn thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn sau đó chiên cho vàng đều các mặt. Lọc mẻ với nước rồi cho vào nổi lẩu.

    Bước 9:

    Sau cùng, bạn cho nồi nước cua vào nồi lẩu, cho thêm sườn sụn, cà chua, nước mẻ để đun sôi. Bạn tiến hành nêm nếm lại một lần nữa và cho thêm riêu cua, gạch cua, đậu phụ chiên vào. Sau khi nước lẩu sôi, bạn có thể nhúng các nguyên liệu vào và thưởng thức cùng bún tươi.

    Tuy công đoạn thực hiện phức tạp thế nhưng chỉ cần bạn thao tác đúng theo từng bước trên thì lẩu riêu cua bắp bò hoàn toàn không khó. Với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò này, bạn có thể làm bữa cơm cuối tuần, gặp mặt cuối năm… trở nên hấp dẫn và ý nghĩa hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Chua Cay Ăn Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Trọn Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Se Lạnh
  • Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn
  • Học Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Làm Tất Niên Cuối Năm Thật Chất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Hải Sản Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chuẩn Tiêu Chí: Nhanh, Ngon, Dễ
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon ‘thần Thánh’ Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cua đồng xay sẵn 1 kg.
    • Cá thác lác chừng 200g.
    • Tôm sú bạn cần chuẩn bị 200g.
    • Mực rang chừng 200g.
    • Ngao chừng 300g.
    • Rau mồng tơi với 2 trái cà chua, hành tím.
    • Bún sợi nhỏ chừng 1 kg. Ớt sừng.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua hải sản

    Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

    Cua ngâm và rửa sạch. Có thể xả sạch từng con cua dưới vòi nước mạnh nếu bạn có thời gian để làm sạch đất bám vào các kẽ của cua. Cần chú ý để tránh bị cua cắp

    Cua sau khi rửa sạch thì đem xé và để riêng biệt phần thân và phần mai. Phần thân thì bạn lại tiếp tục rửa qua nước cho sạch một lần nữa rồi cho vào cối giã hoặc máy xay xay nhuyễn. Phần mai thì khêu lấy gạch sau đó vứt bỏ.

    Khi xay hoặc giã cua bạn nên bỏ thêm chút muối để cua giã được quện, bông, dễ giã hơn. Sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã.

    Đậu phụ xắt thành các miếng vừa ăn sau đó rán vàng cả hai mặt. Sau khi rán xong, bạn gắp phần đậu này để riêng ra đĩa

    Bạn rửa sạch sườn sụn sau khi mua về, tiếp đó trần sơ qua nước sôi cho sạch rồi đem thái thành các miếng mỏng. Lưu ý là nên thái thành các miếng mỏng như bạn thái thịt, tránh thái to quá vì như vậy rất khó ăn. Sau đó, bạn cho sườn sụn vào ninh trong khoảng 20 – 25 phút cho mềm.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Tiếp đó bạn ướp các loại gia vị bao gồm gừng, tỏi, mắm, hạt nêm cho đậm đà sau đó trộn đều và để từ 10 – 15 phút.

    Rửa sạch các loại rau nhúng lẩu và các loại rau gia vị. Tiếp đến, bạn ngâm các phần rau này trong nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước dùng lẩu

    Gạch cua bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là gạch cua vào xào. Khi gạch cua thơm bạn trút gạch cua vào nồi riêu cua. Thêm cà chua bổ múi cau, đầu hành lá, hành tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Phi thơm hành khô, cà chua với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần gạch cua đã khêu từ mai và bánh thịt cua đã vớt từ nước cua vào xào chín.

    Sau khi xào chín, đổ khoảng 500 ml nước ninh sườn sụn vào đun sôi. Tiếp đến bạn lại đổ tiếp 500 ml nước cua vào đun chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Thưởng thức lẩu cua đồng

    Sau khi nồi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn các nguyên liệu, rau ăn kèm ra là có thể thưởng thức lẩu cua đồng. Bạn có thể bỏ thêm vào nồi nước cua váng đậu, nấm rơm hoặc một vài nguyên liệu khác tuỳ ý.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bắp Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Luộc Nước Mắm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Vô Đối
  • Tự Tay Làm Và Thưởng Thức Mật Hoa Bồ Công Anh
  • 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon
  • Chắc hẳn các bạn cũng biết vào thời tiết 12-15 độ như thế này ở miền bắc. Vào buổi trưa hoặc tối lạnh giá cả gia đình quanh quần bên nồi nước lẩu. Hơi nóng bốc lên từ nổi lẩu thơm nghi ngút. Đặc biệt lại vào đúng dịp chung kết bóng đá AFF cúp 2021 năm nay. Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi cạnh bên nồi lẩu ấm cúng vừa ăn chúng ta vừa cổ vũ bóng đã. Cổ vũ cho đội tuyển việt nam vô địch cùng với anh em bạn bè và người thân thì còn gì bằng nhỉ.

    Nội dung chính của bài viết

    Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò gồm có

    Nguyên liệu: 1 kg bắp bò, 1kg cua đồng; 500gram sườn sụn, 1kg bún tươi sợi nhỏ, 10 bìa đậu phụ và 300 gram váng đậu khô.

    Gia vị để chế biến món lẩu riêu cua bắp bò gồm có: 5 quả cà chua, 1 môi mẻ, 1 -2 thìa canh mắm tôm, 3 củ hành khô và 1 nhánh gừng tưởi, hành lá, rau mùi v.v. Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế, chanh, ớt.

    Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non. Rau xà lách, rau mùi tàu tía tô, kinh giới, giá đỗ.

    Đầu tiên đem hành khô bóc vỏ, đập rập thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và thái múi cau.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.

    Nhặt rau sống và rửa sạch và ngâm qua với chút nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Hoa chuối thái nhỏ ngâm vào chậu nước có pha ít giấm(cho hoa chuối không bị thâm đen). Sau đó vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

    Sườn sụn rửa sạch và luộc sơ qua, để cho nước dùng được trong và ngon hơn. Sau khi rửa xong thì cho sườn sụn vào xào qua với 1 chút hành khô và một chút nước mắm và một vài gia vị khác rồi ninh.

    Cua đồng làm sạch bỏ mai khều gạch cua ra 1 bát nhỏ riêng. Sau đó cho cua vào cỗi giã nát hoặc cho vào máy say say nhuyễn. ( Lưu ý khi say hoặc giá cho thêm 1 chút muỗi vào cua để cua không bị oai khi nấu). Sau khi giã nát cua đem lọc sạch lấy nước, cho nồi nước lên bếp và thêm gia vị (1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm) khuấy đều và đun lửa to. Khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Đem vớt riêu cua ra một cái bát để khi ăn đến đâu thì thả dần vào nồi nước lẩu đến đó cho riêu khỏi bị vỡ.

    Đối với phần gạch cua vừa rồi, đun nóng chảo phi hành khô có ùi thơm. Và cho gạch cua và 1 ít nước mắm vào xào chín cho ra bát.

    Thịt bò đem rửa sạch và thái miếng mỏng. Sau đó ướp với một chút dầu ăn và gừng. Cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo màu cho nồi nước lẩu. Đậu phụ đem thái miếng và rán vàng rồi gắp ra đĩa, ăn đến đâu cho vào đến đó cho nóng. Lọc mẻ với nước rồi cho vào nồi nước lẩu.

    Nguyên liệu để chế biến món lẩu lòng bò gồm có

    Lòng non bò : 500-600gram

    Lá lách bò, gan bò, dạ dày bò mỗi loại khoảng 200-300gra

    Nước dừa tươi: 1 hoặc 2 quả

    Nước dùng dashi hoặc nước hầm xương bò

    Gừng tươi, hành tây, hành ta, xả,1 củ. Hoa hồi 2 miếng, 2 thanh quế khô

    Gia vị: ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột cà ri. Muối đường, mì chính, nước mắm, bột nêm. Một thìa hành tím băm, 1 thìa riềng xay, sa tế.

    -Rau và củ ăn kèm: bắp cải, rau cần, cải thảo nấm các loại, đậu hũ.

    Lòng bò mua về thì làm sạch, rửa qua với nước 2 lần. Sau đó thì chà xát lòng bằng chanh tươi và muối hạt. Bóp thật kĩ lòng và lộn cả mặt trong, mặt ngoài để chà xát, và rửa lại bằng nước sạch. Thả vào nồi nước sôi chần sơ qua với ít gừng với muối và để ráo.

    Rau ăn lẩu đem nhặt và rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Nấm đem bỏ gốc và chần sơ qua nước nóng. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau, hành tím chia làm 2 phần. Một phần đem đập dập và băm nhỏ, riềng cũng đập rập và băm nhỏ. Quế, hoa hồi và gừng rang lên cho thơm. Xương bò rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ.

    Lòng bò thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô. Cho chút hành tím băm, sa tế, hạt nêm, bột ngọt và đường vào trộn đều lên, ướp trong vòng 30 phút

    Cho nồi lên bếp và thêm 1.5 lít nước lọc. Thả xương bò và cho thêm hồi, quế, gừng đã rang vào hầm cùng. Thêm nếm thêm các gia vị, cho thêm nước cốt dừa cùng nước cốt me vào, ninh nhừ trong hơn 2 tiếng. Chần qua 2 lượt nước sau đó xem xào và ninh nhừ cho nước lẩu có vị ngọt hơn. Xương bò nên trần qua 2 lần nước xôi để tránh nước dùng bị hôi.

    Bước 4: Bày biện và bắt đầu chén thôi nào

    Bày lòng bò các món ăn kèm khác lên bàn. Các loại rau nhúng, đậu phụ, nấm các loại để ăn cùng. Bắc nồi nước ninh sương gạn bớt 1 phần xương bò ra ngòi cho nồi khỏi đầy và cùng nhau thưởng thức.

    Có nhiều tài liệu khuyên các bạn nên xào qua lòng bò săn lại. Và đem đổ vào nồi nước nin xương cho nhừ. Nhưng như vậy sẽ không còn hương vị của món lẩu lòng bò, lách bò, dạ dày bò. Vì thế nên theo kinh nghiệm nấu ăn lâu năm cua chúng tôi Thì tôi khuyên các bạn khi các bạn đã mua được loại lòng bò tại lò mổ còn nóng nổi. Khi sơ chế và ướp gia vị. Các bạn để lòng tươi rồi trực tiếp cho vào nổi lẩu. Nồi nóng hổi lòng săn và quăn lại ăn rất mềm và thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Lạ Ngon Lùng Cùng Cách Làm Gỏi Bắp Bò Bóp Thấu
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Ngũ Vị Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Chua Ngọt Cho Cả Nhà Lai Rai
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Như Ngoài Hàng, Cả Nhà Cùng Thích
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Xuất Sắc, Đơn Giản Cho Ngày Trở Lạnh
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Mỹ
  • Nếu đi tìm món ăn có vị thanh mát, chua dịu giải nhiệt cho mùa hè và lại giúp ấm bụng vào mùa đông thì không có gì thích hợp hơn là cách nấu lẩu riêu cua bắp bò. Đây là một trong số ít các món lẩu mà bạn có thể ăn quanh năm. Trong những ngày se lạnh, món lẩu này sẽ giúp bạn ấm bụng và ngon miệng hơn.

    Lẩu riêu cua bắp bò với vị chua dịu của giấm bỗng, vị thanh mát của canh cua và vị ngọt thơm của thịt bò sẽ giúp cho người ăn một lần nhớ mãi không quên. Nếu ngại ra ngoài quán, bạn có thể tự nấu món ăn cho cả gia đình quây quần bên nhau vừa tiết kiệm, vừa ngon miệng lại đảm bảo vệ sinh.

    Nguyên liệu

    • 1 – 1.2kg cua đồng
    • 1kh thịt bắp bò
    • 3 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • Hành hoa, mùi tàu
    • Rau ăn kèm món lẩu
    • Gia vị (mắm, muối, hạt nêm, mỳ chính,…)
    • 10 bìa đậu
    • 4 quả me
    • Giá đỗ, các loại nấm hương, nấm kim châm,… tùy khẩu vị

    Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

      Đun sôi nước và gạch cua cùng chút gia vị

      Tiếp theo, bạn đem me đun sôi với 1 ít nước, đến khi me nhừ thì dầm hoặc giã nát để lấy nước chua. Hành khô bạn băm nhỏ, phi thơm rồi cho cà chua (thái miếng) vào xào cùng. Chờ cho cà chua chín mềm thì thêm nước me và đảo cùng. Sau khoảng 2 phút bạn tắt bếp rồi cho hỗn hợp này vào nồi nước cua trước đó.

      Rán đậu phụ để ăn kèm món lẩu

      Các loại rau sống bạn cần rửa sạch rồi ngâm với một chút muối trắng trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra cho ráo rồi bày ra đĩa nữa là xong. Các loại rau phù hợp với món lẩu riêu cua bắp bò này có thể kể đến như rau muống, cải thìa, cải chíp, xà lách, giá đỗ,… hay một số loại nấm như nấm hương, nấm kim châm đều rất ngon.

      Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

      Ngoài cách nấu lẩu riêu cua bắp bò, còn rất nhiều món lẩu ngon cho bạn thưởng thức, hãy tham khảo để làm cho cả gia đình nha:

      * Cách làm lẩu gà lá giang nóng hổi mùa đông

      * Cách nấu lẩu gà nấm ngon tuyệt cú mèo cho ngày

      * Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Cực Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Sa Tế Ấm Nồng Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Đơn Giản Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua Trong Những Ngày Đông
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Lẩu Cháo Chim Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Chuẩn Ngon Kiểu Hà Nội Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Gầu Bò Ngon Ngọt Chuẩn Vị
  • Lẩu riêu cua bắp bò có khả năng làm xiêu lòng bất kỳ ai. Ảnh: Internet

    Cách chọn bắp bò ngon

    Cách chọn cua đồng

    Khi mua, bạn nên chọn những con cua khỏe, di chuyển nhanh, thân mình còn nguyên vẹn. Lật ngửa con cua, sờ vào yếm, nếu thấy cứng và chắc tay thì đó là cua khỏe, tươi, nhiều thịt, dùng để nấu riêu rất ngon.

    Nguyên liệu

    • 1kg cua đồng
    • 500g sườn sụn
    • 500g bắp bò
    • 5 – 7 miếng đậu phụ
    • 3 trái cà chua
    • Rau sống ăn kèm: rau muống, hoa chuối, giá đỗ, tía tô,…
    • Bún tươi
    • Cơm mẻ
    • Vài củ hành tím
    • Hành lá
    • Chanh
    • Gia vị cần thiết: Đường, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm,…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Cà chua làm sạch, cắt múi cau.

    Rau ăn kèm làm sạch, để ráo, bày ra đĩa. Riêng rau muống bạn nên bào sợi. Hoa chuối cắt sợi, đem ngâm với nước có cốt chanh để tránh bị thâm đen.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm lẩu. Ảnh: Internet

    Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt và bày ra đĩa.

    Đậu phụ chiên vàng đều các mặt. Ảnh: Internet

    Bắp bò làm sạch, cắt lát vừa ăn và bày ra đĩa.

    Thịt bắp bò thơm ngon chỉ cần chờ trụng và ăn. Ảnh: Internet

    Mẻ ngấu, lọc lấy nước khoảng 2/3 chén.

    Bước 2: Sơ chế sườn sụn và đem ninh

    Sườn sụn mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn. Tiến hành ướp sườn với một chút hành tím băm rồi đem ninh 20 phút cho chín mềm.

    Bước 3: Sơ chế và làm riêu cua

    Cua đồng bạn nên mua từ trước, ngâm với nước khoảng vài tiếng để nhả bớt bùn đất. Sau đó rủa sạch, gở bỏ mai cua, dùng muỗng múc lấy phần gạch cho vào chén riêng. Phần cua còn lại đem đi giã nhuyễn, lọc lấy nước (khoảng 1,5 lít).

    Lọc kỹ nước cua để bớt cặn. Ảnh: Internet

    Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh mắm tôm, đun nóng, khuấy nhẹ tay để thịt cua kết lại và nổi lên. Bạn có thể vớt riêu cua ra tô, ăn đến đâu thả vào đến đó để riêu không bị vỡ.

    Riêu cua nổi lềnh bềnh trông vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Bước 4: Nấu nước lẩu riêu cua

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi hành tím băm cho thơm vàng, tiến hành cho gạch cua vào xào chín cùng ½ muỗng canh nước mắm rồi trút ra tô. Tiếp tục cho cà chua vào xào sơ chín.

    Cho nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào chung 1 cái nồi. Lần lượt thả sườn sụn, cà chua đã xào vào cùng chén nước mẻ, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục cho chén gạch cua đã xào vào nồi, khuấy đều để dậy màu.

    Nước lẩu đậm đà và đẹp mắt. Ảnh: Internet

    Khi ăn, bạn cho hành lá, gốc hành, đậu phụ chiên vàng vào để nồi lẩu thêm sinh động. Nhúng thịt bò, rau sống ăn kèm với bún và sườn sụn giòn mềm.

    Thưởng thức lẩu ngay thôi. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò

    – Cần sơ chế sạch các nguyên liệu để đảm bảo hương vị món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Cua đồng nên ngâm nước khoảng vài tiếng để nhả sạch bùn đất.

    – Sau khi giã nhuyễn cua nên lọc lại với nước nhiều lần qua ray để loại bỏ cặn bã.

    – Bạn có thể dùng giấm bỗng, me chua để thay thế cho mẻ.

    Các món ăn kèm lẩu riêu cua thường là rau sống tùy sở thích, bún tươi hoặc cơm, chấm kèm với mắm tôm là ngon tuyệt vời. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn từ Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có món ăn cực kỳ hấp dẫn và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Hàng…………………………………………………………………………………..
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Lẩu Bulgogi Thịt Bò Kiểu Hàn
  • Cách Làm Lẩu Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Cực Ngon, Cực Khoái
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100