Top 15 # Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Hà Nội / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội / 2023

Bán bún riêu Hà Nội nguyên liệu rất đơn giản nhưng màu sắc phải rực rỡ, bắt mắt. Bún trắng, hành lá xanh mướt và hành chẻ trắng xanh, gạch cua nâu sậm, cà chua đỏ chót, hành phi vàng rộm, mắm tôm tím sẫm, nước riêu hồng nhạt.

Cách nấu bún riêu chuẩn vị Hà Nội

(Ảnh: @kym546)

Nguyên liệu

– 500gr cua đồng

– 3-5 lạng xương ống

– 1kg bún (6 bát)

– 5 quả cà chua chín

– 1 củ hành khô đập dập

– Dấm bỗng ngon loại đã lọc bã (có thể mua ở Hàng Bè): 1/4 lít ( gia giảm tùy theo độ chua của dám và sở thích)

– Hành lá, hành khô

– Rau sống: Rau diếp, rau mùi, kinh giới, rau răm

– 30 ml đến 50 ml mắm tôm Thanh Hóa

– Gia vị đầy đủ: mắm, muối, ớt khô

(Ảnh: @kamikaze_arts)

Cách làm

– Cua làm sạch, xay nhỏ, khi xay cho chút muối, lọc lấy nước. Gạch cua khêu ra để riêng.

– Xương ống rửa sạch ninh lấy 2 bát canh nước dung, để nguội vớt hết váng mỡ đọng bên trên, tốt nhất là cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng, bao nhiêu mỡ sẽ nổi hết lên trên chỉ việc vớt ra.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thân hành chẻ dọc. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

– Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 – 20 phút để đảm bảo an toàn. Sau đó vớt ra thái chỉ.

(Ảnh: @th_vansphotocollection)

1. Lấy hai củ hành khô đập đập, phi vàng, cho gạch cua vào chưng chín rồi đổ riêng ra bát.

2. Đặt nồi cua đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dung đũa khấy nhẹ dưới đáy nồi cho gạch nổi và không bị khê. Khi gạch cua nổi lên và đóng thành mảng, vớt nhẹ để riêng ra một bát con. Cho tiếp hai bát nước dung, dãm bống, bột canh, một nửa cà chua vào nồi đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

3. Hành củ khô cho lên chảo bắc bếp khác, đảo qua đảo lại cho ra hết nước, cho mỡ vào phi vàng dội lên đĩa gạch cua vừa vớt ra để riêng.

4. Phi thơm hành cho nửa chỗ cà chua còn lại vào xào chín để riêng ra bát.

5. Phi hành thơm cho ớt khô vào chưng để ra bát riêng.

6 Chần bún qua nước sôi để khử bớt mùi chua của bún.

7. Cho bún lên bát, múc gạch cua có hành phi, cà chua đã xào chín vào bát, góc bát cho gạch cua chưng. Rắc hành lá và hành chẻ lên trên, thêm mấy giọt mắt tôm, xíu ớt chưng. Dội nước riêu lân trên ăn cùng rau sống. Khi dội nước riêu lưu ý dội nhẹ tay để bát riêu vẫn định hình đẹp. Lưu ý mắm tôm cho vào bát không cho vào nồi lúc đun để tránh bị nồng.

Mách bạn cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô, không cần dùng bột

Tham khảo công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng khô không cần hoà bột, không phải dùng chảo chống dính tráng bánh.

Món ngon Hà Nội: Bánh tôm Hồ Tây, bánh khúc gây thương nhớ

Ngoài những món bún làm nên thương hiệu, món ngon Hà Nội phải kể đến những món bánh trứ danh. Bánh tôm Hồ Tây, bánh …

Món ngon dễ làm: Bánh tráng cuốn thịt heo cho ngày nóng không muốn ăn cơm

“Món ngon dễ làm” giới thiệu món bánh tráng cuốn thịt heo ăn vừa ngon vừa mát vào những ngày hè nắng nóng. Món này …

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Vị Hà Nội / 2023

Lẩu cua đồng là món ăn ngon đậm đà hương vị nông thôn bắc bộ. Cách nấu món lẩu cua đồng làm sao để vừa thơm, vừa ngậy, màu sắc đẹp mắt là cả một vấn đề không dễ. Hương Giang xin chia sẻ với các bạn nấu món lẩu riêu cua ngon hơn ngoài tiệm luôn.

Cách nấu lẩu thập cẩm cực dễ/ Chả cá Bà Thu mang thương hiệu Vân Đình

Nguyên liệu:

– Cua đồng giã nhuyễn: 1/2kg; Cà chua: 4 trái; Sả: 4 cây; Đậu hũ chiên vàng: 12 miếng; Bún: 600g; Rau mồng tơi; Rau nhút, rau muống; Bông bí, cần nước; Ớt sừng, hành tím băm

– Muối, đường; Mắm tôm, dầu ăn; Giấm gạo; Bột ngọt; Hạt nêm.

Cách làm:

1. Sơ chế

– Cua hòa với 2 lít nước, lọc lấy thịt, bỏ vỏ. Nêm vào nước lọc cua 2m hạt nêm, 3m bột ngọt.

– Cà chua 3 trái cắt múi cau, trái còn lại băm nhỏ. Sả đập dập. Ớt cắt lát.

– Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

2. Thực hiện

– Nấu nước cua với lửa vừa, khi bắt đầu sôi thì bớt lửa để váng cua nổi lên trên, kết thành mảng, vớt thịt cua ra.

– Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi vào xào sơ, trút ra, tiếp tục cho cà chua băm vào xào, nêm ít đường rồi trút cà chua băm vào nồi nước dùng, nêm 1/2m muối, 3M giấm gạo, 3m đường, cuối cùng cho đậu hũ và cà chua vào nấu sôi lại thì tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc nước dùng ra nồi lẩu, cho thịt cua lên trên, khi ăn cho thêm rau và dùng chung với bún, có thể thêm mắm tôm nếu thích.

Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu cua, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.

Ở Hà Nội, bạn có thể đến Quán Kệ – Chuyên lẩu cua đồng.

Địa chỉ: Số 271 Kim Mã, Quận Ba Đình.

Điện thoại: 04.37.264. 832

Giá trung bình từ 50,000 đ – 200,000 đ/ nồi lẩu.

Đây thực sự là một điểm đáng đến của người Hà Nội

Hương Giang

Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội / 2023

Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang

700g thịt lợn (nên chọn thịt vai lợn có cả nạc cả mỡ để món ăn ngon hơn), 1 cái móng giò lợn (đã chặt miếng) 50g tôm khô

50g thanh cua hoặc thịt cua hoặc thịt tôm hấp chín

2 củ hành tím

1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm mặn, 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh (nếu không có chanh sử dụng quất thay thế)

1 thìa canh đường phèn

700g – 1 kg bún tươi (tùy theo khả năng ăn)

1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 mớ rau ngổ, 10 củ hành lá

1 quả cà chua

1 thìa canh dầu ăn

1 đĩa rau sống ăn kèm bao gồm: xà lách, rau chuối thái rối, rau thơm, giá, rau canh giới, húng quế, rau muống chẻ

Cho móng giò lợn vào chần sơ nước sôi rồi đem ninh với 2 củ hành tím, 1 củ hành tây để móng mềm.

Rửa sạch tôm khô, cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Tôm khô sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.

Thịt lợn và thịt tôm đã hấp chín đem xay nhuyễn, vo từng viên và thả vào nồi hầm để làm giò. Hầm từ 1 – 1,5 tiếng. Lưu ý hầm nhỏ lửa và trong quá trình hầm nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và bớt hôi.

Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi đem chưng với tỏi đã đập dập, phi thơm. Đổ hỗn hợp đã chưng vào nồi nước dùng đang ninh.

Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm (hạt tiêu và mắm tôm lưu ý cho vào sau, khi tắt bếp, tránh làm nồng nồi nước dùng).

Hành lá, ngổ đem cắt rễ, nhặt lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Rau sống ăn kèm mang rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi vớt ra để ráo nước.

Khi móng mềm nhũn là có thể tắt bếp, cho hạt tiêu, mắm tôm hành lá, ngổ đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều. Lưu ý nên nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà, khi ăn kèm bún sẽ không quá nhạt.

Bún tươi đem chần qua nước sôi để khử bớt vị chua rồi xếp vào bát to. Xếp móng giò, thịt viên và rau sống ăn kèm lên trên. Chan nước dùng vào xâm xấp miệng bát và thưởng thức.

Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội / 2023

Nguyên liệu nấu bún ốc riêu Hà Nội

Ốc nấu bún: Chọn loại ốc nhồi cỡ nhỏ hoặc ốc văn để nấu. Mặc dù vậy, bạn nên chọn loại ốc vặn cỡ lớn, luộc lấy nước và khêu ruột để làm món bún ốc sẽ là chuẩn nhất. Chuẩn bị từ 1 – 1,5 cân ốc tuỳ lượng người ăn.

Đậu phụ: Chuẩn bị khoảng 0,3 cân đậu phụ hoặc 3 bìa đậu phụ trắng. Phần đậu phụ này bạn có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm tại nhà đều được. Nên chọn loại đậu mềm thì vị đậu sẽ béo và ngon hơn.

Bún tươi: Chọn loại bún rối sợi nhỏ. Chuẩn bị khoảng 1 cân bún hoặc tuỳ lượng người ăn mà bạn cân đối sao cho phù hợp.

Rau quả gia vị: Trong món bún ốc, các loại rau gia vị là phần sẽ quyết định gần như toàn bộ vị ngon, ngọt của nước dùng cũng như tính chất món ăn. Với phần rau gia vị này, bạn chuẩn bị các loại bao gồm: cà chua, tía tô, lá lốt, hành.

Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm một ít mẻ và dấm bỗng để món bún ốc được ngon hơn.

Cách nấu bún riêu ốc với đậu phụ đơn giản

Ốc cần được ngâm kỹ để nhả sạch đất trước khi đem luộc. Nếu bạn không ngâm kỹ thì khi luộc, nước ốc sẽ rất nhiều sạn và không dùng được. Khi ngâm, bạn ngâm ốc vào chậu nước vo gạo có cắt vài lát ớt chín thì ốc sẽ mở miệng và nhả đất nhanh hơn.

Sau khi ngâm xong, bạn rửa ốc kỹ một lần nữa để phần vỏ được sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc, bạn chỉ cần cho ½ thìa cafe muối ăn và một ít lá chanh, sả đập dập rồi luộc đến khi ốc chín là được, không cần phải cho nước vì ốc sẽ tự ra nước.

Ốc chín, bạn dùng tăm hoặc gai khêu lấy phần lưỡi/miệng ốc, bỏ đi phần ruột và phần ốc con (nếu có). Khêu xong, bạn rửa sạch phần ốc này rồi để ráo.

Tiếp đến, bạn ướp ốc với bột nghệ + hạt nêm + nước mắm + hành khô băm nhỏ + mẻ + dấm bỗng rồi để cho ốc ngấm trong lúc đi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu bún khác

Đậu phụ: Xắt đậu phụ thành các miếng nhỏ vừa phải rồi đem rán cho vàng tất cả các mặt. Rán xong, bạn vớt đậu ra và để cho đậu ráo dầu.

Cà chua: Rửa sạch sau đó bổ múi cau. Hành, lá lốt, tía tô bạn cũng đem rửa sạch sau đó thái cho thật nhỏ.

Phi thơm hành khô băm nhỏ với cà chua đã thái trước đó cho thơm rồi cho phần ốc vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ốc rồi múc ốc riêng ra một chiếc bát, nước xào ốc vẫn để nguyên trong nồi.

Bật lại bếp cho nước xào ốc sôi lên rồi cho phần nước luộc ốc sạch vào đun cùng. Nếu nước ít, bạn có thể cho thêm nước lọc hoặc nước ninh xương cho ngọt và đun cho tới khi nồi nước sôi thì thả đậu vào đun cùng. Nêm lại gia vị cho vừa nước dùng rồi thả ½ bát hành lá tía tô vừa thái vào.

Khi thưởng thức bún ốc, bạn lấy bún ra bát tô, múc phần ốc đã xào chín lên trên rồi cho phần hành lá tía tô lá lốt lên trên cùng sau đó múc nước dùng vào là được. Món bún ốc có thể ăn kèm thêm với giá đỗ sống cũng như các loại rau sống khác.