Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Siêu Ngon Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Tại Nhà Đúng Điệu Như Ngoài Hàng
  • Tự Nấu Bún Riêu Thịt Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Bữa Sáng Cả Nhà Không Phải Ăn Hàng Nữa
  • Bán bún riêu Hà Nội nguyên liệu rất đơn giản nhưng màu sắc phải rực rỡ, bắt mắt. Bún trắng, hành lá xanh mướt và hành chẻ trắng xanh, gạch cua nâu sậm, cà chua đỏ chót, hành phi vàng rộm, mắm tôm tím sẫm, nước riêu hồng nhạt.

    Cách nấu bún riêu chuẩn vị Hà Nội

    (Ảnh: @kym546)

    Nguyên liệu

    – 500gr cua đồng

    – 3-5 lạng xương ống

    – 1kg bún (6 bát)

    – 5 quả cà chua chín

    – 1 củ hành khô đập dập

    – Dấm bỗng ngon loại đã lọc bã (có thể mua ở Hàng Bè): 1/4 lít ( gia giảm tùy theo độ chua của dám và sở thích)

    – Hành lá, hành khô

    – Rau sống: Rau diếp, rau mùi, kinh giới, rau răm

    – 30 ml đến 50 ml mắm tôm Thanh Hóa

    – Gia vị đầy đủ: mắm, muối, ớt khô

    (Ảnh: @kamikaze_arts)

    Cách làm

    – Cua làm sạch, xay nhỏ, khi xay cho chút muối, lọc lấy nước. Gạch cua khêu ra để riêng.

    – Xương ống rửa sạch ninh lấy 2 bát canh nước dung, để nguội vớt hết váng mỡ đọng bên trên, tốt nhất là cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng, bao nhiêu mỡ sẽ nổi hết lên trên chỉ việc vớt ra.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thân hành chẻ dọc. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

    – Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 – 20 phút để đảm bảo an toàn. Sau đó vớt ra thái chỉ.

    (Ảnh: @th_vansphotocollection)

    1. Lấy hai củ hành khô đập đập, phi vàng, cho gạch cua vào chưng chín rồi đổ riêng ra bát.

    2. Đặt nồi cua đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dung đũa khấy nhẹ dưới đáy nồi cho gạch nổi và không bị khê. Khi gạch cua nổi lên và đóng thành mảng, vớt nhẹ để riêng ra một bát con. Cho tiếp hai bát nước dung, dãm bống, bột canh, một nửa cà chua vào nồi đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    3. Hành củ khô cho lên chảo bắc bếp khác, đảo qua đảo lại cho ra hết nước, cho mỡ vào phi vàng dội lên đĩa gạch cua vừa vớt ra để riêng.

    4. Phi thơm hành cho nửa chỗ cà chua còn lại vào xào chín để riêng ra bát.

    5. Phi hành thơm cho ớt khô vào chưng để ra bát riêng.

    6 Chần bún qua nước sôi để khử bớt mùi chua của bún.

    7. Cho bún lên bát, múc gạch cua có hành phi, cà chua đã xào chín vào bát, góc bát cho gạch cua chưng. Rắc hành lá và hành chẻ lên trên, thêm mấy giọt mắt tôm, xíu ớt chưng. Dội nước riêu lân trên ăn cùng rau sống. Khi dội nước riêu lưu ý dội nhẹ tay để bát riêu vẫn định hình đẹp. Lưu ý mắm tôm cho vào bát không cho vào nồi lúc đun để tránh bị nồng.

    Mách bạn cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô, không cần dùng bột

    Tham khảo công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng khô không cần hoà bột, không phải dùng chảo chống dính tráng bánh.

    Món ngon Hà Nội: Bánh tôm Hồ Tây, bánh khúc gây thương nhớ

    Ngoài những món bún làm nên thương hiệu, món ngon Hà Nội phải kể đến những món bánh trứ danh. Bánh tôm Hồ Tây, bánh …

    Món ngon dễ làm: Bánh tráng cuốn thịt heo cho ngày nóng không muốn ăn cơm

    “Món ngon dễ làm” giới thiệu món bánh tráng cuốn thịt heo ăn vừa ngon vừa mát vào những ngày hè nắng nóng. Món này …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Kiểu Miền Nam Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Không Cần Màu Điều Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Tại Nhà Không Kém Ngoài Hàng
  • Học Nấu Bún Riêu Ngon Chuẩn Vị Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Học 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Hiện Nay Để Mở Nhà Hàng Quán Ăn
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Video Bí Mật Cách Nấu Lẫu Thái Lan Chua Cay Đơn Giản Ngon Hơn Nhà Hàng Hướng Dẫn Áp Dụng Cho Nấu Lẩu Hải Sản Lẩu Mắm Hay Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nữa Đó Nếu Bạn Muốn Học Cách Nấu Lẩu Thái Chay Cũng Có Thể Áp Dụng Được Luôn Đấy.
  • Cách Nấu Lẩu Chó Của Người Tứ Xuyên Cực Ngon
  • Lẩu cua đồng là món ăn ngon đậm đà hương vị nông thôn bắc bộ. Cách nấu món lẩu cua đồng làm sao để vừa thơm, vừa ngậy, màu sắc đẹp mắt là cả một vấn đề không dễ. Hương Giang xin chia sẻ với các bạn nấu món lẩu riêu cua ngon hơn ngoài tiệm luôn.

    Cách nấu lẩu thập cẩm cực dễ/ Chả cá Bà Thu mang thương hiệu Vân Đình

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng giã nhuyễn: 1/2kg; Cà chua: 4 trái; Sả: 4 cây; Đậu hũ chiên vàng: 12 miếng; Bún: 600g; Rau mồng tơi; Rau nhút, rau muống; Bông bí, cần nước; Ớt sừng, hành tím băm

    – Muối, đường; Mắm tôm, dầu ăn; Giấm gạo; Bột ngọt; Hạt nêm.

    Cách làm:

    1. Sơ chế

    – Cua hòa với 2 lít nước, lọc lấy thịt, bỏ vỏ. Nêm vào nước lọc cua 2m hạt nêm, 3m bột ngọt.

    – Cà chua 3 trái cắt múi cau, trái còn lại băm nhỏ. Sả đập dập. Ớt cắt lát.

    – Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

    2. Thực hiện

    – Nấu nước cua với lửa vừa, khi bắt đầu sôi thì bớt lửa để váng cua nổi lên trên, kết thành mảng, vớt thịt cua ra.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi vào xào sơ, trút ra, tiếp tục cho cà chua băm vào xào, nêm ít đường rồi trút cà chua băm vào nồi nước dùng, nêm 1/2m muối, 3M giấm gạo, 3m đường, cuối cùng cho đậu hũ và cà chua vào nấu sôi lại thì tắt bếp.

    3. Cách dùng

    – Múc nước dùng ra nồi lẩu, cho thịt cua lên trên, khi ăn cho thêm rau và dùng chung với bún, có thể thêm mắm tôm nếu thích.

    Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu cua, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.

    Ở Hà Nội, bạn có thể đến Quán Kệ – Chuyên lẩu cua đồng.

    Địa chỉ: Số 271 Kim Mã, Quận Ba Đình.

    Điện thoại: 04.37.264. 832

    Giá trung bình từ 50,000 đ – 200,000 đ/ nồi lẩu.

    Đây thực sự là một điểm đáng đến của người Hà Nội

    Hương Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Kiểu Người Hà Nội Cực Ngon Chỉ Với 7 Bước
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chua Cay Cực Ngon Cho Dân Sành Ăn
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Với Vị Chua Cay Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Đơn Giản Chua Cay Ngon Ngọt
  • Cuối Tuần Học Ngay Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chua Cay, Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Đúng Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất, Món Ăn Gà Độc Đáo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mà Không Tanh
  • Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng điệu

    Thành phần nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

    – Cua đồng: 1 kg

    – Sườn sụn: 600 gr

    – Bắp bò: 800 gr

    – Bún tươi: 1 kg

    – Đậu hũ: 10 miếng

    – Cà chua: 5 – 7 quả

    – 1 chút mẻ (ngoài ra bạn có thể thay thế bằng sấu, me hay quả dọc), gừng

    – 1 ít mắm tôm

    – Hành khô: 2 củ

    – Hành lá, rau mùi

    – Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.

    Các loại rau sống không thể thiếu để dùng kèm với lẩu riêu cua:

    như chuối non, tía tô…(Nguồn Internet)

    – Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế.

    Các bước thực hiện lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

    – Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, rau mùi: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau.

    Trụng sơ phần sườn sụn trước khi hầm sẽ giúp nước dùng

    trong và ngon hơn – (Nguồn: Internet)

    – Rau sống: nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Lưu ý, với hoa chuối thì bạn thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

    – Sườn sụn: sau khi mua về bạn rửa sạch, có thể rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn trong nước sôi, bước này sẽ giúp nước lẩu của bạn trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này với chút gia vị rồi xào sơ qua với ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong 10 phút là được).

    – Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa gia vị + 1 ít mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa. Lưu ý: lúc này bạn không nên khuấy nữa vì sẽ dễ làm nát phần gạch cua hoặc bạn có thể gạt chúng vào phần cạnh nồi hoặc khi gạch cua chín hẳn thì bạn vớt chúng ra để riêng.

    – Với chén gạch cua: bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

    – Bạn có thể dùng tiếp phần chảo ấy để xào qua cà chua cho chín vừa tới. Công đoạn này sẽ giúp nước lẩu của bạn có màu đẹp mắt.

    – Phần bắp bò: rửa sạch, bạn cũng rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó xả thật sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.

    Bạn thưởng thức đến đâu thì cho tiếp rau, thịt bò, riêu cua vào đến đó

    thì sẽ ngon hơn – (Nguồn: Internet)

    – Đậu hũ: mỗi miếng thái làm 4, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.

    – Mẻ lọc lấy nước, để ra chén riêng.

    – Cho nước cua và nước ninh phần sườn sụn, thịt sườn, cà chua vào. Tiếp theo cho phần nước mẻ, nêm nếm lại gia vị, rồi cho phần riêu cua vào, rưới gạch cua lên + 1 nhúm hoa chuối + dầu hành + rau mùi + đậu hũ đã chiên + 1 chút sa tế (nếu bạn thích ăn cay).

    – Dọn kèm cùng với bún tươi, rau sống và thịt bò, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đến đấy. Vậy là bạn hoàn tất món lẩu.

    Bạn thấy không, cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng chuẩn vị Hà Nội thật ra không khó, chúng chỉ hơi tốn chút xíu thời gian ở khâu chuẩn bị nhưng các bước chế biến thì lại cực kỳ dễ dàng. Vậy tại sao chúng ta lại không làm thử món lẩu này cho gia đình mình thưởng thức?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Ngon Và Bổ
  • Cách Nấu Canh Cua Cà Chua Kiểu Mới Cực Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Canh Riêu Cua Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Đồng Cà Chua Thanh Mát, Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đã Ăn Là Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Riêu Hà Nội Ngon Chính Hiệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Cụ Chia Sẻ Kinh Nghiệm 50 Năm Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cực Ngon
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Nức Mũi, Mềm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách nấu món bún riêu cua từ lâu đã trở thành một trong những món ăn ngon và được rất nhiều người người yêu thích trong số các món bún của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt nhất là ở các tỉnh miền Bắc. Có những cách nấu bún riêu cua ngon và có hương vị đậm đà, béo béo của cua, chút vị chua chua nhẹ, thanh thanh của cà chua hòa quyện cùng các nguyên liệu khác nhau nên mang đến một hương vị cực kì hấp dẫn. Nước dùng của công thức cho cách làm bún riêu cua

    Nguyên liệu cần có để thực hiện cách nấu bún riêu Hà Nội

    • 100g thịt xay (giò), 50g tôm khô, 2 quả trứng gà
    • 400gr cua đồng xay sẵn
    • 1kg bún tươi
    • Hành tím, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị nêm nếm (muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, mắm tôm,…)

    Cách nấu món bún riêu cua hương vị miền Bắc.

    Rửa sạch các bìa đậu phụ, thái miếng vuông vừa ăn rồi đem rán vàng.

    Hành lá nhặt sạch, cắt thành khúc ngắn, cà chua thái dạng múi cau rồi cho vào chảo xào qua.

    Công đoạn sơ chế cua cho cách nấu bún riêu Hà Nội.

    Ngâm cua vào nước chừng sạch 1 đến 2 giờ cho nhả hết cát thì xả lại cho sạch, lột yếm và mai của cua để riêng, nạo lấy lại phần gạch cua cho vào bát nhỏ thêm chút hạt nêm và tiêu xay, mai cua các bạn cho vào máy xay nhuyễn.

    Cho cua vừa xay vào bát, cho nước vào, dùng tay bóp nhẹ nhẹ cho thịt cua tan đều vào nước rồi lọc lại bỏ cặn, làm 2 đến 3 lần để lọc hết cặn cứng.

    Cho thêm chút muối ăn, đường và hạt nêm vào nước cua này rồi cho vào nồi lên bếp nấu lửa vừa, khi nấu cua bạn khuấy nhẹ cho cua kết lại với nhau thì vớt phần thịt cua ra bát riêng.

    Tôm khô cho vào nước ấm ngâm mềm thì vớt ra, xay nhuyễn, cho vào âu lớn cùng phần thịt xay, đập trứng gà vào cùng, thêm tỏi băm nhuyễn, hạt nêm và chút đường cát, trộn đều.

    Nặn hỗn hợp tôm thịt này thành những viên nhỏ, thả từ từ vào nồi nước cua, nấu cho chả được chín và nổi lên mặt thì cho tiếp đậu phụ rán vào, gần dùng thì thêm vào nồi chút giấm bỗng.

    Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào đảo đều tay rồi tắt bếp và cho gạch cua vừa xào vào lại nồi nước dùng cua.

    Cho bún ra từng bát, chan lên nước riêu cua, múc cả tôm thịt viên và các miếng đậu phụ có thể dọn thêm rau sống để dùng kèm lại càng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Nóng Hổi, Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mì Ý Thịt Bò Bằm Ngon Chuẩn Vị Tây
  • Bún Riêu Cua Và Cơm Tấm Ở Côn Đảo
  • Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Sườn Non
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bún Riêu Ốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang

    • 700g thịt lợn (nên chọn thịt vai lợn có cả nạc cả mỡ để món ăn ngon hơn), 1 cái móng giò lợn (đã chặt miếng) 50g tôm khô
    • 50g thanh cua hoặc thịt cua hoặc thịt tôm hấp chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm mặn, 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh (nếu không có chanh sử dụng quất thay thế)
    • 1 thìa canh đường phèn
    • 700g – 1 kg bún tươi (tùy theo khả năng ăn)
    • 1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 mớ rau ngổ, 10 củ hành lá
    • 1 quả cà chua
    • 1 thìa canh dầu ăn
    • 1 đĩa rau sống ăn kèm bao gồm: xà lách, rau chuối thái rối, rau thơm, giá, rau canh giới, húng quế, rau muống chẻ
    • Cho móng giò lợn vào chần sơ nước sôi rồi đem ninh với 2 củ hành tím, 1 củ hành tây để móng mềm.
    • Rửa sạch tôm khô, cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Tôm khô sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.
    • Thịt lợn và thịt tôm đã hấp chín đem xay nhuyễn, vo từng viên và thả vào nồi hầm để làm giò. Hầm từ 1 – 1,5 tiếng. Lưu ý hầm nhỏ lửa và trong quá trình hầm nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và bớt hôi.
    • Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi đem chưng với tỏi đã đập dập, phi thơm. Đổ hỗn hợp đã chưng vào nồi nước dùng đang ninh.
    • Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm (hạt tiêu và mắm tôm lưu ý cho vào sau, khi tắt bếp, tránh làm nồng nồi nước dùng).
    • Hành lá, ngổ đem cắt rễ, nhặt lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau sống ăn kèm mang rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi vớt ra để ráo nước.
    • Khi móng mềm nhũn là có thể tắt bếp, cho hạt tiêu, mắm tôm hành lá, ngổ đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều. Lưu ý nên nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà, khi ăn kèm bún sẽ không quá nhạt.
    • Bún tươi đem chần qua nước sôi để khử bớt vị chua rồi xếp vào bát to. Xếp móng giò, thịt viên và rau sống ăn kèm lên trên. Chan nước dùng vào xâm xấp miệng bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Miền Bắc Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Theo Hương Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn là có được nước dùng thơm ngon với màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, mùi ngò, tô điểm thêm những miếng đậu hũ đã được chiên vàng hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của cua đồng… Không những thế, vị ngọt của những lát bắp bò, vị cay của ớt… sẽ khiến nồi lẩu riêu cua của bạn trở nên có sức hút và dễ dàng lấy lòng tất cả mọi người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò

    • Thịt bắp bò: 600gr
    • Cua đồng: 500gr
    • Đậu hũ: 4 bìaGiấm bỗng
    • Me: 4 – 5 trái
    • Cà chua: 4 trái
    • Rau sống các loại: rau răm, mùi, kinh giới, bắp chuối thái mỏng, giá đỗ, tía tô… (tùy theo sở thích)
    • Hành cây, mùi tàu
    • Hành khô

    2. Nguyên liệu làm nước chấm

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon

    Công đoạn sơ chế rau:

    Rửa sạch các loại rau sống sau khi đã nhặt bỏ lá vàng, hư hỏng, cồi cứng… vớt ra rổ cho ráo nước

    Hành cây và mùi tàu rửa sạch, bỏ phần rễ rồi thái nhỏ để riêng

    Cà chua cắt thành miếng dọc

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng, vớt lên rổ để cho ráo dầu

    Công đoạn làm thịt bò:

    Thịt bắp bò nên chọn loại còn tươi, lõi hoa càng tốt. Đem rửa sạch nguyên miếng rồi dùng dao sắc thái mỏng theo thớ. Xếp từng miếng lên đĩa.

    Công đoạn làm cua đồng:

    Bước 1: Cua đồng mua ngoài chợ về phải sơ chế cẩn thận bằng cách cho vào rổ xóc lên xuống cho cua nhả hết đất. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thấy cua láng bóng thì đem rửa sạch lại với nước.

    Bước 2: Xé mai cua, lấy gạch trong mai ra để riêng vào một cái chén sạch.

    Bước 3: Cho tất cả phần cua còn lại vào cối giã hoặc xay nát. Sau đó cho cua đã giã nát ra một cái nồi lớn, thêm nước vào vừa phải, khuấy đều rồi dùng lưới hoặc rây lọc. Lọc lại phần thịt cua này bằng một bát nước khác.

    Thu được nước cua rồi, để yên nồi nước cho đến khi lắng lại rồi từ từ đổ nước ra một cái nồi khác để gạt bỏ phần xác cua còn đọng lại.

    Nấu nước lẩu làm lẩu riêu cua bắp bò

    Bước 1: Cho nồi nước cua lên bếp, thêm một muỗng cà phê hạt nêm rồi bật lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên trên thì dừng tay để gạch đông lại, hạ nhỏ lửa.

    Bước 2: Khi nồi nước cua sôi thì cho cà chua và me vào, me nổi lên thì vớt ra dằm lấy nước rổi cho lại vào nồi nước cua. Cho đậu hũ đã chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa liu riu.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút ra bát. Chờ khi ăn thì cho vào nồi nước lẩu đã nấu trên là được.

    Làm nước chấm ăn lẩu:

    Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, nên loại bỏ hạt ớt đi vì nó có thể ảnh hưởng đến bao tử. Cho tất cả vào chén rồi thêm xì dầu, đường, mì chính vào khuấy đều. Thêm ít chanh vào để có vị chua nhẹ. Nước chấm lẩu riêu cua bắp bò nên làm xì dầu thay vì nước mắm sẽ giúp vị của thịt bò được nổi bật hơn.

    Khám phá ngay: Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Chống Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 1 Đậu hũ non cắt miếng nhỏ bày ra đĩa. Các loại rau nhúng, rau thơm, xà lách rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Cải thìa cắt rời phần gốc khoảng 2-3cm để trang trí. 2 Nấm linh chi nâu, nấm kim châm cắt khúc rửa qua nước muối loãng rồi bày ra đĩa. Măng chua cắt miếng mỏng cho vào nồi luộc cùng chút muối, rửa thật sạch qua nước lạnh. Cà chua cắt múi cau. 3 Gà làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Mẻ đã nấu lọc lấy nước để vào một chén, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Tuy nhiên món này muốn ngon thì không thể thiếu mẻ và giấm bỗng. 2 Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt lửa. 3 Cho dầu chiên vào chảo, phi hành tím băm thật nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá. 4 Chế nước dùng cua và nước dùng gà vào nồi lẩu, cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho cà chua, gốc rau cải chíp rồi thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu, nồi nước lẩu trông sẽ rất hấp dẫn. 5 Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, măng chua… Cho thịt gà vào nấu chín cùng với nấm, ăn kèm với bún hoặc mỳ. Món lẩu riêu cua gà ta này đảm bảo sẽ làm cả nhà hài lòng. Cách Thực hiện:

    Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt Và Lá Quế Ngon Đơn Giản Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Chanh Ngon Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon, Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Ốc Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon
  • 3 Cách Làm Bún Chả Hà Nội, Bún Chả Thịt Nướng Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chuẩn Vị Hà Nội
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu bún ốc riêu Hà Nội

      Ốc nấu bún: Chọn loại ốc nhồi cỡ nhỏ hoặc ốc văn để nấu. Mặc dù vậy, bạn nên chọn loại ốc vặn cỡ lớn, luộc lấy nước và khêu ruột để làm món bún ốc sẽ là chuẩn nhất. Chuẩn bị từ 1 – 1,5 cân ốc tuỳ lượng người ăn.
    • Đậu phụ: Chuẩn bị khoảng 0,3 cân đậu phụ hoặc 3 bìa đậu phụ trắng. Phần đậu phụ này bạn có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm tại nhà đều được. Nên chọn loại đậu mềm thì vị đậu sẽ béo và ngon hơn.
    • Bún tươi: Chọn loại bún rối sợi nhỏ. Chuẩn bị khoảng 1 cân bún hoặc tuỳ lượng người ăn mà bạn cân đối sao cho phù hợp.
    • Rau quả gia vị: Trong món bún ốc, các loại rau gia vị là phần sẽ quyết định gần như toàn bộ vị ngon, ngọt của nước dùng cũng như tính chất món ăn. Với phần rau gia vị này, bạn chuẩn bị các loại bao gồm: cà chua, tía tô, lá lốt, hành.
    • Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm một ít mẻ và dấm bỗng để món bún ốc được ngon hơn.

    Cách nấu bún riêu ốc với đậu phụ đơn giản

    Ốc cần được ngâm kỹ để nhả sạch đất trước khi đem luộc. Nếu bạn không ngâm kỹ thì khi luộc, nước ốc sẽ rất nhiều sạn và không dùng được. Khi ngâm, bạn ngâm ốc vào chậu nước vo gạo có cắt vài lát ớt chín thì ốc sẽ mở miệng và nhả đất nhanh hơn.

    Sau khi ngâm xong, bạn rửa ốc kỹ một lần nữa để phần vỏ được sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc, bạn chỉ cần cho ½ thìa cafe muối ăn và một ít lá chanh, sả đập dập rồi luộc đến khi ốc chín là được, không cần phải cho nước vì ốc sẽ tự ra nước.

    Ốc chín, bạn dùng tăm hoặc gai khêu lấy phần lưỡi/miệng ốc, bỏ đi phần ruột và phần ốc con (nếu có). Khêu xong, bạn rửa sạch phần ốc này rồi để ráo.

    Tiếp đến, bạn ướp ốc với bột nghệ + hạt nêm + nước mắm + hành khô băm nhỏ + mẻ + dấm bỗng rồi để cho ốc ngấm trong lúc đi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

      Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu bún khác

    Đậu phụ: Xắt đậu phụ thành các miếng nhỏ vừa phải rồi đem rán cho vàng tất cả các mặt. Rán xong, bạn vớt đậu ra và để cho đậu ráo dầu.

    Cà chua: Rửa sạch sau đó bổ múi cau. Hành, lá lốt, tía tô bạn cũng đem rửa sạch sau đó thái cho thật nhỏ.

    Phi thơm hành khô băm nhỏ với cà chua đã thái trước đó cho thơm rồi cho phần ốc vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ốc rồi múc ốc riêng ra một chiếc bát, nước xào ốc vẫn để nguyên trong nồi.

    Bật lại bếp cho nước xào ốc sôi lên rồi cho phần nước luộc ốc sạch vào đun cùng. Nếu nước ít, bạn có thể cho thêm nước lọc hoặc nước ninh xương cho ngọt và đun cho tới khi nồi nước sôi thì thả đậu vào đun cùng. Nêm lại gia vị cho vừa nước dùng rồi thả ½ bát hành lá tía tô vừa thái vào.

    Khi thưởng thức bún ốc, bạn lấy bún ra bát tô, múc phần ốc đã xào chín lên trên rồi cho phần hành lá tía tô lá lốt lên trên cùng sau đó múc nước dùng vào là được. Món bún ốc có thể ăn kèm thêm với giá đỗ sống cũng như các loại rau sống khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Với Riêu Cua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Ba Ba Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Ngon
  • Cách Làm Thịt Chua Ngọt Kiểu Hàn Lạ Miệng
  • Cuối tuần rồi, bạn hãy trổ tài nấu nướng của mình để chiêu đãi cả nhà thôi nào. Bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì hấp dẫn mà lại ngon nữa. Hôm nay, cachlammonngon xin gửi đến các bạn cách nấu bánh đa cua cực dễ nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua đồng: 500gr
    • Sườn thăn: 300gr
    • Thịt nạc xay: 150gr
    • Cà chua: 2 quả
    • Mỡ phần: 100gr
    • Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá, rau ngò
    • Bánh đa đỏ
    • Rau sống ăn kèm

    Cách nấu bánh đa cua:

    Bước 1:

    Cua mua về rồi đem rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai

    Bước 2:

    Giã lấy nước cua. Dùng tăm khều ra cho vào một bát nhỏ để riêng.

    Rửa sạch sườn với một chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua. Tiếp theo rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

    Bước 3:

    Lọc thịt cua qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và một chút đầu đũa mắm tôm để tạo thêm mùi. Vừa đun các bạn vừa khuấy để để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch ra bát và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào.

    Bước 4:

    Thái cà chua ra xào thơm cùng hành và dầu ăn, xào xong thì cho vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ.

    Bước 5:

    Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

    Khi tóp mỡ gần chín vàng, cho hành tím xắt mỏng vào phi cho vàng thì đổ gạch cua vào xào chung để tạo mùi thơm và màu.

    Sau đó cho hành ra bát để riêng.

    Bước 7:

    Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt.

    Đem mộc nhĩ đi ngâm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và một ít gia vị trộn đều.

    Bước 8:

    Rửa sạch lá lốt và để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt gói lại đem rán vàng. Thái chả cá thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 9:

    Rửa sạch bánh đa đỏ, ngâm trong nước 5 phút. Khi ăn các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

    Bước 10:

    Ngâm rau sống bằng nước muối và rửa sạch.

    Bước 11:

    Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chả lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước cua vào và cùng thưởng thức nào.

    Chủ đề: Hướng dẫn nấu bánh đa cua ngon nhất, cách nấu bánh đa cua đơn giản tại nhà, công thức chế biến bánh đa cua đúng cách, nấu bánh đa cua Hà Nội miền Bắc chính gốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Các Món Ngon Hàn Quốc?
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Muối Món Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Cách Làm Chân Giò Bò Món Ngon Cho Gia Đình Trong Ngày Se Lạnh
  • Các Món Gỏi Ngon Nhất Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Kiểu Người Hà Nội Cực Ngon Chỉ Với 7 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Học 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Hiện Nay Để Mở Nhà Hàng Quán Ăn
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Video Bí Mật Cách Nấu Lẫu Thái Lan Chua Cay Đơn Giản Ngon Hơn Nhà Hàng Hướng Dẫn Áp Dụng Cho Nấu Lẩu Hải Sản Lẩu Mắm Hay Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nữa Đó Nếu Bạn Muốn Học Cách Nấu Lẩu Thái Chay Cũng Có Thể Áp Dụng Được Luôn Đấy.
  • Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn kiểu người Hà Nội cực ngon chỉ với 7 bước: Lẩu cua đồng Hà Nội là một món ăn ngon trong các món lẩu của Việt Nam được nhiều ưa thích bởi hương vị đặc trưng từ nhiều nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Và bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn kiểu Hà Nội qua bài viết dưới…

    Nguyên liệu để nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn cho 4 người ăn

    Lẩu cua đồng Hà Nội là một món ăn ngon trong các món lẩu của Việt Nam được nhiều ưa thích bởi hương vị đặc trưng từ nhiều nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đó là vị thơm ngon, thanh mát tự nhiên ngon đậm đà từ cua đồng, vị chua nhẹ của cà chua, vị nhân nhẫn của lá kiềm chắc chắn sẽ giúp thực khách xua tan được cái lạnh giá của những cơn mưa đầu mùa, hoặc khi mùa đông đến.

    • + Bước 1: Cua đồng mua về cho vào thau lớn rửa sạch nhiều lần để loại bỏ bùn đất, các chất bẩn bám dính trên thân cua. Sau đó, dùng tay tách riêng phần gộp trên gỡ phần gạch cua để riêng cho vào bát nước nuôi để rửa sạch gạch. Bỏ hết yếm và miệng cua, thân và thịt cua đem ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó, đem thịt cua rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo. Thịt cua đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Thêm 2 lít nước sạch dùng tay bóp đều để phần nước cốt còn lại trong thịt cua ra nước. Bạn dùng rây nhỏ lọc bỏ phần bã. Nên lặp lại thao tác lọc này vài lần đến khi loại bỏ được hết bã cua thì dừng. Phần nước cua này bạn nên giữ lại để nấu riêu cua và làm nước dùng.
    • + Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, để ráo rồi thái múi cau 3 trái. 1 trái còn lại mang băm nhỏ. Sả cây bóc bỏ vỏ già, rửa sạch và đập dập. Rửa sạch và để ráo các loại rau, giá sống ăn kèm. Đậu hũ mua về rửa sạch, để ráo.
    • + Bước 4: Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn rồi đen chiên vàng giòn, vớt ra để ráo hết dầu.
    • + Bước 5: Bạn bắc chảo đên bếp đun nóng dầu. Cho hành băm vào phi thơm, sau đó trút hết phần cà chua thái múi và cà chua băm vào rồi nêm nếm thêm 3 muỗng cà phê đường. Tiếp tục đảo đều tay để phần cà chua được ngấm với đường cho ra được màu đẹp. Khi cà chua vừa mới sôi trở lại thì tắt bếp và trút ra tô. Tiếp tục là cho phần gạch cua vào chảo xào sơ, sau đó tắt bếp rồi trút gạch vào chén.
    • + Bước 6: Bắc nồi nước cua đã lọc lên bếp và nêm nếm với gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê bọt ngọt. Khuấy đều và đun sôi với lửa vừa. Khi thấy phần riêu cua trong nồi đã nổi lên, bạn sẽ vớt phần riêu cua này ra để riêng.
    • + Bước 7: Sau khi vớt hết riêu cua ra thì cho sả đập dập, cà chua đã xào và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh giấm gạo vào. Sau đó là cho thêm phần gạch cua vào nấu cùng, với gạch cua sẽ giúp cho nồi lẩu cua đồng có vị thơm cùng màu sắc tự nhiên đẹp mắt. Cho đậu hũ vào nấu cùng để nước lẩu được thấm vào trong từng miếng đậu khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Lẩu cua đồng khi được ăn cùng bún tươi, rau sống và chấm mắm tôm sẽ rất ngon miệng.

    Tags: cách nấu lẩu cua đồng miền nam, cách nấu lẩu cua đồng miền bắc, cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi, cách nấu lẩu cua đồng hải sản, cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn, cách nấu lẩu cua đồng bắp bò, lẩu cua đồng hà nội, lẩu cua cà mau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chua Cay Cực Ngon Cho Dân Sành Ăn
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Với Vị Chua Cay Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Đơn Giản Chua Cay Ngon Ngọt
  • Cuối Tuần Học Ngay Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chua Cay, Thơm Ngon
  • 3 Cách Làm Lẩu Cua Đồng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100