Cách Làm Bún Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Nam Bộ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Mách Bạn: Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Để Bán Kiếm Tiền Triệu/ngày
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Vừa đậm đà, vừa thanh mát, bún riêu cua bắp bò là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng thay thế cho những bữa ăn cơm thường ngày. Chỉ cần 30 phút với cách làm bún riêu cua bắp bò sau đây, bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt hảo cho gia đình!

    Cách làm bún riêu cua bắp bò tuyệt hảo cho gia đình bạn

    Nguyên liệu

    – Cua đồng: 500g

    Cua đồng tươi sống

    Cua đồng và thịt bắp bò là hai nguyên liệu chính để làm món bún riêu cua bắp bò

    – Cà chua: 3-5 quả

    – Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc (tùy khẩu vị)

    – Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…

    Bún riêu cua bắp bò là một trong những món bún ngon tuyệt vời cho gia đình bạn, đặc biệt thích hợp cho những bữa trưa nắng nóng chán cơm. Với cách làm bún riêu cua bắp bò này sẽ giúp cho bạn có được bí quyết nấu bún quá ngon đãi cả nhà rồi!

    Trong những ngày hè oi ả, thì được thưởng thức một bát bún riêu cua bắp bò chua chua đậm vị thì còn gì tuyệt bằng. Ăn kèm với chút rau sống sẽ ngon miệng hơn đấy.

    Bát bún riêu cua bắp bò thanh mát cho ngày hè

    – Bún rối

    – Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

      1

      Cách làm bún riêu cua bắp bò ngon:

      Sơ chế nguyên liệu:

      Sau khi chọn mua thịt bò, bạn mang về rửa thật sạch, rồi thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.

    Thái nhỏ thịt bắp bò cho ra đĩa

      2

      Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã ra, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới. Dùng thìa khều phần gạch ra, cho gạch cua sang một bên.

    Công đoạn sơ chế cua

      3

      Cà chua rửa thật sạch, cắt thành từng múi cau

    Cắt cà chua thành những miếng nhỏ hình múi cau trông đẹp mắt

    Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.

      4

      Rau sống rửa thật sạch, nhúng lại với nước muối, để ráo, bún trụng qua nước sôi.

    Làm sạch rau sống với nước muối loãng

      5 Các bước thực hiện:

      Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho cà chua vào. Khi cà chua thấm dầu, đổ thêm gạch cua vào xào cho đến khi gạch chín.

    Hành khô phải phi đến lúc hơi ngả vàng, thơm rồi bỏ cà chua vào

      6

      Đổ gạch vừa xào vào nồi nước, bắc lên bếp. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có thể dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Nồi nước riêu cua đã hoàn thành

      7

    Thêm hành lá, rau mùi vào bát bún

    chuẩn bị sẵn thêm 1 chén mắm tôm nhỏ, 1 chén nước mắm me, chanh, ớt, rau sống dùng kèm.

    Thành phẩm

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon, Ấm Lòng Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Kiểu Bắc Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Không Cần Cua Ngon Cay Cay Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Ngon Miễn Chê
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50