Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
  • Cách Nấu Nước Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon, Đậm Đà Nhất
  • Món Lẩu Bò Cực Bổ Dưỡng Nhờ Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Cách Làm Nước Lẩu Bò Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Lẩu Bò Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu chay thái ngon sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và khiến thực đơn các món ăn của gia đình sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Với món lẩu chay Thái sẽ khiến các bà nội trợ cảm thấy đơn giản hơn khi vào bếp mà không biết mình phải nấu món gì để vừa đảm bảo món ăn ngon mà lại đủ dinh dưỡng. Ngoài ra cách làm lẩu chay thái cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

    Trước tiên muốn nấu được một món ăn ngon thì bạn cần phải có những nguyên liệu phù hợp để chế biến. Đối với việc làm món lẩu thái chay ngon cũng vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu.

      Gói gia vị nấu lẩu thái, cùng với trái dứa và một vài quả cà chua

      Vài bìa đậu phụ đã được chiên rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải

      Một đến hai gói nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và được rửa sạch xếp sẵn lên đĩa

      Khoảng 50 gram nấm rơm, 50 gram nấm bào ngư đã được rửa sạch

      50 gram chả quế chay cho món lẩu thái chay

      Vài trái bắp ngọt cắt đôi, khoai lang sống cắt thành khúc

      Các loại rau: Rau muống, rau cải thảo, rau cần, rau nhút…

      Các gia vị cần thiết khác: Đường, ớt, muối, nước mắm, bột canh, sa tế…

      Mì tôm, mì gạo hoặc bún

    Các loại rau ăn lẩu thái chay

    Ăn kèm với lẩu phải bao gồm thêm rất nhiều loại rau khác nhau, các loại rau đó sẽ giúp món lẩu thái chay ngon hơn, đậm vị và tuyệt vời hơn.

      Rau cần nước là một loại rau vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra rau cần nước giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Một thuận lợi khác khi tìm mua rau cần nước đó là loại rau này rất phổ biến ở làng quê Việt Nam nên khi chọn rau này ăn kèm với lẩu chay thái là rất hợp lý.

      Rau chuối là một loại rau ăn rất lành, không lo sợ độc hại bởi vì nó được lấy từ cây chuối từ gia đình chúng ta. Rau chuối có một vị bùi thơm ngon khác hẳn với những loại rau khác.Bạn nên thái rau chuối theo những lát nhỏ hình tròn, rồi rửa sạch để loại bỏ những hạt nhỏ lăn tăn cho đỡ đắng. Cuối cùng cho rau chuối lên đĩa để chuẩn bị ăn với món lẩu chay thái.

    Cách làm nước lẩu thái chay

    Để có một nồi lẩu thái chay ngon thì trước tiên nước dùng của món lẩu đó cũng phải ngon. Cách làm nước lẩu thái chay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và tốn ít thời gian là có thể sử dụng món ăn.

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng: Xương ống heo khoảng 500 gram, 4 quả cà chua để giúp màu nước dùng đẹp mắt, thái cà chua theo những lát mỏng, tròn, ớt thái nhỏ, sa tế, sả, gừng, me chua, 1 quả dứa,…

    Cách thực hiện: Bạn cần phải chần qua xương ống heo để loại bỏ mùi hôi, nhưng cũng phải rửa lại thật sạch để không bị bẩn. Sau đó bắt đầu ninh xương với nước nên nhớ phải cho gia vị đầy đủ như muối, mì chính, ớt, sa tế… đun sôi nước lên trong một thời gian lâu và nên cho nhỏ lửa để không bị cạn nước.

    Ninh được một lúc thì bạn cần cho hết các gia vị vào nồi nước lẩu để nước kịp ngấm và đặm vị, sau đó đợi nước sôi lần nữa thì cho đồ dùng của món lẩu thái chay vào và dùng món.

    Cách nấu món lẩu thái chay

    Nguyên liệu: Những nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu thì bạn cần phải rửa thật sạch và sau đó sẽ sơ chế các nguyên liệu. Quả thơm phải gọt vỏ và bỏ mắt để không bị ngứa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải cho dễ ăn. Cà chua cần bỏ cuống, rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ theo những lát mỏng, tròn. Còn đậu phụ thì cắt thành từng miếng vừa phải rồi chiên đều lên cho vàng.

    Những loại nấm để ăn với món lẩu chay thái thì cần rửa thật sạch, vì sợ trong nấm có chứa một số chất độc hại nên cần làm sạch. Đối với nấm kim châm thì bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc nấm khoảng 3cm để loại bỏ phần khô cứng không ăn được, rồi rựa sạch với nước và xếp lên đĩa để bày trên bàn lẩu. Nấm rơm và nấm bào ngư cũng phải rửa sạch sẽ.

    Khoai lang cần gọt sạch vỏ, và cắt thành từng khúc, bắp ngọt cũng vậy, sau đó bày ra đĩa để chuẩn bị dọn lên bàn lẩu. Các loại rau cần rửa sạch để cho vào nồi lẩu. Cuối cùng là dọn tất cả các nguyên liệu đã chế biến đó để lên bàn lẩu để sử dụng cho món lẩu thái chay.

    Tiến hành nấu lẩu thái chay

    Nước dùng cho món lẩu thái chay: Khi đã làm xong nước dùng, bạn cần chuẩn bị nồi để lên bếp từ và bật điện hoặc sử dụng bếp ga cũng được, đun cho đến khi nước sôi, cho đầy đủ gia vị để nước được thơm ngon. Nên cho thêm một chút đường để nước dùng ngon hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn cho gia vị cho phù hợp.

    Sau cùng là bạn dùng món lẩu thái chay với các nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn này rất dễ dùng cho mọi người trong gia đình, dễ đi ăn theo nhóm đông vào dịp gì đó.

    Cách nấu lẩu thái chay cũng không có gì là khó khăn đối với các bà nội trợ. Đây cũng được coi là một món ăn đây thay đổi khẩu vị cho gia đình vào cuối tuần sum họp. Món lẩu thái chay sẽ khá lạ miệng cho những người hay ăn các món lẩu, lâu lâu thay đổi cách ăn một chút sẽ thấy có hứng thú và ngon miệng hơn. Vậy bạn còn đợi gì mà không rủ bạn bè cùng thưởng thức một nồi lẩu thái chay vào thời tiết se lạnh như thế này chứ. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngất Ngây Hương Thơm
  • Bật Mí Cách Pha Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt Cực Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Nhất Mà Bạn Có Thể Làm
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Trộn Gì Cũng Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Chuẩn Vị, Ai Cũng Làm Được
  • Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng Ngon Quên Lối Về Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon
  • Xương gà rửa sạch, để ráo nước.

    Cho vào nồi 300g xương gà với 1,6 lít nước, hầm trong khoảng 1 tiếng sau đó vớt xương gà ra.

    3 cây sả cắt khúc, đập dập. 3 củ hành lột vỏ, thái nhỏ. 30g gừng cắt lát, 3 quả ớt hiểm thái nhỏ. Lá chanh thái nhỏ. 1 củ hành tây cắt đôi, rồi thái múi cau.

    Băm nhỏ tất cả nguyên liệu gồm củ hành, riềng, ớt hiểm và lá chanh. Sau đó cho tất cả hương liệu vào một cái bát lớn.

    Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho các hương liệu trên vào đảo đều, tiếp tục cho 60g tương ớt và 30g tương cà vào xào. Lưu ý, bạn nên xào hương lửa lớn khoảng 2-3 phút để các hương liệu hòa quyện đều với nhau rồi tắt bếp.

    Cá viên cắt đôi, mực lá và cá thác lác cắt khúc vừa ăn. Tôm bỏ đầu, lấy chỉ. Sau đó bày biện tôm, mực, cá thác lác và cá viên ra đĩa cho đẹp mắt.

    Các loại rau ăn kèm như bắp chuối bào, rau nhúc, rau muống rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi bày biện ra đĩa lớn.

    Cân hỗn hợp gia vị gồm: 3g muối + 15g hạt nêm + 32g đường cát + 12g bột chanh + 25g nước mắm

    Sau khi hầm nước dùng khoảng 1 tiếng, bạn vớt xương gà ra và cho hỗn hợp gia vị vào. Sau đó cho hương vào và tiếp tục đun sôi.

    Sau khi đã hoàn thành xong các bước nấu nước lẩu, giờ chỉ cần bắt bếp đặt nồi lẩu ra bàn, bày biện các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức ngay thôi.

    Sau khi nước lẩu sôi lên sẽ dậy mùi thơm vô cùng kích thích. Lúc này, chúng ta có thể cho vào lần lượt các loại hải sản sau đó là rau. Lẩu ăn cùng với bún tươi và chấm kèm nước mắm mặn là tuyệt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Lẩu Cá Ngon, Không Tanh #siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Và Nước Chấm Ngon Độc Đáo
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cả Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Món Lẩu Cá Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • Cách Nấu Lẩu Thịt Dê Nhân Sâm Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Đơn Giản Mà Lôi Cuốn Người Ăn
  • Thời gian thực hiện món lẩu Thái:

    • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.
    • Thời gian chế biến: 30p.

    Tuy là một món ăn với cách nấu khá đơn giản nhưng lẩu Thái chua cay chắc chắn sẽ thu hút chúng ta với mùi thơm tuyệt vời của nước súp, vị ngọt thanh của nước dùng và độ tươi giòn của các loại rau ăn kèm. Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 1 – 2 người ăn.

    Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu thái chua cay

    • 200 gr tôm.
    • 100 gr cá viên.
    • 200 gr đậu phụ.
    • 100 gr thăn thịt bò.
    • 200 gr bạch tuột (nếu thích).
    • Rau ăn kèm (tùy sở thích người dùng): Nấm rơm, bắp, cải thảo,…
    • 2 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.
    • 700 ml nước hầm xương.
    • 2 trái ớt đỏ.
    • 5 lá chanh.
    • 3 muỗng canh nước me.
    • 2 củ sả cắt khúc nhỏ.
    • 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.
    • 2 quả cà chua cỡ vừa.
    • Gia vị: Đường, muối, nước mắm,…
    • Dụng cụ: Bếp, nồi lẩu điện hoặc nồi, đũa, chảo,…

    Cách nấu lẩu thái chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ.
    • Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn.
    • Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm.
    • Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam.
    • Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm.
    • Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm.
    • Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị nước súp.

    – Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, sau đó phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.

    – Khi thấy tỏi, hành tím đã thơm, bạn thêm cà chua vào xào, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều.

    – Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước me.

    – Bạn nấu sôi sau đó lọc lấy nước súp qua rây.

    Bước 3: Hoàn thành:

    – Bạn cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, thịt thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu sôi.

    Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu rau bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

    Chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn.

    • Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà
    • Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá kèo lá giang vừa ngon vừa đơn giản.
    • Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu mắm ngon ngất ngây dễ làm tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Cho Ngày Đông Se Lạnh
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm Cho Mọi Gia Đình
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon Chỉ Nếm Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Nhưng Lại Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo & Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Chua Cay Cay Cả Nhà Cùng Mê
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Ngọt Ấm Nồng
  • Lẩu dường như là món ăn không thế thiếu trong các bàn tiệc, từ tiệc nhỏ ở gia đình cho đến các tiệc quan trọng như cưới hỏi. Và món lẩu được ưa chuộng nhất đó chính là lẩu thái, với vị chua cay hấp dẫn khó mà cưỡng lại được của nó, thì việc được nhiều người yêu thích không có gì là lạ.

    Cá diêu hồng đã được làm sạch và ướp gia vị

    Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng cho khẩu phần 4 người ăn cần có các nguyên liệu sau:

    Bên cạnh đó bạn cũng nên cho hải sản vào ăn cùng tăng thêm hương vị

    Cách nẩu lẩu thái cá diêu hồng

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

    Các bạn đem xương heo đi rửa sạch rồi đem ninh trong nồi lớn, chú ý nên vớt bọt thường xuyên để nước không bị có mùi hôi và nước dùng sẽ trong hơn. Thời gian hầm vừa đủ là 2 tiếng khi đó nước đã ngọt và có thể dùng được rồi. Nếu các bạn không có thể gian thì có thể dùng nước bình thường cũng được chỉ là nước dùng từ xương sẽ làm lẩu mình ngọt nước hơn.

    Rau ăn lẩu là một phần vô cùng quan trọng cho món ăn này

    Bước 2: Băm nhỏ hành tím, tỏi, sả, gừng. Các bạn dùng một cái nồi lớn và cho dầu ăn vào và đun lên. Sau khi dầu sôi thì cho hỗn hợp vừa băm nhỏ vào và phi lên cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đến các bạn cho cà chua cắt miếng vào nồi và xào lên khi thấy cà đã mềm thì đổ phần nước dùng vào. Lúc này các bạn cho thêm nước sốt me vào và đợi cho đến khi nồi nước sôi lên.

    Bước 3: Nêm nếm

    Nồi nước lẩu thái vô cùng bắt mắt

    Bước 4: Các bạn xếp rau ra đĩa và cắt nhỏ ngò gai và rau ngổ để khi nào ăn thì bỏ vào. Lưu ý đừng bỏ quá sớm rau sẽ bị nhũng và không còn mùi thơm đặc trưng nữa.

    Bước 5: Trình bày

    Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì nên bỏ cá vào phần nước nấu cho đến khi cá chín và bắt đầu thưởng thức. Còn đối với những bạn có thời gian hoặc nấu cho những buổi tiệc thì các bạn phi lê cá ra và khi nào ăn thì bỏ vào cùng với tôm, mực, nghêu như vậy sẽ ngon hơn. Lẩu này các bạn sẽ chấm với nước mắm ngon và thêm một chút ớt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Măng Chua Không Tanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Măng Chua Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Lần Đầu Được Tiết Lộ
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 99,495】
  • Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Ai Cũng Thành Công
  • Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Chuẩn Vị
  • Lẩu Cá Thác Lác Ăn Kèm Với Rau Gì Thì Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Nếu có món lẩu thái hải sản ngon mà ăn vào thời tiết se lạnh như tiết trời chớm đông thì thật là tuyệt. Bạn sẽ không quá khó khăn trong cách thức nấu món lẩu thái hải sản chua cay cho cả gia đình có một bữa ăn đổi khẩu vị vào ngày cuối tuần sum họp bên nhau.

    + Cách nấu lẩu thái hải sản vị chua cay tại nhà

    Nguyên liệu giúp nấu lẩu thái hải sản đúng vị

    Quan trọng nhất trong việc giúp nấu món lẩu thái hải sản ngon chính là nguyên liệu dùng để nấu món ăn. Muốn món ăn được ngon thì nguyên liệu bạn cũng cần lựa chọn cũng cần phải thật kỹ càng và tươi ngon.

    Nguyên liệu để nấu món lẩu thái hải sản chua cay không hề đơn giản bởi bạn cần chuẩn bị đủ để món ăn trọn vẹn vị ngon.

    Đây là món lẩu hải sản vì vậy mà bạn cần phải chọn những thực phẩm hải sản cho phù hợp, nên chọn những hải sản mà ai cũng có thể ăn được. Bạn không nên chọn những loại hải sản mà nhiều người khi ăn vào bị dị ứng. Bởi thế nên hỏi ý kiến mọi người trước rồi mới chọn.

    Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Mực: Khoảng 300-400 gram mực tươi phù hợp với lượng người ăn

    Tôm: Khoảng 20 con tôm hùm tươi

    Cá: Các loại cá có thể nấu món lẩu hải sản thái chua cay như cá hồi, cá lăng,…

    1 kg xương ống để hầm nước dùng cho món ăn ngon ngọt hơn.

    Các loại rau như rau muống, rau cải thảo, rau cần nước,…

    Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương để ăn kèm với lẩu

    Những nguyên liệu còn lại không thể thiếu chính là tỏi, ớt, chanh, cà chua, trái dứa, đường, mì chính, bột canh, hạt nêm, sa tế, gói gia vị lẩu thái,…

    Loại rau ăn kèm với lẩu thái hải sản tuyệt ngon

    Khi ăn món lẩu thái hải sản chua cay thì bạn nên ăn kèm với một số loại rau khác để làm tăng độ ngon, độ phong phú và đa dạng của món ăn.

    Rau cần nước

    Rau cần nước là một loại rau khá phổ biến ở làng quê Việt Nam. Chính vì thế nên khi chọn rau cần nước để ăn chung với lẩu thái hải sản vô cùng tiện lợi, hơn nữa nó rất thích hợp ăn kèm với các món lẩu.

    Tuy nhiên khi mua rau cần nước về để chế biến cho món lẩu thái thì bạn cần nhặt sạch rễ của rau để loại bỏ chất bẩn và nên cắt thành từng đoạn nhỏ khi ăn.

    Bạn nên ăn rau khi chín tái thì sẽ đảm bảo được độ giòn và ngọt của rau.

    Rau chuối

    Đây cũng là một loại rau vô cùng phổ biến và dễ tìm khi bạn ra chợ, bởi rau chuối chính là được chế biến từ những chiếc hoa của cây chuối.

    Rau chuối được sử dụng làm nộm rất nhiều và ăn rất ngon bên cạnh đó nó được coi là một loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu.

    Khi ăn rau chuối bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm bùi bùi càng ăn càng thấy ngon, ăn kèm với lẩu bạn sẽ thấy được một món ăn tuyệt vời hơn.

    Đối với rau chuối bạn cần phải thái nhỏ hình tròn rồi rửa thật sạch, cuối cùng là bày lên đĩa để ăn cùng món lẩu thái hải sản chua cay.

    Một số loại rau khác có thể ăn kèm như: Rau cải thảo, rau muống,… Tùy theo khẩu vị mỗi người trong gia đình mà bạn có thể chọn lựa để ăn kèm với lẩu hải sản sao cho phù hợp.

    Cách làm nước dùng lẩu thái hải sản chua cay

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để làm nước dùng món lẩu hải sản chua cay như ớt, tỏi, gừng cần thái nhỏ để sẵn vào đĩa hoặc bát con.

    Vài quả cà chua thái lát mỏng để cho màu nước thêm đẹp.

    Muối, đường, mắm, sa tế,… cần để sẵn trên bàn cho việc làm nước dùng.

    Khoảng 3-4 quả chanh để tạo vị chua cho nước dùng.

    Sau đó bạn cần rửa sạch xương ống heo hoặc chần qua bằng nước sôi để loại bỏ những cặn bẩn và mùi hôi của xương. Loại bỏ nước đầu tiên để chuẩn bị cho xương vào ninh. Khi ninh xương bạn cần cho nhỏ lửa nếu nấu bằng bếp ga và cho nhiệt độ thấp nếu nấu bằng bếp điện để nước không bị cạn nhanh.

    Ninh xương được khoảng 30 phút thì bạn cho đầy đủ gia vị vào nồi nước thì bạn cần cho hết những nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi để nước ngấm vị.

    Rau và các thực phẩm hải sản khác thì nên để lại đến khi chuẩn bị ăn mới nấu. Nên cho ớt và chanh với mức độ hợp lý để tạo vị chua cay vừa phải cho món ăn, đảm bảo là ai cũng có thể ăn được.

    Chỉ cần các bước như vậy là bạn đã có một nồi nước dùng như ý và chỉ cần cho hải sản vào là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon trong tiết trời se lạnh.

    Tiến hành cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đúng vị

    Nguyên liệu: Trước tiên phải là các loại hải sản dùng cho món lẩu hải sản đó là mực, tôm, cá,… Khi chọn mua hải sản bạn cần lựa chọn thật kỹ các hải sản tươi sống, nếu là mực thì phải là mực khô khi chạm vào không dính nước. Tất cả các hải sản khi mua về cần phải qua khâu làm sạch cẩn thận để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản.

    Nên chọn mua những hải sản có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó còn phải dễ chế biến, như vậy bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm món lẩu thái hải sản chua cay.

    Nước dùng đã chuẩn bị xong thì bạn tiếp tục cho những nguyên liệu còn lại vào nồi lẩu, đun đến khi nước sôi và đã ngấm đủ vị thì bạn cho rau, trái dứa, bắp, khoai lang,… cùng cho vào nồi đến khi nấu chín là bạn có thể thưởng thức món ăn.

    Cuối cùng bạn hãy cho hải sản vào nồi nước dùng và chỉ cần đợi thực phẩm chín là bạn đã được cảm nhận một món ăn đầy hấp dẫn và lạ miệng. Món ăn rất thích hợp để bạn đi ăn theo nhóm hoặc gia đình.

    Thời tiết se lạnh vào mùa đông, bạn sẽ thật hạnh phúc khi được ăn món lẩu thái hải sản chua cay và xuýt xoa khi cảm nhận được độ nóng từ trong cơ thể. Đặc biệt nếu món ăn này lại chính từ tay những bà nội trợ đảm đang thiết kế cho cả gia đình thì thật là tuyệt vời. Với món lẩu thái hải sản, bạn sẽ bổ sung thêm món ăn này vào trong cuốn sổ thực đơn về các món ăn ngon để giới thiệu cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Trổ Tài Nội Trợ Cùng Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà
  • Bật Mí #2 Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Ngon Hấp Dẫn
  • Món Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thanh Mát Cho Ngày Nắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Tổng Hợp Tất Cả Nguồn Dinh Dưỡng Qua Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Hải Sản Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ngoài Nhà Hàng
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Cay Đượm Vị Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Cay Ngon Tại Nhà
  • Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với các món lẩu khi mà món ăn này xuất hiện khá là dày đặc không những trong các quán ăn, nhà hàng tiệc cưới hay thậm chí là ngay tại nhà trong các dịp họp mặt đại gia đình ngày cuối tuần. Nhưng nói chung món lẩu thường được lựa chọn nhiều nhất trong các tiệc cưới, các cặp đôi thường lựa chọn món ăn này vì sự tiện dụng và rất dễ ăn cho nhiều người, các món lẩu có nhiều sự cách điệu như lẩu nấm, lẩu cá, lẩu thịt,

    Với cách nấu lẩu Thái hải sản cũng rất đơn giản với các đầu bếp chuyên nghiệp và không chuyên cũng có thể làm được, món này kết hợp rất nhiều loại hải sản và rau sẽ rất bổ dưỡng cho người ăn, vậy thì chúng ta cùng nhau xem cách nấu lẩu thái này thôi.

    Lẩu Thái hải sản là một món ăn đang được ưa chuộng nhất hiện nay

    Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái hải sản

    Tôm sống rửa sạch bày ra đĩa chờ khi nào ăn thì cho vào

    Cách nấu lẩu Thái hải sản

    Đầu tiên bạn hãy ninh nước dùng: Xương mua về rửa nước sạch, đun sủi bọt trong nồi nước sôi rồi đem gạn nước đi, xương sẽ hết bẩn và mùi hôi của xương không còn. Sau đó, bạn cho nước mới vào, thêm gia vị nước mắm, muối và ninh nhừ.

    Sơ chế hải sản: Tôm rửa với nước, cắt bỏ râu tôm. Mực làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cá thì bạn có cá trắm, cá basa tùy theo bạn muốn ăn loại cá nào. Nghêu đem ngâm nước khoảng 1 tiếng, đợi cho nghêu nhả bùn rồi rửa nước sạch nhiều lần.

    Mực tiêu rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn cho vào nồi lẩu

    Với các loại rau như rau muốn rau nhút bạn rửa sạch lặt từng cọng để cho dể ăn

    Làm nước lẩu: nước lẩu rất quan trọng trong món lẩu bạn cần chú ý vào bước này.

    Nước xương sau khi hầm xong bạn cho thêm nước mắm, bột canh vừa ăn. Cho vào vài hành tím, xả cắt khúc, một chút riềng và lá chanh để tạo mùi thơm

    Cà chua rửa sạch, cắt ra làm 4 để trộn với dầu điều, đem cho vào nồi nước nóng. Kế đó cho mè rang, sa tế vào nồi nước sôi.

    Rau ăn lẩu là một thành phần quan trọng cho món ăn này

    Khi mọi người trong nhà tề tựu lại thì bạn đem nồi lẩu ra đặt chính giữa, để lên bếp ga mini, xung quanh thì bạn đem rau rửa sạch, hải sản đã sơ chế, bún hoặc mì gói tùy theo sở thích thành viên gia đình, nước mắm Phú Quốc là sự lựa chọn hoàn hảo cho món lẩu này. Với cách nấu lẩu Thái hải sản vừa rồi chắc chắn mọi người sẽ khen bạn tấm tắc đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tại Nhà Sao Cho Hợp Vị Mọi Người?
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kim Chi Thơm Ngon Mê Ly
  • Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Vừa Bắt Mắt Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Súp Cua Óc Heo Ngon Lại Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Ngon Cho Bé Không Có Vị Tanh
  • Cách Nấu Súp Cua Biển Ngon Nhất Dành Cho Bé Ăn Dặm Và Gia Đình
  • Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đúng vị đãi cả nhà dịp cuối tuần: Lẩu thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống. Cách nấu lẩu thái cũng không khó hay cầu kì và các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon, hãy xuống bếp để trổ tài…

    Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đúng vị đãi cả nhà dịp cuối tuần: Lẩu thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống. Cách nấu lẩu thái cũng không khó hay cầu kì và các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon, hãy xuống bếp để trổ tài với món lẩu thái hải sản nào.

    • Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon như ở nhà hàng
    • Cách tự nấu lẩu hải sản cua biển ngon
    • Cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đậm đà
    • Hướng dẫn tự nấu lẩu đuôi bò và lẩu gân bò

    Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đúng vị đãi cả nhà dịp cuối tuần

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay:

    – 6 con tôm sú

    – 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

    – 6-8 cái nấm rơm

    – Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

    – Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị)

    Cách nấu lẩu thái chua cay thơm ngon đúng vị:

    Bước 1: Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi.

    Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 3: Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

    Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

    Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

    Bước 5: Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.

    Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Tóm tắt công thức nấu Lẩu thái chua cay ngon:

    Để có một nồi lẩu thái ngon thì các nguyên liệu rau nhúng, hải sản đều là loại thược phẩm tươi sống và phải được sơ chế thật kỹ để thức ăn sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

    • Bước 1: Xương ống đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương ống và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ, nước lẩu sẽ được trong hơn.
    • Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu: Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch. Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rửa sạch. Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm vào nước pha với chút dấm. Nấm rơm rửa sạch rồi bổ đôi nấm. Riềng thái lát mỏng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp,Rau cải nhặt bỏ lá hư rồi cũng rửa sạch.
    • Bước 3: Sơ chế hải sản: Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh. Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết đất cát bên trong, sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra. Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
    • Bước 4: Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị.Nước xương sau khi ninh xong cho vài củ sả đập rập, riềng thái mỏng và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị, nước mắm,hạt nêm, nước cốt chanh và 1 gói gia vị lẩu thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nếu nồi nước chưa đủ màu thì bạn cho thêm cà chua xào nhuyễn vào để tạo màu đẹp hơn.
    • Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, ngao vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cho Những Ngày Se Lạnh.
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với #5 Bước
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Vừa Bắt Mắt Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Súp Cua Óc Heo Ngon Lại Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Ngon Cho Bé Không Có Vị Tanh
  • Thông thường để có được một bữa ăn lẩu thái thơm ngon và đậm đà thì chắc chắn sẽ không thể thiếu đi nguyên liệu nấu lẩu thái. Nó được coi là trọng tâm và là cái cốt lõi của nồi lẩu.

    + Cách nấu lẩu thái đúng vị ăn ngon tại nhà mà mẹ trẻ nào cũng cần biết

    Những nguyên liệu nấu lẩu thái

    Để có được một nồi lẩu thái ngon thì không thể thiếu được những thành phần rất quan trọng góp phần giúp cho nồi lẩu của chúng ta trở nên đậm đà và thơm ngon hơn

    Lẩu thái gồm những nguyên liệu gì?

    Xương ống: Khoảng 1kg

    Mực: 1 kg

    Tôm: 1kg

    Ngao: 1kg

    Nấm, bắp chuối, rau cần, rau muống, rau cải

    Riềng: 1 củ

    Sả: 4 cây

    Chanh: 2 quả

    Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế

    Mì, bún

    Các loại gia vị khác.

    Các bạn có thể lựa chọn nguyên liệu phù hợp số lượng và sở thích của mình.

    Cách làm gia vị lẩu thái ngon

    Một nồi lẩu có ngon hay không chính là nhờ vào gia vị khi nấu của nó, nó là thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi nồi lẩu, vậy thì làm cách nào để tạo ra một loại gia vị ngon phù hợp cho nồi lẩu của mình thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các bước làm gia vị cho nồi lẩu của mình trở nên thơm ngon hơn.

    Đun nóng dầu ăn trong nồi sau đó cho tỏi và sả cùng với ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc, đảo đều nhanh tay đến khi sả và tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng. Tiếp theo bạn lấy 1/3 chỗ sả và tỏi đã được sơ chế trong nồi lấy ra để riêng.

    Để phần sả và tỏi còn lại trong nồi. Cho thêm 1-1,2 lít nước và trong nồi, tiếp theo bạn cho cây sả đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào và tiếp tục đun sôi.

    Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm, đường cùng với mì chính.

    Đặc biệt các bạn lưu ý rằng vì chúng ta không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để có mùi thơm và vị dịu ngọt. Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

    Cuối cùng là bạn cho thêm một thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị trước cùng với hành lá được cắt khúc cùng với lá húng quế vào. Lúc đó bạn sẽ có một nồi nước lẩu thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Lẩu thái ăn với rau gì ngon và hợp vị?

    Rau cần nước là một loại rau khá phổ biến biến ở các phiên chợ của việt nam, rau cần nước có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe cơ thể của chúng ta, ngoài ra nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    Khi sử dụng rau cần để ăn với lẩu thái, thì trước tiên chúng ta phải rửa sạch rau và phần rễ có bám trên thân cần phải rửa thật sạch, sau đó ta chỉ cần bẻ thành miếng vừa ăn. Nếu như chúng ta ăn ở nhà thì các bạn có thể chỉ cần nắm hai đầu và bẻ ra khúc vừa ăn, làm theo cách này thì chúng ta vẫn giữ được hương vị thơm ngon của rau.

    Khi nồi lẩu đã sôi thì chúng ta chỉ cần nhúng sơ rau cần nước để giữ được độ giòn và chất dinh dưỡng của rau, khi đó ăn rau sẽ cảm thấy rất là ngon. Còn chúng ta để quá lâu trong nồi thì sẽ làm cho rau trở nên nát đi và mất đi độ giòn và ngon của rau.

    Lẩu thái ăn với rau chuối

    Để giúp cho món lẩu thái trở nên thơm ngon, ngoài rau cần nước thì rau chuối vẫn đảm bảo giúp cho món lẩu thái của chúng ta trở nên thơm ngon. Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, khi ăn với lẩu thì búp chuối sẽ được bào ra thành sợi/

    Món lẩu thái có hương vị chua cay rất đặc trưng và nó giống như canh chua cay của Việt Nam, cho nên việc ăn lẩu thái kèm với rau chuối là một sự kết hợp rất hoàn hảo góp phần tăng thêm vị ngọt của món lẩu.

    Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn. Lẩu thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại với nhau thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cho Những Ngày Se Lạnh.
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với #5 Bước
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với #5 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cho Những Ngày Se Lạnh.
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Vừa Bắt Mắt Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Với cách thực hiện đơn giản cùng nguyên liệu dễ mua, chị em có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu trong mùa Đông lạnh giá sắp tới.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu lẩu thái hải sản

    – Hải sản tươi: Chọn các loại hải sản theo sở thích của gia đình như: ngao, cá, tôm, mực,…

    – Xương ống: 5 lạng

    – Nấm kim châm: 3 lạng

    – 3 quả cà chua

    – Các loại rau dùng cho món lẩu: Rau muống, bắp chuối, rau cần, cần tây, cải, Chanh tươi.

    – Sả, ớt, riềng, lá chanh

    – Sa tế, dầu điều

    – Gia vị cần thiết: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

    – Bún tươi ăn kèm

    2. Hướng dẫn cách làm lẩu thái hải sản

    Xương ống đem chần qua nước đun sôi. Sau đó, lấy phần xương rửa lại rồi cho vào nồi ninh khoảng 30 phút để lấy nước dùng lẩu. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý: Bạn cần rửa xương ống thật sạch trước khi chần để không ảnh hưởng tới hương vị của nước dùng.

    2.2. Bước 2: Sơ chế các loại hải sản

    – Đối với tôm bạn phải rửa sạch, cắt râu và bỏ chỉ lưng.

    – Mực lấy hết túi bên trong ra, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

    – Cá rửa sạch rồi lọc lấy thịt, còn xương cá thì cho vào nồi xương ống ninh cùng để tạo vị ngọt đậm đà cho nước lẩu.

    – Ngao bạn ngâm trong nước gạo từ 1 – 2 tiếng để bùn đất thoát ra hết rồi rửa sạch.

    Nhặt bỏ lá hỏng rồi rửa sạch. Riêng với rau chuối, bạn hãy thái mỏng rồi ngâm trong nước muối có pha mấy giọt nước cốt chanh để rau chuối không bị thâm.

    Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn vớt ra rửa lại và để vào rổ cho ráo nước. Nấm kim châm cắt rễ rửa sạch. Cà chua bạn cũng rửa thật sạch rồi thái thành nhiều múi cau.

    Cách làm nước dùng lẩu thái hải sản thì trước tiên ta đổ nước ninh xương vào nồi đựng lẩu rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho vào một ít riềng, hành tím thái lát, vài khúc sả, lá chanh để tạo mùi hương.

    Sau đó, bạn xào cà chua trên chảo dầu, đến khi chín thì đổ vào nồi nước lẩu.

    2.5. Bước 5: Bày lẩu ra bàn và thưởng thức

    Ở công đoạn cuối cùng này, bạn chỉ cần bày nồi lẩu lên bàn ăn, các loại rau, hải sản, nước chấm và bún thì đặt xung quanh. Khi bắt đầu ăn, bạn cho sa tế vào nước dùng với lượng tùy ý để tạo vị cay đặc trưng cho món lẩu Thái. Sau đó, bạn lần lượt bỏ hải sản và rau vào nồi lẩu rồi cùng cả gia đình thưởng thức nữa thôi.

    3. Bí quyết làm lẩu thái hải sản ngon đậm đà

    Cách nấu lẩu thái hải sản ngon thì để làm nên hương vị thơm ngon cho nồi nước lẩu thái thì sả và lá chanh là các nguyên liệu vô cùng quan trọng.

    Ban đầu, bạn không nên nêm nước dùng quá đậm đà mà chỉ cần nêm vừa ăn để khi cho thịt bò và hải sản vào nấu cùng công thêm thời gian nấu lâu trên bếp sẽ làm cho nước cốt trở nên đậm đà hơn.

    Gia vị lẩu thái cũng góp phần không nhỏ, quyết định món lẩu thái của bạn có thành công hay không. Nếu như thời gian quá gấp gáp, bạn không thể tỉ mỉ nêm nếm sao cho vừa ăn và còn phải làm những công đoạn khác. Bạn có thể tìm mua gia vị món lẩu thái tiêu chuẩn đã được đong đếm kỹ để tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    4. Cách trang trí lẩu thái hải sản

    Để món ăn hấp dẫn, bạn có thể tham khảo cách trang trí sau đây:

    Các nguyên liệu cho vào món lẩu như: tôm, mực nghêu, cá viên, thịt bò… bạn xếp gọn gàng trên một cái đĩa sứ trắng, tròn. Tùy theo từng nguyên liệu, bạn sẽ xếp vào góc bên ngoài của đĩa hoặc cũng có thể bố trí theo vòng tròn, mỗi vòng sẽ là một loại nguyên liệu riêng.

    Với phần rau , bạn xếp đan xen với nhau trên một cái đĩa bầu dục để tạo sự cân đối về màu sắc. Chỉ cần một công đoạn đơn giản vậy thôi, bạn đã làm cho chúng nên ngon mắt hơn rất nhiều. Bây giờ hãy gọi cả nhà đến và cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với #5 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cho Những Ngày Se Lạnh.
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Nguyên liệu

    – Mực tươi:200g

    – Nghiêu:200g

    – Tôm:200g

    – 20 lá chắp nếu không có bạn thay thế bằng lá chanh

    – Giềng:20 gram

    – Sả tươi:4 củ

    – ớt:5 quả

    – Hành tím:20g

    – Rau mùi:20 g

    – Cà chua:3 quả c

    – 5 lít nước dùng.

    – Để có nước dùng ngon bạn nên hầm từ ương ống ( xương thịt lợn )

    – Tương ớt

    – Mè Thái

    – 1 hộp sữa tươi

    – Dầu điều

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu

    Chọn mực chú ý bạn nên chọn mực lá sẽ ngon hơn mực ống. Mực bạn rửa sạch rồi trải đều trên thớt. Sau đó sử dụng dao sắc khứa chéo theo từng miếng khoảng gần bằng 2 đốt ngón tay sao cho vừa ăn.

    Tôm bạn bóc vỏ, khứa lưng giúp cho tôm ngấm gia vị và được chín đều. Chú ý bạn nên chọn tôm sú sống sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Cách nấu lẩu Thái

    1. Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào nồi, bật bếp để đun nóng chú ý bạn nên đun nóng già. Rồi tiếp theo cho cà chua được chuẩn bị thái lát, hành tím băm cùng giềng bạn đập dập vào đảo đều tay đến khi dậy mùi thơm bạn tiếp tục cho thêm xả được đập dập với mè rang, ngũ vị hương cùng với tương ớt và dầu điều vào.

    2. Đến bước này với nhiều nguyên liệu như giềng cùng cà chua và dầu điều kết hợp với tương ớt giúp cho nồi lẩu của bạn có màu khá sặc sỡ.

    Chú ý khi cho nguyên liệu đó các bạn nên để lửa ở mức vừa và cũng đảo đều tay.

    3. Sau khi đã cho hết tất cả các nguyên liệu vào và bạn đun được thời gian khoảng 3 đến 4 phút. Bạn đổ nước dùng được chuẩn bị trước vào và tiếp tục đun cho đến khi sôi.

    4. Khi nồi lẩu Thái đã sôi, bạn bắt đầu cho một số gia vị như muối, hạt nêm cùng nước mắm chú ý nên cho vừa đủ không quá mặn cũng không nhạt quá. Tiếp tục bạn cho thêm rau mùi cùng lá chanh vào trong thời gian khoảng 30 giây giúp cho nồi nước lẩu được thơm hơn.

    5. Tiếp theo bạn nên vớt phần cái ra ngoài như giềng,gừng, xả vì chỉ sử dụng phần nước thôi. Hoặc bạn cũng có thể chắt lấy phần nước sang 1 nồi khác để bạn thực hiện bước tiếp.

    6. Đun nồi nước lẩu sôi trở lại rồi bạn cho hêm sữa tươi và vài lá chanh được chuẩn bị trên vào là bạn có nồi nước lẩu Thái đúng vị nhất có vị chua cay và thơm.

    Về rau ăn kèm bạn có thể chuẩn bị một số loại rau ăn kèm sẽ rất ngon và đúng vị như: hoa chuối,rau muống,ngò gai , ngò om và chú ý bạn dùng thêm bún ăn kèm sẽ đảm bảo tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50