Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Món lươn um rau ngổ Cà Mau là món ăn ngon tuyệt mang đậm chất hương vị miền Tây. Lươn là hải sản từ ruộng đồng, rau ngổ là loài rau mọc hoang dại ở ao đầm cộng thêm công thức chế biến om hay um trong nồi đất đã nói lên tất cả nét bình dị, đồng quê của ẩm thực đất Mũi.

    Món lươn um rau ngổ Cà Mau – món ngon đậm chất miền Tây:

    Cà Mau trù phú nên sản vật đồng quê nhiều vô kể. Vì thế đặt chân đến chốn này thực khách chẳng lo đói đặc sản, hay mất công tìm kiếm đâu xa. Bởi đặc sản luôn là những thứ quen thuộc hiện hữu trong đời sống hàng ngày của người dân.

    Một nồi lươn um rau ngổ béo ngậy thơm ngát, đơn giản vậy thôi mà đã làm say mê biết bao người.

    Món lươn um rau ngổ Cà Mau hay lươn om rau ngổ là cách gọi tên địa phương, gọi kiểu gì cũng được nhưng chế biến thì chỉ có một.

    Cách chế biến món lươn om rau ngổ Cà Mau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Để làm món này cần chọn nguyên liệu là những con lươn đồng màu vàng óng to cỡ ngón tay trỏ, nhúm rau ngổ tươi và chuẩn bị thêm nước cốt dừa, bột nghệ, lạc rang, rau thơm.

    Cách thực hiện:

    Dùng một chiếc nồi đất vừa đủ chứa tất cả nguyên liệu trên. Xếp một lớp rau ngổ ở dưới đáy xong cho lươn vào đặt theo vòng tròn.

    Tiếp đến rưới nước cốt dừa, bột nghệ, hành cho nước sâm sắp mặt. Không quên nêm gia vị vừa ăn, để hỗn hợp 15-20 phút cho thịt lươn thấm trước khi đem um.

    Làm nước mắm ăn lươn um rau ngổ Cà Mau:

    Lươn um rau ngổ Cà Mau sẽ không đậm chất miền Tây nếu thiếu chén nước chấm đặc biệt. Đó là thứ nước chấm làm từ nước cốt dừa và tương hạt.

    Tương hạt nghiền nhuyễn trộn chung sả băm nhuyễn cùng ớt bằm. Cho tất cả vào chén lớn, thêm nước cốt dừa thêm đường muối vừa ăn rồi trộn đều cho đến khi thành thứ nước chấm sền sệt.

    Rắc thêm chút đậu phộng rang nữa là thành phẩm. Thông thường, người miền Tây rất chuộng nước chấm chua ngọt nhưng riêng lươn um rau ngổ Cà Mau họ nhất định phải dùng thứ nước chấm này. Nó vừa thơm vừa béo, vừa ngọt vừa mặn. Có lẽ vị này nó hợp gu với đặc sản dân dã.

    Thưởng thức món lươn um rau ngổ Cà Mau:

    Lươn um nóng hổi kèm chén nước chấm bùi thơm không thể thiếu chén bún tươi dai hay tô cơm nóng. Có kết hợp như vậy mới thưởng thức được nét quê trong ẩm thực Cà Mau.

    Nó có vị thơm ngọt của thịt lươn đồng, có mùi thơm mát của rau ngổ thơm bùi của nước cốt dừa cùng vị thanh của nghệ nên khi chan cùng bún sẽ kích thích vị giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Lươn Um Rau Ngổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Lắm Cá Um Hành Ớt Quê Biển
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà
  • SINIFOOD

    Ngoài chuột đồng chiên xả ớt, cá nướng trui là đại diện nổi tiếng cho ẩm thực Cà Mau dân dã thì còn có một món ăn khác cũng mang đậm chất hương vị miền Tây khác là lươn um rau ngổ. Lươn là hải sản từ ruộng đồng, ngổ là loài rau mọc hoang dại ở ao đầm cộng thêm công thức chế biến om hay um trong nồi đất đã nói lên tất cả nét bình dị, đồng quê của ẩm thực đất mũi.

    Cà Mau trù phú nên sản vật đồng quê nhiều vô kể. Vì thế đặt chân đến chốn này thực khách chẳng lo đói đặc sản, hay mất công tìm kiếm đâu xa. Bởi đặc sản luôn là những thứ quen thuộc hiện hữu trong đời sống hàng ngày của người dân. Một nồi lươn um rau ngổ béo ngậy thơm ngát, đơn giản vậy thôi mà đã làm say mê biết bao người. Và một điểm đặc biệt nữa, tuy dân dã nhưng đây lại phương thuốc đông y quý cho người mắc bệnh về dinh dưỡng, phong thấp, trĩ hoặc xương sống. Theo đông y, lươn có nhiều chất bổ giúp bồi dưỡng khí huyết, rau ngổ có tính mát công dụng kháng viêm rất tốt, nghệ vàng vốn dĩ nổi tiếng về khả năng phá huyết ứ giảm viêm sưng, v.v. Do đó, khi cả ba kết hợp với nhau nghiễm nhiên trở thành bài thuốc quý chữa được nhiều bệnh khó.

    Cách làm món lươn um rau ngổ

    Lươn um rau ngố Cà Mau hay lươn om rau ngổ là cách gọi tên địa phương, gọi kiểu gì cũng được nhưng chế biến thì chỉ có một. Để làm món này cần chọn nguyên liệu là những con lươn đồng màu vàng óng to cỡ ngón tay trỏ, nhúm rau ngổ tươi và chuẩn bị thêm nước cốt dừa, bột nghệ, lạc rang, rau thơm. Sau đó bắt đầu từng công đoạn

    Rau ngổ có tác dụng trị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ

    Bước 1. Sơ chế lươn

    Lươn cũng giống như trạch là loài da trơn, có nhiều nhớt. Muốn khử nhớt phải nhúng qua tro bếp hoặc nước muối pha giấm. Sau đó cắt đầu bỏ ruột, rửa sạch để ráo nước. Có thể cắt khúc dài bằng 2 đốt ngón tay, khứa nhẹ xung quanh nếu thích.

    Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu phụ

    Hái một nhúm rau ngổ non rửa sạch, giữ lại cọng không cần thái nhỏ. Chọn mua nước cốt dừa vắt sẵn hoặc mua dừa về tự làm. Đồng thời, chuẩn bị thêm ít bột nghệ vàng và hành. Dùng một chiếc nồi đất vừa đủ chứa tất cả nguyên liệu trên. Xếp một lớp rau ngổ ở dưới đáy xong cho lươn vào đặt theo vòng tròn; tiếp đến rưới nước cốt dừa, bột nghệ, hành cho nước sâm sắp mặt. Không quên nêm gia vị vừa ăn, để hỗn hợp 15-20 phút cho thịt lươn thấm trước khi đem um.

    Bước 3. Um lươn

    Nồi đất um trên lửa liu riu trong khoảng 20 phút lươn chín. Trong quá trình đun không mở nắp vung, không đảo nguyên liệu. Lươn chín bắc xuống rắc rau thơm và lạc rang giã nhỏ vào nồi.

    Bước 4. Chuẩn bị nước chấm

    Lươn um rau ngổ Cà Mau sẽ không đậm chất miền Tây nếu thiếu chén nước chấm đặc biệt. Đó là thứ nước chấm làm từ nước cốt dừa và tương hạt. Tương hạt nghiền nhuyễn trộn chung xả băm nhuyễn cùng ớt bằm. Cho tất cả vào chén lớn, thêm nước cốt dừa thêm đường muối vừa ăn rồi trộn đều cho đến khi thành thứ nước chấm sền sệt. Rắc thêm chút đậu phộng rang nữa là thành phẩm. Thông thường, người miền Tây rất chuộng nước chấm chua ngọt nhưng riêng lươn um rau ngổ Cà Mau họ nhất định phải dùng thứ nước chấm này. Nó vừa thơm vừa béo, vừa ngọt vừa mặn. Có lẽ vị này nó hợp gu với đặc sản dân dã.

    Bước 5. Thưởng thức

    Lươn um nóng hổi kèm chén nước chấm bùi thơm không thể thiếu chén bún tươi dai hay tô cơm nóng. Có kết hợp như vậy mới thưởng thức được nét quê trong ẩm thực Cà Mau. Nó có vị thơm ngọt của thịt lươn đồng, có mùi thơm mát của rau ngổ thơm bùi của nước cốt dừa cùng vị thanh của nghệ nên khi chan cùng bún sẽ kích thích vị giác.

    Lươn um rau ngổ, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

    Hương vị đồng quê có những nét riêng khó tả bằng lời. Lươn um rau ngổ cũng vậy, thực khách phải tự nếm tự cảm nhận mới thấy cái ngon, đặc biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (2): Sốt Unagi
  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Rán Ngon Bất Bại, Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Thơm Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc
  • Cách Làm Lươn Um Nước Dừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Uống Từ Trái Gấc Bổ Dưỡng Không Ngờ
  • Top 6 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Uống Mùa Hè “cực Hút Khách”
  • 12 Thức Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Siêu Ngon Bổ Rẻ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Nước Ép Dâu Tây Thanh Mát Cho Những Ngày Sau Tết
  • 10 Công Thức Pha Chế Mật Ong Giúp Bạn Đánh Bay Mọi Bệnh Tật, Khỏe Hơn Mỗi Ngày
    • Mổ bụng lươn suốt chiều dài thân lươn, làm sạch ruột, ướp muối khoảng chừng 10 phút, rửa qua nước lạnh vài lần, dùng cục phèn chua chà xát lươn nhiều lần, xả lại nước lạnh cho đến khi thấy da lươn sạch nhớt hoàn toàn.
    • Cắt bỏ đầu và phần ngắn đuôi lươn, cắt lươn ra từng khúc ngắn để dễ lấy xương. Để ngửa miếng lươn, dùng dao mũi nhọn, bén, mỏng, để xiên dao ôm sát cột xương, vừa rọc, vừa đưa sâu mũi dao vào cho đến khi tách được hẳn cột xương ra khỏi thân lươn.
    • Cắt lươn thành thừng khúc chừng 5 cm. Ướp vào lươn: 1 muỗng canh cà ri, nửa muỗng canh ngũ vị hương, nửa muỗng cà phê bột ngọt nếu thích, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hành ta băm, 1 muỗng canh xả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn đều, để trong khoảng 20 phút cho lươn thấm gai vị.
    • Dừa nạo cho vào túi vải, chế vào chừng 1/3 chén nước ấm, nhồi dừa, vắt lấy nước cốt lần 1 để riêng, cho vào dừa 1 chén nước ấm, lấy lần 2, lần 3 tương tự.
    • Rau ngổ ngắt rễ, rửa sạch, ngắt khúc. Hành tây lột vỏ, chẻ dọc làm 4.
    • Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho vào một chút dầu chiên, dâu fnongs, chao vào một muỗng xả băm đảo đều cho thơm, cho hành tây vào, đảo đều khi thấy hành vừa vàng, bắc xuống, trút ra dĩa.
    • Bắc lại nồi lên bếp, cho vào chút dầu chiên, dầu nóng, cho lươn vào, xào nhỏ lửa cho lươn săn thịt và thấm đều gia vị, đổ nước dừa lần 2, 3 vào, nêm lại chút muối, nước dừa sôi lươn sẽ chín rất nhanh, lưu ý kẻo lươn nát thịt, nêm lại gia vị tùy khẩu vị lần cuối, trút dĩa hành tây, xả băm phi vàng vào, đổ chén nước cốt dừa lần 1 vào, nước sôi lại bắc xuống ngay.

    Lươn thấm gia vị, thịt lươn chín nhưng không nát, đậm đà vị nước cốt dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong Đơn Giản, Tốt Cho Sức Khỏe.
  • Các Công Thức Nấu Từ Mỳ Udon
  • Mì Udon Xào Chuẩn Vị Xứ Anh Đào Cách Nhau Một Eo Biển
  • Cách Làm Mì Udon Sợi Tươi Dai Mềm Chế Biến Món Ăn Ngon Kiểu Nhật
  • Cách Làm Mì Udon Xào Kim Chi Cay Phong Vị Hàn Quốc
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vào thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát. Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm. Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Món lươn um chuối xứ Nghệ dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối xứ Nghệ đậm chất dân dã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Lươn
  • Cách Làm Lươn Ruồng Sả Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Miến Lươn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Dân Dã Món Rau Ngổ Um Lươn Miền Quê Sông Nước
  • Món Ngon: Chuột Đồng Chiên Xả Ớt Và Lươn Um Rau Ngổ Đốn Tim Du Khách Đến Cà Mau
  • Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ lươn như lươn nấu cháo, lươn kho gừng, lươn chiên sả ớt, lươn um nghệ,… nhưng món lươn um lá nhàu vẫn luôn có một sức hút và sự hấp dẫn đặc biệt. Sự hấp dẫn của món lươn um lá nhàu nằm ở vị béo mặn mà của từng miếng thịt lươn hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của lá nhàu và cái mặn, cay, ngọt béo của ớt, muối và nước cốt dừa. Hơn thế nữa, món ăn này còn có một sức hút đặc biệt bởi công dụng chữa các chứng mụn nhọt, trị đau lưng, nóng sốt và giúp mát gan.

    Lươn um lá nhàu ngon mát, bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu lươn um lá nhàu

    Nguyên liệu để làm lươn um lá nhàu

    Cách làm lươn um lá nhàu

    – Tỏi, hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa cắt khúc ngắn, để sang bên.

    – Lá nhàu rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi.

    – Tương hột cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra bát.

    – Dừa nạo cho vào âu, thêm nước sôi khuấy đều rồi cho vào máy xay nhuyễn trong 5 phút. Sau đó cho phần dừa vừa xay qua rây lọc nghiền lấy nước cốt.

    – Lươn rửa với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo cho sạch nhớt rồi mổ bụng bỏ hết ruột, sau đó rửa lươn lại với nước muối pha loãng cho sạch và cắt khúc. Cho lươn vào thố, thêm ít hành tím băm, ít tỏi băm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và 2/3 tương hột đã xay vào trộn đều để ướp lươn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho muối vào để nóng rồi cho đậu phộng vào rang với muối cho chín vàng. Đậu phộng rang xong bóc vỏ, giã nát.

    Lươn làm sạch rồi cắt khúc

    Các bước thực hiện

    – Cho dầu ăn vào chảo để dầu nóng rồi cho sả cắt khúc, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm vào phi thơm rồi cho lươn đã ướp vào xào chung.

    Xào lươn với sả, tỏi, hành tím và ớt băm

    – Tiếp đến, thêm bột cà ri, nước cốt dừa (chừa lại khoảng 1 chén để làm nước chấm) vào đảo đều rồi chờ cho đến khi nồi lươn bắt đầu sôi lăn tăn.

    Cho nước cốt dừa vào nấu chung với lươn

    – Lấy một chiếc thố khác, cho lá nhàu vào thố, sau đó múc cả lươn lẫn nước sốt vừa nấu qua thố lá nhàu, đặt thố lên bếp nấu thêm một lúc rồi cho đậu phộng đã giã vào.

    – Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng, thêm tỏi, sả băm vào phi thơm, phần tương hột xay còn lại, chén nước cốt dừa, đường vào nấu sôi. Sau đó cho hỗn hợp này ra bát, thêm đậu phộng và ớt băm để làm nước chấm ăn kèm với lươn um lá nhàu.

    Dọn món lươn um lá nhàu lên và thưởng thức

    Món lươn um lá nhàu ăn cùng bún tươi hoặc cơm kèm theo chén nước chấm tương hột thì hương vị ngon không gì sánh bằng. Chúc cả nhà ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Cách Nấu Món Lươn Um Nước Dừa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Gấc Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!
  • Thức Uống Từ Gấc Và 3 Loại Quả Quý Giúp Trẻ Khỏe Mỗi Ngày
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • 11 Loại Đồ Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Ngon Cho Bạn Đã Khát
  • 5 Cách Làm Đẹp Bằng Nha Đam Tươi Hiệu Quả
  • CÁCH NẤU MÓN LƯƠN UM NƯỚC DỪA NGON TUYỆT

    Giới thiệu món ăn

    Thịt lươn là một nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn phong phú và bổ dưỡng. Ở Việt Nam, thịt lươn quá quen thuộc từ nông thôn lên thành thị. Lươn săn bắt tự nhiên hay nuôi nhốt cũng có thể biến chế đến cả chục món ăn, món nhậu và cũng là một thực phẩm chức năng đúng nghĩa để hỗ trợ chữa bệnh nam, phụ, lão, ấu. Ở Nam bộ Việt Nam, có nhiều cách chế biến lươn như xào lăn, xé phay, nấu lẩu, món gỏi lươn bắp chuối hột. Cháo lươn nấu với đậu xanh vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, ăn vào lại mát da mát thịt, tinh thần sảng khoái, tăng cường sinh lực. Miền Trung có món cháo lươn, còn tại miền Bắc, món ăn nổi tiếng nhất có lẽ là miến lươn.

    Ngày cuối tuần hãy cùng bắt tay chuẩn bị món lươn um nước dừa, một món ăn đặc trưng của miền Nam cho cả nhà nhé. Thịt lươn mềm, ngọt, thấm vị béo thơm của nước cốt dừa. Chính vị ngon đầy quyến rũ này giúp món ăn sẽ lưu lại ấn tượng mãi không quên.

    – 1 con lươn khoảng nửa ký

    – Nửa muỗng canh ngũ vị hương

    – Gia vị cần thiết: Muối, bột nêm…

    Bước 1: Làm lươn theo cách sau đây: Mổ bụng lươn suốt chiều dài thân lươn, làm sạch ruột, ướp muối khoảng chừng 10 phút, rửa qua nước lạnh vài lần, dùng cục phèn chua chà xát lươn nhiều lần, xả lại nước lạnh cho đến khi thấy da lươn sạch nhớt hoàn toàn. Nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn. Nên chọn con vừa phải, không nhất thiết phải chọn con to.

    Bước 2: Sau đó ta cắt bỏ đầu và phần ngắn đuôi lươn, cắt lươn ra từng khúc ngắn để dễ lấy xương. Để ngửa miếng lươn, dùng dao mũi nhọn, bén, mỏng, để xiên dao ôm sát cột xương, vừa rọc, vừa đưa sâu mũi dao vào cho đến khi tách được hẳn cột xương ra khỏi thân lươn.

    Bước 4: Lươn đem cắt thành từng khúc chừng 5 cm. Ướp lươn theo công thức: 1 muỗng canh cà ri, nửa muỗng canh ngũ vị hương, nửa muỗng cà phê bột ngọt nếu thích, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hành ta băm, 1 muỗng canh xả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn đều, để trong khoảng 20 phút cho lươn thấm gai vị.

    Bước 5: Ta cho dừa nạo cho vào túi vải, chế vào chừng 1/3 chén nước ấm, nhồi dừa. Đem vắt lấy nước cốt lần 1 để riêng, cho vào dừa 1 chén nước ấm, lấy lần 2, lần 3 tương tự như thế.

    Bước 6: Bắc nồi lên. bật bếp cho nóng nồi, cho vào một chút dầu, khi dầu nóng, cho vào một muỗng xả băm đảo đều cho thơm. Tiếp tục cho hành tây vào, đảo đều khi thấy hành vừa vàng, bắc xuống, trút ra dĩa.

    Bước 7: Bắc lại nồi lên bếp, cho vào chút dầu, khi dầu nóng, cho lươn vào, xào nhỏ lửa cho lươn săn thịt và thấm đều gia vị. Đổ nước dừa lần 2 và 3 vào, nêm lại chút muối, nước dừa sôi lươn sẽ chín rất nhanh, nên để ý kẻo lươn nát thịt.

    Bước 8: Nêm lại gia vị tùy khẩu vị lần cuối, trút dĩa hành tây, xả băm phi vàng vào, đổ chén nước cốt dừa lần 1 vào, nước sôi lại bắc xuống ngay. Xếp lươn ra dĩa cùng với rau om cho đẹp mắt. Thế là món lươn um nước dừa của ta đã hoàn thành.

    Với các bước chế biến vô cùng đơn giản thì bạn đã có một món lươn um nước dừa ngon tuyệt rồi. Hãy vào bếp chế biến món ăn bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Lươn Um Chuối Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Uống Nha Đam Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Vịt Tiềm Đơn Giản Thơm Ngây Ngất, Ngọt Nức Lòng
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cho dù cuộc sống người dân xứ Nghệ luôn thường xuyên phải đối mặt với bao khó khăn, gian nan vất vả. Nhưng mỗi khi có dịp về thăm quê nhà, điều chắc chắn là bạn sẽ được những người thân nơi đây chiêu đãi nhiều món ăn đặc sản dân dã của quê hương và đã trở thành những món ăn yêu thích của rất nhiều người cả ba miền Trung, Nam, Bắc. Trong đó ấn tượng nhất phải kể đến là món lươn um chuối ăn rất ngon và lạ miệng.

    Sau những cơn lũ dữ, thiên nhiên đã bù lại và “ưu đãi” cho vùng đất xứ Nghệ này rất nhiều lươn. Những con lươn to bằng ngón chân cái, vàng ươm lẩn mình trong những hốc sâu, lần lượt bị lôi ra bằng nhiều cách bởi trí khôn con người.

    Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Người dân xứ Nghệ vốn nổi tiếng sống chan hòa tình cảm, truyền thống có từ bao đời là rất hiếu khách và cũng có một chút tự hào về những món ăn “riêng biệt ” của quê hương. Nhiều món ăn đặc sản làm từ lươn được chế biến rất đa dạng nhưng vẫn giữ được sắc thái riêng, làm cho người được thưởng thức có cảm giác thật ấm áp tình người.

    Tuy chỉ là một món ăn bình dân đơn giản, nhưng được dùng như món mồi ngon ” khai vị” đưa cay cùng vài ly rượu gạo nguyên chất, để cảm nhận và thấy hết cái ngon của món lươn um chuối. Chỉ vậy thôi cũng đủ hấp dẫn và mời gọi lắm rồi! Món ăn mềm thơm, ngọt vị lươn cùng các loại lá gia vị kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên thật đặc biệt.

    Cách làm lươn um chuối cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nửa kg lươn bóp với muối và giấm cho sạch nhớt, mổ bụng bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, ướp gia vị gồm bột nghệ, bột nêm, bột ngọt, hành tăm, ớt, tiêu và một thìa mỡ nước để tăng thêm độ béo, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem chiên sơ.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vô thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát; Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm.

    Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Thịt lươn dai mềm thơm cùng các loại lá gia vị mang hương đồng cỏ nội kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên đặc sắc, đậm đà và thật khó quên.

    Từ những con lươn đồng chính hiệu nên đạt được độ dai ngon thơm ngọt, có hương vị đặc trưng với cái ngon riêng, mùi vị riêng vừa bùi và bổ dưỡng. Nếu chế biến bằng lươn nuôi sẽ mất ngon và không có độ dai, thơm, ngọt.

    Đây cũng là món ẩm thực dân dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối đậm chất dân dã xứ Nghệ.

    Mời các bạn xem clip cách làm cua lột sốt mứt dâu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Đồ Ăn Của Nhật Được Hầu Hết Các Bé Việt Thích Mê, Mẹ Thử Cho Bé Ngay Đi!
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Siêu Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Miền Nam & Cách Làm Thịt Kho Măng Tươi Ngon Cho Ngày Tết
  • Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Hà Lan
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Nhớ năm ấy, mình chỉ khoảng chừng 12, 13 tuổi đầu, bố mình từ Nam về. Trong ba lô của bố ngoài mấy bộ quần áo đơn sơ còn có một đùm lá lạ mang màu xanh đậm, cùng một vài cây con. Bố bảo, đây là những cây nhàu con và lá của nó khi trưởng thành. Ở trong Nam nhiều năm, bố được ăn nhiều món ăn ngon từ lá cây này, đặc biệt là món lươn um lá nhàu. Vì thế, khi về Bắc bố đã không quên mang theo để nấu cho con gái yêu ăn, những cây con thì đem trồng.

    Nghe nói thế, mình đã thèm thuồng lắm rồi vì vốn dĩ mình rất ham ăn và cũng nghĩ rằng đã là món bố thích thì sẽ rất ngon. Ngờ đâu, khi vừa đưa miếng lươn vào miệng mình đã suýt chút nhổ ra vì vị đắng gây gây của lá nhàu. Như hiểu ý mình, bố trấn an: Cứ ăn đi con, nhai từ từ trong miệng con sẽ cảm nhận được vị beo béo của lươn, vị bùi bùi của lá nhàu, sẽ không cảm thấy đắng nữa, lần đầu được ăn món này bố cũng có cảm giác y như con vậy.

    Đúng như bố nói, mình đã cảm nhận được vị ngon của món ăn. Về sau này còn bị ghiền nữa. Vào mỗi cuối tuần rảnh rỗi là lại lẽo đẽo theo bố ra đồng bắt lươn về um với lá nhàu để thay đổi thực đơn cho cả gia đình, bồi bổ sức khỏe. Món ăn này cứ đều đặn xuất hiện trong mâm cơm nhà mình từ đó cho đến giờ.

    Sau này lớn lên, đi làm xa nhà, nhiều khi nhớ món lươn um lá nhàu đến cồn cào ruột gan. Những lúc đó chỉ muốn có thể chạy nhanh về nhà để vòi vĩnh bố nấu cho ăn. Hôm nay nỗi nhớ đó lại tiếp tục trào dâng trong lòng khi sáng sớm đi chợ và nhìn thấy những chiếc lá nhàu xanh mướt được bày bán.

    Song công việc bận rộn, mình chẳng thể về quê thường xuyên được nên đành gọi về nhà hỏi lại bố công thức nấu món ăn ngon miền Nam này để có thể thưởng thức dù đang ở bất cứ đâu. Và dĩ nhiên, có món ngon thì nên chia sẻ với mọi người mới “thảo” ;)))) nên sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lươn um lá nhàu theo công thức đơn giản, dễ thực hiện nhất.

    Cách làm lươn um lá nhàu thơm ngon đúng điệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lươn um lá nhàu

    500g lươn đồng

    200g lá nhàu

    100g tương hột

    200g dừa đã nạo sẵn

    100g đậu phộng (lạc)

    100g sả

    Bột cà ri: 30g

    Ớt tươi: 2 quả (tùy theo mức độ ăn cay của bạn)

    Tỏi + hành khô: Mỗi thứ một củ

    Gia vị nêm.

    Sơ chế nguyên liệu nấu lươn um lá nhàu

    – Tỏi, hành khô bằm nhỏ; sả đem xắt miếng nhỏ.

    – Lá nhàu rửa sạch, sau đó thái sợi.

    – Dừa nạo cho vào máy xay rồi lọc lấy nước.

    – Tương hột xay nhỏ.

    – Đậu phộng rang vàng dã nhỏ.

    – Lươn làm sạch bằng nước chanh hoặc rượu trắng cho hết nhớt (ở quê thì nhà mình hay dùng tro bếp). Nếu ngại làm bạn có thể nhờ người bán làm sẵn cho. Sau đó mang về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, khoảng 3cm – 4cm. Cho lươn vào xoong, ướp với một ít hành, tỏi băm, hạt nêm, muối, tiêu và tương hột xay.

    Tiến hành chế biến lươn um lá nhàu

    – Cho dầu vào nồi đun nóng sau đó cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thật thơm.

    – Tiếp tục cho lươn vào nồi đã phi thơm hành, tỏi, sả để xào.

    – Chờ cho lươn săn lại thì đổ nước cốt dừa và bột cà ri vào đun sôi. Khi đun nhớ điều chỉnh lửa để lươn chín đều.

    – Đun tới khi thấy da lươn nứt và dùng đũa bẻ gãy được miếng lươn thì cho lá nhàu, cùng đậu phộng vào rồi tắt bếp. Khi ăn rắc tiêu vào cho dậy mùi, cũng là để kích thích vị giác. Ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Lưu ý: Không nên um lươn chín quá vì dễ bị nát, thịt lươn quá mềm cũng không còn ngon nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Món Ngon: Chuột Đồng Chiên Xả Ớt Và Lươn Um Rau Ngổ Đốn Tim Du Khách Đến Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Vừa Ngon Vừa Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Mát Và Đẹp Da
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ai Ăn Là Nghiền
  • Chia Sẻ Cách Um Ốc Ngon, Lạ Miệng Như Ngoài Hàng
  • Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon Như Mẹ Làm, Đậm Đà Vị Quê Hương Khó Quên
  • Lươn um rau ngổ, chuột đồng chiên xả ớt là những món ngon đặc sắc của Cà Mau mà bất cứ du khách nào đến miền Tây sông nước cũng muốn thưởng thức. Ngược xứ Lạng thưởng thức món ngon khó cưỡng Chuột đồng chiên sả ớt

    Chuột đồng từ lâu đã là món ăn đặc sản của người miền Tây sông nước. Người dân nơi đây có thể chế biến chuột đồng thành nhiều món ăn như chuột sấy khô, chuột khìa, chuột chiên… Du khách đến Cà Mau thường thích thú với món chuột đồng chiên sả ớt, món ăn rất dễ đưa cơm với hương vị khác lạ.

    Chuột đồng thường sống trong những cánh đồng, ruộng lúa, chúng đào hang ở bờ ruộng làm nơi trú ẩn, sinh sôi và phát triển. Thường vào mỗi mùa vụ, chuột đồng béo ú, lông bóng mượt, thịt rất thơm ngon vì nguồn thức ăn của chúng chủ yếu là lúa và các loại như ốc, mầm cây non…Người dân chỉ cần đào hang, bẫy, xiên là có thể có một cuộc săn chuột thú vị.

    Chuột sau khi bắt về được làm sạch, để ráo nước, ướp chung với sả ớt bằm nhuyễn, rồi thêm muối, bột ngọt, nước mắm, một chút đường cho ngấm gia vị. Sau đó, người ta đem những miếng thịt chuột chiên trên bếp lửa liu riu cho đến khi chín vàng ruộm, thơm nức mùi thịt, sả ớt. Khi ăn thịt chuột mềm, ngọt, thơm, quyện lẫn với vị cay cay của ớt, mùi thơm của sả, ăn với cơm trắng rất đưa đẩy.

    Du khách có thể thưởng thức món đặc sản đậm đà hương v của sông nước Cà Mau tại căn- tin rừng U Minh Hạ với giá 90.000 đồng một đĩa.

    Để làm món lươn um rau ngổ, người ta thường chọn những con lươn vàng ruộm, không quá to mà cũng không nhỏ quá, làm sạch nhớt bằng cách vuột với tro bếp hoặc hỗn hợp muối, giấm. Kế đến cắt cổ rút bỏ ruột, rửa sạch lại rồi để nguyên con cho ráo nước, cách làm này để lươn vẫn giữ nguyên được chất bổ.

    Rau ngổ để chế biến là loại rau mọc hoang ở các ao, đìa cạn xâm xấp nước, cọng và lá màu xanh trắng. Rau lặt bỏ bớt lá, giữ lại cọng rồi rửa sạch, lót vào dưới đáy nồi rồi để những con lươn đã được khứa chéo mình, ướp đường, muối, bột ngọt tiêu xay từ trước cho thấm rồi để trên bếp lửa liu riu.

    Để làm nước chấm, tương đậu nành được vớt ra nghiền nhuyễn, sả băm nhuyễn với chút ớt cay, đậu phộng rang vàng sảy hết vỏ bỏ vào cối giã nhưng không được nát.

    Sau đó tất cả được bỏ chung vào một cái bát tô, đổ nước cốt dừa vào từ từ, dùng thìa khuấy đều lên sao cho sền sệt, nêm vào chút đường, muối. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm, thịt k thấm vị mằn mặn, vừa ngòn ngọt, vừa beo béo…

    Lươn um rau ngổ ăn lúc còn nóng hổi với bún rất thú vị. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon mà không ngán. Du khách đến thăm rừng U Minh Hạ có thể gọi lươn um rau ngổ hoặc um lá nhàu với giá 160.000 một nồi.

    7 niềm tự hào của ẩm thực Việt từng đứng ‘top’ thế giới

    Phở, bún riêu cua, bún chả… là những món ăn tuy dân dã nhưng đã làm say lòng hàng nghìn thực khách quốc tế khi đặt chân đến dải đất hình chữ S.

    (Theo Dân Việt)

    VIETNAMNET

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Món Rau Ngổ Um Lươn Miền Quê Sông Nước
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Um Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Các Món Xôi Ngon
  • 2 Cách Nấu Xôi Bằng Tiếng Anh, Xôi Việt Nam Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu làm món lươn um nước dừa

    • 800g lươn (chọn loại lươn sống sẽ tươi và ngon hơn)
    • 1 quả dừa
    • 50g đậu phộng
    • 50g lá lốt
    • Các loại gia vị khác: 5 nhánh sả, bột cà ri, ớt cay chín, tỏi, tiêu, muối, hành tím, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm món lươn um nước dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món lươn um nước dừa

    • Lươn đem ngâm với tro hoặc cát rồi chà thật sạch cho ra hết nước nhớt. Sau đó làm sạch, bỏ ruột rồi cắt khúc ngắn 4 – 5cm tùy bạn. Sau đó đem ngâm với chút muối rồi rửa lại sạch lần nữa, khi lươn sạch.
    • Bạn đem ướp cùng các loại gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, muối, bột ngọt và bóp nhẹ để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.

    • Dừa đem nạo lấy phần ruột, sau đó đem máy sinh tố xay nhuyễn, vắt lấy một chén nước cốt. Phần nước dừa đem bỏ chén riêng.
    • Hành tây đem lột bỏ vài lớp vỏ già và cứng ở phía ngoài rồi đem bổ dọc 6 hoặc 8 .
    • Sả đập dập rồi băm thật nhuyễn.

    • Lá lốt đem ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo rồi cắt nhuyễn.
    • Đậu phộng rang vàng cho giòn, bỏ vỏ rồi giã nhỏ vừa phải.

    Bước 2: Chế biến món lươn um nước dừa

    • Đầu tiên bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, cho phần hành tỏi cùng sả băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành sả đã phi thơm vàng rộm thì cho hạ nhỏ lửa rồi cho phần lá lốt cùng 1/2 chén nước dừa và 1/2 chén nước cốt dừa cùng một muỗng bột canh cà ri vào.
    • Tiếp theo xếp lớp lươn lên phía trên phần lá lốt xếp dưới đáy rồi thêm các loại gia vị: 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt.

    Lúc ăn bạn dọn lươn ra nồi sứ hoặc nồi cầm tay sao cho đẹp mắt, rải phần đậu phộng rang vàng lên trên cùng vài lát ớt cay. Món này ăn nóng cùng cơm hoặc bún và chén nước mắm ớt cay cay thì ngon hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Giòn Và Sườn Chay Rim Nước Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn
  • Cách Nấu Phở Sắn Khô Đặc Sản Quế Sơn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×