Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Cuộn Thịt Rán
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Chuẩn Vị
  • Cách Làm Miến Lươn Nghệ An Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cháo Lươn Nghệ An
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Ngon
  • Cách làm món lươn om chuối xanh:

    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

    Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 tín đồ ăn:

    – 300g lươn

    – 3 quả chuối xanh

    – 200g đậu hũ

    – 100g thịt ba chỉ

    – 2 trái ớt hiểm

    – Lá tía tô, lá lốt

    – ớt sừng

    – hành tỏi

    – mắm tôm,nước nghệ dấm

    – các loại hương liệu gia vị thông thường

    Cách làm món lươn om chuối xanh:

    Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

    – ớt sừng thái sợi

    – hành tỏi băm nhỏ

    – lá lốt, tía tô thái sợi

    – ớt hiểm đập dập

    – đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

    – chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

    – cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

    Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canhnước của nghệ 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

    – thịt ba chỉ thái thành khúc dày khoảng 2cm, ướp với các hương liệu gia vị tương tự như như các gia vị ướp lươn.

    Các bước làm món lươn om chuối xanh:

    Bước 1: đun cho sôi một nồi nước, nếm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

    Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

    Bước 2: đặt nồi lên bếp, rót dầu vàolàm cho nóng đổ thịt vào xào kĩ xếp thịt tươm hết mỡ.

    Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

    Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

    Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

    Những để ý khi làm món lươn om chuối xanh:

    – các nguyên liệu phải được nấu mới chín tới tới, ngấm gia vị.

    – bạn không cần thả quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

    The post Cách làm món lươn om chuối xanh appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh Và Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Ai Cũng Phải Thích Mê
  • Mê Mẩn Với Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Sả Thơm Lừng, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Đà Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lươn Rán Lá Lốt Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Bé Ăn Cơm Kiểu Người Miền Tây
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon
  • Lươn om chuối đậu là một trong những món ăn từ lươn rất được ưa chuộng. Không chỉ mang hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà cách chế biến món này cũng tương đối dễ và tốn ít thời gian.

    Trong số những đặc sản tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới lươn. Thực phẩm này có thể chế biến được bằng khá nhiều cách như lươn xào lăn, nấu lẩu hay om chuối… trong đó lươn om chuối được xem là phù hợp trong những bữa tụ họp gia đình nhất.

    Nhìn món ăn có vẻ cầu kì nhưng thực tế cách nấu lươn om chuối đậu lại khá đơn giản và tốn ít thời gian. Chỉ cần kĩ càng một chút trong khâu sơ chế lươn là bạn có thể hoàn thành món ăn này hoàn hảo, vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng.

    Các làm lươn om chuối đậu thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Khoảng 500g lươn
    • 3 quả chuối xanh
    • 4 bìa đậu phụ
    • 1 củ hành khô, vài tép tỏi, bạn sơ chế bằng cách lột vỏ và băm nhỏ luôn
    • Riềng và nghệ tươi mỗi thứ một nhánh
    • Một ít hành lá, rau răm và lá lốt
    • Mắm ôm, mẻ
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

    Lươn bạn chọn con vừa phải, bạn không nên chọn lươn quá to vì dễ là lươn nuôi, thịt nhiều mỡ thì khi xào và um dễ bị nát.

    Cách nấu lươn om chuối

    Sơ chế

    Bước 1: Riềng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái lát nhỏ. Sau đó bạn giã cho nát, trộn chung với ít mắm tôm và mẻ, chắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Bây giờ chúng ta sơ chế lươn, sau khi mua về bạn dùng nước cốt chanh tuốt đều mình lươn để loại bỏ nhớt.

    Sau khi làm sạch nhớt thì bạn rửa sạch, mổ bụng bỏ ruột. Tiếp tục dùng nước muối loãng rửa lại cho sạch, cuối cùng tráng qua nước lạnh và cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

    Sau khi làm sạch bạn cho lươn vào chung với phần nước cốt riềng mẻ đã chắt, thêm một muỗng nhỏ tiêu rồi trộn đều lên, ướp khoảng hơn 10 phút cho lươn ngấm đều gia vị.

    Phần đậu phụng bạn cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo chiên cho vàng đều các mặt.

    Chế biến

    Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi và đun nóng ít dầu ăn, sau đó cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo cho lươn đã ướp vào xào sơ cho lươn săn lại.

    Bước 5: Cho vào nồi phần chuối xanh và đậu chiên, thêm vào lượng nước đủ xâm xấp mặt lươn, tầm 1 lít nước là đủ.

    Bạn đun cho tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm nếm thêm nửa muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, một ít bột ngọt cho vừa miệng, sau đó hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi chuối chín mềm thì tắt bếp là xong.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món lươn om chuối đậu rồi, khi ăn bạn múc ra tô, hoặc để im trong nồi và giữ lửa nhỏ để giữ nhiệt, rắc thêm hành lá, rau răm và lá lốt thái nhỏ vào, ăn kèm với bún là hết xảy. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là nước dùng đậm đà, chuối chín và khi ăn có cảm giác sần sật, lươn không được nát.

    Cách nấu lươn om chuối không có gì khó phải không nào, món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp để cả gia đình bạn quây quần vào những ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Cách Nấu Món Lươn Xào Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia
  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đẹp Tóc Bằng Dầu Oliu
  • Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

    Lươn xào chuối xanh là một món ăn không những đơn giản trong cách chế biến và nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện mà nó rất ngon và cũng rất là bổ dưỡng được nhiều người trong số chúng ta yêu thích đó các bạn. Ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món ăn này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Lươn: 400 gam.

    – Chuối xanh: 4 quả.

    – Rau ngổ, rau răm.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối.

    – Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi lái lát chéo vừa ăn, đừng mỏng quá cũng đừng đừng dày quá, ngâm với nước pha chút giấm và muối trắng cho chuối không bị đen. Các bạn cho nước vào nồi bắc lên bếp, cho chuối vào luộc sơ cho hết chát rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Rau ngổ và rau răm nhặt, rửa sạch, thái khúc.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhỏ.

    – Mẻ cho vào cùng chút nước lọc lấy 1/3 chén ăn cơm là được.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lươn xào chuối xanh là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc bên bếp đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

    – Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì các bạn cho lươn vào cùng với ớt băm nhỏ và đảo nhanh tay.

    – Bây giờ, lươn đã chín tái thì chúng ta tiếp tục cho chuối vào đảo đều và nhẹ tay, rưới thêm ít nước mẻ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị của mỗi người nha rồi tắt bếp và cho rau ngổ, rau ram vào.

    – Cuối cùng, các bạn múc ra đĩa và trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt là tha hồ mà thưởng thức nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa, Một Món Đặc Sản Của Vùng Đất Nha Trang
  • Cách Chế Biến Dừa Sáp
  • Cách Kho Rươi Ngon
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50