Gà Cuộn Phô Mai Sốt Cay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Kiểu Pháp Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngọt Mát Và Dễ Làm
  • Gà cuộn phô mai sốt cay là một món ăn ngon được biến tấu từ gà cay sốt phô mai Hàn Quốc đang làm “điên đảo” xu hướng ẩm thực trong nước thời gian gần đây. Các nhà hàng chuyên về món ăn Hàn Quốc đều sẽ phục vụ món gà ngon này. Trong thành phần nguyên liệu làm gà cuộn phô mai có sự kết hợp thêm thịt nguội “rất Tây”. Nếu bạn muốn thưởng thức tại nhà, tiết…

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt gà để chế biến món gà cuộn phô mai sốt cay luôn luôn là phần lườn. Bởi, phần thịt này dễ ăn, thịt mềm, lại có rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Lườn gà, hay còn gọi là thịt ức gà, cũng có giá thành rất rẻ. Thế nên, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều nếu tự mua đồ và chế biến món ăn tại nhà. Các thành phần cuộn gồm:

    • 500 gram thịt ức gà
    • 5 miếng phô mai lá (Phô mai được chế biến thành rất nhiều kiểu để phù hợp với các món ăn khác nhau. Ví dụ như món sốt sẽ cần phô mai vụn để phủ lên trên. Còn các món bánh kẹp và món cuộn sẽ dùng phô mai dạng lá mỏng. Khi chế biến, phô mai lá được cán vuông và dễ dàng tan chảy khi đun nóng)
    • 2 trái ớt sừng (Ớt sừng thường có vị cay nhẹ, nên bạn có thể chế biến với các món ăn khác nhau mà những người không ăn cay vẫn có thể thưởng thức được. Món gà cuộn phô mai sốt cay sẽ ngon và nồng hơn nếu có thêm chút vị của trái ớt sừng)
    • Bột ớt
    • 5 miếng thịt nguội
    • 90 gram phô mai mozzarella
    • Dầu ăn
    • Đường
    • Gia vị

    2. Sơ chế nguyên liệu làm gà cay cuộn phô mai

    • Thịt gà cuộn phô mai sốt cay mà món ăn khá cầu kỳ trong cách chế biến. Theo đó, thịt gà không để nguyên miếng còn xương mà bạn cần phải lọc lấy thịt. Bạn hoàn toàn có thể mua ức gà đã được lọc sẵn thịt ở các cửa hàng trong chợ hay siêu thị.
    • Sau khi có phần phi lê ức gà, bạn cho thịt gà vào một chiếc túi zip và dùng chày hay thân chai cán cho miếng thịt mỏng và dẹt hơn.
    • Sau khi cán mỏng, bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh để cho thịt chắc và giữ nguyên được hình dáng.
    • Bỏ phần ruột của ớt sừng, thái miếng dài và ngâm vào nước cho bớt mùi hăng của ớt.
    • Món gà cuộn phô mai sốt cay sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm ớt chuông vào trong nhân của gà cuộn. Khi sơ chế, chỉ cần bỏ phần ruột ớt và thái miếng dài là được rồi.
    • Thịt nguội khi mua về nên để ở nhiệt độ phòng để cho thịt mềm hơn. Nếu thịt bị cứng, bạn cho thịt vào túi zip, để vào bát và rót nước nóng làm mềm thịt.

    3. Hướng dẫn cách làm món gà cuộn sốt phô mai cay chi tiết từng bước

    3.1. Bước 1: Cuộn thịt gà

    Công đoạn quan trọng nhất của món gà cuộn phô mai sốt cay nằm ở khâu cuộn thịt. Theo đó, bạn cần khéo léo cuộn sao cho thịt không rách lộ nhân ra ngoài, cuộn thịt tròn đẹp thì món ăn mới ngon và đẹp mắt được. Các bước thực hiện như sau:

    • Dùng một chiếc thớt nhựa sạch, trải miếng thịt gà đã cán mỏng lên trên thớt. Tiếp theo là thịt nguội, bên trên là 1 miếng phô mai lá, thêm vài sợi phô mai mozzarella, trên cùng là vài sợi ớt sừng vừa ngâm.
    • Bạn cần phải cho đặt phần nhân ngay ngắn vào chính giữa miếng gà, để đảm bảo phần vỏ bọc được kín phần nhân phô mai nhất.
    • Cuộn thịt gà lại với phần nhân thật từ từ, vừa cuộn vừa chỉnh cho miếng thịt tròn đẹp. Sau khi cuộn xong, bạn bọc cuộn thịt lại bằng màng bọc thực phẩm. Lưu ý bọc thật kín xung quanh miếng thịt, cho vào ngăn mát và để khoảng 1 giờ để cuộn thịt thật chắc.

    3.2. Bước 2: Nướng cuộn thịt (hoặc rán)

    • Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn có thể dễ dàng làm chín đều thịt và có màu đẹp hơn.
    • Bạn chỉnh lò ở 220 độ C và đợi cho lò nóng.
    • Bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh và xếp vào khay nướng.
    • Dùng chổi nhỏ phết dầu ăn lên trên bề mặt miếng thịt.
    • Sau đó, nướng cuộn trong lò trong khoảng 5 phút, với mức nhiệt độ hạ xuống còn 150 độ C là được.

    3.3. Bước 3: Làm sốt cay cho gà cuộn phô mai

    • Dùng 300 ml nước đun sôi, sau đó, cho bột ớt và tương ớt vào đảo đều.
    • Thêm 2 thìa cafe đường vào, đảo thật đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt là bạn đã xong phần sốt.

    3.4. Bước 4: Hoàn thiện món gà cay cuộn phô mai và thưởng thức

      Bạn đợi cuộn thịt gà nguội thì dùng dao sắc cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
      Sau đó, xếp các khoanh gà cuộn phô mai vào trong chảo, nhẹ nhàng rưới phần sốt lên trên.
    • Sau đó, bạn cho phô mai mozzarella lên trên cùng.
    • Bật bếp ở lửa nhỏ, đun cho đến khi phần sốt sôi lên và phô mai tan chảy là được bạn đã hoàn thành được món ăn.

    Quỳnh Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Cuộn Phô Mai Giòn Thơm, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Thịt Gà Cuộn Pho Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Pháp Và Những Món Ăn Làm Nên Tên Tuổi Của Đất Nước Này
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Mì cay Hàn Quốc thực sự đang làm mưa làm gió trong thị trường ẩm thực Việt Nam. Bạn là tín đồ nghiện đồ cay và bạn thích đồ ăn này thì việc truy lùng những địa điểm uy tín bán mì cay Hàn Quốc gói chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ.

    Cơn sốt mì cay Hàn Quốc là tên gọi mà người ăn đặt ra khi ăn mì cay Samyang. Món mì cay Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam mới chỉ gần một năm nay và rất nhanh chóng, nó đã gây sốt trong giới trẻ, đầu tiên là ở TP HCM và sau đó là Hà Nội và một vài đô thị khác.

    Các quán mì cay mọc lên như nấm nhằm thỏa mãn nhu cầu được thưởng thức món mì cay thời thượng của các thượng đế trẻ.

    Tại Hà Nội trào lưu này rất được ưa chuộng khi mới ra đời, người người đi ăn, nhà nhà đi ăn. Người trẻ còn thách thức nhau ăn mì cay xem ai ăn được ở cấp độ cao nhất.

    Hai thương hiệu mì cay đang tung hoành ở Việt Nam là Sasin và Naga

    Độ cay của thố mì được chia thành 7 cấp độ: cấp 1 tương đương độ cay gấp 3 lần tương ớt Chinsu hoặc 9 thìa cà phê ớt bột, mỗi cấp cách nhau 3 thìa ớt, đến cấp 7 là nguyên 3 trái ớt siêu cay khô Sasin hoặc Naga; chính điều này đã kích thích và lôi kéo người ăn đến món mì cay Hàn Quốc.

    I – Mì cay Samyang Hàn Quốc dạng gói

    Mì cay đem đến sự thích thú và mong muốn thử thách độ cay của nhiều người. Nhiều nguyên liệu trong một tô mì cay tạo ra hương vị hấp dẫn, màu đỏ ngầu của nước dùng làm giới trẻ bị cuốn hút. Tuy nhiên nhiều người cũng ái ngại khi thử món ăn này bởi độ cay của nó.

    Chỉ cần cấp 0 và 0,5 cũng đã khiến những người có khả năng ăn cay vẫn phải nhăn mặt.Vì vậy, việc mua những mì cay Hàn Quốc gói và tự pha chế ngay tại nhà, điều chỉnh đồ cay mong muốn chính là giải pháp tối ưu cho nhưng người thích mì cay mà không thể ăn cay được.

    1. Mì Gà Cay Lạnh Hàn Quốc Samyang

    Gói mì Samyang này mô phỏng món mì lạnh của người Hàn, món ăn được ưa thích trong những ngày nắng nóng, rất thích hợp với thời tiết tại Việt Nam.

    Cách nấu:

    • Nấu sôi nước và cho mì vào luộc cho đến khi sợi mì chín mềm. Lưu ý là phải gắp một cọng lên ăn thử coi ngon mềm chưa chứ không có tiêu chuẩn thời gian chính xác nào đâu.
    • Mì chín rồi thì đem rửa sang nước lạnh cho nguội lại.
    • Cho mì ra tô hoặc dĩa rồi cho các gói gia vị vào, trộn đều và trải nghiệm cảm giác ‘mùa đông băng giá’

    2. Mì Gà Cay Phô Mai Samyang

    Có thể nói đây là thể loại mì cay Hàn Quốc gói dùng để thay thế vô cùng phù hợp cho những ai mê món gà phô mai đình đám.

    Sự kết hợp thần thánh của vị gà và phô mai trong gói gia vị cộng với sợi ramen dai thơm là một phần thưởng xứng đáng trước khi đi ngủ sau một ngày làm việc vất vả.

    Cách nấu:

    • Nấu sôi nước và cho mì vào luộc cho đến khi sợi mì chín mềm.
    • Lưu ý là phải gắp một cọng lên ăn thử coi ngon mềm chưa chứ không có tiêu chuẩn thời gian chính xác nào đâu.
    • Mì chín rồi thì chắt nước.
    • Cho mì ra tô hoặc dĩa rồi cho các gói gia vị vào, trộn đều và trải nghiệm cảm giác béo thơm của gà phô mai.

    Cái tên “mì siêu cay” là cách gọi theo cảm nhận của người ăn mì cay thương hiệu SamYang, còn tên đầy đủ của sản phẩm này là Samyang Ramen hoặc gọi là Spicy Chicken Roasted Noodles, một loại mì xào do đất nước Hàn Quốc sản xuất. Độ cay của mì cay Samyang là 4404 SHU.

    Thành phần bên trong gói mì cay Hàn Quốc bao gồm một vắt mì, một gói nước sốt kèm theo gói gia vị rong biển và mè để rắc lên ăn cùng.

    Và chính gói nước sốt là thứ khiến cho ai nấy đều phải xuýt xoa và phớt hờn vì độ cay của nó. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 9 loại mì cay SamYang, đó là:

    • Mì lạnh cay Samyang: 30k/gói
    • Mì gà cay lạnh Samyang: 28k/gói
    • Mì gà cay phô mai Samyang (mì khô): 30k/gói
    • Mì cay khô Samyang vị truyền thống: 28k/gói
    • Mì khô samyang vị truyền thống siêu cay x2 (độ cay nhân đôi): 30k/gói
    • Mì cay khô Samyang vị phô mai: 30k/gói
    • Mì cay khô bạch tuộc Samyang: 30k/gói
    • MÌ cay cà ri Samyang (mì khô, cay vừa): 30k/gói
    • Mì cay nước Samyang: 30k/gói
    • Mì tương đen Samyang ( mì khô, không cay): 25k/gói
    • Mì Sutah bò cay Samyang (mì nước vị bò, cay vừa): 28k/gói.

    II – Mì cay Hàn Quốc gói Jin Ramen Ottogi

    Thể loại mì Jin Ramen của hãng Ottogi có 2 phiên bản là KHÔNG CAY và CAY. Có thể nói đây là loại mì giá cả phải chăng, hương vị được ưa thích hàng đầu tại Hàn Quốc. Các bạn trẻ Hàn Quốc thuê nhà trọ tại Seoul luôn được phục vụ miễn phí Mì Jin kèm với kim chi và cơm.

    Đối với những ngày ‘cháy túi’ thì ăn mì với kim chi rồi cho thêm cơm ăn với nước dùng còn dư lại thì cũng nó căng bụng rồi. Sợi mì dai, vị nước dùng béo béo, ăn cả đời sinh viên cũng chưa ngán.

    Cách nấu:

    • Cho vắt mì và gia vị vào nồi rồi cho nước sôi vào, bắt lên nồi đun tiếp trong 3 phút.
    • Ăn luôn trong nồi, cầm cái nắp lật ngược lại gắp mì lên để cho nguội rồi ăn.

    III – Mì cay Hàn Quốc gói không vị Ottogi

    Nếu để nấu những món lẩu, món canh hầm thì mỳ Ottogi được lựa chọn nhiều nhất. Sợi mỳ dai lớn thật sự rất ngon nếu được dùng chung với nước dùng đậm đà. Tuy nhiên bạn cần nấu mì trong nước sôi trong 5 phút trước khi tắt bếp để đảm bảo các sợi mì chín đều khi ăn.

    Theo các tạp chí ẩm thực, loại mì không vị Ottogi này có thể chế biến thành loại mi Jajang truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc, hoặc dùng để nấu lẩu kim chi và Rabokki vô cùng thơm ngon.

    IV – Mì cay Hàn Quốc gói Sutah bò cay Samyang

    Một loại mì khác của hãng Samyng không thể bỏ qua chính là mì Sutah. Loại mì cay vị bò này cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua khi thưởng thức mì ăn liền Hàn Quốc. Vị thịt bò thơm lừng trong chén nước dùng ắt hẳn sẽ rất hấp dẫn nếu ăn trong những ngày mưa đấy !

    Mì vốn là món ăn đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc, nên không gì lạ khi nơi đây sản sinh ra hàng chục loại mì với những cách chế biến khác nhau, phù hợp từng vùng và nhu cầu người sử dụng.

    Thưởng thức mì Hàn Quốc là bạn phần nào hiểu được văn hóa của người dân nơi đây, tinh túy của mì chính là hương thơm cay nồng của ớt, vị thơm dịu của rau và ngọt đậm của hải sản.

    Cách nấu mì cay Hàn Quốc gói tại nhà, các loại mì sợi Hàn Quốc

    1. Cách nấu mì cay Samyang

    • Trong mỗi gói/hộp mì có: 1 vắt mì, 1 gói nước sốt và gói gia vị rong biển và mè. Người ăn có thể giảm độ cay bằng cách giảm bớt lượng nước sốt cho vào.
    • Tạm thời chia thành 3 cách nấu mì cay theo 3 dạng mì: mì khô, mì lạnh và mì nước.
    • Bước 1: Luộc mì: Bắc một nước lên bếp và đun sôi. Sau đó cho mì vào luộc cho sợi mì chín mềm.
    • Bạn có thể thử sợi mì đã mềm hay chưa bằng cách gắp 1 vài sợi mì lên ăn thử
    • Bước 2: Khi mì đã chín mềm thì vớt mì ra và dội nước lạnh lên cho mì nguội lại và để một chút cho ráo nước
    • Bước 3: Cho mì vào bát và cho gói nước sốt, gói gia vị vào và trộn đều lên là bạn có thể thưởng thức.
    • Bước 1: Luộc mì: cho vắt mì vào nước sôi, luộc chín.
    • Bước 2: Khi mì đã chín mềm thì chắt bỏ phần nước
    • Bước 3: Trộn mì với nước sốt và gia vị.
      Cho mì vào nước đang sôi (cho lượng nước vừa ăn, không cho quá nhiều), sau đó cho nước sốt và gia vị vào, trộn đều và thưởng thức thôi nào.

    Những địa chỉ bán mì sợi, mì gói cay Hàn Quốc tại TPHCM, Hà Nội

    Chuỗi siêu thị K-mart chuyên cung cấp đồ ăn, đồ uống Hàn Quốc được mở ra tại rất nhiều tỉnh thành của nước ta, phục vụ nhu cầu ăn đồ Hàn của người dân.

    Dạo quanh đất nước từ bắc xuống nam đều có thể mua được mì cay Hàn Quốc ở K-mart.

    – Chi nhánh Hải Phòng: K-mart Văn Cao – 187 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

    – Chi nhánh tại Hà Nội

    • K-mart Nguyễn Thị Định – 83 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân
    • K-mart Hoàng Đạo Thúy – 17 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân
    • K-mart Royal City – 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
    • K-mart T6 Times City – 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng
    • K-mart T11 Times City, quận Hai Bà Trưng
    • K-mart The Manor – Villa E04, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm
    • K-mart Keangnam Landmark – 72 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm
    • K-mart Hàng Gai – 34 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm
    • K-mart Hàng Bè – 45 Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm
    • K-mart Phạm Ngọc Thạch – 4 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa

    – Chi nhánh tại Đà Nẵng: K-mart Phạm Văn Đồng – Lô B1-, 2-3 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng

    – Chi nhánh Khánh Hòa: K-mart Nha Trang – 59 Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang

    – Chi nhánh Hưng Yên: K-mart Ecopark – Tháp C1 khu rừng cọ, khu đô thị Ecopark, TP. Hưng Yên

    2. Korean Minimart – 9A Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh, Nghệ An

    Một thiên đường Chính hiệu Hàn Quốc được đem vào Korean Minimart. Cửa hàng cung cấp rất đa dạng các loại đồ ăn đồ uống Hàn Quốc, giá cả cũng vừa phải. Và nếu muốn mua mì gói cay tại Nghệ An, đây là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn.

    3. Kiki shop – 170/2 Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, chúng tôi

    Đây được xem như thiên đường mì gói Hàn Quốc tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây bạn có thể mua không chỉ mì gói cay và còn rất nhiều loại mì khác nữa.

    4. Chuỗi cửa hàng Vitamin House

    Đây sẽ là địa chỉ lí tưởng cho bạn trẻ Sài Gòn bởi đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các loại bánh kẹo, nước uống ngoại nhập, được giới trẻ Sài Thành lui tới thường xuyên để tìm mua những loại đồ ăn, thức uống như trong phim.

    Đến với Vitamin House chắc chắn bạn sẽ tìm mua được loại mì gói cay Hàn Quốc ưa thích. Ngoài ra, bạn có thể sẽ bị mê hoặc bởi các loại bánh kẹo, hoa quả nhập khẩu khác như: Bắp rang bơ Uncle Jax Mỹ, bánh Ông già Hàn Quốc, bánh RITZ Nhật Bản, bánh mì Harrys Brioche Pháp…

    Địa chỉ

    • CS1: 748 Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
    • CS2: 441B Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

    Chẳng cần phải ra quán mới thưởng thức được Mì cay Hàn Quốc nữa vì bạn giờ đây hòa toàn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Hi vọng gói mì cay Samyang sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Mì Cay Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon
  • Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ai Ăn Đều Khen Ngon
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Cay Phô Mai Béo Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần
  • Làm Món Gà Chiên Bột Ngon Và Chuẩn Nhất Ai Ăn Cũng Đều Mê
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Mê Ly Ăn Là Mê
  • by Minh Nguyệt on November 10, 2022

    1. Phô mai có lợi ích như thế nào?

    Phô mai là nguyên liệu được sử dụng để chế biến các món ăn Âu, Á rất phổ biến. Từ trẻ em đến người lớn đều rất yêu thích phô mai. Bạn đã biết tới những tác dụng tuyệt vời của phô mai với cơ thể con người hay chưa?

    Trong phô mai có chứa các chất dinh dưỡng bao gồm: Protein, chất béo tốt, vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, canxi,…. Rất tốt cho xương, hệ tiêu hóa của con người. Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon trong đó có thịt gà. Gà cay phô mai chính là một món ngon như thế.

    2. Nguyên liệu cần có cho món gà cay phô mai

    – Thịt ức gà: 500gr

    – Ớt bột: ½ chén

    – Gừng: 1 nhánh

    – Hành: 3 nhánh

    – Phô mai mozzarella: 450gr

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, tương ớt, siro dâu, dầu óc,…

    3. Cách thực hiện món gà cay phô mai

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bạn ướp thịt gà với gừng, tỏi đập dập, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa canh muối, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa café tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Phô mai bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bạn cho 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước tương. Trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó đổ vào tô thịt gà đã ướp gia vị.

    – Bước 2: Cách chế biến món gà cay phô mai

    Bạn lấy một cái chảo bắc lên bếp và đổ 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt ức gà đã ướp vào xào sơ qua đến khi thịt gà săn lại. Đổ nước xâm xấp thịt gà và nấu trong khoảng 10 phút cho cạn hết nước.

    Khi thịt gà chín, bạn rải phô mai cắt miếng lên trên thịt gà. Đậy nắp nồi lại và nấu với lửa nhỏ. Sau khoảng 5 – 7 phút lớp phô mai sẽ chảy ra và phủ một lớp màu trắng trên thịt gà.

    Món gà cay phô mai ăn ngon khi còn nóng. Phô mai dai mềm, béo ngậy ăn kèm với gà phủ sốt cay nồng. Nhâm nhi gà cay cùng với một ly bia hay nước ngọt thì chuẩn bài đấy bạn ơi.

    Món ăn ngon không thể thiếu bạn hiền. Cuối tuần hãy rủ bạn bè tới nhà tụ tập, trò chuyện và chế biến gà cay phô mai để mọi người cùng thưởng thức tài năng của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Đang Gây Bão
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Đang Gây Bão
  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Cay Phô Mai Béo Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần
  • Làm Món Gà Chiên Bột Ngon Và Chuẩn Nhất Ai Ăn Cũng Đều Mê
  • Hiện nay, món gà cay phô mai của Hàn Quốc đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích trong các nhà hàng Việt vì sự ngon lạ với hương vị thơm lừng của gà, béo ngậy của phô mai lại thêm sốt cay của ớt và màu sắc lại hấp dẫn nữa.

    Nguyên liệu:

    – Ức gà: 900g, thái thành miếng vừa ăn.

    – Ớt bột Hàn Quốc: 100g (có thể mua được ở siêu thị)

    – Tương ớt Hàn Quốc: 40g (cũng mua ở siêu thị)

    – Xi rô gạo hoặc đường hay mật ong: 60ml

    – Phô mai mozzarella: 450g, cắt thành miếng nhỏ.

    – Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ: 1 chén (không có cũng được – nhưng có thể mua ở siêu thị)

    – 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen

    – 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ

    – 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

    – 60ml nước

    Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén gà đã cắt sẵn và dùng tay trộn đều.

    – Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, khi nào thấy đủ giòn thì vớt ra.

    Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Trong lúc đun, lâu lâu chúng ta lại dùng thìa đảo cho gà chín đều.

    Khi thấy gà đã được thì cho bánh gạo lên trên bề mặt và hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

    Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên thì tăt lò và cho chảo gà ra ngoài.

    Vậy là đã xong món gà cay phô mai thơm lừng. Giờ chỉ cần bỏ ra, rắc một chút hành lá lên trên để tăng độ nồng là có thể thưởng thức được ngay rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Thơm Ngon, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Gà Tỏi Chiên Cay Hàn Quốc Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Học Làm Món Gà Kho Xì Dầu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm
  • Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Món gà cay phô mai được chế biến với các loại nguyên liệu khá đơn giản và phổ biến như: , phô mai, gừng, tỏi, siro gạo… Không chỉ vậy mà chúng còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

    Gà là nguyên liệu chính của món ăn, nó chứa rất nhiều chất béo có ích. Bên cạnh đó, còn có các loại vitamin A, B2, C, E… tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Canxi, phốt pho hay sắt cũng là những dưỡng chất bổ dưỡng có trong thịt gà.

    Không chỉ riêng thịt gà mà phô mai cũng là một nguồn dinh dưỡng giàu protein và chất béo, chúng cũng cấp cho cơ thể chúng ta các loại vitamin bổ ích. Bên trong phô mai còn có cả canxi, sodium, kẽm…

    Nguyên liệu cần dùng để làm món gà cay phô mai

    Với lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức, bạn có thể làm món gà cay phô mai dành cho 4 người ăn. Ngoài ra, bạn có thể tăng, giảm để phù hợp với nhu cầu của mình.

    Các dụng cụ cần thiết để làm món gà cay phô mai

    Cách làm gà gay phô mai

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành làm sốt. Bạn cho bột ớt, tương ớt, nước tương, dầu ăn và tỏi, gừng đã băm nhỏ vào một tô sạch. Sau đó bạn cho thêm siro gạo và tiến hành trộn thật đều hỗn hợp.

    Bước 2: Bạn cho lượng gà đã chuẩn bị vào hỗn hợp sốt đã trộn trước đó và tiếp tục trộn đều bằng tay.

    Bước 3: Cho một ít dầu vào chảo sạch và bạn tiến hành áp chảo bánh gạo. Bạn chiên bánh gạo cho đến khi thấy hai mặt bánh vàng là tắt bếp.

    Bước 4: Bạn cho gà đã trộn vào chảo (bạn nên sử dụng các loại chảo hơi dày một chút). Sử dụng nước để rửa bát và lấy hết phần nước sốt còn lại để cho vào chảo thịt gà.

    Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp và tiến hành đun ở mức lửa cao trong 10 phút. Bạn cần phải chú ý khi đun vì thời gian gà chín phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng.

    Bước 5: Bạn đảo gà đều tay và tiếp tục cho bánh gạo lên trên và đun cùng gà.

    Bước 6: Tiếp tục đun gà và bánh gạo ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút để gà được chín kĩ. Sau đó, bạn cần làm nóng lò nướng trước khi cho gà và phô mai vào.

    Bước 7: Bạn cho phô mai đã cắt nhỏ lên trên gà đang đun. Sau đó, bạn cho gà vào lò nướng cho đến khi thấy lớp phô mai vàng và có bọt khí là được.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món gà cay phô mai

    Đầu tiên, bạn cần để ý đến nước sốt làm ban đầu vì nó là yếu tố chính để làm nên một món gà cay phô mai ngon. Nước sốt phải đặc và có màu đặc trưng của bột ớt cũng như là siro gạo.

    Sau khi hoàn thành món gà cay phô mai sẽ có vị cay, ngọt và béo ngậy của phô mai. Bạn cũng không cần phải quá cầu kì trong việc trang trí món ăn này vì vốn dĩ nó đã vô cùng hấp dẫn rồi. Bạn chỉ cần rắc một chút hành lá lên trên để giúp món gà này trông bắt mắt hơn.

    Cách thưởng thức món gà cay phô mai

    Để tăng thêm mùi vị cho món gà cay phối mai bạn có thể thay thế bánh gạo bằng mì cũng rất thú vị đấy!

    Bạn nên thưởng thức món gà cay phô mai lúc nóng thì sẽ ngon hơn.

    Một vài lưu ý khi làm món gà cay phô mai

    • Bạn có thể thay đổi lượng bột ớt cần dùng để có thể phù hợp với khẩu vị của mình nhất.
    • Nếu không có phô mai hay không muốn dùng thì bạn cũng có thể loại bỏ phô mai ra khỏi công thức nấu ăn này.
    • Khi xào gà bạn cần phải chú ý vì khoảng thời gian gà chín sẽ phụ thuộc vào loại chảo mà bạn sử dụng.
    • Khi nướng, bạn cũng không nên để lớp phô mai quá cháy hay chưa chín kĩ vì như thế sẽ làm khẩu vị của món ăn giảm đi rất nhiều.
    • Bạn có thể sử dụng bánh gạo hoặc không tuỳ theo sở thích của mình.

    Bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức làm gà cay phô mai này ngay. Chắc chắn nó sẽ “đánh thức” mọi vị giác của bạn.

    Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Youtuber Maangchi để giúp bạn có thể dễ dàng làm món gà cay phô mai hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tây Bỏ Lò
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Nguyên liệu làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Sơ chế nguyên liệu

    • Phô mai con bò cười cho ra thớt và cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn nhất. Tùy theo sở thích của bạn, thông thường cắt miếng khoảng ngón tay út là vừa đẹp, chuẩn nhất.
    • Lá mùi tây bỏ lá úa héo, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể băm nhuyễn hoặc để tốt hơn thì bạn băm rối và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.
    • Tiêu xanh thì loại bỏ hạt lép, hạt hư sau khi làm sạch thì rửa với nước rồi để ráo. Khi nào khô thì cho vào máy xay xanh nhuyễn.
    • Trứng gà đập hai trái ra, đánh đều và cho ít tiêu vào và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.

    Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế các nguyên liệu cần thiết một cách cẩn thận thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món phô mai que với các bước như sau:

    Bước 1: Trộn bột

    Pha chế bột chiên

    Lấy bột mì cho vào một tô riêng và bột chiên xù cho vào một tô riêng khác. Ở tô đựng bột chiên xù bạn cho vào một thìa lá mùi tây đã xay nhuyễn vào trộn đều với bột. Ở cả hai tô bột bạn có thể nêm nếm gia vị tùy vào ý thích của bạn.

    Bước 2: Lăn phô mai qua bột

    Lăn phô mai qua bột

    Bạn lấy những que phô mai đã cắt sẵn, đầu tiên lăn que phô mai đều vào tô bột mì, sau đó nhúng qua tô trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua tô bột chiên xù. Chú ý là bạn cần phải lăn đều để bột bám dính hết bề mặt phô mai. Sau đó bạn tiếp tục lăn số phô mai còn lại qua bột.

    Chỗ phô mai đã lăn qua bột bạn xếp gọn vào hộp hay khay và để vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau khi lấy ra thì bạn lại tiếp tục lăn qua bột mì, trứng, và bột chiên xù một lần nữa như bước 2. Điều này đảm bảo rằng phô mai của bạn đã được bọc kín bột. Sau khi lăn bột lần 2 bạn vẫn tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.

    Bước 3: Chiên bột

    Chiên phô mai

    Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào cho nóng, đến khi sôi dầu thì cho phô mai vào chiên. Chỉ cần khi phô mai ngả màu vàng là vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa thì có thể thưởng thức được.

    Lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    • Nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến.
    • Đổ dầu phải ngậm miếng phô phai để đảm bảo không bị cháy.
    • Khi cắt phô mai phải cẩn thận để không bị gãy nát.
    • Chiên phô mai trên lửa lớn để nhanh chín giòn và bên trong không bị chảy phô mai
    • Có thể thay các nguyên liệu tùy vào sở thích của bạn.

    Sau khi bạn đã làm xong món phô mai que thì hãy thưởng thức món ăn này với sốt mayonnaise hay tương ớt, tương cà. Với công thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cháo Tim Cật Ngon Và Đúng Cách Nhất
  • Cách Nấu Cháo Canh Quảng Bình Đậm Đà Hương Vị Miền Trung!
  • Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa Thơm Ngon Dễ Làm
  • Chia Sẻ 4 Cách Nấu Cháo Với Quả Óc Chó Cho Bé Đầy Dinh Dưỡng
  • Có 2 quan niệm sai lầm khi cho trẻ ăn phô mai đó là cho trẻ ăn quá nhiều dẫn đến béo phì hoặc chủ quan đưa nó làm thực đơn chính khiến trẻ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Phô mai là món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, nếu kết hợp nó vào bữa ăn chính bằng việc áp dụng cách nấu cháo trứng phô mai cho bé, chắc chắn bé sẽ hào hứng với khẩu vị đầy mới lạ này.

    Nguyên liệu nấu cháo trứng phô mai vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều công phu. Mẹ có thể ước lượng bột/ cháo tùy theo lứa tuổi hay nhu câu của trẻ, một miếng phô mai chừng 15g, 1 quả trứng, bí đỏ từ 20 – 30g và thêm một ít dầu ăn hoặc bơ. Với số lượng như trên, bát cháo trứng phô mai sẽ cung cấp cho trẻ 170 Kalo; 5,2g chất đạm; 8,9g chất béo; 17,6g chất bột đường; 124mg canxi.

    Cách nấu món cháo trứng phô mai cho bé cũng đơn giản như các món cháo thông thường. Khi cháo chín, có thế bắc xuống chờ nguội khoảng 70 – 80 độ C rồi cho phô mai vào và dầm tan. Nấu theo cách này sẽ giữ cho phô mai không bị biến chất và mất dinh dưỡng. Ngoài ra, các mẹ có thể bổ sung vào món cháo này một chút thịt, cá hoặc tôm trong trường hợp dành cho trẻ suy dinh dưỡng hay vừa mới ốm dậy.

    Bởi vì một bát cháo nấu theo công thức như trên đã cung cấp đủ nhu cầu năng lượng, chất béo, khoáng chất cần thiết cho bé. Các mẹ có thể linh động thay thế phô mai sữa dê thay cho các loại phô mai sữa bò thông thường trong trường hợp bé bị dị ứng sữa bò hay có hệ tiêu hoá yếu.

    Trong giai đoạn ăn dặm, hàng ngày mẹ có thể bổ sung thêm phô mai vào bột, cháo tạo ra hương vị thơm ngon kích thích bé thèm ăn và quen dần với sản phẩm mới này. Phô mai khá lý tưởng khi kết hợp với các thực phẩm như: khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm. Tuy nhiên, không nên nấu chung với phô mai với các thực phẩm chứa nhiều đạm như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền bởi phô mai chứa nhiều đạm.

    Thành phần của phô mai vô cùng phong phú gồm chất đạm, carbohydrate, chất béo, canxi, một ít vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho nhu cầu của bé. Tuy nhiên, không nên xem phô mai là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng chính. Cần đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé từ các thực phẩm khác như thịt cá hay tôm cua. Đồng thời, bổ sung lượng rau quả, cung cấp chất xơ cho sự phát triển của trẻ.

    Phô mai dê tươi GMILK được chế biến từ sữa dê tươi nguyên chất, được lấy trực tiếp từ trang trại sữa dê GMILK Ninh Thuận, đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Cháo Phô Mai Nấu Tôm Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Rắn Đậu Xanh Thơm Ngon, Cực Kì Bổ Dưỡng
  • Pha Sữa Với Nước Cháo Cho Bé Tăng Cân, Sai Lầm Của Mẹ Khiến Con Bị Bệnh
  • Mẹo Hay Nấu Cháo Cho Con Cực Nhanh Và Tiện
  • Phô Mai Tươi Là Gì? Cách Làm Phô Mai Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Phô Mai Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Làm Sốt Phomai Ngon Cực Đỉnh Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai Ngon Như Ngoài Quán
  • Phô mai tươi là gì?

    Phô mai tươi là một loại phô mai được chế biến từ sữa tươi, có nguồn gốc từ phương Tây. Với thành phần giàu protein, chất béo, canxi và vitamin, phô mai tươi được mệnh danh là “vua dinh dưỡng”. Món ăn này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển về chiều cao và cân nặng cho trẻ nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm phô mai tươi tại nhà

    Cách chế biến phô mai tươi vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà từ những nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm.

    Nguyên liệu làm phô mai tươi

    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Sữa chua không đường: 1 hộp
    • Khăn xô loại 5 lớp, dao (hoặc dĩa, thìa, đũa), bát, nồi lớn…

    Cách làm phô mai từ sữa tươi

    Bước 1: Sữa chua để ở nhiệt độ phòng cho đến khi hết lạnh thì đem khuấy đều cho thật lỏng.

    Bước 2: Đun nóng sữa tươi trên bếp đến khi thấy bọt sữa nổi lăn tăn ở mép nồi (lúc này sữa ở nhiệt độ 80 độ). Đợi sữa nguội đến khoảng 50 độ thì cho sữa chua vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra bát.

    Bước 3: Đặt bát hỗn hợp sữa tươi và sữa chua vào nồi lớn, đổ nước sôi vào nồi cho đến khi ngập ⅔ bát sữa rồi phủ khăn dày lên nồi và ủ trong khoảng 6 tiếng. Lưu ý, vào mùa đông, cứ 4 tiếng bạn cần phải đun lại nước 1 lần cho nước ấm thì sữa mới đông được.

    Bước 4: Sau thời gian ủ, sữa đã đông lại, bạn lấy bát sữa ra, dùng thìa (hoặc dao, đũa) khía thành nhiều rãnh nhỏ.

    Bước 5: Ngâm cả bát sữa vào nước sôi trong 20 phút để sữa mau tách nước.

    Bước 6: Gấp khăn xô làm 4, đổ hỗn hợp sữa lên khăn, sau đó túm 4 mép khăn và buộc lại. Treo túi sữa lên cao và để 1 bát bên dưới để hứng nước.

    Nếu bạn muốn có khối phô mai tiện cho việc sử dụng và bảo quản thì có thể đặt 1 lớp giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm vào đáy hộp, rải phô mai lên, nén đều, rồi đặt phô mai vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng. Phần nước lọc hỗn hợp sữa bạn có thể tận dụng để nấu bột cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar Giá Sỉ Làm Pizza Kéo Sợi
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Nui Rán Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Bật Mí Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Đang Gây Bão

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Cay Phô Mai Béo Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần
  • Làm Món Gà Chiên Bột Ngon Và Chuẩn Nhất Ai Ăn Cũng Đều Mê
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ
  • Sơ chế nguyên liệu

    Phô mai bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc tốt nhất, nếu nhà có dao bào rau củ thì bạn sử dụng nó để bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm phô mai tan chảy.

    Tỏi và gừng bạn đem bóc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, mang rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn mang rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

    Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, chà xát lên xung quanh để khử sạch mùi hôi hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi dùng dao lạng bỏ hết xương và thái thành những miếng có kích thước vừa ăn.

    Cắt nhỏ thịt gà thành những khúc vừa ăn

    Làm nước sốt và ướp thịt gà

    Bạn cho ½ bát ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một âu lớn. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào âu đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà tối thiểu là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đậm đà và ngon miệng.

    Lưu ý: Tùy theo khả năng ăn cay của bạn và mọi người mà hãy điều chỉnh, tăng giảm phần ớt bột sử dụng để làm nước sốt ướp gà sao cho phù hợp nhất.

    Ướp thịt gà càng lâu càng tốt

    Chế biến món ăn

    Bạn trút phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và dùng đũa đảo đều cho đến khi các miếng thịt gà săn lại (khi ăn không bị bở). Lúc này, bạn chêm thêm vào chảo 1 thìa canh nước lọc sạch để tiếp tục đun chín thịt gà.

    Bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với mức lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn hả lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị.

    Kế tiếp, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 – 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn thả hành lá lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp.

    Nếu nhà có lò nướng, bạn có thể cho gà và phô mai vào nấu chín trong khoảng 10 – 15 phút

    Thông tin thêm

    Giá trị dinh dưỡng của món gà cay phô mai

    Món gà cay phô mai được chế biến từ các nguyên liệu khá quen thuộc và phổ biến như: thịt gà, phô mai, tỏi, gừng,… Bên cạnh đó, món ăn cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người.

    Gà là nguyên liệu chứa rất nhiều chất béo có ích. Ngoài ra, thực phẩm này còn có các loại vitamin A, C, E, B2,… rất tốt cho sức khỏe con người. Phốt pho, sắt hay canxi cũng là những dưỡng chất bổ dưỡng có nhiều trong thịt gà.

    Không chỉ riêng thịt gà mà phô mai cũng là một nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thực phẩm này chứa nhiều chất béo, protein cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, trong phô mai còn có cả sodium, canxi, kẽm…

    Phô mai là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • 

    Hàu và các món ăn từ hàu như: hàu chiên trứng, cháo hàu, hàu hấp gừng, hàu xào chua ngọt, hàu nướng mỡ hành… rất được yêu thích bởi vì giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon. Gần đây, món ăn mới hàu né sốt pate phô mai cay mới lạ xuất hiện và đốn tim bao “thực khách”. BMQ hướng dẫn bạn cách làm hàu né sốt phô mai cay ngon ngất ngây cực đơn giản để bạn thưởng thức món ngon ngay tại nhà.

    Nguyên liệu làm hàu né sốt phô mai cay

    Cách làm hàu nướng sốt phô mai cay:

      Bước 1: Hành tây, cà rốt rửa sạch thái sợi.
      Bước 2: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi ớt xay, pate gan tươi BMQ, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều.
      Bước 3: Cho ít nước, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh là xong sốt pate thơm ngon.
      Bước 4: Hàu tách vỏ, rửa sơ với nước
      Bước 5: Bắt khuôn gang lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn phi hành tím cho thơm.
      Bước 6: Sau khi phi hành, bỏ hàu tươi lên khuôn, rưới sốt pate, phô mai và trứng vào đến khi phô mai tan chảy hết thì tắt bếp.

    Pate gan tươi BMQ

    Pate gan tươi BMQ được nhiều chị em nội trợ lựa chọn sử dụng vì được sản xuất 100% từ các nguyên liệu tươi ngon, không chứa chất bảo quản, được kiểm định an toàn cho sức khỏe. Vì không có chất bảo quản, nên pate BMQ chỉ sử có hạn sử dụng 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng.

    Hơn nữa, hương vị pate gan tươi BMQ thích hợp với khẩu vị truyền thống của người Việt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được pate mềm mịn, sệt sệt và ngào ngạt mùi thơm của gan chứ không béo hay hăng như các sản phẩm pate trôi nổi có trên thị trường hiện nay.

    Mua Pate gan tươi BMQ ở đâu ?

    – Co.opMart – Đinh Tiên Hoàng – Số 127 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Q. Bình Thạnh.

    – Co.opMart Cống Quỳnh – 189C Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1

    – Co.opMart – Nguyễn Kiệm – 571-573 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q. Phú Nhuận

    – Co.opMart – Phan Văn Trị – 543/1 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp

    – Co.opMart – Huỳnh Tấn Phát – 1362 Huỳnh Tấn Phát, Khu phố 1, Phường Phú Mỹ, Q.7

    – Co.opMart – Xa lộ Hà Nội – 191 Quang Trung,Phường Hiệp Phú, Q. 9

    – Co.opMart – Lý Thường Kiệt – 497 Hoà Hảo, Phường 7, Q. 10

    – Co.opMart – Phú Thọ – Chung Cư Phú Thọ, Khu A, Nguyễn Thi, Phường 15, Q.11

    – Co.opMart – Xtra Sư Vạn Hạnh – Số 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Q.10

    – Co.opMart – Xtra Tân Phong – Trung tâm thương mại SC VivoCity, Số 1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Q.7

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • Cách Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Xào Sa Tế
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100