Top 21 # Cách Nấu Mì Hến Chua Cay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hai Cách Nấu Canh Hến Chua Ngon / 2023

– 500 g hến còn nguyên vỏ.

– 2 quả cà chua.

– 1 bó thì là.

– Muối, hạt nêm, hành khô.

Cách chế biến:

– Hến mua về ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến há miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ đi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, xào khoảng tầm 3 phút.

– Tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng đến khi sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc thì là thái nhỏ vào, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

2. Canh hến nấu dưa cải chua

– 200 g thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con.

– 150 g dưa cải chua.

– 1 quả cà chua.

– Hành lá, muối, đường, nước mắm.

Cách chế biến:

– Thịt hến rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

– Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt chua và mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Dùng lại nồi ở bước 1, cho cà chua vào xào chín, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng 2 phút thì thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc.

– Đun sôi thì cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm từ 4 đến 8 phút.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho bát hến vào đun cùng, đun sôi lại thì tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo VnExpress

Canh Hến Nấu Chua Đầy Hấp Dẫn / 2023

Vị ngọt của hến, chua dịu của cà chua, khế cùng với mùi thơm của rau răm đã tạo nên sức hấp dẫn cho món canh này đặc biệt trong những ngày hè.

Hến được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong đó món canh hến nấu chua là một món phổ biến nhất.

Nguyên liệu:

– Hến: 1kg – 2 trái cà chua – 1 quả khế – 1 củ hành tím – Rau răm, hành lá. – Gia vị: muối, bột nêm.

Thực hiện:

Bước 1: Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch hơn.

Bước 2: Cho hến vào nồi luộc đến khi hến sôi, vặn bớt bếp lại, thêm chút muối vào nồi luộc hến và dùng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách ra khỏi vỏ.

Bước 3: Đổ hến ra rổ, phần nước luộc để cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn.

Bước 4: Cho hến đã luộc vào rổ, đãi trong chậu nước đầy, lấy thịt hến, rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Bước 6: Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.

Bước 7: Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến vào đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng.

Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào đảo đều, cho canh ra bát tô là được.

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Hến 1-2kg tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Các bạn chọn hến to vừa, cầm chắc tay, không thối hỏng và đều nhau

Khế chua 2 quả các bạn lưu ý chọn khế già đẻ canh có vị thanh chua tự nhiên và ngon. Khế chua già những vẫn còn màu xanh sẽ khiến món canh nhìn hấp dẫn và khi ăn thấy khế giòn ngon.

Cà chua 3 quả

Hành lá, tỏi khô, hành khô

Gia vị gồm bột canh, bột nêm

Cách làm món canh hến khế chua giải nhiệt mùa hè:

Hến mua về các bạn rửa sạch cho hết cát đất bẩn ở vỏ ngoài. Các bạn cho hến vào rổ sau đó dùng tay xát mạnh vỏ hến vào nhau và thành rổ để làm sạch vỏ hến.

Sau khi hến đã sạch các bạn cho vào nồi luộc chín, khi nước sôi đảo đều cho hến mở hết vỏ rồi thực hiện tách riêng phần thịt và vỏ hến.

Nước luộc hến các bạn chắt nước và lọc bỏ cặn bẩn dưới đáy.

Khế chua rửa sạch gọt các cạnh múi và hai đầu sau đó cắt miếng vừa ăn.

Cà chua bỏ cuống rửa sạch và thái hình múi cau

Hành lá nhặt bỏ rễ và đuôi lá hỏng sau đó rửa sạch thái thành từng khúc.

Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Chúng ta bắc nồi lên bếp cho dầu sôi và phi thơm tỏi sau đó đổ toàn bộ hến vào xào cùng gia vị bột canh và bột nêm cho ngấm sau đó đổ ra bát. Xào hến cho thấm gia vị giúp hến ngon hơn và không bị tanh khi nấu.

Tiếp tục bắc bếp lên cho dầu đợi sôi rồi phi thơm hành khô sau đó cho cà chua thái miếng vào xào vs chút gia vị thành nước màu sốt rồi cho khế và nước luộc hến đã lọc cặn vào. Việc xào cà chua thành sốt giúp canh có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Sau khi nước canh sôi các bạn cho hến vào và tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tắt bếp và đổ canh ra bát.

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng / 2023

Nếu các chị em biết được cách nấu lẩu Thái ngon thì vào những buổi họp mặt gia đình, liên hoan tụ tập bạn bè hoặc những ngày trời se lạnh thì món lẩu thái này chính là sự lựa chọn số 1 và thích hợp nhất phải không nào.

Cách nấu lẩu Thái mang một hương vị đặc trưng, khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào. Lẩu Thái mê hoặc người thưởng thức bởi vị nước lẩu chua chua cay cay vừa phải, hòa với hương thơm của riềng, xả ăn kèm với các loại rau và hải sản tươi sống nhúng vào.

Để có một nồi lẩu Thái ngon thì các nguyên liệu cần có như: rau các loại, hải sản đều phải tươi sống và cần được sơ chế thật kỹ để nguyên liệu sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu Thái gồm có:

Cho xương ống vào nồi + một chút muối vào nồi đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ các bọt đen nổi lên, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rồi rửa sạch.

Nấm rơm rửa sạch sau đó bổ đôi nấm.

Riềng cắt lát mỏng.

Rau muống nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn.

Sả bỏ vỏ ngoài, đập dập đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu.

Bắp chuối cắt mỏng, ngâm vào nước pha với chút nước cốt chanh.

Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch.

Ngao rửa nhiều lần với nước rồi vớt ra.

Mực rửa sạch cắt khoanh tròn hoặc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Nước xương sau khi nấu xong cho riềng thái mỏng, vài củ sả đập rập và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước nêm nếm cho vừa ăn.

Cho thêm cà chua xào nhuyễn vào nếu nồi nước chưa đủ màu để tạo màu đẹp hơn.

Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, khi ăn thì bày các nguyên liệu ra bàn thôi. Bày dĩa rau, hải sản, bún, mì, nước chấm xếp xung quanh, đặt nồi nước lẩu ở giữa. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và cho lần lượt các loại ngao, tôm, mực vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.