Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Ngon
  • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà rất. Tuy nhiên để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này.

    Chính vì thế, Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ

    * Trứng cút 30 trái

    * Mì Quảng 500gr

    * Bắp chuối 200 gr

    * Cải bẹ xanh 100 gr

    * Húng quế, húng lủi 100 gr

    * Giá sống 150 gr

    * Củ nén 50 gr

    * Bánh đa mè 5 cái

    * Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

    * Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu mì Quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    * Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    * Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

    * Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    * Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt gà

    * Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

    * Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

    * Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    * Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

    Yêu cầu thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Gia Truyền Hà Nội Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Thanh Mát, Ngọt Lịm Bồi Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon, Da Giòn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Quảng Đà Lạt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Bánh Mì Hình Dưa Hấu Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả
  • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn
  • Cách Làm Chuồng Gà Tre. Kích Thước, Thiết Kế Chuồng Nuôi Gà Tre
  • Thời gian gần đây thì món ăn này có xu hướng làm nước dùng nhạt bớt và kèm thêm nước mắn để phục vụ thực khách thích ăn nhiều nước.

    Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để món mì quảng gà ngon thì điều đầu tiên là thịt gà phải là gà ta để đảm bảo chất lượng thịt, ngoài ra rau sống ăn kèm cũng phải đúng loại.

    • Nửa con gà ta
    • 1 kg mỳ quảng
    • Một ít hành tím và tỏi băm
    • Hành ngò, chanh ớt, dầu điều, bột nghệ
    • Cùng các loại gia vị khác như đường, nước mắm, hạt nêm…

    Cách chọn nguyên liệu làm mỳ quảng gà ngon

    Gà thì không có yêu cầu gì nhiều, bạn kiểm tra thấy diều gà không căng cứng, mắt sáng, lông mượt, da không bị thâm là gà khỏe mạnh.

    Riêng mỳ quảng, hãy chọn loại có sợ to bè, lớp mỡ bao quanh mỳ phải bóng đẹp mắt.

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm đậu phụng rang, ít bánh tráng và rau sống ăn kèm. Về rau sống thì bắt buộc phải có xà lách, cải con, giá, ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị thêm húng lủi, bắp chuối tuỳ sở thích.

    Cách nấu nước lèo mì quảng

    Sơ chế gà

    Bước 1. Đầu tiên, gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng nước muối loãng rửa cho bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Khác với những món gà khác như gà kho hay lẩu gà, với món mì quảng gà thì bạn nên chọn gà già một chút, sau khi nấu nước dùng thịt gà sẽ săn dai chứ không bị bở ra như gà non.

    Bước 2. Bạn pha một hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước mắm, 1 nửa số hành tỏi băm, 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa canh dầu điều…

    Bước 3. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp này vào chung với gà, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

    Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.

    Chế biến

    Bước 4. Bạn chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm.

    Khi dậy mùi thơm rồi bạn cho thịt gà vào, để lửa lớn và đảo đều tay cho thịt gà săn lại.

    Bước 5. Tiếp đến bạn đổ thêm nước sao cho xâm xấp mặt gà, đun cho nước sôi lên sau đó giảm lửa liu riu và rim như vậy cho tới khi nước hơi cạn, lúc này gà đã thấm đều gia vị rồi.

    Bước 6. Trút hết nguyên liệu trên chảo vào nồi lớn, đổ thêm nước dùng vào và tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

    Bước 7. Sau khi nước dùng sôi, hạ lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm vài phút cho gà chín hẳn là xong.

    Kinh nghiệm: Bạn có thể nêm nếm tuỳ ý, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên nêm nhạt một chút, khi ăn bạn chan nhiều nước sẽ ngon hơn, chỉ cần chuẩn bị thêm một bát nước mắm nữa là được.

    Vậy là bạn đã làm xong món mì quảng gà Đà Nẵng rồi, khi ăn bạn có thể cho lần lượt rau sống ăn kèm, mì, rồi chan gà và nước dùng lên trên, rắc thêm ít đậu phụng, hành ngò, vắt chanh vào và thưởng thức là được.

    Bạn cũng có thể chỉ cho mì vào tô, chan nước dùng lên trên và để rau sống ra đĩa riêng ăn kèm đều được. Bẻ thêm một ít bánh tráng nướng vào và thưởng thức thôi nào.

    Giá trị dinh dưỡng trong món mì quảng gà

    Dinh dưỡng chính trong món mì quảng vẫn là thịt gà.

    Theo đó thịt gà sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin A, E, C, B1, B2 cùng các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, kẽm.

    Lượng dinh dưỡng này rất tốt để phát triển cơ bắp, tăng cường thị lực, sức đề kháng, phát triển hệ xương chắc khỏe và hỗ trợ tim mạch, trị mất ngủ.

    Sợi mì cũng cung cấp cho bạn một lượng axit amin và canxi đáng kể nhờ được làm từ bột gạo hoặc bột mì.

    Các loại rau ăn kèm cũng là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, bên cạnh đó là lượng chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa.

    Cách nấu mì quảng chỉ có vậy thôi, quan trọng là bạn xào gà chín đều, nước dùng nêm hợp lý không được mặn quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Không Hôi
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Để Bán, Công Thức Nấu Nước Lèo, Làm Tép Mỡ
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Tôm Thịt Heo Đà Nẵng (Ngon Ơi Là Ngon)

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng
  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
    • Xương heo: Khoảng 500g
    • Giò lóc: 300g
    • Tôm thẻ: 300g
    • Móng heo: 400g
    • Hành tím bào: 50g
    • Đậu phộng rang: 50g
    • Mì quảng: 1,5 kg
    • Bánh tráng mè: 3 cái
    • Hành tím củ: 3 củ
    • Ngò, hành lá, ớt hiểm, chanh
    • Vài giọt màu gạch tôm
    • Hột điều dầu: 1 thìa
    • Rau thơm , rau sống
    • Đường kính
    • Hạt tiêu, muối
    • Tỏi băm: 2 thìa.

    Cách nấu mì quảng gà tôm thịt heo đà nẵng ngon

    Bước 1: Sơ chế xương heo, giò lóc, móng giò

    • Phần thịt giò lóc thì mang rửa sạch rồi cho ra bát ướp cùng với đường kính, nước mắ, tỏi băm, hành tím băm và một ít đỏ gạch tôm. Đeo gang tay nilon xoa đều bên trong và ngoài phần thịt cho đều màu rồi cuộn tròn miếng thịt lại bó chặt.
    • Tôm thẻ thì chúng mình cũng rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước, dùng kéo cắt phần râu đi. Cho hết tôm vào bát và ướp chúng cùng với muối, hạt tiêu và gạch tôm. Dùng chiếc đũa trộn đều lên rồi để ướp khoảng nửa tiếng đồng hồ cho ngấm.

    Bước 2: Sơ chế hành tím, đậu phộng, hành lá

    • Củ hành tím rửa sạch rồi bào mỏng, tiếp đó cho lên chảo dầu phi cho thơm vàng lên.
    • Đậu phộng chúng mình rang cho vàng rồi chuội hết vỏ đi giã nát
    • Hành lá và ngò thì mang cho vào thau nước rửa sạch để ráo rồi xắt nhuyễn.
    • Hột điều dầu thì cho vào chảo dầu xào để cho chúng ra màu và sau đó loại bỏ phần hạt
    • Tất cả các loại rau thơm rau sống đem nhặt hết lá vàng úa và rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Nấu mì quảng

    • Dùng nồi nước ninh xương ban đầu rồi cho móng giò cùng với thịt giò vào đó nấu cho chín mềm rồi dùng thìa vớt chúng ra bát.
    • Thịt giò lóc chờ nguội thì mang thái ra thành lát
    • Bật bếp và cho chảo lên, đổ dầu vào và phi thật thơm hành tím cùng tỏi băm sau đó cho hết thịt giò lóc thái lát vào đó xào nhanh cùng với 1 chút nước lèo, nêm lại gia vị xem đã vừa vặn hay chưa rồi múc ra tô to.
    • Tiếp tục dùng chảo đó thêm dầu vào và lại phi thơm hành tỏi băm, kế đến các bạn đổ tôm vào xào tới chín và khô không còn nước thì tắt bếp và múc chúng ra đĩa.

    Bước 4: Hoàn thành món mì quảng gà tôm thịt heo đà nẵng ngon

      Đem mì trụng qua nước sôi rồi để ra bát, xếp móng giò, tôm, thịt giò lóc, rắc thêm chút ngò và hành lá vào và chan nước lèo lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Tại Nhà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Truy Tìm Ngay 10 Quán Mỳ Quảng Đà Lạt Ăn Là Mê
  • 2 Cách Làm Xương Lá Cây Đơn Giản Mà Đẹp
  • Không phải là món mì Quảng sườn hay tôm quen thuộc. Thay vào đó là sự biến tấu với thịt ếch đem lại sự lạ miệng thú vị cho người ăn. Mì Quảng ếch đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng, hấp dẫn ở vị ngọt của thịt ếch, vị beo béo vừa phải của dầu phộng, chua nhẹ của dứa, cà chua và vị cay thanh của sả trong nước nhưng rất ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu nấu Mì Quảng Ếch:

    • 800 gr thịt ếch.
    • 1 kg mì Quảng (cho 4 người ăn).
    • 4 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu.
    • 1 quả cà chua
    • 2 trái ớt đỏ
    • 50 gr nghệ tươi
    • 1/4 quả dứa, một ít củ nén.
    • Rau sống ăn kèm các loại: như cải con, búp chuối thái sợi, xà lách…
    • Ớt xanh, chanh, đậu phụng rang, bánh tráng, hành lá.

    Cách nấu Mì Quảng Ếch Đà Nẵng:

    Sơ chế nguyên liệu

    Ếch làm thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Uớp thịt ếch với các thứ: sả, hành, tỏi, nghệ đã giã nhỏ, nước mắm, đường khoảng 30 phút cho thấm. Dứa gọt sạch vỏ, thái thành những miếng nhỏ. Cà chua thái lát mỏng hoặc bổ múi cau.

    Lưu ý khi làm thịt ếch sạch, an toàn:

    • Cần loại bỏ phần xương sống của ếch vì chúng có thể gây hại đến sức khỏe, do có chứa chất gây tê.
    • Để khử mùi tanh của thịt ếch bạn có thể sử dụng rượu gừng để rửa thịt. Nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng muối hoặc giấm, nhưng hiệu quả không cao bằng.
    • Để loại bỏ máu trong thịt ếch và giúp diệt vi khuẩn gây hại bạn có thể chần ếch bằng rượu gừng, bột nghệ để giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

    Nấu mì Quảng Ếch

    Khử nén thơm, cho thịt ếch vào xào, rim thịt trong khoảng 15 phút. Khi thịt ếch chín cho thêm dứa, cà chua vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng một phút, đậy nắm kín khoảng 15 phút trong lửa nhỏ.

    Đổ nước dùng vào, tùy vào bạn muốn thưởng thức nhiều hoặc ít nước có thể cân đối.

    Đun sôi sau đó để lửa nhỏ thêm khoảng 15 – 20 phút. Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu, hành hoa xắt nhỏ.

    Trình bày và thưởng thức

    Cho mì ra tô, chan ít nước dùng, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, ăn kèm với bánh tráng nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Mì Quảng Phan Thiết Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Quảng Phan Thiết
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • “hot Girl Mì Gõ” Chỉ Cao 1M56 Tiết Lộ Cách Làm Đẹp Và Số Cân Nặng Ít Ai Ngờ
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Tôm Thịt Heo Đà Nẵng (Ngon Ơi Là Ngon)
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng
  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
    • 1/2 con gà ta
    • 1 kg mỳ quảng
    • Rau xà lách, húng lủi, cải con, giá, bắp chuối bào
    • Hành ngò, chanh ớt
    • Củ nén, nếu ko có thay bằng Hành tím + tỏi
    • Đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng (bánh đa)

    Bước 1

    Gà để nấu mỳ quảng nên chọn gà ta con to khoảng 1.5kg sau khi làm sạch, hơi già, như vậy khi rim thịt mới săn và da giòn. Nếu chọn gà tơ thịt sẽ bở, ko được ngon.

    Bước 2

    Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu có tim gan lòng mề thì thái nhỏ vừa. Ướp: củ nén giã nhỏ hoặc hành tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh dầu điều, 1 chút bột nghệ cho đẹp. Trộn đều lên và ướp 2 tiếng ở ngoài, hoặc 8-24 tiếng trong tủ lạnh là ngon nhất. Chỉ nấu mỳ quảng gà mới ướp bột nghệ, nấu với nguyên liệu khác thì ko dùng bột nghệ nha. Ướp gà thật kỹ thì khi nấu mới ngon.

    Bước 3

    Dùng chảo to, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho gà đã ướp vào xào cho săn. Tim gan lòng mề xào riêng.

    Bước 4

    Gà đã săn thì thêm nước vào xâm xấp, nước sôi hạ lửa, đậy nắp rim cho gà thật thấm gia vị. Ko nên cho vào quá nhiều nước làm thịt gà bị nhạt. Mình thích vị ngọt của cà chua nên thường thêm 1/2 chén cà chua băm nhỏ, xào mềm rồi cho vào rim chung.

    Bước 5

    Phi thơm hành tỏi rồi cho bộ lòng gà đã ướp vào xào săn

    Bước 6

    Khi gà đã mềm và thấm, trút hết gà qua nồi, thêm nước sôi vào, nấu sôi rồi nêm nếm lại phần nước cho vừa khẩu vị của bạn. Nên dùng muối biển thay cho muối i-ốt, và đường phèn nếu thích thêm vị ngọt. Trút lòng gà đã xào vào luôn. Ngày nay nhiều ng ăn mỳ quảng hơi nhiều nước, nên nước nhưn mỳ ko nấu mặn như trước nữa. Thay vào đó sẽ dọn thêm chén nước mắm mặn để tuỳ ý mà thêm vào lúc ăn.

    Bước 7

    Ăn nào: rau các loại xắt nhỏ, cho vào tô, để mỳ lên trên (nếu sợi mỳ hơi khô thì trụng mỳ qua nước sôi trước), chan nước nhưn vừa đủ, thêm trứng luộc (trứng cút, trứng gà), rắc hành ngò, đậu phộng rang lên. Nặn thêm miếng chanh, cùng với ớt xanh ĐN hoặc tương ớt ĐN.

    Bước 8

    Mỳ quảng ĐN thường dọn kèm miếng bánh tráng (bánh đa mè) nướng. Khi ăn bẻ nhỏ bánh tráng, bỏ chung vào tô mỳ luôn. Lý do có bánh tráng là vì món mỳ quảng xuất thân là món đem ra đồng của những người nông dân Quảng Nam xưa, một món ăn ít nước, đầy đủ gạo-rau-thịt, gọn gàng mà phải no. Ng ta thường thêm miếng bánh tráng nướng để ai muốn no hơn nữa thì bẻ vào ăn chung, bánh tráng thấm nước nhưn, cũng giống như sợi mỳ vậy đó 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Cách Nấu Phở Bò Ngọt Nước Tự Nhiên
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Chuẩn Phở Việt
  • Cách Làm Mì Quảng Chay Đậm Chất Người Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Miệng Từ Khoai Lang Và Khoai Môn
  • Cách Nấu Món Súp Hột Lựu Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách làm mì Quảng chay là một công thức chế biến món ăn mang đầy đủ phong vị đất Đà Nẵng dù chỉ dùng những nguyên liệu chay để chế biến. Mì Quảng vốn là món rất nổi tiếng nên hầu như đã là người Việt Nam thì chẳng mấy ai lại không biết, nhưng mì Quảng chay thì không hẳn. Cách làm món mì Quảng chay chủ yếu được biệt đến bởi những người thích ăn chay hoặc có chế độ ăn kiêng không dùng nhiều chất thịt. Tuy nhiên, cách nấu mì Quảng chay ngon thực không chỉ dừng lại ở đó nếu bạn đã thử dù chỉ một lần. Hương vị mà cách làm mì Quảng chay ngon không hề kém cạnh so với mì Quảng nguyên gốc, kể cả là hương hay vị đều rất tuyệt, nên dù không ăn chay cũng chẳng ăn kiêng thì bạn vẫn nên thử cách nấu món mì Quảng chay này để thưởng thức.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Mì quảng: 1kg

    + Xúc xích chay: 100g

    + Phù trúc khô, thịt sườn chay khô: 50g mỗi thứ

    + Lạc rang: 100g

    + Nấm rơm tươi: 100g

    + Phù trúc tươi: 100g

    + Dầu gấc, dầu hào, xì dầu, muối, mì chính

    + Đậu hũ: 1 miếng

    + Rau sống ăn kèm

    + Hành boaro, cà rốt, khoai tây, khoai môn tàu

    Cách làm mì Quảng chay

    Phù trúc và thịt sườn chay ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm, vắt ráo nước rồi thái hạt lựu.

    Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng.

    Cà rốt + khoai tây + khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.

    Xúc xích chay thái hạt lựu.

    Ướp sườn + phù trúc hạt lựu + cà rốt + khoai tây + xúc xích với xì dầu, dầu hào, muối, đường, mì chính chừng nửa tiếng cho ngấm.

    Riêng khoai môn ta không ướp mà để riêng.

    Đun sôi chảo dầu rồi lần lượt cho đậu hũ + phù trúc tươi + khoai môn hạt lựu vào chiên.

    Sau khi chiên xong hết thì thát đậu hũ và phù trúc như khoai môn.

    Đun sôi chút dầu gấc rồi cho ít hành củ boaro băm nhuyễn vào phi thơm, cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào, xào chín kĩ thì chế nước vừa ngập.

    Tiếp đến, ta thả đậu hũ + phù trúc + khoai môn chiên, nấu chừng 5 phút và nêm chút muối +xì dầu cho vừa miệng, thả hành lá boaro vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Chần mì vào nước sôi, cho ra bát, chan nước dùng và rắc lạc rang lên trên, chuẩn bị tương ớt, chanh và rau sống để ăn cùng như cách ăn bún, phở.

    Cách làm mì Quảng chay đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng hơn nữa, nước dùng tuy không dùng xương mà vẫn ngọt và thơm, khiến tô mì ngon miệng mà không gây ngán chút nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Đậm Đà, Thơm Ngon “hết Sảy” Tại Nhà
  • 10 Món Chay Làm Từ Khổ Qua Cực Ngon Cho Các Chị Em Nội Trợ Trổ Tài
  • Các Món Gỏi Chay Cực Hấp Dẫn Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • Đặt Tiệc Chay Tại Nhà Quận 3
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Bà Mua là một trong những thương hiệu mì quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Đây cũng là thương hiệu khá lâu đời, thu hút đông đảo thực khách. Bà Mua hiện có 2 cơ sở trên thành phố Đà Nẵng. Không gian tại quán mì quảng bà Mua rộng rãi, thoáng mát, vị trí quán nằm gần trung tâm thành phố

    Đến với mì quảng bà Mua, bạn sẽ được thưởng thức hương vị mì quảng ngon đúng chuẩn, đầy sự dân giã. Menu quán bà Mua rất đa dạng các loại mì cho thực khách lựa chọn. Từ mì quảng gà ta, mì quảng tôm thịt, đến mì cá lóc, mì lươn,… Mì quảng bà Mua rất tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Vì thế tạo ra những tô mì thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

    Ngoài các món mì quảng như mì quảng gà, mì quảng tôm thịt,.. thì cái tên mì quảng ếch cũng rất được các du khách săn lùng. Tại Đà Nẵng, thương hiệu mì quảng ếch bếp Trang rất nổi tiếng. Với món mì quảng ếch độc đáo, thơm ngon cùng cách bày biện khá bắt mắt. Mì và rau được để trên một cái mẹt tre, nước dùng ếch được để trong hũ riêng rất đẹp mắt, ếch khá thơm và dai cùng nước dùng sả phi và nghệ.

    Hệ thống mì quảng ếch bếp Trang hiện có 4 cơ sở trên thành phố Đà Nẵng:

    • 24 Pasteur
    • 10 Hà Bổng
    • 441 Ông Ích Khiêm
    • 24-26 Lê Hồng Phong
    • Gía dao động: 25 000 – 60 000

    3. Mì quảng bà Vị Đà Nẵng – Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng

    • Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
    • Giá dao động: 25 000 – 40 000 đồng

    Đây là một trong những quán mì quảng ngon ở Đà Nẵng có từ lâu đời. Mì ở đây được chế biến rất kì công, từ những loại gạo ngon được chọn lọc kĩ. Vì thế mà cho ra những sợi mì thơm ngon, dẻo dai. Quán mì quảng Bà Vị có rất nhiều lựa chọn như mì tôm thịt, mì ếch, mì thập cẩm, mì gà, mì sườn và mì Bà Vị.

    Bà Lữ cũng là một trong những thương hiệu mì quảng có từ rất lâu đời tại Đà Nẵng. Đặc trưng cho món mì quảng ở đây là nước dùng ngon, đậm đà, có vị chanh. Thịt heo làm nhân mì được thái miếng to và mỏng khá đều. Menu đa dạng, gồm nhiều hương vị mì khác nhau, tất cả đều được chế biến rất ngon. Từ mì quảng gà, mì tôm thịt đến mì cá lóc, mì quảng ếch,…

    Quán mì quảng 1A Đà Nẵng nằm trên con đường Hải Phòng, gần với trung tâm thành phố. Vì thế mà du khách dễ dàng di chuyển đến thưởng thức mì quảng ngon ở nơi đây. Quán nhận được khá nhiều lời khen từ thực khách về sự đậm đà và thơm ngon của mì quảng. Ở quán có nhiều hương vị loại mì cho thực khách lựa chọn. Từ mì gà, mì tôm, mì thịt đến mì thập cẩm,… Tất cả đều được chế biến với hương vị ngon mà bạn thể cưỡng lại được. Mì quảng ở đây không kèm với bánh tráng mà là bánh phồng tôm khá lạ miệng.

    Một trong những quán mì quảng ngon Đà Nẵng mà bạn nhất định phải ghé là mì quảng Thi. Đến đây, thực khách sẽ được thưởng thức hương vị mì quảng gia truyền ngon chuẩn vị. Hương vị mì ở đây khác với những quán khác vì được nấu với công thức gia truyền. Có rất nhiều loại mì quảng khác nhau tại quán mì quảng Thi. Từ mì gà, mì cá lóc cho đến mì sườn… Và đặc biệt nhất là mì quảng ếch với hương vị tuyệt hảo. Ngoài ra, mì quảng ở đây được ăn với ram nên rất độc đáo và ngon miệng.

    • Địa chỉ: 1- 3 – 5 Đặng Dung, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 06:00 AM – 10:00 PM
    • Mức giá: 20.000 đ – 35.000 đ
    • Điện thoại: (0511) 3 732 154 – 0983 732 154

    Quán mì quảng Bích nằm ở khu chợ Hòa Khách. Quán luôn đông khách từ sáng cho đến tối. Nguyên liệu làm mì ở quán Bích đều được chế biến theo cách thủ công của người Quảng xưa. Nước lèo của quán được nấu từ xương hầm, sườn non. Vì thế cho ra một tô mì tuyệt hảo đúng vị. Menu của quán đa dạng với nhiều loại mì như mì quảng gà, mì quảng chả, mì thịt bò trứng,… Điều đặc biệt của quán mì quảng Bích Đà Nẵng đó là dùng trứng vịt để chế biến. Khác với các quán khác dùng trứng gà hay trứng cút

    Mì quảng ở đây rất đa dạng cho thực khách lựa chọn. Từ mì quảng gà, mì bò, mì các lóc cho đến mì tôm thịt, mì quảng ếch,… Đến quán, thực khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị đất Quảng qua từng món ăn. Mì quảng ở đây được chế biến ngon đúng chất với từng sợi mì mềm dai, nước dùng thơm phức. Đây cũng là một trong những quán mì quảng ngon Đà Nẵng mà bạn nhất định phải thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Tôm Thịt Heo Đà Nẵng (Ngon Ơi Là Ngon)
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng – Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Hương Huế
  • Bún Bò Bến Ngự Đà Lạt
  • Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

    Cách làm Bún bò giò heo:

    Nguyên liệu:

    • 1 kg xương ống
    • Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, trụng cho tái trước khi ăn)
    • Giò heo, huyết heo đủ ăn.
    • Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)
    • 5 cây sả
    • Một củ gừng nướng
    • Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.
    • Mắm ruốc
    • 1/2 trái dứa
    • Bún sợi nhỏ, chanh…

    Người Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn món này với Hành chua, xem: CÁCH LÀM HÀNH NGÂM KIỂU QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG.

    Thực hiện:

    • Các bước ban đầu:

    – Chuẩn bị 1 tô nước, pha 2 muỗng mắm ruốc vào rồi quậy lên cho tan, sau đó để yên cho mắm lắng xuống (khoảng vài giờ).

    – Bắc một nồi nước nhỏ nấu sôi, sau đó bỏ giò và xương vào nấu 5-10 phút cho ra chất bẩn. Sau đó đổ nước đi, rửa giò và xương lại bằng nước sạch.

    – Chặt giò heo thành khoanh vừa ăn.

    – Nồi nhỏ sau khi đổ nước thì cho huyết vào luộc với tí muối, đường. Sau đó đổ nước, vớt cục huyết ra để riêng.

    – Tiếp tục cho giò heo đã chặt khúc vào nồi nhỏ, nấu với tí muối cho tới khi nào da heo trong là ok, vớt ra ngoài. (Trong lúc nấu giò heo thì nấu nước bún & bắp bò).

    • Nấu nước bún & bắp bò:

    – Bắc một nồi to đủ nấu nước dùng, cho xương ống vào rồi bật lửa nấu sôi.

    – Nước sôi, cho tiếp bắp bò vào, kèm theo cục gừng nướng chín (cho thịt đỡ nặng mùi) và nửa trái thơm (cho thịt mau mềm). Nấu cho sôi lại.

    Trong lúc hầm thịt thì làm nước màu.

    Làm nước màu điều:

    – Chuẩn bị cái chảo, cho ít dầu rồi cho hành, tỏi băm và hạt điều vào xào lên cho có lớp màn màu đỏ. Vớt hết xác hạt điều ra. Phần nước điều đã xào để ra riêng chút nữa dùng tới.

    Quay về cái nồi hầm:

    – Ta thử dùng cái đũa đâm vào cục bò bắp coi có đâm xuyên được không, xuyên được thì lấy ra cho vào cái thau chứa nước lạnh + vài viên đá lạnh. Chưa được thì hầm tiếp.

    – Sau đó cột 5 cây sả đập dập cho vào nồi.

    – Vặn nhỏ lửa, bắt đầu nêm:

    + Tô nước pha mắm ruốc hồi nãy chắc lấy phần nước trong, đổ vào nồi nước dùng. Còn phần cặn bỏ đi.

    + Nêm tiếp nước mắm, muối, tiêu cho hơi mặn (tới lúc ăn còn chan nước mắm nữa). Nếu muốn ngòn ngọt thì cho thêm mật ong, hoặc bột ngọt, không cho đường.

    – Cắt huyết heo thành miếng vừa ăn cho vào nồi.

    – Nấu tiếp 15 phút nữa. Cuối cùng đổ nước dầu điều đã làm lúc nãy vào nồi cho có màu.

    – Vậy là xong nồi nước lèo.

    • Chuẩn bị ăn thôi:

    – Xắt thịt bò bắp thành từng lát mỏng.

    – Hành lá và ngó thái nhỏ.

    – Sắp bún vào tô, trải thịt lên, thêm khoanh giò, miếng huyết, rắc hành ngò lên, rồi chan nước dùng vô, vắt miếng chanh cho thơm, là ăn được.

    *** Khi ăn cho thêm mấy lát hành chua ngâm ăn cho ngon, nêm thêm tí nước mắm cho dậy mùi.

    *** Người Quảng – Đà ăn bún bò không thường bỏ rau sống, tuy nhiên nếu muốn ăn có rau sống thì bỏ thêm rau chuối, xà lách, húng quế, bạc hà… cho ra kiểu miền Trung.

    *** Có thể ăn tô nhỏ chấm kèm ổ bánh mì rất ngon. Đây là kiểu ăn bún chỉ có ở miền trung.

    Bé Thúi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Tô Bún Bò Huế Chính Gốc
  • Nau An Voi Kathy Ha
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Rán Hàn Quốc Chưa?
  • Không Phải Kfc, Điều Gì Khiến Các Thương Hiệu Gà Rán Nội Địa Hàn Quốc Đánh Bật Thương Hiệu Ngoại?
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Gà Rang Gừng Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Nếu đã từng đặt chân tới miền Trung và thưởng thức mì Quảng gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được cái hương vị đặc trưng của món ăn này. Vị ngọt đậm đà của nước dùng hòa quyện với sợi mì dai dai điểm thêm miếng thịt gà ta thơm ngon cùng vị rau thanh mát, tất cả sẽ làm nên một tô mì Quảng đầy sức hút.

    Tìm hiểu nguồn gốc của mì Quảng. Mì Quảng là đặc sản của tỉnh nào?

    Mì Quảng là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Quảng Nam. Mặc dù được gọi là “mì” thế nhưng món ăn này lại không hề chứa một chút bột mì nào cả mà thực chất, cái sợi dai dai – nguyên liệu chính làm nên món ăn này lại được làm từ bột gạo.

    Theo nhiều tài liệu, sở dĩ có tên gọi là mì Quảng bởi món ăn này được ra đời từ sự giao thoa văn hóa của người Việt tại đất Quảng Nam và người Tàu. Vào thế kỷ 16, dưới thời chúa Nguyễn, vùng đất Hội An là nơi giao thương, buôn bán đông đúc với thương nhân nước ngoài, trong đó có rất đông người Tàu. Chính những thương nhân này đã mang tới vùng đất Quảng Nam món ăn đặc sản của họ, và món ăn đó được làm từ bột mì, khá giống với món mì Quảng bây giờ.

    Hình ảnh mì Quảng gà. Nguồn: Bếp mẹ Sea

    Cách nấu mì Quảng gà ngon đậm đà, chuẩn vị miền Trung

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà gồm có:

    • 1kg thịt gà ta.
    • 1kg sợi mì Quảng.
    • 300 gam tôm đất.
    • 500 gam xương ống heo.
    • 150 gam thịt ba rọi.
    • 1 quả trứng gà đã luộc chín.
    • 2 trái cà chua.
    • 200 gam dứa.
    • 1 cái bánh đa (bánh tráng nướng).
    • 100 gam đậu phộng rang chín giã dập.
    • 3 trái ớt.
    • 1 trái chanh tươi.
    • 1 củ hành tây.
    • 3 củ hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • Rau gia vị: Xà lách, hành, ngò, rau diếp cá, hoa chuối, húng quế, rau muống bào sợi, giá đỗ, cải xanh non.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, dầu hào, bột nghệ, sa tế, dầu điều…

    Chi tiết cách nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn tiến hành sơ chế các loại rau gia vị như sau:

    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Ớt xắt nhuyễn.
    • Chanh tươi cắt miếng.
    • Dứa cắt lát rồi cho 1/2 quả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước.
    • Bỏ hạt và bằm nhỏ một quả cà chua, còn một quả bổ múi cau.
    • Hành lá, rau ngò thái nhỏ.
    • Hoa chuối bào rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho trắng trước khi vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Các loại rau gia vị khác rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước và trộn với hoa chuối ở trên.

    Còn với các loại tôm, thịt, bạn sơ chế như sau:

    • Dùng muối trắng, gừng và một chút rượu xát đều cả bên trong lẫn bên ngoài con gà để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch rồi tiến hành lọc riêng thịt và xương.
    • Thịt nạc gà đã lọc đem ướp với muối, đường, tiêu, hành, tỏi băm khoảng 15 phút.
    • Xương ống chần sơ trong nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Thịt ba rọi rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút đường, bột nghệ, dầu hào, nước mắm, tiêu, muối trong khoảng 30 phút.
    • Tôm bóc vỏ lấy nõn và bỏ đường chỉ lưng rồi ướp như thịt ba rọi.

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước dùng

    • Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu điều và đun nóng. Sau đó, bạn cho hành khô vào phi thơm và cho tôm vào xào cho tới khi chín.
    • Bạn cho tôm đã xào ra đĩa. Tiếp theo, bạn cho thêm một thìa dầu điều vào chảo rồi lần lượt cho thịt ba rọi và thịt gà vào xào cho săn lại, sau đó cho một chút nước lọc (hoặc nước hầm xương) vào đun tới khi sệt sệt thì tắt bếp (bạn nhớ xào riêng thịt heo và thịt gà).
    • Trong khi chờ ninh xương, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, dầu điều vào đun sôi. Tiếp đến, bạn cho tỏi băm vào phi thơm và cho cà chua đã bằm nhỏ vào. Sau đó, bạn cho thêm nước thơm xay nhuyễn cùng một chút nước hầm xương vào đun sôi.
    • Khi nước dùng sôi, bạn cho trứng gà đã bóc vỏ vào rồi đun thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa. Sau đó, bạn cho cà chua bổ múi cau, thơm thái lát, 1 trái ớt và phần nước cà chua vừa đun ở trên vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thiện

    Bạn trụng sợi mì trong nước sôi rồi cho ra tô. Múc tôm, thịt ba rọi, thịt gà, cho thêm đậu phộng, hành ngò lên trên rồi chan nước dùng vào là bạn đã hoàn thành tô mì Quảng gà đậm đà, chuẩn vị rồi đấy.

    Lưu ý khi ăn mì Quảng gà

    • Một tô mì Quảng gà ngon, chuẩn vị phải đầy đủ màu sắc của các nguyên liệu như tôm, trứng, thịt… Ngoài ra, nước lèo phải đậm đà và ăn kèm với 9 loại rau gia vị, thêm đậu phộng, bánh tráng và nước chấm. Sợi mì phải vàng tươi, mềm, dẻo mà dai dai.
    • Ăn mì Quảng gà phải ăn ít nước dùng và phải ăn với ớt xanh, to thì mới đúng điệu.
    • Bạn có thể chấm bánh tráng với nước lèo hoặc bẻ vụn và trộn chung vào tô mì cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Đúng Vị Miền Trung
  • Thực Hư Chuyện Ăn Phao Câu Gà Có Thể Gây Ung Thư?
  • Cách Làm Phao Câu Gà Chiên Nước Mắm?‍?
  • Cách Làm Gà Phi Lê Nướng Và Salad Đãi Khách Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Tại Gia Đình, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Ngon
  • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Mì Quảng gà là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, với hương vị béo ngọt của thịt gà kết hợp sợi mì mềm dai.

    Từ lâu, món ăn này đã nổi tiếng và có mặt ở nhiều tỉnh thành khác trong nước không riêng gì Quảng Nam. Trên thực tế, cách nấu mì Quảng gà tại nhiều nơi đã biến đổi và hương vị khác biệt so với món mì Quảng tại chính vùng đất Quảng Nam. Vì vậy, muốn ăn mì Quảng ngon đúng vị phải tìm đến các quán ăn, nhà hàng của người Quảng Nam. Tuy nhiên việc này khá tốn công, để đơn giản hơn, bạn có thể học cách nấu mì Quảng từ chuyên gia ngay sau đây mà không cần phải tham gia lớp học nấu ăn ở tphcm.

    Nguyên liệu nấu mì quảng gà

    Những nguyên liệu cần dùng trong món mì Quảng

    • Thịt gà ta: 1.2 kilogram
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 gram
    • Bắp chuối: 200 gram
    • Cải bẹ xanh: 100 gram
    • Húng quế, húng lủi: 100 gram
    • Giá sống: 150 gram
    • Củ nén: 50 gram
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường

    Cách nấu mì Quảng gà

    Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta làm sạch, sau đó lóc hết xương, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

    Lóc hết xương gà chỉ lấy phần thịt

    Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.

    Sơ chế nguyên liệu

    Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Ướp thịt gà với các loại gia vị vừa sơ chế

    Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    Chẻ đôi bắp chuối sau đó cắt lát mỏng

    Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.

    Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.

    Xào thịt gà săn sau đó cho nước dùng vào nấu

    Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.

    Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên sau cùng.

    Bày mì quảng ra đĩa sau đó thêm các nguyên liệu lên trên

    Món ăn sau khi hoàn thành ăn kèm với bánh đa mè, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ càng ngon hơn. Cách nấu mì quảng khá đơn giản phải không nào, đến lượt bạn trổ tài nấu ăn ngon làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Gia Truyền Hà Nội Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Thanh Mát, Ngọt Lịm Bồi Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon, Da Giòn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100