Top 1 # Cách Nấu Mì Quảng Kiểu Đà Lạt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất

Review những quán mì quảng Đà Lạt

Mì quảng món ăn ngon đậm đà trứ vị từ Quãng Ngãi. Được người dân tứ phương vô đây làm bán theo hương vị rất review của ẩm thực phố núi. Sự kết hợp giữa sườn heo thịt ba rọi và các loại giò heo ngon nhất được chọn lọc kĩ lưỡng. Tất cả đều hòa quyện lại với nhau gia tăng thêm hương vị đặc biệt cho du khách thưởng thức.

Mì quảng Hằng Đà Lạt

Được biết đến quán ăn là nơi rất sạch sẽ gọn gàng có không gian thoáng mát. Đó là điểm cộng đầu tiên cho quán Hằng. Cái món mì quảng mà chị Hằng làm đúng không giống ở đâu được. Mùi vị cho đến sợi mì vàng đúng chất Quảng pha trộn với giò heo, lát thịt ba chỉ mỏng. Hòa trộn vào ăn thêm phần nồng của mùi vị mắm đặc trưng rất thơm.

Địa chỉ: 2/11 Trần Quý Cáp, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng nhà Shin Đà Lạt

Quán mì quảng ngon ở Đà Lạt đúng vị không pha trộn bất kì một sợi mì khác nào. Nước dùng rất đậm đà cộng thêm sợi mì dai vừa miệng. Trộn đều với bát rau sống tươi ngon mà người chủ tận tay làm nên rất ngon. Tại đây luôn đặt niềm tin chất lượng phục vụ khách hàng là trên hết.

Quán ăn được rất nhiều người ghé đến thưởng thức trứ vị. Bưng tô mì ra các bán sẽ ngất bởi vì tô mì rất hoành tráng thơm ngon. Đĩa rau sống rất nhiều kèm ớt và thêm gia vị mắm chấm nếu ai cần. Cái vị đậm đà thơm ngon của xứ Quảng không lẫn vào đâu được.

Quán Nhà Shin có nhiều món ăn phong phú từ mì Quảng giò heo, mì ếch, mì bò, mì lươn, mì cá lóc… các món mì Quảng được làm rất ngon và sạch sẽ rất cẩn thận từ người chủ. Giá cả cũng phải chăng từ 25k đến 45k/ món cho quý khách thưởng thức

Địa chỉ: 209, Nguyễn Công Trứ, Phường 8 địa chỉ cũ ở 142 Vạn Hạnh, Đà Lạt

Mì quảng Bà xí Đà Lạt

Bạn thử đi các quán mì quảng khác mà xem nước dùng của họ rất trong và có mùi vị thơm riêng. Còn ở đây nước lèo có màu đậm như màu bò có lẽ họ dùng xương bò để ninh làm nước lèo nhỉ. Sợi mì vàng ươm cùng với nước lèo trên tô khoảng 10 lát thịt ba chỉ thái mỏng và những miếng ớt thái nhỏ.

Địa chỉ: Lô A29, Mạc Đỉnh Chi, Phường 5, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng Tuấn Thúy Đà Lạt

Nằm ngay trung tâm thành phố ngàn hoa khu vui chơi mua sắm sầm uất. Được nhiều du khách ghé đến thưởng thức món ngon này vào buổi sáng. Được xê dịch ngay bên canh khách sạn Thanh thế. Hồi trước quán nằm bên ấp Ánh Sáng sau đó lại chuyển qua bên Phan Đình Phùng.

Nước mì rất ngon không giống chỗ khác nơi đây luôn đặc trưng với nước dùng đặc sệt lại. Sợi mì vàng trộn với rau sống còn có thịt nạt và cả sườn heo nữa.

Địa chỉ: 132 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng Hội An Đà Lạt

Được đánh giá hợp chuẩn khẩu vị của người miền nam. Sợi mì trắng to dài và mềm được trộn đều với nước dùng có kèm thịt, sườn heo một chút đậu phụng. Thêm một ít rau sống trộn đều lên chà chà món ăn thật hấp dẫn và thơm ngon làm sao.

Địa chỉ: 14A, Yersin, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng Xuân An Đà Lạt

Đến Đà Lạt mà các bạn không biết bánh canh Xuân An thì hơi dở đó nha. Tại đây tô mì quảng cũng được nhiều thực khách yêu thích nhất. Bởi cái vị nồng nàn từ nồi nước lèo bay ra thì ta nói chưa ăn thôi cũng đã thấy ngon rồi. Quán mì quảng ngon này nằm ngay trung đầu đường bên cạnh nhà thờ con gà đó. Chạy xe vô một tí bên tay trái là thấy quán Xuân An ngay thôi à.

Sợi mì vàng rất mềm mại ăn kèm với lại rau sống nè, trứng cút vài lát thịt ba chỉ mỏng manh thôi nè. Trộn lên với rau sống và một ít giá giòn giòn kèm với miếng bánh tráng thì hết sảy. Giá cũng tầm từ 20k đén 50k một tô mì quảng đó nha.

Địa chỉ: 25 Đường Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tổng kết:

Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất – Review

Review những quán mì quảng Đà Lạt

Mì quảng món ăn ngon đậm đà trứ vị từ Quãng Ngãi. Được người dân tứ phương vô đây làm bán theo hương vị rất review của ẩm thực phố núi. Sự kết hợp giữa sườn heo thịt ba rọi và các loại giò heo ngon nhất được chọn lọc kĩ lưỡng. Tất cả đều hòa quyện lại với nhau gia tăng thêm hương vị đặc biệt cho du khách thưởng  thức.

Mì quảng Hằng Đà Lạt

Được biết đến quán ăn là nơi rất sạch sẽ gọn gàng có không gian thoáng mát. Đó là điểm cộng đầu tiên cho quán Hằng. Cái món mì quảng mà chị Hằng làm đúng không giống ở đâu được. Mùi vị cho đến sợi mì vàng đúng chất Quảng pha trộn với giò heo, lát thịt ba chỉ mỏng. Hòa trộn vào ăn thêm phần nồng của mùi vị mắm đặc trưng rất thơm.

Địa chỉ: 2/11 Trần Quý Cáp, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng nhà Shin Đà Lạt

Quán mì quảng ngon ở Đà Lạt đúng vị không pha trộn bất kì một sợi mì khác nào. Nước dùng rất đậm đà cộng thêm sợi mì dai vừa miệng. Trộn đều với bát rau sống tươi ngon mà người chủ tận tay làm nên rất ngon. Tại đây luôn đặt niềm tin chất lượng phục vụ khách hàng là trên hết.

Quán ăn được rất nhiều người ghé đến thưởng thức trứ vị. Bưng tô mì ra các bán sẽ ngất bởi vì tô mì rất hoành tráng thơm ngon. Đĩa rau sống rất nhiều kèm ớt và thêm gia vị mắm chấm nếu ai cần. Cái vị đậm đà thơm ngon của xứ Quảng không lẫn vào đâu được.

Quán Nhà Shin có nhiều món ăn phong phú  từ mì Quảng giò heo, mì ếch, mì bò, mì lươn, mì cá lóc… các món mì Quảng được làm rất ngon và sạch sẽ rất cẩn thận từ người chủ. Giá cả cũng phải chăng từ 25k đến 45k/ món cho quý khách thưởng thức

Địa chỉ: 209, Nguyễn Công Trứ, Phường 8 địa chỉ cũ ở 142 Vạn Hạnh, Đà Lạt

Mì quảng Bà xí Đà Lạt

Bạn thử đi các quán mì quảng khác mà xem nước dùng của họ rất trong và có mùi vị thơm riêng. Còn ở đây nước lèo có màu đậm như màu bò có lẽ họ dùng xương bò để ninh làm nước lèo nhỉ. Sợi mì vàng ươm cùng với nước lèo trên tô khoảng 10 lát thịt ba chỉ thái mỏng và những miếng ớt thái nhỏ.

Địa chỉ: Lô A29, Mạc Đỉnh Chi, Phường 5, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng Tuấn Thúy Đà Lạt

Nằm ngay trung tâm thành phố ngàn hoa khu vui chơi mua sắm sầm uất. Được nhiều du khách ghé đến thưởng thức món ngon này vào buổi sáng. Được xê dịch ngay bên canh khách sạn Thanh thế. Hồi trước quán nằm bên ấp Ánh Sáng sau đó lại chuyển qua bên Phan Đình Phùng.

Nước mì rất ngon không giống chỗ khác nơi đây luôn đặc trưng với nước dùng đặc sệt lại. Sợi mì vàng trộn với rau sống còn có thịt nạt và cả sườn heo nữa.

Địa chỉ: 132 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng Hội An Đà Lạt

Được đánh giá hợp chuẩn khẩu vị của người miền nam. Sợi mì trắng to dài và mềm được trộn đều với nước dùng có kèm thịt, sườn heo một chút đậu phụng. Thêm một ít rau sống trộn đều lên chà chà món ăn thật hấp dẫn và thơm ngon làm sao.

Địa chỉ: 14A, Yersin, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Mì quảng Xuân An Đà Lạt

Đến Đà Lạt mà các bạn không biết bánh canh Xuân An thì hơi dở đó nha. Tại đây tô mì quảng cũng được nhiều thực khách yêu thích nhất. Bởi cái vị nồng nàn từ nồi nước lèo bay ra thì ta nói chưa ăn thôi cũng đã thấy ngon rồi. Quán mì quảng ngon này nằm ngay trung đầu đường bên cạnh nhà thờ con gà đó. Chạy xe vô một tí bên tay trái là thấy quán Xuân An ngay thôi à.

Sợi mì vàng rất mềm mại ăn kèm với lại rau sống nè, trứng cút vài lát thịt ba chỉ mỏng manh thôi nè. Trộn lên với rau sống và một ít giá giòn giòn kèm với miếng bánh tráng thì hết sảy. Giá cũng tầm từ 20k đén 50k một tô mì quảng đó nha.

Địa chỉ: 25 Đường Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tổng kết:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Đánh giá bài viết này

Cách Làm Mì Quảng Đà Lạt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Bạn Đã Biết Chưa?

Món mì này nấu dễ nhưng nguyên liệu lắt nhắt nên mình có thể rủ con gái làm chung, bé có thể rang đậu phộng, lột hành, rửa rau… nên việc nấu ăn thật ra là thời gian cả nhà cùng nhau quây quần rất vui trong căn bếp! Có lẽ sau này con khôn lớn cũng sẽ giống như mình, một phần ký ức tuổi thơ của con sẽ là những món ăn mẹ nấu và những khoảnh khắc cùng nhau nấu nướng cười vui trong bếp. Đúng là yêu bếp chính là yêu mình mọi người nhỉ!

Đà Lạt là xứ sở của nhiều rau quả hoa trái ngon, nên nấu Mì Quảng theo phong cách Đà Lạt thực ra là vẫn nấu theo kiểu miền Trung như ở Quảng Nam, Quảng Ngãi nhưng bổ sung thêm rau củ Đà Lạt

Nguyên liệu

– Xương sống hoặc xương sườn;

– Thịt ba chỉ (nếu bạn thích ăn béo hoặc nấu cho trẻ em thì mấy nhóc tì thích ba chỉ hơn)

– Tôm sú;

– Tôm khô;

* Lượng sao mỗi tô có 1 -2 miếng xương, 1 con tôm là vừa ăn

– Mì Quảng (khoảng 1 kg cho 4 người)

– 4 – 5 trái dừa xiêm lấy nước trong nấu nước dùng

– 2 Củ sắn khoảng 600 grams

– Hành tây 4 củ bằng nắm tay

– Rau sống: cải baby, rau cơ rôn Đà Lạt, rau húng, giá, tía tô và hành ngò.

– Bánh tráng nướng

– Đậu phộng;

– Nước mắm ngon, đường cát, đường phèn, dầu olive;

– Gấc tươi;

– Chanh, tiêu & ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Xương sống ướp mắm ngon, hành, đường & tiêu

– Ba chỉ xắt sợi cỡ bằng ngón tay út ướp mắm ngon, hành, đường & tiêu

– Tôm lột vỏ ướp hành, mắm & tiêu (băm nhỏ hoặc để nguyên con tuỳ thích); Đầu tôm cắt riêng để nấu nước dùng cho ngọt;

– Tôm khô rửa sạch, ngâm nước sôi 20 phút và giã nhuyễn.

– Trứng cút luộc chín, bé nhà mình thích chứ nếu bạn kg thích trứng cũng Ok!

– Đậu phộng rang giã vừa bể từ hột đậu là vừa ( Đợt này con gái giã hơi nhuyễn hihi)

– Bánh tráng nướng có thể mua ngoài nếu bạn biết chỗ ngon hoặc mua bánh sống nhúng nhẹ qua nước bỏ vào nồi chiên không dầu nướng đảm bảo ngon giòn tan

– Củ sắn cắt hạt lựu;

– Hành tây lột sạch để nguyên củ;

– Rau cơ rôn xắt sợi nhuyễn; cải baby, rau thơm, rau húng, tía tô để nguyên;

– Gấc tươi bỏ hạt cắt nhuyễn phi với dầu màu đỏ tươi rất đẹp mà lại nhiều Vitamin A tuyệt vời cho mắt;

Cách làm mì quảng Đà Lạt

Mì quảng ăn nước dùng ít, đậm đà chứ không nhiều như nước dùng như bún bò, hủ tiếu nên mình sẽ nêm nếm đậm hơn.

– Phi hành dầu thơm với gấc và cho xương vào rim lửa nhỏ. Xào riêng ba chỉ và xào riêng củ sắn cho thấm tháp rồi cho vào rim chung với xương, cho đầu tôm vào lúc này luôn tiếp tục rim lửa nhỏ khoảng 5 -7 phút rồi cho nước dừa xiêm vào vẫn để lửa nhỏ, thả hành tây nguyên củ vào nồi nước dùng, cho tôm khô giã nhuyễn vào, nêm nếm vừa ăn và nấu lửa nhỏ khoảng 30-45 phút nếm thấy miếng thịt thấm tháp đậm đà là OK. Vớt bọt liên tục trong lúc nấu.

– Nếu muốn nước ngọt có thể cho 1 cục đường phèn nhỏ vào

– Tôm rim riêng cho thấm vừa chín là ngon kg nên để lâu thịt tôm chín quá mất độ giòn ngọt khoảng 5-6 phút là OK

– Nêm nếm thêm cho nước dùng cho đậm đà vừa ăn, nên đậm đà hơn vì khi bạn chan nước vào mì và ăn thêm với rau sẽ vừa.

Bí kíp nấu món mì quảng Đà Lạt thơm ngon

#1 Thịt xương trước khi nấu mình luộc sơ rửa sạch rồi mới cắt ướp thì khi nấu nước trong hơn

#2 Cả xương, thịt và tôm đều rim thật đậm đà để đến khi cho nước dùng vào sẽ vừa ăn mà vẫn thấm tháp

#3 Củ sắn & hành tây để giúp nước dùng ngọt thanh. Yến thường xuyên dùng hành tây nguyên củ để nấu súp, nước rất ngọt thơm, lúc chín vớt bỏ hành.

#4 Phi chút xíu dầu với gấc tươi, màu sẽ đẹp tuyệt vời, nên phi ít dầu thôi sau đó trộn dầu olive sống vào vì ăn dầu sống có lợi cho sức khoẻ hơn.

#5 Nêm nếm tỷ lệ dùng nước mắm ngon nhiều hơn muối để món ăn kg bị vị chát

Thưởng thức

– Chuẩn bị xong xuôi rau sống, đậu phộng, bánh tráng và bày bàn ăn sẵn sàng thì vớt hành tây & đầu tôm ra, cho hỗn hợp dầu gấc vào cho màu đẹp. Như vậy là nước dùng đã xong.

– Xếp một vài cọng giá ở đáy tô, xếp mì đã trụng qua nước sôi, xếp xương, tôm và hành ngò lên, chan nước dùng, vớt thêm váng dầu gấc cho màu đẹp để hành ngò lên trên cùng đâu phộng, dọn kèm với bánh tráng, rau sống và chanh ớt là bạn đã sẵn sàng có 1 tô Mì Quảng nóng hổi thơm ngon đậm đà

Khi ăn mà tôm thịt đậm đà, nước ngọt và ăn một miếng béo ngậy là duyệt he he he chời ơi viết đến đây tôi chảy cả nước miếng

Truy Tìm Ngay 10 Quán Mỳ Quảng Đà Lạt Ăn Là Mê

Top Những quán Mỳ Quảng Đà Lạt ngon nhất

Mỳ Quảng vốn dĩ nổi tiếng ở Quảng Nam hay Đà Nẵng. Nhưng mỳ Quảng ở xứ lạnh mang cái nét đặc trưng đậm đà, cái ngọt của vùng đất tràn ngập rau củ. So với món mỳ Quảng chính gốc, nước dùng cũng sóng sáng hòa với sợi mì vàng, rắc thêm chút đậu phộng rang và bánh đa nướng. Mỳ Quảng thường không ăn kèm với hành lá hay chanh như các món nước lèo khác.

Nhưng ở Đà Lạt, có lẽ tính cách nhẹ nhàng của con người nơi đây cũng ảnh hưởng đến cách thưởng thức món ăn. Một chút hành thơm thêm chút chanh cho dịu, quen rồi nên món nào cũng phải có. Vì là xứ cao nguyên nên thường chỉ dùng thịt heo là chính, chứ không có nhiều hải sản như xứ Quảng. Hân hạnh giới thiệu cho bạn các địa chỉ mỳ Quảng ngon nhức nách ở Đà Lạt.

Đây là tiệm mỳ Quảng nổi tiếng ở Đà Lạt. Vị trí khá dễ tìm, nằm ở mặt tiền gần trung tâm thành phố. Từ siêu thị Big C rẽ vào đường Yersin một chút là thấy quán nằm bên tay phải. Quán có 2 gian nhà, diện tích không quá lớn nhưng lúc nào cũng tấp nập. Chính vì khách quá đông nên chắc hẳn ai đi qua cũng phải tò mò. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình và rất cố gắng xếp chỗ cho khách không phải chờ lâu. Menu quán không chỉ riêng mỳ Quảng mà còn có bánh mì bò kho, phở bò kho, hủ tiếu bò kho cũng rất ngon nữa.

Nước dùng ở đây được hầm kĩ với xương ngọt mà không bị lợ. Mỳ đậm đà, chút dầu se se lạnh nhưng tô mỳ nước lúc nào cũng nóng hổi. Topping bên trong vô cùng đặc sắc, có riêu làm từ tôm khô, tôm tươi, trứng cút và thịt được nêm nếm. Tô mỳ Quảng bưng ra bắt mắt, sự hoàn hảo của nước sốt, màu nâu của thịt, sợi mỳ vàng ươm thêm lạc rang rắc lên trên nữa. ưng nhất là dĩa rau sống ngon lành xanh giòn ăn chung chỉ có ghiền.

Điều đáng tiếc là quán chỉ mờ tới chiều nên những ai muốn ăn đêm thì không thể đáp ứng được. Giá thành ở đây cũng rất hợp lý, 35.000 tô to đùng cực kì chất lượng, ăn no ngất ngưởng. Nếu có dịp hãy ghé vào mỳ Quảng Hội An trải nghiệm thử, rất đáng đồng tiền.

Địa chỉ: 14 đường Yersin, phường 10, Đà Lạt.

Bánh canh Xuân An

Nằm ngay hẻm cạnh Nhà Thờ Con Gà nên vô cùng dễ tìm luôn. Con đường Nhà Chung là một dãy hàng quán ăn nhưng quán Xuân An thì lúc nào cũng đông khách. Với cách chế biến đặc biệt mà mỗi ngày ở đây phục vụ cả trăm người. Đặc biệt, nguyên liệu sử dụng ở đây lúc nào cũng tươi rói đảm bảo chất lượng.

Đây cũng là điểm tụ tập của nhiều bạn trẻ, du khách phương xa cũng đều hay ghé. Không gian quán khá rộng, đủ sức chứa nhiều người và đặc biệt là sạch sẽ. Khách đi là có nhân viên dọn dẹp bàn ăn liền. Quán cũng được nhiều bạn review rất tốt, kể cả blogger nước ngoài cũng thích hương vị ở đây. Quán mở suốt từ sáng sớm cho tới tối nên rất bất kì khi nào bạn thèm cũng có thể ghé được. Nước dùng đậm đà, sợi mì vàng dai với phần thịt và trứng đều ngấm gia vị. Giá thành một tô cũng hợp lý nữa không lo bị chặt chém.

Quán nổi tiếng với các món như bún bò, bánh canh giò chả, bánh canh chân giò, sữa đậu nành,.. Món nào cũng ngon và được chế biến hài hòa. Đến Đà Lạt mà không ghé thử bánh canh Xuân An thì đáng tiếc vô cùng.

Địa chỉ: 15A Nhà Chung, tp Đà Lạt.

Giá cả : 25.000 – 40.000

Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00

Quán mì Quảng này đã có từ lâu đời rồi, được cả dân địa phương lẫn du khách ưa thích. Mì Quảng Nôm mang một hương vị đặc trưng, nước lèo đậm vị, trứng cút tôm tươi và thịt heo hấp dẫn. Hương vị càng ngon hơn thi thêm chút chua cay ăn cùng bánh đa và rau sống. Sợi mì trắng hòa trong nước lèo nâu nâu đúng chất quảng Nam. Menu của quán rất đa dạng, với giá cả chỉ dao động từ 25.000 – 35.000/ tô. Vì cô chủ là người Trung chính gốc, nên thưởng thức mì Quảng ở đây cũng có mùi vị khác những quán khác.

Địa chỉ: Hẻm 17/4 đường Bà Triệu, phường 1, Đà Lạt.

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Mỳ Quảng Bà Xí

Tiệm mỳ Quảng Bà Xí đặc biệt vì hương vị ở đây rất khác mùi vị mỳ Quảng thông thường. Nước lèo có màu dầu điều đặc trưng cùng với sợi mì màu vàng to. Nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương không chê vào đâu được. Một tô to ụ đầy nước sốt thịt, thị heo thơm và béo. Cả đĩa rau sống cắt sợi trông đẹp mắt cũng đã đủ quyến rũ rồi. Ở đây sạch sẽ, bàn nào cũng đầy đủ các loại gia vị chanh ớt cho bạn nêm theo sở thích của mình.

Nhiều người cho rằng đây là quán mỳ Quảng ngon nhất Đà Lạt, bán có tâm và rất có tầm. Thường khi đi du lịch hỏi bạn bè thì sẽ được chỉ đến quán này ngay. Một tô thập cẩm giá chỉ 35.000/tô mà đầy đủ topping thêm cục chân giò to chọi muốn bể đầu. Vị trí quán hơi khó tìm vì nằm ở chung cư, bạn đến đường Mạc Đĩnh Chi hỏi người dân địa phương sẽ chỉ cho

Địa chỉ: Lô A29 đường Mạc Đĩnh Chi, phường 5, Đà Lạt.

Giờ mở cửa: 14:00 – 17:00

Mỳ Quảng sườn hẻm Đà Lạt

Đây là địa chỉ là các tín đồ mê mỳ Quảng không thể bỏ qua. Hương vị mỳ Quảng đúng hiệu đây rồi, húp sì sụp một tô mỳ ấm nóng giữa cái lạnh Đà Lạt không còn gì bằng. Quán này được truyền tai nhau rằng nếu chưa đi thì phải đi thử, không đi thì chỉ còn lại hối tiếc. Dĩ nhiên khẩu vị của mỗi người khác nhau. Nhưng đại đa số review rằng đến ăn ở đây thì chẳng muốn đi quán nào khác nữa. Nguyên liệu được chủ quán lựa chọn kĩ lưỡng, tạo nên điều khác biệt ngay từ miếng đầu tiên.

Địa chỉ: 21/20 Trần Phú, phường 3, Đà Lạt.

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Mỳ Quảng Hằng

Địa chỉ: 2/11 Trần Quý Cáp, phường 9, Đà Lạt.

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Mỳ Xứ Quảng – Bếp Củi 89

Mỳ Xứ Quảng là – Bếp Củi 89 là cái tên đông khách nhất nhì Đà Lạt. Không phải ở đâu cũng giữ được hương vị đúng chất xứ Quảng như ở Bếp Củi 89. Sở dĩ, mỳ Quảng ở đây nổi tiếng bởi vì quán chú trọng khâu nguyên liệu, vệ sinh, sức khỏe của khách. Tại đây, mì được chủ quán người gốc Quảng xay bột và tráng mỳ trực tiếp tại chỗ luôn. Nguyên liệu và gia vị nấu được nhập trực tiếp tại Quảng Nam – gốc của món mì này.

Sáng sớm, mỗi tô mì Quảng Bếp Củi 98 bưng ra còn bốc khói nghi ngút, mùi thơm đánh thức mọi giác quan. Màu sắc của tôm tươi được nấu khéo léo, bắt mắt. Miếng thịt và vài quả trứng cú, vắt thêm chút chanh rồi bỏ rau sống vào. Ấy là sự hòa điệu của rất nhiều nguyên liệu tinh túy của cả một vùng quê xứ Quảng.

Đã đến Đà Lạt thì phải ghé Mỳ xứ Quảng – Bếp Củi 89 để trải nghiệm ngay hương vị độc đáo này. Quán còn phục vụ các món được chế biến từ Bê với thương hiệu Bê thui Hương since 1999. Menu ở Bếp Củi 89 đa dạng với mức giá từ 30.000 – 50.000 VNĐ.

Địa chỉ: Lô 40 – 41 – 42 Khu quy hoạch Nguyễn Công Trứ – Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6:00 – 15:00

Fanpage: Bếp Củi 89

Mỳ Quảng Tuấn Thúy Đà Lạt

Xưa quán bán ở đường Ấp Ánh Sáng nay đã chuyển sang đường Phan Đình Phùng, cạnh khách sạn Thanh Thế. Dù chuyển qua địa chỉ mới nhưng quán vẫn rất đông khách, vì vốn dĩ đã nổi tiếng xưa giờ. Về hương vị thì không có gì phải bàn, chỉ cần nhìn vào lượng khách mỗi ngày bạn sẽ thấy. Nếu bạn “lạc” vào Đà Lạt mà lại thèm hương vị xứ Quảng thì đây chính là địa chỉ cho bạn. Không gian quán nhỏ xinh, vô cùng sạch sẽ, cả chủ và nhân viên đều thân thiện cởi mở.

Các sợi mỳ vàng hòa trong nước dùng sệt sệt, thịt mềm và nhiều, con tôm và vài quả trứng cút. Mỳ được ăn kèm với rau coron, giá và chút bánh tráng giòn bên trên. Một tô mỳ Quảng Đà Lạt đậm đà và quyến rũ như thế làm sao có thể chối từ.

Địa chỉ: 132 Phan Đình Phùng, phường 2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00

Mỳ Quảng ở đây được ưa chuộng vì có hương vị đậm. Vẫn là sợi mỳ vàng với nước dùng sóng sánh nhưng nó lại có vị đặc trưng riêng của nó. Ngày trước quán chỉ bán mỗi buổi sáng, nên muốn thưởng thức mỳ ở đây phải dậy thiệt sớm không hết phần. Nhưng bây giờ anh chị chủ đã đáp ứng nhu cầu của khách mở tới tận tối luôn. Quán còn phục vụ thêm nhiều món khác cũng không kém phần ngon miệng đâu. Giá cũng cực kì mềm cho một to mì ăn no nê quên đường về chỉ 25.000 – 35.000 một tô thôi.

Địa chỉ: 12 Hoàng Văn Thụ, tp Đà Lạt.

Giờ mở cửa: 6:00 -18:00

Mỳ Quảng Thành

Quán nằm cùng dãy đường có rất nhiều quán ăn xung quanh. Nhưng vẫn không kém phần nổi trội đâu, quán khá đông khách. Không quá khác với món mỳ Quảng chính gốc. Mỳ ở đây cũng sóng sánh nước vàng sệt, cũng mỳ vàng, cũng đậu phộng rang và bánh đa nướng. Điều mà khá nhiều du khách tới đây thích thú có lẽ là đĩa rau đầy ắp lúc nào cũng tươi xanh. Không gian quán không rộng cho lắm, nhưng lúc nào cũng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Người người đến đây đều sẽ ấn tượng vì phong thái phục vụ chu đáo và nhiệt tình.

Địa chỉ: 58 Phan Đình Phùng, phường 2, tp Đà Lạt.

Giờ mở cửa : Từ 16:00 mỗi ngày.