Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng
  • Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

    Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

    Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

    Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

    • Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.
    • Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.
    • Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)
    • Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

    Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

    * Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

    Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

    Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

    Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).
    • Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.
    • Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.
    • Nước dùng sẵn.

    Cách làm:

    • Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).
    • Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.
    • Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

    Nguyên liệu

    • Ức gà.
    • Chả lụa và Trứng rán.
    • Tôm tươi và 10 con tôm khô.
    • Thịt thăn heo.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.
    • Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.
    • Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

    4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

    – Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

    – Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

    5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

    Nguyên liệu cần: Cách làm:

    • Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).
    • Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

    Nguyên liệu: Cách làm

    – Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

    – Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

    Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon
  • Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Tuyệt Chiêu Cho Cách Làm Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Vô Cùng.
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo, Gà Và Cá ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Điệu Miền Bắc
  • Bún Riêu Cua: Bữa Sáng Đầy Mời Gọi
  • Vật Liệu:

    -2 kg mì Quảng. Có thể thay thế bằng phở khô sợi to.

    -1 kg xương heo, hay xương gà.

    -1 kg thịt heo nạc, hoặc thịt gà ức.

    -1 kg tôm tươi, loại tôm cỏ hoặc tôm bạc vỏ mỏng.

    -200 gr đậu phộng rang

    -3 bánh tráng mè loại dày

    -1 búp chuối hột (chuối sứ)

    -Rau salad, rau thơm(húng, trà quế), rau muống chẻ, giá sống.

    -Nước mắm, hành tím, tỏi khô, tiêu, đường, bột ngọt, hột điều màu (tuỳ ý).

    -Chanh, tỏi, ớt, hành, ngò. Chuẩn bị:

    – Nếu không mua được mì Quảng, ta có thể dùng bánh phở khô sợi to, ngâm nước nóng, rồi trụng với nước có pha bột nghệ. Đem xáo lại nước lạnh, rồi xáo với dầu ăn đã khử hành cho thơm, cho sợi mì không bị dính lại.

    -Nước lèo, xương heo đem rửa sạch, để ráo. Hai lít nước đun sôi, bỏ xương vào nồi hầm mềm. Trong lúc hầm, nêm vô muỗng cafe muối, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

    – Thịt heo (gà) xắt ra từng miếng, dày mỏng tùy ý. Ướp hành, tiêu, muối, đường.

    – Tôm cắt bỏ đầu đuôi, rút chỉ lưng. Nếu không sợ cholesterol thì lấy gạch của tôm, bằng cách lột đầu tôm, cắt đầu để riêng, giã nát nhuyễn. Cho vào 1 tsp nước chanh để ngăn giảm sự lên mùi. Lúc xào nhân thì bỏ chung vào với tôm. Rửa tôm để ráo, nếu không muốn ăn vỏ, thì lột vỏ bỏ. Cũng ướp muối,tiêu, đường.

    – Bánh tráng mè đem nướng vàng.

    – Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ, giã nhỏ.

    – Búp chuối bào mỏng, ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, đến khi gần dọn ăn sẽ xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Rau salad, rau thơm (húng) các thứ đem nhặt, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, trộn chung với bắp chuối bào và rau muống chẻ cùng giá đã rửa sạch (ăn sống hoặc trụng tuỳ ý).

    Cách nấu:

    – Đổ thêm vô nồi xương hầm một lít nước sôi, đập dập 3 củ hành tím đã lột vỏ, bỏ vô nồi xương, nêm thêm vô 3 muỗng canh nước mắm + muỗng cafe đường + muỗng cafe bột ngọt + chút tiêu, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn, giữ nóng trên bếp.

    – Bắc xoong bỏ vô 5 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho muỗng súp hột điều màu vô xào cho ra hết màu, vớt bỏ xác, đổ dầu hột điều này vô cái chén riêng, bỏ thêm vô nồi 5 muỗng canh dầu ăn nữa, bỏ 5 củ hành tím bào mỏng + 3 tép tỏi đập dập vô xào cho thơm, bỏ thịt vô xào, trút tôm, đầu gạch tôm vô chung , tôm chín cho thịt vô trộn đều, nêm vô 3 muõng súp nước mắm + muỗng cafe bột ngọt + trộn đều cho tôm và thịt thấm gia vị, múc vài vá nước hầm xương đổ vào nồi tôm thịt, nấu thêm một chút nữa , sau đó múc nước hầm xương đổ thêm vô cho ngập sâm sấp mặt tôm thịt, nêm nếm cho vừa ăn, chan chén dầu hột điều vô nồi tôm thịt, để nhỏ lửa, giữ cho nồi tôm thịt luôn nóng.

    -Bắc chảo mỡ, phi thêm một ít hành tím, đổ dầu hành vô nồi nước dùng cho thơm và béo.

    -Hỗn hợp rau giá bỏ dưới tô, đến mì, hành ngò, chan nước nhưng sâm sấp, nặn chanh, bỏ ớt vào, đậu phụng, cùng với bánh tráng mè bóp nhỏ.

    Ghi chú:

    Mì Quảng được ăn theo dạng khô, sợi mì chỉ thấm ướt nước lèo và không chan nhiều nước như hủ tiếu hay phở. Ăn Mì Quảng phải ăn nhiều rau mới ngon. Có người thêm vào nồi nhân thịt cua, thịt gà ức, chả cá thác lác, hay là giò chả, mực ống xắt lát mỏng, tô mì sẽ phong phú và hấp dẫn hơn. Có người còn cho thêm cà chua, tạo nước nhưn sền sệt, ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Gà Ngon Cực Kỳ Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Xốt Cà Chua Vừa Hấp Dẫn Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Alla Vongole
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán
  • Kỹ Thuật Nhào Bột Kết Hợp Tạo Màu Tự Nhiên Cho Pasta Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Mịn Ngọt Ngào
  • Học Cách Tự Nấu Rượu Nếp Để Lấy Cơm, Lấy Rượu Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Ngon Và Làm Thế Nào Để Thu Được Nhiều Rượu Nhất
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon (Đúng Chuẩn)
  • Mì Quảng là một trong những món ăn dân dã truyền thống của người dân đất Quảng.

    1 kg mì Quảng tráng sẵn

    500 g sườn non

    200 g tôm tươi

    Xương heo: 500 gam (Đun lấy nước dùng)

    Bánh tráng nướng( bánh đa)

    5 quả trứng cút

    Lạc rang giã nhỏ.

    Rau các loại: bắt chuối xắt sợi, rau cải non, rau hung, rau xà lách, giá đỗ, hành ngò…

    Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt trái, đường, chanh tỏi…

    Bánh đa ăn kèm

    Ninh nước dùng (nước lèo): Xương heo rửa sạch, đun sôi rồi bỏ nước đầu tiên cho sạch, hầm cùng phần tôm giã lấy nước. Nêm gia vị cho vừa, thêm hương liệu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt. Nồi nước dùng bao giờ cũng được đầu tư kỹ lưỡng vì đây là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đậm đà của tô mì Quảng.

    Phần nguyên liệu chính: Sườn non ta chặt miếng vừa ăn. Còn tôm thì lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng. Sau đó đem ướp riêng từng loại với tiêu, muối, nước mắm, đường, hành tỏi băm.

    Đun nóng 2 thìa cà phê dầu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Rim riêng biệt các nguyên liệu trên trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm để tạo hương vị đậm đà. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới; tôm dậy mùi thơm, chắc; và quả trứng cút cắn vào vừa mềm vừa béo là được.

    Rau ăn kèm: Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng.

    Về cách trình bày, bạn trụng mì qua nước sôi rồi đem bỏ vào tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm. Sau đó thêm phần rau ăn kèm( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang. Sau cùng là chan một vá nước dùng( Lưu ý: Không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ). Nhìn vào tô mì Quảng ta có thể thấy được triết lý cân bằng âm dương với những nguyên liệu dân dị mà độc đáo vô cùng!

    Món ăn này rất hấp dẫn và ngon.

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp với 1thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút.

    – Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi.

    Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được.

    Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra bát.

    Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

    Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh đa vào tô, trộn đều hoặc để bánh đa ở ngoài cắn từng miếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Lưu Ý Khi Chọn Mua Cá Chả Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Quảng Bình
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Xào Chua Ngọt
  • Học Cách Nấu Phở Chay Ngon Từ Rau Củ
  • Cách Làm Pasta Sốt Kem
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Tôm Thịt Heo Đà Nẵng (Ngon Ơi Là Ngon)
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng
  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu làm mì Quảng thịt heo

    * 500gr mì Quảng tươi tráng sẵn

    * 1 lít nước dừa

    * 500gr thịt heo (thịt nạc vai hoặc mông)

    * 1 củ tỏi

    * 1 hũ cà súp gia vị

    * 2 quả ớt

    * 1 muỗng canh hạt điều màu

    * Rau sống (húng lủi, quế, cải non, giá, hành)

    * Đậu phộng

    * Nước mắm, tiêu, đường, chanh, muối, bột nêm, ớt sa tế

    * Bánh tráng nướng miền Trung

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

    * Thịt heo bạn mua về đem rửa sạch, thái miếng kích cỡ vừa ăn rồi để ráo. Ớt đỏ bạn rửa sạch, luộc sơ, băm nhuyễn cùng với tỏi.

    * Bạn lấy ½ phần tỏi ớt vừa băm nhuyễn, thêm các gia vị nước mắm, tiêu, ½ hộp xốt cà, bột nêm, đường vào và ướp với thịt heo khoảng 30 phút cho ngấm đều.

    Bước 2: Xào săn thịt heo

    * Chuẩn bị một cái chảo sạch, bắc lên bếp, bạn đợi chảo nóng, cho dầu ăn, sau đó phi hạt điều màu để làm nước màu điều.

    * Tiếp tục cho nốt số tỏi ớt còn lại vào và phi thơm, sau đó bạn cho thịt heo đã ướp vào xào săn lại.

    Bước 3: Nấu thịt heo làm nước dùng

    * Chuẩn bị nồi nước dừa, cho thịt heo đã xào săn vào nấu cho đến khi bạn thấy thịt heo chín mềm. Nêm nếm vừa ăn rồi tiếp tục cho ½ hộp xốt cà vào tạo màu và tăng mùi thơm cho nước dùng.

    Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

    Trong thời gian đợi thịt heo mềm thì bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu ăn để tiết kiệm thời gian.

    * Với các loại rau sống, bạn nhặt bỏ lá sâu, hư, già rồi mang đi ngâm qua với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử bớt phần thuốc trừ sâu trong rau. Kế đó, bạn mang rau đi rửa qua với nước lạnh vài lần nữa cho sạch thì vẩy ráo nước.

    * Pha nước mắm ăn kèm như sau: bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm ngon, thêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi thêm vào một ít ớt, tỏi cắt lát. Đơn giản như thế là có ngay phần nước mắm cho món mì Quảng thêm đậm đà rồi.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Cách Nấu Phở Bò Ngọt Nước Tự Nhiên
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon & Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Ướp Sườn Nướng Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chiên Giòn
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Mì Quảng là một trong những món ăn dân dã truyền thống của người dân đất Quảng, tương tự như món phở ở Hà Nội. Món ăn này có hương vị đậm đà và thơm ngon, kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị thịt, trứng, tôm và rau củ. Mì Quảng bao gồm nhiều loại: mì Quảng gà, mì Quảng bò, hay mì Quảng tôm thịt… chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu mì Quảng sườn với cách thức chế biến rất đơn giản mà món ăn hoàn thành vô cùng đậm đà hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    Bước 1: Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Lưu ý:

    – Khi chọn mua tôm để làm mì Quảng, lưu ý chọn tôm tươi ngon, phần thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

    – Chọn mua sườn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

    – Nồi nước dùng là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đậm đà của tô mì Quảng, vì vậy cần chú ý nêm nếm kỹ lưỡng để tô mì có hương vị thơm ngon. Khi chan nước dùng không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ.

    – Các bạn có thể mua mì Quảng tại các cửa hàng bán sợi bún, phở. Sợi mì có màu vàng nghệ, dẻo bùi hoặc màu tím than nếu làm từ gạo lức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm Mì Quảng Sườn Heo Chuẩn Vị “xứ Quảng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Nhiều Tầng, Đa Sắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Mát
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bật Mí 5 Cách Làm Rau Câu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Tức Thì Trong Mùa Hè
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    Cách làm

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp với 1thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút.

    – Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi.

    Bước 1: Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được.

    Bước 3: Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra bát.

    Bước 4: Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

    Bước 5: Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh tráng vào tô, trộn đều hoặc để bánh tráng ở ngoài cắn từng miếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị
  • Đây Chính Là Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Chuẩn Vị Nhất Ai Ăn Cũng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon Nhất Cho Ngày Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Mì Quảng Để Bán Ngon Chính Gốc
  • Các Lưu Ý Khi Đặt Tủ Bánh Mì Cá Chả Ở Quảng Bình
  • Hướng Dẫn Làm Mì Quảng Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Nhanh: Cách Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon
  • Mua Chả Cá Nóng Giá Sỉ Tốt Nhất Tại Tỉnh Quảng Bình
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Chả Cá Quảng Bình Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • Nguyên liệu

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp với 1thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút.

    – Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    Hướng dẫn cách nấu mì Quảng thơm ngon đúng vị

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi.

    Các bước làm mì Quảng sườn heo

    Bước 1: Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được.

    Bước 3: Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra bát.

    Bước 4: Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

    Bước 5: Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh tráng vào tô, trộn đều hoặc để bánh tráng ở ngoài cắn từng miếng.

    Lưu ý:

    – Khi chọn mua tôm để làm mì Quảng, lưu ý chọn tôm tươi ngon, phần thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

    – Chọn mua sườn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

    – Nồi nước dùng là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đậm đà của tô mì Quảng, vì vậy cần chú ý nêm nếm kỹ lưỡng để tô mì có hương vị thơm ngon. Khi chan nước dùng không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ.

    – Các bạn có thể mua mì Quảng tại các cửa hàng bán sợi bún, phở. Sợi mì có màu vàng nghệ, dẻo bùi hoặc màu tím than nếu làm từ gạo lức.

    Theo homnayangi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Cách Nấu Mì Quảng “siêu Hấp Dẫn” Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sợi Mì Quảng Tại Nhà Tươi
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Mì Quảng thịt heo là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Ảnh: Internet

    Mì Quảng là món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng. Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở khu vực miền Trung mà đã trở thành món ngon mỗi ngày được người dân trên mọi miền đất nước yêu thích. Sợi mì mềm dai, nước dùng đậm đà của mì Quảng sẵn sàng làm say mê bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Tuy thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng nếu không nắm công thức chế biến, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để thu được thành phẩm đạt hương vị đúng chuẩn.

    Nguyên liệu

    • 500g mì Quảng tươi
    • 500g thịt heo
    • 1 lít nước dừa tươi
    • 2 trái ớt chín
    • 1 củ tỏi
    • 1 trái chanh
    • 1 muỗng hạt điều màu
    • Đậu phộng
    • Bánh tráng nướng
    • Rau thơm, rau sống: húng lủi, húng quế, cải non, giá đỗ, hành lá, hoa chuối bào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu xay, đường, muối, hạt nêm, ớt sa tế, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Dùng muối chà xát lên miếng thịt heo rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ớt rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra ngoài, băm nhuyễn cùng với củ tỏi. Lúc này, bạn cho thịt heo vào tô, thêm 1/2 phần ớt tỏi băm nhuyễn và các loại gia vị nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường vào cùng. Bí quyết trong cách nấu mì Quảng miền Trung ngon đậm đà là ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Ướp thịt heo với gia vị trong khoảng 30 phút. Ảnh: Internet

    Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho hạt điều màu vào đảo đều để làm nước màu điều. Khi dầu chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, vớt hạt điều màu ra ngoài và cho 1/2 phần tỏi ớt băm còn lại vào phi thơm.

    Tỏi ớt bắt đầu thơm, bạn cho thịt heo đã ướp vào chảo đảo đều. Quan sát thấy thịt heo săn lại thì tắt bếp.

    Cho nước dừa vào trong nồi, thêm thịt heo đã xào săn vào cùng rồi bắc lên bếp nấu cho thịt chín mềm. Khi nước dùng sôi, bạn cho nêm nếm gia vị lại sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn.

    Dùng nước dừa tươi nấu nước dùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Ảnh: Internet

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại, làm nước chấm

    Cho đậu phộng vào chảo, thêm ít muối rồi rang chín. Khi đậu chín giòn, đợi nguội bớt, dùng tay chà xát cho bóc lớp vỏ ngoài, sau đó cho đậu phộng vào cối giã dập.

    Nhặt bỏ các lá úa vàng, phần gốc rễ của các loại rau thơm, rau sống. Cho rau vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Pha nước chấm ăn kèm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ít ớt, tỏi băm nhỏ, khuấy đều.

    Rau cải non, hoa chuối bào là loại rau ăn kèm đặc trưng của mì Quảng. Ảnh: Internet

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày

    Xếp rau ra đĩa, chuẩn bị thêm ớt trái, chanh cắt lát, chén nước chấm và bánh tráng nướng ăn kèm.

    Bạn cho sợi mì Quảng vào tô, chan nước dùng thịt heo vào rồi cho đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức tô mì Quảng thịt heo nóng hổi, thơm ngon, có hương vị đậm đà.

    Hoàn thành cách nấu mì Quảng thịt heo đơn giản sau 5 bước thực hiện. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý trong cách nấu mì Quảng thịt heo

    Khi chế biến món mì Quảng, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

    • Bạn nên chọn loại thịt heo ở phần mông hoặc vai sẽ ngon hơn.
    • Ngoài việc làm màu điều từ hạt màu điều, để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn màu điều bán ở các cửa hàng bách hóa, siêu thị.
    • Trong quá trình nấu nước dùng, bạn nên thường xuyên vớt lớp bọt nổi bên trên để nước dùng được trong.
    • Cách nấu mì Quảng chính gốc là ở bước nấu nước dùng, bạn chỉ cần đổ lượng nước vừa ngập mặt thịt, không nên nấu quá nhiều nước.
    • Bạn có thể chuẩn bị thêm tôm, trứng cút để món ăn thêm hấp dẫn.

    Thưởng thức tô mì Quảng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dừa, vị đậm đà của thịt heo cùng vị thanh mát của rau sống. Chắc chắn, mọi người sẽ dành không ít lời khen dành cho bạn khi thưởng thức thành phẩm. Đừng quên nấu canh cà chua trứng hay phở chiên phồng là đa dạng thực đơn nha các bạn.

    Ngoài ra, nếu có ý định học nấu mì Quảng chuyên nghiệp để kinh doanh thu hút thực khách, bạn có thể tham khảo lớp Chuyên đề mì Quảng miền Trung của chúng tôi. Hãy để lại thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Món Mì Quảng Hội An Ngon Đắt Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thịt Chó Ngon Mà Lại Đơn Giản Chưa Từng Có
  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Đơn Giản, Thanh Đạm
  • 5 Phút Với Cách Làm Bún Canh Cá Rô Đồng Ngon Đặc Sản Hải Dương
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Mì Quảng Sườn Heo Chuẩn Vị “xứ Quảng”
  • Cách Làm Rau Câu Nhiều Tầng, Đa Sắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Mát
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bật Mí 5 Cách Làm Rau Câu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Tức Thì Trong Mùa Hè
  • Cũng giống như phở Hà Nội, mì Quảng giống như một món ăn ngon không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đất Quảng với hương vị đậm đà màu sắc bắt mắt.

    Đây chính là cách nấu mì Quảng sườn heo ngon chuẩn vị nhất ai ăn cũng khó cưỡng – ghiền ngay sau khi thưởng thức.

    Mì Quảng – món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam với thịt gà dai dòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt của dầu, hương thơm của đậu phụng, chất giòn béo của bánh tráng .. đã trở thành món ăn tinh túy của những người con miền Trung. Các mẹ hãy thực hiện món này với công thự́c và cách thực hiện đơn giản được trình bày sau đây nhé.

    Nguyên liệu:

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm:

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp với 1thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút.

    – Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi.

    Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được.

    Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra bát.

    Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

    Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh đa vào tô, trộn đều hoặc để bánh đa ở ngoài cắn từng miếng.

    Lưu ý khi làm món mì Quảng

    – Chọn tôm: Chọn những con tôm tươi, phần thân săn, có vỏ cứng, trong, phần đầu dính chặt vào thân

    – Chọn sườn: Nên chọn phần sườn non, xương dẹp, nhỏ có màu hồng nhạt mặt sườn khô, ấn vào có độ đàn hồi tốt.

    – Nêm nước dùng không chan ngập mì, chỉ cần chan ướt thôi là đủ

    Cũng giống như phở Hà Nội, mì Quảng giống như một món ăn ngon không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đất Quảng với hương vị đậm đà màu sắc bắt mắt.

    An Nhiên (TH)/Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Chính Là Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Chuẩn Vị Nhất Ai Ăn Cũng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon Nhất Cho Ngày Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Mì Quảng Để Bán Ngon Chính Gốc
  • Các Lưu Ý Khi Đặt Tủ Bánh Mì Cá Chả Ở Quảng Bình
  • Đơn Vị Nào Phân Phối Máy Ép Chả Cá Nóng Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Cao Bằng?
  • Công Thức Chuẩn Để Nấu Món Mì Quảng Thịt Heo Đậm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Học Cách Chế Biến Món Mì Quảng Tôm, Sườn Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày
  • Chỉ cần 30 phút vào bếp làm theo cách này, gia đình bạn đã có món mì Quảng thịt heo đậm đà, ngon chuẩn vị.

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt heo (chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông)

    – 500g mì Quảng tươi tráng sẵn

    – 1 lít nước dừa tươi

    – 1 củ tỏi

    – 2 quả ớt

    – 1 hũ cà súp gia vị

    – 1 muỗng canh hạt điều màu

    – Đậu phộng rang

    – Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành

    – Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế

    Cách làm:

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn để ráo. Ớt đỏ luộc sơ rồi băm thật nhuyễn cùng với tỏi. Cho ½ phần tỏi ớt băm nhuyễn với nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp sốt cà vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.

    Bước 2

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.

    Bước 3

    Tiếp đó, cho ½ tỏi ớt còn lại vào phi thơm rồi cho thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.

    Bước 4

    Sau đó thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa đậm, cho ½ hộp sốt cà còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.

    Bước 5

    Nấu nước sôi, cho mì Quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Rau sống các loại rửa sạch, để ráo. Giá đỗ nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang chín.

    Cho mì Quảng và giá đỗ vào tô, múc miếng thịt heo vào tô rồi chan nước dùng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích). Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì Quảng vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.

    Theo Trí Thức Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Mini Đa Năng, Lẩu Cá Nấu Măng Chua, Cách Nấu Mì Quảng Xương Heo , Nồi Nấu Lẩu Đa Năng Mini Cao Cấp, Nấu Lẩu, Mỳ, Luộc Trứng, Kho Ca, Thịt, Bh 1 Đổi 1
  • Bán Khuôn Ép Chả Cá Và Máy Ép Chả Cá Bằng Inox
  • Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Ở Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa
  • Cách Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon
  • Tự Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon Kích Thích Vị Giác
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100