Top #10 ❤️ Cách Nấu Mì Quảng Xương Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ

Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng

Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu

Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.

Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.

Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)

Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

* Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).

Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.

Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.

Nước dùng sẵn.

Cách làm:

Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).

Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.

Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

Nguyên liệu

Ức gà.

Chả lụa và Trứng rán.

Tôm tươi và 10 con tôm khô.

Thịt thăn heo.

Rau răm cắt nhuyễn.

Nước dùng có sẵn.

Cách làm:

3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

Nguyên liệu Cách làm

Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.

Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.

Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.

Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

Nguyên liệu: Cách làm:

– Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

– Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

– Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

Nguyên liệu cần: Cách làm:

Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.

Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).

Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

Nguyên liệu: Cách làm

– Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

– Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

– Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon

Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm

Tuyệt Chiêu Cho Cách Làm Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Vô Cùng.

2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng

Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon

Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”

Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật

Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh

Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

1. Mì Quảng gà

Mì Quảng gà

Nguyên liệu:

1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:

1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn

1 muỗng cà phê dầu phộng

5 củ hành tím: băm nhuyễn

3 tép tỏi: băm nhuyễn

10 trái ớt xanh

1 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 bánh tráng nướng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

Cách làm:

Mì Quảng gà

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

2. Mì Quảng tôm thịt

Mì Quảng tôm thịt

Chuẩn bị:

Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.

Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ

Xương heo hoặc xương gà

1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng cà phê tỏi

1/2 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 cái bánh tráng nướng

2 muỗng canh dầu phộng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

Mì Quảng tôm thịt

Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

Mì Quảng tôm thịt

Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm

Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.

Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất

Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp

Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc

Cách Nấu Mì Quảng Chay

Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngon Ngọt Miền Trung

Cách Nấu Mì Quảng Mang Cái “hồn” Ẩm Thực Đất Quảng Nam

Mì quảng chay là món ăn có yêu cầu đơn giản hơn về nguyên liệu nhưng lại tinh tế và cầu kì hơn trong phương thức chế biến. Là món ăn mà những người thích ẩm thực chay không thể bỏ qua.

Cách Nấu Mì Quảng Chay – Đặc Sản Đậm Vị Miền Trung

Nguyên liệu:

Mì quảng: 500g

Nấm bào ngư, nấm rơm: 300g

Cà chua chín: 1 quả lớn

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Boaro, rau mùi

Dầu màu điều

Tàu hũ ki

Nước tương và một chén nhỏ chao trắng

Gia vị : muối, tiêu, bột nêm từ nấm hoặc rau củ

Đậu phộng rang tróc vỏ,giã thổ, bánh đa nướng ăn kèm

Rau thơm để ăn kèm: giá, rau húng lủi, xà lách xoăn và các loại rau thơm khác

Nấu nước dùng từ rau củ gồm: củ cải trắng, bắp cải, súp lơ, thêm trái lê và cà rốt

Cách nấu mì quảng chay ngon đơn giản:

Bước 1: Nấu nước dùng chay từ rau củ

– Rửa sạch các loại rau củ, bỏ vỏ, cắt làm đôi rồi cho vào nồi, cho nước ngập mặt rồi hầm khoảng 45 phút, nêm thêm1 muỗng cà phê muối. Sau khi hầm xong, vớt bỏ phần rau củ, để nước dùng ra riêng cho nguội bớt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên phụ liệu cho món ăn

– Nấm bào ngư: cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm nấm 15 phút với nước muối loãng, vớt ra để ráo.

– Rau mùi và Boaro rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần dọc hành boaro trắng các bạn đập dập để riêng.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Tàu hũ ki cát thành miếng vừa ăn rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Các loại rau thơm ăn kèm phải được nhặt sạch, rửa kỹ rồi ngâm với nước muối, rồi để ra rổ cho thật ráo nước

Bước 3:

– Dùng 1 nồi lớn, cho 1 muỗng canh dầu màu điều, phi thơm đầu hành boaro rồi cho cà chua, nấm, đậu hũ vào xào. Nêm nếm với một chút muối và bột nêm từ nấu

– Tiếp theo, bạn châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào nồi đun sôi. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 phút rồi nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa miệng. Bạn lưu ý không dùng nước tương để nêm nếm sẽ làm nước bị chua.

– Cuối cùng, bạn cho phần lá boaro và rau mùi cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

– Nấu nước sôi để trụng mì quảng. Nếu bạn mua loại mì khô thì nên ngâm mì trước với nước lạnh khoảng 10 phút cho mì thật mềm rồi mới chần qua nước sôi cho mềm.

Trình bày món ăn:

– Chuẩn bị riêng nước chấm ra chén nhỏ: 1 chén nước tương, 1 chén chao trắng.

– Xếp một ít rau thơm, giá , xà lách vào đáy tô, tiếp đến cho một vắt mì quảng, chan nước dùng xăm xắp mì, thêm vào đậu hũ, nấm, tàu hũ ki, rắc một ít đậu phộng và cho bánh đa nướng bẻ nhỏ lên trên cùng.

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung

2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon

Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Điệu Xứ Quảng!

Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng

Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Nấu Cháo Nghêu Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Nghêu Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em

Cách Làm Cháo Tôm Ngon Ngọt, Ấm Bụng

14 tháng 7, 2022

Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)

4-5 củ hành khô, 2 củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)

Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa)

Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm, đường, một trái chanh

Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non.

Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn để làm nước nhân. Phần xương gà hoặc những chỗ không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn

Giã hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi).

Ướp thịt gà đã lóc cùng bộ lòng gà với hành tỏi đã giã cùng với tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm ngon, muối, ít nhất 10 phút.

Hành ngò cắt nhỏ. Xà lách cắt miếng vừa ăn trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

Bước 1: Lấy nồi để nấu nước xương gà, nấu cho xương mềm và lọc lấy phần nước dung (1 lít ).

Bước 2: Lấy một nồi nấu nước nhân, cho dầu phộng vào nồi, cho một phần hành tỏi đã giã vào phi cho thơm, cho vào khoảng một muỗng cafe ớt màu cho lên màu đẹp (nếu thích cay thì có thể cho thêm). Tiếp theo cho phần gà lóc đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho thịt gà săn lại cho nước dùng vào, nêm nếm lại và đun khoảng 15 phút cho gà mềm. Nước nhân ngon phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp và hơi mỡ màng một chút.

Bước 3: Làm một chén nước mắm: Giã một ít ớt tỏi, cho chút đường, tí chanh và nước mắm ngon vào để nêm thêm vào mì (nếu nhạt). Khi dọn ăn, cho mì vào tô, vài miếng gà và nước dùng từ nồi nước nhân, nhớ vớt một ít dầu phộng nổi bên trên nồi, rắc ít đậu phộng và hành ngò. Để ăn ngon, chan thêm một chút nước mắm đã giã, bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống.

Đặt 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng.

Nguồn: Nespace

Nồi Lẩu Điện Đa Năng 8 Trong 1 Elmich 4023517, Bảo Hành 12 Tháng

Cách Nấu Mì Quảng Bằng Tiếng Anh(Đoạn Văn) Câu Hỏi 111672

Cách Làm Mì Quảng Thịt Gà Đậm Đà Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Mỳ Quảng Tôm Thịt Trứng

Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị

🌟 Home
🌟 Top