Top 21 # Cách Nấu Mì Spaghetti Chay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Mì Spaghetti Chay Ngon Lạ / 2023

Nếu bạn là một tín đồ cẩu mì Ý thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm mì ý chay siêu ngon và siêu đơn giản của Daynauan.info.vn.

Mì Ý chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Trụng mềm sợi mì

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi và cho thêm một ít muối vào nồi.

Khi nước sôi, cho mì vào và để mì tự trôi xuống, đảo mì để các sợi không bị dính vào nhau.

Nấu mì từ 7 đến 9 phút rồi với ra, để ráo nước.

Rửa sạch cà chua bi và ớt chuông. Sau đó, thái đôi cà chua và cho ra một bát riêng.

Dùng bếp điện hoặc lò nướng để nướng cà chua bi đến khi cháy xém phần vỏ. Tiếp theo, bỏ phần vỏ bị cháy đi, thái nhỏ.

Bào sợi pho mát, rửa sạch nấm tròn và bổ đôi. Bỏ vỏ cà chua to rồi cũng thái nhỏ ra, băm nhuyễn tỏi. Riêng húng quế và rau mùi thì rửa sạch và thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho nước sốt cà chua, ớt chuông, tỏi và cà chua to vào xào trên lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu mềm ra rồi cho thêm nấm vào xào chung.

Tiếp theo, cho cà chua bi, húng quế và rau mùi vào, nêm nếm muối và hạt tiêu cho hợp với khẩu vị của bạn.

Thưởng thức

Cho mì Ý ra đĩa rồi từ từ rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm một ít rau mùi và húng quế cho đẹp mắt và thưởng thức. Với sợi mì vàng óng, nước xốt thơm ngon, đậm đà, món mì Spaghetti này chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn thay đổi khẩu vị của mình.

– Có thể thay thế xốt cà chua dùng cho mì Ý bằng cà chua hoàn toàn nhưng hương vị của món ăn sẽ không ngon bằng.

– Để mình không bị dính khi luộc, bạn có thể thêm một ít dầu ô liu vào nồi.

– Pho mát Pamersan có thể thay bằng loại khác, tùy vào sở thích của bạn. Pho mát bào sợi sẵn cũng có thể dùng cho món ăn này.

– Nếu sợi mì bị nguội, không được ngon, bạn nên cho vào xào chung với nước xốt nhưng phải thật nhanh tay, xào từ 1 đến 2 phút là tắt bếp ngay.

Vào ngày rằm hoặc những khi muốn ăn uống thanh tịnh, bạn hãy làm món mì Ý chay hấp dẫn và lạ miệng này để thay đổi khẩu vị của mình. Với hướng dẫn đơn giản ở trên, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ngon để thưởng thức.

Hướng Dẫn Nấu Mì Spaghetti Chay Ngon, Dễ Nấu Tại Nhà / 2023

Mì spaghetti là món mì nổi tiếng bắt nguồn từ nước Ý. Những sợi mì to dai giòn, béo ngậy ăn kèm với phần nước sốt đậm đà tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn, khiến bao người say đắm ngay khi ăn miếng đầu tiên. Không chì chế biến thành món mặn mà mì spaghetti còn có thể biến tấu thành món mì chay với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rau củ tạo nên phần sốt chay hấp dẫn với hương vị không thua kém so với cách nấu mì spaghetti mặn.

Để làm món mì spaghetti chay vốn không khó, bạn cần tìm mua các nguyên liệu rau củ và một chút khéo léo khi nêm nếm phần nước sốt là đã có ngay món mì chay thơm ngon, hấp dẫn thay đổi khẩu vị hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món mì spaghetti chay:

1 gói mì ống loại lớn

1 miếng đậu hũ

3 tai nấm đông cô

1 ít nấm linh chi

1 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại

1 củ cà rốt

1 trái cà chua

1 nhánh hành boaro

Gia vị nêm nếm món mì spaghetti chay: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm chay, tương ớt, tương cà.

2. Trình tự các bước thực hiện món mì spaghetti chay ngon, hấp dẫn tại nhà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mì ống cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi đun sôi cho đến khi thấy mì mềm thì vớt ra rổ, xối qua nước lạnh. Trộn mì với một ít dầu ăn để các sợi mì tơi, không bị dính với nhau.

Đậu hũ xối qua nước lạnh, để ráo nước, cắt lát mỏng rồi thái thành hạt lựu.

Nấm đông cô cho vào chậu nước nóng ngâm mềm, khi nấm đã mềm thì vắt ráo nước, thái hạt lựu.

Nấm linh chi rửa sạch, thái hạt lựu.

Các loại ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt. Một ít ớt chuông đem đi thái hạt lựu, phần còn lại thái lát mỏng.

Hành boaro băm nhuyễn.

Cà chua băm nhuyễn

Bước 2: Làm phần nước sốt trộn mì

Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn và hành boaro vào phi thơm hành. Sau đó cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều cho đến khi cà chua mềm nhừ thì nêm nếm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương cà, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp với người ăn.

Tiếp tục cho các loại nấm và ớt chuông thái hạt lựu vào trộn chung với phần sốt trên. Đun lửa lim rim cho đến khi sốt sánh mịn và sền sệt. Kiểm tra thấy các nguyên liệu trong sốt chín đều thì tắt bếp.

Bước 3: Thực hiện làm món mì spaghetti chay

Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu vào hơi ngập chảo. Đun dầu cho đến khi dầu bắt đầu sôi thì thả đậu hũ thái hạt lựu vào chiên vàng giòn. Sau đó, vớt đậu ra để ráo dầu.

Phần ớt chuông thái lát mỏng thì bạn cho vào chảo xào với hành phi thơm rồi nêm nếm vừa ăn. Cho đậu hũ vào xào chung với ớt chuông để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món mì spaghetti chay

Gắp mì ống ra đĩa, múc ớt chuông và đậu hũ xào lên xung quanh mì rồi đổ phần nước sốt lên trên. Rắc thêm tiêu, ngò rí và vài lát ớt lên trên để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Món mì spaghetti ăn kèm với nước chấm chua ngọt, dưa leo, cà chua thái lát và các loại rau sống ăn kèm.

Với món mì spaghetti chay bạn có thể làm thực đơn ăn sáng hoặc ăn tối vừa có cảm giác no bụng vừa không bị ngán khi ăn quá nhiều. Đặc biệt, những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân thì lựa chọn món mì spaghetti chay không những không lo bị thừa cân mà còn giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chế độ ăn kiêng khoa học, hợp lý.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món mì spaghetti chay:

Để món mì spaghetti chay thơm ngon, bổ dưỡng và có hương vị chuẩn như món mì mặn thì phần nước sốt ăn kèm với mì đóng vai trò rất quan trọng.

Thay vì mua sốt đóng hộp sẵn bán tại siêu thị thì bạn nên tự làm phần nước sốt để có hương vị riêng, nêm nếm phù hợp khẩu vị mà đảm bảo tươi ngon. Phần nước sốt phải có màu sắc bắt mắt của cà chua, vị béo ngậy đậm đà của nấm và giòn giòn, ngọt thanh của cà rốt với ớt chuông Đà Lạt. Nên để nước sốt còn nóng khi dưới lên mì giúp mì dậy mùi thơm, bốc khói nóng hổi làm người ăn có cảm giác ngon miệng khi ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý khi chọn mua mì. Mì nên mua loại dài, to và có màu trắng ngà. Khi trụng nên ngâm sơ mì trong nước lạnh để mì mềm và trụm nhanh, không làm mất đi vị dai, giòn sần sật khi ăn. Để sợi mì tơi, không kết dính với nhau thì bạn nên trộn mì với một chút dầu ăn ngay sau khi vừa vớt mì ra.

Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán / 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu mì spaghetti với nhiều loại xốt theo tiêu chuẩn ẩm thực Âu cùng các đầu bếp Âu giàu kinh nghiệm, Bếp Trưởng Á Âu chính là địa chỉ thích hợp mà bạn không nên bỏ qua. Lớp học phù hợp với những người muốn mở nhà hàng chuyên mì Ý hoặc muốn bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn kinh doanh quán ăn nhỏ.

Học nấu mì Ý chuyên nghiệp cùng các đầu bếp chuyên món Âu

Cách nấu món Âu có nhiều điểm khác biệt so với món Á, nhất là ở cách sử dụng nguyên liệu và nêm nếm. Do đó nếu chưa có những kiến thức về học nấu ăn cơ bản, rất khó để nấu đạt tiêu chuẩn, nhất là khi nhà hàng của bạn có phục vụ khách nước ngoài. Đối với món mì Ý (spaghetti), ngoài việc luộc mì đúng cách, bạn phải biết làm đa dạng xốt và thêm một chút kỹ năng về trang trí để nâng món ăn của mình lên một đẳng cấp mới.

Bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ quy trình chế biến mì Ý theo phong cách ẩm thực Âu và thỏa mãn người thưởng thức.

– Học cách làm mì Ý đơn giản với các thao tác tạo hình sợi mì bằng tay từ bột mì, cách lựa chọn bột, canh chỉnh tỉ lệ, ủ và nhào bột sao để có được sợi mì mềm nhưng vẫn có độ dai. Hơn thế nữa, giảng viên cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lên màu cho sợi mì thêm ấn tượng bằng các nguyên liệu rau, củ tự nhiên.

– Học cách làm nước xốt mì spaghetti từ đơn giản, cơ bản đến nâng cao như: xốt cà chua thịt bò bằm, tôm chanh dây, xốt phô-mai, pestro, hải sản…

– Tìm hiểu một số bí quyết trình bày mì Ý đẹp mắt và đảm bảo được độ nóng, thơm của món ăn khi phục vụ theo đúng tiêu chuẩn châu Âu.

– Giảng viên cũng chia sẻ thêm về việc nên định lượng một phần mì Ý như thế nào là phù hợp khi phục vụ thực khách, cách lựa chọn cũng như bảo quản các nguyên liệu an toàn, tươi ngon…

HÌNH THỨC HỌC TẬP ĐẶC BIỆT

Thay vì phải trải qua toàn bộ khóa học chuyên về món Âu khoảng 2 – 6 tháng, với lớp học nấu mì Ý mở quán, bạn sẽ chỉ học trong 1 buổi duy nhất và tập trung 100% chuyên môn vào món mì Ý. Bạn vẫn sẽ được học và thực hành trong không gian bếp được trang bị đầy đủ và hiện đại như các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp.

Với hình thức học này, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn độc đáo của giảng viên, đồng thời có thể trao đổi nhiều vấn đề trực tiếp và được giảng viên giải đáp, hướng dẫn một cách cặn kẽ, nhiệt tình.

NÊN HỌC LÀM SPAGHETTI Ở ĐÂU

Spaghetti là một món Âu. Các nhà hàng Âu hiện nay phát triển mạnh nhất là ở thành phố lớn. Do đó bạn sẽ đăng ký rất dễ dàng tại các trung tâm nấu ăn ở thành phố. Trong đó, Bếp Trưởng có 6 chi nhánh tại TPHCM, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, ẩm thực Âu cũng đang dần được mở rộng hơn ở các địa phương, tỉnh phát triển về du lịch khác. Nếu bạn đang có dự định mang một “làn gió mới” đến nơi đây hãy mạnh dạn thử sức vì tiềm năng phát triển lớn. Bạn có thể chọn học tại một số chi nhánh khác ở Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

Cách Nấu Mì Spaghetti Vừa Nhanh Vừa Ngon Đúng Vị Ý / 2023

Nguyên liệu cách nấu mì spaghetti cho 4 người ăn

– 300g thịt bò băm

– 5 quả cà chua

– Hành tây 1/3 củ

– Dưa chuột 1 quả

– 1 gói mỳ ý

– Tương cà pha sẵn

– Bơ hoặc mayonnaise

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

2,Sơ chế nguyên liệu làm mỳ Spaghetti:

-Thịt bò băm cho vào một bát nhỏ, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, hạt tiêu sau đó trộn đều. -Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

-Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.-Tỏi lột vỏ và băm nhỏ.-Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát nhỏ để ăn kèm.

3, Chế biến mỳ Spaghetti

Bước 1: Luộc mì

– Cho ít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho một muỗng cà phê muối, 2 muỗng dầu ăn để giúp cọng mỳ không bị dính lại với nhau.

– Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước sau đó nhúng sơ qua nước lạnh để mì dai và ngon hơn.

Bước 2: Chế biến thịt bò bằm: Cho chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn và chờ cho nóng. Cho ít tỏi băm phi lên cho thơm sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào. Để thịt săn lại bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều chúng ta chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Để chảo lên bếp cho một chút dầu nóng sau đó cho tỏi vào băm vào phi cho thơm

– Cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được

– Cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đêu tay cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt được đậm đà và có độ sánh hơn.

– Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

– Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn hỗn hợp và trộn đều để tạo thành nước sốt mì Spaghetti

4. Trình bày và thưởng thức