Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Mì Udon Bí Đỏ / Bó Xôi / Cà Rốt / Rong Biển Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • Đa Dạng Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cà Đắng
  • Ăn Cà Đắng Mới Hiểu Lòng Người Êđê
  • Cách Làm Lươn Um Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây Ăn Là Ghiền
  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • 1 gói mì Udon: 400g

    Trường hợp muốn tự làm sợi mì Udon ở nhà thì chuẩn bị nguyên liệu:

    250g bột mì

    1 muỗng cà phê muối

    140ml nước ấm

    50g thịt bò cắt lát. (Người Nhật thường ăn mì Udon với thịt bò Kobe, là món thịt bò thuộc loại ngon nhất ở Nhật. Nếu không có loại thịt bò Nhật này thì chỉ cần chọn thịt bò tươi ngon, có màu hồng tươi, không có mùi, không mềm nhũn để làm mì ngon)

    1 củ hành tây

    Hành lá, củ hành

    Gia vị: Dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

    Cách làm sợi mì Udon Nhật Bản

    Bước 1: Cho bột mì vào tô, đổ từ từ nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay thực phẩm trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút cho mịn. Cho cục bột vào bao nilon, dùng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp nhiều lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2: Lấy bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, gấp thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, cắt bột xong thì giữ cho mì rời ra.

    Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch hết chất bột.

    Cách nấu mì Udon Nhật Bản ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành rửa sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc nhỏ

    Bước 2: Cho nước sạch vào nồi, cho mì Udon vào đun sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, cho hành tây thái lát vào xào, đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu chín tới thì cho 2 chén nước lọc vào đun sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, cho vào thêm một chút giấm, đun trong 30 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 5: Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước thịt bò, khuấy đều cho mì ngấm gia vị một lúc rồi tắt bếp.

    Múc mì ra tô, thưởng thức nóng, có thể ăn mì với rau sống và tương đen Nhật Bản.

      Trong những ngày phải ở nhà tránh dịch, bạn có thể trổ tài làm một số món ăn lạ miệng như mì spaghetti cho cả gia đình đổi vị. This video Trứng hấp với loại hải sản này cả nhà thi nhau…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Măng Khô Miền Trung Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Cuốn Bánh Tráng (Ngày Tết)
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách làm mì udon tươi

    Làm mì udon bằng bột gì?

    Với công thức này bạn có thể làm được khoảng 800 gram sợi mì. Nếu muốn tăng khối lượng chỉ cần nhân công thức lên là được.

    400g bột mì đa dụng

    40g bột tàn mì (Wheat Starch). Đây là loại bột mì nguyên chất, có độ mịn cao và màu trắng tinh.

    240ml nước lạnh

    1 thìa cà phê muối

    Cách làm mì Udon đúng điệu

    Sau giai đoạn trộn và ủ, bạn mang bột ra và tiếng hành cán bột. Nếu không có máy cán thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

    Dùng máy cán: Điều chỉnh độ dày của máy khoảng 0,4 cm là đẹp. Sau lần cán thứ nhất thì cho bột ra bàn phủ lên một lớp bột mì, lặp lại như vậy từ 4 – 5 lần đến khi miếng bột mịn là xong.

    Sau khi cán bạn lại rắc thêm bột rồi cho vào máy cắt. Như vậy là phần mì udon tươi đã hoàn thành.

    Cán thủ công: Bạn nên có dụng cụ cán bằng gỗ để tiện nhất. Đặt bột ra bàn đã có sẵn một ít bột mì để chống dính. Cán nhẹ tay đến khi đạt độ dày mong muốn thì gấp đôi bột lại và tiếp tục cán vài lần. Sau đó cắt bột bình thường.

    Sau khi cắt, bạn cho thêm một ít bột mì để xới đều cọng mì lên, rũ mì để sợi mì không bị dính vào nhau. Bắt một nồi nước để luộc mì, cho thêm tí muối vào phần nước luộc. Mì luộc trong 2 – 3 phút là chín. Vớt mì ra để ráo, có thể cho vào một ít dầu ăn để mì không dính vào nhau.

    Cách làm nước dùng miso để ăn với mì udon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    200ml nước

    2 muỗng canh tương miso

    2 muỗng canh rượu mirin

    1 muỗng canh nước tương

    1 muỗng cà phê đường

    Rong biển Nhật và mè rang

    Hành boa rô cắt mỏng

    Cách làm nước dùng mì udon đơn giản

    Cách nấu mì udon Nhật Bản đơn giản ngon quan trọng nhất vẫn nằm ở phần nước dùng ăn kèm. Nhưng bạn có thể yên tâm vì phần nước dùng này cực dễ nấu.

    Chỉ cần đổ nước vào một cái nồi, cho lần lượt tương miso, đường, rượu mirin vào khấy cho đều rồi đến rong biển, nước tương. Cho nồi nước dùng lên bếp và bật lửa vừa rồi nấu cho sôi là xong.

    Cho mì vào tô, chan nước dùng đang sôi lên, rắc thêm ít mè rang và hành boa rô tươi là bạn đã có ngay một tô mì udon ngon lành để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi
  • Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Nước Uống Detox Thanh Lọc Cơ Thể, Đẹp Da, Giảm Cân
  • 10 Công Thức Detox Thanh Lọc Cơ Thể Dễ Làm
  • 15 Nước Uống Giảm Cân Detox Tại Nhà An Toàn, Hiệu Quả 2022
  • Lấy Lại Vóc Dáng Với Các Thức Uống Giảm Cân “Siêu” Lành Mạnh
  • Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất
  • Udon là tên gọi của một loại sợi mì với độ dày lớn nhất trong các loại mì của đất nước mặt trời mọc. Hương vị của udon thường thanh và nhạt hơn so với các loại sợi khác. Vì vậy, việc kết hợp mì udon cùng các nguyên liệu đậm đà như kim chi, tương ớt gochujang chính là sự lựa chọn số một. Hôm nay Vua Nội Trợ xin giới thiệu với các bạn món mì udon kim chi, siêu ngon siêu dễ. 

     

    Nguyên liệu:

    • 75g bơ nhạt.

    • 230g kim chi

    • tương ớt Hàn Quốc Gochujang

      20g

    • 120ml nước

    • mì udon

      450g

    • 4 lòng đỏ trứng

    • 3 nhánh hành lá

    • 15g vừng rang

    • Muối

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Cho một nửa số bơ vào chảo nóng, tiếp tục cho tương ớt gochujang và kim chi xắt nhỏ vào đảo vài phút trên bếp.

    Bước 2:

    – Luộc mì Udon tới khi sợi chín vừa.

    Bước 3:

    – Thêm nước kim chi và nước vào trộn đều. Trút nốt nửa số bơ còn lại cùng mì Udon vào chảo sốt, đảo vài lần sao cho mì áo đều mọi nguyên liệu. Nêm ít muối.

     

    Bước 4:

    – Gắp mì ra đĩa, đập một lòng đỏ trứng lên trên cùng, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng rang xung quanh trang trí.

    Nhanh gọn quá phải không? Đẳng cấp nhà hàng luôn! Thử ngay nào các bạn!! 

     Nguồn: Bon Appetit

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Trứng Cá Thiều Cao Cấp Và Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng Tốt【Xem 131,967】
  • 【8/2021】Trứng Cá Thiều Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 138,600】
  • 【8/2021】Trứng Cá Thiều Tươi Bán Ở Đâu – Mua Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 549,153】
  • 【8/2021】Cá Trứng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Béo Ngậy【Xem 359,667】
  • Cá Trứng Nauy Nhập Khẩu
  • Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Udon là loại mì sợi được làm từ bột mì trong ẩm thực Nhật Bản. Mì có sợi khá dày với đường kính khoảng 1cm. Đây là món truyền thống của Nhật Bản với cách chế biến đơn giản.

    Từ xưa, mì Udon đã được sử dụng để làm món ăn nhanh và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Món mì này có nguồn gốc ngoại lai, được du nhập vào Nhật Bản khoảng thế kỉ 8. Theo một số tại liệu, kỹ thuật chế biến mì Udon xuất phát tù Trung Quốc. Trong những lần đi xứ tới Trung Hoa, sứ giả của triều đình Nara đã mang kỹ thuật này về Nhật.

    Mì Udon là món mì truyền thống nổi tiếng của “đất nước mặt trời mọc”

    Một tài liệu khác lại cho rằng, người đem mì Udon về Nhật bản là Kukai- một tu sĩ Phật giáo đã đi ngao du khắp Trung Quốc để học tập và nghiên cứu. Sau khi ở Nhật trở về,ô ng đã làm phổ biến loại mì dày này ra khắp tỉnh Sanuki . Đến thế kỷ thứ 13, Enni, một vị thiền sư Nhật Bản đã mang công nghệ xay xát bột mì sau khi từ Trung Quốc trở về. Bột sau khi được thu hoạch sẽ dùng để làm thành các loại mì như udon, soba và bánh,… Dưới thời Edo, các loại mì dày này đều được gọi chung là Udon.

    2. Hướng dẫn cách nấu mì Udon bò chuẩn vị Nhật Bản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

    • 1 gói mì Udon khoảng 400g
    • Trường hợp bạn muốn tự làm sợi mì Udon ở nhà thì chuẩn bị nguyên liệu:
    • 250g bột mì
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 140ml nước ấm
    • 50g thịt bò cắt lát. Người Nhật thường ăn mì Udon với thịt bò Kobe, là món thịt bò thuộc loại ngon nhất ở Nhật. Nếu bạn không có loại thịt bò Nhật này thì chỉ cần chọn thịt bò tươi ngon, có màu hồng tươi, không có mùi, không mềm nhũn để làm mì ngon.
    • 1 củ hành tây
    • Hành lá, củ hành
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

    Cách làm mì Udon với nhiều công đoạn khá phức tạp tuy nhiên chỉ cần chú ý là bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng

    Cách làm sợi mì Udon Nhật Bản

    Bước 1: Cho bột mì vào tô, đổ từ từ nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay thực phẩm trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút cho mịn. Cho cục bột vào bao nilon, dùng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp nhiều lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2: Lấy bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, gấp thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, cắt bột xong thì giữ cho mì rời ra.

    Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch hết chất bột.

    Cách nấu mì Udon Nhật Bản ngon đúng vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành rửa sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc nhỏ

    Bước 2: Cho nước sạch vào nồi, cho mì Udon vào đun sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, cho hành tây thái lát vào xào, đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu chín tới thì cho 2 chén nước lọc vào đun sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, cho vào thêm một chút giấm, đun trong 30 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 5: Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước thịt bò, khuấy đều cho mì ngấm gia vị một lúc rồi tắt bếp.

    Múc mì ra tô, thưởng thức nóng. Bạn có thể ăn mì với rau sống và tương đen Nhật Bản.

    Theo Công ty du học HFC sưu tầm và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật
  • 5 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Từ Chanh Leo
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Không Hôi, Đảm Bảo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Nai Hấp Thơm Nức Mũi, Chỉ Ngửi Thôi Đã Mê Mẩn
  • Cách Làm Mì Udon Hàn Quốc Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thật Thú Vị Khi Học Cách Làm Mì Udon Hàn Quốc Một Cách Dễ Dàng
  • Cách Làm Món Nước Uống Eggnog Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Đá Me Ngon Ai Uống Cũng Phát Ghiền
  • 20 Cách Làm Nước Detox Giảm Cân, Trị Mụn Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Thức Uống Detox Giảm Cân Đang Thịnh Hành Hiện Nay
  • Nguyên liệu udon Hàn Quốc ngon hấp dẫn : – 250 gr bột mì (dùng bột mới) – 140 ml nước hơi ấm – 1 muỗng cà phê muối hòa tan Hướng dẫn cách làm mì udon Hàn Quốc : Bước 1 : Bột mì bạn đem cho vào âu, sau đó đem cho từ từ nước ấm pha …

    Nguyên liệu udon Hàn Quốc ngon hấp dẫn :

    Hướng dẫn cách làm mì udon Hàn Quốc :

    Bước 1 : Bột mì bạn đem cho vào âu, sau đó đem cho từ từ nước ấm pha muối vào sau đó đem mang bao tay vào đem trộn đều lên, sau đó đem nhồi thêm vài phút. Lúc này bột mì hơi khô

    Bước 2 : Cho tiếp thêm viên bột vào bao nilon, sau đó đem dùng cây cán bột, cứ cán mỏng phần bột rồi sau đó đem gấp lại, cán tiếp…

    – Bạn cứ làm nhiều lần như thế để cho đến khi bột mịn và dẻo

    Bước 3 : Cứ để cho phần bột vào bên trong bao nilon để như thế để cho bột nghỉ 20 đến 30 phút

    – Sau đó cuối cùng lấy bột ra khỏi bao, sau đó đem rắc chút bột năng lên và đem cán mỏng và dài

    Bước 4 : Gấp bột thành nếp ( như bạn gấp hình chiếc quạt ) Sau đó đem sử dụng dao cắt sợi. Khi mà cắt bột xong thì bạn giữ cho mì rời ra

    Bước 3: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín (muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử).

    Bước 4 : Chuẩn bị nấu một nồi nước với 1 muỗng cafe dầu. Khi mà nước sôi thì bạn đem cho mì vào đem luộc chín ( muốn bít mì chín hay chua bạn cần phải ăn thử )

    – Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết bột bám xung quanh. Giờ bạn đã có những sợi mì udon tươi bóng, mướt, ăn dai dai ngon như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Vị Miền Tây, Không Bị Tanh
  • 【1/2021】Trứng Cá Thiều Tươi Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Trứng Cá Thiều 01/2021
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Thiều 01/2021
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Gà Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Ăn Gì: Làm Ngay Mì Udon Xào Thịt Gà Đãi Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Làm Súp Gà
  • Cách Ngâm Rượu Trứng Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngày Mùng 1 Hàng Tháng
  • Mì udon thịt gà rau củ mang trong mình hương vị thanh ngọt đậm đà của nước dùng, nằm trọn bên trong là sợi mì dài, dẻo, dai. Đặc biệt chính là vị ngon, ngọt, béo, bùi từ thịt gà và thanh mát, giòn giòn của rau củ đi kèm, mang lại cho bạn món ăn vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.

    Cách chọn nguyên liệu nấu mì udon thịt gà rau củ

    Cách chọn thịt gà ngon

    • Muốn mua thịt gà ngon hãy quan sát màu của thịt, thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào. Gà ngon nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
    • Kiểm tra thịt gà ngon hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nếu thấy phần thịt trở lại như bình thường mà không có dấu vết gì thì là gà tươi ngon. Ngược lại nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
    • Mua gà ngon hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

    Kinh nghiệm chọn mua rau củ tươi ngon

    Tùy vào bạn muốn nấu món mì udon thịt gà rau củ với loại rau củ nào mà sẽ có cách chọn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên cơ bản muốn chọn rau củ tươi ngon bạn có thể áp dụng theo những mẹo sau:

    • Chọn rau củ tươi ngon hãy quan sát hình dạng bên ngoài của rau củ. Rau củ tươi thường còn nguyên vẹn, lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn.
    • Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
    • Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
    • ua rau tươi hãy chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào. Không chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, mướt mát vì rất có thể đã bị phun thuốc.

    Lưu ý khi ăn mì udon thịt gà rau củ để đảm bảo sức khỏe

    Ai nên kiêng ăn thịt gà

    Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món mì udon thịt gà rau củ:

    • Người bị xơ gan
    • Người mới mổ, mới phẩu thuật
    • Người có vết thương hở
    • Người có các đề về tiêu hóa
    • Người bị viêm khớp
    • Người bị thủy đậu

    Lưu ý khi chế biến rau củ

    • Khi rửa rau quả để chế biến, không nên ngâm ngập trong chậu nước mà hãy rửa rau củ dưới vòi nước chảy. Như vậy sẽ tránh việc làm các vitamin B, C và một số khoáng chất tan biến vào trong nước.
    • Đối với các loại rau còn nguyên cuống lá như xà lách, rau cải … tốt nhất cần rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.
    • Với các loại củ quả có lớp vỏ ngoài cứng như khoai tây, cà rốt, dưa hấu, khoai lang,.. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm (chuyên rửa rau củ) để rửa.
    • Rửa rau củ nên rửa với nước muối để có thể loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại.

    Sơ chế nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà Rán Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản
  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Nguyên liệu làm mì udon Nhật Bản”

    Cách làm mì udon Nhật Bản:

    Công thức nước dashi gồm có rong biển khô và cá thu bào sợi bịch. Nhưng mình sử dụng ít để lấy nước cốt.

    Bạn cần khoảng 1 ít lá rong biển khô, lấy cỡ chừng 1 muỗng cà-phê rong biển cắt nhỏ ngâm trong nước để nó nở ra 1 chút.

    • Bắt 1 nồi nước lên sau đó cho rong biển vào ninh lấy nước, sau đó bốc 1 vốc tay cá thu bào khô cho vào nồi nêm nếm cho vừa rồi chắt lấy nước còn rong biển và cá thu bào bạn để riêng 1 góc đó để sử dụng ăn kèm với mì còn không thì bỏ cũng được.
    • TIP : lưu ý các bạn khi ngâm rong biển nó nở rất to gấp 10 lần sợi nhỏ ban đầu nên bạn sử dụng ít rong biển.
    • Nước disha ta có thể sử dụng nhìu lần chỉ cần để lên ngăn đá rồi khi dùng lại thì ta chỉ cần rã đông ra và sử dụng tiếp.
    • Các nguyên liệu trên các bạn rữa sạch nấm thì dùng nấm gì cũng đc mình thì sử dụng nấm đông cô và rau cải thìa . Các bạn có thể thay nhìu loại cải và nấm khác cũng ko sao. Nấm các bạn ngâm rồi cắt sợi nhỏ ra, cải thìa thì cắt ra ngâm muối cho sạch . Đậu hủ bạn dùng đậu hũ chiến sẽ ngon hơn, các bạn cắt hạt lựu đậu hủ ra nghen. Thanh cua và chả cá các bạn cắt khoanh tròn.
    • Rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu chín. Nêm muối và nước tương vào cho vừa ăn.
    • Mỳ các bạn trụng rồi chín rồi vớt ra tô cho nước dùng mình đã nấu vào nếu ai muốn ăn trứng thì đập 1 trái trứng gà vô nhen ngon lắm đó.
    • Món này các bạn có thể thêm thịt vào hoặc thay những thứ mình thích ăn vào nó tựa tựa như mỳ gói Việt Nam vậy muốn ăn gì thì cứ cho vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi
  • Cách Nấu Măng Tây Xanh Tươi
  • Măng Tre Vào Vụ, Học 3 Cách Làm Măng Ngâm Dấm Không Nổi Váng
  • Cách Làm Cá Chim Rim Măng Tươi Ngon Béo Đưa Cơm
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Làm Cà Ri Tôm Thịt Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Như Ở Ngoài
  • Các món mì ngon

    Mì udon thịt gà và nấm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, với vị nước dùng ngọt thanh của nước dùng từ xương gà, cùng hương thơm hấp dẫn của nấm đông cô.

    Ảnh: The Woks of Life.

    Nguyên liệu:

    – 2 bát con nước luộc gà (nước ninh xương gà), 2 bát con nước dùng dashi (hoặc thay thế bằng nước ninh xương gà)

    – Khoảng 5 lát gừng thái mỏng, 3 nhánh tỏi đập dập, nước tương xì dầu, dầu ăn, muối, tiêu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa rượu mirin, hành lá

    – Hai đùi gà lọc bỏ xương và da, thái miếng vừa ăn

    – Khoảng 100gr nấm đông cô, làm sạch, thái mỏng

    – Mì udon tươi hoạc mì udon gói

    Cách làm:

    Đổ nước ninh xương gà vào nồi, cho thêm gừng và 1 thìa nước tương xì dầu, đậy vung và đun liu riu trên bếp

    Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên lửa vừa. Cho tỏi vào phi tới khi vàng. Cho gia vị (muối) và hạt tiêu xay vào thịt gà, cho tiếp 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê bột ngô vào trộn đều.

    Sau đó, cho thịt gà vào chảo, dàn đều thành một lớp trên chảo, để nguyên khoảng vài phút cho chín vàng một mặt rồi đảo. Nên gắp tỏi đặt lên trên lớp thịt để tránh bị cháy.

    Sau khi thịt chín, vớt ra đĩa để riêng. Sau đó xào nấm tới khi chín. Cho thêm rượu mirin và 1 thìa cà phê nước tương đảo thêm vài phút. Cho tiếp thịt gà và tỏi vào chảo đảo đều.

    Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó vớt ra chia đều vào các tô. Nêm nếm nước dùng vừa miệng. Chan nước dùng vào bát mì, cho hỗn hợp thịt và nấm lên trên, thêm chút hành và thưởng thức khi nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Mỳ Udon Tôm Càng Xanh

    Tô mì Udon nổi bật với tôm càng xanh hải sản hấp dẫn, sợi mì dai mịn có mùi thơm đặc biệt quyện nước dùng vị ngọt thanh đem đến cảm giác ngon miệng cho bạn khi thưởng thức. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm mì udon tôm càng phần 4 người ăn.

    Nguyên liệu món tôm

    • Tôm càng 4 Con
    • Mực 100 Gr
    • Cá hồi 150 Gr
    • Nghêu 50 Gr (Thịt)
    • Mì Udon 300 Gr
    • Nước cốt chanh 4 Muỗng canh
    • Sữa tươi 4 Muỗng canh (Cô đặc)
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Hành tím 4 Củ
    • Củ riềng 6 Lát
    • Sả 1 Củ
    • Lá chanh 6 Lá
    • Ớt 2 Trái
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Viên súp thịt gà 1 Viên

    Cách làm mì udon tôm càng xanh

    Bước 1

    Thêm 2 trái ớt và 1 muỗng canh cuống ngò rí vào cối và giã nát chúng cho đến khi ớt chảy ra. Sau đó, thêm 4 củ hành tím vào, tiếp tục giã cho hỗn hợp nhuyễn.

    Bước 2

    Thêm 300g mì udon vào nồi nước sôi và nấu trong vài phút cho đến khi mì chín. Xả mì udon qua nước lạnh và đặt sang một bên trong bát.

    Bước 3

    Tiếp theo, đun sôi khoảng 650ml nước trong nồi, hòa tan 1 viên súp thịt gà. Sau khi hòa tan, thêm vào nồi 1 củ sả thái lát, 6 lát riềng, các nguyên liệu đã giã trước đó và 1 trái cà chua được cắt múi cau. Khuấy đều và đun sôi trong khoảng 2 đến 3 phút.

    Bước 4

    Bây giờ thêm 2 muỗng canh sa tế ớt, 6 lá chanh xé nhỏ, 4 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy và để cho canh sôi trong khoảng 2 phút. Bây giờ thêm hải sản hỗn hợp gồm: tôm, mực, cá hồi và thịt nghêu, nhẹ nhàng khuấy. Hãy để hải sản nấu trong một vài phút, sau đó thêm 4 cái nấm mỡ đã được cắt nhỏ vào. Khuấy đều và để súp nấu khoảng 2 đến 3 phút.

    Bước 5

    Cuối cùng, thêm 4 muỗng canh sữa tươi cô đặc, khuấy và nấu súp trong 5 phút cuối cùng, đảm bảo rằng tất cả các loại hải sản được nấu chín.

    Bước 6

    Cho mì vừa đủ ăn vào tô, múc nước súp vừa nầu cho vào tô mì cùng các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, cá và nghêu. Rắc thêm ít hành là ngò rí là có thể dùng. Món mì udon tôm càng xanh hải sản tươi ngon cho bữa ăn gia đình bạn thêm dinh dưỡng.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi để sẵn chuẩn bị.

    Là một trong những thức ăn truyền thống của người Nhật, món mì Udon ngày nay được phổ biến khắp thế giới. Với công thức chế biến mì Udon truyền thống sau đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món mì ngon cho cả nhà mình thưởng thức.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì udon:

    – 400g mì udon

    – 50g thịt bò cắt lát

    – 100g hành tây

    – 20g giá đỗ

    – Một ít cải thìa

    – Gia vị: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ

    1

    Bước đầu tiên bạn cần làm là thái thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn và cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn vào với thịt bò. Trộn đều tất cả rồi ướp trong khoảng nửa tiếng. Tùy khẩu vị mà bạn nêm gia vị cho vừa ăn nha.

    2

    Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi để sẵn chuẩn bị.

    3

    Bạn làm nóng chảo bằng một chút dầu ăn rồi cho thịt bò vừa ướp vào.

    4

    Tiếp theo, bạn cho thêm hành tây thái lát vào, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ vào. Bạn xào đều tay trong khoảng 1 phút.

    5

    Sau đó, bạn cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm nếm lại với một ít nước tương, nước sốt BBQ nướng thịt sao cho vừa ăn.

    6

    Cuối cùng, bạn trộn đều mì Udon rồi tắt bếp và cho ra bát.

    Thành phẩm

    Món mì udon với cách làm khá đơn giản nhưng đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn khá lạ miệng, thơm ngon đậm phong cách Nhật Bản. Mì Udon thường có 2 loại là dùng mì xào cùng nước sốt hoặc dùng mì cùng nước dùng ấm nóng như các món mì hay bún, phở tại Việt Nam. Và bí quyết tạo nên sự khác biệt cho các món mì Udon khác nhau chính là phần nước sốt và nước dùng.

    Món mì Udon xào là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì udon dai mềm, thơm ngon cùng hành tây dậy mùi thơm, thịt bò đậm đà ngọt vị. Và điều quan trọng không thể thiếu là nước sốt thịt nướng BBQ tạo nên hương vị đặc trưng của mì udon kiểu Nhật Bản.

    Ngày mưa gió, bạn hãy trổ tài làm mì Udon cho cả nhà mình thưởng thức, Với hương vị hoàn toàn mới lạ, món mì xào này chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú đấy.

    Cùng Danh Mục:

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Măng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100