Top 18 # Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Xuan Hong / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon / 2023

Bắt nguồn từ phong cách của ẩm thực Trung Hoa mì vịt tiềm đã khiến cho người dùng mê đắm bởi hương vị của nó. Món ăn này dần phổ biến với mọi người. có công thức nấu đơn giản nhưng cho món ăn rất đậm đà. Còn chờ gì mà không vào bếp để nấu ngay món ăn này thưởng thức cùng gia đình.

– Nguyên liệu: thịt vịt, mì trứng đây là hai nguyên liệu chính. Ngoài ra, còn có xương heo, các hương liệu ( đinh hương, cam thảo, …..), nấm, một số gia vị. Hầu như đây là các nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở chợ hay siêu thị.

– Sơ chế: đem vịt sơ chế, khử mùi hôi sau đó cho gia vị vào ( muối, hạt nêm,…) ướp cho thấm khoảng 20 phút. Còn về xương heo, đem nấu cho ra phần nước ngọt. Mì đun qua nước sôi cho sợi mì dai mềm.

– Nấu: đem phần hương liệu xào phất mùi thơm rồi cho nước dùng bằng xương heo đã nấu. Sau đó, cho vịt vào nấu khoảng 30 phút cho thấm. Bên cạnh đó cho các nguyên liệu còn lại vào cho chín. Vậy là đã có được món ăn ngon phục vụ gia đình rồi.

– Bày trí: đây cũng là khâu quan trọng làm cho món ăn thêm bắt mắt và trong ngon hơn. Cho mì vào tô sau đó cho vịt nấu vào rồi để một số rau thơm trên bề măt món ăn sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt và trông ngon hơn.

Ngoài việc nấu ra được một món ăn ngon thì món ăn này cũng có công dụng rất tốt. sẽ là lựa chọn tốt cho bạn để giải nhiệt đấy. – Giúp giải nhiệt trong mùa hè: với các nắng ôi bức của mùa hè thì – Đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Để có thể thưởng thức món mì vịt tiềm thơm ngon do chính mình nấu với công thức đơn giản thì bạn cũng có đến các quán ăn ngon và Hồng ký Mì Gia là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hồng ký Mì Gia sẽ cho bạn thưởng thức các món ăn ngon khác không chỉ riêng mì vịt tiềm. Không chỉ vậy nếu bạn muốn giao món ăn đến tận nơi thì Hồng ký mì gia cũng sẽ đáp ưng cho bạn. Liên hệ địa chỉ số 1, Quản Trong Linh, phường 7, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh hoặc email: contact@hongkymigia.com, wesite: để thưởng thức các món ăn ngon và nhận được sự phục vụ tốt nhất nơi đây.

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon / 2023

Vào những ngày trời mưa, được ngồi cùng gia đình quây quần bên bàn ăn chắc hẳn là một điều mà ai trong số chúng ta đều mong muốn đúng không nào?

Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn!

Hôm nay Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn của người Hoa, được du nhập và nước ta từ cách đây rất lâu và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Đó chính là món mì vịt tiềm từ vịt quay đơn giản nhanh chóng, chỉ cần 30 phút là đã có ngay một bát mì thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình rồi đấy.

Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

Vịt: 1 con.

Mì trứng tươi: 4 vắt.

Thảo dược: hạ hồi, quế, cam thảo, đinh hương. Mỗi thứ 15g.

Nấm đông cô: 100g, Nấm hương: 50g.

Xương heo.

Rượu trắng: 100ml.

Gia vị: bột nêm và đường cát trắng. Ớt tươi. Tỏi.

Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Sơ chế nguyên liệu

– Bước 1: Vịt mua về bạn rửa sạch, vặt sạch phần lông còn sót lại, sau đó dùng muối và rượu trắng chà xát thật mạnh lên thân vịt để vệ sinh và cũng là cách để khử bớt mùi tanh sau khi nấu.

– Bước 2: Sau đó bạn rạch bụng, lấy tiết vịt, nội tạng ra. Sau đó tiếp tục rửa sạch phần bên trong.

– Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.

Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Tiến hành chế biến

– Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn hãy bắt tay vào việc làm nước dùng. Phần xương heo, bạn cho vào một nồi nước sôi, ninh mềm xương, khi nêm nếm thấy vị ngọt nhẹ là được.

– Bước 3: Dùng một cái chảo lớn, rang khô thảo dược. Sau đó bạn cho thịt vịt quay đã ướp xong gia vị cùng với thảo dược rang khô vào chung trong nồi xương heo.

– Bước 5: Vậy là đã xong cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay rồi đấy các bạn.

Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với heo, gà, bò. Đặc biệt, theo Đông Y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ điều trị lao phổi, bệnh tim. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình bạn.

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa / 2023

Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

1 đùi vịt góc tư đã quay sẵn

2 vắt mì tươi

1 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng canh hắc xì dầu

5 hoa hồi

5g quế

5g trần mì

2 lít nước dùng xương heo

15g hành tím

30g táo tàu

50g bạch quả

50g củ sen

50g nấm hương

100g cải ngọt

Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, nước tương, đường phèn, dầu ăn

Cách nấu vì vịt tiềm bằng vịt quay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen rửa sạch, cắt khoanh.

Nấm hương cắt chân, rửa sạch.

Cải rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua.

Hành tím mang đi nướng thơm.

Hoa hồi, quế, trần bì cho vào chảo rang thơm

Luộc mì trong khoảng 2 phút. Lưu ý là trong lúc luộc, bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp mì không bị dính vào nhau.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Bạn ướp vì quay cùng với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước dùng vịt tiềm

Cho nước dùng vào nồi bắc lên bếp nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15g hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì đun sôi tất cả trong khoảng 15 phút thì vớt hoa hồi, quế, trần bì ra.

Tiếp theo, bạn cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt quay ninh trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Sau khi đã ninh xong, bạn tắt bếp và đã hoàn thành phần nước dùng vịt tiềm rồi đấy!

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho mì vào tô, chan nước dùng cùng với củ sen, nấm, táo đỏ và thịt vịt cho lên trên, cuối cùng là cải luộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì vịt tiềm rồi đấy!

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Hơn Cả Nhà Hàng / 2023

Thịt vịt ướp xong, lấy ra để cho bớt nước. Chiên vàng thịt vịt trong chảo dầu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nấu sôi một nồi nước dừa với tai vị, vỏ quýt, hầm đùi vịt cho mềm.

Mì vịt tiềm là món ăn nổi tiếng và được nhiều người biết tới có nguồn gốc từ nước Trung Quốc. Được người Hoa phổ biến và mang tới cùng ẩm thực Việt.

Cách nấu mì vịt tiềm đúng hương vị như nhà hàng Trung Hoa là điều rất nhiều bạn yêu thích nấu ăn muốn khám phá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ cách sơ chế tới bước trang trí món ăn sao cho đẹp mắt.

4 đùi vịt

800 gr xương ống heo

400 ml nước dừa xiêm

1kg mì tươi

300 gr rau cải thìa

200 gr nấm hương

Gói gia vị vịt tiềm

Tỏi, gừng, vỏ quýt, tai vị, rượu trắng.

Nước tương, hạt nêm, đường, muối

Hướng dẫn nấu mì vịt tiềm:

1/ Sơ chế:– Đùi vịt rửa sạch, nhặt sạch lông. Để ráo nước. Gừng băm nhuyễn trộn chung với 4 muỗng canh rượu trắng, sau đó sát nó lên đùi vịt, để trong 30 phút – 1 tiếng đồng hồ để khử mùi. Dùng khăn sạch, lau khô thịt vịt. Ướp 1 muỗng canh xì dầu, 10 gr hạt nêm, 10 gr tiêu, 5 gram tỏi bằm. Cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị, bạn có thể đóng hộp để qua đêm.– Rau cải thìa nhặt, rửa sạch, xắt dọc đôi.– Gừng và hành lá nướng thơm. Gừng cạo vỏ.– Nấm hương rửa với nước muối cho sạch, bỏ gốc, thái đôi.– Xương ống chần qua nước sôi, nướng trong lò với gừng trong 10 phút. Cho vào nồi nước để hầm trong 1 tiếng trở lên, châm thêm nước sôi nếu nước cạn.– Mì trứng chần qua nước sôi có cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó ngâm nước lạnh, vớt để ráo. Chia đều vào 4 tô.

2/ Chế biến mì vịt tiềm:

Bước 1: Thịt vịt ướp xong, lấy ra để cho bớt nước. Chiên vàng thịt vịt trong chảo dầu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nấu sôi một nồi nước dừa với tai vị, vỏ quýt, hầm đùi vịt cho mềm.

Bước 2: Hương liệu dùng để tiềm vịt rang khô cho có mùi thơm. Vớt xương ống heo ra, thêm vào gừng tươi nướng, túi gia liệu vịt tiềm, đùi vịt, nấm hương vào. Nấu trong 30 phút, thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Rau cải thìa luộc chín, ngâm nước lạnh để xanh.

Xếp rau cải lên trên mặt mì với thịt vịt, nấm…

Bước 4: Đùi vịt để nguyên hoặc chặt thành từng miếng vừa ăn. Xếp lên trên mặt mì cùng nấm, rau cải, hành lá. Chan nước dùng nóng vào.

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Comments