Top #10 ❤️ Cách Nấu Mì Xào Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon

Cách Làm Ếch Xào Lăn Thơm Béo Khiến Bạn Muốn Ăn Mỗi Ngày

Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Lạp Xưởng Khô Ngon Nhất Chỉ Qua 3 Bước

Cách Làm Lạp Xưởng Khô Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?

1. Nguyên liệu:

Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn)

Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)

Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt

Gia vị, mắm, hành, tỏi

Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

CÁCH 2:

1 bịt mì tươi sợi nhỏ ( nếu khg có thì dùng mì khô cũng được)

– 300g thịt gà

– 300g tôm

– 1 bông cải xanh ( brocolis )

– Vài tai nấm mèo, hay nấm hương

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành

– Dầu mè+ dầu hào

– Muối, nước tương, tiêu, bột ngọt hay bột nêm

– Dầu nấu ăn hay mở nước

– 1 muổng 1/2 ca fé bột năng

Cách làm:

– Nưóc sôi, bỏ mì tươi vào trụng sơ qua, lấy ra để cho ráo nước, để vào vài muổng dầu mè, xốt lên cho đều

– Cà rốt , gọt vỏ cắt dài , nhưng đừng mỏng quá, không giòn

– Bông cải xanh, lấy bông cải, lột sơ bỏ, ngâm với chút nước dấm hoà trong nước, ngâm bông cải, xong xả lại nước lạnh, cho bớt mùi dấm

– Củ hành , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng

– Nấm ngâm nước cho nở, xắt dài

– 1 muổng 1/2 ca fé bột năng ( hoặc bột féculé )

– Tôm lột vỏ, chẻ hai, lấy chất dơ trong tôm ra, rửa qua với chút nước pha dấm, xong xả nước sạch, để ráo

– Thịt gà xắt miếng vừa

– Đổ dầu vào trong chảo nóng, bỏ củ hành vào, xào củ hành vừa chín tới, bỏ thịt vào xào cho thịt vừa xắng, thì bỏ tôm vào + tất cả rau vào xào ( cà rốt, nấm, bông cải xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bột nêm, nước tương cho vừa ăn, chế 1/2 chén nước lèo ( nếu khg thì nước lạnh)

– pha bột năng loãng với 3 muỗng súp nước lạnh, chế vào rau, cho muối tiêu, nước tương, dầu hào 1 muỗng súp, và 1 muỗng súp dầu mè vào xào qua, cho bột chín

Trình bày:

3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Bùi Bùi Cay Cay

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Vẫn Đậm Đà

Tự Làm Thịt Xông Khói Tại Nhà

Cách Nấu Canh Thịt Bò Xoài Xanh Chua Dịu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

Cách Làm Mứt Xoài Xanh Dẻo Thơm Không Cần Nước Vôi Trong Ai Cũng Mê

Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon

Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đơn Giản Mà Quyến Rũ

Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️

Cách Làm Món Nem Lụi Huế Giản Dị, Thơm Ngon !

Cách Làm Món Nem Lụi Xứ Huế Hấp Dẫn Ngày Tết

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Lụi Huế Giản Dị, Thơm Ngon

Nguyên liệu làm mì tôm xào thập cẩm

2 gói mì tôm

0.2kg thịt bò

0.5kg rau cải ngọt

1 lạng ngô bao tử

1 củ cà rốt

2 quả cà chua chín

1 ít nấm rơm

Một số loại gia vị cần thiết khác như: Muối, xì dầu, bột ngọt, tỏi, hạt nêm, tiêu xay…

Cách làm mì xào thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm mì vào trong bát nước lạnh trong khoảng 5 phút. Bí quyết để có món mì thập cẩm dai, mềm là bạn nên chần sơ mì qua với nước nóng. Sau thời gian ngâm mì, bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước.

Với các loại rau củ, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của gia đình. Riêng với thịt bò, bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng và cho vào bát ướp cùng với một ít dầu ăn, hạt nêm để thịt bò ngấm gia vị và mềm hơn.

Xử lý các loại nguyên liệu rau củ

Sau đó, bạn cạo vỏ cà rốt, thái cà rốt thành sợi chỉ dài. Với rau cải ngọt, bạn thái thành từng khúc dài khoảng 4cm. Kế đó, bạn bổ nấm làm 4 phần, bổ cà chua thành múi cau.

Tiến hành xào mì

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho mì vào xào cho săn lại. Theo hướng dẫn xào mì của nhiều người, sau khi xào khoảng 5 phút, bạn cho thêm một ít gia vị và ít xì dầu vào mì, trộn đều để vừa ăn. Khi mì chín, bạn cho mì ra ngoài đĩa.

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên lại bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thịt bò vào xào chín. Lưu ý cách nấu mì xào ngon là bạn cần điều chỉnh lửa to khi xào thịt bò. Bạn nêm ít gia vị để vừa ăn, cho thịt bò ra đĩa riêng.

Công đoạn tiếp theo của cách làm mì xào thập cẩm là bạn tiếp tục sử dụng chảo trên, cho thêm một thìa dầu ăn, bạn bắc lên bếp đun sôi. Dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm, cho lần lượt các loại rau củ vào xào chín, nêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Sau đó, bạn cho cà chua bổ múi vào xào cùng rồi cho thịt bò vào xào sơ qua và tắt bếp.

Hoàn thành và trình bày món ăn

Sau đó, bạn cho rau và thịt bò lên đĩa mì đã xào trước đó, trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm lên trên một ít tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món mì xào thập cẩm.

Cách Làm Miến Trộn Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Kiểu Ý Lạ Miệng

Cách Làm Món Lasagna Đậm Hương Vị Của Người Nước Ý

Cách Làm Món Lasagna Truyền Thống Trứ Danh Nước Ý

Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý

Cách Xào Mì Tôm, Mì Gạo, Miến Ngon Và Không Bết Dính

Cách Làm Mỳ Gạo Xào Thịt Bò Sa Tế Triều Châu Ngon Đúng Vị

Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon

Cách Làm Món Mì Xào Xá Xíu Dầu Hào Mới Lạ Hấp Dẫn

Mỳ Gói Xào Tam Tơ Lôi Cuốn Vị Giác

Cách Làm Món Mì Trứng Xào Tôm Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

Cách xào mì tôm rau cải, ớt chuông

Nguyên liệu: 1 gói mì gói, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông đỏ, 20g ớt chuông vàng, 1 lá cải xà lách tròn, 1 cây xúc xích, 1 ít hành lá cắt nhỏ, 2 tép tỏi

8ml nước tương, 10ml dầu hào, chút đường, chút muối, 2 giọt dầu mè, 20ml dầu thực vật

Cách xào mì tôm như sau:

– Trụng sơ mì gói với nước sôi cho các sợi mì mềm bớt và tơi ra.

– Vớt mì ra rồi cho dầu hào, nước tương, đường, dầu mè, dầu thực vật vào trộn đều để mì thấm gia vị và không bị dính vào nhau.

– Thái sợi các loại ớt và xúc xích. Hành lá cắt nhỏ, tỏi xắt lát.

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi thơm.

– Cho ớt và ít muối hoặc hạt nêm vào xào sơ.

– Khi các loại rau củ gần chín bạn cho mì vào xào với lửa to, nhanh tay và nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Để món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể rửa sạch là xà lách rồi lót sẵn vào bát, đổ phần mì đã xào lên trên.

Cách xào mì gạo thập cẩm

Nguyên liệu: 2 nắm mỳ gạo, 1 quả trứng, 200g tôm hoặc thịt bò, thịt lợn, 1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ.

4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh, 1 muỗng canh hành phi.

Nước xốt: 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.

Cách làm món mỳ gạo xào thập cẩm

Đun các nguyên liệu trong phần nước xốt với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Ngâm mỳ trong nước lạnh 30 phút rồi vớt ra để ráo (tuy nhiên cần chú ý loại mì, có loại rất nhanh mềm nên ngâm nước trong thời gian ngắn hơn). Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.

Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.

Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt. Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi nhưng không bị nát.

Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 – 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô. Đổ tôm vào xào chung với mỳ.

Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào. Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.

Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.

Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.

Cách xào miến tôm

Nguyên liệu: 200g miến khô, 400g tôm tươi, 4 cây hành lá, gừng bào nhuyễn, 300g đậu Hà Lan, xì dầu, 1 thìa cafe giấm, tương ớt, muối, hạt tiêu.

– Bào nhuyễn gừng và xắt hành thành những cọng dài.

– Ngâm miến trong nước lạnh cho nở mềm.

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi để ráo. Ướp tôm với muối và tiêu.

– Cho chút dầu ăn vào chảo, cho tôm vào xào qua cho săn lại.

– Xào nhanh đậu và hành lá, gừng.

– Cho miến, xì dầu, giấm và tương ớt vào, rồi cho tôm vào đảo đều cho chín. Trút miến xào ra đĩa, dùng nóng.

Món Mì Xào Giòn Hải Sản Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Giòn, Dai, Nóng Hổi

Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Bò Cực Ngon

Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon

Cách Làm Món Mì Xào Xá Xíu Dầu Hào Mới Lạ Hấp Dẫn

Mỳ Gói Xào Tam Tơ Lôi Cuốn Vị Giác

Cách Làm Món Mì Trứng Xào Tôm Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Trứng, Xúc Xích, Rau Củ

Cách Làm Mì Xào Ngon, Đơn Giản, Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời

Mì gói với trứng tôm đơn giản, thơm ngon

– Mì: 1 gói

– Tôm tươi: 8 con

– Cà chua: 2 quả

– Trứng gà: 1 quả

– Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị.

– Cải chip: ½ mớ.

– Bước 1 : Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp qua với chút nước mắm. Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Cải chip rửa sạch, để ráo.

– Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào trong chảo và chiên sơ tôm. Chiên rồi để tôm hết dầu và ngắt bỏ phần đầu.

– Bước 3: Cho một ít dầu vào chảo, dầu vừa sôi thì cho hành khô và gừng vào phi cho thơm, cho tiếp cà chua vào xào từ 2 – 3 phút, nêm nếm phụ gia cho vừa ăn và thả vào lượng nước vừa phải, đun cho cà chua chín mềm.

– Bước 4: Khi cà chua chín thì cho mì gói vào, cho tiếp tôm và rau nấu cho đến khi chín. Khi mọi thứ nhiên liệu gần chín thì cho tiếp trứng vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể đợi mọi thứ chín rồi đập trứng vào bên trên và chan nước dùng đang sôi lên cho trứng chín. Nấu thêm một phút là có thể tắt bếp cho mì ra tô và thưởng thức.

Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng

– Thịt nạc: 100gr

– Nấm bào ngư: 50gr

– Nấm hải sản: 50gr

– Mì trứng: 1 gói

– Nước luộc gà (có thể không dùng)

– Gia vị: nước tương, muối, tiêu trắng

– Bước 1: Nấm bào ngư rửa sạch, thái thành miếng dài nhỏ. Nấm hải sản rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt rửa sạch thái sợi dài và ướp thịt với chút nước tương và muối trong vòng 15 phút.

– Bước 2: Đun nước sôi và cho mì trứng vào luộc, sau đó để ra rổ cho ráo. Tiếp theo, bạn xào xơ mì qua với một ít dầu xong để ra dĩa.

– Bước 3: Cho thịt, nấm bào ngư, nấm hải sản và nước luộc gà vào xào với nhau, khuấy đều tay liên tục và nêm nếm lại gia vị cho đủ ăn. Khi mọi thứ nhiên liệu sắp chín thì cho hành cây vào, đảo đều tay rồi tắt bếp hẳn.

– Bước 4: Cho phần thịt nấm xào lên dĩa mì, rắc chút tiêu trắng và trang hoàng với vài cọng ngò là hoàn tất món ăn.

Mì Ý xào hải sản tiện lợi, mau chóng

– Mì Ý: 300gr

– Tôm sú: 200gr

– Mực: 100gr

– Sò điệp: 50gr

– Nấm rơm: 50gr

– Đậu que: 50gr

– Cà rốt: 50gr

– Nước dùng bò: 200ml

– Tiêu sọ: đập dập

– Rượu vang, phụ gia (muối, tiêu, hạt nêm)

– Bước 1: Bắc nồi nước, khi sôi thì thả vào một ít muối, dầu rán rồi cho mì Ý vào luộc (khoảng 8 – 10 phút). Sau đó, vớt mì ra, rửa dưới nước lạnh rồi để ráo.

– Bước 2: Cà rốt bào vỏ, rửa cho sạch rồi cắt thành sợi dài vừa ăn. Nấm rơm cũng rửa sạch, cắt bỏ phần bị hư, để ráo. Mực sau lúc mua về thì rửa sạch trong và ngoài rồi thái thành khoanh tròn với kích thước tùy ý, đều nhau. Đối với tôm thì lột vỏ, bỏ phần đầu, rạch lưng tôm bỏ chỉ đen, rửa sạch. Sò điệp rửa sạch, để ráo.

– Bước 3: Bắc nồi nước lần nữa cũng bỏ vào chút ít muối và cho những dòng rau củ vào chần sơ vừa chín tới (Lưu ý: loại nào cứng thì thả vào trước). Sau đó, vớt các loại rau ra để trong chậu nước lã để giữ màu tươi cho rau.

– Bước 4: Bắc nồi nước khác bỏ vào một ít rượu nho trắng để luộc mực, tôm, sò điệp. Sau khi hải sản chín thì vớt ra.

– Bước 5: Bắc chảo lên bếp và sẽ cho bơ vào, khi bơ tan hết thì cho tiếp phần rau củ đã luộc vào xào, đảo đều tay, cho tiếp phần hải sản đã chuẩn bị vào xào cùng, nêm nếm phụ gia theo khẩu vị của bạn. Sau đó, cho tiếp tiêu sọ, một ít rượu vang trắng, nước dùng bò vào khuấy đều tay. Khi các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp.

– Bước 6: Cho phần mì ra dĩa trước rồi cho những nhiên liệu còn lại lên trên cùng. Và cho chút tiêu là bạn hoàn tất món ăn.

Lưu ý khi luộc mì Ý:

– Không nên dùng nồi quá nhỏ luộc mì, khi cho mì vào trong nồi thì sẽ làm giảm độ sôi của nước và mì lại chưa được nằm trọn dưới nước sẽ khiến mì không chín, nát và không đẹp.

– Cho muối vào nước khi luộc mì sẽ giúp mì không bị dính và sợi mì đậm đà, dai ngon hơn.

– Không nên luộc mì quá chín, sợi mì phải có tính đàn hồi thì mới ngon.

– Khi vớt mì Ý ra thì cho dầu rán vào mì để mì khỏi bị dính và nhìn sợi mì ngon hơn.

Cách Làm Mỳ Gạo Xào Thịt Bò Sa Tế Triều Châu Ngon Đúng Vị

Cách Xào Mì Tôm, Mì Gạo, Miến Ngon Và Không Bết Dính

Món Mì Xào Giòn Hải Sản Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Giòn, Dai, Nóng Hổi

Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top