Top 10 # Cách Nấu Mì Ý Hải Sản Sốt Kem Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Mì Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi

Mì ý sốt kem tươi đã là món ăn vô cùng hấp dẫn, mì Ý hải sản sốt kem tươi lại càng hấp dẫn hơn. Chế biến món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng bù lại thành phẩm lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, rất đáng để thử đúng không nào? Nguyên liệu:

– Mì Ý: 200g

– Tôm: 100g

– Mực: 100g

– Mussels: 300g

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 củ hành tây

– Vỏ 1 quả cam bào vụn

– Nước cốt của 2 quả cam

– 45ml vang trắng

– Cà chua đóng hộp 200g

– 1 bát dầu ô liu

– 1 thìa café tiêu và muối

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ bỏ đầu, khéo léo rút chỉ đen ở lưng.Đem rửa sạch và để ráo nước.

Mực: rửa sạch, thái khoanh tròn ngang thân.

Hành tây: bóc vỏ rửa sạch, thái ½ củ hành hạt lựu, để riêng

– Chuẩn bị một nồi nước, chờ nước sôi thì cho thêm chút muối rồi thả mì vào để luộc mì ống. Khi mì đã mềm và ngập hoàn toàn trong nước, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng để các sợi mì không bị dính vào nhau. Vặn lửa ở mức nhỏ nhất. Đun thêm 5-10 phút nữa đến khi mì hơi chín là được (giữa sợi mì có lỗ nhỏ xuất hiện). Đổ mì ra một chiếc rổ thưa, xả nước lạnh và đểu ráo nước.

– Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm hành tây và tỏi. Sau đó cho cà chua vào xào cùng, nêm muối, tiêu vừa ăn.

– Cho thêm vang, vỏ cam, nước cam vào đảo đều. Tiếp tục cho mực, tôm vào xào cùng, đảo đều cho đến khi chín (khoảng 2-3 phút). Cho mì vào chảo cùng vào một lúc cho ngấm hương vị. Xào ở mức lửa nhỏ vừa phải, đến khi nước sốt đặc sánh lại, bám vào sợi mì thì tắt bếp.

– Đổ mì ra đĩa, trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt.

Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn, nát. Món ăn không bị tanh và có vị thơm mặn của biển. Thêm một ly vang trắng lạnh đi kèm thì thật tuyệt vời

Cách Làm Món Mì Ý Sốt Kem Hải Sản Độc Đáo Lạ Miệng.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với món mì ý sốt cà chua thịt bò, riêng với món mì Ý sốt kem hải sản thì còn ít người biết. Hôm nay Cẩm Nang Nấu Ăn sẽ chỉ cho bạn cách làm món mì Ý sốt kem hải sản lạ miệng. Vì nguyên liệu chính là hải sản, sốt kem nên hương vị món ăn chắc chắn có nhiều khác biệt với mì ý sốt cà chua. Cùng bắt tay là món mì ý độc đáo này đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Cách làm mì Ý sốt kem hải sản khá dễ làm, món này cực tốt trẻ em nên các bà nội trợ hãy trổ tài làm món ngon này cho các bé thưởng thước. Mì ý trộn cùng kem hơi béo ngậy ăn cùng hải sản dinh dưỡng cao sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều dưỡng chất quý chỉ có ở hải sản biển.

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

Một gói mì ý khoảng 200g, nên chọn mua loại sợi dài cho dễ ăn. Nếu gia đình đông người bạn nên chọn mua loại gói 500g, dùng không hết có thể bảo quản nơi khô thoáng để lần sau dùng tiếp.

Hải sản: tôm 1 lạng, mực tươi 1 lạng, và mussels 3 lạng (trai nước ngọt).

Hành tây và tỏi cùng 1 nắm lá parsley và lá basil.

Nước cam tươi, cà chua đóng hộp, dầu oliu , tiêu xay và muối tinh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch để ráo, mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thái hạt lựu hành tây, thái lá parsley và lá basil thật nhỏ.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho thêm ít muối rồi cho mì vào luộc, bỏ thêm ít dầu và dùng đũa khuấy đều khi mì sôi để mì không dính với nhau. Luộc mì theo thời gian được hướng dẫn trên bao bì. Mì chính thì đổ ra rổ, sóc nhẹ cho ráo nước. Cho 2 thìa dầu oliu vào trộn cùng mì để chúng không dính với nhau.

Lưu ý: Chỉ nên luộc mì chín tới, vì bạn sẽ còn xào kì lại một lần nữa cùng hải sản cho các nguyên liệu thấm đều vị với nhau.

Bước 4: Làm sốt: Đun nóng chảo rồi cho ít dầu vào cùng hành và tỏi băm phi thơm lên. Thêm ít rượu vang cùng nước cam (có thêm vỏ cam xây càng tốt), basil, parsley vào xào cùng. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Sau cùng bạn trút hết hải sản mà bạn đã sơ chế sạch sẽ vào đảo gồm mực, tôm và mussel. Đảo tầm 2 phút cho tới khi mussel mở vỏ và thấm gia vị.

Bước 5: Đổ mì vào đảo cùng sốt hải sản cho thấm đều, nên để lửa vừa để mì không bị nát. Nêm gia vị vừa ăn, xào tới khi nào nước sốt cạn dần lại, hơi sánh quyện vào sợi mì là được. Đổ mì ra địa hoặc âu, trang trí thêm cho món mì là hoàn thành.

Cách làm mì Ý sốt kem hải sản không khó như bạn nghĩ, các nguyên liệu cũng dễ tìm mua nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món mì này vào dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

Cách Làm Mỳ Ý (Spagetti) Sốt Kem Hải Sản Tại Nhà

Mỳ Ý (Spaghetti) không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món Mỳ Ý (Spaghetti) này.

Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản.

Mì ý sốt kem tươi đã là món ăn vô cùng hấp dẫn, mì Ý hải sản sốt kem tươi lại càng hấp dẫn hơn. Chế biến món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng bù lại thành phẩm lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, rất đáng để thử đúng không nào?

Món spaghetti này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn. Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc.

Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản

300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)

1/2 củ hành tây nhỏ

1 tép tỏi to

1 muỗng dầu Olive

10 gram bơ

10 gram bột mỳ

50 ml sữa tươi không đường

50 ml kem tươi (whipping cream)

Pho mát Parmesan

Rượu vang trắng

Muối, tiêu

1 loại pasta sợi dài bất kì

Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản ngon nhất

– Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.

– Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thấm gia vị.

– Bước 2: Bạn đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

– Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản rồi.

– Bước 3: Bạn tiến hành làm sốt kem: đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón.

– Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm một chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát, để sang một bên.

– Bước 4: Xào hải sản: cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Bước 5: Cuối cùng bạn sắp mỳ ra đĩa, rưới sốt kem lên trên. Vậy là cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản đã hoàn thành rồi.

Chúng ta đã có món Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản thật hấp dẫn phải không nào. Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn. Món ăn không bị tanh và có vị thơm của biển.

Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu

Như thường lệ, trước khi bắt tay vào thực hiện một món ăn thì việc trước tiên là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để chế biến. Tương tự như đối với cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi, bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

– 1/2 củ hành tây nhỏ – băm nhỏ

– 50 ml sữa tươi không đường

– Pho mát Parmesan (không bắt buộc)

– Pasta sợi dài bất kì (mình dùng Capellini)

2. Các bước thực hiện món mỳ Ý hải sản sốt kem tươi

Để thực hiện cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi, bạn cần trải qua 5 bước chính như sau:

Đối với tôm, bạn tiến hành bóc vỏ, bỏ đầu, rạch sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Mực bạn nên chọn mực ống con vừa phải sau đó làm sạch và thái hình vòng. Ướp tôm & mực với chút muối, tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng & một nhúm nhỏ bột gừng. Rượu và gừng có thể bỏ qua, nhưng muối & tiêu nên ướp trước cho tôm & mực thêm đậm đà. Để khoảng 30 phút cho tôm mực ngấm gia vị.

Cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi tương đối đơn giản tuy nhiên bạn cần hết sức chú ý bởi nếu không làm khéo sẽ có thể khiến mỳ bị nát. Bạn đun sôi một nồi nước to, đợi nước sôi thì nêm muối rồi sau đó cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước.

Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín mềm bạn đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

Dùng một cái chảo sạch khác, để lửa to và đun nóng 1 thìa dầu Olive sau đó cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, mực & tỏi băm vào chảo, xào cho cho chín tới. sau đó hạ lửa vừa, cho khoảng 3 thìa canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều & đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn. Sau đó sắp mỳ ra đĩa, cho sốt kem hải sản lên trên. Vậy là cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi của Sparta bày cho bạn đã hoàn thành rồi đấy. Mỳ Ý có vị béo ngậy của kem sữa cùng với vị hải sản tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi thơm ngon không kém nhà hàng rồi đó. Còn nếu như bạn muốn dành món ăn hấp dẫn này cho buổi trưa bận rộn mà không kịp về nhà thì Sparta Beer Club là địa điểm bạn nên tham khảo để thưởng thức món ăn hấp dẫn này đấy.

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: spartabeerclub@gmail.com