Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chuẩn Vị
  • Bữa Sáng Nồng Nàn Với Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Trứng gà hoặc trứng vịt

    Hạt nêm

    Hành xanh thái nhỏ

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

    Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

    Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

    Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

    Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

    Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

    – 2 muỗng canh dầu thực vật

    – 1 bó rau muống

    – 4 củ tỏi

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – 3/4 muỗng cà phê đường

    – 1 quả ớt

    Cách làm:

    Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

    Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi.

    Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

    Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh.

    Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

    Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng.

    Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

    Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút.

    Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

    Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

    – 1 bó rau mồng tơi

    – 150g thịt nạc

    – Hành khô, muối, đường.

    Cách làm:

    – Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

    – Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

    – Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.

    – Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

    – Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Thịt Khâu Nhục Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Rim Mặn Chỉ 20 Phút Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rim Nước Dừa Cực Hấp Dẫn !
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • -1 củ cà rốt

    -1 củ cải trắng

    -4 củ khoai tây

    -1 gói gia vị kho thịt bò (25g)

    -4 củ hành tím khô

    -4 nhánh tỏi

    -6 cọng sả

    -1 nhánh gừng khoảng 100g

    Cách nấu món bò kho cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu làm món bò kho:

    -Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đun lấy một nồi nước sôi, thả miếng gừng vào dau đó trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để loại bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.

    -Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần trên.

    -Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây nạo vỏ rửa sach sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.

    Các bước làm món bò kho:

    -Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị thịt bò kho, 2 muỗng cà phên đường, 1 muỗng cà phê muối, 1.2 thìa cà phê bột ngọt, tỏi băm, hành băm trong vòng 30 phút.

    -Đặt nồi thịt lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lừa nhỏ.

    -Khi thịt mềm, cho cà rốt, khoai tây, củ cải trắng vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ.

    -Hòa 1 thìa canh bột năng với một bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh lên một chút thì ngừng lại.

    -Tắt bếp, xơi thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

    Lưu ý khi làm món thịt bò kho:

    -Để chọn được miếng thịt bò kho ngon khi mua bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn ( trừ loại thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và có mỡ màu vàng tươi.

    -Chúng ta có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa lại thịt thật sạch sau đó trần thịt qua nước sôi.

    -Khi ăn thịt bò bạn nên kết hợp cùng một số loại rau thơm như ru mùi, cần tây đề tăng thêm mùi vị của món ăn.

    -Khi nấu món bò kho bạn nên sử dụng nồi áp suất nhờ vậy thời gian nấu món bò kho nhanh hơn và lượng chất dinh dưỡng có trong món bò kho cũng không giảm đi nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Nem Nướng Độc Đáo, Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Trứng Cuộn Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sấy Khô Thơm Ngon Ngay Tại Nhà, Rất Đơn Giản Mà An Toàn
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Ngon Không Cần Dùng Máy Sấy
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Bằng Lò Vi Sóng Và Lò Nướng.
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Cách Làm Tôm Lăn Mè Cực Nhanh Cực Lạ Miệng
  • Nhắc đến tôm khô là lên ngay cơn thèm tôm khô nấu canh bầu bí, tôm khô xào cà pháo, tôm khô kho quẹt, v.v. Bởi cái vị ngọt thơm dai dai của tôm khô quá đặc trưng khiến cho bất cứ loại nguyên liệu nào kết hợp với nó cũng trở nên ngon lạ thường. Như tôm khô rim cà chua chẳng hạn.

    Khác với vị ngọt mát của canh tôm khô nấu bầu bí, vị ngọt thơm hải sản của tôm khô nhắm rượu, tôm khô sốt cà chua có vị đậm đà giòn ngọt. Bởi bản thân tôm khô đã là đặc sản trứ danh của vùng Cà Mau sông nước, nổi tiếng khắp đó đây. Ngoài hương vị đặc biệt, màu sắc đỏ hồng tươi của món ăn cũng rất kích thích thị giác. Có tôm khô rim cà chua trong mâm cơm gia đình những ngày trời mưa gió mới ấm lòng làm sao.

    Cách làm món tôm khô sốt cà chua siêu ngon

    Nguyên liệu đơn giản chỉ cần có tôm, cà chua chín, thêm củ hành củ tỏi và gia vị thế là đủ. Còn chế bến cũng chẳng cầu kỳ, cứ thông qua ba bước là có ngay đĩa tôm khô rim cà ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chọn 200 gram tôm khô Cà Mau rửa sạch, ngâm với nước ấm cho mềm. Thời gian ngâm là 20 phút.

    Hai quả cà chua chín rửa sạch, cắt múi cau.

    Hành tỏi bóc vỏ sắt nhuyễn.

    Bước 2: Sốt cà chua

    Bắc chảo dầu nóng lên bếp cho hành tỏi phim vàng thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn. Có thể cho thêm ít nước lạnh để cà chua nhanh chín. Đun đến khi thấy cà chua thật nhuyễn, thành hồ thì thôi.

    Bước 3: Rim tôm khô

    Cà chua chín trút tôm khô mềm vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Đun lửa liu riu trong vòng 5 phút thì nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Có thể rắc thêm ít tiêu tăng thêm hương vị.

    Với ba bước trên, tôm khô sốt cà chua thật dễ làm và thành quả là một bữa ăn ngon miệng. Tôm khô mềm dai, ngọt; cà chua đậm đà; màu sắc tổng hòa của món ăn là màu hồng đỏ trông rất bắt mắt. Đây sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đánh Bay Nồi Cơm Với Cách Làm Món Tôm Kho Trứng Cút Ngon
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Chỉ 20 Phút Có Ngay Một Nồi Thịt Kho Tôm Cho Bữa Tối
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Mà Dễ Nấu Vào Mùa Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Đơn Giản Nau An Ngon Doc
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Cho Bữa Ăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
  • 

    Cùng vào bếp và học nấu các món ngon mùa thu dễ làm như sườn xào, gà sốt me và nhiều món khác nữa. Chắc chắn cả nhà sẽ thích và ăn nhiều hơn bình thường với những món ăn đơn giản dễ nấu nhưng rất ngon.

    Tiết trời mùa thu đã bắt đầu se lạnh cùng với cơn gió nhẹ và vài trận mưa đầu mùa làm cho chúng ta có cảm giác tết đã gần đến. Thứ không khí dịu nhẹ này thật giúp cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, đầm ấm hơn. Còn gì tuyệt bằng khi cả nhà ngồi quanh mâm cơm và thưởng thức những món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Ẩm thực theo mùa ở nước ta khá phong phú, có đủ các món ngon mùa thu dễ làm, đảm bảo dưỡng chất. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các món ăn đơn giản rẻ tiền mà dễ nấu vào mùa thu ngon.

    Món thịt heo chiên muối ớt

    Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến, trong các cách chế biến thì thịt heo chiên muối ớt với chút cay nồng sẽ tạo cảm giác ấm áp và vô cùng thơm ngon mà cả nhà ai cũng thích

    Thịt heo cần thái lát thành miếng dày, ướp thịt với nước tương và tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn tẩm thịt vào hỗn hợp muối tiêu, bột mì và bột ngô trộn vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần chiên ngập thịt heo trong chảo dầu đến khi thịt chín vàng là được. Món thịt heo chiên muối ớt này ăn kèm với cơm nóng và rau thơm thì hết ý.

    Ấm lòng bạn bè với món sườn xào chua ngọt

    Sườn xào chua ngọt theo phong cách ẩm thực miền Nam thì vời hương vị chua chua và ngọt ngọt cùng với miếng sườn mềm mềm sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm đậm đà và chắc chắn sẽ hao cơm.

    Sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, trụng sườn trong nồi nước sôi có chứa hành lá, gừng và chút muối rồi bạn vớt ra để ráo. Cách này sẽ khử mùi hôi của thịt và giúp miếng thịt trông ngon hơn. Sau đó, bạn phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào đến xém vàng. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, nước cốt chanh, ớt, tỏi băm và bột ngô vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì thêm cà chua thái nhỏ vào đảo đên khi cà chua mềm nát ra là được. Bạn chỉ cần nêm lại cho vừa ăn là bạn có được món ăn ngon là sườn chua ngọt ngon, món này bạn có thể dùng chung với cơm trắng, nhất vào mùa mưa lạnh lạnh ăn rất ngon.

    Nếu như với các cách nấu gà truyền thống là luộc, xào sả ớt, kho gừng đơn giản thì chút biến tấu khác sẽ tạo hương vị lạ miệng cho món ăn. Món gà rang me chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm ngon hơn ấm lòng hơn trong ngày mưa lạnh.

    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với thảo quả, quế hồi khoảng 20 phút. Đem rán gà lên cho vàng thơm rồi om với me chua. Món này có vị đậm đà ai ăn cũng sẽ rất thích.

    Món chào sườn đặc trưng ẩm thực mùa thu

    Nhắc đến các món ăn ngon mùa thu Hà Nội thì nổi bật lên đó là món cháo sườn đặc trưng bởi vị ngon và ngọt từ thịt kèm theo là cháo nấu nhuyễn tan ngay trong miệng. Đây là món cực dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị sườn non ngon, đem nấu với cháo cho thật nhừ. Sau đó bạn cho hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi ăn thì bạn rắc thêm tiêu, hành ngò hay ớt tuỳ ý thì quả đây là món ngon khó gì sánh kịp.

    Cá quả sốt nấm vị ngọt lành của mùa thu

    Trong những món ngon dễ làm vào mùa thu, món cá quả sốt nấm trở nên đặc biệt bởi sự kết hợp hoàn hảo của rau nấm và cá.

    Bạn cần chuẩn bị các loại nấm khác nhau, om với nước dùng khoảng 30 phút, thêm chút bột đao để tạo độ sánh. Sau khi nước dùng sôi và dậy mùi nấm thì bạn hãy bỏ hạt nêm vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Cá quả cắt khúc, đem chiên lên cho chín vàng rồi cho vào nồi nước sốt nấm nấu thêm một chút nữa là coi như món ngon đã được hoàn thành.

    Như vậy là chúng ta là thực hiện xong các món ăn đơn giản dễ nấu vào mùa mưa hay mùa thu. Ngoài ra các bạn còn có nhiều món ăn khác cũng rất ngon. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các món ăn ngon vào mùa đông giúp thực đơn trong gia đình bạn thêm phần phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bữa Ăn Sáng Đơn Giản Nhưng Đủ Chất
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Ăn Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Mà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Của Giới Trẻ Hiện Nay
  • 8 Món Ăn Vặt Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Sài Thành
  • 12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Món Ăn Vặt Vỉa Hè: Top 4 Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Mở Quán
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
  • Phụ nữ thường rất chu đáo trong việc nhà và bếp núc nên các ông chồng hết mực yêu thương. Do vậy, bạn cần phải có những kỹ năng nhất định trong việc nấu nướng ngay từ hôm nay. Nếu các món ăn hàng ngày khó làm thì bạn hãy học cách làm món ăn vặt lạ miệng. Nó sẽ giúp bạn có hứng thú hơn, hấp dẫn mọi người thưởng thức hơn.

    – Xoài keo: Bạn hãy chọn loại có độ chua và ngọt đồng đều. Những trái xoài mới sẽ tăng độ giòn nên sẽ ngon hơn.

    – Nước lọc, nước mắm, đường nâu, đường trắng, ớt bột, muối tôm

    – Xoài rửa sạch, gọt bỏ rồi cắt khúc vừa ăn, ngâm trong đá lạnh khoảng 1 tiếng để xoài giữ được độ giòn và không bị thâm.

    – Làm nước ngâm xoài: Trộn 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nâu, 1,5 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng canh ớt bột lại với nhau. Sau đó cho lên bếp đun sôi để nguội cho bay hết mùi mắm.

    – Vớt xoài đã ngâm cho vào nước ngâm xoài, trộn đều ngâm trong khoảng 1 giờ để xoài được thấm gia vị.

    – Lắc xoài: Lấy xoài từ nước ngâm ra cho vào một hũ nhựa, sau đó bỏ vào hỗn hợp gia vị lắc xoài vừa làm xong, đậy nắp lại, dùng hai tay lắc đều trong khoảng 30 giây.

    Hoàn thành

    Sau khi lắc xong, lấy ra bỏ vào dĩa, vậy là bạn đã thực hiện xong món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường, mùi thơm của muối tôm hòa quyện với vị cay nồng của ớt. Tất cả làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này.

    Cách làm món bột chiên

    Đây là món ăn vặt thơm ngon, được nhiều bạn trẻ yêu thích mà cách làm lại cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Mỗi khi gia đình có dịp quây quần bên nhau, hãy chọn món ăn này để vừa ăn, vừa hàn huyên trò chuyện, nó sẽ góp phần lớn vào hạnh phúc gia đình bạn.

    – Bột gạo, bột năng, trứng gà

    – Đu đủ bào sợi, hành lá

    – Nước, dầu ăn, muối, nước tương, tương ớt

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi. Trộn chung với muối, đường, giấm để làm đồ chua.

    – Trộn bột gạo, bột năng, một muỗng dầu ăn, một chút muối, nước lạnh lại với nhau. Bạn hãy cây quậy bột để bột không bị đóng cục, thêm vào một chút nước sôi trộn đều.

    – Đặt hỗn hợp lên bếp, bật nhỏ lửa vào trộn đều tay cho hỗn hợp bột đặc lại, khi khuấy thấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

    – Đổ bột vào khuôn, nên nhớ trước khi đổ thoa một lớp dầu ăn dưới đáy khuôn để không bị dính. Dàn bột và dùng muỗng ép chặt lại.

    – Để khuôn bột vào nồi hấp, đung sôi, lâu lâu lau nước ở thành nắp. Đun khoảng 10 – 15 phút, dùng đũa chọc qua lớp bột, nếu đũa vẫn sạch là không bị dính bột là bột đã chín. Tắt bếp và lấy bột ra ngoài.

    – Khi bột nguội thì dùng dao cắt khúc hình chữ nhật vừa ăn với độ dày khoảng 2cm.

    – Chiên các miếng bột đã được cắt khúc vớ dầu ăn, đến khi vàng đều là được.

    – Đánh tan 2 trái trứng, rưới đều lên bề mặt bột đã chiên vàng, chiên cho trứng chín rồi rắc hành lá lên bề mặt.

    Để ra đĩa, thêm đồ chua và đu đủ xanh bào sợi, ăn chung với hỗn hợp tương ớt + nước tương. Nên ăn tới đâu thì chiên bột tới đó vì món ăn vặt này nóng mới ngon.

    – Bột rau câu dẻo

    – Đường

    – Trái dừa và nước cốt dừa

    – Trái dừa cắt khoang hở miệng, đổ nước ra nồi. Chừa lại một ít để làm thạch cốt dừa đổ bên trên.

    – Trộn bột rau câu dẻo với một lượng đường vừa phải. Nếu bột 4g thì kết hợp với 70g đường là vừa.

    – Đun sôi phần nước dừa đã đổ ra nồi, cho bột rau câu dẻo trộn đường vào, khuấy đều. Tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

    – Đổ rau câu vào trái dừa rỗng, để nguội cho vô tủ lạnh để nhanh đông hơn.

    – Trộn 2g bột rau câu với 30g đường, đun sôi với số nước dừa còn lại. Đun sôi rồi cho nước cốt dừa vào, quậy đều và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp vừa thực hiện lên trên trái dừa bỏ trong tủ lạnh, để nguội rồi cho lại vào trong tủ lạnh.

    Món rau trái dừa ăn lạnh sẽ rất ngon, có mùi vị đặc trưng của dừa. Bạn thực hiện thành công cách làm món ăn vặt này là các lớp rau câu được phân định rõ ràng, vị ngọt vừa phải. Tùy vào sở thích ăn uống của gia đình mà bạn có thể làm nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Thường Ngày Ngon, Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Top 5 Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Danh Cho Giới Trẻ Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Ăn Vặt. Dạy Làm Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Đầu Tuần Hứng Khởi
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • 0

    Tháng chín đôi mươi – tháng mười mùng năm”. Cứ đến thời gian này trong năm (âm lịch), người dân xã An Thanh (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) bắt đầu vào vụ thu hoạch rươi. Rươi chính vụ kéo dài chỉ mấy ngày, nhưng vậy cũng là đủ cho nhiều hộ kiếm được tiền triệu, trăm triệu .Rươi là đặc sản Tứ Kỳ và cũng là lộc trời cho xứ này, mà những người ghiền Rươi tứ kỳ cứ đến vụ là ngong ngóng rươi về để được thưởng thức các món ăn được chế biến từ rươi

    Giá trị dinh dưỡng của con rươi

    Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của con rươi hoàn toàn không thua kém gì thịt bê non, với mỗi 100g rươi thì có đến 12.4g protid, 4.4g lipid, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Ngoài ra, rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe như canxi, photpho, sắt, kẽm… Ăn rươi Tứ Kỳ sẽ cảm nhận được sự đậm đà, béo ngậy của rươi

    Cách làm món canh rươi ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    •  1 kg Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bò khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bò yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết.  Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
    • Thịt lợn: thịt lơn băm nhỏ, rươi nấu ngon nhất là thịt ba chỉ với 1 kg rươi cần 3-4 lạng thịt ba chỉ
    • Vỏ trần bì: đấy chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
    • Trứng gà: tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
    • Hành lá, lá lốt, thì là, rau dăm: ngoài ra bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như 2 -4 quả ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
    • lá gừng và gừng tươi đó là gia vị không thể thiếu, gừng tươi thái chỉ
    • Gia vị: muối, mỳ chính
    • rau cải đắng hoặc măng tươi, măng tươi ngon nhất là măng tre ta , măng tuy đắng chút nhưng hòa với con rươi không còn đắng chút nào. Măng ta thái chỉ , thái con chì
    • khế chua thái lát, tùy khẩu vị có thể từ một đến hai quả khế

    Cách chế biến

    • Rươi rửa sạch với rươi tươi và giã đông với rươi đông lạnh
    • Cho rươi vào một tô lớn hoặc một cái nồi. Cho muối và mì chính vào , đăc điểm của rươi là khi gặp mặn rươi sẽ tự vỡ ra. Khuấy đều cho rươi vỡ ra. Lưu ý nhỏ với các bạn là rươi tứ kỳ chuẩn khi khuấy rươi sẽ rất quánh, rươi dính vào đũa không ra nước nhiều đó mới là rươi chuẩn của tứ kỳ. Tùy từng người có thể khuấy nát rươi ra hay để cả con để nấu
    • Cho thêm thịt lợn băm, vỏ quýt, rau thơm, ớt, lá lốt, lá gừng, gừng tươi, trứng gà rồi khuấy đều nguyên liệu với nhau

    Canh rươi nấu măng

    Rươi nấu măng ta có cách nấu canh rươi khác với canh rươi rau cải. Khi nấu canh măng rươi ta cho măng thái nhỏ vào cùng nguyên liệu

    • Đun nồi nước nấu rươi sôi già, nước nấu rươi ngon nhất là nước luộc gà
    • Múc một muỗm rươi to cho cho cả muỗm vào nồi nước nấu, để tầm 1 phút sau đó thả nhẹ để tách rươi ra khỏi muỗm, làm như thế rươi nấu không bị nát
    • Thả tương tự từ từ cho đến khi hết số lượng rươi
    • Cho thêm cà chua thái lát, và khế chua vào, nếu không có khế chua có thể dùng chanh thay thế. Nhưng vị chua của khế nó thanh hơn vị chua của tranh. Có thể cho thêm ớt tươi tùy vào khẩu vị từng người
  • Đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, cho gia vị thêm vào
  • Múc rươi đã nấu cho ra bát cho thêm rau dăm, lá gừng thái nhỏ, hành hoa, gừng tươi thái chỉ vào
  • Canh rươi ngon hơn nếu dùng luôn, để nguội canh rươi dễ bị tanh

    Canh rươi nấu rau cải

    1. Đun nồi nước nấu rươi sôi già, nước nấu rươi ngon nhất là nước luộc gà
    2. Múc một muỗm rươi to cho cho cả muỗm vào nồi nước nấu, để tầm 1 phút sau đó thả nhẹ để tách rươi ra khỏi muỗm, làm như thế rươi nấu không bị nát
    3. Thả tương tự từ từ cho đến khi hết số lượng rươi
    4. Đun nhỏ lửa sau đó cho rau cải đắng thái nhỏ, cà chua, gừng tươi thái nhỏ  vào, đun tiếp trong vòng từ 5-7 phút, có thể cho thêm ớt tươi tùy vào khâu vị từng người
    5. Múc canh rươi ra bát tô và cho thêm rau thơm, hành hoa, lá gừng

    Với hai cách nấu canh rươi tứ kỳ đơn giản dễ làm bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm cho gia đình món ăn này. Cùng các thành viên trong gia đình quây quần thưởng thức món canh rươi ngon tuyệt này.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • -1/2 thìa nhỏ muối

    -400ml nước cốt dừa

    -1/4 bát con đường cát trắng

    -2 thài súp bột báng

    -1 thìa bột năng hoặc bột bắp

    -100g dừa tươi

    -100g lạc

    Cách làm chè chuối cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu làm chè chuối:

    -Chuối tây bóc vỏ, lột bỏ các sợi gân dính trên chuối cắt thành những khoanh nhỏ.

    -Dừa tươi nạo bỏ vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, nạo sợi.

    -Bột bắp hòa tan vào một bát con nước lạnh.

    -Lạc cho lên rang chín, ủ trong vải khoảng 10 phút cho lạc chóc vỏ, bóc vỏ lạc, xẩy sạch vỏ.

    -Bột báng đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho hạt nở, vớt ra để ráo nước.

    Cách nấu chè chuối:

    -Ướp chuối với 1 chút đường và một chút xíu muối, để trong khoảng 30 phút cho muối ngấm gia vị.

    -Lạc đem dã dập.

    -Đổ ½ lon nước cốt dừa và 1 chén nước lạnh vào nồi, đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, từ từ thả chuối vào, đun đến khi chuối chín mềm là được.

    -Khi thấy chuối mềm, cho bột báng vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi bột báng chuyển thành màu trắng trong chút nốt phần nước cốt dừa còn lại vào.

    -Từ từ chút phần nước bột bắp vào nồi đun cùng, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột bắp hòa tan đều để nước chè chuối hơi sền sệt là được.

    -Múc chè chuối ra bát, rắc thêm lạc rang và dừa nạo lên dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    Công dụng của món chè chuối bạn nên biết :

    -Những cô nàng hơi mũm mĩm thừa cân thì nên ăn chuối thay vì những những chất ngọt khác như kẹo bánh …

    -Trong chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh.

    -Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này.

    -Lượng kali trong một quả chuối có thể giúp bạn tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp, những ai yêu thích thể thao như chạy bộ, đạp xe … thì nên ăn chuối trước khi chạy bộ, hoặc đạp xe thể dục …

    Món chè chuối là món chè tốt cho sức khỏe của mọi người, thích hợp với thời tiết cả 4 mùa, chè chuối ngon có vị ngọt tự nhiên của chuối chín, vị thơm, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện với cảm giác bùi bùi của lạc rang thật sự kích thích vị giác. Hy vọng cùng với công thức nấu chè chuối cực đơn giản này bạn sẽ nấu chè chuối thật ngon để ai cũng yêu thích món ăn do chính tay bạn nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách làm món khâu nhục

    Cách làm món khâu nhục đơn giản

    Cách làm khâu nhục bắt nguồn từ chính cái tên của nó, trong đó khâu có nghĩa là hấp đễn mềm rục còn nhục có nghĩa là thịt. Như vậy, nếu dịch sát nghĩa thì khâu nhục có thể hiểu là một món thịt được hấp đến mềm rục hay chín nhừ. Khâu nhục thường được làm trong một chiếc bát, khi ăn úp ra đĩa, tạo hình như một quả đồi trong, màu thịt vàng thơm hấp dẫn. Cắn một miếng khâu nhục như tan ngay đầu lưỡi tạo nên hương vị vô cùng khó quên.

    Cách làm khâu nhục Trung Quốc

    Để làm được một món khâu nhục chuẩn vị Trung Hoa, đầu tiên ta cần chuẩn bị các loại nguyên vật liệu như sau:

    • Thịt ba chỉ ngon
    • Cải thảo muối khô
    • 1 viên chao đỏ + 1 ít nước chao đỏ
    • mật ong
    • 1/4 trái chanh muối bỏ hạt băm nhuyễn
    • 3 Củ hành tím băm nhuyễn
    • 5 Tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 Củ gừng nhỏ
    • 1 Chén rượu trắng

    Gia vị nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối

    • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc sơ, dùng nĩa hoặc dao nhọn đâm đều lên bì thịt.
    • Bước 2: Giã nát gừng và đổ rượu trắng vào, sau đó dùng rượu gừng để rửa sơ qua khử mùi thịt. Dùng khăn sạch thấm khô, thoa thêm một ít mật ong lên mặt bì.

    Khâu nhục Trung Quốc

    • Bước 3: Đun nóng một chảo dầu, khu dầu nóng thì thả thịt vào sao cho mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu. Chiên đến khi bì vàng đều và ngả màu cánh gián thì vớt ra cho thằng vào nồi nước luộc thịt ban đầu.
    • Bước 4: Luộc khoảng 10 phút thì vớt thịt ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 5: Cho thành tìm và tỏi đã băm nhuyễn, cải thảo khô, 1 muỗng nước mắm, 1 muống nước tương, chanh muối băm nhỏ, tiêu, 1/2 muống đường, 1/2 muỗng mì chính, chao đỏ dằm nhuyễn sau đó trộn đều.
    • Bước 6: Trộn đều gia vị với thịt để 15 phút cho ngấm. Xếp thịt vào bát thành bình bát tròn. Cho thịt vào hấp cách thủy khoảng 3h đến khi nhừ.

    Thành phần cho món ăn này là thịt chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm tự nhiên của thịt và gia vị, mặn vừa đồng thời có màu nâu đỏ đẹp tự nhiên.

    Cách làm món khâu nhục Quảng Ninh

    Không ai biết món khâu nhục được nhu nhập vào Quảng Ninh từ khi nào, chỉ biết nó xuất hiện từ rất lâu khi mà những người đầu tiên đến sống và làm việc tại vùng đất Tiên Yên, Quảng Ninh.

    Cách làm món khâu nhục quảng ninh

    Khâu nhục Quảng Ninh cũng có cách làm kỳ công không kém so với khâu nhục chính gốc, thậm chí yếu tố gia vị còn phức tạp hơn. Cụ thể, để làm được một món khâu nhục Tiên Yên đúng chuẩn, ta cần thực hiện như sau:

    • Bước 1: Sau khi hoàn thiện 4 bước giống 4 bước đầu tiên trong cách làm khâu nhục Trung Hoa, ta băm nhỏ tất cả các gia vị chuẩn bị ở trên, mang trộn đều và dùng để ướp thịt đã thái ở bước trước.
    • Bước 2: Ướp 30 phút đến khi gia vị ngấm sâu vào từng thớ thịt
    • Bước 3: Xếp thịt vào một chiếc bát ô tô nhỏ. Xếp bát vào lồng hấp cách thủy nhiều tiếng đến khi thịt nhừ hẳn, gắp nhẹ đũa cũng làm miếng thịt như tan ra.
    • Bước 4: Dùng một chiếc đĩa lớn úp lên trên mặt bát thịt, lật úp bát xuống, thịt sẽ tự động rơi lên đĩa tạo thành hình quả đồi nhỏ rất đẹp.

    Cách làm thịt khâu nhục Quảng Ninh cho ra thành phầm là món thịt có màu vàng cánh gián đẹp, thịt mềm nhừ, có vị béo ngậy của thịt mỡ, vị ngọt nhẹ của mật ong, vị thơm của ngũ vị hương và thảo quả.

    Thịt khâu nhục Quảng Ninh có thể ăn kèm với bánh cưng cẩm, cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    Cách làm thịt khâu nhục Lạng Sơn

    Thịt khâu nhục Lạng Sơn

    Bên cạnh khâu nhục Trung Hoa và khâu nhục Quảng Ninh thì khâu nhục Lạng Sơn cũng là một trong những món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng. Khác với khâu nhục Trung Hoa hay Quảng Ninh được sử dụng nhiều trong những ngày lễ tết hay đám cưới, hỏi quan trọng, khâu nhục Lạng Sơn lại mang trong mình sự dân dã hơn với một hương vị đặc trưng khó có thể nhầm lẫn.

    So về độ phức tạp trong gia vị thì khâu nhục Lạng Sơn cũng đơn giản hơn nhiều, tuy nhiên không vì thế mà hương vị của nó bị giảm sút hay kém cạnh hơn so với 2 món ăn trên. Để làm thịt khâu nhục Lạng Sơn, ta thực hiện như sau:

    • Thịt ba chỉ cắt từng miếng vuông khoảng 15cm
    • Dưa cải khô hoặc dưa cải chua phơi khô
    • Ca la thầu
    • Đậu phụ
    • Gừng tỏi
    • Rượu trắng

    Cách làm món khâu nhục Lạng Sơn đơn giản mà ngon:

    • Bước 1: Luộc thịt chín tới vớt ra để ráo, dùng dĩa hoặc que nhọn xâm bì để giúp áp chảo bì giòn tan
    • Bước 2: Bước thịt đã xâm bì với nước cốt xay từng gừng, tỏi và một ít rượu trắng, để khoảng 1h cho ngấm gia vị
    • Bước 3: Cho mỡ vào chảo đến khi nóng già thì thả thịt đã xâm vào, áo chảo mặt bì trước đến khi bì nở đều và chuyển thành màu cánh gián, lật mặt kia lại. Thịt áp chảo xong thả luôn vào chậu nước lạnh
    • Bước 4: Ca la thầu thái chỉ, dưa cải chua thái nhỉ, trộn đều với đậu phụ nước mắm, dấm gạo, mì chính

    Cách làm món nằm khau hay khâu nhục lạng sơn

    Cách Nấu Món Khoai Tây Hầm Xương Thơm Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi
  • Cách Nấu Món Canh Khoai Sọ Với Sườn Như Thế Nào
  • Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán
  • Nguyên liệu làm món khoai tây hầm xương

    – Xương heo (chọn loại xương sườn còn tươi thường ngon nhất )

    – Khoai tây, cà rốt, cà chua

    – Hành lá, rau mùi, tỏi, hành tím

    – Gia vị thường dùng: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu món khoai tây hầm xương

    – Xương heo mua về rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, trần qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại với nước lạnh.

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, sắc nhỏ khoảng 3 – 4 cm.

    – Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 6 tùy ý.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Đem ướp xương với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu. Trộn đều và ướp trong khoàng 15 đến 20 phút.

    – Lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó trút hành, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm. Tiếp theo cho xương vào đảo đều, xào đến khi nào miếng xương săn lại thì đổ nước vào. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút thì vặn lửa nhỏ lại và ninh xương cho mềm. Cho cà rốt vào hầm trước khoảng 10 phút rồi mới cho khoai tây vào. Bởi vì cà rốt lâu chín hơn so với khoai tây.

    – Sau khi tất cả nguyên liệu đều được chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 5 phút xong rồi tắt bếp.

    – Rắc hành, rau mùi vào là coi như món khoai tây hầm xương đã hoàn thành.

    Món canh khoai tây hầm xương ngon tuyệt sẵn sàng cho bữa cơm gia đình bạn. Món ăn được chế biến thành công khi nước canh ngọt thanh, xương và rau củ được mềm, không quá nát và dậy lên mùi thơm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Bún Giả Cầy Thơm Mùi Riềng Mẻ
  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Lợn Giả Cầy Nấu Măng Ngon Ăn Mãi Không Muốn Thôi
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Xuýt Xoa
  • Nguyên liệu của món gà chọi nấu giả cầy

    Món gà chọi nấu giả cầy gồm những nguyên liệu đơn giản, có thể mua ở bất cứ chợ nhỏ, chợ lớn nào. Điều bạn cần chú ý là lựa nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ, đặc biệt là chọn được con gà chọi thật ngon.

    • Gà chọi 1 con: 1.5kg – 1.7kg (gà chọi tầm này thịt sẽ không bị dai)
    • Nước dừa: 1 quả (có thể không có)
    • Nghệ: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Gia vị: đường , muối, nước mắm, nắm tôm (có thể không có),..
    • Hành, tỏi

    Công thức món thịt gà nấu giả cầy

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà chọi sau khi được làm sạch nên lóc xương to rồi chặt thành miếng vừa ăn.

    Sau đó lấy nghệ, gừng và riêng rửa sạch giã rồi vắt lấy nước. Nước cốt này sẽ cho vào ướp thịt gà cùng với đường, muối, hành, tỏi và mắm tôm. Để thịt gà thấm đều gia vị hơn, bạn có thể dùng tay xoa bóp trong vòng 3-5 phút rồi để thêm 10-15 phút thì có thể mang đi nấu.

    Chế biến

    • Bước 1: Cho ít dầu ăn vào nồi, sau khi nóng thì cho hành, tỏi đập dập vào phi thơm
    • Bước 2: cho thịt gà vào xào sơ qua, khi thịt gà săn lại cho thêm bã giềng gừng lúc trước vát nước vào xào chung.
    • Bước 3: Khi thịt gà bắt đầu khô lại thì cho nước dừa vào. Nếu không có nước dừa bạn có thể cho nước dùng từ xương gà (hãy tận dùng xương gà được lọc trước đó). Khi nào sôi thì bạn hạ lửa nhỏ để thịt gà được ninh kĩ hơn.
    • Bước 4: Khi nước trong nồi đã cạn, thịt gà đã mềm thì tức là bạn đã thành công với món gà chọi nấu giả cầy rồi.

    Giờ thì hãy bày món ăn ra đĩa kèm thêm cùng ít rau thơm cho đẹp mắt là ta đã có một bữa ăn tuyệt vời rồi. thịt gà chọi săn ngọt cùng với hương vị của dừa, gừng, riềng hòa quyện sẽ kích thích sự thèm ăn của các thành viên trong gia đình.

    Gà chọi nấu giả cầy là món ăn rất đưa cơm trong những thày thời tiết mát mẻ. Hoặc là bạn có thể sử dụng món này làm món nhậu. Dù đây không phải món ăn quá khó nhưng sẽ giúp bạn trở thành người nấu ăn giỏi trong mắt người thưởng thức.

    Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI Công thức món thịt gà nấu giả cầy, gà chọi nấu giả cầy, món gà chọi nấu giả cầy, Nguyên liệu của món gà chọi nấu giả cầy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Tại Nhà Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Ngon Miễn Bàn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100