Top 18 # Cách Nấu Món Cháo Sườn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cháo Sườn Ngon: 8 Món Cháo Cho Bé Và Cả Nhà / 2023

Sườn non, ngoài chế biến thành các món ngon như sườn non ram mặn, sườn xào chua ngọt, canh sườn non… bạn còn có thể nấu cháo cho bé. Sườn non còn có giá trị dinh dưỡng cao, cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Sườn non heo có chứa đủ lượng protein cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Thêm vào đó, nó còn chứa sắt, kali, chất béo có lợi cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như thiamin, selen, vitamin B12, vitamin B6, niacin…

Muốn chọn sườn non tươi ngon cho bé khi nấu cháo, bạn lưu ý nên chọn phần sườn có cả nạc và mỡ để đảm bảo độ mềm, thơm và béo cho món cháo. Sườn non cần chọn loại tươi ngon, màu sắc hồng tươi, xương nhỏ, dẹt và không có mùi lạ.

1. Cách nấu cháo sườn ngon

Gạo nếp và gạo tẻ bạn nhặt bỏ sạn và các hạt xấu, trộn đều với nhau và vo 2-3 lần với nước lạnh cho sạch rồi chờ ráo nước. Tiếp theo, bạn cho gạo vào chảo rang sơ. Trong quá trình rang, chú ý đảo đều để tránh gạo bị cháy. Khi gạo vàng, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, đổ ra đĩa cho nguội.

Sườn non rửa sạch với nước muối rồi luộc qua một nước, hoặc chần qua nước sôi trong 2-3 phút cho sạch mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sườn lại lần nữa. Ướp sườn non với gia vị gồm muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay và hành tím. Trộn sườn đều với gia vị rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bạn đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho sườn non vào xào chín. Cho tiếp 2 lít nước và gạo đã rang vào nấu cháo. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi. Khi cháo và sườn chín nhừ thì nêm thêm ít nước mắm và tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho thêm hành ngò vào và thưởng thức. Nếu bé vẫn chưa ăn thô được thì bạn xay nhỏ sườn non cho bé.

2. Cách nấu cháo sườn ngon với rau củ

80g gạo tẻ

400g sườn non

1 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 củ su su

100g nấm rơm

Hành lá, hành khô, gừng

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối

Cách nấu cháo sườn rau củ

3. Cách nấu cháo sườn ngon với nấm

80g gạo tẻ

400g sườn non

150g nấm rơm

200g nấm đùi gà mini

Hành lá, hành khô

Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối

Cách nấu cháo sườn non nấu nấm

Gạo tẻ bạn vo sạch, ngâm trong thời gian hầm sườn để gạo nhanh nở khi nấu cháo.

Nấm rơm cắt bỏ chân, nấm đùi gà mini chẻ đôi hoặc cắt xéo. Cả hai loại nấm rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 30 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

Để nấu cháo sườn ngon, bạn nên chần sơ hoặc nấu sôi sườn, đổ nước, rửa sạch. Sau đó bạn lại cho sườn cùng 1 củ hành tím đập giật, 1 ít bột canh và nước vào nấu. Khi sườn chín mềm, bạn vớt ra. Tiếp đó, bạn đổ gạo tẻ vào nồi để nấu cháo.

Bạn phi thơm hành tỏi, rồi cho nấm rơm vào xào. Nêm ít hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Khi nấm chín, bạn cho vào nồi cháo sườn nấu tiếp. Sau khoảng 10 phút khi thấy hạt cháo nở mềm, sườn mềm thì nêm thêm ít nước mắm rồi tắt bếp.

Múc cháo ra bát, thêm hành ngò cắt nhỏ lên trên, rắc thêm tiêu và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

4. Cách nấu cháo sườn ngon cùng bí đỏ ngũ hạt

400g sườn non

400g gạo tẻ

Hạt hữu cơ (lăng đỏ, đậu Hà Lan, quinoa, hạt kê, ý dĩ) mỗi thứ một ít

Bí đỏ

Hành lá, hành khô

Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối

Cách nấu cháo sườn bí đỏ ngũ hạt

Hạt hữu cơ vo sơ qua cho bớt bụi, sau đó ngâm 4 tiếng để các loại hạt nở mềm.

Sườn rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ cặn bẩn, sau đó đổ nước đầu đi. Rửa lại sườn rồi đổ nước vào nấu lượt hai. Cho các loại hạt, gạo cùng sườn vào nấu. Đến khi sườn gần mềm thì cho ít bí đỏ vào. Nấu đến khi cháo nhuyễn, các loại hạt và bí đỏ mềm thì nêm thêm ít nước mắm, hành tím. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Múc cháo ra bát, thêm hành ngò cắt nhỏ lên trên, rắc thêm tiêu và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

5. Cách nấu cháo sườn ngon cùng tía tô

300g sườn heo

50g gạo tẻ

20g gạo nếp

1/2 củ hành tây

1/2 củ cải trắng

1 củ cà rốt

Hành lá, hành khô, rau tía tô

Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối

Cách nấu cháo sườn tía tô

6. Cháo sườn gạo lứt đậu thận

Đậu thận rửa sạch và ngâm nước qua đêm cho mềm. Gạo lứt cũng đãi sạch và ngâm nước 1 giờ.

Sườn non cắt khúc ngắn vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước cùng ít muối luộc sơ, rửa sạch cho hết váng bẩn. Bạn lại cho sườn vào nồi, ninh cùng nước và ít muối. Khi nước sôi, cho đậu vào ninh cùng cho mềm. Thỉnh thoảng vớt sạch bọt. Ninh tiếp khoảng 30 phút nữa thì cho gạo lứt vào nấu đến khi hạt gạo mềm nhuyễn. Nếu cháo đặc quá, bạn thêm nước để đạt được độ lỏng đặc tùy sở thích.

Khi cháo chín thì nêm ít nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm hành lá, tiêu và ngò cho thơm rồi thưởng thức nóng.

7. Cách nấu cháo sườn ngon với hạt sen

Nếu hạt sen đã sơ chế, bạn chỉ cần rửa sạch. Hạt sen còn nguyên hạt thì bỏ vỏ, moi bỏ tim rồi rửa sạch để ráo. Gạo tẻ vo sạch.

Sườn non cắt khúc nhỏ vừa ăn, chần hoặc luộc sơ, bỏ nước luộc, rửa sạch. Sau đó bạn cho sườn, nước cùng ít muối vào nấu khoảng 20 phút cho sườn mềm. Tiếp đến cho gạo và hạt sen vào nấu cháo. Ninh khoảng 30 phút nữa đến khi sườn mềm, hạt gạo nở mềm, hạt sen mềm nhưng không bị nát quá là đạt yêu cầu.

Khi cháo chín, bạn nêm xíu nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm hành lá, tiêu và ngò cho thơm rồi thưởng thức nóng.

8. Cách nấu cháo sườn ngon với đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch và ngâm nước hai tiếng cho mềm. Gạo tẻ vo sạch.

Sườn non cắt khúc nhỏ vừa ăn, luộc sơ với ít muối rồi rửa sạch, đổ bỏ nước luộc. Bạn tiếp tục cho nước sạch, sườn và ít muối vào nồi nấu. Ninh khoảng 30 phút nữa thì cho gạo và đậu xanh vào nấu đến khi mềm nhuyễn. Nêm ít nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm hành lá, tiêu và ngò cho thơm rồi thưởng thức nóng.

Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo sườn

Các công thức kể trên để nấu cháo sườn chung cho cả gia đình. Nếu mẹ nấu cháo sườn cho bé chưa ăn được cháo thô, mẹ có thể xé nhỏ sườn hoặc xay nhuyễn để bé dễ ăn.

TÚ QUYÊN

Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon / 2023

– 600 g sườn non.

– 400 g gạo tẻ thơm.

– Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.

– Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.

– Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.

Cách 2

Nguyên liệu:

300 g gạo thơm, vo sạch.

200 g nấm bào ngư

1 cây sả

1 củ tỏi

3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn

Cách làm:

– Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước

– Rửa sạch sườn non. Đặt một chiếc nồi lớn, cho sườn non cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt sườn vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn ra. Đem bỏ phần nước bẩn đi.

– Tỏi phi với dầu ăn cho thơm. Nấm bào ngư làm sạch cắt chân.

– Cho sườn non, sả cây và nước lạnh vào trong nồi, nấu chừng 30 phút cho sườn chin mềm.

– Sau đó cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho món ăn

– Múc cháo vào trong tô, thêm tỏi đã phi ban nãy, tiêu xay, hành lá và ngò rí.

Đối với tất cả cả món cháo, không riêng gì cháo sườn ta hãy dùng nóng để đảm bảo được độ thơm ngon và mức độ hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Với nguyên liệu sườn non, gia đình bạn có thể nấu thêm các món khác như cháo sườn ngô chẳng hạn.

Lưu ý:

– Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt bẩn để nước dùng được trong.

– Cháo sườn nên được dùng ngay khi còn nóng.

Cùng Danh Mục :

Comments

Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng / 2023

Cháo sườn ngô non là một món ăn ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em. Cách nấu cũng không quá phức tạp lại đem đến một món ăn nhẹ nhàng, ngọt ngào hương vị ngô, đậm đà vị sườn heo cho gia đình. Trong chuyên mục Ẩm thực của Chế độ ăn ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sườn ngô tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện nha.

Đang xem: Cách nấu cháo sườn đài loan

Nguyên liệu nấu cháo sườn ngô gồm:

Sườn lợn: 500 gramGạo nếp ngon: 250 gram2 bắp ngô nonHành lá: vài nhánhHành tím: 3 củRau mùi: 1 nắm nhỏỚt ngọt: 1 quảCác gia vị cần thiết khác: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Chi tiết cách nấu cháo sườn ngô như sau

Bước 1: Sơ chế sườn lợn

Sườn lợn chọn loại tươi ngon, chặt nhỏ thành từng miếng rồi chần qua nước sôi khoảng 3 phút cho sạch.

Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa và cho vào 1 cái bát tô, ướp gia vị đầy đủ và đợi 15 phút thì cho vào nồi khác ninh nhừ cho ra chất ngọt.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bắp ngô rửa sạch, dùng dao gọt lấy phần hạt bên ngoài, không cần gọt quá sâu.

Rau mùi, hành lá nhặt bỏ phần héo úa, băm nhỏ.

Hành củ bóc vỏ, thái lát.

Gạo nếp vo kĩ, ngâm nước âm 2 tiếng cho gạo nhanh mềm.

Ớt ngọt thái lát.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo

Để tăng độ ngọt của nước nấu cháo, bạn hãy cho 2 phần lõi ngô sau khi gọt hạt vào nồi xương đang hầm, ninh 30-45 phút rồi vớt lõi ngô bỏ đi.

Tiếp tục gắp hết xương, sườn để riêng ra 1 bát khác.

Cho gạo, ngô vào nồi canh, nấu nhừ thành cháo.

Khi nào cháo sôi lên, cho sườn vào hầm cùng, nấu đến khi cháo chín thì rắc hành lá, rau thơm xuống nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Múc cháo ra bát, cho hành tím phi, ớt ngọt và tiêu bột lên ăn nóng rất ngon.

Ngoài cháo sườn ngô ra, bạn còn có thể nấu cháo sườn đậu xanh, cháo sườn hạt sen cũng khá là ngon đấy.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn thành công các bạn về công thức nấu món cháo sườn ngô rồi, rất đơn giản và hấp dẫn đúng không? Có bạn nào cảm thấy bị kích thích chưa nhỉ. Nếu yêu thích món cháo này thì hãy mau mau ghi chú lại công thức để có dịp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nha.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Của Bếp Nhỏ Nhà Ola, Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng / 2023

Home Công thức nấu ăn, Đặc sản miền Bắc, Đặc sản miền Nam, Đặc sản miền Trung Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo sườn đậm đà cho bữa sáng

– Được 15-20 phút nước trong nồi cơm điện sôi nhẹ thì các bạn cho tiếp 5ml nước mắm, bột nên 15 gr, dầu hào 20 gr. Quấy đều lên rồi đậy nắm nồi đi ngủ sáng hôm sau dậy là có 1 nồi cháo hoàn chỉnh rồi ạh.

Đang xem: Cách nấu cháo sườn ngô

Như vậy đã xong 1 nồi cháo sườn ngô có gan xào ăn kèm 1 cách dễ dàng và tiện lợi rồi

Cách nấu cháo sườn ruốc quẩy

1.Xương ống rửa sạch trần nước sôi xong bỏ bột canh vào ngập nước ninh càng nhừ càng chất sau đó gạn nước hầm để nguội và bóc phần nạc để riêng.

2.Sườn ngon cũng như xương ống nhưng chỉ ninh vừa tầm ko nát(thêm sườn là ăn cho chất cả sang đúng nghĩa cháo sườn chứ ko có vưỡn ngon)

3.Gạo tẻ ngâm thật mềm rồi cho vô máy sinh tố (loại máy xay khô)xay nhuyễn cùng chút nước xong lọc sao cho thật mịn(chú ý cho tẹo nước thôi ko xay loãng quá bột ko mịn,khâu này vất vả nhất,nếu mang ra hàng xay bột nước được thì nhàn)

4.Hành tím phi thơm với dầu ăn thật nhiều xong gạn bỏ cái,chỉ lấy nước dầu trộn cũng bột(Vũng Tàu nhà em có chỗ bán hành tỏi phi sẵn nên m hay mua lại 2 vị dầu này khi nấu cái gì rưới vô thơm lừng lẫy,với món cháo sườn thì kể cả khi gần ăn được tiếp tục rưới vô thoải mái càng thơm và ko ngán)

5.Đổ bột đã xay vô nồi cùng nước hầm xương(nước hầm sườn nếu ninh cả sườn)

dầu hành,bột canh sao cho vừa tầm rồi bật bến vừa lửa khuấy liên tục tránh vón cục cho đến khi bột đặc thì đậy vung để nhỏ lửa liu riu tầm 30′ đến 60′ tuỳ loại nồi hầm,tiếp đó đổ hộp thịt đã gỡ vào khuấy cùng(cho cả sườn đã ninh nếu có) nêm nếm gia vị mì chính vừa miệng là tắt bếp được rồi.

6.Cháo sườn múc ra tô cho thêm ruốc heo,rau răm,quẩy giòn cắt nhỏ và rắc chút tiêu,ớt bột ăn nóng.