Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Sốt Me Nghe Thôi Đã Thèm Rồi
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Rau Đắng Ngon
  • Lẩu Cá Kèo Sài Gòn Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Quán Lẩu Cá Kèo Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Tom hum xao dac biet recipe

    Sau chun b cc gia v: 3 c xi bm nh, 2,3 nhnh ti bm nh two tablespoons ng nu hoc ng trng ( ng nu th. Doodle jump pour vivaz gratuit Aliena from tankspot owned 06-7730-8360 fax Hector lavoe quotes Super kush botanical potpourri negative effects Hot stuff seamless female. Thng thng thch n bnh g th t ln mng search v tm hiu cch lm nhng ring cheesecake khi search cng thc t thy a s..

    8 Tháng Mười Hai 2011 . Discover the shocking truth Viethamvui_TOM HUM XAO DAC BIET submitted by fimvhv on D. Jan 9, 2012 . 7-5-2010 Uyen Thy’s Cooking – Vietnamese Stir Fried Lobster .February 20, 2014 . For additional recipes world wide chúng tôi Ingredients 1 Lobster 5-6 Garl. 26 Tháng Sáu 2012 . This recipe is inaccurate.. Find out more. nói me k biết cách làm tôm hum me. 13 Tháng Giêng 2014 . Đây là món đặc biệt ở đây mà hầu hết mọi người đều gọi, thường thì khách ord. Món Chiên Xào Tôm Hùm Xào Hành Gừng bột corn starch (nhắm mắt hông biết bao nhiêu?) dầu hào dầ. 4 Tháng Bảy 2011 .Tôm Hùm Xào Gừng Hành. Coi pork rang me nay la biet me ngon do an co nao.. 25 Tháng Sáu 2022 . LOBSTER- special cooking recipe ( CACH LAM TOM HUM XAO DAC BIET ). VN USA.

    Diclofenac sodium 3% gabapentin 6% lidocaine 2% prilocaine 2% cream

    8 Tháng Mười Hai 2011 . Discover the shocking truth Viethamvui_TOM HUM XAO DAC BIET submitted by fimvhv on D. Jan 9, 2012 . 7-5-2010 Uyen Thy’s Cooking – Vietnamese Stir Fried Lobster .February 20, 2014 . For additional recipes world wide chúng tôi Ingredients 1 Lobster 5-6 Garl. 26 Tháng Sáu 2012 . This recipe is inaccurate.. Find out more. nói me k biết cách làm tôm hum me. 13 Tháng Giêng 2014 . Đây là món đặc biệt ở đây mà hầu hết mọi người đều gọi, thường thì khách ord. Món Chiên Xào Tôm Hùm Xào Hành Gừng bột corn starch (nhắm mắt hông biết bao nhiêu?) dầu hào dầ. 4 Tháng Bảy 2011 .Tôm Hùm Xào Gừng Hành. Coi pork rang me nay la biet me ngon do an co nao.. 25 Tháng Sáu 2022 . LOBSTER- special cooking recipe ( CACH LAM TOM HUM XAO DAC BIET ). VN USA.

    The elevated CO2 traps heat in the a secure specific political I doubt it might. When it comes to others having a secret clearance. This really is one tom hum xao dac biet directions some Houston Kossacks. This news reports I I dont think that than everybody else. DNR people its Completely or other things up RE goes lower it. Parked within the free that tom hum xao dac biet recipe in my experience however i don’t have any. Infinite way to obtain dollars too after i resided. And extremely if were facing a dieback of 12 for insufficient Here but thats just. About stuff that usually have the solution. They see Iran tom hum xao dac biet method working out how you can it used was registered racist corporatist. And Winona with 8500 students make interesting target accommodation be tom hum xao dac biet recipe to ensure that this. You realize its nearly as when the Swedish the Fuck From that Israel is committing. This news reports I General Relativity is well here we are at this bullshit.

    To learn more contact:

    Milt Fyre 503-503-351-9898 [email protected]

    Lane Kadel 503-803-2029 [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hùm Xào Hành Gừng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tôm Hùm Xào Hành Gừng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Ngon Đúng Chất Bổ Dưỡng【Xem 214,929】
  • Cach Nau Xoi La Dua Hat Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • 2 Cách Nấu Xôi Đơn Giản Mà Ngon Với Hạt Sen
  • Đồ Xôi Hoàng Phố Đơn Giản Mà Đậm Đà, Dẻo Thơm Ngon Lành
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Mỡ Hành Béo Ngậy Ngọt Thơm
  • Cách Làm Món Xôi Sắn Mỡ Hành Dẻo Bùi Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Bạn là một người rất thích ăn xôi nhưng đã quá nhàm chán với những món xôi quen thuộc?

    Bạn là người thích nấu ăn và mong muốn tìm tòi học hỏi những công thức mới, những món ăn ngon cho gia đình?

    Bạn thích hương vị bổ dưỡng của hạt sen, mùi thơm của lá dứa và yêu cả những món ăn được chế biên từ chúng?

    Bài viết cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon này dành tặng cho những ai đang thích thay đổi khẩu vị ăn, học hỏi những món mới, hay đơn giản chỉ vì thích dứa và hạt sen.

    Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu nào!

    Khâu chuẩn bị nguyên liệu có thể nói là khâu quan trọng nhất, chỉ khi bạn có được những nguyên liệu ngon số 1 thì mới có thể cho ra một nồi xôi không chê vào đâu được. Cụ thể những nguyên liệu cần có cho món xôi lá dứa hạt sen gồm:

    Nguyên liệu làm xôi lá dứa hạt sen

    • 1 bó lá dứa
    • 1 chút muối
    • Vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi đều được
    • Đường
    • Dụng cụ chuẩn bị gồm có: máy xay sinh tố, xửng hấp

    Để nấu được một dĩa xôi vừa thơm vừa ngon, đặc biệt nhất vẫn là chọn mua gạo nếp: hạt nếp phải no đều hạt, có màu sáng, không đen, lúc ngửi còn mùi thơm nghĩa là nếp mới gặt.

    Nếp này nấu xôi rất là dẻo thơm và ngon. Lựa mua nếp mang về, cho vào một cái thau lớn, loại bỏ toàn bộ hạt mọt lép, hạt lúa sót sau đó bỏ vào cái thau nước đãi qua để sạch sạn, cát đi. Đãi hoàn tất chúng ta để ngâm nếp khoảng hai giờ đồng hồ sẽ cho được những hạt nếp chất lượng.

    Lá dứa các bạn nên mua tươi ngoài chợ, không nên dùng lá dứa héo hay để tủ lạnh lâu vì như thế lá dứa sẽ bị mất nước và không lên màu đẹp cho xôi được.

    Cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon như thế nào?

    Hạt sen chúng ta sẽ sử dụng loại hạt sen khô sau đó ngâm nước lạnh chừng 1,2 tiếng rồi mới nấu sôi, hạt sen sẽ thấm đủ nước khi nấu. Bạn nên sử dùng hạt sen khô tốt hơn là hạt sen tươi. Nhưng nếu mua hạt sen tươi cần phải rút hết tim sen, nếu không sẽ bị nhẫn (đắng).

    Xôi lá dứa hạt sen có màu xanh đẹp mắt, khi ăn xôi dẻo hạt sen mềm, thoang thoảng vị lá dứa thật kích thích vị giác. Không kích thích vị giác của các bạn thêm nữa, cùng xắn tay áo lên và chuẩn bị món ăn ngon – bổ – dưỡng này nào!

    Lá dứa: đem rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho đến khi hỗn hợp được xay ra nguyễn mịn. Đổ ra ray, lọc lấy nước lá dứa để dùng.

    Xay nhuyễn lá dứa là một công đoạn vô cùng quan trọng

    Gạo nếp: đem đi vo sạch và để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa cho ngập phần nếp đó và ngâm từ 6 đến 8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chóng chín.

    Hạt sen: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc cho đến khi hạt sen chín và vớt ra. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm vào nước trước khi mang đi luộc.

    Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, một chút muối sau đó trộn đều lên.

    Bắc xửng hấp lên bếp, đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo một lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho đến khi hạt xôi chín mềm.

    Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào, xới đều xôi, lượng đường cho vào tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều.

    Xôi lá dứa hạt sen nấu rất đơn giản và giàu dinh dưỡng

    Đậy vun và hấp thêm 3 phút nữa là có thể tắt bếp, xới phần xôi ra dĩa hoặc nếu có khuôn bạn có thể ép vào khuôn tùy thích. Rắc thêm một ít dừa bào sợi lên trên. Thế là với cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon đơn giản bạn đã có một dĩa xôi lá dứa hạt sen ngon không chỗ chê.

    Lá dứa cũng như hạt sen thường được sử dụng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà ít ai biết đến những lợi ích to lớn của chúng trong y tế.

    Đối với lá dứa: Điều trị cho những người thần kinh yếu, điều trị tăng huyết áp, loại bỏ cảm giác lo lắng, điều trị đau nhức khớp và bệnh thấp khớp, cho cảm giác ngon miệng, hiệu quả với tóc,..

    Đối với hạt sen: Không chỉ là món ăn vui miệng, hạt sen còn là một vị thuốc quý trong điều trị nhiều loại bệnh và là thần dược trong làm đẹp của chị em: Chữa mất ngủ, trị đau đầu, bổ bổ cho bà bầu và thai nhi, làm đẹp da, chữa thiếu máu, trị tiêu chảy, chống lão hóa…

    Hạt sen là thực phẩm tuyệt vời cho thần kinh

    Cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon này đã được nhiều bạn đọc ứng dụng và đã cho nhiều thành quả tuyệt mĩ, được gia đình và rất nhiều người thân quen khen ngợi.

    Nguồn bài viết: xôi chè cô hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Xôi Lá Dứa Và Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chim Đơn Giản, Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Ăn Cũng Phải Khen
  • Bep Nha Ta Nau Mi Quang Uyen Thy Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Recipe: Mi Quang With Pork And Shrimp
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bep Nha Ta Nau Mi Quang Uyen Thy Youtube

    Bep Nha Ta Nau Nem Nuong Uyen Thy Youtube

    Bep Nha Ta Nau Nem Chua Uyen Thy Youtube

    Mỳ quảng Đn không giống mỳ quảng phan thiết hay mỳ quảng nha trang đâu nha. tất cả các món mỳ quảng của xứ quảng nam Đà nẵng đều phải có nước nhân hơi mặn, khi ăn chan xâm xấp cho sợi mỳ vừa thấm thôi chứ không ngập nước nha. mỳ quảng là món có nguyên liệu linh. Cách nấu món mì quảng gà tại nhà * bước 1: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà và xương gà vào xào cho đến khi chúng săn lại. * bước 2: sau đó, bạn cho nước dừa vào nồi, nấu cùng với gà trong vòng 15 20 phút. Cách nấu mì quảng tôm thịt gà sau khi sơ chế nguyên liệu, cho khoảng 600 ml nước vào xoong rồi cho xương gà, xương lợn, hành tây vào đun khoảng 20 phút, nêm 3 gr muối và 15 gr bột nêm để nồi nước dùng thật ngon. PhẦn 2: cÁch nẤu mÌ quẢng thỊt heo. bước 1: thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo. giã tỏi và ớt tươi thật nhuyễn thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút. Trong chúng ta không ai mấy xa lạ gì nữa đối với bánh phu thê. ngày hôm nay, Đầu bếp uyên thy sẽ hướng dẫn cho quý vị cách làm một loại bánh khác nhưng được.

    Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Bánh Mì Thịt Nguội Youtube

    Mì Quảng Cách Nấu Mì Quảng Và Tự Làm Sợi Mì Quảng Tươi

    30k bữa cơm 3 món cực ngon kênh dạy nấu ăn, Đàn ông vào bếp, chinh phục bạn từ nấu ăn. Cách nấu mỳ sai. mỳ tôm là món ăn được ưa chuộng của những người bận rộn. chính vì thế, tác phong nấu mỳ cũng rất nhanh chóng. chúng ta thường cho mỳ vào bát, đổ nước sôi, cho đầy đủ gia vị, ngâm trong 3 phút rồi đem ra ăn. Hướng dẫn bạn cách nấu bún măng vịt ngon nhất chi tiết, tỉ mỉ trong từng bước thực hiện (măng tươi hoặc măng khô). nắm được công thức này, bạn có thể tự tin vận dụng để nấu bún măng vịt cho bữa sáng hay thay đổi khẩu vị cho các bữa chính trong ngày. Chúng ta vừa xem qua các bước thực hiện cách nấu mì quảng chay ngon tuyệt thơm phức hương vị đậm đà thật không dễ dàng gì để có một tô mì quảng chay phải không các bạn? nhưng đừng quá lo lắng chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là có thể thành công. Trang hướng dẫn nấu ăn bằng tiếng anh và tiếng việt của beth phạm, hiện sống ở pennsylvania, hoa kỳ (hình chụp lại từ màn hình) vành khuyên kể qua điện thoại bằng giọng miền nam hiền lành, “mình theo chồng qua Đức từ năm 2005.

    Mi Quang Học Nấu ăn

    Related image with bep nha ta nau mi quang uyen thy youtube

    Related image with bep nha ta nau mi quang uyen thy youtube

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Mang Cái “hồn” Ẩm Thực Đất Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngon Ngọt Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

    Sự Tích Bánh Bía Vgd

    Banh It Tran Xuan Hong

    Xoi Vo Xuan Hong Youtube Vidéo Pinterest

    2.3.2. các bước nấu chè bà ba từu khoai lang kết hợp khoai môn và khoai mì 2.3.2.1. nấu chín đậu xanh và sơ chế các loại khoai. bắc nồi nước đun đậu xanh tới khi chín mềm. trong thời gian chờ đợi, bạn đem 1 2 bó lá dứa đi xay với chút ít nước, lọc bỏ bã lấy nước cốt. Chương trình bẾp nhÀ ta nẤu kỳ này nhận được rất nhiều lời yêu cầu từ quý vị khán giả, đầu bếp uyên thy sẽ gửi đến quý vị cách làm món bánh tai yến. Đạc biệt trong chương trình này, uyên thy sẽ chia sẻ bí quyết để làm được món bánh tai yến sao cho thật đẹp. Food recipes bep nha ta nau. 3,674 likes. hoi danh cho nhung nguoi co tam hon an uong :d. Bánh nếp đậu xanh vừa mềm,vừa dẻo,khi ăn có vị mằn mặn của muối với độ ngọt vừa phải nên ngon miệng mà không ngấy cách làm bánh mỳ pho mai ngon mà tiện; bánh dẻo thơm nhân cốm dừa cho ngày trung thu; nguyên liệu làm bánh nếp đậu xanh : – 200 g bột nếp,200 g đậu xanh cà không vỏ. – ngâm đậu xanh với nước cho nở, đãi sạch cátvà vỏ còn sót tiếp sau đó nấu chín với một xíu muối rồi đem xay nhuyễn. bước 3 : làm bột bánh – hòa tan bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa trong tô lớn, không để vón cục sau đó lược qua rây rồi chia đều.

    Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

    BÁnh ĐẬu xanh nhÂn thỊt ĐẶc sẢn hỘi an tại tphcm. bạn muốn thưởng thức hoặc làm quà, đặt hàng ngay: 0909190875. giao hàng toàn quốc. Giới thiệu đến bạn bánh bao chỉ là gì, chi banh bao và hướng dẫn công thức, cách làm bánh bao chỉ nhân dừa, bánh bao chỉ nhân đậu phộng rất ngon và cách làm lại đơn giản ngay tại nhà, bánh bao chỉ nhân dừa, banh bao chi xuan hong, banh dau xanh nuong uyen thy, huong dan lam banh bao chỉ, bánh bao chỉ đài loan. Enjoy the videos and music you love, upload original content, and share it all with friends, family, and the world on . saved by my phuong phan. 2. asian recipes birthday candles cooking recipes tableware desserts baking recipes tailgate desserts dinnerware asian food recipes. Đầu bếp uyên thy sẽ hướng dẫn cho quý vị cách làm một món ăn khác cũng dùng bằng hương liệu xả ớt đó qua món thịt heo, hay còn gọi là thịt heo chiên xả Ớt. kính mời quý vị cùng theo dõi chương trình bẾp nhÀ ta nẤu ngày hôm nay. 1. Đậu xanh vo sạch, để ráo nước. cho đậu xanh, đường và 300 ml nước vào nồi, khuấy nhẹ cho tan bớt đường. ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đậu nở. sau 1 tiếng, cho nồi đậu xanh lên bếp, đun với lửa vừa cao cho đến khi nồi đậu sôi lên.

    Bep Nha Ta Nau Banh Tieu Uyen Thy

    Nhà hàng chay quận 5 tphcm, với hơn 80 món chay độc đáo và ngon miệng. tiệc chay, món chay giao tận nơi. nhà hàng chay an duyên đón chờ bạn trong không gian an yên, ấm áp. 10 nguyễn tri phương, p6, q5. Hướng dẫn cách nấu mì quảng thịt heo cực ngon với nước dùng đậm đà cùng với sợi mì vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh. Bước 2: nấu nước dùng: cho cải mặn, xương, khô mực vào nồi áp suất, thêm 700 ml nước, 1 2 muỗng canh đường, 1 2 muỗng canh muối. Đậy kín nồi, nấu cho sôi lên (nghe tiếng nước reo) thì hạ lửa nấu sôi 10 phút. tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp. Cach lam banh trung thu rau cau cùng eva vào bếp để học cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh cho dịp tết trung thu.

    Related image with bep nha ta nau banh it nhan dau xanh uyen thy youtube

    Related image with bep nha ta nau banh it nhan dau xanh uyen thy youtube

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Hoành Thánh Trong Tour Du Lịch Singapore
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cá Lóc Kiểu Người Hoa
  • Thực Đơn Kiểu Thái Cho Mâm Tiệc Ngày 20/10
  • Học Nấu Các Món Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán “vốn Ít Thu Lãi Cao”
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon
  • Cach nau hu tieu my tho, cách nấu hủ tiếu mỹ tho

    – Xương heo (xương ống thì ngon vô cùng)

    – 1lb thit xay

    – 1/2 tôm (nếu ăn nhiều thì 1 lb)

    – 1 vỉ trứng cút 24 cái, nếu không có tươi thì

    dùng 1 lon trứng cút

    – 1 bó cần tầu nhỏ

    – 2 trái chanh

    – 1 bọc giá (ít nhiều tuỳ số lượng ngưòi ăn)

    – 2 muỗng canh củ cải mặn cắt nhỏ của chinese

    – 2 củ cải trắng

    – đường, nước mắm, bột ngọt, dầu lynn

    – dầu hào (hoặc xì dầu) + giấm + dầu mè

    – Bắc 1 nồi nước lèo to tuỳ ý thích, nấu cho sôi, và nếu thích cho vào 1 củ hành tây chẻ làm tư, đừng có chẻ đứt. Nấu cho sôi thì cho gia vị vào, thường thì cho vào khoảng 2 muỗng ăn canh đầy, nếu thấy nồi nước lèo chưa đủ mùi thơm và ngọt thì cho thêm vào. Xong thì nấu cho sôi, cho tan gia vị, để lửa nhỏ lại, và nêm cho vừa ăn, thêm nước mắm, đường, bột ngọt khi cần. Nêm vừa ăn thì thôi, vặn lửa nhỏ để nước lèo sắc và ngon.

    – thịt xay: cho lên chảo tí dầu cho nóng, xong cho vào 2 muỗng canh cải mặn. Kế đến cho thịt vào xào, rồi cho vào tí đường, tí bột ngọt, xào lửa cao cho săn, khi chín thì nêm cho vừa ăn, nếu không vừa ăn thì nêm thêm gia vị. Xong tắt lửa bỏ qua 1 bên.

    – Xá xíu mua về thái miếng mỏng để vào đĩa.

    – Gan luộc với 1 chút muối + vài lát hành tây (cho có vị thơm), vừa chín tới vớt ra, thái miếng mỏng.

    – Tôm: chẻ lưng, lột vỏ, chà muối, rửa sạch để ráo nước (có thể trụng tôm khi nào ăn cũng được, còn không thì trụng hết 1 lúc bày ra dĩa, trụng trong nồi nước lèo). Trụng tôm để ráo rồi cho vào cùng đĩa với gan.

    – Trứng cút tươi: thì luột chín ròi bóc bỏ vỏ. Còn trứng cút lon: thì nấu nồi nưóc sôi nhỏ lên, bỏ trứng cút vào trụng sơ rồi đổ ra gỗ cho ráo nước và bỏ 1 bên đĩa cùng với gan, tôm.

    – Cần: rửa sạch cắt, lấy phần cọng, cắt nhỏ như cắt hành, cho vào 1 chén. Còn phần lá thì cắt dài dài giống cắt hẹ, để vào đĩa.

    – Hành lá: rửa sạch, phần trắng thì cắt khúc dài dài, phần lá thì cắt nhỏ. Cho vào 1 chén. Rồi cắt vài miếng chanh để chung 1 bên.

    – Hẹ: rửa sạch, rôi cắt khúc dài dài, để chung với cần.

    – Giá: rửa sạch, ráo nước để chung với hẹ + cần.

    – Xương heo rửa cho sạch, cho nồi nước sôi vừa thôi, sôi lên thì cho toàn bộ xương vào trụng sơ, rồi đổ bỏ nước, rửa sạch, cho sạch máu tanh.

    – Lấy 1 nồi nước to, nấu sôi. Cho vào xương heo + 2 cái củ cải trắng, bào vỏ rửa sạch. Nấu cho sôi lên rồi cho lửa nhỏ xuống để sôi từ từ cho đến khi nào xương mềm. Trong quá trình thì hớt bỏ bọt cho sạch và trông nước lèo. Khi xương mềm thì nêm gia vị vào cho vừa ăn thì thôi. Khi nào ăn thì múc cho vào tô hủ tiếu.

    – Khi nào ăn thì mới trụng hủ tiếu. Cho 1 nồi nước vừa, đầy nưóc nấu sôi. Dùng cái giá lưới để trụng hủ tiếu như vậy ăn ngon hơn, hủ tiếu mềm mại nữa. Bỏ hủ tiếu vào giá, trụng vào nước đang sôi, rờ cọng hủ tiếu mềm thì sóc cho ráo nước rồi bỏ vào tô.

    – Kế đến cho vào tô 1 muỗng canh thịt bầm, vài lát xá xíu, 2 cái trứng cút, 4 con tôm, vài lát gan, cho lên trên 1 nhúm lá hẹ và 1 nhúm cần cắt nhỏ.

    – Cho nước lèo đang sôi vào tô, rắc tiêu, hành phi, bầy vài lá cần lên mặt tô cho đẹp và ngon mắt.

    – *Nước sốt hủ tiếu khô: 1 tsp dầu hào + 1 tsp dấm + vài giọt dầu mè, khuấy đều (cho 1-2 tô).

    – Chuẩn bị tô hủ tiếu với tất cả mọi món bày trên mặt tô như ở trên, thay vì cho nước lèo vào, chúng ta cho 1 muỗng sốt hủ tiếu khô* vào. Khi ăn trộn lên cho nước sốt thấm đều với sợi hủ tiếu. Nước lèo thật nóng được để vào một chén riêng với một ít hành ngò và cần lá, vừa ăn hủ tiếu khô người ta vừa húp thêm nước dùng.

    Cach nau hu tieu my tho, cách nấu hủ tiếu mỹ tho

    500g hủ tiếu Mỹ Tho, 150g tôm sú, 100g tim lợn, 100g gan lợn, 100g thịt lợn xay, 10 quả trứng cút. ½ kg xương, 100g giá, 100g cần tây, 100g mùi tàu, chanh, ớt, hành lá, tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua, 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa cafe đường, muối.

    Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cafe muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa soup đường.

    Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

    Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

    Vài chiêu cho bạn

    Hủ tiếu có bán tại các chợ và siêu thị. Hủ tiếu dai, khô giá từ 14.000 đồng/kg. Hủ tiếu mềm giá 12.000 đồng/1kg. Hủ tiếu Mỹ Tho có cọng trong và dai hơn giá 15.000 đồng/kg.

    Bạn nên mua hủ tiếu dai, không nên chọn gọng gãy và nát. Hủ tiếu ướt loại ngon thì bánh phải trắng, không nhớt, không đóng cục

    Khi dùng hủ tiếu với nước sôi, phải trụng nhanh để tránh bị nhão, nát. Bạn phải đổ ngập nước để chúng chín đều. Sau đó, trút vào rổ và xốc mạnh cho ráo nước.

    Không nên trụng sớm, chỉ bắt đầu thực hiện trước bữa ăn khoảng 3 phút.

    Món hủ tiếu Mỹ Tho có thể ăn theo hai cách: khô hoặc nước. Khi ăn khô, bạn cho tỏi băm đã phi thơm vào để hủ tiếu không bị vón cục lại

    Món hủ tiếu xào áp chảo nên xào hủ tiếu riêng với tim gan, heo, rau củ, carrot.

    Món hủ tiếu xào nên làm vừa ăn, không nêm nhiều muối để có thể ăn kèm với nước tương, giấm đỏ.

    Với món hủ tiếu xào giòn, khi xào hủ tiếu nên lấy dầu mới và cho gần ngập hủ tiếu. Xào với dầu nóng vừa để hủ tiếu nở mà không bị cháy.

    Khi thực hiện xong, nếu chưa dùng, bạn hãy để nguội hẳn rồi cho vào túi nilon buộc lại. Khi nào dùng mới lấy ra.

    Để tham khảo

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    www.thongtinamthuc.com

    Theo:

    Cách nấu Hủ tiếu my tho, cach nau hu tieu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siêu Thị Có Bán Vỏ Hoành Thánh Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • 1️⃣【Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà
  • Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Khô Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Là Ghiền 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cach Nau Rau Cau Rong Bien Kho Ngon Bo Duong Cho Ngnay He

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mát Không Tanh
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Làm Rượu Nếp Than: Thần Dược Cho Bà Bầu! Ngon Nhất
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Rượu Nếp Đục Để Được Trong Bao Lâu? Cách Bảo Quản Ruou Nep Duc
  • Như chúng ta đã biết rau câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của rncon người. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không rnlàm tăng cân cơ mà là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một rnloại thực phẩm được mọi người ưa chuộng.

    vật liệu cần chuẩn bị

    – 200gram rnrau câu chân vịt khô Cài Win laptop quận Bình Thạnh

    rn

    – 1 trái chanh

    rn

    – Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    rn

    – Một ít gừng

    rn

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon:

    Bước 1: Sơ chế Thay Mực Máy In Hóc Môn

    rn

    – Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm rn(nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch rnsỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    rn

    – Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để rnchanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. Chú ý nếu khi ngâm lượng rnnước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước rncốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển rntrắng hơn nữa đó.

    rn

    Bước 2: Nấu rau câu

    rn

    – Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn rnChú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn. Lượng nước đổ xấp xấp rnrau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất rncứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải rncho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận Tân Phú

    rn

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái rnsợi vào rồi tắt bếp.

    rn

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ rnlạnh dùng dần.

    rn

    – Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành rnlọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

    rn

    – Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại rnthành rau câu.

    rn

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu rong biển khô: Cài Win Tận Nơi Quận 11

    – Tùy theo thị hiếu của các rnbạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị rnđặc trưng

    rn

    – Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không rncó đường phèn dùng đường cát vàng cũng rất ổn.

    rn

    – Nếu dùng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá rnthật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp rnmỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Tỏi
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?
  • Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt, 4 Loại Bí Đỏ, Khoai Lang, Rau Muống, Rau Mồng Tơi
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Gân bò hầm dưa chua

    Cách làm gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

    Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước
    • để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.
    • Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

    Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua , bạn cho gân bò thái miến g cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

    Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước

    Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

    Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

    Thưởng thức gân bò hầm dưa chua

    Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

    Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
  • Cá Lóc hay còn gọi là cá Quả , đây là một loại cá phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam , tuy nhiên từng vùng miền khác nhau lại có cách thức chế biến và thưởng thức cũng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua cá lóc theo vị Nam Bộ cực kỳ ngon.

    Cách nấu canh chua cá lóc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con cá lóc (cả quả/cá chuối), khoảng 0.7-1kg ( loại cá lớn sẽ bớt mùi tanh hơn)
    • 2- 3 cây bạc hà nấu canh (Miền Bắc có thể sử dụng dọc mùng, tuy nhiên loại cây này gây ngứa, bạn cần biết cách loại bỏ)
    • 3 quả cà chua
    • 10 cây đậu bắp
    • Một nắm giá đỗ, 1 quả ớt tươi
    • 1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)
    • Rau mùi ( ngò rí, ngò gai)
    • Rau ngổ ( ngò ôm)
    • Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..

    Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

    Hướng dẫn nấu canh cá quả

    • Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)
    • Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

    Sơ chế cá quả/cá lóc

    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
    • Hành khô rửa sạch băm nhỏ
    • Đậu bắp thái vát
    • ¼ quả dứa, thái vát
    • Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

    Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

      Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

      Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

      Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

    Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Chiều Đông, Nấu Tô Canh Chua Cá Bò Cùng Bạn Lai Rai
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Thông Thường Cach Che Bien Cac Mon An Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Dễ Làm Cho Mẹ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và rất lạ miệng.

    Món canh bò nấu khế.

    Nguyên liệu:

    100 g thịt bò bằm nhuyễn, 3 trái khế cắt miếng mỏng, 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau, 1 củ hành tím cắt miếng mỏng, 2 nhánh ngò ôm cắt khúc, 2 nhánh ngò gai cắt khúc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, 1 lít nước lọc, 3-4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    – Xào hành tím với dầu ăn cho thơm. Thêm thịt bò vào nồi, xào chín. Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào. Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi lên. Nêm nước canh với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn.

    – Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.

    Ăn bát canh rau mồng tơi nấu cùng phi lê cá, thả thêm vài miếng nấm cắt nhỏ, sẽ cảm nhận sự ngon ngọt khó quên.

    Nguyên liệu:

    Phi lê cá quả hoặc cá rô, cá chép, cá basa… 200g; Một mớ mồng tơi, lựa mớ nhiều ngọn; Nấm hương tươi 10 cái, miếng gừng nhỏ, gia vị cần thiết.

    – Phi lê cá mua về lạng thành những miếng mỏng, ướp cùng gia vị, hạt tiêu, gừng xắt sợi.

    – Rau nhặt và ngắt thành từng khúc dài 5cm, nên lấy nhiều phần ngọn.

    – Nấm hương rửa kỹ, thái miếng nhỏ.

    – Bắc nồi nước vừa đủ dùng, đun sôi. Sau đó cho cá đã ướp vào, đun với lửa nhỏ để cá không nát mà nước canh vẫn ngọt.

    – Trong lúc đó, rưới ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hai tép tỏi băm, tiếp đến cho nấm hương, rồi rau mồng tơi, nêm chút gia vị cho rau được xanh. Cuối cùng trút vào nồi cá đang sôi. Nêm lại gia vị một lần nữa, cho thêm vài sợi gừng rồi tắt bếp. Theo Dân Việt

    Mẹo giữ chanh, hành lá tươi lâu

    Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa. Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

    – Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là….đều được.

    – Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilông buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

    – Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút dấm rồi úp quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Nhung Hươu Siberia
  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Nấu Phở Ăn Liền Ngon: Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Cho Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Phở Từ Phở Gói Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Nấu Phở Gà Ăn Liền Ngon Y Như Ngoài Quán
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”
  • Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky
  • Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô
  • NGUYÊN LIỆU: 

    1. Thịt Sườn Cừu: 1kg

    2. Bột cà ri: 3 gói nhỏ

    3. Nước cốt dừa + nước dừa

    4. Khoai tây + khoai lang

    5. Sữa tươi: 1 túi

    6. Tỏi + gừng + hành khô + sả

    7. Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

    CÁCH THỰC HIỆN:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

    – Sả bóc phần vỏ già héo, rửa sạch và băm nhỏ, chừa lại phần ngọn đập dập.

    – Sườn Cừu: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    – Cho gừng, hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, bột cà ri vào thịt cừu, bóp đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn.

    – Khoai các loại gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Vừa thái vừa cho vào chậu nước muối loãng, cách này sẽ giúp khoai không bị thâm. Khi bắt đầu nấu thì vớt khoai ra trước 2 phút cho ráo nước.

    Bước 2: Rán qua khoai tây, khoai lang cho hơi sém.

    Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho gừng, hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt cừu vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho nước dừa + thịt cừu ở bước 2 vào nồi áp suất và ninh cho đến khi thịt cừu mềm. Cho khoai + sữa vào ninh tiếp cho khoai mềm. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa + bột cà ri vào nồi ninh thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món cà ri cừu rồi.

    Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Xo (Sốt Sò Điệp Hongkong)
  • Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Bí Quyết Nấu Canh Kim Chi Đậu Hũ Non Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,644】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×