Top 10 # Cách Nấu Món Chè Chuối Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

Nguyên liệu

10 trái chuối sứ

02 chén nếp

400 ml nước cốt dừa

Đậu phộng rang giả nhỏ

Bột năng, đường, muối, lá chuối

Cách làm

Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo

Cách làm món chè chuối nướng đơn giản từ cách làm tới việc chọn nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là:

Cách nấu chè chuối nướng

Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được. Với phần xôi vừa nấu dẻo, bạn lấy ra dàn mỏng trên một lớp màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quét một lớp dầu mỏng trên màng bọc trước khi cho xôi để khi lấy ra sẽ không bị dính. Cho quả chuối tây vào rồi cuộn lại đảm bảo phần xôi bọc hết được quả chuối. Lăn qua lăn lại vài lần rồi bịt kín các đầu lại.

Làm như thế tới khi hết phần chuối, bạn lấy lá chuối rồi tháo lớp ni lông bên ngoài xôi bọc chuối, đặt vào theo chiều ngang và cuộn tròn lại và xếp vào khay nướng.

Cho khay chuối vào lò nướng với nhiệt độ chừng khoảng 250 độ C trong vòng 20-15 phút là được. Cuối cùng bóc phần lá chuối ra và tiếp tục nướng chừng khoảng 8-0 phút cho phần nếp vàng giòn thơm là được.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp than để nướng chuối. Nhưng lưu ý phải thường xuyên lật mặt chuối để tránh bị cháy.

Chè chuối nướng với màu vàng giòn của nếp và lạc rang, màu trắng của nước cốt dừa. Thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của chuối nướng và béo ngậy của nước cốt dừa kích thích khứu giác của bạn.

Khi ăn chuối nướng bạn sẽ thấy được vị giòn, thơm của nếp bên trong mềm dẻo, cùng vị ngọt lừ của chuối nếp. Nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt lại sánh. Quyện lấy nhau thật không còn gì để nói.

Cách Làm Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Nấu Chè Ngon Tại Nhà

Cách làm chuối nướng nước cốt dừa tự nấu tại nhà đạt chuẩn là phần chuối phải chín kĩ, giữ được độ dẻo ngon và mật ngọt đặc trưng của mình. Ngoài cách nướng chuối tươi, bạn có thể bọc chuối trong xôi nếp rồi nướng bằng nhiều dụng cụ nhà bếp khác nhau để ăn kèm nước cốt dừa thơm béo ngầy ngậy. Tất cả các công thức này đều sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây, mời bạn theo dõi nha.

1. Công thức làm chuối xiêm nướng nước cốt dừa độc đáo

1.1. Nguyên liệu

Để làm món bánh chuối nướng với nước cốt dừa đơn giản mà độc đáo đang “gây sốt” gần đây, bạn có thể áp dụng cách chế biến với nguyên liệu như sau.

10 trái chuối xiêm vừa chín tới (chọn chuối không quá mềm mà cũng không quá cứng)

Túi nilon sạch

Nguyên liệu nấu nước cốt dừa: 200 ml cốt dừa nguyên chất (mua loại đóng lon hoặc tự vắt bằng cơm dừa nạo); 1 chén nước lọc; 1/4 thìa cà phê muối trắng; 3 thìa canh đường trắng và 1/4 chén bột năng (khoảng 1 muỗng canh)

1.2. Cách làm chuối nướng giòn với nước cốt dừa

Bạn bóc vỏ chuối xiêm, rồi đặt chuối lên tấm nilon sạch. Gấp nilon lại, dùng gậy hoặc vật nặng cán cho chuối hơi dẹp ra, dày còn khoảng 1 cm.

Bắc bếp than hồng, cho chuối lên vỉ nướng. Trở mặt liên tục, nướng đến khi chuối chuyển sang màu vàng hơi nâu, còn độ xốp là được. Gắp chuối ra dĩa.

2. Cách làm chè chuối nếp nướng nước cốt dừa truyền thống

2.1. Nguyên liệu

8 trái chuối sứ chín mềm

2 chén nếp Thái Lan (hoặc nếp hạt ngắn)

8 lá chuối có bề ngang bằng trái chuối (khoảng 6 cm)

2 lạng đậu phộng rang và 1 lạng mè rang giã nhỏ

400 ml nước cốt dừa nguyên chất (có thể dùng loại đóng chai)

290 ml nước lọc

4 muỗng canh rưỡi đường cát

1 muỗng cà phê muối

1 ống vani

2 muỗng canh bột báng

1 muỗng canh bột năng

8 giấy bạc

1 bịch nilon sạch để gói xôi

Lò nướng chuyên dụng

2.2. Cách nấu chè chuối nếp nướng nước cốt dừa bằng lò

2.2.1. Cách nấu xôi nếp với nước cốt dừa làm chè chuối

Trước hết, chúng ta cần 2 chén nếp và đem vo cho thật sạch. Sau đó, đổ nếp vô nồi lớn và ngâm với nước sôi, khuấy đều, ngâm trong vòng 1 giờ cho nếp nở mềm ra.

Cho hỗn hợp 400 ml nước cốt dừa, 290 ml nước lọc, đường cát, muối, 1 ống vani, 2 muỗng canh bột báng, 1 muỗng canh bột năng trộn với nhau trong một tô lớn. Bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều cốt dừa và ngâm trong 20 phút. Sau 20 phút, cho nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu lửa vừa và đồng thời khuấy nhẹ, đều tay.

Lưu ý: Thời gian khuấy nước cốt dừa tầm 8-10 phút, đến khi cốt dừa sôi và đặc lại thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy cốt dừa thêm 2 phút nữa và đậy nắp lại khoảng 15 – 20 phút cho bột báng nở đều. Khi nước cốt dừa đã chín thì không được khuấy.

Sau 1 giờ ngâm nếp, đổ nếp ra rổ cho ráo và không được xả nếp lại với nước. Sau đó, cho nếp vào nồi, thêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 3/4 hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu, 3/4 nước lọc vào nồi. Kế đến, cho lá dứa vào nồi cùng với nếp, đậy nắp lại, nấu lửa vừa như nấu cơm.

Khi xôi xếp đã chín mềm, dẻo, vớt bỏ lá dứa ra. Bạn cho vào xôi 1 muỗng canh đường, rồi trộn cho thật đều để xôi dẻo chặt lại. Sau đó, chúng ta chia xôi ra thành 8 phần đều nhau.

2.2.2. Cách bọc chuối với xôi nếp gói lá chuối

Lá chuối rửa thật sạch, 8 tờ lá chuối bề ngang bằng chiều dài của trái chuối cùng với 8 sợ lá bề ngang khoảng 2 cm cùng với 8 sợ lá khác nhỏ hơn 1 xíu. Ngoài ra, cần có 8 tờ giấy bạc bề ngang lớn hơn chiều dài của trái chuối.

Tiếp theo, chúng ta lột vỏ 8 trái chuối và để trên 1 cái bao nilông sạch.

Để bọc nếp với chuối, bạn lấy một tấm nilon sạch trải ra, quết đều với một ít dầu ăn chống dính. Múc một muỗng xôi nếp đặt lên giữa tấm nilon, rồi gấp nilon lại, nhấn cho xôi dẹp ra hình chữ nhật với bề ngang bằng với chiều dài quả chuối. Dùng gậy cán nhẹ cho xôi hơi mỏng ra.

Mở tấm nilon ra, đặt chuối lên 1 cạnh bề dọc xôi, rồi cuộn tấm nilon lại theo hình trụ để bọc chặt chuối lại. Nắn lại gói xôi nếp bọc chuối cho kín lại, tạo hình đều đặn đẹp mắt hơn.

Gói xôi bọc chuối bằng lá chuối: Tước 2 sợi lá chuối có độ dày khoảng 2 cm. Đặt 1 sợi lá chuối dọc theo gói xôi, cuộn lại. Đặt sợi còn lại theo chiều ngang gói xôi, cuộn lại vuông góc với sợi đầu tiên. Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho sống lá hướng lên trên. Cho gói xôi nếp bọc chuối lên trên mép lá, bắt đầu cuộn tròn lại chặt tay, để qua một bên. Thực hiện với 7 phần xôi nếp bọc chuối còn lại cho đến hết.

2.2.3. Cách làm chè chuối bọc xôi nếp nướng nước cốt dừa bằng lò nướng

Lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút. Bọc giấy bạc quanh các gói chuối xôi nếp.

Sau đó, xếp chuối nếp lên khay và cho vào lò, nướng lần 1 khoảng 5 phút. Kế đến, lấy chuối ra, trở mặt lại và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. Liên tục trở chuối và nướng thêm 3 – 4 lần để chuối chín mềm bên trong, nếp khô giòn lại là được.

Khi nướng được 20 phút thì lột bỏ lớp nilon đi và tiếp tục nướng và trở bánh khoảng 5 – 10 phút nữa. Để cho nếp khô giòn lại thì chúng ta tiếp tục lột bỏ lá chuối đi.

Sau cùng, lấy bánh cắt nhỏ, ra cho chén, rưới phần nước cốt dừa bột năng còn lại lên trên. Rắc thêm đậu phộng vào là chúng ta được một món ăn ngon hết ý luôn!

2.3. Cách nướng chè chuối nếp nước cốt dừa bằng bếp than

Làm nóng bếp than hồng (không để lửa ngọn nha), xếp vỉ lên bếp.

Gỡ lá chuối ra, tiếp tục nướng và trở đều thêm 7 – 10 phút nữa cho bánh chín vàng đều là được, gắp ra dĩa. Rưới nước cốt dừa lên bánh và thưởng thức.

2.4. Cách làm chè chuối nếp nướng nước cốt dừa bằng nồi chiên không dầu

Lót một tấm giấy bạc dưới khay nồi, sau đó, xếp các gói bánh chuối xôi nếp bọc lá chuối lên khay. Cho khay chuối vào nồi chiên, chỉnh mức nhiệt 180 độ C.

10 phút sau, bạn lấy khay chuối ra, trở mặt bánh, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh thêm 10 phút thì tiếp tục trở mặt, nướng thêm 5 phút nữa.

Bóc lá chuối bên ngoài ra, nướng bánh chuối thêm 5 phút nữa. Bánh chuối nếp chín vàng nâu thơm ngon thì lấy ra.

3. Cách xào nếp nước cốt dừa lá dứa làm chè chuối nướng

Thêm 1 muỗng canh đường vào tô nếp lá dứa, trộn đều lên. Chế thêm 200 ml nước cốt dừa vào tô nếp, trộn đều, cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút nữa. Tổng cộng 4 lần nấu nếp với 8 phút. Nếp chín nở ra thì bạn bắt đầu các công đoạn bọc chuối, gói lá chuối và nướng theo công thức thứ 2 ở trên là hoàn tất.

Ngoài cách chế biến truyền thống, bạn có thể đổi vị với phần xôi nếp nhiều màu bọc chuối nướng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách xào nếp gói bánh tét để biết thêm nhiều gợi ý tạo màu cho nếp nướng nha.

4. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa từ sữa tươi và sanwich

4.1. Nguyên liệu

8 quả chuối xiêm chín đã bóc vỏ

150 gram bánh mì sanwich

350 ml nước cốt dừa nguyên chất

50 gram bột mì đa dụng

50 ml sữa tươi không đường (để có mùi thơm sữa béo)

15 gram bơ nhạt đã làm mềm

50 gram đường cát trắng

Dụng cụ làm bánh: khuôn tròn lớn khoảng 22 cm

4.2. Cách làm bánh chuối sữa tươi sanwich nước cốt dừa nướng dẻo ngon

4.2.1. Nấu hỗn hợp chuối và trộn sanwich với nước cốt dừa

Bạn cho 6 trái chuối thái lát dày khoảng 0,3 cm vào một chảo vừa. Chế sữa tươi và 30 gram đường cát vào chảo, trộn đều và nhẹ với chuối. Bật bếp, đun lửa nhỏ, lâu lâu đảo nhẹ chuối cho hỗn hợp hòa quyện. Kế đến, bạn thái lát 2 quả chuối xiêm còn lại vào chảo. Rây mịn 10 gram bột mì vào chảo chuối, dùng muỗng trộn nhẹ cho bột tan thành hỗn hợp sền sệt.

Với sanwich, bạn xé thành các vụn nhỏ, cho vào một tô lớn. Chế phần nước cốt dừa còn lại vào tô bánh mì, trộn đều lên. Rây phần bột mì còn lại vào tô bột bánh mì để bột tan ra thành hỗn hợp sền sệt.

4.2.2. Cách làm bánh chuối sanwich sữa tươi nước cốt dừa nướng

Dùng bơ nhạt mềm quết thành một lớp mỏng quanh đáy khuôn tròn. Sau đó, rây ít bột mì lên trên lớp bơ để chống dính.

Dàn một lớp chuối trộn nước cốt dừa vào đáy chảo, nhớ xếp đều chuối thành các lát nằm xen kẽ nhau. Tiếp đến, dàn một lớp sanwich trộn nước cốt dừa lên trên thành lớp mỏng.

Liên tục xen kẽ xếp một lớp chuối, rồi đến lớp sanwich cho đến khi gần đầy khuôn.

Rắc đường trắng lên bề mặt ổ bánh, cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở mức 125 độ C, nướng lần 1 khoảng 20 phút.

Kế đến, chỉnh mức nhiệt lên 150 độ C, nướng tiếp bánh thêm 40 phút nữa là hoàn tất.

5. Lưu ý để làm chuối bọc xôi nếp nướng nước cốt dừa ngon tại nhà

Bích Tuyền

Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Nguyên liệu:

– Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

– Nước cốt dừa: 200 ml

– Đường: 100 gr

– Nước: 500 ml

– Lạc: 20 gr

– Vừng: 10 gr

– Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

– Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

Cach nau che chuoi

1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Có phải bạn đang tìm kiếm ?