Top 5 # Cách Nấu Món Gân Bò Nấu Dưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò

(ĐSPL) – Canh dưa chua nấu gân bò rất đơn giản, dễ làm, không đắt tiền nhưng lại rất ngon miệng, hợp cho những ngày nóng, giúp bạn đưa cơm dễ dàng. Nguyên liệu nấu cho 4-5 người ăn:

– 300g dưa cải chua

– 300g gân bò (chọn phần gân mỏng có dính ít thịt phía trên là ngon nhất)

– 2 quả cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

– Rau sống ăn kèm

Cách làm canh dưa chua nấu gân bò:

– Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

– Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa sạch và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thấy hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho gân bò mềm.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút cho ngấm gia vị là được.

– Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành vào canh rồi múc ra bát ăn nóng.

Tuy dưa vắt kiệt nước để khi nấu cho ngấm gia vị nhưng bạn vẫn nên bớt lại 1 bát nước nhỏ để sau khi nấu gần xong thì thêm vào nước canh. Nước canh sẽ có vị hơi chua chua và thơm mùi dưa muối rất ngon.

Dưa muối nếu có nhiều phần lá thi sẽ ninh nhanh mềm hơn, còn nếu nhiều phần bẹ thì bạn nhớ minh thêm lâu một chút mới mềm được.

Nên dùng nồi áp suất thì món canh của bạn sẽ nhanh được ăn hơn.

Cách Làm Canh Gân Bò Nấu Dưa

Gân bò hầm mềm ngon nấu với dưa cải, cà chua sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gân bò nấu dưa:

6 lạng cải chua, rửa cho sạch và bớt chua, để ráo nước

3 lạng cà chua

nửa kí thịt gân bò

Đầu hành lá, ngò

Sơ chế nguyên liệu:

+ Cắt bắp bò theo chiều ngang thành miếng to, dày khoảng 0,7 – 1cm.

+ Gân bò cắt khối to.

+ Cải chua cắt vừa ăn (hoặc hơi to).

+ Cà chua cắt múi cam.

Các bước nấu canh:

1. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà và thịt vào xào săn thịt, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1muỗng canh đường, đảo đều.

2. Cho thịt xào săn vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt, đậy kín. Đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ lửa đun thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo là được.

Lưu ý: Nếu nấu chỉ nấu bắp bò thì nấu bằng nồi áp suất, để sôi trong 10 phút là vừa mềm, tuy nhiên gân bò thì dai hơn do đó phải nấu nồi áp suất, để sôi trong 20 phút, do đó nếu thích ăn cả bắp và gân thì nên nấu riêng hai loại này.

3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua còn lại và dưa cải chua vào xào đều, nêm 1muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều.

4. Cho dưa cải chua và thịt vào nồi đong nước hầm thịt và nước lạnh thêm cho đủ 1,5 lít. Nấu cho dưa mềm vừa ý. Nêm 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt. Nêm hành mùi vào canh và thưởng thức.

Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo

Nguyên liệu canh dưa cải gân bò

– 350g gân bò

– 250g dưa cải chua

– 2 quả cà chua

– Muối, dầu , hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách làm canh dưa cải gân bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Gân bò khi mua về, bạn đem rửa sạch. Chuẩn bị nồi nước có cho giấm hoặc rượu trắng vào, rồi nấu sôi. Sau đó, bạn cho gân bò vào luộc, rồi vớt ta bỏ ngay vào nước lạnh. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn. Rồi đem ướp với ít muối, dầu ăn, gừng, ít hạt nêm, ít đường, ít rượu nấu ăn rồi đem trộn đều lên. Ướp trong khoảng 40 phút để gân bò ngấm gia vị.

– Dưa cải chua bạn đem rửa sạch với nước nhiều lần. Rồi cắt thành từng khúc.

– Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau.

Bước 2: Xào gân bò

Cho chảo lên bếp, cho dầu cùng tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gân bò vào xào đều khoảng 7 phút cho gân bò săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh

Bạn cho nước vào nồi, nấu sôi rồi cho gân bò vừa xào vào. Thường xuyên vớt bọt để canh trong và ngọt hơn. Tiếp đến, bạn nấu đến khi gân bò chín mềm là được. Lúc này, bạn cho cà chua vào cùng với dưa cải chua. Rồi nêm nếm lại với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Nấu đến khi canh sôi lại thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành canh dưa cải chua gân bò, bạn múc canh ra tô, rắc thêm hành lá vào nếu thích, là thưởng thứ được rồi. Với món ăn này bạn ăn kèm với cá món kho sẽ rất tuyệt vời.

Cách nấu gân bò nhanh mềm

Luộc gân bò trước với nước sôi

– Trước khi chế biến, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bỏ thêm ít muối rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc chín. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò mau mềm hơn.

– Khi luộc xong, bạn cho gân bò vào ngâm ngay trong nước đá lạnh để giúp gân bò giòn ngon, không bị dai và bề mặt không bị khô.

Dùng rượu trắng hoặc giấm

– Ngoài cách trên, bạn có thể dùng giấm hoặc rượu trắng như cách nấu gân bò dưa chua vừa giới thiệu. Bạn có thể luộc gân bò có cho thêm rượu hoặc giấm vào nước đang sôi.

Dùng mù tạt để làm mềm gân bò nghe thật lạ đúng không nào? Tuy nhiên, cách làm này khá hiệu quả bởi chỉ cần một ít mù tạt ướp gân bò trong 6 – 8 tiếng sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, bạn nên dùng ít mù tạt và dùng cho các món có vị cay the bởi nó sẽ khiến món ăn rất cay nồng.

Cách cuối cùng là bạn có thể dùng trái dứa gọt vỏ rồi cắt từng lát mỏng, cho vào cùng với gân bò khi chế biến món ăn. Dứa không chỉ không làm hỏng hương vị của món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách Nấu Món Lẩu Gân Bò Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 cái đuôi bò.

– 2kg xương ống.

– 2 củ cải trắng.

– 2 củ hành tây.

– Tàu hủ trắng.

– Đường phèn, chao.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, sốt Mayonaise.

– Các loại rau nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Hành tây và sả đem nướng.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, chẻ miếng vừa ăn rồi đem chiên cho vàng đều.

– Đậu hủ cắt làm bốn.

– Tàu hủ ky đem chiên vàng.

– 1 củ cải gọt vỏ rửa sạch chẻ miếng vừa ăn còn 1 củ đem nướng.

– 1 củ hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh còn 1 củ đem nướng.

– Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn là được.

– Gân bò, đuôi bò làm thật sạch, xương ống rửa sạch, đem trần qua nước sôi.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lẩu gân bò ngon, các bạn cho gân bò và đuôi bò vào nồi nước hầm trong 5 tiếng để lấy nước dùng.

– Tiếp theo, cho củ cải, hành tây nướng cùng sả nướng và thơm nướng vào nấu chung.

– Trong quá trình khoảng 2 tiếng thì các bạn vớt gân và đuôi bò ra để riêng cho nguội rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn là được.

– Sau đó, cho hoa hồi và quế vào hầm khoảng 4 giờ nữa thì các bạn nêm thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 cục đường phèn nhỏ vào nồi.

– Cách làm chao để ăn kèm với lẩu là các bạn cho 5 muỗng súp chao, 1 muỗng sốt mayonaise, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

– Bây giờ, các bạn cho hành tây, khoai môn, tàu hủ, cà tím vào nồi lẩu rồi cho tiếp gân bò, đuôi bò vào nồi, nêm chao, tía tô, sa tế và ớt cắt lát vào nồi.

– Cuối cùng là múc nước lẩu vào nồi, bày rau ra dĩa cùng tàu hủ, và các loại củ cùng mì vắt, múc chao ra chén cho thêm sa tế vào là món ăn đã hoàn thành xong.