Top #10 ❤️ Cách Nấu Món Giò Heo Bát Trân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???

Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Giò Heo Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu

Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

VẬT LIỆU

– Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

– Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

THỰC HIỆN

– Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

– Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

– 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

– Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

– Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

– Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất

Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng

Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo

Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Ecoba Huyền Mễ Hộp 1Kg

Gạo Hữu Cơ Lứt Đen Ecoba

Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đỗ Đen Vừa Giảm Cân Hiệu Quả Lại Vừa Đẹp Da

5 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại

8 Lợi Ích Của Đỗ Đen Và 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm

Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý. Móng giò giúp phục hồi bình thường các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm. Trong móng giò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho não bộ, giúp các tế bào thần kinh hoạt động ổn định.

Móng giò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: Chân giò ngâm giấm ớt, chân giò hầm củ sen, chân giò nướng xá xíu, chân giò nấu giả cầy,… Và hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng tươi giò heo thật thơm ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Chân giòn: 800 gam.

– Măng tươi: 400 gam.

– Hành lá: 2-3 nhánh.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Măng tươi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

– Chân giò chúng ta chần qua với muối, giấm trắng đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và rửa lại cho sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

– Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp chân giò cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và để trong 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị vào bên trong.

Cách chế biến:

– Bây giờ, chúng ta tiến hành bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm.

– Khi hành đã vàng đều, cho măng tươi vào xào cùng với một ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho chân giò ngấm đều gia vị

– Lúc này, chúng ta cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò mềm.

– Khi hầm chân giò, chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa vị ăn, tuỳ theo khẩu vị của mình nha.

– Khi thịt chân giò chín đều thì rắc hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Măng ngọt mềm.

– Thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon.

Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hấp Dẫn Không Bị Đắng

Dinh Dưỡng Cho Mẹ Mới Sinh Với Món Canh Đu Đủ Hầm Xương, Giò Heo

Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết

Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản

Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon

Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon

Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly

Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ

Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh

Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt

– Đây là một món ăn ngon tại huế. Nếu như những ai đã từng tới huế chắc chắn sẽ biết được hương vị của món này như thế nào. Đây là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng từ thit heo. món giò heo hon sả đó là tiếng địa phương còn những nơi khác được gọi là giò heo kho với xả.

Với món giò heo hon xả thì thường được nấu với nghệ. Nếu như có nghệ sẽ làm tăng hương vị của món này lên và trở nên thơm ngon và nhìn bắt mắt hơn. Hương vị cả món này rất đặc biệt hơi mặn mặn, ngọt ngọt, có độ béo của đậu phụng và da của giò nên thường được ăn với cơm thì càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu chính để làm món giò heo hon sả

– Chuẩn bị giò heo tầm 1 cái là được

– Sả cần chọn sả không quá già tầm 5 cây

100gr đậu phộng

– Tai nấm mèo

– Bột nghệ, ngủ vị hương và một số gia vị khác như muối, đường, bột nem…

Những bước làm món heo hon sả ngon

Bước 1: Thông thường chúng ta rữa giò heo bằng nước lạnh nhưng để món này ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần rửa bằng giò heo bằng rựu trắng 1 lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Xong thì bạn cần nấ một ít nước sôi sau đó cho giò vào nhớ là không để chín và đổ ra rỗ cho nước vào rửa sạch lại một lần nữa.

Bước 2: Lấy sả đem rửa sạch sau đó bỏ vỏ đi và đep đập cho sả dập ra.

Bước 3: Bây giờ bạn cần ướp giò heo với muối, ngũ vị hương, sả, hành băm, nấm mèo, bột nem, một ít mắm…. trộn đều và để tầm 20p.

Bước 4; Tiến hành nấu, bạn cho một ít nước sấp sấp với giò heo và bật lửa, nhớ là không để lửa quá to mà nên để lửa riu riu đủ chín thì thôi.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống

Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon

Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon

2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon

Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà

Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?

Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?

Chất chống ôxy hóa của vả đã chứng minh những lợi ích sức khỏe của mắt cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật như cà rốt, thậm chí cung cấp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mù.

Do chứa hàm lượng nước cao, vả nghiền đóng vai trò như một chất làm sạch da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa và chữa mụn trứng cá. Ăn trái vả thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết.

Phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn vả để giữ mức độ tế bào hồng cầu của họ ca vì vậy, họ có thể bổ trái vả khô mực vào thực đơn của mình. Vả có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị của những người bị dị ứng với các sản phẩm sữa.

Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong quả sung gọi là pectin giúp trong việc giảm cholesterol. Mức Triglyceride được coi là dấu hiệu để dự đoán các vấn đề sức khỏe tim mạch và béo phì hơn so với đọc cholesterol.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giò heo: 300 gam.

– Vả tươi: 5 quả.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt.

– Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Giò heo chặt theo từng khoanh nhỏ rửa sạch để ráo.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Trước hết, chúng ta nấu nước sôi để trụng sơ giò heo. Sau đó vớt thịt ra cho vào nồi áp suất để hầm cho thịt mềm .

– Sau khi thịt mềm vớt ra tô ướp gia vị muối ,tiêu, hạt nêm nước nắm và hành tím vào để thịt ngấm đều gia vị vào bên trong.

– Vả tươi đem luộc chín, gọt sạch vỏ , sau đó thái lát mỏng 3-4cm .

– Tiếp đến, nước hầm giò heo vớt sạch bọt , cho vả đã cắt mỏng , thịt đã ướp gia vị vào trong nồi nước rồi bắt lên bếp , cho thêm nước lạnh vào mặt nước phải sấp sấp vả và thịt .

– Tiếp theo cho 2/3 muỗng cà phê ruốt lọc bỏ cặn cho vào nồi canh để nấu, nấu đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho vả mềm và thấm gia vị .

– Nấu khoảng 10-15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho mì chính và hành lá vào và tắt bếp .

Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè

4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch

Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng

Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ

Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ

🌟 Home
🌟 Top