Top 8 # Cách Nấu Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn) – Sườn sụn: 500g

– Bắp bò: 500g

– Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa – Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị. – Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng. – Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau. – Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

– Bún sợi nhỏ. – Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Cách làm:

– Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

– Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

– Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa.

– Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa.

Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

– Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

– Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

– Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động.

Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

Theo Xuna Nguyen (Khám phá)

Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần. Nồi lẩu cua có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá, mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon đúng vị rất đơn giản. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tươi ngon như cua đồng, bắp bò, sườn sụn chắc hẳn sẽ mang lại cho các bạn những cung bậc cảm xúc mới lạ khi thưởng thức món lẩu này.

Nguyên liệu

Cua đồng: 500g 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

Sườn sụn: 500g. Bắp bò: 500g

Đậu phụ: 5 bìa 10 bìa. Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

Bún sợi nhỏ.

Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Cách làm đơn giản

– Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

– Bước 2: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

– Bước 3: Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

– Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

– Bước 5: Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa. Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn. Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

– Bước 6: Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

– Bước 7: Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

– Bước 8: Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò

Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi.

Món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đậm đà, thanh mát lại ấm áp rất phù hợp với không khí gia đình quây quần thưởng thức. Hương vị thơm ngon của các nguyên liệu có trong nồi lẩu trông rất hấp dẫn và lôi cuốn.

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng: 1kg + Sườn sụn: 600g + Bắp bò: 800g + Bún tươi: 1kg + Đậu: 10 bìa + Cà chua: 5-7 quả + Mẻ + Mắm tôm + Gừng + Hành lá + rau mùi + Rau sống: rau muống chẻ + hoa chuối + thân chuối non + xà lách + mùi tàu + hành lá + tía tô + kinh giới + giá đỗ + chanh + ớt + Gia vị cần dùng: Dầu ăn + giấm + nước mắm + bột canh + hạt nêm + sa tế

Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn ngon

Bước 1: Hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ rồi thái sợi.

Bạn rửa sạch cà chua rồi thái thành múi cau.

Hành lá + rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Phần đầu trắng của hành bạn thái thành từng lát mỏng.

Rau sống bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Sườn sụn rửa sạch rồi luộc sơ để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn. khi nấu lẩu nước dùng sẽ trong hơn.

Sau khi đã chần sườn xong bạn xào sườn cùng với nửa số hành khô đã chuẩn bị + chút nước mắm rồi ninh khoảng 2 giờ để sườn được mềm.

Với cách nấu lẩu riêu cua bò sườn sụn bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh sườn, sườn sẽ được mềm nhanh hơn, chỉ khoảng 10 phút thôi.

Bước 4: Đặt nổi nước lên bếp rồi nêm thêm 1 thìa gia vị + ít mắm tôm vào nồi, khuấy đều sau đó nấu với lửa to.

Để riêu cua không bị vỡ ra, bạn dùng muôi gạt riêu vào cạnh nồi để kết lại thành từng mảng, hoặc bạn có thể múc ra để ở bát riêng.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm nửa số hành con lại. Bạn cho gạch cua + chút nước mắm vào xào cho chín rồi cho cà chua vào đảo đều.

Bước 6: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng mỏng, cho thêm gia vị gồm dầu ăn + gừng để thịt được đậm đà hơn.

Đậu phụ bạn thái thành miếng vừa ăn rồi rán vàng.

Mẻ bạn lọc lấy một bát con rồi cho vào nồi nước lẩu.

Bước 8: Bạn cho nồi nước lẩu cua ra nồi rồi thêm nước xương + sườn sụn + cà chua vào cùng. Sau đó bạn cho mẻ + giấm bỗng, đun sôi.

Chà, vậy là cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn của chúng ta đã xong rồi đấy, nhúng với rau sống và bún, nhâm nhi cùng bạn bè thôi. Bạn cũng có thể thay thế mẻ bằng sấu, quả dọc hay me để tạo độ chua đều được hết đấy.

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ

Có thể nói món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chính là món “ruột” của khá nhiều người bởi mùi hương hấp dẫn, lôi cuốn kèm với vị thơm mềm, ngọt thanh. Không ai có thể từ chối trước món lẩu riêu cua bắp bò với miếng đậu hũ nóng hổi, thịt bò non mềm cùng với cua béo ngọt. Chỉ cần nhắc tới thôi là không tí người chảy dãi thòm thèm. Trong ngày hôm nay, GDLVG sẽ hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon nhất.

Hướng dẫn chọn thực phẩm tươi ngon cho lẩu riêu cua bắp bò

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn khá đơn giản, nhưng để có mùi vị thơm ngon chuẩn vị thì việc lựa chọn thực phẩm thật tươi ngon là một khâu vô cùng quan trọng.

Chọn bắp bò ngon cũng phải là người sành ăn mới chọn được. Nếu muốn món lẩu riêu cua bắp bò ngon nhất thì các bạn bên mua loại bắp rùa. Bởi trong thịt con bò thì bắp rùa là phần ngon nhất, dùng làm nguyên liệu cho lẩu riêu cua bò thì hết ý. Phần bắp rùa này năm ở lõi bắp đùi con bò thuộc chân sau. Khi mua các bạn lưu ý để chọn được miếng thịt bắp bò ngon nhất.

Bắp rùa có giá cao hơn bắp hoa nhưng thịt mềm hơn bắp hoa, nên bạn hãy tùy theo khả năng mà lựa chọn loại phù hợp với mình.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những con cua còn đầy đủ chân, di chuyển mạnh, nhanh, có thể liên tục sủi bọt khí.

Chỉ nên chọn những con cua còn khỏe mạnh thì thịt mới tươi.

Và khi lật ngửa cua lên thì phần yếm cứng cáp, đó chính là con cua còn khỏe mạnh, có nhiều thịt và tươi ngon.

Một số nguyên liệu cần thiết phải có trước khi bắt đầu thực hiện món lẩu riêu cua bắp bò:

Trước tiên bạn cần phải sơ chế qua những nguyên liệu để làm món lẩu riêu cua bắp bò ngon đã chuẩn bị:

+ Rau: Gồm tía tô, rau muống bào, giá, hoa chuối, kinh giới, ngò tàu, xà lách nhặt sạch tất cả, rồi ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cho vào rổ để ráo.

+ Ớt, tỏi, cà chua: Để tránh làm mất mùi vị, thì các bạn nên rửa sạch trước khi thái mỏng, bóc vỏ và chế biến.

+ Sườn sụn: Rửa với nước muối rồi để cho ráo nước, tiếp theo là ướp với 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng muối. Sau đó trộn đều tất cả với nhau, rồi để khoảng 30 phút đến 40 phút cho ngấm gia vị.

+ Đậu hũ: Các bạn cũng nên rửa qua, nhưng không nên rửa mạnh khiến đậu bị vỡ nát. Sau đó cắt thành miếng nhỏ đủ để ăn rồi đặt lên đĩa.

+ Cua đồng: Làm sạch, dùng dao tách thân cua, lấy gạch cua để riêng vào 1 cái bát con. Sau đó mang cua rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào cối, nêm thêm một ít muối và giã cho nát ra. Khi giã xong, các bạn dùng miếng vải thật sạch rồi lọc lấy nước, các cặn con cua và vỏ cua thì bỏ đi.

+ Bắp bò: Sau khi mua về nên thì chế biến ngay để thịt bò thơm ngon, không nên để tủ lạnh sẽ làm mất chất của bắp bò. Rửa sạch bò, rồi cho muối vào để sát trùng miếng bắp bò. Sau khi làm sạch xong, để ráo nước rồi cắt thành miếng mỏng vừa mồm ăn. Tiếp theo là ướp phần thịt bò đã cắt với 1 muỗng cafe hạt nêm khoảng 20 đến 30 phút, rồi bỏ ra đĩa.

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon tại nhà

Để ninh xương sườn thì các bạn cho xương vào nồi áp suất, tùy từng loại nồi, thường thì ninh khoảng 20p là sườn đã chín mềm. Chú ý không nên ninh xương quá nhừ làm mất vị.

Hầm cho đến khi sườn chín mềm là được

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì lần lượt thả đậu hũ vào chiên cho vàng đều tất cả các mặt. Sau khi đậu hũ chín thì vớt ra rổ hoặc cái đĩa, tuy nhiên nên nót một ít giấy thấm dầu để ăn ngon hơn.

Đậu hủ chín vàng các mặt là được

Cho tỏi bằm nhuyễn vào chảo rồi phi cho vàng thơm lên. Cho tiếp phần gạch cua được để riêng vào xào chín, nêm nếm một ít nước mắm cho vừa miệng rồi cho vào một cái bát con để riêng.

Phần riêu cua sẽ tạo nên hương vị riêng cho món lẩu này

+ Bạn đặt một cái nồi to lên bếp, phi tỏi bằm bằng một ít dầu ăn. Khi tỏi được phi thơm nồng thì đổ nước cua đã lọc trước đó. Tiếp theo cho thêm gia vị gồm 1 muỗng cafe mắm tôm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều lên cho tan gia vị.

+ Khoảng 10 phút là cua sẽ nổi lên trên mặt nước, các bạn chỉ cần cho nhỏ lửa lại và vớt cua ra bát.

+ Nên nếm cho vừa ăn theo khẩu vị của mình

+ Cuối cùng cho nước sườn non đã hầm cùng gia vị gồm cà chua, 2 muỗng dấm và 3 muỗng mẻ. Nếm thấy vừa thì thôi còn chưa vừa nước thì cho thêm gia vị. Tiếp tục đun sôi nồi lẩu và thưởng thức món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon.

+ Giờ chỉ việc thưởng thức món lẩu riêu cua bắp bò sườn non này.

Sau khi tham khảo xong bài viết cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thì các bạn đã biết cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị rồi phải không nào.