Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Giò Heo Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

    VẬT LIỆU

    – Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

    – Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

    THỰC HIỆN

    – Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

    Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

    – Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

    – 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

    – Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

    – Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

    – Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
  • Cách Làm Món Nui Xào Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cắt Tiết Tôm Hùm Canada
  • Bí Quyết Chế Biến Thịt Nai Khô Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Thịt Nai Khô Như Thế Nào
  • Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt… làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 250gr nui.

    – 200gr cà chua.

    – 70gr hành tây.

    – 250gr thịt heo xay.

    – 3 cọng hành lá.

    – Tỏi băm nhuyễn, gia vị.

    Cách làm:

    Đun 1 nồi nước sôi để luộc nui, cho ¼ thìa cà phê muối và chút dầu ăn vào. Muối làm cho nui dai hơn và ngon hơn.

    Khi nui vừa chín tới thì vớt ra một tô nước lạnh, sau đó để nui thật ráo nước.

    Hành lá chia đôi, một nửa đem cắt khúc, còn lại thái nhỏ.

    Cà chua hành tây cắt hạt lựu.

    Đặt chảo lên bếp, đợi phi thơm tỏi băm, sau đó cho hành tây vào.

    Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào, xào đều tay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay.

    Sau 5 phút thịt sẽ chín, bạn cho ra 1 đĩa.

    Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu vào chảo. Đợi dầu nóng, bạn trút cà chua vào, đảo đều tay, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm.

    Khi cà chua đã chín thì cho thịt đã xào vào, đảo sơ, rồi bỏ nui vào.

    Khi xào nui, có thể nui sẽ hút nước, nếu bạn thấy khô, có thể thêm một vài thìa canh nước.

    Xào nui khoảng 3 phút thì bỏ hành lá vào và tắt bếp.

    Bày ra đĩa, khi ăn, bạn hãy cho thêm tương ớt.

    Nui xào thịt heo bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng hoặc làm món ăn tối nhanh gọn. Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.

    Theo afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Làm Mềm Thịt Lợn
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Món Thịt Heo Luộc – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chả Chìa Thịt Heo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nui Nấu Sườn Heo Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Một Nồi Lẩu Ngon Tuyệt Hảo
  • 4 Cách Nẩu Lẩu Ngan Thập Cẩm, Lẩu Ngan Om Sấu, Măng Chua
  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Vừa Thơm Ngon Vừa Đơn Giản
    • Nui khô sợi dài : 1 gói khoảng 300g hoặc hơn tùy theo số người ăn.
    • Sườn non : 400g.
    • Bắp vàng ( bắp mĩ ) : 1 quả.
    • Củ dền tím : 1 củ.
    • Khoai tây : 1 củ.
    • Cà rốt : 1 củ.
    • Bí xanh : 1 miếng nhỏ.
    • Su su hoặc đu đủ xanh : 1 miếng nhỏ.
    • Hành lá : 50g
    • rau ngò mùi : 50g.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường phèn : 1 cục nhỏ.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thia cà phê.
    • tiêu xay : 1 thia cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món nui nấu sườn heo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Bạn đặt sẵn 1 nồi nước lên bếp. Nước sôi bạn cho vào 1/2 thìa cà phê muối i ốt và cho nui khô vào luộc cho chín mềm. Nui chín bạn đổ ngay ra thau nước lạnh xả cho khô nước rồi đổ ra rổ. Cho vào 1 thìa dầu ăn trộn đều cho những cọng nui không bị dính vào nhau.

    Sườn heo mua về bạn rửa qua vài lần cho sạch rồi cho vào nồi nước sôi có pha 1 thìa muối trụng cho sạch. Cho hết sườn heo vào tô. Ướp sườn heo với hành tím bằm, nước mắm, hạt nêm, xíu muối, đường và chút tiêu xay. Ướp khoảng 1 tiếng trước khi nấu cho đuôi được thấm gia vị.

    Các loại củ quả bạn gọt bỏ hết vỏ đi, rửa cho thật sạch thì để ra rổ cho ráo bớt nước. Sau đó bắp mĩ thì bạn cắt làm 2 – 3 khúc ngắn. Các loại khoai tây, cà rốt, su su, đu đủ xanh, củ dền tím,.. bạn cắt thành các cục hình vuông nhỏ vừa ăn. Tuy nhiên không nên cắt quá nhỏ khi hầm sẽ dễ bị nhừ nát.

    Hành lá và rau ngò nhặt sạch sẽ phần gốc và các lá hư đi. Sau đó rửa cho thật sạch rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi lớn lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Bạn trút hết sườn heo đã ướp vào xào xơ cho săn lại thì cho 500ml nước vào ninh sườn cho nước được ngọt. Ninh trong 1 tiếng cho chất ngọt trong sườn heo được tiết ra hết vào nước thì cho hết rau củ quả vào hầm cùng. Để lửa nhỏ cho sườn và rau củ được chín mềm. Các bạn nêm thêm muối i ốt, bột canh, hạt nêm, đường phèn cho vừa miệng. Canh chín thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa bột ngọt và 1 thia tiêu xay, đảo đều lần nữa là hoàn thành. Nên dùng đường phèn thì món canh sẽ có vị ngọt thanh ngon hơn nhiều.

    Khi ăn bạn cho nui ra tô rồi múc nước canh chan lên. Cho thêm hành ngò đã thái lên trên mặt . Nhớ ăn ngay khi nóng để thưởng thức được trọn vị ngon của món ăn này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Mặn Ngọt Đủ Vị, Đặc Sệt Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Đến Từng Giọt Cuối Cùng
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Ngon Tê Lưỡi
  • Cách Làm Nước Mắm Kẹo Chua Ngọt Giúp Nhiều Món Ăn Thêm Ngon
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Chua Giòn Đậm Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Ecoba Huyền Mễ Hộp 1Kg
  • Gạo Hữu Cơ Lứt Đen Ecoba
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đỗ Đen Vừa Giảm Cân Hiệu Quả Lại Vừa Đẹp Da
  • 5 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 8 Lợi Ích Của Đỗ Đen Và 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm
  • Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý. Móng giò giúp phục hồi bình thường các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

    Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

    Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm. Trong móng giò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho não bộ, giúp các tế bào thần kinh hoạt động ổn định.

    Móng giò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: Chân giò ngâm giấm ớt, chân giò hầm củ sen, chân giò nướng xá xíu, chân giò nấu giả cầy,… Và hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh măng tươi giò heo thật thơm ngon này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chân giòn: 800 gam.

    – Măng tươi: 400 gam.

    – Hành lá: 2-3 nhánh.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    – Măng tươi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Chân giò chúng ta chần qua với muối, giấm trắng đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và rửa lại cho sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    – Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp chân giò cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và để trong 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị vào bên trong.

    Cách chế biến:

    – Bây giờ, chúng ta tiến hành bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm.

    – Khi hành đã vàng đều, cho măng tươi vào xào cùng với một ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho chân giò ngấm đều gia vị

    – Lúc này, chúng ta cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò mềm.

    – Khi hầm chân giò, chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa vị ăn, tuỳ theo khẩu vị của mình nha.

    – Khi thịt chân giò chín đều thì rắc hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Măng ngọt mềm.

    – Thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hấp Dẫn Không Bị Đắng
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Mới Sinh Với Món Canh Đu Đủ Hầm Xương, Giò Heo
  • Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản
  • Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng

    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: 8 người
    • Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút
    • Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút
    • Tổng thời gian : 2 phút

    • 1 chân giò heo
    • 1 L giấm gạo lức đen
    • 0,6 L nước lọc
    • 1,5 kg đường thẻ
    • 3-4 củ gừng già lớn
    • 1 củ tỏi

    Bước 1

    Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

    Bước 2

    Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

    Bước 3

    Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

    Bước 4

    Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

    Bước 5

    Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

    Bước 6

    Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

    Bước 7

    Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

    Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

    Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Rau Răm
  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cùng với là các đồ ăn ngon nổi bật thế nhưng so với bún bò Huế, bún giò heo Quảng Ngãi lại có phần giản đơn hơn về nguyên liệu, đương nhiên cũng ngon mê ly và đặc trưng không kém. Cùng công thức và một số mẹo nhỏ ở sau đây, chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự tin hơn nấu món ăn tưởng như khó nhằn này ở tại nhà mà không phải ra quán nữa.

    Thành phần cần chuẩn bị trước

    Như đã nói, nguyên liệu của bún bò giò heo Quảng Ngãi không hề khó hay khó tìm.

    • Giò heo (hay có thể thêm móng heo tùy thích)
    • Bún sợi to
    • Gia vị: Muối, đường cát, nước mắm, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Thao tác 1: Phi thơm hành tím cùng chút dầu điều, xào sơ giò heo, nêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường trắng, một ít tiêu rồi hạ lữa.

    Thao tác 2: Cho thêm khoảng chừng 1,5 lít đến 2 lít nước vào nồi giò heo đã sơ chế và tiến hành hầm thịt. Sau 1 khoảng thời gian thấy thịt đã mềm mới nêm phụ gia sao cho vừa dùng. Trong xuyên suốt quá trình này, bạn nên chú ý quan sát và hớt phần bọt nổi bên trên mặt nồi sẽ làm nước trong hơn. Bên cạnh đó, việc đổ hạt điều vào nồi cũng có hiệu quả khử mùi thịt và nước chế được lên màu vừa mắt hơn.

    Bước hầm giò heo mặc dù sẽ không bao giờ quá kì công nhưng sẽ mất rất nhiều quãng thời gian. Thùy thuộc lượng nguyên liệu có trong nồi mà có thể lên đến 45 ph hay hơn 1 tiếng. Riêng còn đối với bún xứ Quảng, người nấu không nêm mắm ruốc. Nước chế ngon trong lúc ăn sẽ có thể cảm nhận vị ngọt thịt rất ai cũng có thể ăn được, màu lên đẹp và trông lạ mắt.

    Thao tác 3: Trụng bún và chan nước lèo vào thao để ăn.

    Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi không có quá nhiều điểm riêng biệt so cùng với bún bò Huế hoặc những loại thức ăn dùng nước hầm giò heo khác. Mặc khác, điều hình thành nên điểm hơn cả thế khiến khách ăn một lần sẽ nhớ mãi sẽ không quên nằm tại cách nhấm nháp. Không nêm nắm ruốc, sẽ không bao giờ có ớt bột, loại bún này gây nghiện bởi loại hành chua và bánh tráng ăn cùng chỉ có riêng ở tại đất Quảng.

    Bún giò heo thích hợp và lý tưởng nhất là ăn vào buổi sáng. Đương nhiên đây lại là thời điểm mọi người sẽ không có quá nhiều khoảng thời gian để nấu nướng. Dựa vào đó, bạn có thể chuẩn bị trước sẵn nồi nước lèo và lưu trữ trong tủ lạnh, ngày hôm sau chỉ với việc hâm lại là có thể dùng ngay. Vào các ngày nghỉ hay dịp rảnh rỗi, bạn cũng nên đổi vị cho cả nhà bằng món bún bò giò heo ngon tuyệt và bổ dưỡng. Chỉ với việc nắm các bước cùng một chút khéo tay, tận dụng thêm một số sự sáng tạo của bản thân, đảm bảo rằng đồ ăn của các bạn cũng sẽ không bao giờ hề thua tô bún giò ngoài hàng quán.

    Nguồn : Bếp 360 độ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Và Các Loại Bún. Mở Quán Bún Phở
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Nhà Làm Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Quá Ngon Không Ai Nỡ Chối Từ
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Nam Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • – Đây là một món ăn ngon tại huế. Nếu như những ai đã từng tới huế chắc chắn sẽ biết được hương vị của món này như thế nào. Đây là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng từ thit heo. món giò heo hon sả đó là tiếng địa phương còn những nơi khác được gọi là giò heo kho với xả.

    Với món giò heo hon xả thì thường được nấu với nghệ. Nếu như có nghệ sẽ làm tăng hương vị của món này lên và trở nên thơm ngon và nhìn bắt mắt hơn. Hương vị cả món này rất đặc biệt hơi mặn mặn, ngọt ngọt, có độ béo của đậu phụng và da của giò nên thường được ăn với cơm thì càng hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu chính để làm món giò heo hon sả

    – Chuẩn bị giò heo tầm 1 cái là được

    – Sả cần chọn sả không quá già tầm 5 cây

    100gr đậu phộng

    – Tai nấm mèo

    – Bột nghệ, ngủ vị hương và một số gia vị khác như muối, đường, bột nem…

    Những bước làm món heo hon sả ngon

    Bước 1: Thông thường chúng ta rữa giò heo bằng nước lạnh nhưng để món này ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần rửa bằng giò heo bằng rựu trắng 1 lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Xong thì bạn cần nấ một ít nước sôi sau đó cho giò vào nhớ là không để chín và đổ ra rỗ cho nước vào rửa sạch lại một lần nữa.

    Bước 2: Lấy sả đem rửa sạch sau đó bỏ vỏ đi và đep đập cho sả dập ra.

    Bước 3: Bây giờ bạn cần ướp giò heo với muối, ngũ vị hương, sả, hành băm, nấm mèo, bột nem, một ít mắm…. trộn đều và để tầm 20p.

    Bước 4; Tiến hành nấu, bạn cho một ít nước sấp sấp với giò heo và bật lửa, nhớ là không để lửa quá to mà nên để lửa riu riu đủ chín thì thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
    • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
    • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
    • Ớt sừng: 3 quả;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
    • Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;
    • Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;
    • Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;
    • Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;
    • Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Cách nấu atiso hầm giò heo:

    • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;
    • Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;
    • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;
    • V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;
    • Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.
    • Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
    • Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Bánh Canh Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tạp Chí Gia Đình Và Trẻ Em
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Xù Cực Ngon Và Lạ Mắt
  • Cách làm món bánh canh giò heo – chả cá ngon tuyệt ngày cuối tuần

    – 200 g bột năng

    – 200 g bột gạo

    – 2 củ cải trắng nhỏ

    – 2 củ carot nhỏ

    – 5 cọng hành lá

    – 200 g giá

    – 3 tép tỏi

    – 3 trái ớt

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng muối

    – 2 muỗng knorr

    – 1/2 muỗng tiêu

    – 1 muỗng bột ngọt

    Cách làm món bánh canh giò – chả với các bước:

    Bánh Canh: 200g bột năng, 200g bột gạo, 1/2 muỗng muối, trộn đều lại với nhau. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.

    Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó áo 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, sau đó cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.

    Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại

    : Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn) bỏ vào tô đánh đều cho chả cá dai và thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều

    : Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn, cho vào chảo khử cùng dầu điều và tỏi băm nhuyển.

    : Giò heo cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5p, sau đó vớt ra tô. Bắt một nồi nước khác, đun sôi sau đó cho 1/2 muong muoi vaf giò heo đã trần sơ vào nồi. Đun giò heo gần mềm cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối và 2 muỗng đường, tiếp tục cho củ cải đỏ vào. Nấu khoang 5-7p cho củ cải và giò được mềm! Tắt bếp, cho 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng knorr vào nêm nươc lèo lại lần cuối cho vừa ăn.

    Hành sắt nhuyễn cho vào nồi nước lèo cùng một ít tỏi đã khử vàng để hương vị thơm ngon hơn!

    Ôi ngon tuyệt! Tuyệt vời hơn khi các bạn ăn kèm với chén nước chấm tỏi ớt nồng cay đặt trưng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Ngon Không Chê Vào Đâu Được Với Cách Làm Chả Cá Anh Vũ
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Vừa Dai Vừa Ngon Không Hề Khó
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Basa Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Chất chống ôxy hóa của vả đã chứng minh những lợi ích sức khỏe của mắt cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật như cà rốt, thậm chí cung cấp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mù.

    Do chứa hàm lượng nước cao, vả nghiền đóng vai trò như một chất làm sạch da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa và chữa mụn trứng cá. Ăn trái vả thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết.

    Phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn vả để giữ mức độ tế bào hồng cầu của họ ca vì vậy, họ có thể bổ trái vả khô mực vào thực đơn của mình. Vả có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị của những người bị dị ứng với các sản phẩm sữa.

    Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong quả sung gọi là pectin giúp trong việc giảm cholesterol. Mức Triglyceride được coi là dấu hiệu để dự đoán các vấn đề sức khỏe tim mạch và béo phì hơn so với đọc cholesterol.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Giò heo: 300 gam.

    – Vả tươi: 5 quả.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Giò heo chặt theo từng khoanh nhỏ rửa sạch để ráo.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Trước hết, chúng ta nấu nước sôi để trụng sơ giò heo. Sau đó vớt thịt ra cho vào nồi áp suất để hầm cho thịt mềm .

    – Sau khi thịt mềm vớt ra tô ướp gia vị muối ,tiêu, hạt nêm nước nắm và hành tím vào để thịt ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Vả tươi đem luộc chín, gọt sạch vỏ , sau đó thái lát mỏng 3-4cm .

    – Tiếp đến, nước hầm giò heo vớt sạch bọt , cho vả đã cắt mỏng , thịt đã ướp gia vị vào trong nồi nước rồi bắt lên bếp , cho thêm nước lạnh vào mặt nước phải sấp sấp vả và thịt .

    – Tiếp theo cho 2/3 muỗng cà phê ruốt lọc bỏ cặn cho vào nồi canh để nấu, nấu đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho vả mềm và thấm gia vị .

    – Nấu khoảng 10-15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho mì chính và hành lá vào và tắt bếp .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
  • Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ
  • Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100