Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh
  • 5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh:
  • Những Món Ăn Ngon,thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.
  • Cách nấu món ốc xào chuối xanh

    Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

    Ốc bươu nguyên vỏ:

    + Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong 20 phút để ốc ngấm gia vị;

    Chuối xanh:

    + Lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm, vừa sơ chế chuối xanh vừa ngâm vào chậu có nước muối pha loãng;

    – Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

    – Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

    Thực hiện nấu món ốc xào chuối xanh

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

    – Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

    Yêu cầu và thưởng thức món ốc xào chuối xanh

    – Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

    Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

    – Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Điểm Danh Các Món Tứ Xuyên Mà Fan Cuồng Ẩm Thực Cay Nóng Nhất Định Phải Thử
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Chân Gà Rút Xương
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Nhức Nhối Với Công Thức Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Đối Với Trẻ Em
  • Ốc Gai Nấu Gì Ngon? 3 Công Thức Nấu Ốc Gai Ngon Nuốt Lưỡi
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ốc Gai Chúa
  • Ốc Gạo Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Sống trong môi trường bùn nước nên ốc xuất hiện rất nhiều tại các vùng quê và là đặc sản của nhiều vùng miền. Ngoài vị ngon dễ ăn thịt ốc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, còn được sử dụng để làm thuốc. Theo y học cổ truyền, thịt ốc tính hàn, vị ngọt, thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A…

    Đông y dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, trĩ, … Vì vậy khi chế biến càng đơn giản càng tốt, vừa giữ được hương vị của ốc mà còn làm ốc không bị mất chất. Hôm nay ta sẽ chế biến một trong các món ngon nhất việt nam dân dã nhưng rất hao cơm dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể chế biến món ốc xào chuối xanh.

    Ốc ngâm với nước gạo sẽ sạch và thơm. (Nguồn hình: Internet)

    Nguyên liệu làm ốc xào chuối

    • Ốc bươu: 1kg
    • Chuối xanh: 5 trái
    • Lá lốt: 50g
    • Lá tía tô: 50g
    • Ớt sừng đỏ: 8 trái
    • Mỡ heo: 200g
    • Đậu phộng rang: 100g
    • Tỏi, hành khô
    • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột nghệ

    Cách làm ốc xào chuối

    – Ốc khi mua nên lựa những con ốc to đều nhau thì thịt mới béo và giòn. Sau đó ngâm với nước vo gạo để ốc ra ăn nhả hết bùn đất cho sạch và không bị tanh. Ngâm từ 3-4 tiếng sau đó vớt ốc để ráo, đập bỏ vỏ lấy phần thịt rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt lên để ráo nước, chỉ nên lấy phần đầu ốc bỏ phần ruột và đuôi ốc.

    – Hành khô, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt sừng rửa sạch bỏ cuống, 3 trái cắt lát mỏng, 5 trái băm nhỏ.

    – Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm vào nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen. Nên lựa những quả chuối xanh vừa, đừng non quá vì như thế sẽ khiến món ăn bị đắng chát mà chín quá thì mất vị chát khiến món ăn không ngon.

    – Lá lốt, lá tía tô nhặt và rửa sạch, để ráo cắt nhỏ.

    – Đậu phộng rang bỏ vỏ lụa, giả nhỏ.

    – Mỡ heo: Rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cho lên chảo rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy tóp mỡ để ráo.

    Tẩm ướp gia vị

    – Ốc sau khi để ráo đem đi ướp với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ + 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa mì chính + 1,5 thìa bột nghệ + ½ phần ớt cắt lát + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa tiêu + ½ thìa ớt bột để trong 20 phút để ốc ngấm gia vị.

    – Chuối sau khi ngâm sơ qua nước muối loãng thì chần sơ qua nước sôi rồi ngâm chuối vào dung dịch nước có pha 2 thìa bột nghệ, lúc này chuối sẽ có màu vàng nghệ đẹp mắt. Ngâm tầm 20-25 phút thì vớt chuối ra để ráo.

    Chảo sau khi nóng cho dầu và tỏi băm vào phi thơm + ½ thìa ớt bột để tạo màu, sau đó cho ốc bươu đã tẩm ướp vào xào ở lửa lớn, khi thấy ốc đã chín bạn trút ốc nhanh ra đĩa để riêng.

    Phi thơm dầu với phần tỏi băm còn lại và 1 thìa ớt bột rồi cho chuối vào xào, sau đó cho 1 chén nước sâm sấp mặt chuối vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa mì chính + 1 thìa tiêu cho vừa ăn và chuối thấm gia vị, đậy vung lại um cho chuối chín. Khi chuối chín nước cạn thì cho ốc đã xào sơ vào đảo đều tay tầm 2 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Công đoạn cuối là cho tóp mỡ, lá tía tô lá lốt và ½ phần đậu phộng rang vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

    Cho phần ốc xào chuối vừa làm xong ra dĩa rắc lên thêm một ít tiêu, vài lát ớt sừng đỏ và phần lạc rang còn lại.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi 5 Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Nước Chấm Ốc Luộc, Xào, Nướng Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon
  • 16 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Những Món Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Măng Tươi Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Theo Kiểu Người Nghệ An
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Để nấu món ốc xào măng tươi ngon như ngoài tiệm tận dùng phần nước luộc ốc để món ăn đậm đà hơn. Sau khi cho ốc và măng vào chung, bạn bật lửa lớn rồi trút phần nước ốc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị. Cứ đảo đều cho đến khi nước trong chảo cạn, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho hành lá, mùi tàu vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý là đừng xào lâu quá, nếu không ốc và măng sẽ bị khô.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ốc nhồi: 1 kí
    • Măng chua: 400g
    • Đậu hũ trắng: 1 miếng
    • Tỏi tươi: 1 củ
    • Gừng tươi: ½ củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Mùi tàu: 1 bó nhỏ
    • Các loại gia vị thường dùng: Dấm, rượu trắng, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    – Măng chua bạn có thể tùy chọn măng lá hoặc măng củ theo sở thích, tuy nhiên với cách làm này thì bạn nên chọn măng lá. Để làm ốc xào măng, ốc nhồi là sự lựa chọn thích hợp nhất, tuy nhiên, nếu không mua được ốc nhồi thì bạn có thể thay thế bằng các loại ốc khác, ví dụ như ốc vặn chẳng hạn.

    – Ốc nhồi còn được gọi là ốc bưu ta hay ốc bưu đen, khác với loại ốc bưu vàng chuyên phá hoại mùa màng. Ốc nhồi và ốc bưu vàng có hình dáng gần giống nhau nên nhiều người thường bị nhầm lẫn, bạn hãy áp dụng các mẹo sau để phân biệt 2 loại ốc này:

    – Ốc bưu vàng thân to, vỏ ốc có vân nhưng không đều, màu ngả vàng, trôn ốc giống ốc mít nhưng hơi lõm. Vỏ ốc rất mỏng nên phần miệng ốc thường bị gãy, dập.

    – Ốc bưu nhỏ hơn, vỏ ngả đen, bóng, không có vân, trôn ốc lồi, xoáy đều và vỏ khá cứng. Khi mua ốc nhồi, tiêu chí đầu tiên là bạn phải mua ốc sống, đặc biệt là ốc mới đánh bắt. Nên chọn mua ốc mập sẽ vừa giòn vừa béo, đó là những con ốc có mài nằm sát mép ngoài. Ốc sống nhưng đã để lâu thì thường bị gầy, ít thịt và giảm độ giòn ngon. Bạn quan sát sẽ thấy ốc gầy là những con có mài thụt vào trong. Lưu ý, tuyệt đối không mua ốc chết, ốc có mùi thôi hoặc mài ốc thụt sâu bên trong.

    Bước 1: Sơ chế ốc nhồi

    – Ốc nhồi sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Đầu tiên, bạn cho ốc vào rổ rồi xả sạch dưới vòi nước, bước này sẽ giúp vỏ ngoài và miệng ốc sạch hơn, khi ngâm sẽ nhanh sạch.

    – Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay nước gạo ớt từ 2 – 3 lần để ốc sạch hơn. Ngâm ốc xong thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Lưu ý, bạn không nên ngâm ốc quá lâu vì sẽ làm ốc gầy, giảm độ ngon.

    Bước 2: Sơ chế măng

    – Măng mua về bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng 10 – 15 phút, để lửa nhỏ. Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo. Lưu ý, luộc măng trước khi nấu sẽ giúp măng sạch và loại bỏ các độc tố có trong măng.

    – Tiếp đó, bạn dùng dao con tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu dùng măng củ thì thái thành các miếng mỏng vừa. Cho măng vào thau nước lạnh ngâm thêm khoảng 30 phút, đây là thời gian bạn tranh thủ làm ốc và sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Đậu hũ trắng thái miếng mỏng, nhỏ rồi đem chiên vàng.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi tàu làm tương tự.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 4: Luộc ốc

    – Sau khi ngâm và rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi rồi đổ thêm ½ chén nước, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi luộc chín. Chỉ cần luộc cho ốc chín tới là được, nếu luộc lâu ốc sẽ teo lại và mất chất ngọt, thời gian luộc khoảng 15 phút.

    – Đổ ốc ra rổ, đợi cho ốc nguội bớt thì dùng tăm nhọn khều lấy ruột. Lưu ý, chỉ lấy phần đầu ốc, thân giữa và phân ốc bỏ đi. Nếu muốn tiết kiệm thì chỉ cần loại bỏ phần phân ốc.

    – Bạn pha chút muối + rượu trắng, cho ốc vào bóp vài phút để loại bỏ hoàn toàn chất nhớt và bùn đất còn sót lại. Phần nước luộc ốc bạn lọc lấy nước trong rồi để riêng, phần nước này lát nữa cho vào xào chung với ốc sẽ giúp món ăn đậm đà hơn rất nhiều.

    Bước 5: Xào ốc với măng

    – Bắc chảo lòng sâu lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm, cùng với đó là ½ tỏi băm, ½ ớt băm và ½ gừng băm. Khi các gia vị đã dậy mùi thơm, bạn trút phần măng đã chuẩn bị vào xào cho săn lại, nêm chút gia vị cho măng được đậm đà. Xào xong thì trút măng ra đĩa để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích Mê
  • Cùng Nấu Món Oden Nhật Bản
  • Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đúng Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Om Chuối Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Hạt Sen, Đậu Xanh, Bo Bo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • 5 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Mà Không Tanh Cho Ngày Lạnh
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • Chỉ cần nhắc đến những món ăn như ốc cháy tỏi, ốc xào bơ, ốc xào dừa, ốc xào sả ớt… hẳn ai ai cũng thấy gai lưỡi bị kích thích dữ dội.

    I. CÁCH SƠ CHẾ ỐC

    Để có được món ốc thơm ngon từ cách luộc, xào, nướng… bạn cần biết cách sơ chế để loại bỏ chất nhờn và bùn đất vốn có rất nhiều trong ốc.

    Cách thứ nhất:

    Bạn đem ngâm ốc với nước vo gạo khoảng độ 3-4 tiếng. Nước vo gạo sẽ làm sạch mùi hôi bùn của ốc đồng thời đẩy chất nhờn ra ngoài.

    Cách thứ hai:

    Pha trong nước ngâm ốc một ít giấm và bột ớt. Đây là cách thông dụng nhất mọi người vẫn làm để loại bỏ nhớt trong ốc.

    Cách thứ ba:

    Đặt một con dao vào chậu nước ngâm ốc. Cách này là mẹo dân gian khi mọi người tin rằng con dao sẽ giúp ốc nhả nhớt nhanh hơn.

    Ngoài ra, nếu muốn ốc ngon, trong khâu sơ chế ốc, bạn không nên xóc sau khi rửa sạch để tránh ốc bị đứt ruột mất đi vị ngon.

    II. CÁC CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ỐC NGON 1. Ốc hương xào tỏi và lá chanh

    Chuẩn bị:

    • 1kg ốc hương: sơ chế bằng cách ngâm nước vo gạo
    • 2 trái ớt băm
    • 5 tép tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng muối
    • Vài lá chanh thái sợi nhuyễn

    Cách làm:

    Bước 1: Hấp ốc hương sơ qua và để ráo.

    Bước 2: Pha nước mắm gồm tỏi băm, ớt băm, ớt bột và đường. Dùng hỗn hợp này ướp ốc trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi hết số tỏi cho thật thơm. Sau đó vớt 1/2 cháy tỏi ra bát, để riêng. Kế đến, cho ốc vào xào với lửa lớn. Đảo thật đều và nhanh tay. Bạn nêm lại gia vị, rắc thêm lá chanh và tắt bếp khi thấy nước ốc dần cạn đi.

    2. Ốc hương xào me

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Phi thơm tỏi và cho nước cốt me vào xào. Khi nước me sôi, cho ốc vào xào cùng và nêm nếm gia vị với đường, muối, ớt bột và bột ngọt.

    Bước 2: Tiếp tục xào nhanh tay với lửa vừa cho đến khi nước me sệt lại, gia vị thấm đều thì tắt bếp.

    Bước 3: Dọn ốc ra đĩa và rắc thêm hành trên mặt.

    3. Ốc hương hấp gừng

    Chuẩn bị:

    • 1kg ốc hương
    • 1 nhánh gừng đập dập
    • 2 trái ớt lớn thái sợi dài

    Cách làm:

    Rất đơn giản, bạn chỉ việc cho ốc hương đã qua sơ chế vào trong xửng hấp, rắc gừng đập dập lên trên mặt, thêm vài sợi ớt và đem hấp cách thủy.

    Sau khoảng 15 phút, ốc sẽ chín và bạn có thể dọn ra dùng chung với bát nước mắm gừng tuyệt ngon.

    4. Ốc hương rang muối ớt

    Chuẩn bị:

    • 500g ốc hương: sơ chế sạch
    • 1 muỗng canh muối ớt

    Cách làm:

    Bước 1: Hấp hoặc luộc sơ ốc và để ráo

    Bước 2: Làm nóng chảo, cho ốc vào rang một lúc đến nóng thì cho thêm muối ớt vào. Xóc đều tay để toàn bộ phần muối ớt áo đều quanh vỏ ốc tạo thành lớp muối trắng xen lẫn ớt đỏ thật hấp dẫn.

    Bước 3: Dọn ốc ra dĩa với ít lát dưa leo và rau răm.

    5. Ốc mỡ xào tỏi ớt

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc ốc với ít nước trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, để ráo.

    Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thêm sả băm vào cùng.

    Bước 3: Trút phần ốc vào chảo đang phi thơm, xào cho ốc săn lại và nêm gia vị cho vừa miệng. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và dọn ốc ra dĩa với ít hành lá rắc lên trên.

    6. Ốc gạo xào sả ớt

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp ít bột ớt, muối vào phần ốc đã sơ chế và để ráo.

    Bước 2: Phi thơm tỏi, sả băm và ớt với ít dầu sôi. Sau đó cho ốc vào xào đều tay với lửa lớn. Khi nước ốc sôi, cho sả cắt khúc vào xào cùng.

    Bước 3: Nêm lại gia vị khi nước sôi nhiều và tắt bếp sau 5 phút.

    Dọn ốc ra đĩa cùng ít rau răm và nước mắm sả

    7. Ốc gạo xào cay

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Phi thơm tỏi với ít dầu, sau đó cho gừng, tỏi và ớt băm vào xào cùng. Khi dậy mùi thơm, bạn cho thêm lần lượt tương cà chua và tương ớt vào xào cùng.

    Bước 2: Bạn cho ốc vào chảo và đảo nhanh tay với lửa vừa. Kế đến cho thêm rượu vang và các gia vị vào xào cùng. Sau khoảng 10 phút, ốc săn và thấm gia vị, bạn tắt bếp.

    Dọn ốc ra dĩa cùng vài cọng rau răm và ít lát dưa chuột.

    8. Ốc ngựa xào bơ

    Chuẩn bị:

    • 500g ốc ngựa tươi (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 1 muỗng cà phê bơ thực vật: làm tan chảy
    • 1 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi băm, ớt bột
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm và dầu

    Cách làm:

    Bước 1: Phi thơm tỏi với ít dầu nóng, sau đó cho thêm ớt bột vào đảo đến khi lên màu đỏ đẹp.

    Bước 2: Cho ốc vào chảo, đảo đều thật nhanh tay. Khi nghe mùi thơm, bạn tiếp tục cho bơ vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    9. Ốc khế nướng muối ớt

    Chuẩn bị:

    • 500g ốc khế (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 1 muỗng canh muối ớt

    Cách làm:

    Bước 1: Sau khi rửa ốc lại thật sạch, bạn mang đi luộc sơ và để ráo nước

    Bước 2: Xóc ốc với phần muối ớt trong thố và để khoảng 15 phút.

    Bước 3: Mang ốc đi nướng trên than hồng đến khi ngửi được mùi thơm là được.

    10. Ốc len xào dừa

    Chuẩn bị:

    • 500g ốc len (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên): chặt đuôi ốc để dễ hút
    • 300g dừa nạo: vắt lấy nước cốt (hoặc bạn có thể mua hộp nước cốt dừa bán sẵn)
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 muỗng cà phê mỗi loại: sả băm, tỏi băm, ớt băm, hạt nêm
    • 1 nhúm rau răm
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 2 muỗng cà phê muối
    • 25ml dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, sau đó cho ốc len vào xào thật đều

    Bước 2: Xào khoảng 5 phút, ốc đã bắt đầu thấm gia vị, bạn cho nước cốt dừa vào xào cùng. Nêm nếm gia vị và tiếp tục cho rau răm vào đảo đều một lần trước khi tắt bếp.

    11. Ốc dừa xào bơ

    Chuẩn bị:

    • 1kg ốc dừa (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 1 muỗng cà phê mỗi loại: ớt băm, tỏi băm
    • 10g bơ lạt tan chảy
    • Gia vị: muối, hạt nêm và dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc sơ phần ốc dừa đã làm sạch với ít muối.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và cho ốc vào đảo đều. Sau khoảng 5 phút, cho phần bơ vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Món này dùng kèm bánh mì hoặc bánh tráng đều rất ngon.

    12. Ốc móng tay cháy tỏi

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Phi thơm tỏi cho thơm, sau đó vớt ra ½ cháy tỏi cho ra bát riêng.

    Bước 2: Dùng chảo phi tỏi cho thêm dầu điều và trút phần ốc vào. Đảo đều trên lửa lớn và nêm vừa miệng.

    Bước 3: Dọn ốc ra đĩa, cho phần cháy tỏi lên trên mặt và thêm ít rau răm.

    13. Ốc móng tay xào rau muống

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Đun sối nước, cho ốc vào luộc nhanh và lấy ra ngoài, để nguội.

    Bước 2: Tách lấy thịt ốc và ướp với các gia vị trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi và hành với ít dầu. Sau đó ốc vào xào thơm và trút ra bát để riêng.

    Bước 4: Tiếp tục phi thơm tỏi và xào rau. Chú ý, cho lửa lớn nhất để rau giữ được màu xanh non và không cho nhiều dầu ngay lúc đầu.

    Bước 5: Khi rau chín, cho phần ốc vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Khi dọn món, bạn cho ra dĩa rộng, rắc thêm đậu phộng lên trên mặt.

    14. Ốc bươu nướng tiêu xanh

    Chuẩn bị:

    • 1kg ốc bươu (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 250g tiêu xanh giã nát
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp ốc với gia vị và để trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nướng ốc khoảng 10 phút để vừa chín tới. Ốc càng nướng lâu, càng dai và mất ngọt.

    15. Ốc bươu nướng nước mắm

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp ốc với gừng băm, ớt băm và các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Cho ốc lên lò than hoa và nướng thơm.

    16. Ốc bung cà tím

    Chuẩn bị:

    • 350g thịt ốc bươu (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 250g sườn heo: chặt nhỏ
    • 2 bìa đậu phụ: cắt miếng vuông
    • 2 trái cà chua: thái múi cau
    • 3 quả cà tím: thái vát và ngâm vào tô nước muối pha loãng để không bị thâm
    • 1 muỗng cà phê mỗi loại: mẻ, bột nghệ, hành và tỏi băm
    • Vài lá tía tô và lá lốt thái nhuyễn
    • Gia vị: mắm tôm, đường, bột ngọt, muối và hạt nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Vớt cà tím ra ngoài, để ráo và xóc với bột nghệ.

    Bước 2: Chần sườn sơ qua nước sôi và rửa lại thật sạch. Sau đó đem ướp với ít muối, bột ngọt.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi và ốc vào xào sơ qua. Tiếp tục cho thêm sườn vào xào đến lúc săn lại thì cho nước vào đun.

    Bước 4: Khi sườn và ốc mềm, cho đậu phụ, cà tím, cà chua và ốc vào nấu cùng. Sau đó nêm nếm gia vị với mắm tôm, mẻ cùng các loại gia vị đã chuẩn bị. Nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.

    17. Ốc bươu xào chuối xanh

    Chuẩn bị:

    • 1kg ốc bươu (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 6 trái chuối xanh: cắt bớt bỏ và thái thành từng khúc
    • 60 g mỗi loại: lá tía tô, lá lốt: thái nhỏ
    • 6 trái ớt sừng: chia làm hai phần, một phần đem thái lát và 1 phần băm nhỏ
    • 150g mỡ heo: thái hạt lựu
    • ½ bát đậu phộng rang giã thô
    • Gia vị: hành băm, tỏi băm, bột nghệ, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp ốc bươu đã lấy thịt với các gia vị đã chuẩn bị

    Bước 2: Chần chuối xanh qua nước sôi, sau đó vớt ra, để ráo và xóc đều với bột nghệ.

    Bước 3: Rán mỡ để lấy tóp mỡ.

    Bước 4: Phi thơm hành, tỏi và cho ốc vào xào nhanh tay với lửa lớn, sau đó trút ra bát để riêng.

    Bước 5: Tiếp tục phi tỏi thơm, cho thêm ớt bột để lên màu đỏ đẹp trước khi trút phần cà tím vào xào với gia vị cho thật đậm đà.

    Bước 6: Khi chuối đã chín tới, cho ốc bươu vào đảo cùng. Kế đến, cho thêm tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô và nêm vừa miệng.

    Khi dọn, rắc thêm đậu phộng rang lên mặt.

    18. Ốc nấu chuối đậu

    Nguyên liệu:

    • 1 kg ốc nhồi (sơ chế theo 1 trong 3 cách trên)
    • 250g thịt ba chỉ: thái chỉ
    • 3 bìa đậu phụ: thái miếng vuông
    • 3 cây sả tươi: băm nhỏ
    • Vài nhánh lá tía tô: thái nhuyễn
    • 10 quả chuối xanh: gọt bớt vỏ, thái vát và ngâm qua nước muối pha loãng, sau đó đem xóc với bột nghệ
    • 15g mắm tôm
    • 60ml mẻ
    • 1 muỗng canh dấm bỗng
    • 1 muỗng cà phê tỏi và hành băm
    • 2 trái ớt sừng
    • Vài nhánh hành lá
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt và dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Đem ốc đã làm sạch đi luộc. Sau khi ốc chín, vớt ra ngoài, để ráo và thái nhỏ. Phần nước luộc ốc bạn đem chắt lấy nước trong.

    Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, cho vào ít mắm tôm và đem ướp với ốc cùng các gia vị sả, ớt, mẻ, bột nghệ. Cho ốc vào tủ lạnh, gói kín trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 3: Áp chảo cho thịt ba chỉ cháy cạnh. Sau đó đem ướp gia vị như ướp ốc.

    Bước 4: Dùng phần mỡ vừa rán thịt để chiên đậu phụ.

    Bước 5: Chiên sơ qua phần chuối xanh với ít hạt nêm cho thấm.

    Bước 6: Đun sôi phần nước luộc ốc đã lọc, cho lần lượt thịt ba chỉ, đậu, chuối vào nồi và nấu. Khi nước sôi trở lại, bạn cho thêm dấm bỗng để có vị chua thanh, đồng thời nêm nếm lại gia vị. Sau cùng, cho ốc vào đảo đều và tắt bếp sau khoảng 3 phút.

    19. Chả ốc cuộn mỡ chài

    Chuẩn bị:

    • 1 kg ốc bươu
    • 150g thịt băm
    • 60 giò sống
    • 200g mỡ chài: rửa sạch, để ráo
    • 3 tai nấm mèo: ngâm nở và thái nhỏ
    • 4 tai nấm hương: ngâm nở và thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê mỗi loại: sả băm, hành băm, tỏi băm và ớt băm
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc chín ốc sau khi làm sạch. Sau đó đem ướp với các gia vị trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Trộn đều ốc, thịt nạc, giò thành hỗn hợp.

    Bước 3: Trải mỡ chài ra đĩa, cho giò sống vào và quấn thành từng miếng chả.

    Bước 4: Đem chả đi nướng trên than hoa

    Dọn chả ốc với nước mắm chua cay và rau sống.

    III. CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM ỐC

    Cách thứ nhất: Nước mắm sả ớt dùng để chấm ốc luộc

    Nguyên liệu:

    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 1 muỗng canh nước ấm
    • 2 muỗng canh đường
    • 3 muỗng canh nước mắm ngon
    • 1 nhánh gừng lớn giã nát
    • 4 trái ớt băm nhuyễn
    • 1 cây sả tươi: cắt lát
    • Rau mùi thái nhỏ
    • 2 trái quất (tắc) tươi
    • Vài lá chanh thái nhỏ

    Cách pha:

    Bước 1: Cho đường, nước ấm và nước mắm vào nồi nhỏ và đun sôi.

    Bước 2: Sau khi nước mắm đã nguội, gừng, tỏi, ớt và khuấy đều. Kế đến cho nước cốt chanh vào và khuấy thêm cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Cho nước mắm ra bát nhỏ, rắc thêm vài lát sả, rau mùi thái nhỏ, vài lát quất tươi và vài lát ớt lên mặt chén nước mắm.

    Cách 2: Nước mắm gừng dùng để chấm các món ốc khác

    Nguyên liệu :

    Cách pha:

    Bước 1: Hòa đường với nước mắm cho tan, có thể cho lên bếp nấu để đường tan nhanh hơn.

    Bước 2: Sau khi đường tan, cho gừng, tỏi, ớt vào khuấy đều. Sau cùng, cho thêm nước cốt chanh và khuấy nhẹ.

    Yeutre.vn (Tổng hợp) Xem các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Me

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Nức Mũi Ngon Bá Cháy
  • Ốc mỡ xào me là món khoái khẩu của rất nhiều người và được bày bán ở các quán ốc từ sang trọng tới vỉa hè. Có 1 đặc điểm chung là quán ốc nào cũng đông nghẹt người. Hồi còn sinh viên cứ mỗi buổi chiều thứ 7 cuối tuần là chúng tôi lại rủ nhau ra các quán ốc vỉa hè gần trường Đại học Tôn Đức Thắng để thưởng thức các món hải sản. Nhưng món chúng tôi ưa thích nhất vẫn là món ốc mỡ xào me chúng tôi ăn mãi mà không biết chán. Lúc đầu tôi cứ tưởng cách làm ốc mỡ xào me khó lắm chứ nhưng khi tìm hiểu cách chế biến món này thì tôi nhận thấy nó cũng khá đơn giản. Bản thân tôi đã làm thử vài lần đãi bạn bè và cũng rất thành công. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ tới các bạn cách làm ốc mỡ xào me thơm ngon, nhìn là thèm. Nào các bạn cùng theo dõi nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1kg ốc mỡ.

    + 1 vắt me.

    + 1 ít bột năng.

    + Ớt sa tế.

    + Hạt nêm, đường, muối, tỏi.

    + Đậu phộng, rau răm.

    + Nước nóng (để dằm me).

    Cách làm ốc mỡ xào me thơm ngon

    Bước 1: Ta lấy 1 cái chậu cho ốc vào rồi đổ nước vo gạo, nếu không có sẵn nước vo gạo thì chúng ta có thể dùng nước muối pha loãng vào cùng cũng được để ốc nhả hết chất bẩn cũng như bùn cát bên trong. Chúng ta ngâm khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó rửa ốc lại bằng nước sạch rồi vớt ốc ra rổ chờ chế biến.

    Trong cách làm ốc mỡ xào me thơm ngon bước đầu tiên khá quan trọng là chúng ta phải biết lựa chọn ốc mỡ. Những con mày sát phía ngoài thường là những con mới còn mập mạp nên chọn, những con mày thụt sâu vào bên trong là những con để lâu ngày bị đói ăn nên phần thịt bị teo lại ăn không ngon.

    Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

    Bước 2: Lấy 1 cai tô nhỏ cho me khô vào ngâm với nước nóng khoảng 5, sau đó dùng muỗng dằm lấy phần nước cốt me còn phần hạt loại bỏ.

    Bước 3: Sau khi ngâm ốc xong ta cho vào nồi bắc lên bếp bập lửa luộc với chút nước, khi sôi nước, để thêm khoảng 5 phút, rồi vớt lại ra rổ.

    Bước 4: Dùng 1 cái chảo đặt lên bếp cho dầu vào rồi bật lửa đun nóng, cho tỏi vào xào tỏi thơm, cho nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, khi nào thấy nước me sánh lại thì tắt bếp.

    Khi ăn nhớ rắc thêm đậu phộng rang và rau răm vào nha.

    Hải Sản Hạ Long – Hai San Ha Long

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon, Nhìn Là Thèm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Mỡ Xào Me Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Cách Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ngon Gây Thương Nhớ
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu cần có cho món ốc xào chuối đậu

    • Ốc bươu: 1 kg ( 6 người ăn)
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Thịt ba chỉ: 100 gr
    • Chuối xanh: 5 quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Lá lốt: 50 gr
    • Tía tô: 50 gr
    • Lạc rang sẵn: 100 gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Bột nghệ, cơm mẻ
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị: bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, nước mắm, đường, nước tương

    Cách làm món ốc xào chuối đậu

    Thịt ốc sau khi lấy ra ngoài thì bạn ngâm rửa với nước muối loãng, sau đó vớt tất cả ra rổ cho ráo nước. Xong xuôi, bạn cho thịt ốc bươu và bát tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, mì chính, hạt nêm, bột nghệ, ớt thái lát, dầu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều rồi ướp thịt ốc trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    Bạn cho cơm mẻ vào bát, thêm nước vào để pha loãng rồi lọc lấy nước, bỏ xác cơm đi.

    Chuối xanh thì bạn tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn vừa ăn (chừng 4 cm) rồi chẻ mỗi khúc ra làm tư, ngâm với nước muối loãng để chuối ra nhựa. Sau đó, bạn cho chuối vào nồi nước sôi, đun chần qua rồi vớt ra ngâm trong nước pha một chút bột nghệ.

    Thịt ba chỉ thì bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, nước cơm mẻ, bột nghê và ớt thái lát.

    Đâu phụ cắt miếng nhỏ, rán cho vàng giòn các mặt.

    Bước 3: Tiến hành làm món ốc xào chuối đậu ngon

    Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp để phi thơm hành tím, sau đó cho ốc và hành lá vào xào săn lại rồi trút ra đĩa.

    Tiếp đến, bạn lại bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi cháy cạnh thì thêm chuối xanh vào, nêm với 2 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa hạt nêm, thêm một chút nước vừa đủ nữa. Bạn đun hỗn hợp này cho tới khi chuối và thịt mềm là được.

    Cuối cùng, khi chảo chuối và thịt đã mềm, nước hơi cạn đi một chút thì bạn cho ốc đã xào, đậu đã rán giòn và cà chua vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút. Bạn nhớ nêm với 1 thìa mắm, ớt thái khoanh, lá lốt, hành lá, tía tô, lạc rang giã thô. Đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

    2.Ốc xào măng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc xào măng gồm:

    • Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
    • Măng chua (măng lá hoặc măng củ): 0,5 kg
    • Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ
    • Hành tươi: 1 mớ nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi: 4 quả ớt hiểm
    • Gia vị: muối, xì dầu, rượu trắng, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…

    Cách làm ốc xào măng ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc sau khi mua về, bạn ngâm ốc trước khoảng 30 phút. Ngâm xong, bạn cho ốc vào rổ rồi xối nước mạnh để loại bỏ bùn đất, tạp chất bám ở vỏ ngoài của ốc.

    Thực hiện xong, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước vo gạo hoặc nước có pha dấm với một vài lát ớt. Cách ngâm này sẽ giúp ốc nhanh nhả bùn đất bám trong miện ra ngoài.

    Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng trước khi thực hiện món ốc này. Hết thời gian ngâm, bạn đem ốc đi rửa kỹ thêm một lần nữa để đảm bảo ốc sạch hẳn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Măng chua: Đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối trắng sau đó cho măng vào luộc qua trogn khoảng 2 phút. Luộc măng xong, bạn trút măng ra rổ và xé sợi măng (đối với măng lá) hoặc thái lát mỏng (đối với măng củ).

    Mùi tàu và hành tươi: Rửa sạch, cắt chân rễ sau đó thái nhỏ

    Tỏi khô: Bóc vỏ, cắt chân sau đó đập dập, băm nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sach, thái lát mỏng

    Ốc sau khi đã ngâm rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, bạn để ốc nguội bớt rồi dùng kim hoặc gai khêu lấy phần lưỡi ốc.

    Lưu ý, trường hợp bạn mua ốc bươu để xào thì sau khi lấy lưỡi, bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc. Nếu bạn dùng ốc nhồi thì không cần thực hiện công đoạn này.

    Khêu lấy lưỡi ốc xong, bạn bóp phần lưỡi này với muối và một chút rượu trắng cho ốc sạch nhớt và hết tanh. Làm xong, bạn rửa ốc kỹ với nước sạch rồi để ráo.

    Xào măng: Phi thơm 1 chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Nêm một chút mì chính, bột canh để cho măng được đậm hơn. Khi phần măng xào trong chảo đã cạn nước thì bạn tắt bếp, trút riêng ra đĩa.

    Xào ốc măng: Trút măng ra đĩa xong, bạn đặt chảo lên bếp và đun cho khô chảo. Tiếp tục phi thơm phần tỏi + ớt rồi cho ốc vào xào với lửa to. Đảo đều tay, nêm gia vị vào phần ốc và tiếp tục xào cho tới khi ốc bắt đầu cạn nước.

    Khi chảo ốc đã bắt đầu khô lại, bạn cho phần măng đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm gia vị tổng thể cho vừa miệng. Xào thêm từ 2 – 3 phút nữa thì bạn cho phần hành lá + mùi tàu vào đảo chung. Tắt bếp và trút phần ốc xào măng này ra đĩa

    Để món ốc xào măng hấp dẫn hơn thì sau khi xào xong, bạn có thể rắc lên trên 1 chút hạt tiêu xay. Ốc xào măng nên được ăn nóng kèm với cơm.

    Lưu ý : Các bạn có thể mua ốc đã làm sẵn ngoài hàng về chế biến, có thể giúp bạn tiết kiệm khá thời gian nếu bạn rộn đấy

    796 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ốc Gạo Xào Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng
  • Kinh Nghiệm Nấu Không Bị Tanh, Ngon Khó Cưỡng
  • Mua Thịt Ngan Về Đổi Món
  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Vào Bếp Nấu Lườn Cá Hồi Om Dưa Cải Thơm Ngon Đến Khó Cưỡng!
  • Món ốc gạo xào xả và nước dừa tươi rất thơm ngon lạ miệng. Vị ngọt bùi của thịt ốc hầm cùng nước dừa tươi, mùi thơm của lá chanh quyện với xả, sẽ khiến chị em không thể cưỡng lại được muốn ăn thêm nữa.

    Nguyên liệu món ốc gạo xào nước dừa

    – 1 kg ốc Gạo (có thể tăng lên tùy nhu cầu ăn uống của gia đình)

    – 5 cây sả

    – 1 nắm lá chanh (lá chanh không quá già)

    – 5 trái ớt tươi (chọn loại ớt hiểm, ăn không được cay thì giảm lại)

    – 1 trái dừa tươi

    – ½ muỗng café muối

    – 1 muỗng café bột ngọt

    – 1 muỗng café đường

    – 1 muỗng nước mắm

    – 1 muỗng hành băm

    – 1 muỗng tỏi băm

    Cách làm món ốc gạo xào nước dừa

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc gạo sau khi mua về được rửa sạch, đem ngâm với nước vo gạo trong 3 giờ đồng hồ để ốc thải hết bùn đất, tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước và chà vỏ ngoài cho thật sạch.

    Bước 2: Cắt bỏ đuôi ốc

    Sử dụng kìm, kéo lớn hoặc dao cắt đuôi ốc. Hãy cắt cẩn thận khi cắt đuôi ốc mà không bị đứt tay vì vỏ ốc rất cứng. Cắt đuôi ốc xong ta rửa lại 1 nước nửa cho sạch hẳn.

    Bước 3: Sơ chế gia vị món ốc gạo xào nước dừa

    Sả cây được rửa sạch sau đó cắt khúc và đập dập. Ớt cay rửa sạch, bỏ cuống, xẻ dọc sau đó loại bỏ hạt bên trong và cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch và cắt mỏng thành sợi

    Bước 4: Nấu món ốc gạo xào nước dừa

    Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng lên ta cho hành và tỏi băm vào phi vàng, sau đó Cho ốc vào nồi rồi cho sả, ớt, lá chanh vào cùng. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút cùng gia vị đã chuẩn bị : muối, bột ngọt và đường vào nồi ốc trộn đều. Sau đó cho nước dừa vào nấu sôi lên thì vặn lửa nhỏ, để cho ốc chín và ngấm gia vị, sau 30 phút có thể tắt bếp. Lúc này mới cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào. Nêm nếm lại 1 lần nửa nếu muốn ăn cay nhiều thì nên nêm thêm ớt bột vào lúc này.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu ốc hút đơn giản, khi ăn có thể múc ra tô lớn và nếu bạn nào thích ăn kèm nước chấm thì có thể nêm lạt lại và ăn kèm với chén nước chấm ốc.

    Pha nước chấm

    Để có chén nước chấm ốc thơm ngon đủ vị, dùng để chấm món ốc gạo xào nước dừa hoặc các món ốc khác, thực hiện theo công thức pha nước chấm như sau: ½ quả chanh, 2 muổng nước mắm ngon, 1 muỗng nước nguội đun sôi, 1 muỗng cà phê tỏi ớt gừng băm nhuyễn, ½ muổng đường. Khuấy đều để đường tan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • Tự Làm Ốc Xào Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Lẩu Oden – Đỉnh Cao Ẩm Thực Nhật Bản – Genki Japan House
  • Lẩu Oden – Món Ăn Đặc Trưng Cho Tính Cách Người Nhật
  • Công Thức Ba Ba Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ăn Là Mê
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Lần Đầu Đã Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Ốc Gạo Xào Dừa Ngon Đắm Say Ngất Ngây
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Hương Xào Dừa Đơn Giản Nhất
  • Chỉ với những bước chế biến rất đơn giản nhưng hướng dẫn nấu món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt chắc chắn sẽ mang đến cho bữa ăn nhà bạn những cảm hứng mới khi thưởng thức và kích thích khẩu vị rất hiệu quả đấy. Món ăn tuy đơn giản nhưng bạn vẫn có thể sử dụng trong những bữa cơm thiết đãi bạn bè hay làm món nhậu cho ông xã lai rai đều rất phù hợp.

    – Ốc bươu: 1kg

    – Thịt ba chỉ: 100g

    – Lá lốt: 50g

    – Lá tía tô: 50g

    – Chuối xanh: 5 quả

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Tiêu, cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường, hành tím, hạt nêm, hành lá.

    – Nước tương

    – Lạc rang sẵn: 100g.

    – đậu phụ: 3 thanh.

    – cà chua: 1 quả.

    Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào chuối xanh:

    – Ốc bươu ngâm trong nước có ớt cho ra sạch nhớt, đập vỏ, lấy thịt, rửa sạch với nước muối pha loãng, chỉ nên lấy phần đầu ốc cho ngon.

    Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt băm trong 20 phút để ốc ngấm gia vị.

    – Cơm mẻ pha loãng với nước, bỏ xác. Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối loãng, chần sơ rồi ngâm trong nước có pha bột nghệ.

    – Lá lốt, lá tía tô cắt nhỏ. Ớt cắt lát, hành tím băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.

    – Thịt ba chỉ cắt mỏng. Ướp 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tím băm, 1thìa nước cơm mẻ, 2 thìa bột nghệ và 3 lát ớt vào thịt và ốc để riêng.

    – Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ

    – Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

    – Đậu phụ cắt làm 4, rán vàng.

    – Cà chua bổ cau.

    – bước 1: Phi thơm hành tím, cho hành lá, cho ốc vào xào săn rồi trút ra đĩa.

    – bước 2: Xào thịt ba chỉ cho săn rồi cho chuối vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, và 2 muỗng nước cơm mẻ, cho thêm lượng nước mà bạn muốn ăn.

    – bước 3: Khi nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu sôi thêm 2 phút, nêm 1muỗng nước mắm, thêm vài khoanh ớt, hành lá, lá lốt và lá tía tô, cho tóp mỡ, ½ thìa lạc rang sẵn giã nhỏ, đậu rán vào đảo thêm vài lần nữa, thả cà chua vào cho sôi rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm ốc xào chuối xanh:

    – muốn ốc được sạch nhớt thì ngâm với ớt đập dập

    – Chọn chuối già còn xanh để món ốc xào được ngon hơn.

    – Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

    – Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

    – Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Theo Kiểu Người Nghệ An
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Măng Tươi Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bật Mí Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích Mê
  • Cùng Nấu Món Oden Nhật Bản
  • Cách Làm Món Ốc Xào Cay Ngon Quên Sầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Xào Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Bún Thịt Xào Ngon Bổ Rẻ Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Xào Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Món Giò Xào Giòn Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Giò Xào Giòn Ngon Tuyệt Đỉnh Không Hề Bị Ngấy !
  • Tự nhiên hôm nay mình thấy thèm món ốc xào cay “khủng khiếp”, lại lóc cóc ra chợ mua cân ốc mít và chút nguyên liệu về, chỉ cần chút xíu thời gian thui là đã có ngay món ăn thơm ngon này rùi. Thực ra, món ốc xào cay mà mình chia sẻ ngày hôm nay cách làm khá là đơn giản các mẹ ạ, từng bé ốc được ngấm đều gia vị, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà hương vị càng măm càng nghiền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ốc mít: 1kg ( mẹ có thể thay thế bằng ốc đá, ốc biển, ốc nhồi… làm theo công thức này món ăn cũng rất là tuyệt vời ý)
    • Nước mắm ngon: 50 ml
    • Dấm: 80 ml, đường: 40 gram
    • Sả: 2 củ, gừng, tỏi, ớt, lá chanh tùy thích

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, ốc mua về mẹ đem sơ chế cho thật sạch, khi mua ốc nên chọn những con miệng đầy, đó là những con ốc béo, khi xào sẽ rất ngậy và ngon. Thường thì ốc có khá nhìu nhớt nên khi mua ốc về mẹ đem ngâm nước vo gạo khoảng 4h đồng hồ, nhớ thả vài lát ớt để ốc được xả ra hết chất bẩn và nhớt. Sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ cọ rửa ốc thật sạch, mình thường tận dụng chiếc bàn chải đánh răng cũ chả sạch vào ốc để ốc được sạch sẽ lớp vỏ bên ngoài.
    • Bước 3: Chuẩn bị chảo để xào ốc. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, dầu ăn nóng già thì trút tỏi bằm nhỏ vào. Tỏi được phi thơm thì các mẹ cho toàn bộ số ốc đã được sơ chế sạch sẽ vào chảo, đảo liên tục. Tiếp đến, cho toàn bộ phần nước mắm đã pha ở bước 2 vào trong chảo, đảo đều cho ốc được ngấm đều gia vị. Tiếp tục cho phần sả đã được cắt khúc đập dập vào chảo, đảo liên tục trên lửa vừa. Xào ốc cho đến khi ốc bung hết nắp ở miệng, nước sốt sánh lại (nếu thích mẹ có thể cho thêm chút tương ớt, nước sốt sẽ sánh hơn đó), ốc chín đều thì tắt bếp. Ở bước này, mẹ nhớ “canh chừng” ốc đến khi chín tới thôi, không nên xào chín quá thì thịt ốc sẽ bị teo tóp lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Món Ốc Hương Xào Me Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • Ba Món Ngon Từ Xúc Xích Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Món Ngon Từ Xoài Cho Cả Nhà Thưởng Thức ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Xôi Ngày Tết Và Tổng Hợp Các Món Xôi Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ốc xào chuối đậu ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    – Ốc nhồi: 1kg

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm

    – Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.

    – 1/2 bát con mẻ ngấu

    – ½ muỗng mắm tôm

    – Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Cách làm:

    Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm.

    Cho chuối vào nồi luộc sơ, vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2: Ốc nhồi mua về ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt. Dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột, dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối và dấm vào ốc bóp cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.

    Bước 3: Thịt ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp gia vị và hành khô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.

    Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước.

    Bước 5: Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi nếu bạn thích món ăn có màu vàng, chế thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.

    Ốc chín tới, giòn không bị dai.

    Chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

    – Ốc nhồi: 1 kg

    – Đậu phụ: 2 bìa

    – Thịt ba chỉ: 150gr

    – Mẻ, nghệ, mắm tôm, hành lá, lá lốt, tía tô, cà chua, ớt.

    Ốc ngâm nước gạo cho nhả sach nhớt. Dùng dao đập đít ốc rồi khều lấy phần thịt ốc, rửa sạch lại với muối và ngâm với giấm trong 15 phút để ốc được trắng và giòn.

    Ướp ốc với bột nghệ, mẻ, mắm tôm, tỏi ớt và ít hạt nêm.

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán vàng.

    Thị xắt mỏng.

    Rang thịt đến khi cháy cạnh.

    Chuối xanh tước vỏ, thái miếng, ngâm vào nước cốt chanh cho ra nhựa và để tránh cho chuối khỏi bị thâm.

    Rán qua chuối.

    Bước này giúp chuối khi nấu được bở mà không bị nát và khi ăn sẽ bùi hơn.

    Cho ốc vào xào lăn rồi để riêng ra bát.

    Phi thơm tỏi.

    Cho cà chua vào xào mềm.

    Thêm chuối cùng một ít bột nghệ và mẻ vào đảo đều.

    Đổ nước xâm xấp mặt chuối. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi nồi chuối sôi trở lại bạn trút ốc, thịt vào nấu cùng.

    Khi chuối chín bở, thịt ốc ngấm gia vị mới cho đậu vào.

    Lấy ốc nấu chuối đậu ra bát và dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100