Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 củ cà rốt

    – 7-10 cái nấm hương

    – 1 cái ức gà

    – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

    – 3 thìa canh bột năng

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

    – 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm:

    – Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    – Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    – Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

    – Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    – Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

    – Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    Tô Hưng Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông
  • Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm
  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò
  • Bài viết này sẽ chia sẻ các cách làm súp gà ngô non ngon tuyệt. Nhưng trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm gà ngô non là gì? Đơn giản là món súp gà có thành phần là ngô non. Đây là sự kết hợp tinh tế mà đơn giản nhưng lại tạo ra món soup vô cùng đặc biệt. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu và khám phá các phương pháp làm.

    Bắt đầu là những các cách nấu súp gà ngô non đơn giản từ chúng tôi

    Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng Cô nàng xinh đẹp chúng tôi khám phá cách làm xúp gà ngô non với những nguyên liệu đơn giản.

    Đổi bữa với súp gà ngô ngọt ngon tuyệt – 1 miếng ức gà khoảng 500g – 400g ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp) – Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tây vào đảo đều tới khi hành mềm và hơi trong suốt. – Cho tỏi và gừng băm vào đảo đều. – Khi tỏi đã thơm, đặt ức gà lên trên hành và đổ nước dùng ngập miếng thịt gà. – Khi gà đã chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. – Đổ ngô ngọt vào nồi, thêm đường, muối, tiêu, nước tương, giấm và dầu mè. – Dùng đũa hoặc muỗng gỗ ngoáy đều để tạo một xoáy nước trong nồi, từ từ đổ lòng trắng trứng vào giữa xoáy nước để tạo đường vân bông mịn cho trứng.

    Bạn thấy cách nấu súp gà ngô ngon này thế nào? với những ngày thời tiết như mùa hè của Miền Bắc chúng ta chẳng hề muốn ăn cơm làm cho tinh thần đi xuống rất nhiều. Nhưng tại sao không tự mình nấu ăn ngay tại nhà hay trải nghiệm cách nấu súp trứng gà vừa đơn giản vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng để tự động viên cho mình do sự đối xử bất công của ông trời?

    Còn nhớ những ngày ngoài Hà Nội. Tôi và người ấy vẫn thường đạp trên những chiếc xe đạp và ghé vào những quán nhỏ xinh xinh, những quán súp gà ngô non ở hà nội có vẻ hơi hiếm vì thường phải vào những nhà hàng lớn may ra mới có. 2 năm trôi qua, giờ đây mỗi đứa một phương. Chúng tôi chia tay và không còn liên lạc gì thêm nữa…. Vậy nên món Soup là 1 phần kỷ niệm của tôi, nó gợi cho tôi nhớ đến người ấy.

    Không trải lòng nữa. Chúng ta cùng xem chúng tôi làm gì với món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Cực “sang Chảnh”
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản, Đúng Yêu Cầu Kỹ Thuật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt lườn gà 400gr
    • Xương ống heo hoặc xương gà 500gr
    • Nấm hương 4 tai
    • Bắp ngô 2 trái
    • Trứng gà ta 2 quả
    • Bột năng 2 muỗng cà phê
    • Hành khô 2 củ
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
    • Rau mùi ( Tùy thích )

    Cách nấu súp gà ngô non bổ dưỡng

    Bước 1: Đầu tiên, phần thịt lườn gà mua về bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đặt lên bếp để đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Bước 2: Chờ khi thịt gà được luộc chín, bạn vớt gà ra rổ cho gà bớt nóng rồi dùng tay xé phay thịt gà thành những sợi nhỏ. Đặt vào một cái đĩa.

    Bước 3: Xương ống heo hoặc xương gà bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước lạnh hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.

    Bước 5: Trong một chén khác, bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với 3 muỗng cà phê nước lọc, khuấy đều để bột năng tan hoàn toàn.

    Bước 6: Bắp ngô bạn cũng rửa sạch, tách riêng lõi và hạt ngô, để hạt ngô ra một cái chén nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp rồi vặn lửa vừa. Cho ngô vào trong nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho ngô mềm là được.

    Bước 7: Đặt một cái nồi khác lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

    Bước 8: Tiếp theo, bạn đổ lượng nước dùng đã hầm vừa đủ ăn vào nồi thịt gà đun cho nước sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đợi khi nước sôi 2 – 3 dạo bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình.

    Sau đó, bạn đổ từ từ chén nước bột năng vào nồi, dùng muỗng gỗ khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng nước bột năng cho phù hợp.

    Bước 9: Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là cho chén lòng trắng trứng vào nồi súp, dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên, khi ăn bạn múc ra chén nhỏ ít rau mùi cho thơm là đã hoàn thành cách nấu súp gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Học Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Công Thức Súp Rau Xanh Giúp Bạn Giảm Cân Nhẹ Nhàng, Tức Tốc Đánh Bay 4Kg Trong 7 Ngày
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Súp Lơ Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Công Thức Làm Thịt Gà Xào Súp Lơ Ngon Cơm
  • Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 củ cà rốt

    – 7-10 cái nấm hương

    – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

    – 3 thìa canh bột năng

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

    – 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm:

    – Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    – Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    – Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

    – Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    – Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

    – Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    (Theo Tô Hưng Giang/ Ngoisao.net)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Món Súp Trứng Gà Nấm Hương Đơn Giản Ngon Lành Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 【Bật Mí】5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân Với Nguyên Liệu Siêu Đơn Giản Trong Căn Bếp
  • 1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân Hiệu Quả Đánh Bay 5 Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Sánh Mịn, Bao Nhiêu Cũng Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • 4 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Chất Và Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Cách nấu súp gà ngô non rất đơn giản, nguyên liệu chủ yếu gồm thịt gà, ngô non , trứng gà và nấm hương. Món súp gà dễ ăn, bổ dưỡng với vị của ngô non, mềm của thịt gà và thơm của nấm hương, là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình vào buổi sáng.

    Nguyên liệu súp gà ngô non

    • Thịt gà: 300gr
    • Ngô non: 1 trái
    • Nấm hương: 100gr
    • Hành tây: ½ củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Lòng trắng trứng gà: 1 lòng
    • Bột năng: 2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Tiêu xay
    • Rau ngò

    Cách nấu súp gà ngô non

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

      Nấm hương bạn cắt bỏ chân, ngâm nở rồi thái nhỏ.

    • Ngô non bạn tách lấy hạt, cùi ngô cắt thành nhiều khúc nhỏ.
    • Bột năng bạn hòa cùng một ít nước lọc, khuấy cho tan.
    • Hành tím bạn bào mỏng.
    • Rau ngò xắt nhỏ.

    Bước 2. Luộc thịt gà

    • Thịt gà bạn bóp qua muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch.
    • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào lưng nồi, sau đó bạn cho thịt gà cùng cùi ngô và ½ củ hành tây vào, ninh nhừ gà.
    • Trong quá trình luộc gà bạn thường xuyên vớt bọt để nước hầm được trong vì chúng ta sẽ lấy nước này để nấu súp đấy.
    • Khi thịt gà chín bạn vớt bỏ hành tây, lấy thịt gà ra để nguội bớt rồi xé sợi nhỏ.

    Bước 3. Nấu súp

    • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm vàng.
    • Tiếp theo, bạn cho thịt gà và nấm hương vào xào săn lại khoảng 3-5 phút.
    • Sau đó, bạn cho nước luộc gà vào cùng với ngô non, nấu dưới lửa vừa khoảng 15 phút cho ngô chín.
    • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị. Bạn nếm thử đã hợp khẩu vị chưa rồi bổ sung cho hợp lý.
    • Tiếp đó, bạn cho bột năng đã khuấy tan vào, khuấy lên để tạo độ sánh cho súp.
    • Xong bạn cho lòng trắng trứng gà vào, khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp mắt cho súp.
    • Nấu thêm vài phút cho súp sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành súp gà ngô non.

    Mẹo nhỏ: Với cách nấu súp gà ngô non này, bạn có thể bổ sung thêm nấm đùi gà, nấm mở, nấm mèo, cà rốt để món ăn thêm phần đặc sắc.

    Trình bày súp gà ngô non

    Khi ăn bạn cho súp vào chén, rắc thêm tiêu xay và rau ngò, thưởng thức nóng để cảm nhận vị ngọt nhất của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Công Thức Nấu Cháo Súp Lơ Xanh Cho Bé Yêu Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Súp Lơ Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua
  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Tôm Nấm Tuyết Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Đậu Nành Mang Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cho Bữa Cơm Nóng Hổi
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản Cho Người Ốm
  • Giá trị dinh dưỡng từ súp gà

    Súp gà là món ăn tuyệt vời có thể sử dụng để điều trị các bệnh về rối loạn đường hô hấp, hen suyễn,… Ngoài ra, đây là món ăn nhẹ góp phần dinh dưỡng giúp điều trị các bệnh cảm lạnh thông thường, bao gồm các triệu chứng như nghẹt mũi và viêm họng.

    Lượng chất béo bão hòa và cholesterol được tìm thấy trong thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu cao hơn nhiều so với mức tìm thấy trong thịt gà, cá và rau. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyên dùng thịt gà hoặc cá thay vì thịt đỏ để giảm cholesterol và nguy cơ phát triển bệnh tim. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt gà hoặc cá phải được giới hạn ở mức bình thường, vì tiêu thụ quá mức cũng có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tim.

    ­Có thể các bạn chưa biết nhưng súp gà còn rất giàu vitamin và khoáng chất.

    Ví dụ, vitamin nhóm B có trong thịt gà rất hữu ích để ngăn ngừa đục thủy tinh thể và rối loạn da, tăng cường khả năng miễn dịch, điều hòa tiêu hóa và cải thiện hệ thần kinh. Chúng cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, rối loạn tim, tóc bạc, cholesterol cao và tiểu đường.

    Vitamin D giúp hấp thu canxi và tăng cường xương ngăn ngừa các căn bệnh như thoái hóa khớp hay bệnh loãng xương. Vitamin A giúp có ích trong việc cải thiện thị lực và các khoáng chất như sắt là hữu ích trong việc hình thành hemoglobin, hoạt động cơ ngô và loại bỏ thiếu máu. Kali và natri là chất điện giải; phốt pho rất hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe của xương, chức năng não, chăm sóc răng miệng và các vấn đề trao đổi chất.

    Tất cả những nguyên liệu trong món súp như cà rốt, cần tây và hành tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và K tuyệt vời. Cũng như các chất chống oxy hóa và khoáng chất khác. Điều này không chỉ giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chống lại virus. Nó còn giúp cơ thể bạn phục hồi sau khi bị bệnh nhanh hơn.

    2 cách nấu súp gà ngô non ngon chuẩn vị

    Cách 1: Cách nấu súp gà ngô non ăn ngon thấy ghiền

    Nguyên liệu Nấm hương: 1 xâu 10 nấm Bắp (ngô) non : 1 quả bắp Mỹ Bột năng: 3 muỗng canh Gia vị: Hạt tiêu, bột nêm, rau mùi Tôm tươi: 100g Trứng gà ta: 2 quả

    Bước 1

    Ức gà luộc chín để lại phần nước luộc.

    Để ức gà nguội rồi đem xé nhỏ

    Note: Có tôm tươi sẽ làm cho súp ngọt đậm vị hơn.

    Bước 2

    Cà rốt đem gọt vỏ rửa sạch và xắt hạt lựu.

    Bắp Mỹ lột vỏ rửa sạch rồi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    Nấm hương đem ngâm với nước cho nở khoảng 10 phút rồi rửa lại. Sau đó đem ra xắt thành sợi nhỏ.

    Bước 3

    Cho nước luộc gà có sẵn hoặc nước luộc ức gà vào nồi rồi bật bếp lên, nếu không đủ nước thì cho thêm một ít nước lọc vào nữa. Khi nước sôi thì đem vớt sạch bọt rồi lần lượt cho bắp Mỹ bào sẵn, cà rốt, nấm hương, mỗi lần cho vào mỗi nguyên liệu cách nhau khoảng 1 phút. Sau đó khoảng 5 phút khi nồi sôi ùng ục thì cho gà đã xé sợi nhỏ và tôm đã được băm nhỏ vào, đảo đều.

    Cho nước vào chén bột năng và khuấy đều để hòa tan.

    Sau đó, hạ lửa nhỏ nồi súp, cho từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ từ từ vừa đều tay khuấy nồi súp để hỗn hợp hòa tan với nhau, tránh để bị vón bột năng làm mất ngon nồi súp.

    Bước 5

    Trứng gà tách ra chỉ lấy lòng trắng trứng, cho thêm 1 ít bột nêm vào và đánh đều. Sau đó lọc qua rây và đổ từ từ hỗn hợp vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Bước 6

    Tắt bếp.

    Rau mùi đem xắt nhỏ để ra bát (Để tùy chỉnh cho bạn thích ăn và bạn không thích ăn nè).

    Múc súp ra bát nhỏ, cho thêm xíu rau mùi, hạt tiêu với xì dầu nếu thích hen.

    Vậy là đã xong cách nấu súp gà ngô non đầu tiên rồi.

    Cách nấu súp gà ngô non bổ dưỡng

    Bước 1

    Đầu tiên, phần thịt lườn gà mua về bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đặt lên bếp để đun sôi. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Bước 2

    Sau khi thịt gà được luộc chín, vớt gà ra rổ cho bớt nóng rồi dùng tay xé phay thịt gà ra thành những sợi nhỏ vừa ăn. Đặt vào một cái đĩa.

    Bước 3

    Xương ống heo hoặc xương gà bạn rửa sạch. Cho vào nồi cùng 1 lít nước lạnh hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.

    Bước 4

    Bước 5

    Trong một chén khác, bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với 3 muỗng cà phê nước lọc, khuấy đều để bột năng tan hoàn toàn.

    Bước 6

    Rửa sạch ngô, tách riêng lõi và hạt, để hạt ngô ra một cái chén nhỏ. Hành tím bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Như vậy khi nấu món ăn sẽ có mùi thơm hơn. Sau đó đặt một cái nồi nhỏ lên bếp rồi vặn lửa vừa. Cho ngô vào trong nồi, sau đó đổ nước ngập mặt.

    Bước 7

    Đặt nồi khác lên bếp và vặn lửa vừa vừa. Cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

    Bước 8

    Tiếp theo, bạn đổ lượng nước dùng đã hầm vừa đủ ăn vào nồi thịt gà đun cho nước sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đợi khi nước sôi 2 – 3 bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình. Sau đó, bạn đổ từ từ chén nước bột năng vào nồi, dùng muỗng gỗ khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước bột năng cho phù hợp.

    Bước 9

    Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là cho chén lòng trắng trứng vào nồi súp. Dùng đũa khuấy cho trứng chín đều rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên. Khi ăn bạn múc ra chén nhỏ, sau đó cho ít rau mùi lên trên mặt súp cho thơm. Thế là đã là đã hoàn thành cách nấu súp gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

    Mẹo và lưu ý

    • Trong công thức này khi sử dụng ngô mỹ để nấu sẽ làm cho món súp khi hoàn thành có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp hơn.
    • Với nguyên liệu thịt gà thì ngoài ức, bạn có thể chọn thịt ở những bộ phận khác đều được. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu chọn phần thịt ức gà thì sẽ ngon, giàu chất đạm, nhiều dinh dưỡng hơn nhưng lại ít chất béo hơn.
    • Ngoài nấm hương và ngô, bạn có thể nấu súp gà với các loại rau củ khác tùy theo khẩu vị như: cà rốt hay đậu cô ve,… đều rất ngon và có chứa nhiều dưỡng chất.

    Để có một bữa ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt nhất; thì việc bổ sung món khai vị vào thực đơn là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, hôm nay mình đã giới thiệu với các bạn thêm một công thức chế biến món súp gà ngô non tuyệt vời để các bạn có thể đổi vị cho các thành viên trong gia đình. Đôi khi với cách nấu súp gà ngô non đơn điệu cũng trở lên nhàm chán phải không?

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Miso Thực Dưỡng Của Nhật Bản Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Súp Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu:

    • Xương ống: 1kg
    • Thịt ức gà: 500gr
    • Tôm nõn: 1 lạng
    • Ngô hạt: 150gr
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột đao (bột năng)
    • Hành lá, rau mùi
    • Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

    Cách sơ chế như sau:

    Xương ống mua về rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi, cùng chút nước, chút mì chính và muối để ninh trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng nấu súp.

    Tôm nõn bóc vỏ, lột bỏ dây đen dọc sống lưng tôm. Rửa sạch, xắt hạt lựu, để riêng. Thịt gà mua về rửa sạch, ướp cùng chút xíu mì chính và chút muối trong khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị rồi cho vào nồi luộc chín. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để nguội rồi dùng tay xé thành sợi nhỏ, sao cho vừa ăn, để riêng.

    Trứng gà mua về rửa sạch, đập trứng gà ra, cho vào một cái bát tô lớn rồi dùng phới đánh cho trứng tan hoàn toàn. Tiếp đó, bạn hòa bột đao (bột năng) với ít nước nguội, khuấy đều, để riêng. Hành lá, rau mùi làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Ngô non tách hạt, rửa sạch, để ráo.

    Cách nấu súp gà như sau:

    Sau khi đã ninh xương ống xong, bạn chắt lấy phần nước dùng cho vào một cái nồi cỡ vừa và cho lên bếp nấu sôi. Khi nước dùng sôi, bạn cho tôm nõn và ngô non vào nấu cùng.

    Nêm nếm thêm gia vị sao cho nước dùng thêm đậm đà, vừa miệng. Khi thấy tôm nõn và ngô non đã chín mềm thì bạn cho thịt gà xé vào nấu cùng. Bạn nấu thêm khoảng 3 phút thì cho nước bột năng đã pha sẵn vào cùng. Khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn.

    Tiếp đó, bạn chỉnh lửa nhỏ rồi từ từ cho phần trứng gà đã đánh tan vào nấu cùng. Khi cho trứng gà vào nấu, bạn đồng thời khuấy đều để trứng tạn thành những đường vân màu vàng nhạt đẹp mắt là được.

    Khi súp gà sôi lại lần nữa thì bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ cùng chút tiêu xay vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp gà ra bát, ăn nóng sẽ rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • Súp Gà Trị Cảm Cúm: Công Thức Và Lợi Ích
  • Súp Gà Ngô Non, Món Ăn Dặm Tuyệt Vời Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Súp Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Hải Sản Tôm Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cá Hồi Khoai Tây Ăn Dặm Ngon Tuyệt Cú Mèo (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Súp Lơ Xanh Cho Bé Chậm Tăng Cân
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ốm Mới Khỏi
  • Ngày nào cũng ăn những món ăn quen thuộc khiến bé có cảm giác ăn không ngon miệng, mẹ có thể thay đổi cho bé món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, nhiều màu sắc như món súp gà ngô non giúp kích thích thị giác và vị giác của bé, bé thích thú và ăn nhiều hơn. Súp gà ngô non có vị ngọt tự nhiên từ thịt gà và ngô, vị thơm của nấm và rau củ, chắc chắn bé sẽ rất yêu thích món súp này.

    1. Nguyên liệu nấu súp gà ngô non

    • 100g thịt ức gà

    • 50g ngô ngọt

    • 30g nấm hương

    • 20g cà rốt

    • 1 lòng trắng trứng 

    • 1 muỗng bột năng

    • Dầu ăn, bột nêm, nước mắm.

    2. Cách nấu súp gà cho bé

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng, đổ nước ngập thịt gà và luộc chín, nước sôi vớt bỏ bọt để nước súp không bị đục. Thịt gà chín, vớt ra để nguội và băm nhuyễn.

    Bước 2: Ngô đem bào nhỏ (hạt ngô chia làm 3-4 phần) để bé dễ ăn hơn.

    Bước 4: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, sau đó đem đi bào sợi và cắt nhỏ.

    Bước 6: Đun sôi nước dùng gà, cho phần thịt gà đã xào sơ vào khuấy đều, tiếp theo cho ngô, cà rốt, nấm hương vào nấu cùng đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 7: Đánh tan lòng trắng trứng, cho vào nồi súp đang sôi, khuấy nhanh và đều tay để lòng trắng không bị vón cục.

    Bước 8: Bột năng hòa với chút nước lọc khuấy tan rồi đổ vào nồi súp khuấy đều. Đun sôi khoảng 2 phút đến khi nồi súp sánh lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng, Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Nấu Súp Cua Ngon
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Ngô Đậu Hũ Cà Rốt Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật – Ăn Dặm 3In1
  • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Gà Bí Đỏ
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với cách làm súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

    Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm, rau củ thập cẩm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách nấu súp gà với ngô ngọt đơn giản cho người ốm, người bệnh

    Cách nấu súp gà bắp ngọt là công thức nấu món khai vị nhẹ nhàng mà ngon hấp dẫn trong nhiều bữa tiệc, nhất là tại tiệc cưới hay tiệc buffet. Nấu súp gà không khó, tuy nhiên nó sẽ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đúng và đủ nguyên liệu cũng như làm theo các bước cụ thể.

    Nguyên liệu nấu súp gà ngon gồm có

    Thịt gà: Phần gà dùng để nấu súp thường là phần lườn, ức hoặc đùi gà. Vì bạn sẽ xé nhỏ thịt gà khi nấu súp nên lượng thịt này bạn không cần chuẩn bị lớn lắm. Số lượng gà bạn cần chuẩn bị sẽ là khoảng từ 300 – 400 gram thịt cho suất 4 – 5 người ăn.

    Nấm hương: Phần nấm hương này bạn cũng không cần quá nhiều vì nếu nhiều sẽ làm loãng vị của món súp. Phần nấm bạn cần chuẩn bị ở đây sẽ là từ 4 – 5 cái (trung bình mỗi bát súp sẽ dùng khoảng 1 cái nấm)

    Ngô ngọt: Chuẩn bị 1,5 bắp ngô ngọt để nấu kèm với chỗ nguyên liệu trên. Bạn có thể chọn mua phần ngô đã tách sẵn hạt hoặc mua ngô nguyên chiếc về sau đó mới tách hạt tuỳ ý.

    Lòng trắng trứng: Bạn chuẩn bị 2 – 3 quả trứng gà tuỳ kích cỡ rồi tách giữ lấy lòng trắng. Phần lòng đỏ bạn có thể sử dụng để cho các món ăn khác.

    Bột năng: Bột năng bạn chuẩn bị từ 3 – 4 thìa cafe. Nếu bạn không có bột năng thì bạn có thể thay thế bằng phần bột ngô với số lượng tương tự.

    Gia vị: Gia vị cần có để nấu súp gà bao gồm muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn… Ngoài ra để món súp được thơm hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm một mớ mùi nhỏ nữa.

    Cách nấu súp gà ngon như sau

    Thịt gà: Rửa sạch phần thịt gà với nước muối pha loãng và dấm, chanh để cho thịt thật sạch. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào trần qua với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, chất cặn giúp cho nước luộc sau được trong hơn. Trần xong, bạn đem gà ra rửa sạch.

    Lòng trắng trứn g: Sau khi tách trứng lấy lòng trắng xong, bạn dùng đũa hoặc dụng cụ đánh tan trứng lên.

    Bột năng: Hoà tan phần bột năng này với nửa bát con nước . Khi hoà bạn chú ý khuấy đều để bột không bị vón cục.

    Nấm hương: Ngân cho nấm mềm với nước ấm rồi sau đó bạn đem nấm đi rửa sạch. Rửa xong, bạn để nấm cho thật ráo nước và thái sợi nấm hương.

    Ngô ngọt: Ngô ngọt bạn cũng rửa sạch, nhặt bỏ kỹ phần mày ngô để khi ăn bạn không còn cảm giác bị gợn. Nếu cầu kỳ, bạn có thể ngồi bóp bỏ phần lõi ngô. Nếu bạn không có thời gian thì có thể bỏ qua bước này.

    Thịt gà: Thịt gà sau khi rửa sạch, bạn cho nước ngập mặt thịt gà rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn nêm một chút gia vị cho miếng thịt được ngấm rồi luộc cho chín. Thịt chín, bạn vớt thịt ra để nguội rồi sau đó xé sợi gà, bỏ xương.

    Ngô ngọt: Cũng như thịt gà, ngô ngọt bạn cũng đổ nước ngập hạt ngô rồi sau đó đem luộc chín. Luộc ngô xong, bạn vớt ngô ra và để nguội, vẫn giữ lại nước luộc ngô.

    Phi thơm một chút hành khô với 3 thìa cafe dầu ăn đã đun nóng già. Khi hành đã vàng thơm, bạn đổ thịt gà và nấm hương vào xào cho thật thơm. Nêm hạt nêm, mì chính cho vừa rồi tiếp tục đảo cho đến khi phần hỗn hợp này săn lại.

    Cho phần nước luộc ngô đổ chung vào với phần nước luộc gà. Khi nước đã sôi, bạn cho toàn bộ phần thịt gà, nấm và ngô vào đun chung. Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trên sôi bật hẳn lên thì bạn chế từ từ phần bột năng vào và đảo đều tay.

    Phần bột năng này sẽ quyết định món súp của bạn đặc hay loãng. Vì thế trong quá trình chế bột năng vào nồi súp, bạn sẽ điều chỉnh phần nguyên liệu này cho phù hợp. Chế xong, bạn lại tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nồi súp sôi đều.

    Khi nồi súp đã sôi lên, bạn cho nốt phần lòng trắng trứng vào và lại khuấy cho thật đều. Làm xong, bạn điều chỉnh lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Múc súp nóng ra bát, bạn rắc một chút hạt tiêu và trang trí bằng một vài lá mùi lên bề mặt.

    Bí quyết để nấu món súp gà ngon đúng chuẩn

    • Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp
    • Chọn phần thịt ức gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
    • Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho mọi người mà không phải lo lắng vấn đề tăng cân.

    Như vậy là chỉ với ba bước của cách nấu súp gà, bạn đã có được những bát súp gà thật ngon để chuẩn bị cho cả nhà rồi phải không ạ? Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn chưa bắt tay vào thực hiện món khai vị cực ngon này?

    2. Cách nấu súp gà rau củ thập cẩm ngon nhất chuẩn vị nhất

    Cuối tuần muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, muốn lựa chọn một món ngon giàu dinh dưỡng phù hợp với trẻ em và người già. Hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn cách nấu súp gà rau củ ngon nhất chuẩn vị nhất. Như chúng ta biết súp là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây với đa dạng hương vị từ gà, cá đến rau củ quả.

    Súp gà rau củ thập cẩm gồm những gì

    • Thịt gà phi lê: 400 gram.
    • 50gr bông cải trắng.
    • Củ cải trắng: 100 gram.
    • Củ năng: 150 gam
    • Cà rốt: 150 g.
    • 50 gr củ dền.
    • Ngò, hành hoa.
    • 100 g bắp.
    • Gia vị: đường cát, muối ăn, hạt nêm, tiêu.

    Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ

      Bước 1: Chế biến thịt gà và tiến hành luộc gà

    Thịt ức gà chúng ta mua về rồi rửa cho sạch. Thái thành gà lát dài, sau đó sau đó thái lại thành hạt lựu. Để thịt gà vô một cái nồi dùng để đun súp, cho chừng phân nửa nồi nước sạch sau đó cho lên trên bếp vặn lửa hầm cho thịt gà chín nhừ và tiết ra nước ngọt.

    Tiến hành chế biến rau củ quả trong khi ninh thịt gà. Các loại củ như củ dền và củ năng, củ cải trắng, su su, củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ, chẻ ra rồi xắt khúc ngắn. Bắp ta đem rửa sạch sẽ và xắt làm hai.

    Ngò và hành lá các bạn nhặt sạch sẽ và rửa cho thật sạch, sau cùng là thái nhỏ, để ra âu riêng. Bạn sử dụng dao xắt bông cải trắng thành các miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa cho thật sạch lại cùng với nước và để khô ráo.

    Lúc chúng mình làm xong rau củ, thì xoong gà hầm cũng gần chín. Ta đổ tất cả những loại củ vào nấu với thịt gà, nấu thêm khoảng 10ph thì trút bông cải trắng vào sau cùng.

    Kho thêm khoảng 5p nữa thì cho các loại gia vị vô một lượng vừa, nêm và nếm cảm thấy hợp khẩu vị vừa miệng là được. Nước sôi lại thì nhắc xuống.

    Múc súp gà và rau củ ra tô và cho thêm một ít tiêu và ngò, hành lá cho thật thơm.Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi cho thơm và ngon nhe.

    Lưu ý khi nấu súp gà rau củ

    • Ta phải lựa loại gà phi lê chúng ta thì thịt gà thơm ngon cho nước ngọt khi nấu súp gà rau củ sẽ ngon hơn nhiều nhá.
    • Bạn có thể lựa mua nguyên con gà về sau đó lóc lấy phần thịt ức gà, phần còn lại của gà các bạn để chế biến những món ăn khác ta thích.
    • Các loại rau củ này có thể tự điều chỉnh tùy theo sở thích của từng người nếu thích loại rau củ khác thì cho thêm vô hoặc không thích loại nào đó thì bỏ ra nha.
    • Cũng có thể thay bông cải trắng thành bông cải xanh.
    • Món súp gà rau củ sau khi hoàn thành có mùi thơm nhẹ hấp dẫn từ bắp là mùi thơm đặc biệt.
    • Khi ăn hương vị của súp gà rau củ là vị ngọt tự nhiên. Những loại rau củ và phần nước súp hòa quyện với nhau cực ngon. Rau củ chín vừa tới chứ không rục quá.

    Món ăn của bạn đã hoàn thành chưa nào? Trông thật hấp dẫn phải không nào, màu sắc vô cùng đa dạng, vị thơm dịu nhẹ từ rau củ nấu chín, đến miếng thịt gà mềm dịu và nước súp trong trẻo đầy quyến rũ của món ăn làm người ăn không thể cưỡng lại được.

    3. Cách nấu súp gà bằng bột sắn cho bé ăn dặm đơn giản

    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ!

    Nguyên liệu: (cho 1 khẩu phần ăn)

    • Thịt gà: 50g (chọn phần thịt trắng).
    • Ngô ngọt: 30g. Rửa sạch, để ráo.
    • Nấm hương, mộc nhĩ: mỗi loại 1 cánh. Ngâm nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.
    • Trứng cút: 1 quả.
    • Nước dùng gà: 200ml.
    • Bột sắn, hành lá, gia vị.

    Cách làm:

    • Thịt gà băm sơ, cho vào nước rồi đun sôi.
    • Cho ngô ngọt vào đun khoảng 5 – 7 phút cho ngô chín.
    • Cho nấm hương, mộc nhĩ vào nồi, thêm gia vị, nước mắm vừa ăn.
    • Khi nước sôi, hòa bột sắn với nước lọc rồi rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa quậy đến khi nước sánh vừa tới.
    • Đập trứng cút vào bát với ít nước, khuấy đều rồi rót vào nồi, đánh tan trứng trong nồi súp.
    • Múc súp vào bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, cho bé ăn khi còn ấm.

    4. Cách nấu súp gà nấm thập cẩm hương thơm ngon và bổ dưỡng

    Cơ thể chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất là sau những hoạt động dài ngày căng thẳng hoặc sau khi mới bệnh dậy. Món súp gà nấu nấp thập cẩm là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ ăn lại dễ tiêu hóa, không gây đầy bụng khó tiêu. Cùng tìm hiểu cách nấu súp gà nấm hương cực thơm ngon dành cho cả nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà: 400gr
    • Bắp Mỹ: 2 trái
    • Trứng gà: 2 trái
    • Nấm hương: 5 tai
    • Bột năng: 2 muỗng
    • Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

    Mách nhỏ dành cho bạn

    Với cách nấu súp gà nấm hương theo công thức ở đây, bạn nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp. Bắp Mỹ (hay còn gọi là Ngô ngọt) trong thành phần của bắp Mỹ có chứa beta carotene giúp sản sinh vitamin A tốt cho mắt.

    Ngoài ra, bắp Mỹ còn giúp giảm cholesteron, ngăn ngừa thiếu máu, giúp giảm đau khớp và kiểm soát tiểu đường. Bắp Mỹ còn đặc biệt tốt giúp tăng cân có hiệu quả nhờ lượng calo dồi dào có trong bắp. Đặc biệt, bắp Mỹ còn có selen – một loại khoáng chất rất tốt cho cơ thể và các loại khoáng chất khác cũng có trong bắp như kẽm, sắt, mangan hay đồng,…

    Bạn nên chọn phần thịt lườn gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần lườn gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho trẻ ăn mà không sợ béo phì và các mẹ thì tha hồ ăn mà không phải lo lắng vấn đề giảm cân.

    5. Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon cho bé

    Nấm hương là một loại thực vật cực giàu chất dinh dưỡng. Trong đông y, nấm hương được xem là một loại thuốc bổ, được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật”. Nấm hương có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan.

    Bên cạnh đó, nấm hương còn giúp điều trị và phòng chống các bệnh về tim mạch, giúp thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa – đặc biệt thích hợp dùng cho phụ nữ và người lớn tuổi.

    Chính vì những lí do trên, sự kết hợp của thịt gà và nấm hương đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi độ tuổi.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương như sau

    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.
    • Hành lá và ngò rí lặt sạch, đem rửa sạch với nước, để ráo và đem xắt nhỏ, để riêng.
    • Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi đem xắt sợi nhỏ, để riêng.
    • Bắp Mỹ tách lấy hạt, bỏ lõi. Đem hạt bắp rửa sạch và để ráo.
    • Trứng gà đập ra và tách riêng lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng, để riêng từng loại.
    • Lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo.
    • Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

    Cách nấu súp gà nấm hương gồm các bước như sau

    Bật bếp, cho nồi nhỏ lên bếp, cho thêm nước và lườn gà vào, nêm thêm một chút xíu muối vào để luộc chín lườn gà. Bạn chú ý chỉ đổ nước vừa đủ, sao cho xâm xấp với thịt gà là được. Khi nước sôi, hớt bọt trắng cho nước luộc thêm trong và đun thêm khoảng 5 phút thì nhấc nồi nước luộc gà ra.

    Gà vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay cho nhanh nguội và cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, bạn dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

    Sau khi luộc gà xong, bạn lại cho bắp vào một cái nồi khác, cho thêm một chút nước và một chút muối để luộc bắp cho thật mềm. Luộc bắp khoảng 10 phút là mềm. Lấy 1 hạt ăn thử nếu thấy bắp đã chín mềm, không còn cứng thì nhấc nồi ra, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo. Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng để tiếp tục dùng chế biến.

    Cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm.

    Khi bạn thấy hành seo lại và dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, đảo đều tay cho thịt gà cùng nấm hương thấm gia vị. Bạn xào thịt gà và nấm hương khoảng 5 phút là nhấc chảo xuống.

    Cho nồi nước bắp luộc khi nãy lên bếp, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan. Đun sôi nước một lần nữa.

    Khi nước đã sôi lại bạn từ từ cho chén nước đã pha bột năng vào, khuấy thật đều tay. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

    Với cách nấu súp gà nấm hương này, nếu bạn thích ăn luôn phần lòng đỏ trứng gà, bạn có thể để nguyên lòng đỏ cho vào nấu cùng hoặc đem đổ lòng đỏ trứng vào từ từ (giống cách làm với lòng trắng trứng gà), trong khi đổ thì dùng đũa khuấy thật đều tay để tạo sợi vân nhỏ.

    6. Cách nấu súp gà ngô non vừa ngon vừa bổ cho bé

    Súp gà ngô non là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt, đặc biệt đây là món ngon yêu thích của nhiều em nhỏ. Không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, món súp còn khá bắt mắt.

    Nguyên liệu

    • 200g thịt gà
    • 30g nấm hương
    • 100g bắp nếp non
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa bột năng
    • Rau mùi, hành hoa
    • Gia vị: Mì chính, bột nêm, muối, dầu ăn

    Cách nấu

    Bước 1: Thịt gà mua về đem rửa sạch, bỏ lên bếp luộc sơ qua. Khi thịt gà đã chín, vớt ra ngoài cho nguội, xé thành sợi nhỏ. Đối với phần nước luộc gà, bạn để riêng ra ngoài, chờ khi dùng đến.

    Bước 2: Bắp nếp non mua về đem rửa sạch, tách hạt rời. Việc tách ngô khá mất thời gian nên bạn cần nhẫn nại, tránh trường hợp do làm nhanh mà lấy cả phần chân cứng sẽ làm món ăn mất ngon. Hoặc làm nhanh không cẩn thận hạt bắp bị vỡ không ngon.

    Bước 3: Cà rốt đem gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước, thái thành những hạt lựu bằng nhau. Nấm hương đem ngâm với nước nóng, cắt bỏ phần chân, rửa với nước, thái sợi nhỏ.

    Bước 4: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp, đun sôi. Trong lúc chờ nước dùng sôi, bạn bắc chảo bỏ 1 canh dầu ăn và phi thơm hành khô, bỏ phần thịt gà vào xào, nêm thêm ít gia vị. Khi đã được, bạn tắt bếp, đổ vào nồi súp, khuấy đều.

    Bước 5: Khi súp sôi bạn thêm cà rốt, ngô nếp, nấm hương vào và đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn. Đập quả trứng gà ra bát, lấy phần lòng trắng trứng, đem đánh đều và bỏ vào nồi súp. Bạn khuấy đều tay để phần lòng trứng gà không bị vón cục lại với nhau.

    Bước 7: Múc súp gà ngô non ra chén và thưởng thức thôi.

    Nguyên liệu

    • 200g thịt gà
    • 30g mộc nhĩ
    • 30g nấm hương
    • 50g bột năng
    • 100g bắp non (có thể chọn bắp vàng)
    • 1 quả trứng gà
    • 20g chả lụa
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, muối

    Cách nấu

    Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm sơ qua nước nóng. Khi đã nở đều, bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần chân và thái thành từng sợi nhỏ.

    Bước 2: Bắp non đem rửa sạch, tách lấy phần hạt. Chả lụa thái thành từng sợi dài mỏng và dài tùy thích. Sau khi chuẩn bị xong, bạn để riêng từng nguyên liệu ra chén hoặc đĩa, chờ tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

    Bước 3: Thịt gà đem rửa sạch, luộc sơ qua. Khi thịt gà chín, bạn vớt ra ngoài để nguội, xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Điều quan trọng là cần giữ lại phần nước luộc gà để chế biến nước súp thơm ngon, bổ dưỡng.

    Bước 4: Đối với phần nước luộc, bạn đun trên bếp cho sôi, bỏ bắp non, nấm hương, mộc nhĩ, chả lụa vào. Khi súp đã sôi, chị em nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn là được.

    Bước 5: Đánh tan lòng trắng trứng gà và đổ vào súp, nhớ khuấy đều tay trứng sẽ không bị vón cục. Để sôi thêm 5 phút, bạn có thể tắt bếp.

    Súp gà ngô non là món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc sử dụng để ăn nhẹ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chế biến món ăn dành cho các bé, tùy độ tuổi và khả năng nhai của bé mà mẹ sử dụng gia vị, cũng như điều chỉnh độ thô/ mịn của súp cho phù hợp. Đây là thực đơn dinh dưỡng khá hấp dẫn, không chỉ bắt mắt mà còn ngon miệng.

    7. Cách nấu món súp gà rau củ kiểu Ý bằng nồi áp suất

    Súp là món ăn khai vị rất tốt cho sức khỏe chúng ta, những để nấu món này thì cũng không hề đơn gián nếu không nhờ đến những chiếc noi ap suat. Bài viết này Massageishealthy xin giời thiệu đến bạn món súp gà kiểu ý đúng chuẩn bằng chiếc nồi áp suất điện chính hãng.

    Món súp gà này sẽ đảm bảo làm bạn thích thú ngay lần đầu ăn, hương vị của nó rất là miệng và kích thích vị giác của người ăn. Hãy làm món mới cho gia đình bạn ngay hôm nay thôi nào, chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào chế biến thôi.

    Nguyên liệu là món súp gà kiểu Ý Khẩu phần: 8 người ăn. Thời gian thực hiện: 50 phút

    • 2 muỗng cà phê dầu ô-liu
    • 4 cây xúc xích gà, bỏ vỏ
    • 1 củ hành tây, xắt hạt lựu
    • 1 củ cà rốt, xắt nhỏ
    • 3 củ tỏi, băm nhuyễn
    • ½ cốc lúa mạch xay
    • 1 cốc đậu Hòa Lan
    • 1 ức gà bỏ da
    • ½ cốc mùi tây tươi, cắt khúc
    • 1 lít nước súp gà
    • 500g cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn
    • 1 cốc nước sốt cay

    Dụng cụ cần thiết làm món súp gà kiểu Ý

    Một chiếc nồi áp suất sẽ giúp cho bạn thực hiện món súp gà kiểu Ý đúng chuẩn và đảm bảo được độ ngon ở mức cao nhất.

    Nồi áp suất không chỉ là dụng cụ không thể hợp lý hơn khi cần nấu các loại nguyên liệu lâu chín mà còn giúp cho món ăn luôn giữ được rất nhiều dinh dưỡng hơn so với cách nấu thông thường.

    Cách thực hiện món súp gà theo phong cách Ý

    Bước 1: Làm nóng nồi áp suất với 1 muỗng cà phê dầu ô-liu ở nhiệt độ trung bình.

    Bước 2: Cho vào xúc xích, đảo sơ cho đến khi xúc xích hơi có màu nâu thì dằm xúc xích ra, lấy ra dĩa và cũng lấy hết dầu ra khỏi nồi.

    Bước 3: Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ô-liu khác, khi dầu nóng đảo hành tây và tỏi đến khi hành tây có màu vàng nhạt.

    Bước 4: Thêm bột lúa mạch, đảo đều trong khoảng 1 phút. Cho đậu Hòa Lan, gà,cà rốt, mùi tây và nước súp gà vào nồi (lượng nước súp đủ ngập gà).

    Bước 5: Đậy kín nắp, nấu ở áp suất cao nhất trong khoảng 15 phút. Giảm xuống mức áp suất trung bình trong khoảng 9 phút.

    Bước 6: Sau khi hết thời gian, chờ cho áp suất triệt tiêu hết thì mở nắp và lấy gà ra ngoài, xắt hoặc xé thành miếng nhỏ và cho lại vào trong nồi, thêm cải bó xôi và nước súp cay. Khuấy đều và hâm nóng lại trước khi dùng.

    Khi hoàn thành thì bạn chỉ việc xơi ra bắt là được thành phẩm mà món súp gà kiểu ý thêm ngơn, thu hút người ăn và đảm bảo sẽ hết ngay khi bạn mang ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nơi Bán Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Đơn Giản Đủ Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Với Nấm Rơm Và Nấm Tuyết Dễ Làm
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Súp Gà Cực Ngon Hấp Dẫn, Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Cực Ngon Cho Bé
  • Cùng với vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà, vị thanh đạm của nấm hương, súp gà là món thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vào những ngày lạnh.

    Món súp gà bổ dưỡng đầy hấp dẫn cho cả gia đình

    Nguyên liệu làm món súp gà:

    – 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

    – 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

    – 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

    – 2 lòng trắng trứng gà

    – 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

    – Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

    – Rau mùi

    – Hành khô

    – Nấm hương ngâm nở.

    – Lòng trắng trứng đánh tan.

    – Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

    – Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

    – Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô.

    – Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

    – Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

    – Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

    – Đổ tiếp nồi nước ngô đã hầm mềm ở vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

    – Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

    – Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

    – Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Súp gà quả là món ăn ấm lòng trong cái lạnh tê tái của mùa lạnh, vừa thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

    Bài viết tương tự: dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100