Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu

--- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngày Tết Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Với Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món thịt kho tàu:

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

    – Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    – 300gr thịt chân giò

    – 1 tép hành khô

    – 1 thìa dầu hào

    – 1 thìa xì dầu

    – 1 ít xì dầu đen

    – 1 ít nước mắm

    – Tiêu bột, bột nêm

    – Bột năng

    Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:

    – Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

    – Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

    – Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

    – Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

    – Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

    Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:

    – Thịt ba chỉ: 300 gr

    – Trứng chim cút: 30 quả

    – Đường trắng: 2 thìa

    – Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-mon-thit-kho-tau-that-ngon-voi-cong-thuc-chuan-nhat/#sthash.f9espB5W.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Tây Ăn “hao” Cơm, Không Sợ Mắc Bệnh
  • Học 2 Cách Nấu Thịt Kho Tàu ‘thấm, Đẹp, Ngon’ Để Trổ Tài Dịp Tết
  • Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • Bật Mí Công Thức 3 Món Thịt Kho Chuẩn Vị “đưa Cơm” Ngày Cuối Tuần
  • Mẹ Đảm Mách Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy Nhờ Bí Quyết Hong Phơi Độc Đáo
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Ngon
  • Đơn Giản Món Thịt Kho Dưa
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt
  • Cách Làm Bò Khô Ướt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách nấu thịt bò kho tàu cũng khá giống thịt heo kho tàu, để đổi khẩu vị khi chúng ta đã ngán các món được làm từ thịt heo. Với món thịt bò kho tàu mà chúng ta ăn vào những ngày mùa đông thì rất ngon và hấp dẫn. Thịt bò cũng chứa rất nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể vì thế chúng ta chế biến món này để bồi dưỡng cho cả nhà sau 1 tuần làm việc, học tập vất vả là rất cần thiết. 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu thịt bò kho tàu ngon ngất ngây, mời các bạn cùng theo dõi.

    Cách nấu thịt bò kho tàu ngon

    Bước 2: Sau khi đã khử xong mùi hôi của thịt bò chúng ta bắt đầu cắt thịt bò thành những miếng nhỏ. Tốt nhất nên cắt thịt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Với cách làm thịt bò kho tàu này chúng ta nên chọn phần nạm bò, có pha thêm chút gân sẽ giúp món thịt bò kho tàu ngon hơn.

    Bước 3: Ướp thịt bò là công đoạn quan trọng nhất, món thịt bò kho tàu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này, vì vậy các bạn chú ý ướp thịt theo đúng công thức này nha: 2 thìa café muối, 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café bột bò kho, 1 thìa café màu dầu điều cho tất cả vào đảo đều rồi ướp thịt trong vòng khoảng 30-40 phút cho thấm đều là được.

    Bước 4: Cà rốt rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

    Sả cây lá phần gốc đập dập. Dùng chảo rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

    Bước 5: Dùng lại cái chảo vừa xong cho 1 ít dầu ăn vào bật lửa phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn. Cho thịt bò vào dùng đũa đảo đều, bỏ thêm 2 thìa café màu dầu điều để có màu bắt mắt. Khi thấy thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi đun cùng.

    Bước 6: Đợi khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả ra, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm, hòa 3 thìa café bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho tàu tiếp đến cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp, bắc nồi xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Ngon Và Đúng Cách Nhất
  • Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Bò Khô Ăn Xong Đến Già Cũng Không Quên
  • Cách Làm Nộm Xoài Thịt Bò Ăn Nhậu Cũng Thích Ăn Chính Cũng Ngon
  • 2 Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô
  • Cách Làm Nộm Bò Khô Đu Đủ Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Miền Bắc Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • + Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

    • Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.
    • Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    • 500g thịt ba chỉ ngon.
    • 10 quả trứng cút.
    • Nước mắm ngon.
    • Hành, xả, tỏi.
    • Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

    Quy trình nấu món thịt kho tàu

    Tẩm ướp thịt

    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.
    • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

    Làm nước hàng

    • Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.
    • Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.
    • Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.
    • Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.
    • Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

    Kho thịt

    • Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.
    • Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.
    • Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.
    • Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Nước Dừa Tuyệt Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà, Giàu Đạm Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao
  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần cho phương pháp nấu món bò kho tàu

    • Thịt bò: 500 gram.
    • Dừa tươi: một quả.
    • Trứng chim cút: 20 quả.
    • Ớt: một quả.
    • 3 cây hành lá.
    • Sả: hai cây.
    • Những loại gia vị: mắm, đường, tiêu xay, muối, nước tương, rượu trắng, bột ngọt.

    Bước 1: Chế biến thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Tỏi bóc vỏ ngoài, đập cho dập rồi băm cho nhỏ.
    • Ớt sừng cũng rửa sạch sẽ, bỏ cuống, cắt bé.
    • Sả bóc vứt lớp vỏ già, thái lấyphần củ trắng rồi rửa cho thật sạch, sau đó cắt mỏng, bé.
    • Dừa tươi đục lấy nước vào tô.
    • Để thịt bò vào âu rộng, ướp với củ sả bằm nhỏ, một nửa chỗ tỏi khô băm, ½ thìa cà phê đường, chút muối ăn và tí nước tương. Đảo đều rồi để chừng 15 phút nha.
    • Trút trứng chim cút vô nồi nước sạch để luộc chín, rồi lấy ra, cho vô âu nước lạnh rồi theo lần lượt lột sạch vỏ trứng, đặt vào tô.
    • Bắc chảo lên trên bếp đun nóng lên, rồi đổ tỏi khô băm vô phi thơm.
    • Cho thêm tiếp thịt bò đã được tẩm ướp vô xào. Nêm nếm thêm ớt bằm bé, ½ thìa nhỏ bột ngọt, một nửa muỗng cà phê đường cát, muối ăn, mắm, đảo cho thật đều.
    • Đun với lửa bé tới khi thịt bò sôi thì đổ nước dừa vào rồi đun tiếp tục.
    • Khoảng ba mươi đến 40 phút thì thịt bò mềm, ta trút trứng chim cút đã được luộc bóc vỏ vào hầm với cùng thịt bò khoảng 10 phút nghen.
    • Nêm nếm trở lại các gia vị 1 lần nữa, rồi nêm thêm chút tiêu xay, độ 1 thìa súp rượu gạo vô đảo cho thật đều rồi tắt bếp.
    • Bò kho tàu được nấu xong, chúng ta cho ngay vô âu hoặc đĩa vũm.
    • Trang trí với một ít rau mùi để cho bắt mắt rồi ăn khi vẫn còn nóng thì mới lôi cuốn nhá.
    • Khi chọn lựa thịt bò, chúng ta nhớ nên chọn thịt vẫn còn tươi ngon, có sắc đỏ tự nhiên, mỡ vàng, đặc biệt, miếng thịt bò vẫn còn ấm, nếu lạnh là thịt bò đã bỏ tủ lạnh để hôm trước nhá.
    • Hãy mua thịt bắp bò, tuy vậy nếu không còn, ta cũng có thể lựa thịt bò có bì cũng rất thích hợp.
    • Để tăng thêm hương vị đậm đà cũng như mùi thơm quyến rũ cho món thịt bò kho tàu, các bạn có thể cho thêm chút húng lìu vào đảo đều cùng với thịt bò từ trước khi nhắc xuống he.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Bò Sốt Vang Đậm Đà Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Làm Nama Chocolate Bằng Sữa Tươi, Đem Tình Yêu Dành Tặng Socola
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ, Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Pha Trà Sữa Thái Để Bán Đúng Chuẩn Thái Lan Đảm Bảo “một Vốn Bốn Lời”
  • Tổng Hợp Công Thức Pha Trà Sữa Thái Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Matcha, Sữa Tươi, Bột Béo Ngon
  • Món thịt kho tàu là món ăn đặc trưng của người việt nam trong mỗi dịp tết về. Nhưng không vì thế mà chỉ có tết mới có món này, ngày thường ở các quán cơm bình dẫn vẫn có món thịt kho tàu – hay còn gọi là thịt kho trứng, Hôm nay – 9/12/2020 – báo gia đình xin chia sẻ tới chị em bí quyết nấu món thịt kho tàu ngon – đậm đà vị . Mời bạn đọc theo dõi

    Cách nấu món Thịt kho tàu ngon – đậm đà

    + Lựa chọn & chuẩn bị nguyên liêu:

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt kho tàu:

    Lựa chọn thịt heo ngon là chọn mua thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Nếu thịt được bảo quản lạnh, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.

    – Bí quyết nấu món Thịt kho tàu

  • Thịt phải được cạo bì, rửa sạch, sau đó cắt thành miếng khoảng 6cm. Nếu thái quá nhỏ, miếng thịt khi nấu sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn thì phần thịt bên trong sẽ khó thấm gia vị.
  • Thịt sau khi thái cần được ướp với một chút muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon trong vòng từ 30 phút đến một giờ để gia vị thấm đều. Việc cân bằng giữa các gia vị nêm nếm món thịt kho tàu không đơn giản. Tỷ lệ giữa muối, đường, bột ngọt, nước mắm và nước màu rất khó ước lượng. Nếu gia vị ướp thịt không chuẩn sẽ làm cho món thịt bị quá ngọt, quá nhạt hoặc quá mặn và khó chữa được.
  • Món thịt kho tàu này phải kho trong vòng vài tiếng mới mềm và ngon nhưng nếu bạn không có thời gian rảnh thì bạn có thể thay nước dừa bằng nước ngọt có ga thì miếng thịt sẽ nhanh mềm hơn.
  • – Ghi nhớ công thức nấu món Thịt kho tàu

    Thịt kho tàu là món có cách nêm nếm phức tạp, đến cả những người biết cách cũng không tránh khỏi đôi lần nếm nếm quá tay làm hỏng mùi vị của món. Để có được nồi thịt kho tàu ngon mà không phải đau đầu chuyện nêm nếm gia vị sao cho vừa tay, đầu bếp của Knorr chia sẻ bí quyết để các mẹ, các chị yên tâm có nồi thịt kho tàu bữa nào cũng ngon:

  • Bước 1: Ướp 300 gram thịt với Knorr gia vị hoàn chỉnh thịt kho tàu. Mỗi gói Knorr là sự kết hợp đầy đủ của nước hàng, nước mắm, đường, muối và các gia vị khác, được pha trộn công phu theo tỷ lệ chuẩn cho món thịt kho tàu có được đúng màu sắc và hương vị ngấm đến từng thớ thịt.
  • Bước 2: Cho thịt vào nồi, thêm nước xăm xắp mặt thịt, khi thịt đã chín thì cho thêm trứng vào đun to lửa cho sôi, rồi hạ nhỏ lửa kho liu riu cho tới khi thịt chín mềm.
  • Khi bày ra mâm, nên bổ đôi sẵn những quả trứng vịt để dễ gắp và đẹp mắt hơn. Món thịt kho tàu có cả nạc lẫn mỡ, vị béo ngậy, màu sắc ấm ấp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới. Món này thường được dùng với cơm, có thể thêm rau củ luộc chấm cùng nước thịt hoặc dưa chua ăn kèm đều rất hấp dẫn.

    – Cách nấu món Thịt kho tàu vừa nhanh vừa đơn giản

    – Thịt rửa sạch, thái miếng to vừa ăn (không nên thái mỏng vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát). Sau đó cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.

    – Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

    – Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín. Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

    – Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn nên cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Cho nước dừa xâm xấp mặt thịt (nếu nước dừa không đủ hoặc không có nước dừa có thể cho thêm nước lọc). Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

    – Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp, chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.

    – Lưu ý nhỏ khi nấu món Thịt kho tàu để giúp món ăn đạt được tiêu chuẩn: Đẹp – Ngon – Vừa vị

    Món thịt kho tàu ăn kèm với dưa cải muối chua, dưa kiệu, dưa giá,… đều rất “đưa cơm”. Ngoài ra còn có thêm một dĩa rau sống ăn kèm sẽ bớt gây ngán với những ai không thích thịt mỡ.

    Thịt heo là loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đông Á, nhưng một số tôn giáo vẫn cấm tiêu thụ, chẳng hạn như Hồi giáo và Do Thái giáo. Vì lý do này, thịt heo là loại thịt bất hợp pháp ở nhiều quốc gia Hồi giáo. Nó thường là loại thực phẩm không qua chế biến, tuy nhiên loại thịt heo ướp muối (bảo quản) vẫn rất phổ biến. Bao gồm thịt heo xông khói, giăm bông, thịt heo muối xông khói và xúc xích.Chứa nhiều chất đạm, giàu vitamin và khoáng chất, thịt heo nạc là một nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh.

    Protein trong thịt heo: Như những loại thịt khác, thịt heo chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt heo nạc nấu chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt heo nạc có thể lên tới 89%, khiến nó trở thành một trong những nguồn thực phẩm giàu protein nhất. Thịt heo cũng chứa tất cả các loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Trên thực tế, thịt là một trong những nguồn protein hoàn thiện nhất. Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác sẽ đặc biệt hữu ích cho những người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Chuẩn Công Thức Theo Kiểu Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Kho Tàu, Kho Nước Cốt Dừa Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản Với Trứng Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Tàu Thơm Mềm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách làm món thịt kho tàu

    Mẹo làm thịt kho tàu ngon hết ý

    Từng miếng thịt ngon mềm, thêm chút nước kho thịt đậm đà, ngọt béo rưới lên cơm trắng thì ngon hết ý

    Nguyên liệu:

    • 10 quả trứng cút
    • 300g thịt ba chỉ
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    Bước 6: Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt.

    Món này ăn cùng dưa chua tạo nên hương vị ngon tuyệt vời.

    Bí quyết làm món thịt kho tầu trứng cút cực ngon

    Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng chim cút ( nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn)
    • Nước dừa tươi 1 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Thực hiện Bước 1

    Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.

    – Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.

    – Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín.

    Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

    Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

    – Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng. Sau đó thêm nước dừa vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích trong mọi bữa ăn của người dân Việt. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất.

    • 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (chọn thịt có da mỏng)
    • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    • 1 trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu
    • Hành củ

    Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon 2. Cách nấu thịt kho tàu

    Thịt sau khi sơ chế, ướp với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị. Nên nhớ, hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì không nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    Tiếp tục đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. (Lưu ý, để nước thịt trong và đẹp, không đậy nắp trong khi nấu)

    Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. (Chú ý, không nên bỏ trứng vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng và không ngon)

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

    3. Lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Không cho quá nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngày Tết ?
  • Top 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Nghệ Sản Xuất Nước Mủ Trôm Nha Đam Vinaorganic
  • Cách Làm Nước Mủ Trôm Đường Phèn Mix Chia
  • Cách Nấu Nước Dưỡng Nhan Mũ Trôm Thanh Mát, Tăng Cường Sức Khoẻ
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Nhanh Chóng Bằng Nước Mũ Trôm
  • 3 Món Mỳ Ngon Tuyệt Dành Cho Bé Những Ngày Chán Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà

    Là món ăn truyền thống của các gia đình Nam bộ trong 3 ngày tết, mang hương vị đậm đà, màu sắc đẹp, ngon không thua gì món thịt heo kho tàu.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 15 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Thịt bò bắp: 600g
    • Dừa tươi: 1 trái
    • Trứng cút: 10 quả
    • Ớt sừng, hành tây
    • Sả cây, hành lá
    • Kiệu chua, giá, cà rốt, hẹ
    • Muối, đường, tiêu, tỏi
    • Nước tương
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Ớt sừng cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Trụng sơ thịt bò qua nước sôi, vớt ra cắt miếng vuông, ướp với 2m đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương LISA, tỏi và ớt sừng, để thấm.

    – Xào săn thịt bò cùng với sả, đảo đều, kĩ, cho lên màu, trút ra tô. Cho nước dừa tươi vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 20 – 25 phút đến khi thịt bò mềm, thêm hành lá.

    – Làm dưa giá: trộn kiệu chua, giá, cà rốt và hẹ lá với hỗn hợp giấm đường chua ngọt.

    Cách Dùng:

    – Múc thịt bò kho tàu ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa gía muối xổi.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Ướp nước tương LISA giúp thịt bò có màu nâu đẹp mà không cần nước màu và có màu thơm.

    – Khi xào thịt bò phải để hơi lâu một chút cho lên màu thì món kho mới có màu đẹp.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Lại Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Khen
  • Món Bắp Bò Kho Chua Ngọt Cực Ngon Và Hướng Dẫn Cách Làm
  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Tết
  • Tuyệt Chiêu Nấu Thịt Kho Tàu Với Nồi Áp Suất
  • Cách Kho Thịt Bằng Nồi Nấu Chậm Cực Ngon, Cực Dễ
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Hộp Miền Trung Ngon Chuẩn Vị Ngày Tết
  • Cách nấu món thịt kho tàu đơn giản

    1. Các kiểu nấu thịt kho tàu ngon

    Mỗi một vùng miền đều có cách nấu thịt kho tàu riêng như món miền Nam thịt kho tàu bạn sẽ thấy có vị ngọt hơn của miền Bắc, nước thịt sau khi kho của miền Bắc sánh hơn miền Nam…

    Thịt kho theo kiểu miền bắc

    2. Dụng cụ nấu

      Không thể thiếu một chiếc nồi,có thể dùng nồi đất để tăng thêm hương vị cho món thịt

    3. Nguyên liệu

    • Gia vị gồm: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    4. Cách làm thịt kho tàu miền Bắc:

    – Thịt ba chỉ mua về cạo lông, rửa sạch, đun nước sôi chần qua cho thịt sạch và bớt hôi. Đem xả sạch bằng nước lạnh rồi thái miếng vuông vừa ăn.

    – Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị: hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu

    – Với cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc này, để có nồi thịt kho tàu ngon, nên chiên sơ trứng cút trên chảo dầu sôi để trứng được dai, bùi và không bị thanh.

    – Cho 2 muỗng canh đường vào nồi đun nhỏ lửa, khi nào đường chuyển màu nâu sẫm thì đổ ít nước vào đảo đều cho tan đường

    – Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đảo đều đến khi thịt ba chỉ săn lại thì cho nước đường vừa thắng vào

    – Tiếp tục cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa để kho cho thịt mềm

    – Khi thịt đã chín mềm, rồi đổ trứng cút vào kho cùng. Cho thêm gia vị cho vừa ăn. Kho thêm đến khi thấy nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

    Hoàn thành món thịt lợn kho tàu ngon và đơn giản

    5. Một số lưu ý

    Khi mua chúng ta cần biết cách chọn loại thịt tươi ngon, chưa qua bảo quản, thịt sẽ có màu hồng sáng, mịn, không có mùi và màu sắc lạ, để khi nấu hương vị sẽ đậm đà hơn và an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

    Hãy là một người nội trợ thông minh và đảm đang, cách kho thịt nêu trên các ông chồng cũng có thể thực hiện khá dễ dàng, hãy tạo cho nửa thế giới của mình một bất ngờ nho nhỏ để hâm ấm lại tình cảm gia đình. Hẳn các mẹ sẽ rất hạnh phúc và tôi tin rằng, các bạn sẽ được tôn vinh rồi nổi tiếng trong giới nội trợ công sở của các mẹ, thành người chồng kiểu mẫu chỉ trong vài nốt nhạc. Chúc các mẹ các bà cùng các ông bố thành công và có một bữa ăn thật ý nghĩa.

    Hà Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn
  • Tuyệt Chiêu Làm Thịt Kho Tàu, Món Ngon Ngàn Xuân Cũng Không Chán Ngán
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Thịt Kho Nước Dừa Ngày Tết Ngon, Đậm Đà: Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • 4 Cách Làm Món Chay Miền Bắc Ngon, Lạ Miệng
  • Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

    Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

    Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

    Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

    Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

    Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

    Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

    Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt lợn ba chỉ 500g.

    – Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

    – Nước mắm ngon

    – Nước dừa tươi (01 quả)

    Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

    Bước 1: Ướp thịt

    – Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

    – Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

    Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

    – Tỏi, ớt, hành lá, đường

    – Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Luộc trứng

    – Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

    – Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

    – Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

    Bước 3: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 4: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 5: Nấu thịt kho tàu

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

    – Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

    – Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

    – Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

    Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

    Một số lưu ý

    Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

    Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

    Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

    • Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.
    • Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.
    • Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.
    • Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.
    • Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

    Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

    Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

    Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

    Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

    Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

    Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

    Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

    Kết luận

    Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Ngon Đậm Đà Với Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện
  • Cách Nấu Một Số Món Ngon Và Lạ Dễ Làm Để Tiếp Khách Cho Ngày Tết.
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Hải Sản
  • 5 Món Xào Ngon Mùa Hè Từ Những Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Măng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Trong bài chia sẻ lần trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu thịt lợn kho tàu, rất nhiều bạn đã thành công và gửi phản hồi tốt về cho Em vào bếp. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn hỏi mình rằng, nếu mình thay thịt lợn bằng thịt bò kho lên thì có được không? Câu trả lời là có, nó còn rất rất ngon nữa. Nếu muốn tìm hiểu cách nấu thịt bò kho tàu xem món ăn này cần những nguyên liệu gì và tiến hành ra sao thì hãy mau mau theo dõi mình thực hiện nha!

    Nguyên liệu làm thịt bò kho tàu gồm

    • Thịt bò: 500 gram
    • Bột bò kho: 5 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Sả: 3 nhánh
    • Gừng: 1 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Ngò gai: 1 ít
    • Bột năng: 3 thìa
    • Nước hàng
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường…

    Chi tiết cách nấu thịt bò kho tàu

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, dùng rượu trắng để khử mùi.

    Trụng thịt bò qua nước sôi. Thái thịt bò thành những miếng hình vuông vừa ăn, để ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

    Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

    Sả thái lát mỏng.

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ đập dập.

    Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị cho thịt bò

    Có thể nói đây là công đoạn quan trọng nhất để tạo sự hấp dẫn cho món bò kho tàu.

    2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột bò kho, 1 thìa nước hàng, tỏi, sả, gừng, hành tím băm nhuyễn. Trộn đều ướp 1 tiếng.

    Bước 4: Tiến hành nấu bò kho tàu

    Cho dầu ăn vào nồi kho, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào đảo đều tay, thêm 2 thìa nước hàng(nếu không có thì thay bằng dầu điều cũng được).

    Khi thịt bò đã săn lại, cho thêm sả và nước xuống ngập thịt, đun 45 phút.

    Khi thịt đã mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho món ăn hợp khẩu vị gia đình. Đun tiếp thêm 10 phút.

    Hòa 3 thìa bột năng với 1 chén nước lạnh. Đổ từ từ xuống nồi thịt kho, đảo đều 1 lượt rồi rắc ngò gai xuống, tắt bếp.

    Khi ăn, bạn ăn nóng với cơm rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Chỉ Với 4 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon
  • Mách Bạn Cách Dùng Trà Atiso Tự Nấu Và Trà Atiso Túi Lọc Đúng Nhất
  • Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100