Top 11 # Cách Nấu Món Tiềm Chay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà

Lựa chọn mới cho món chay ngon trong những ngày muốn ăn thanh đạm. Mì vịt tiềm vốn là món phức tạp, nhưng với công thức này món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt vời. Chỉ với những nguyên liệu chay thân quen như tàu hủ ki, đậu hủ, củ sen, nấm đông cô… cùng những gia vị đặc trưng như quế, vỏ quýt khô, bạn đã có món chay ngon đãi cả nhà rồi!

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 20 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Tàu hũ ki tươi 200g

Đậu hũ chiên 1 miếng

Củ sen 200g

Cà rốt tỉa hoa cắt lát 1/3 củ

Cải thìa 150g

Nấm đông cô ngâm mềm 12 cái

Mì sợi 200g

Nước dùng chay 2,5 lít (Nấu từ củ sắn, củ cải trăng, susu, cải thào, bắp mỹ, nấm đông cô)

Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô

Gừng băm, hành boa rô phi, ngò rí

Muối, đường, tiêu, bột năng

Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, rượu mai quế lộ

Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Làm giả thịt vịt: tàu hũ ky ướp gia vị gồm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1M gừng băm, 1/2M màu dầu điều, 2M rượu mai quế lộ, 1/3m ngũ vị hương. Trải tàu hũ ki ra, phủ lên 1 lớp mỏng bột năng, xếp lại và đem chiên cho vàng giòn, để nguội, cắt miếng vừa ăn.- Rang thơm tai vị, quế, vỏ quýt khô, cho vào túi vải. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.- Củ sen bào vỏ, cắt lát, ngâm trong nước có ít nước cốt chanh. Trụng cải thìa qua nước sôi có muối và dầu ăn, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Trụng mì.

Đun sôi 2,5 lít nước dùng, cho túi gia vị vào, thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào nấu chín tới, nêm 1/2M muối, 2M đường, 1,5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 2M dầu hào, 3M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Vớt bỏ túi gia vị.

Cách Dùng:

Cho mì vào tô, thêm giả thịt vịt, cải thìa, đậu hũ chiên, múc nước dùng vào tô với củ sen, cà rốt, hạt sen, nấm đông cô. Rắc tiêu, boa rô phi, ngò rí. Dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Độc Giả Lưu Ý:

– Tàu hũ ki tươi chọn lá nguyên không bị rách để dễ tạo hình miếng vịt cho đẹp.- chọn củ sen chắc, tròn, màu vàng sáng

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản

Có thể nói món ăn mỗi ngày xung quanh chúng ta có rất nhiều. Từ những món bình dân cho đến những món cao sang quyền quý. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ đang thắc mắc không biết nên chọn món chay cho gia đình vào những ngày thanh đạm? Vậy thì mì vịt tiềm chay chính là món ăn không còn gì hoàn hảo hơn. Với món ăn chay ngon này bạn có thể ghi điểm điểm tuyệt đối với các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu chính làm mì vịt tiềm chay

Theo như thống kê mì vịt tiềm chay có khá nhiều nguyên liệu kèm theo. Từ nguyên liệu để nấu mì cho đến nguyên liệu để làm nước dùng. Bởi thế các bạn nên dùng giấy bút để ghi chép lại nếu không sẽ rất khó nhớ. Cụ thể nguyên liệu chính của món ăn gồm:

200g tàu hũ ky tươi. Các bạn nên chọn những lá tàu hủ nguyên không bị rách. Bởi vì như vậy khi nấu mì vịt tiềm chay có thể tạo hình miếng thịt vịt đẹp hơn.

1 miếng đậu hũ chiên hoặc là đậu hũ non nếu bạn có thời gian rảnh để chiên đậu.

2 củ cải trắng, 1 quả susu, cải thảo, bắp Mỹ, củ sắn. Đây là những thực phẩm chính để bạn nấu nước dùng mì vịt tiềm chay. Vì thế bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn thực phẩm để hương vị thêm đậm đà.

200g củ sen. Củ sen nấu mì bạn phải chọn loại sen săn chắc, có màu vàng sáng và tròn. Như vậy khi nấu lên củ sen sẽ phồng to thoạt nhìn rất đẹp mắt.

1 củ cà rốt có kích thước vừa phải, gừng băm, hành boa rô, ngò rí, gia vị, 150g cải thìa. Hơn nữa bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm 200g mì sợi – nguyên liệu chính để nấu mì.

24 cái nấm đông cô. Bạn nên chọn nấm có mặt trên màu vàng hoặc màu trắng và không bị mùi lạ. Bởi vì những miếng nấm này đảm bảo chất lượng và món mì vịt tiềm chay ngon hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị kèm theo. Trong đó bao gồm nước tương, hạt nêm được chiết xuất từ nấm hương và hạt sen, ngũ vị hương.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm dầu điều, dầu hào, rượu mai quế dầu ăn. Kết hợp với nước tương và vỏ quýt khô, quế, để tạo mùi thơm cho mì vịt tiềm nấu chay.

2. Hướng dẫn sơ chế và thực hiện món mì vịt tiềm chay

Hướng dẫn sơ nguyên liệu

Tàu hũ ky bạn đem bỏ vào bát và ướp các gia vị vừa ăn khoảng 10 phút. Trong đó bao gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng màu dầu điều. Kết hợp với 1 muỗng gừng băm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng rượu mai quế lộ.

Sau đó bạn lấy 12 cái nấm đông cô đem ngâm với nước cho mềm

Tiếp đó bạn bật lửa, rang qua tai vị, quế, vỏ quýt rồi đem cho vào túi vải.

Đậu hũ chiên bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen đem bào hết phần vỏ rồi cắt thành từng lát và ngâm trong nước. Bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào để ngâm cùng.

Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi rồi thêm chút dầu ăn và muối để trụng qua cải thìa. Khi trụng xong cải thìa thì bạn nhớ vớt ra và đảo qua nước đá lạnh để ráo.

Hành boa rô bạn cũng đem cắt lát và phi thơm với dầu thực vật. Còn mì sợi bạn đem trụng qua nước sôi và chuẩn bị nấu mì.

Hướng dẫn chế biến món mì vịt tiềm chay

Nấu nước dùng: Bạn đem củ sắn, củ cải trắng, su su, cải thảo, bắp mỹ. Cùng 12 cái nấm đông cô còn lại đem nấu nước dùng chay. Một khi nước dùng sôi lên bạn vặn lửa nhỏ và hầm như vậy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã đủ thời gian bạn nêm nếm gia vị sao cho đậm đà rồi tắt bếp.

Sau đó bạn lọc nước dùng sao cho không có cặn bã vào nồi khác khoảng 2.5 lít.

Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp rồi đun để nước dùng sôi. Một khi thấy nước sôi mạnh bạn đem túi vải có chứa gia vị lúc này sơ chế vào. Bạn cho thêm nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào luôn để cho nguyên liệu vừa chín. Lúc này bạn nêm khoảng 1,2 muỗng muối, 1/5 muỗng hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Cùng với 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương vào.

Cuối cùng bạn cho mì đã trụng vào bát thêm thịt vịt chay, đậu hũ chiên, cải thìa vào. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi vớt bỏ túi gia vị và múc nước vào bát. Bạn nhớ múc thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, ngò rí, hành boa rô và tiêu nữa. Như thế là bạn đã có ngay bát mì ngon lành rồi

Ngoài ra món mì vịt tiềm chay khi làm xong bạn cũng không nên bỏ qua khâu trang tí. Bạn hãy dùng 1/3 củ cà rốt cắt thành từng lát tròn và tỉa thêm 4 hình tam giác 4 bên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn toàn hấp dẫn và thu hút mọi ánh nhìn của cả gia đình rồi.

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách

Trong nhà có đám tiệc, món vịt tiềm cũng là món ngon để đãi khách. Hoặc cuối tuần, nếu có thời gian, làm vịt tiềm đổi vị cũng hay.

Nguyên liệu làm mì vịt tiềm thuốc bắc

1 gói thuốc Bắc nấu tiềm gồm: táo tàu, cao kỷ tử, hạt sen, thục địa, hoài sơn, kim châm, nhãn nhục. Bạn có thể dễ dàng mua gói này tại các siêu thị hay tiệm thuốc Bắc.

1 củ sắn.

2 củ cà rốt.

50g nấm đông cô.

Hạt sen, qủa ma-rông, củ năng, táo đỏ, bạch quả.

20g nấm mèo.

2 trái dừa xiêm.

Mì trứng hoặc mì tôm ăn kèm.

Gia vị: Bột ngũ vị, gừng, muối, đường, bột nêm, dầu ăn.

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc làm theo thao tác sau:

Bước 1: Sơ chế:

– Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

– Thịt vịt rửa sạch, nhổ bỏ các phần lông tơ còn sót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà khắp mình thịt vịt cho bớt hôi, tanh.

– Lòng vịt rửa sạch với muối, chanh nhiều lần cho sạch và cắt thành các khúc ngắn.

Với các nguyên liệu nấu kèm.

+ Hạt sen

Bạn đem rửa sạch. Cho hạt sen vào luộc mềm với muối rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

+ Quả ma-rông

Đem rửa sạch. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm với muối rồi bỏ quả ra rửa sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

+ Củ năng: Gọt vỏ và xắt hạt lựu vừa ăn.

+ Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bó nhỏ.

+ Bạch quả rửa sạch.

+ Nấm đông cô bạn rửa sạch, bỏ chân nấm và xắt thành hạt lựu.

+ Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bước 2: Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng bằng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc và nấm đông cô.Nêm nếm thêm chút muối, tiêu và bột nêm cho vừa vị, đảo đều.

– Tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại. Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

– Pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt. Bắc 1 nồi nước sôi to đủ để chứa nồi vịt hầm, đun sôi nồi nước và cho nồi vịt để tiềm vào đun cách thủy. Bạn đun cho thịt vịt chín mềm, trong quá trình đun nếu có bọt tạp chất nổi lên bạn nhớ hớt phần bọt tạp chất này ra. Một yếu tố không thể bỏ qua đó là cần nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

– Xếp mì vào tô. Cuối cùng là cho vịt và nước tiềm ra tô và thêm chút ngò rí, tiêu.

Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

Hành tây. Nấm đông cô. Sả

Củ cải trắng

Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh

Kỷ Tử

Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

– Bước 1: Sơ chế gà – Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

– Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

– Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

– Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

– Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

– Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

– Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

– Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.