Top 14 # Cách Nấu Móng Giò Dọc Mùng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê

– Bún: 500gr

– Móng giò: 500gr

– Dọc mùng: 3-4 tàu

– Cà chua: 3 quả

– Hành khô: 2 củ

– Bột nghệ: 2 thìa café

– Hành hoa, thì là

– Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt

– Rau sống ăn kèm (tuỳ sở thích)

Cách nấu bún dọc mùng chân giò:

Bước 1:

– Móng giò rửa sạch rồi luộc sơ cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước muối.

– Cho móng giò vào nồi áp suất, cho nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa canh muối. Hầm cho chín mềm chân giò.

– Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Vừa cắt vừa thả vào nước muối loãng ngâm cho hết nhựa và trắng.

– Sau đó bóp dọc mùng với muối hạt cho sạch và khi ăn không bị ngứa. Rửa sạch lại rồi bóp cho hết nước.

– Đặt chảo dầu lên bếp rồi phi thơm hành khô. Tiếp theo cho dọc mùng vào xào sơ và thêm 2 thìa café bột nghệ để tạo màu.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

– Khi nồi nước hầm móng giò chín thì vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

– Tiếp đến thả dọc mùng vào đun khoảng 1 phút là được.

Bước 3:

– Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, thì là rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi dùng ăn kèm theo ít rau sống sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Sau khi thả dọc mùng nên ăn luôn để dọc mùng giữ được vị giòn, không bị nát. Hoặc chỉ trần sơ dọc mùng rồi vớt riêng ra, khi ăn thì cho vào cùng.

Móng giò rất giàu dinh dưỡng, nó chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận. Nhưng móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo vì vậy những người thừa cân, béo phì cần lưu ý loại bỏ móng giò ra khỏi thực đơn.

DungVT – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

– Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

– Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

– Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

– Thịt xay

– Sườn

– Dọc mùng

– Cà chua,

– Trái dứa (trái thơm)

– Hành hoa

– Giá đỗ

– Mẻ

– Bún

– Gia vị, muối, tiêu, ớt…

Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

Cảm ơn anh, chồng của em!

Thu Minh

Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

Ẩm thực

Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

Nguyên liệu + Ghẹ: 3 con + Dứa: ½ quả + Cà chua: 1 quả to + Dọc mùng: 500g + Dấm bỗng: 100ml + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt. Cách làm Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô. – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh. – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện. – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng

Bún mọc dọc mùng là món dễ làm, ngon miệng và rẻ. Cùng khám phá cách chế biến món bún mọc dọc mùng thơm ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

+ 1kg bún rối

+ 200g sườn hoặc xương ống để ninh lấy nước

+ 200g giò sống

+ 30g mộc nhĩ

+ 30g nấm hương

+ 2 cây dọc mùng

+ 2 củ hành khô

+ 2 cây hành lá, một ít rau mùi

+ Giá, cà chua, hành phi (tùy chọn)

+ Hạt nêm, nước mắm, tiêu đen

Cách làm bún mọc dọc mùng

– Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

– Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muốinhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

– Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

– Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

– Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

– Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

– Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

Như vậy là chúng ta đã có một bán bún mọc thật ngon.

Ngoài cách làm truyền thống, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút bằng cách chưng cà chua rồi cho cà chua vào nấu cùng. Khi ăn cho thêm giá đỗ và hành phi vào.