Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mì cay Hàn Quốc là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Món ăn mang hương vị cay đặc trưng kết hợp với nhiều gia vị thơm ngon khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Cách nấu mì cay không quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian chuẩn bị là làm được.

    Trong bài viết này, # wikiohana sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu mì cay kiểu Hàn Quốc ngon chuẩn vị.

    1. Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc

    Củ cải trắng: Khoảng 400g. Nên chọn những củ dài, thẳng, có ít mắt và không bị sâu.

    Kim chi: Khoảng 300g. Kim chi có thể chọn mua ngoài tiệm ( tất nhiên bạn có thể tự làm :D). Bạn nên chọn loại kim chi cải thảo, vì như vậy sẽ làm món ăn thêm phần bắt mắt.

    Xúc xích: Bạn có thể mua xúc xích tươi về rán, hoặc xúc xích ăn liền. Mỗi bát mì chuẩn bị một cái xúc xích.

    Mực ống: 200g. Ưu tiên chọn những con mực dầy mình, mực trứng thì ngon hơn.

    Tôm sú: 8 con ( 2 con / 1 bát). Ưu tiên chọn những con tôm có độ lớn vừa phải, không cần quá lớn.

    Mỳ gói Hàn Quốc: Bạn nên chọn những gói mỳ có nguồn xuất xứ tại Hàn Quốc, ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn. Lượng mỳ thì tùy theo sức ăn của mỗi người.

    Xương gà: Khoảng 700g xương gà. Dùng để làm ngọt nước và tăng phần đậm đà cho nước dùng.

    Rau các loại: Kim châm, rau mùi, súp lơ xanh, …

    Các loại ớt: Bạn có thể mua ớt ngoài chợ hoặc mua trong siêu thị các loại ớt nguồn gốc từ Hàn Quốc.

    Cùng với đó là các loại gia vị khác như nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, …

    1.2 Chi tiết các bước nấu mì cay kiểu Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem rửa sạch, trần qua nước sôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến đem rửa sạch củ cải, thắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ớt các loại đem rửa sạch, loại bỏ cuống và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Để khô ráo nước, sau đó cho ớt đem vào xay nhuyễn.

    Tôm đem cắt bỏ phần chân, râu. Rút phần chỉ sống lưng, cùng với đó là bóc vỏ tôm và rửa sạch lại một lần nữa.

    Mực tươi đem loại bỏ túi mực, loại bỏ phần mắt. Rửa sạch mực bằng dấm + muối + chanh. Thái mực ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Xúc xích rửa sạch, có thể thắt dọc hoặc thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Súp lơ xanh: rửa sạch, tách thành những múi nhỏ.

    Các loại rau khác: nhặt sạch, ngâm với nước muối 15 phút. Sau đó vớt ra vẩy khô.

    Bước 2: Chuẩn bị nước mì cay

    Xương gà đã chặt và củ cải bạn cho vào nồi ninh trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi nhớ vớt bọt để nước trong hơn. Nêm nếm một chút gia vị cho vào, để củ cải ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

    Sau khoảng 30 phút ninh, chắt phần nước và chia làm 2. Một phần tiếp tục đun sôi, thêm tiếp kim chi vào đun đồng thời nêm nếm vừa miệng.

    Với nửa phần nước còn lại, bạn cho vào 1 nồi khác và tiếp tục đun. Cho bột ớt khô cùng với phần ớt đã chuẩn bị ở bước trước vào đun cùng.

    Với nồi nước dùng thứ nhất (nồi có kim chi), bạn cho tôm + bông cải + nấm kim châm vào đun cho chín.

    Mì khô chuẩn bị trước cho vào những bát tô, xếp xúc xích lên phía trên. Tiếp đến chế phần nước đầy đủ gia vị phía trên vào bát. Xếp tiếp rau thơm, hành mùi lên phía trên cho đẹp mắt.

    Ở bước cuối này, bạn chế phần nước ớt cay ở nồi thứ 2 vào từng bát. Lưu ý là tùy theo chế độ ăn cay của mỗi người mà bạn thay đổi liều lượng. Phải cẩn thận ở bước này, vì nếu đổ quá tay thì bát mì sẽ rất cay.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị rồi. Các bước không quá khó phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi.

    2. Mì cay Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết?

    2.1 Tại sao đây là món ăn hấp dẫn?

    Không giống như mì Việt Nam, mì gói Hàn Quốc có hương vị rất độc đáo ( ví dụ như mì SAMSANG)

    Sợi mì giòn và dai, có độ đàn hồi và điều thú vị là có để lâu trong nước dùng thì vẫn không bị bở. Cùng với đó là sợi mì cũng to hơn, ăn không có cảm giác ngán.

    Một số gói gia vị kèm theo tạo nên điểm nhấn của gói mì nguồn gốc xứ sở Kim Chi. Vị giòn dai, kết hợp với nước sốt đậm đà làm cho món mì càng trở nên hấp dẫn.

    2.2 Những ai không nên ăn mì cay?

    Người ăn cay kém

    Đó là những người không có thói quen ăn cay, hoặc chỉ dám ăn một chút ớt thì không nên liều mình thử món này. Lý do chính là ớt bột có trong mỳ còn có độ cay gấp nhiều lần so với ớt tươi bên ngoài. Nếu như vẫn cố gắng ăn mức độ cay cao như vậy, sẽ dẫn tới rộp bỏng miệng và nguy cơ cao hơn là hại dạ dày.

    Bệnh nhân mắc bệnh trĩ

    Với những bệnh nhân bị bệnh trĩ, thì hãy nói không với món ăn này nếu như bạn không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dù ở cấp độ thấp nhất, thì mì cay vẫn không phải là thứ bạn nên thử.

    Người đau mắt đỏ

    Viêm kết mạc do bị vi khuẩn tấn công vào mùng niêm mạc của mắt, gây ra hiện tượng ngứa – đỏ mắt. Nếu như ăn cay nóng nhiều thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên để khỏi hẳn bệnh rồi mới thưởng thức món mì cay này.

    Như vậy là chúng mình đã cùng tìm hiểu về cách làm mì cay ngon đúng vị. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình chế biến. Vào những ngày đông lạnh giá, hoặc những ngày mưa thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần bỏ một chút công sức bạn và gia đình đã có một bữa ăn đáng nhớ rồi.

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Mì cay Hàn Quốc thực sự đang làm mưa làm gió trong thị trường ẩm thực Việt Nam. Bạn là tín đồ nghiện đồ cay và bạn thích đồ ăn này thì việc truy lùng những địa điểm uy tín bán mì cay Hàn Quốc gói chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ.

    Cơn sốt mì cay Hàn Quốc là tên gọi mà người ăn đặt ra khi ăn mì cay Samyang. Món mì cay Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam mới chỉ gần một năm nay và rất nhanh chóng, nó đã gây sốt trong giới trẻ, đầu tiên là ở TP HCM và sau đó là Hà Nội và một vài đô thị khác.

    Các quán mì cay mọc lên như nấm nhằm thỏa mãn nhu cầu được thưởng thức món mì cay thời thượng của các thượng đế trẻ.

    Tại Hà Nội trào lưu này rất được ưa chuộng khi mới ra đời, người người đi ăn, nhà nhà đi ăn. Người trẻ còn thách thức nhau ăn mì cay xem ai ăn được ở cấp độ cao nhất.

    Hai thương hiệu mì cay đang tung hoành ở Việt Nam là Sasin và Naga

    Độ cay của thố mì được chia thành 7 cấp độ: cấp 1 tương đương độ cay gấp 3 lần tương ớt Chinsu hoặc 9 thìa cà phê ớt bột, mỗi cấp cách nhau 3 thìa ớt, đến cấp 7 là nguyên 3 trái ớt siêu cay khô Sasin hoặc Naga; chính điều này đã kích thích và lôi kéo người ăn đến món mì cay Hàn Quốc.

    I – Mì cay Samyang Hàn Quốc dạng gói

    Mì cay đem đến sự thích thú và mong muốn thử thách độ cay của nhiều người. Nhiều nguyên liệu trong một tô mì cay tạo ra hương vị hấp dẫn, màu đỏ ngầu của nước dùng làm giới trẻ bị cuốn hút. Tuy nhiên nhiều người cũng ái ngại khi thử món ăn này bởi độ cay của nó.

    Chỉ cần cấp 0 và 0,5 cũng đã khiến những người có khả năng ăn cay vẫn phải nhăn mặt.Vì vậy, việc mua những mì cay Hàn Quốc gói và tự pha chế ngay tại nhà, điều chỉnh đồ cay mong muốn chính là giải pháp tối ưu cho nhưng người thích mì cay mà không thể ăn cay được.

    1. Mì Gà Cay Lạnh Hàn Quốc Samyang

    Gói mì Samyang này mô phỏng món mì lạnh của người Hàn, món ăn được ưa thích trong những ngày nắng nóng, rất thích hợp với thời tiết tại Việt Nam.

    Cách nấu:

    • Nấu sôi nước và cho mì vào luộc cho đến khi sợi mì chín mềm. Lưu ý là phải gắp một cọng lên ăn thử coi ngon mềm chưa chứ không có tiêu chuẩn thời gian chính xác nào đâu.
    • Mì chín rồi thì đem rửa sang nước lạnh cho nguội lại.
    • Cho mì ra tô hoặc dĩa rồi cho các gói gia vị vào, trộn đều và trải nghiệm cảm giác ‘mùa đông băng giá’

    2. Mì Gà Cay Phô Mai Samyang

    Có thể nói đây là thể loại mì cay Hàn Quốc gói dùng để thay thế vô cùng phù hợp cho những ai mê món gà phô mai đình đám.

    Sự kết hợp thần thánh của vị gà và phô mai trong gói gia vị cộng với sợi ramen dai thơm là một phần thưởng xứng đáng trước khi đi ngủ sau một ngày làm việc vất vả.

    Cách nấu:

    • Nấu sôi nước và cho mì vào luộc cho đến khi sợi mì chín mềm.
    • Lưu ý là phải gắp một cọng lên ăn thử coi ngon mềm chưa chứ không có tiêu chuẩn thời gian chính xác nào đâu.
    • Mì chín rồi thì chắt nước.
    • Cho mì ra tô hoặc dĩa rồi cho các gói gia vị vào, trộn đều và trải nghiệm cảm giác béo thơm của gà phô mai.

    Cái tên “mì siêu cay” là cách gọi theo cảm nhận của người ăn mì cay thương hiệu SamYang, còn tên đầy đủ của sản phẩm này là Samyang Ramen hoặc gọi là Spicy Chicken Roasted Noodles, một loại mì xào do đất nước Hàn Quốc sản xuất. Độ cay của mì cay Samyang là 4404 SHU.

    Thành phần bên trong gói mì cay Hàn Quốc bao gồm một vắt mì, một gói nước sốt kèm theo gói gia vị rong biển và mè để rắc lên ăn cùng.

    Và chính gói nước sốt là thứ khiến cho ai nấy đều phải xuýt xoa và phớt hờn vì độ cay của nó. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 9 loại mì cay SamYang, đó là:

    • Mì lạnh cay Samyang: 30k/gói
    • Mì gà cay lạnh Samyang: 28k/gói
    • Mì gà cay phô mai Samyang (mì khô): 30k/gói
    • Mì cay khô Samyang vị truyền thống: 28k/gói
    • Mì khô samyang vị truyền thống siêu cay x2 (độ cay nhân đôi): 30k/gói
    • Mì cay khô Samyang vị phô mai: 30k/gói
    • Mì cay khô bạch tuộc Samyang: 30k/gói
    • MÌ cay cà ri Samyang (mì khô, cay vừa): 30k/gói
    • Mì cay nước Samyang: 30k/gói
    • Mì tương đen Samyang ( mì khô, không cay): 25k/gói
    • Mì Sutah bò cay Samyang (mì nước vị bò, cay vừa): 28k/gói.

    II – Mì cay Hàn Quốc gói Jin Ramen Ottogi

    Thể loại mì Jin Ramen của hãng Ottogi có 2 phiên bản là KHÔNG CAY và CAY. Có thể nói đây là loại mì giá cả phải chăng, hương vị được ưa thích hàng đầu tại Hàn Quốc. Các bạn trẻ Hàn Quốc thuê nhà trọ tại Seoul luôn được phục vụ miễn phí Mì Jin kèm với kim chi và cơm.

    Đối với những ngày ‘cháy túi’ thì ăn mì với kim chi rồi cho thêm cơm ăn với nước dùng còn dư lại thì cũng nó căng bụng rồi. Sợi mì dai, vị nước dùng béo béo, ăn cả đời sinh viên cũng chưa ngán.

    Cách nấu:

    • Cho vắt mì và gia vị vào nồi rồi cho nước sôi vào, bắt lên nồi đun tiếp trong 3 phút.
    • Ăn luôn trong nồi, cầm cái nắp lật ngược lại gắp mì lên để cho nguội rồi ăn.

    III – Mì cay Hàn Quốc gói không vị Ottogi

    Nếu để nấu những món lẩu, món canh hầm thì mỳ Ottogi được lựa chọn nhiều nhất. Sợi mỳ dai lớn thật sự rất ngon nếu được dùng chung với nước dùng đậm đà. Tuy nhiên bạn cần nấu mì trong nước sôi trong 5 phút trước khi tắt bếp để đảm bảo các sợi mì chín đều khi ăn.

    Theo các tạp chí ẩm thực, loại mì không vị Ottogi này có thể chế biến thành loại mi Jajang truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc, hoặc dùng để nấu lẩu kim chi và Rabokki vô cùng thơm ngon.

    IV – Mì cay Hàn Quốc gói Sutah bò cay Samyang

    Một loại mì khác của hãng Samyng không thể bỏ qua chính là mì Sutah. Loại mì cay vị bò này cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua khi thưởng thức mì ăn liền Hàn Quốc. Vị thịt bò thơm lừng trong chén nước dùng ắt hẳn sẽ rất hấp dẫn nếu ăn trong những ngày mưa đấy !

    Mì vốn là món ăn đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc, nên không gì lạ khi nơi đây sản sinh ra hàng chục loại mì với những cách chế biến khác nhau, phù hợp từng vùng và nhu cầu người sử dụng.

    Thưởng thức mì Hàn Quốc là bạn phần nào hiểu được văn hóa của người dân nơi đây, tinh túy của mì chính là hương thơm cay nồng của ớt, vị thơm dịu của rau và ngọt đậm của hải sản.

    Cách nấu mì cay Hàn Quốc gói tại nhà, các loại mì sợi Hàn Quốc

    1. Cách nấu mì cay Samyang

    • Trong mỗi gói/hộp mì có: 1 vắt mì, 1 gói nước sốt và gói gia vị rong biển và mè. Người ăn có thể giảm độ cay bằng cách giảm bớt lượng nước sốt cho vào.
    • Tạm thời chia thành 3 cách nấu mì cay theo 3 dạng mì: mì khô, mì lạnh và mì nước.
    • Bước 1: Luộc mì: Bắc một nước lên bếp và đun sôi. Sau đó cho mì vào luộc cho sợi mì chín mềm.
    • Bạn có thể thử sợi mì đã mềm hay chưa bằng cách gắp 1 vài sợi mì lên ăn thử
    • Bước 2: Khi mì đã chín mềm thì vớt mì ra và dội nước lạnh lên cho mì nguội lại và để một chút cho ráo nước
    • Bước 3: Cho mì vào bát và cho gói nước sốt, gói gia vị vào và trộn đều lên là bạn có thể thưởng thức.
    • Bước 1: Luộc mì: cho vắt mì vào nước sôi, luộc chín.
    • Bước 2: Khi mì đã chín mềm thì chắt bỏ phần nước
    • Bước 3: Trộn mì với nước sốt và gia vị.
      Cho mì vào nước đang sôi (cho lượng nước vừa ăn, không cho quá nhiều), sau đó cho nước sốt và gia vị vào, trộn đều và thưởng thức thôi nào.

    Những địa chỉ bán mì sợi, mì gói cay Hàn Quốc tại TPHCM, Hà Nội

    Chuỗi siêu thị K-mart chuyên cung cấp đồ ăn, đồ uống Hàn Quốc được mở ra tại rất nhiều tỉnh thành của nước ta, phục vụ nhu cầu ăn đồ Hàn của người dân.

    Dạo quanh đất nước từ bắc xuống nam đều có thể mua được mì cay Hàn Quốc ở K-mart.

    – Chi nhánh Hải Phòng: K-mart Văn Cao – 187 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

    – Chi nhánh tại Hà Nội

    • K-mart Nguyễn Thị Định – 83 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân
    • K-mart Hoàng Đạo Thúy – 17 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân
    • K-mart Royal City – 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
    • K-mart T6 Times City – 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng
    • K-mart T11 Times City, quận Hai Bà Trưng
    • K-mart The Manor – Villa E04, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm
    • K-mart Keangnam Landmark – 72 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm
    • K-mart Hàng Gai – 34 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm
    • K-mart Hàng Bè – 45 Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm
    • K-mart Phạm Ngọc Thạch – 4 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa

    – Chi nhánh tại Đà Nẵng: K-mart Phạm Văn Đồng – Lô B1-, 2-3 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng

    – Chi nhánh Khánh Hòa: K-mart Nha Trang – 59 Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang

    – Chi nhánh Hưng Yên: K-mart Ecopark – Tháp C1 khu rừng cọ, khu đô thị Ecopark, TP. Hưng Yên

    2. Korean Minimart – 9A Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh, Nghệ An

    Một thiên đường Chính hiệu Hàn Quốc được đem vào Korean Minimart. Cửa hàng cung cấp rất đa dạng các loại đồ ăn đồ uống Hàn Quốc, giá cả cũng vừa phải. Và nếu muốn mua mì gói cay tại Nghệ An, đây là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn.

    3. Kiki shop – 170/2 Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, chúng tôi

    Đây được xem như thiên đường mì gói Hàn Quốc tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây bạn có thể mua không chỉ mì gói cay và còn rất nhiều loại mì khác nữa.

    4. Chuỗi cửa hàng Vitamin House

    Đây sẽ là địa chỉ lí tưởng cho bạn trẻ Sài Gòn bởi đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các loại bánh kẹo, nước uống ngoại nhập, được giới trẻ Sài Thành lui tới thường xuyên để tìm mua những loại đồ ăn, thức uống như trong phim.

    Đến với Vitamin House chắc chắn bạn sẽ tìm mua được loại mì gói cay Hàn Quốc ưa thích. Ngoài ra, bạn có thể sẽ bị mê hoặc bởi các loại bánh kẹo, hoa quả nhập khẩu khác như: Bắp rang bơ Uncle Jax Mỹ, bánh Ông già Hàn Quốc, bánh RITZ Nhật Bản, bánh mì Harrys Brioche Pháp…

    Địa chỉ

    • CS1: 748 Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
    • CS2: 441B Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

    Chẳng cần phải ra quán mới thưởng thức được Mì cay Hàn Quốc nữa vì bạn giờ đây hòa toàn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Hi vọng gói mì cay Samyang sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Mì Cay Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon
  • Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ai Ăn Đều Khen Ngon
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc Theo Trào Lưu Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Tôm Chua Cay Kiểu Malaysia Đậm Đà Thơm Ngon Lạ Miệng 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Tại Nhà
  • Chỉ cần lên google gõ cụm từ: “Cách nấu cay 7 cấp độ” là chúng ta đã có hơn 6 triệu kết quả về nó.

    Và hiển nhiên rằng để muốn nấu mỳ cay chuẩn Hàn Quốc – để mở quán kinh doanh mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc thì các bạn phải đăng ký 1 khóa học nấu mỳ cay. Tại khóa học này bạn mới được học hết rất cả bí quyết nấu mỳ cay – cách bày trang trí – cách chọn nguyên liệu – cách setup quán mỳ cay hấp dẫn mới lạ đặc trưng riêng.

    xin được giới thiệu với các bạn về 1 công thức khá chung khá phổ biến về cách nấu mỳ cay 7 cấp độ:

    1.Nguyên liệu để nấu mì cay cho 4 người (Jjam Ppong) gồm có:

    Củ cải trắng: Chọn những củ cải thẳng đều, không nhiều mắt, không sâu. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram củ cải.

    Kim chi: Kim chi bạn có thể trực tiếp muối hoặc mua ngoài tiệm. Nên chọn kim chi cải thảo vì như vậy sẽ làm món mì bắt mắt hơn. Bạn cũng chuẩn bị khoảng 300 gram kim chi cho suất 4 người ăn.

    Xúc xích: Có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Bạn chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.

    Mực ống: Nên chọn loại mực dày mình, nếu là mực trứng thì càng ngon. Mực bạn chuẩn bị ít hơn các nguyên liệu khác một chút, khoảng 200 gram.

    Tôm sú: Tôm sú nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn chuẩn bị khoảng 8 con tôm sú là vừa.

    Mì gói Hàn Quốc: Tuỳ theo khẩu phần bạn có thể ăn được mà chuẩn bị lượng mì cho phù hợp. Thông thường, với suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì là được.

    Xương gà: Xương gà dùng để nấu nước dùng. Xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng và ngậy hơn so với xương lợn. Bạn chuẩn bị khoảng 700 gram xương gà (khoảng 2 bộ xương gà)

    Các loại rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hoặc xà lách (tuỳ chọn)

    Các loại ớt: Bạn chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt bột, ớt lúa

    Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

    Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

    Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

    Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

    Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

    Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

    Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

    Bước 3: Dùng mì

    Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.

    Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

    Một số thực đơn cơ bản về nấu mỳ cay Hàn Quốc

    – Mì cay thịt bò.

    – Mỳ cay hải sản

    – Mỳ cay cá viên

    – Mỳ cay kim chi

    – Mỳ cay thập cẩm ….

    Và có nhiều cách kết hợp cũng như chế biến khác nhau của món ăn mì cay Hàn Quốc.

    1.Thời lượng đào tạo:

    Tùy vào nhu cầu của học viên cần học bao nhiêu vị trong món mỳ cay, thường số buổi học từ 1 đến 5 buổi.

    2. Thời gian học

    Thường các lớp học mì cay mỗi học viên lại có ý tưởng mở kinh doanh các vị khác nhau, nên khóa học này chủ yếu phục vụ theo nhu cầu học viên, thời gian học do học viên lựa chọn và đăng ký lịch chính xác để nhà trường sắp xếp giáo viên và chuẩn bị nguyên liệu thực hành.

    Ca học lựa chọn:

    + Sáng – Chiều – Tối

    Khóa học nấu mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ có tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM. Bạn nào có nhu cầu học để nấu ăn tại nhà hay để mở quán hãy liên hệ trực tiếp phòng đào tạo để được xếp lịch học sao cho phù hợp nhất.

    Liên hệ đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ

    Hotline: 0978 46 86 20- 0902 76 76 63

    Địa điểm đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ để mở quán kinh doanh

    Tại TPHCM

    Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10

    Tại Đà Nẵng

    Đường Tiểu la Phường Bắc Hòa Cường, Quận Hải Châu

    Tại Nha Trang

    Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

    Tại Hà Nội

    Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy

    Giáp Nhất Thanh Xuân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn Chương 97: Toàn Thắng Mì Cay Thành Đô
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 960: Suy Nghĩ Lí Thú Giấu Ở Chi Tiết
  • Chương 959 : Mì Cay Thành Đô
  • Chả Cá Sốt Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Súp Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Sup Rau Củ Giảm Cân
  • Giảm Cân Bằng Súp Rau Củ 7Kg
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Súp Rau Củ 7Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Chế Biến Rau Súp Lơ Tốt Nhất Để Hấp Thụ Tối Đa Chất Dinh Dưỡng
  • Chả cá sốt cay là một món ăn vặt ưa chuộng của giới trẻ Hàn Quốc . Chả cá dai mềm và thơm đi kèm với nước sốt chua chua, cay cay ngon khó cưỡng.

    Hãy nhanh tay lưu lại món ăn này và trổ tài cho chúng bạn mê phim Hàn được thưởng thức đi nào. Đảm bảo hương vị hấp dẫn tới nỗi ai cũng khó lòng cưỡng lại.

    Nguyên liệu làm chả cá sốt cay hàn quốc

    Phần ăn

    Chả cá 4 miếng(Chả cá Hàn Quốc ) Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh Ớt bột 4 muỗng cà phê(Ớt bột Hàn Quốc )Đường trắng 2 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Tỏi 1 muỗng canh Thêm tất cả

    Thêm 1 ít: hành boaro

    Cách làm chả cá sốt cay hàn quốc

    Bước1

    Cần xả đông chả cá trước khi chế biến, vì chả cá mua về thường sẽ trong tình trạng đông đá. Rửa sơ chả cá qua với nước ấm. Gấp chả cá làm 3 theo chiều dọc sau đó gấp làm bốn theo hình ziczac. Dùng xiên tre xiên qua chả cá.

    Bước2

    Cho tương ớt, ớt bột, giấm, đường vào tô và trộn đều. Có thể thay thế đường bằng mật ong hoặc siro bắp đều được hết nè.

    Bước3

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả tỏi vào phi vàng. Cho hỗn hợp sốt ớt vào xào sơ cho thơm. Thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng ra.

    Bước4

    Bước5

    Thế là xong rồi nè, cho chả cá sốt cay Hàn Quốc ra dĩa rắc thêm chút hành boa rô, nếu có thêm miếng mè rang là ngon xuất sắc luôn đó. Tuy đây là món ăn vặt nhưng các bạn cũng có thể dùng món này làm món ăn cho bữa cơm gia đình cũng được nha.

    Theo chúng tôi

    Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng… học sinh các nước khác có gì?

    Đã bao giờ bạn thắc mắc không biết học sinh các nước khác có gì hay ho để ăn sau giờ tan trường chưa?

    Nhật Bản

    Nếu bạn quen thuộc với những bộ truyện thiếu niên, thiếu nữ theo phong cách thanh xuân vườn trường ở Nhật Bản thì hẳn không xa lạ gì với những món ăn vặt thường xuyên xuất hiện rồi nhỉ? Có lẽ một trong số những món ta thấy nhiều nhất chính là que kem đôi trứ danh này:

    Que kem đôi “huyền thoại” trong các truyện motif thanh xuân vườn trường của Nhật Bản. Que kem này thường được chia sẻ giữa những đôi bạn thân hoặc với “crush” đấy.

    Ngoài ra thì, dù takoyaki khá nổi tiếng như một món ăn vặt Nhật Bản thì học sinh nước này không thường xuyên ăn takoyaki lắm đâu, bởi vì món bánh rán nhân bạch tuộc thường được bán nhiều vào các mùa lễ hội hoặc khu du lịch chứ không phải đường đi học về. Thay vào đó, các cô cậu học trò nước này thường ăn những món như okonomiyaki (bánh xèo Nhật) cơ.

    Bánh xèo Nhật cũng là một món hay xuất hiện trong anime như một món ăn sau giờ học. Ở Nhật có rất nhiều các quán okonimiyaki bình dân cho học sinh, sinh viên với giá phải chăng.

    Hàn Quốc

    Nhờ vào các bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những xe tokbokki, chả cá, lẩu ly… trước cổng trường rồi nhỉ? Những hàng tokbokki đầy ú ụ nóng hôi hổi cùng các loại chả, xúc xích xiên que và mì ramyeon là những món ăn vặt cổng trường cực thường thấy của học sinh xứ sở Kim Chi.

    Ngoài ra thì học sinh Hàn cũng khá quen thuộc với một loại bánh rán Hàn Quốc là Hotteok. Bánh này nhỏ vừa cỡ một bàn tay, có thể có nhiều nhân như miến trộn, thịt bò, nhân đậu đỏ… bánh có thể được kẹp với một tấm giấy báo cũ cho người mua cầm giống như bánh chuối rán hay bánh rán bên Việt Nam mình đấy.

    Thái Lan

    Kluay Tod là món ăn vặt đường phố phổ biến làm từ chuối.

    Ở Thái, ngoài những cổng trường có thể thấy không biết bao nhiêu những hàng street food đa dạng chẳng kém Việt Nam, song hai món ăn vặt sau giờ học phổ biến nhất có lẽ bao gồm Kluay Tod (chuối tẩm bột chiên giòn) và Roti (bánh mì dẹt rán, đôi khi nhân chuối, nhân chocolate…). Kluay Tod nghe tả thì có vẻ giống món chuối chiên Việt Nam, nhưng lại khác. Nếu chuối chiên Việt Nam được làm từ chuối chín, đập dẹp rồi tẩm bột thì Kluay Tod chọn chuối chín vừa, vẫn còn độ giòn rồi cắt đôi rồi tẩm bột, chiên ngay.

    Kluay Tod là món ăn vặt đường phố phổ biến làm từ chuối.

    Món Roti của Thái cũng đã xuất hiện ở một số nơi trên các thành phố Việt rồi nên hẳn chúng ta cũng không mấy xa lạ nữa. Món street food này rất nổi tiếng đối với học sinh Thái đấy. Ngoài ra thì những món như Pad Thái cũng khá phổ biến, song món này thường được dùng như bữa ăn chính nhiều hơn.

    Indonesia

    “Gorengan” chỉ các món chiên, rán ngập dầu nói chung, là đồ ăn vặt phổ biến ở Indonesia.

    Ở Indonesia có một từ là “Gorengan”, nghĩa là “chiên, rán ngập dầu”. Từ này cũng chỉ các món chiên, rán, đồng thời là những món ăn vặt sau giờ học phổ biến của học sinh Indonesia. Gorengan có nhiều loại thức ăn chiên rán khác nhau, và sẽ thật khó để có thể kể hết tên của những món nằm trong nhóm Gorengan này. Tuy nhiên ta sẽ thấy kha khá những món có sự tương đồng với các loại đồ ăn vặt mình quen thuộc như các món làm từ chả cá, khoai lang, khoai tây, bánh rán… ngoài ra thì còn một số loại truyền thống của Indonesia như bánh chiên đậu phộng.

    Món gỏi trái cây Rojak của Malaysia.

    Ở Malaysia, học sinh tan học về có một món cũng tương tự như gỏi xoài, gỏi trái cây chua chua bên mình là Rojak. Đây là một loại gỏi trái cây gồm các loại như ổi, mận, xoài… và sốt cay chua ngọt, có người từng ăn còn tả nó như có vị tương tự… mắm tôm Việt Nam.

    Apom Balik gần giống bánh bò nướng, với nhân dẻo như chè đậu.

    Theo Trí Thức Trẻ

    Chả cá là món nước nào cũng có, ăn vị cũng tương tự nhưng hình dáng thì lại “mỗi người mỗi vẻ” như thế này đây Đến bây giờ mới nhận ra chả cá quanh ta đúng là có muôn hình vạn trạng, không chỗ nào giống chỗ nào. Chả cá là một món ăn phổ biến ở các nước châu Á, là một món ăn tiện lợi và dễ chế biến từ cá…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đậu Tương Lên Men Của Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Củ Cải Đậu Nành Mang Hương Vị Hàn Quốc Ngon Miệng
  • Trời Lạnh Cứ Làm Món Súp Này Là Có Bữa Sáng Ngon Lành, Khỏi Phải Ra Ngoài Tìm Quán Ăn Làm Gì!
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đậu Phụ Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Nhất Chỉ Nhìn Là Thèm Thuồng
  • Cách Làm Món Mỳ Đen Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kim Chi Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Luộc Chân Giò Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Chỉ bớt chút thời gian vào bếp, bạn đã có ngay tô mỳ đen thật thơm ngon

    Mỳ đen Jajangmyeon là món mỳ ăn liền được phủ lên một lớp nước sốt được làm từ một loại đậu tương đen, được trộn lẫn cùng một ít thịt, rau củ thái nhỏ.

    Jajangmyeon có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được du nhập vào Hàn Quốc và được người dân nơi đây đón nhận nhiệt tình. Jajangmyeon là một trong những món mỳ nổi tiếng nhất tại xứ Hàn. Ở Hàn Quốc, bạn có thể đặt hàng món mỳ Jaiangmyeon qua điện thoại và được giao tận nhà. Mỳ Jaiangmyeon cũng được đưa vào trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc.

    Nên đọc

    Để làm món mỳ đen Jajangmyeon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    – Mỳ Hàn Quốc: 1 gói

    – Thịt lợn: 100gr

    – Hành tây, khoai tây mỗi loại 1 củ; Cà rốt, bí ngòi (bí Nhật), cải thảo

    – Sốt đậu đen Hàn Quốc: 3 thìa; Dầu ăn, đường, rượu gạo mỗi loại 2 thìa

    Cách làm món mỳ đen Hàn Quốc

    Bước 1: Khoai tây, cà rốt, bí ngòi, hành tây, cải thảo và thịt lợn đem rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Đặt các nguyên liệu ra đĩa, riêng thịt lợn cho vào bát, thêm muối, hạt tiêu, gừng, rượu gạo vào ướp trong khoảng 10 phút.

    Nguyên liệu cẩn chuẩn bị khi nấu món mỳ đen

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi cho thịt vào xào săn. Cho thêm cà rốt, khoai tây vào đảo cùng, sau đó mới thêm bí ngòi, cải thảo, hành tây vào xào để các nguyên liệu chín đều.

    Cho thêm sốt đậu đen vào đảo đều

    Bước 3: Thêm sốt đậu đen vào hỗn hợp, đảo đều. Cuối cùng cho đường và rượu trắng, chút nước rồi om chín. Khi hỗn hợp gần hết nước, thêm chút bột năng vào để tạo độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

    Bước 4: Đun sôi nước, thả mỳ vào luộc khoảng 3 phút đến khi sợi mỳ mềm thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh để mỳ không bị nát. Để cho mỳ ráo bớt nước rồi cho mỳ vào bát. Cho sốt lên trên mỳ. Có thể trang trí để món mỳ trở nên hấp dẫn hơn với dưa chuột. Mỳ đen sẽ ngon hơn khi ăn kèm với kim chi hoặc củ cải ngâm dấm.

    Mỳ đen Jajangmyeon là món nổi tiếng của Hàn Quốc

    Thành phần của Jajangmyeon gồm:

    Cách làm món mỳ đen Hàn Quốc Bước 1

    Khoai tây, cà rốt, bí ngồi, hành tây, cải thảo và thịt lợn rửa sạch đem rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

    Đặt các nguyên liệu ra đĩa, riêng thịt lợn cho vào bát, thêm muối, hạt tiêu, gừng, rượu gạo vào ướp cùng trong khoảng 10 phút.

    Bước 2

    Đun sôi nước, thả mỳ vào luộc đến khi sợi mỳ mềm thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh để mỳ không bị nát.

    Bước 3

    Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi cho thịt vào xào săn.

    ho thêm cà rốt, khoai tây vào đảo cùng, sau đó mới thêm bí ngồi, cải thảo, hành tây vào xào để các nguyên liệu chín đều.

    Bước 4

    Thêm sốt đậu đen vào hỗn hợp, đảo đều.

    Cuối cùng cho đường và rượu trắng, chút nước rồi om chín.

    Khi hỗn hợp rút gần hết nước, thêm chút bột năng vào để tạo độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

    Thùy Trang H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đậu Tương Hàn Quốc Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Hàn Quốc Cực Ngon, Nhanh Gọn Tiện Lợi
  • Cách Làm Món Mỳ Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Da Heo Nướng Món Nhắm Gây Nghiện Ở Hàn Quốc
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon, Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Mì Cay Omega Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Không Kém Ngoài Quán
  • Khám Phá Cách Làm Mì Cay Omega Kích Thích Giác Quan
  • 3 Quán Mỳ Gà Tần Ngon Ở Hà Nội
  • Hướng dẫn cách nấu mì cay

    Nguyên liệu trong cách nấu mì cay cho 4 người ăn:

    Củ cải đường cạo vỏ, rửa sạch sau đó dọc đôi và cắt khúc vuông cho vừa miệng ăn.

    Chuẩn bị 4-5 chén nước vào nồi nước xương gà, cho củ cải và 1 thìa muối vào đun cùng trong thời gian 25-30 phút. Sau đó sử dụng rây để lọc thật kỹ lấy nước dùng.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Mực ống được rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ tầm nửa đốt ngón tay.

    Tôm được rửa sạch, bóc vỏ ngoài, khứa rãnh trên lưng, loại bỏ chì tôm.

    Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối trong thời gian 20 phút và vớt vào rổ cho ráo nước.

    Hành baoro được nhặt lá úa, cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch và xắt nhuyễn.

    Nghêu được rửa sạch, ngâm với nước gạo trong 30 phút để loại bỏ bùn đất bên trong

    Thịt heo rửa qua nước sôi, sau đó thái thịt heo thành những miếng nhỏ khoảng 1 đốt tay.

    Cách nấu mì cay Hàn Quốc:

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt heo, tôm, mực, nghêu ( nguyên vỏ vào xào săn) xào cho tới khi nghêu mở miệng thì nguyên liệu trong chảo cũng đã chín là có thể tắt bếp.

    Vắt mì nhúng qua nước sôi để mì không bị dính, sau đó sắp ra tô.

    Cho nước dùng đã được chuẩn bị ở trên vào nồi, cho bột ớt với vị cay tùy thích sau đó thêm đường, muối ăn. Tiếp theo cho kim chi, bí ngòi, nấm kim châm vào nồi và đun sôi. Cuối cùng cho những nguyên liệu đã được xào chín ở bước 1 là thịt heo, tôm, mực, nghêu vào nồi, nêm thêm gia vị và đảo đều tay.

    Bạn có thể tự làm ớt xay nhuyễn trộn với bột ớt để thêm vị cay của món mì cay, tùy vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình để cho bột ớt phù hợp. Đừng quên cho hành đã xắt nhuyễn vào nồi mì cay và tắt bếp ngay.

    Cho nước dùng vào tô mì đã được trùng sẵn và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Mì cay nên ăn nóng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của món ăn, vị cay của bột ớt Hàn Quốc, vị ngọt của hải sản, vị chua của kim chi cải thảo, kết hợp với mì vắt mềm nhẹ giúp cho món mì cay thật hấp dẫn và thơm ngon.

    Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe

    Mời các bạn xem clip cách làm trứng cút chiên bột chấm sốt me

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tổng Hợp Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn
  • 2 Cách Nấu Mì Cay Ngon Mắt Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon “nhứt Nách”
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Kim Chi Hải Sản Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Mì cay Naga 7 cấp độ đã từng “làm mưa, làm gió” trên thị trường, thu hút rất nhiều sự quan tâm và trải nghiệm của thực khách.

    Mì cay Naga 7 cấp độ cay nồng cho ngày mưa lạnh

    Nguyên liệu làm mì cay Hàn Quốc

    • Mì udon hoặc mì trứng: 500 gram
    • Tôm: 50 gram
    • Thịt heo nạc: 100 gram
    • Mực: 50 gram
    • Bắp cải xanh
    • Hành tây, hành lá
    • Bột ớt Hàn Quốc: 3 muỗng
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm kim châm: 1 chùm nhỏ
    • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, tỏi băm, gừng băm nhỏ
    • Nước luộc gà: 8 cup

    Cách làm mì cay Hàn Quốc

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt heo thái thành lát mỏng. Ướp thịt heo với hạt nêm và tiêu xay khoảng 15 phút cho thịt heo thấm gia vị

    – Tôm bỏ đầu, rạch lưng rút chỉ đen và rửa sạch

    – Mực thái thành miếng vuông vừa ăn

    – Thái khúc hành lá

    – Hành tây lột vỏ, thái múi cau

    – Bắp cải cắt miếng vừa ăn

    – Nước muối ngâm trong nước ấm, sau đó rửa kỹ lại với nước sạch

    – Cà rốt gọt vỏ, thái khúc nhỏ vừa ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cách nấu nước dùng

    Cho 8 cup nước luộc xương gà lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. Khi nước trong nồi sôi thì từ từ hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút nữa. Lưu ý vớt bọt trong quá trình đun để nước dùng được trong

    Bước 2: Bắc mồi nồi nước lên bếp, đun sôi cùng chút muối. Khi nước trong nồi sôi lên, thả mì udon vào nồi luộc chín sau đó vớt ra và xả với nước lạnh để cọng mì dai ngon, không bị dính

    Bước 3: Cho 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc và chén nhỏ cùng 2 muỗng dầu ăn, trộn thật đều.

    Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm, gừng băm, sau đó cho thịt heo vào xào săn khoảng 2 phút.

    Bước 5: Tiếp tục cho bắp cải, hành lá, cà rốt, hành tây, nấm kim châm vào chảo, đảo nhanh tay cho rau củ quả vừa chín tới.

    Bước 6: Làm nóng chảo với hỗn hợp ớt bột đã trộn ở bước 3, cho tôm, mực vào chào xào săn lại.

    Bước 7: Cho mì udon, thịt heo, tôm, mực và rau củ quả xào vào một nồi nhỏ. Múc nước dùng gà vào nồi. Đun sôi lại. Thêm vào nồi ½ thìa tỏi, gừng băm để tăng hương vị hấp dẫn. Nêm nếm gia vị vừa miệng, đun thêm khoảng 10 phút cho mì sôi lên, thêm chút tiêu đen rồi tắt bếp.

    Bước 8: Múc mì ra tô và thưởng thức

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm
  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Gạo Xào Cay Đậm Đà Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly
  • Tham Khảo Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngay Tại Nhà Mang Đến Hương Vị Độc Đáo Các Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Sườn Bò Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Mô tả

    Nhắc đến nền ẩm thực Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến các món Kim chi, Kimbap, bánh gạo cay, mì tương đen…Bắt kịp trào lưu với các bộ phim Hàn, các món ăn Hàn Quốc du nhập ngày càng nhiều vào Việt Nam. Các món ăn này cũng không quá khó thực hiện, vì thế hôm nay đầu bếp gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngay tại nhà.

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột gạo sushi 200gram
    • Ớt Gochujang 1 muỗng canh
    • Ớt bột Hàn Quốc 1/2 muỗng cà phê
    • Xì dầu 1 muỗng cà phê
    • Đường 1 muỗng cà phê
    • Nước lọc 1 muỗng cà phê
    • Tỏi, dầu ăn, mè rang vàng

    Sơ chế nguyên liệu

    Cho bột gạo sushi vào âu, thêm chút xíu muối và 350ml nước lọc vào. Nhào bột thật kỹ.

    Trộn hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát và khuấy cho đường tan ra, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. Nếu không ăn cay được nhiều, bạn có thể giảm lượng ớt xuống.

    Các bước làm bánh gạo cay Hàn Quốc

    Bước 1: Bột sau khi nhào xong, bạn cho bột vào nồi, lót miếng vải mỏng lên miệng nồi để nướng không rơi xuống bột, hấp khoảng 20 phút.

    Bước 2: Lấy bột đã hấp xong ra nhào thật kỹ khoảng 10-15 phút. Sau đó lăn bột thành sợi dài. Tiếp theo bạn cắt bột thành những đoạn dài khoảng 5cm.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, phi thơm tỏi băm rồi cho bánh gạo vào đảo khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tương ớt đã chuẩn bị vào trộn đều lên khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo và nước sệt lại.

    Cuối cùng, tắt bếp cho mè rang chín vào đảo đều. Đổ ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc này thôi.

    Đối với việc nấu ăn gia đình, bạn cần có sự chăm chút và để tâm nhất định. Không thể để cả nhà ngày nào cũng ăn ngoài hàng quán hoặc mua thức ăn sẵn ở ngoài mang về hâm nóng lại rồi ăn, như vậy sẽ rất nhanh ngán và không đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với những bé đang còn đi học, việc cung cấp năng lượng để vui chơi và học tập rất cần thiết. Nếu không có nhiều thời gian hoặc khả năng nấu nướng còn hạn chế, bạn hãy tìm cách khắc phục ngay bây giờ bằng cách bỏ chút thời gian lướt nét hằng ngày để đi học nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Bắp Thơm Ngon Chuẩn Vị Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Bí Truyền
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Patbingsu Là Gì, Cách Làm Patbingsu Đậu Đỏ Trái Cây (Đá Bào Hàn Quốc) Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Dẻo Thơm Ngon Tuyệt
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • Cách Nấu Canh Xương Hầm Cay Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Bổ Dưỡng
  • Bánh Gạo Hàn Quốc Xào Xì Dầu Thơm Phức Đầy Hấp Dẫn
  • Bạch Tuộc Khổng Lồ Xào Cay Hàn Quốc
  • Mỳ đen Hàn Quốc hay còn gọi là mỳ tương đen Jajangmyeon, là một món đặc sản của Hàn Quốc. Đây là một món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi với hương vị thơm ngon đến khó cưỡng. Nổi tiếng là vậy, nhưng món mì quốc dân của xứ Hàn lại lấy cảm hứng từ món ăn của người Trung Quốc! Hôm nay mình dành một góc cho ẩm thực. Cả nhà cùng tìm hiểu món mỳ tương đen này với Góc Của Liên nhen.

    Lịch sử món mỳ đen Hàn Quốc

    Mỳ tương đen là một món ăn rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Do dễ làm và lại giàu dinh dưỡng nên món này trở nên rất phổ biến trong các gia đình. Mỳ đen Hàn Quốc được làm bằng cách trộn tương đen lên men và sợi mỳ với nhau. 

    Thường thì mỳ sốt tương đen được làm với thịt lợn. Tuy nhiên nếu đem làm với thịt gà hay hải sản cũng rất ngon. Phần rau củ đi kèm thì thường có khoai tây, hành tây, bí ngòi, bắp cải thái nhỏ. Hiện nay, khi nắm được công thức, bạn hoàn toàn có thể làm được món mì này tại nhà.

    Nổi tiếng như một trong những biểu tượng ẩm thực xứ Hàn, mỳ tương đen Hàn Quốc đang ngày càng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện có hẳn một bảo tàng mỳ đen tại khu phố Tàu Incheon (Hàn Quốc). Thế nhưng ít ai biết được sự thật: mỳ tương đen Jajangmyeon là món mỳ lấy cảm hứng từ mỳ Trung Quốc. 

    Sự thể ra đời của món mì được cho là như sau:

    Vào đầu thế kỷ 20, những người Trung Quốc đến từ tỉnh Sơn Đông làm việc tại Cảng Incheon. Những người này đến đây mang theo món mì xay và thịt lợn từ phía Bắc Trung Quốc – zhájiàngmiàn. Khi đi làm, họ mang theo sốt tương đen và làm những bát mỳ như ở quê nhà. Về sau, những chiếc xe đẩy xuất hiện bán loại mì này, phục vụ những người công nhân xa xứ.

    Những năm sau Chiến tranh Triều Tiên, mỳ đen Hàn Quốc có giá rất rẻ. Khi các thương nhân đổ về cảng Incheon để làm ăn, món mì đã được biết đến và rất được ưa chuộng. Nó nhanh chóng nổi tiếng và lan ra các chợ cá, bến cảng, trung tâm thương mại khắp cả nước. 

    Bảo tàng mỳ đen Hàn Quốc 

    Nằm trong tòa nhà Gonghwachun, tại khu phố Tàu của Incheon chính là bảo tàng Jajangmyeon. Ban đầu nó là nhà hàng đầu tiên ở khu này bán loại mì đen đặc biệt (năm 1905). Về sau, tòa nhà được bàn giao làm tài sản xã hội. Mãi tới năm 2012, người ta đã xây dựng lại thành bảo tàng Jajangmyeon.

    Tại bảo tàng này, du khách sẽ được tìm hiểu về sự ra đời của món mỳ tương đen, xem các công đoạn chế biến bằng mô hình, tìm hiểu về các phiên bản mỳ đen của nó. Tại đây bạn cũng sẽ thấy được độ phổ biến và sư yêu thích của người Hàn dành cho món ăn này. Đối với những người sành ăn hoặc những ai đam mê văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc, đây chắc chắn sẽ là một địa điểm thú vị. 

    • Địa chỉ: 56-14, China town-ro, Jung-gu, Incheon

    • Web:

      www.icjgss.or.kr

      (chỉ tiếng Hàn)

    Phí vào cổng:

    Cá nhân:

    • Người lớn 1.000 won/ vé

    • Thanh thiếu niên 700  won/ vé

    • Trẻ em 500  won/ vé

    Nhóm (phải đăng ký trước, 20 người trở lên)

    • Người lớn: 800  won/ vé

    • Thanh thiếu niên: 500  won/ vé

    • Trẻ em: 400 won/ vé

    Một số biến thể của mỳ tương đen Hàn Quốc

    • Kaan Jajang: Là loại mì được làm từ bột tương đen được chiên giòn, đậm đà và béo hơn nhưng khó làm hơn các loại mì khác và cần sự khéo léo nhất định. 

    • Yetnal Jajang: là loại mỳ có nước sốt là hỗn hợp tương, hành, bắp cải, khoai tây. Chúng sẽ được rưới lên mỳ trước khi ăn. Món này có hương bị vô cùng quyến rũ.

    • Uni Jajang: dùng đậu tương và nước tương trộn vào làm hỗn hợp rồi đun lên. Sau đó đem rưới nước sốt này vào mỳ

    • Sacheon Jajang: trong số Là mỳ cay được cho thêm hạt tiêu đỏ và bột ớt. Món này còn có một thành phần đặc biệt không thể thiếu chính là mực

    • Jaeng-ban Jajang: món mỳ được bày trên 1 cái mâm chung, vừa cho 2 người ăn. Khi ăn thường dùng kèm nhiều gia vị để món ăn đậm đà hơn. 

    • Jjajangbap: Là một món ăn mà cơm được thay thế cho mì, trong khi nước sốt là đậu nành đen. 

    • Jjamjamyeon: Là một món thú vị khi khẩu phần ăn có một nửa Jjamppong và một nửa Jajangmyeon. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Gà Xào Nấm Thơm Ngon Sần Sật
  • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Đùi Gà Kho Trứng Cho Bữa Cơm Của Con Thêm Hấp Dẫn.
  • Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

    Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

    Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

    Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

    Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

    ** Nguyên liệu và số lượng

    Thịt gà đùi 300g

    Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)

    Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g

    Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40g

    Gia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)

    Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)

    Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)

    Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)

    Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)

    Dầu vừng 13g(1 thìa to)

    Dầu ăn 13g(1 thì to)

    ** Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.

    2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.

    3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.

    4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi

    5. Làm gia vị

    Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

    Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

    ** Cách làm

    1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ

    2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút

    3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút

    4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

    Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

    Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

    Nhà báo Yun So Jung, Ctc-vn.com Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

    Tài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc 

    [email protected]

    “Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quố[email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất – Cơm Gà Sài Gòn
  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100