4 Cách Nẩu Lẩu Ngan Thập Cẩm, Lẩu Ngan Om Sấu, Măng Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Vừa Thơm Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Nha Đam Mật Ong Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Dai Giòn Man Mát, Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Nước Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán với công thức thành phần nguyên liệu có thể nấu lẩu ngan om sấu, lẩu ngan thập cẩm hoặc lẩu ngan măng chua ngon tuyệt.

    Giá trị dinh dưỡng có trong thịt ngan – món lẩu ngan

    Thịt ngan là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong khoãng 100gram thịt ngan có khoảng 25gram chất protein (vượt xa nhiều lần so với các loại thịt bò, cá, trứng, heo, dê).

    Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như là canxi, sắt, phốt pho, vitamin (B1, D, E, B2, A), acide nicotic… đều rất cao. Theo Đông y thì thịt ngan có tính hàn, có tác dụng tư âm và dưỡng vị.

    A Cách nẩu lẩu ngan thập cẩm ăn kèm bún ngon tuyệt

    Thành phần nguyên liệu làm lẩu ngan bao gồm

    Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu ngan

    – Bước 1: Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ. Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.

    – Bước 2: Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước. Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.

    – Bước 3: Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh. Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ. Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.

    – Bước 4: Ngan bạn làm sạch, chà xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.

    Cách làm lẩu ngan thập cẩm ngon đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

    – Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho thêm nước dùng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.

    – Bước 4: Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.

    – Bước 5: Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.

    Một món ăn với cách chế biến vừa đơn giản, không mất nhiều thời gian của các bạn mà vẫn có được một món ăn ngon thì đó là một điều thật tuyệt đúng không các bạn?

    B Cách nấu lẩu ngan om sấu công thức chuẩn nhà hàng

    Thịt ngan vốn lài có thịt dày mình và tính ngọt mềm rất tuyệt vời và phù hợp để chế biến thành những món ăn khác nhau.

    Trong số đó phải kể đến món lẩu ngan om sấu sau đây, vừa rồi chúng mình lại vừa có dịp về quê và được mẹ nấu cho món này thưởng thức, hương vị thật sự béo ngậy của miếng thịt vừa đậm đà, vừa cân bằng được với vị giác nhờ phần nước lẩu om sấu chua cay chuẩn vị. Hương vị quả thật khó nơi nào mà có thể sánh bằng.

    Nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu ngan om sấu

    • 1/2 con ngan khoảng 1,5 đến 2kg
    • 500g khoai môn
    • 10 quả sấu tươi
    • Hành lá, tỏi,sả cộng, ớt sừng, sa tế
    • 1kg bún tươi sợi nhỏ
    • 1 bó rau muống xạ
    • Gia vị nêm nếm, nước dừa tươi hoặc một trái dừa xiêm
    • Rau và nấm ăn kèm các loại, ngô ngọt (bắp mĩ)

    Công đoạn thực hiện món lẩu ngan om sấu

    Thịt ngan sau khi mua về đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

    Hành lá, tỏi, ớt băm nhỏ, sả cộng thái mỏng. Sấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch để cho ráo.

    Mẹo hay để khử mùi hôi của ngan để cách nấu lẩu ngan thêm hoàn hảo

    Ướp phần thịt ngan với hành, tỏi, sả, ớt vừa sơ chế và ít gia vị nêm nếm cho vừa ăn rồi để thịt nghĩ khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Phi thơm phần hành tỏi với ít sa tế, rồi cho thịt ngan đã ướp vào xào săn lại.

    Thêm phần nước tươi và sấu đã làm sạch vào ninh trong khoảng 20 phút cho thịt ngan chín.

    Trong thời gian ninh ngan, các bạn nhặt sạch rau muống bỏ lá già và úa rồi rửa sạch, để ráo.

    Ngô (bắp mĩ) cắt khúc vừa ăn. Nấm đem cắt chân ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch.

    Trình bày bày các loại rau củ và nấm ăn kèm lẩu ra đĩa. Khi thưởng thức nhúng lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi lẩu, dùng kèm với bún tươi.

    Vị ngọt đậm đà và thanh mát của miếng thịt ngan hòa cùng nước dùng đang nóng hổi cùng vị chua cay đậm đà sẽ khiến các bạn phải nhớ mãi không quên!

    C Cách nấu lẩu ngan măng chua ngon tuyệt hương vị khó cưỡng

    Nguyên liệu cho món lẩu ngan măng chua cần chuẩn bị

    • 1 con ngan khoảng 1.5kg
    • Măng chua: 500 gram
    • Dừa: 3 quả
    • Gừng, tỏi, hành
    • Đậu phụ: 2 hộp
    • Váng đậu: 1 túi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
    • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Cách nấu lẩu ngan măng chua ngon hấp dẫn

    Ngan mua về bạn làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của ngan là xát vào mình ngan một bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

    Bạn đợi ngan đã ráo nước rồi, sau đó bạn chặt ngan thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào thịt.

    Măng chua bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, măng được ngấm gia vị sẽ mềm và ngon hơn rất nhiều.

    Đậu phụ bạn thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm và các loại rau tùy theo sở thích của bạn, bạn đem rửa sạch và để ráo nước.

    Tiếp tục bạn cho nồi lẩu lên bếp, rồi cho khoảng chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì bạn cho 2 thìa tỏi băm vào phi thật thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn, đảo nhanh tay trên lửa vừa.

    Sau đó, từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào đến khi thấy ngập mình ngan là được, bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ để chín thịt ngan được mềm và nước dùng lúc này cũng ngọt vừa miệng rồi đó.

    Cuối cùng là bạn trút phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, có thể thêm chút váng đậu vào và đã chế biến xong nước dùng lẩu ngan rồi đó.

    Chỉ qua vài bước chế biến là bạn có ngay một nồi lẩu ngan măng chua ngon hết ý. Đã thử một lần rồi thì phải nhớ mãi luôn đó.

    D Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền

    Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay

    • 1 con vịt khoảng 1.5kg
    • Măng chua: 500 gram
    • Dừa: 2 quả
    • Gừng, tỏi, hành
    • Đậu phụ: 6 tấm
    • Váng đậu: 1 túi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
    • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Cách làm lẩu vịt măng cay:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Vịt mua về làm sạch (bí quyết khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh).

    Chú ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt không quá non, không quá vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì sẽ rất dai.

    Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

    Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao gồm: Rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

    Bước 4: Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn.

    Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào (tùy khẩu vị nên cho ít hay nhiều). Tiếp đến bạn cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt.

    Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt là được. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm.

    Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, bạn cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Một Nồi Lẩu Ngon Tuyệt Hảo
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nui Nấu Sườn Heo Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nước Mắm Mặn Ngọt Đủ Vị, Đặc Sệt Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá, rau mùi tàu, ớt tươi rửa sạch, để ráo.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

    Quả sấu gọt vỏ, rửa sạch.

    Thịt ngan mua về trước tiên là dùng muối chà xát lên thân ngan, sau đó dùng giấm rửa sơ qua, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

    Để khử mùi của thịt ngan, bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa trên phần da của con ngan, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

    Thịt ngan mua về rửa sạch để loại bỏ mùi

    Tẩm ướp thịt ngan cùng gia vị

    Chuẩn bị chảo dầu nóng chiên sơ qua thịt ngan để có được màu vàng ươm bên ngoài phần da, công đoạn này sẽ giúp món ăn ngon miệng, bắt mắt hơn.

    Chặt phần thịt ngan thành miếng vừa ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt ngan, bạn sẽ ướp với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả và tẩm ướp ít nhất 30 phút để thịt ngấm với gia vị.

    Tẩm ướp thịt cùng các loại gia vị

    Nấu ngan om sấu

    Cho ít hành, tỏi băm vào chảo dầu phi thơm. Thêm thịt ngan đã ướp gia vị vào xào đều từ 5-10 phút để thịt săn chắc lại.

    Sau đó, đổ tất cả vào nồi, cho thêm nước xâm xấp ngập đủ phủ kín khắp bề mặt thịt rồi bắt lên bếp bắt đầu om.

    Sau khi xào thịt săn chắc thì cho vào nồi om

    Lúc mới om các bạn nên lưu ý để lửa lớn cho thịt sôi lên thì vớt bỏ bọt, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu để om thịt chín mềm hơn.

    Khi thịt ngan chín mềm thì cho khoai môn vào om tiếp 5 phút rồi thêm quả sấu. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi tàu cắt khúc và vài lát ớt vào trước khi tắt bếp.

    Mẹo hay cho bạn: Để rút ngắn được thời gian om và giúp món ăn đạt được độ chua ngon, đậm đà thì ở bước tẩm ướt thịt ngan, bạn lấy 1/2 quả sấu ra cắt thành miếng cho vào ướp cùng.

    Giờ bạn chỉ cần múc ra tô và trang trí thêm sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay món ngan om sấu ngon tại nhà cùng người thân và bạn bè rồi đấy.

    Thịt ngan cũng giống như thịt gà hoặc thịt vịt được nuôi và ăn thịt ở nước ta khá nhiều, bởi chúng được đánh giá là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Phải kể đến là chất béo và chất đạm, bên cạnh đó còn chứa nhiều axit amin cần thiết, vitamin, chất khoáng, cùng một số dưỡng chất khác. Điển hình với thịt ngan có hàm lượng protein thấp hơn so với thịt gà nhưng về hàm lượng mỡ hay các vitamin như A, B2 lại cao hơn.

    Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt và đồng trong thịt ngan cũng có hàm lượng khá dồi dào. Chính vì thế thịt ngan không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là nguồn thực phẩm tốt và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Hi cả nhà,

    1. Nguyên liệu:

    • Ngan ( Duck): Tớ mua nguyên 1 con to đùng về nhưng cuối cùng tớ chỉ dùng có một phần thân và một cái đùi ^^
    • Măng khô (Dry Bamboo): hic, vì lần nào làm tớ cũng luộc và ngâm măng khô nhiều luôn một thể để có thể xào và ăn nhiều kiểu nên tớ nghĩ cả nhà cũng cứ theo sở thích mà làm nhá 😀 (Có thể mua măng tươi về nấu cũng rất ngon ^^ mà lại nhanh nữa nhưng bên Sing chỉ có loại đóng gói vừa đắt mà tớ cũng chưa thử bao giờ :D)
    • Hành, mùi, gừng, mộc nhĩ (nấm hương nếu thích :D)

    2. Cách làm:

    • Bước 1: Cách làm măng khô

      • Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3 -5 ngày. Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy.
      • Sau đó bạn cho vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 5′ rồi đổ nước đó đi. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3-5 lần để cho nước trong, k thấy màu nước vàng là được. Tất nhiên tớ nói “trong” ở đây k phải là trong vắt nhá cả nhà ^^ hehe… Lúc nào mà dùng móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là đạt đủ độ tiêu chuẩn rồi đấy ^^
      • Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm nữa. Sau khi luộc ngâm vào nước lạnh để ở nhịêt độ thường là có thể ăn vài ngày ^^…
    • Bước 2: Luộc và chuẩn bị ngan

    • Bước 3: Ninh nước dùng:

      • Vì ngan thường luộc đã rất béo rồi nên bạn lấy muôi vớt chút váng mỡ ở nước luộc cho vào nồi, phi hành khô thơm lên rồi đổ măng đã tước hoặc thái miếng vừa ăn (tùy thuộc vào loại măng khô của bạn) vào xào, tiếp đến là cho mộc nhĩ ngâm thái sợi dài, rồi xương ngan mình lọc ra lúc nãy. Lưu ý là bạn nên nêm đậm đà một chút cho măng lúc này vì khi ninh sẽ làm măng nhạt bớt.
      • Xào măng, mộc nhĩ tầm 5′, đổ nước luộc ngan vào ninh thêm 15′ nữa để măng mềm và xương ngan cũng làm ngọt nước dùng hơn :D… Măng thường thấm mỡ nên khi ninh lâu nó sẽ hút hết mỡ của ngan trong nước luộc, làm nước dung ăn k ngán mà măng rất thơm và mềm.
    • Bước 4: xếp miến, ngan và chuẩn bị serve thôi ^^

      • Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra rửa sạch, cắt đôi cho đỡ dài quá rồi dùng muôi thủng trần qua nước dùng. Làm như vậy sợi miến sẽ mềm mà k bị chín quá nhưng lại thấm vị nước dùng ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Chân Giò Hầm Măng Khô Hấp Dẫn – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • 4 Cách Chế Biến Nui Để Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nui Chay Rau Củ Tuyệt Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Về Cách Nấu Nui Ngon Luôn Mềm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị 

    (Ngan nguyên con)

    • Ngan nguyên con

    • Măng khô

    • Nấm đông cô

    • Hành tím

    • Hành hoa

    • Rau mùi tàu

    • Gừng tươi

    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, mỳ chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Hướng dẫn cách nấu măng khô với ngan

    Bước 1: Sơ chế các ngan

    • Ngan mua về bạn đem rửa sạch với nước, nhỏ bỏ lông tơ và cắt phần nhân hôi ở cuối đuôi. Sau đó bạn dùng muối xát đều lên toàn bộ thân ngan để làm sạch rồi rửa lại ngan với nước. 

    • Ngan sau khi sơ chế bạn đem chặt thành những miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1 chút nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu và gừng băn. Bạn dùng đũa đảo đều đề ngan ngấm gia vị và đem ướp trong khoảng 45 phút. 

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    (Sơ chế măng khô)

    • Măng khô bạn đem ngâm với nước trước từ 2 – 3 ngày cho măng nở mềm. Bạn chú ý nên thay nước ngâm măng mỗi ngày để đảm bảo măng sạch và thơm, không bị mốc hay có mùi khó chịu.

    • Măng sau khi ngâm bạn đem rửa sạch sau đó luộc trong nước sôi từ 15- 20 phút. Cuối cùng, bạn hãy vớt măng ra rửa lại với nước rồi xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    • Nấm đông cô khô bạn ngâm trong nước nóng cho nở đều, sau đó cắt bỏ phần gốc già và thành nấm làm đôi. Nếu sử dụng nấm tươi bạn sẽ không cần ngâm nấm với nước.

    • Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng.

    • Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái thành những khúc ngắn.

    • Rau mùi tàu bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt ngan

    (Xào thịt ngan)

    • Bạn thêm một chút dầu ăn vào chảo sau đó đun tới khi dầu sôi thì cho thịt ngan đã ướp vào xào cho tới khi thịt hơi săn lại thì lấy ra đĩa. 

    • Bạn tiếp tục cho hành tím lên chảo phi thơm tới khi hành hơi ngả sang màu vàng thì bạn cho măng khô và nấm hương vào xào sơ trong khoảng 20 phút thì nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, mỳ chính cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Nấu măng khô với ngan

    • Bạn cho thịt ngan đã xào vào một nồi lớn sau đó thêm măng và nấm hương vào rồi đổ ngập nước. Bạn ninh thịt ngan trong khoảng 1 giờ với lửa nhỏ. Trong quá trình ninh nếu thấy có bọt nổi lên bạn hãy dùng môi hớt hết bọt để nước dùng ngan trong và không có mùi hôi. 

    • Bạn ninh ngan tới khi nước cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món thịt ngan nấu măng khô sau khi hoàn thành)

    • Sau khi nấu canh ngan xong bạn hãy thên hành hoa, rau mùi vào là có thể múc ra thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mì Để Nấu Mì Cay Omega Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Không Kém Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly
  • Udon, Món Mì Của Tinh Thần Nhật Bản
  • Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Kiểu Thượng Hải Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Ngan Ngon Như ‘vua Đầu Bếp’ Trong Nhà
  • Rảnh Rang Học Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Nấu Chân Giò Kho Măng Tươi Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Thực Hiện Món Canh Mọc Nấu Măng Tươi Ngon Cơm
  • Cách nấu canh măng ngan

    Để thực hiện cách nấu măng ngan ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu canh măng ngan ngon như sau:

    Nguyên liệu nấu canh măng ngan

    1. Măng tươi: 600g
    2. Nấm hương: 150g
    3. Hành lá: 2 nhánh
    4. Mùi tàu: 3 lá
    5. Hành củ: 2 củ
    6. Gia vị: Muối, mắm…

    Thực hiện cách nấu canh măng ngan

    Bước 1: Để có món canh măng ngan ngon, các bạn cần lưu ý trong việc chọn ngan: Nên chọn chọn những con có mình dày, ngan bánh tẻ không giá cũng không quá non. Ngan sau khi mua về rửa sạch, sau đó ướp cùng với muối, rượu và gừng để khoảng 20 phút cho bớt mùi tanh và hôi.

    – Các bạn rửa sạch ngan bằng nước lạnh, sau đó chặt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn, có thể chặt miếng có kích thước bằng bao diêm.

    Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu canh măng ngan, tiến hành ướp thịt ngan cùng với hành củ và gừng băm nhỏ, muối, mắm cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sơ chế măng: Nên chọn những củ măng non, không bị nát, rửa sạch sau đó cắt măng thành từng lát mỏng rồi luộc qua cho bớt vị đắng. Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở đều. Hành lá và rau mùi tàu rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Hoàn thiện cách nấu canh măng ngan ngon, đậm đà hương vị:

    – Bắc xoong lên bếp cho hành củ thái lát phi thơm, trút thịt ngan vào xào cho săn thịt lại, sau đó cho măng vào đảo đều để cho ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi cho nấm hương vào.

    – Trước khi bắc xoong xuống các bạn cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều tắt bếp. Cuối cùng múc canh ra bát và thưởng thức khi món ăn còn nóng. Lưu ý, trong trường hợp thịt ngan quá già, thịt bị dai các bạn cần ninh ngan trong nồi áp suất để chín nhù. Kiểm tra khi nào thịt ngan nhừ các bạn mới cho măng cùng các loại gia vị vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Với Măng Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhân Mặn Thơm Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 506,682】
  • Cách Nấu Một Số Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Những món bún phở Hà Nội vốn nổi tiếng ngon và món bún ngan lại mang một hương vị tinh tế và đậm đà đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở đất Hà thành. Nguyên liệu trong bún ngan cơ bản phải có măng khô, còn về phần gia vị cũng như các món bún khác gồm hành lá, chanh, tỏi, ớt, nước mắm ngon,… Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt ngan

    – 1 kg bún

    – 500 gam măng

    – Hành lá, mùi tàu, húng

    – Rượu trắng

    – Chanh, tỏi, ớt

    – Gừng

    – Nước mắm, bột canh và hạt nêm

    Cách nấu bún ngan măng khô:

    Bước 1:

    – Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.

    – Ngan làm sạch, bóp với rượu trắng và gừng đập dập cho bớt mùi hôi và để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2:

    – Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập.

    – Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ măng vào xào thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café hạt nêm. Tiếp đến, trút măng vào nồi nước luộc ngan nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, 20 phút sau lại bật bếp nấu thêm 30 phút nữa nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng trong, đậm đà và mùi thơm nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không bị hôi.

    Thịt ngan là thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không chỉ là thực phẩm thơm ngon có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Món bún ngan Hà Nội trông có vẻ đơn giản, nhưng khi đã nếm qua bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngon tinh tế của nó. Người nấu bún ngan khéo sẽ khiến bún ngan thêm đậm đà từ nước dùng cho đến từng thớ thịt ngan mềm, ngon. Nếu ở Hà Nội thì không khó để tìm được những nơi có bún ngan măng khô ngon, nhưng tại Sài Gòn thực khách muốn được thưởng thức bát bút ngan ngon chuẩn vị thì dường như là hơi khó. Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một “bảo tàng ẩm thực” thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau. Đặc biệt món bún ngan măng khô là một trong những món ăn đặc sắc mà Dì Mai mang đến cho thực khách Sài thành.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Nguyên liệu trong bún ngan cơ bản phải có măng khô, còn về phần gia vị cũng như các món bún khác gồm hành lá, chanh, tỏi, ớt, nước mắm ngon,… Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt ngan

    – 1 kg bún

    – 500 gam măng

    – Hành lá, mùi tàu, húng

    – Rượu trắng

    – Chanh, tỏi, ớt

    – Gừng

    – Nước mắm, bột canh và hạt nêm

    Cách nấu bún ngan măng khô:

    Bước 1:

    – Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.

    Bước 2:

    – Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập.

    – Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ măng vào xào thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café hạt nêm. Tiếp đến, trút măng vào nồi nước luộc ngan nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, 20 phút sau lại bật bếp nấu thêm 30 phút nữa nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng trong, đậm đà và mùi thơm nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không bị hôi.

    Thịt ngan là thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không chỉ là thực phẩm thơm ngon có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Món bún ngan Hà Nội trông có vẻ đơn giản, nhưng khi đã nếm qua bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngon tinh tế của nó. Người nấu bún ngan khéo sẽ khiến bún ngan thêm đậm đà từ nước dùng cho đến từng thớ thịt ngan mềm, ngon. Nếu ở Hà Nội thì không khó để tìm được những nơi có bún ngan măng khô ngon, nhưng tại Sài Gòn thực khách muốn được thưởng thức bát bút ngan ngon chuẩn vị thì dường như là hơi khó. Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một “bảo tàng ẩm thực” thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau. Đặc biệt món bún ngan măng khô là một trong những món ăn đặc sắc mà Dì Mai mang đến cho thực khách Sài thành.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    DoanNV – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Nấu Miến Ngan Măng Khô Ngon Nhất Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Mềm Măng Khô Nhanh Chóng, Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Thơm Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?
  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Muốn kinh doanh miến ngan, món ăn của bạn phải hấp dẫn. Lo lắng vì thiếu kinh nghiệm bếp núc ư? Với cách nấu miến ngan măng khô ngon nhất của chúng tôi mọi lo lắng của bạn sẽ được đập tan.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến ngan măng khô ngon để bán

    Là người đầu bếp, chữ Tâm phải đặt lên hàng đầu. Những món ăn do bạn chế biến không chỉ cần ngon miệng mà còn phải hợp vệ sinh, dù cho là bạn nấu miến ngan để chiêu đãi người thân hay học cách nấu miến ngan để bán.

    1. Nguyên liệu để nấu miến ngan ngon nhất

    1 con ngan mái

    300g miến dai

    200g măng khô (chọn loại tái, còn màu vàng)

    Nấm hương khô

    3 củ hành khô

    1 củ gừng to

    5 – 6 nhánh sả

    Hành hoa, mùi tàu

    Tỏi, ớt, chanh

    Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

    2. Thực hành cách nấu miến ngan măng khô ngon để bán

    Sơ chế nguyên liệu nấu miến ngan

    • Ngan mua về rửa sạch, sau đó chà gừng đập dập vào khắp mình ngan để khử mùi hôi, rửa lại lần nữa.
    • Măng khô ngâm với nước nóng trong 30 phút
    • Nấm hương khô ngâm nở, bỏ phần gốc già.
    • Sả đập dập
    • Hành hoa rửa sạch để cọng dài, mùi tàu thái nhỏ.
    • Hành khô 2 củ đem nướng thơm, bỏ vỏ bẩn bên ngoài, đập dập. Củ còn lại băm nhỏ.
    • Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, chanh bổ làm 4.

    Vào bếp chế biến miến ngan măng khô

    Bước 1: Luộc ngan

    • Cho ngan vào nồi, đổ ngập nước, thêm sả vào đun sôi. Sau khi sôi được 3 phút thì tắt bếp, chắt nước đầu này đi để đảm bảo món miến ngan sau khi chế biến không bị hôi.
    • Tiếp tục đổ ngập nước, cho hành khô đã nướng, ½ thìa hạt nêm vào đun sôi để khi thịt ngan đã chính, dùng đũa chọc vào không còn máu đỏ bắn ra.
    • Vớt ngan ra róc lấy phần thịt, thái miếng mỏng vừa ăn. Xương, đầu, cánh, cổ tiếp tục cho vào nồi nước luộc ngan.

    Bước 2: Xào măng với nấm hương

    • Măng đã ngâm sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc sôi trong 15 phút, vớt ra rửa lại để ráo.
    • Bắp chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng và nấm hương vào xào, nêm nếm thêm chút nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu sao cho vừa miệng. Tắt bếp, đổ hỗn hợp này vào nồi nước luộc ngan ninh lửa nhỏ thêm 15 – 20 phút, nêm nếm lại gia vị.

    Bước 3: Kết thúc cách nấu miến ngan để bán và thưởng thức

    Khi muốn ăn hoặc bán cho khách, bạn hãy chần miến với nước sôi cho chín mềm nhưng không nát.

    Đổ miến đã chín vào bát tô, sắp thịt ngan lên trên, rắc thêm hành hoa và mùi tàu, chan ngập nước dùng đang sôi.

    Món miến ngan măng khô này nên dọn kèm bát nước mắm tỏi ớt, kèm chanh để người dùng tự thưởng thức theo khẩu vị của mình.

    Xêm thêm:

    Như vậy, với cách nấu miến ngan măng khô ngon nhất được chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể dùng để bán hoặc đơn giản chỉ là để chiêu đãi những người bạn, người thân mà chúng ta trân quý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Lợn Kho Măng Khô, Ăn Một Miếng, Nghiền Cả Đời
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Ngon Đúng Điệu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Măng Ngan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Ngan Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Nhìn Thôi Đã Thấy ‘ứa Nước Miếng’ Rồi
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách này làm cho ngực phát triển “như cỏ dại” ở mọi lứa tuổi !

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

      Bước 1: Để nấu được món bún măng ngan ngon, các nàng phải chọn được nguyên liệu thịt ngan ngon và chuẩn. Khi mua ngan, chú ý tránh chọn những con ngan quá non, các nàng có thể phân biệt những con ngan non bằng cách ấn vào thịt của ngan, ngan non thịt tương đối nhão, chọn những con vừa tầm, ngan đực thường ngon và chắc thịt hơn ngan cái. Khi mua ngan làm sẵn, các nàng quan sát 2 bên đùi và lườn ngan, ngan ngon thì phần thịt đùi và lườn này sẽ căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan đã xử lý qua hóa chất để làm thịt ngan trong ngon hơn. Các nàng dùng tay ấn vào đùi lườn ngan, thịt bị bơm nước thường bập bùng và bị nhão. Ngan mua về, các nàng xát muối và gừng rửa thật sạch với nước, xếp ngan vào trong nồi, cho sả và vài cái hoa hồi vào, trút nước xâm xấp mặt ngan, luộc chín.

      Bước 2: Măng chọn loại măng chua, mua về rửa sạch, tước sợi, cho vào luộc cùng chút muối để khử bớt độc tố trong măng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

      Bước 3: Thịt ngan luộc chín để nguội, các nàng dùng con dao sắc lách nhẹ và lọc riêng phần thịt ngan. Phần xương các nàng đem chặt miếng cho vào nồi nước dùng luộc ngan vừa rùi ninh trên lửa nhỏ để nước dùng thêm ngọt.

      Bước 4: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì các nàng cho vào trong nồi 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua vào, để cà chua nhanh nhừ các nàng trút vào trong nồi 1 thìa con mắm. Đậy vung lại, 1 phút sau mở vung ra dằm cà, lúc này cà rất nhanh nhừ. Tiếp đến, trút măng chua vào, đảo đều 5 phút rùi đổ vào nồi nước dùng nước ninh xương ngan.

      Bước 5: Bún các nàng trần 1 lượt qua nước sôi rùi để ráo nước. Khi nước dùng sôi lại các nàng nêm vào nồi nước dùng bột nêm cho vừa miệng, cho thêm hành hoa rùi tắt bếp.

    Vậy là món bún măng ngan của chúng mình đã chuẩn bị sẵn sàng rùi đấy. Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc xếp bún ra các bát tô, xếp hành hoa, ớt (nếu măm được cay), chan nước dùng lên trên và cùng cả nhà thưởng thức thôi. Món bún măng ngan mình cũng không cần vắt thêm chanh vì trong nước dùng đã có đầy đủ vị chua thanh của măng, vị ngọt ngào đậm đà của thịt. Món bún măng ngan ngon miệng lại cực kỳ dễ làm, đủ chất, dùng làm món ăn sáng thì quá lý tưởng rùi. Hoặc thi thoảng nếu có nhu cầu ” chán cơm thèm bún” các nàng cũng có thể trổ tài làm món bún măng ngan thật ngan cho cả nhà rùi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

    Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy tạo viên thịt, lò nướng xúc xích, máy nướng xúc xích

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Nhất Mang Hương Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mắm Đà Nẵng 2022
  • Cách Làm Món Bún Măng Vịt
  • Cuối Tuần Đổi Vị Với Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Hầm Chân Giò Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • 1. Hướng dẫn cách nấu canh măng tươi với thịt ngan

    1.1. Nguyên liệu

    Cách nấu canh măng với ngan muốn ngon thì cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ. Bởi vì, các loại thịt gia cầm thường có mùi hôi khá khó chịu. Sau khi làm sạch lông, bạn cần sơ chế thịt với các nguyên liệu có tác dụng khử mùi như rượu, gừng, hoặc giấm, để đồng thời làm sạch các bụi bẩn, vi khuẩn còn trên thịt. Trước khi đến với phần hướng dẫn chế biến chi tiết hơn, mời bạn chuẩn bị đầy đủ các thành phần nguyên liệu sau:

    • 400 gram thịt ngan tươi ngon (có thể thay thế bằng thịt vịt)
    • 200 gram măng tươi
    • 100 ml rượu trắng (để sơ chế thịt ngan)
    • 15 gram hành tím đem bóc vỏ, băm nhỏ
    • 5 gram đầu hành lá đã rửa sạch
    • 5 gram tỏi băm
    • 5 gram gừng băm nhỏ
    • 2 lít nước lọc
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

    1.2. Cách nấu canh măng tươi với ngan thơm ngon

    1.2.1. Cách sơ chế thịt ngan không bị hôi

    • Rửa sạch thịt ngan với nước lạnh, rồi dùng khăn giấy thấm khô.
    • Cho thịt ngan vào tô sạch, thêm gừng băm, rượu trắng, đeo găng tay bóp thịt cho đều.
    • Ướp khoảng 5 phút thì xả thịt ngan lại với nước lạnh nhiều lần, rồi để ráo.
      Trộn thịt ngan với tỏi, 1/2 hành tím băm, nước mắm, đường, 1/2 tiêu xay, 1 muỗng bột nêm trong một tô sạch. Ướp thịt ngan khoảng 15 phút.

    1.2.2. Cách nấu canh măng ngan ngon tại nhà

    • Cắt măng tươi thành miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng luộc măng tươi, rồi xả nước lạnh – lặp lại toàn bộ công đoạn này 3 – 4 lần, rồi để măng ráo nước.
    • Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trong chảo sạch, rồi cho măng tươi vào xào sơ. Nêm măng với phần bột nêm, tiêu xay còn lại. Đảo măng khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và phần hành tím còn lại, đầu hành lá vào phi thơm.
    • Cho thịt ngan vào nồi, xào đều cho chín hơi săn lại.
      Đun thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều hết thì tắt bếp. Giờ thì có thể múc canh ra tô, thêm bún vào. Thưởng thức món canh măng tươi nấu ngan này với nước mắm pha ớt tươi là ngon cực phẩm!

    2. Cách nấu canh măng tiết xương ngan ngon

    2.1. Nguyên liệu

    • 200 gram xương sống lưng ngan (đã sơ chế sạch, để ráo nước)
    • 300 gram thịt ngan chặt nhỏ (cũng sơ chế sạch)
    • Gia vị ướp ngan: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon; 2 nhánh sả tươi đập dập, cắt khúc; 3 củ hành tím thái lát, đập dập; 1 miếng gừng tươi cỡ 3 cm đem gọt vỏ, đập dập, cắt nhỏ; 2 thìa cà phê dầu ăn
    • 250 – 300 gram măng tươi
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
    • 150 gram tiết canh ngan cắt miếng to
    • Ít hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    2.2. Cách nấu canh măng tiết ngon từ xương ngan

    2.2.1. Sơ chế măng tươi và xào chín nấu canh với ngan

      Thái nhỏ măng, rửa nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sôi luộc 5 – 10 phút. Trong lúc luộc măng, nhớ thêm 1 thìa cà phê muối ăn để khử độc. Sau khi luộc, đem xả măng tươi lại nhiều lần với nước sạch, đến khi hết nước đục là được. Vớt măng ra rổ, để thật ráo nước.
      Bắc chảo khác lên bếp, cho ít mỡ lợn vào chảo làm nóng. Sau đó, cho măng tươi đã ráo nước vào xào đều. Nêm măng với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều với lửa vừa cho măng chín.

    2.2.2. Cách nấu nước dùng canh măng ngon từ xương ngan

      Cho xương, thịt ngan vào nồi sạch. Thêm toàn bộ nguyên liệu và gia vị vào nồi ngan, trộn thật đều lên. Ướp thịt và xương khoảng nửa tiếng cho ngấm hoàn toàn gia vị.
      Nồi ngan sau thời gian ướp thì cho lên bếp, xào đều với lửa lớn. Nước xào ngan sôi, hạ lửa vừa, tiếp tục đảo đều cho thịt săn lại, xương tiết ra nước ngọt và dậy mùi thơm lên.
    • Măng tươi xào săn thì cho vào nồi nước dùng, khuấy đều. Nấu cho nước dùng sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị theo sở thích.

    2.2.3. Thưởng thức canh măng tiết xương ngan

    • Rắc hành lá, rau mùi vào nồi canh măng cho thơm.

    3. Cách nấu canh ức ngan với măng chua ngon chuẩn vị Hà Nội

    3.1. Nguyên liệu

    • Phần ức ngan: 400 gram
    • Măng ngâm chua: 3 lạng (Bạn có thể tham khảo cách làm măng chua tại nhà để đảm bảo không chứa hóa chất độc hại)
    • Gừng tươi: 1 miếng cỡ 4 cm
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Hành lá xắt nhỏ: 5 nhánh
    • Rượu trắng: 100 ml
    • 3 – 4 củ hành tím bóc vỏ
    • Ít tiêu đen xay
    • Gia vị: 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối ăn, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 thìa nhỏ ớt sa tế tôm

    3.2. Cách nấu canh măng chua với thịt ức ngan ngon

    3.2.1. Sơ chế ức ngan với rượu, gừng khử mùi hôi và ướp gia vị

      Để ngâm măng chua nấu canh ngon, trước hết, bạn đem cắt nhỏ, rửa nước sạch, trụng nước sôi, rồi tiếp tục xả nước lạnh nhiều lần để không còn ra nước đục trắng nữa là được. Cho măng chua vào rổ, để ráo nước.
    • Lấy nửa củ gừng đem giã thật nhuyễn, cho vào thau sạch. Sau đó, thêm muối ăn, nước cốt nửa trái chanh vào, trộn đều. Chế rượu trắng vào thau, rồi cho thịt ức ngam vào, xóc đều lên, ướp 10 phút để khử mùi hôi. Sau thời gian ướp rượu, bạn đem thịt ức ngan xả dưới vòi nước sạch nhiều lần. Đến khi nào thịt ngan không còn mùi rượu nữa là được.
    • Chuyển ức ngan sang rổ sạch, đợi cho ráo nước, rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Cho thịt ức ngan vào nồi sạch, cho tiêu xay, phần gừng còn lại xay, bột ngọt, đường, bột nêm, nước mắm, ớt sa tế, trộn đều, ướp 10 – 15 phút.
    • Bắc chảo nhỏ, cho dầu ăn vào, rồi thêm hành tím vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt ngan vào chảo, xào đều khoảng 5 phút cho săn thịt lại.

    3.2.2. Cách làm canh măng chua nấu với ngan ngon

    • Chuyển thịt ngan trở lại nồi, chế nước lọc cho ngập thịt, nấu lửa lớn cho sôi. Sau đó, hạ lửa vừa, rồi cho măng chua vào nồi nấu cùng.
    • Nước canh sôi lần nữa, bạn hớt sạch bọt nổi trên cùng. Điều chỉnh lại gia vị cho nước dùng vừa miệng, rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Nấu nước canh thêm 3 – 5 phút nữa, măng mềm ra thì có thể tắt bếp, dọn lên tô và thưởng thức.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu