Top 14 # Cách Nấu Nha Đam Không Bị Nhớt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng Và Nhớt

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

Nha đam: 500 g.

200 gram đường phèn.

Lá dứa: 1 bó.

1 lít nước sạch.

Một ít dầu chuối.

Muối: một nửa muỗng nhỏ.

Dao, thớt, bát sạch…

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

Sử dụng dao gọt thật sạch vỏ xanh phía bên ngoài của lô hội, để nha đam hết đắng.

Xắt chỗ phần thịt màu trắng ra những hạt vuông cho thật đều nhau.

Trút muối ăn vô bát hòa với lượng nước rồi cho lô hội vào ngâm để cho hết nhớt và đắng.

Ngâm nha đam cùng nước muối ăn đã pha loãng chừng 10 phút.

Lấy nha đam ra rửa lại cùng với nước sạch một vài lần cho hết nhớt, lấy ra rổ cho thật ráo.

Bỏ lá vàng của lá dứa, rửa cho thật sạch với nước sạch rồi để khô nước.

Cho một lít nước sạch vào nồi và bắt lên bếp đun.

Cho tiếp lá dứa đã được rửa sạch và 200g băng đường vô nồi nấu cho nước sôi để đường phèn (băng đường) tan toàn bộ.

Lúc nước sôi thì thêm dầu chuối vào khuấy đều tay.

Cuối cùng trút lô hội vào nồi đảo cho thật đều chờ nước sôi lên lại thì nhắc xuống.

Đợi cho nước lô hội nấu băng đường bớt nóng thì cho vào chai hay hủ tùy theo sở thích, cho lô hội nấu với đường phèn đường phèn vô tầng mát tủ lạnh, rồi dùng dần.

Mang lô hội ướp lạnh ra bỏ vô hủ hay ly mà ta thích, cho thêm 1 cái muỗng và 1 ống hút.

Nếu cảm thấy có thể bỏ thêm ít cục đá lạnh và uống nha đam đường phèn thôi.

Nha đam có chất nhầy và mùi hôi cho nên phải ngâm cùng với nước muối và rửa vài lượt cho thật sạch.

Nếu lười ăn nha đam thái chúng mình có thể xay nha đam và đun như vậy.

Nếu cần thiết sử dụng lô hội đặc có thể giảm lượng nước trở lại hay thích loãng chúng mình cũng có thể thêm nước đun nhá. Nhưng nước lô hội mà đặc rất dễ dàng ngán, cho nên càng phải đun theo hàm lượng là 500gr lô hội với 1 lít nước là phù hợp.

Đường phèn cũng có thể giảm hay tăng theo sở thích ăn ngọt của mình.

Nha đam thanh nhiệt tốt cho cơ thể, nhưng nó sẽ không thơm và ngon khi thiếu đường phèn vì vậy không thế đường phèn với các loại đường khác, nước nha đam sẽ mất ngon nhá.

Cũng có thế làm nhiều nha đam và cho vào ngăn mát bảo quản đến lúc nào muốn thì sử dụng nha.

ly nha đam cực kỳ mát lạnh đúng không nào các bạn!thực hiện cũng rất đơn giản

Cách Nấu Chè Nha Đam Cực Ngon Không Bị Nhớt Và Không Bị Đắng

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nha đam và lá dứa

Nha đam tìm mua bẹ to vừa phải là đun ngon nhất nghen, khi mua về cẩn thận cạo sạch sẽ lớp vỏ màu xanh bên ngoài lớp nha đam trắng, nhớ rằng cần phải cạo cho thật sạch vỏ, không nên để sót lại sẽ gây đắng hết cả nồi chè luôn nhe mọi người.

Nha đam có chất mủ màu vàng vàng, mủ này chính là nguyên nhân gây đắng cho nên khi gọt xong cho lập tức vào chậu nước. Nếu được thì ngâm vào thau nước đá để cho nha đam giòn giòn ngon hơn. Rồi, trút nha đam ra bỏ muối vào chung để xát và rửa lại, để khô ráo nước.

Nha đam lớn vừa được rửa khô ráo nước, ta lấy xắt hình hạt lựu, vừa thái, vừa cho vào chậu nước được vắt 2 trái chanh tươi và thêm một tí muối ăn. Thái xong xuôi trộn mạnh tay cho nha đam ra sạch tất cả chất nhớt. Đổ ra rá, đặt phía bên dưới dòng nước sạch rửa cho sạch thêm lượt nữa.

Bắc một xoong nước lọc lên trên bếp, cho hạt nha đam tươi vào nấu khoảng 5 phút rồi vớt ra chậu nước đá sẵn để ngâm nha đam sẽ được giòn ngon hơn.

Lá dứa tươi rửa cho sạch, lấy 1 lá sau đó cột những lá còn lại kia làm thành 1 bó lớn.

Bước 2: Tiến hành nấu món chè nha đam giòn ngon

Để một cái xoong lên trên bếp, cho nước vào đun sôi lên, cho thêm đường phèn khô và nắm lá dứa vào. Cứ như vậy nấu sôi trở lại, thì bỏ thêm vào đó 1 chút muối vào. Đây là bí quyết để xoong chè nha đam có vị ngọt thanh hơn đó.

Cuối cùng đổ nha đam vào nồi sau đó nấu thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Để chè bớt nóng rồi bỏ vô ngăn làm mát của tủ lạnh.

Bước 3: Thưởng thức chè nha đam

Múc ra cái cốc thủy tinh, thêm đá bi vào ăn chung hoặc bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh để một lúc là có thể thưởng thức được. Khi ăn chè nha đam có vị ngọt thanh của đường phèn, giòn giòn của nha đam tươi và hương thơm nức của lá dứa.

Nếu ưng dùng được lâu có thể để chè vào cái hộp nhựa hoặc cái chai nhựa để trong ngăn để mát tủ lạnh ăn dần ha.

Yêu cầu đối với cách nấu món chè nha đam

Món chè nha đam có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh vẫn được cả, nếu như ăn lạnh thì cho vô ngăn mát tủ lạnh hoặc là bỏ thêm đá bi vào nghen, lúc này phải đổ lượng đường phèn nhỉnh hơn 1 chút. Còn ngược lại, nếu như ăn lúc đang nóng thì nấu nhạt, cho bớt đường đi.

Chè nha đam nhất định không có vị nhẫn đắng, vậy cho nên ở khâu sơ chế nha đam tươi phải luôn thật cẩn thận.

Dùng đường phèn khô để nấu chè và được cho thêm xíu muối thế nên chè có vị ngọt thanh thanh, không bị gắt như những loại chè khác, cho nên đó là hương vị chuẩn xác của chè này nghen các bạn.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Hạt Chia Không Bị Đắng, Nhớt

Cách nấu Nha đam đường phèn hạt chia không bị đắng, nhớt

Cách nấu Nha đam đường phèn không bị đắng, nhớt

1. Nguyên liệu nấu nước Nha đam đường phèn

1 muỗng canh Hạt chia

1 cây nha đam lớn

5 muỗng canh đường cát hoặc đường phèn

1 muỗng cafe muối

1 quả chanh

2. Cách nấu nước Nha đam đường phèn

Để có thức uống thơm ngon, bổ dưỡng từ Nha đam và hạt chia, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm 1 muỗng canh hạt chia 15 phút với nước muối cho hạt chia nở đều. Hạt chia sau khi ngâm nước muối thì vớt ra lại ngâm tiếp vào nước chanh đã pha sẵn chừng 5 phút. Vớt hạt chia ra cho ráo nước.

Bước 2: Nha đam cắt gai 2 bên lá cho dễ tách vỏ. Bạn phải gọt sạch phần vỏ xanh và lớp vàng giữa vỏ và ruột trắng bên trong để nha đam không bị đắng, sau đó bỏ vào nước có pha muối và ngâm 5 phút. Vớt ra rồi rửa sạch. Việc này giúp làm cho nha đam giảm bớt độ nhớt vốn có, khiến món đồ uống hạt chia nha đam của bạn trở nên đẹp mắt và ngon hơn.

Bước 3: Vắt 1 quả chanh vào tô nước. Cắt nha đam thành hình hạt lựu. Sau đó cho vào tô nước pha chanh và ngâm tiếp tục trong vòng 5 phút. Vớt nha đam ra rồi rửa lại với nước thường.

Bước 3: Đun nước sôi. Cho nha đam vào chần sơ rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Tiếp theo, đun nước với 150gr đường cát hoặc bạn có thể chọn đường phèn để nước thanh hơn, tùy vào sở thích của bạn để chọn đường cát hoặc đường phèn. Khi đường sôi và tan đều hãy cho nha đam vào. Khi hỗn hợp sôi lần nữa thì tắt bếp. Sau cùng mới cho hạt chia. Để nguội.

Bước 5: Cho nước nha đam hạt chia để nguội vào ly, cắt 1 hoặc 2 lát chanh bỏ vào ly trang trí. Nếu khi nước vẫn còn nóng mà cho chanh vào thì sẽ bị đắng.

Tác dụng của nước nha đam:

Cung cấp nước cho cơ thể

Tăng cường chức năng gan

Trị chứng táo bón

Chống viêm

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Làm sạch da, đẹp da

Làm dịu da cháy năng

Tốt cho hệ tiêu hoá

Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt

Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cách làm thạch trà sữa

Cách làm thạch đen

Cách làm thạch 3D

Cách làm thạch dưa hấu

Nguyên liệu làm thạch nha đam gồm có:

Để làm được thạch nha đam ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

Lá nha đam: 2 lá dày.

Đường phèn: 100 gram.

Chanh tươi: 1 quả.

Muối ăn: 1 thìa cafe.

Đá viên: 1 bát con.

Cách làm thạch nha đam ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch nha đam

Cho hai lá nha đam xối mạnh dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm lau sạch phần vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao gọt sạch phần gai hai bên cạnh lá rồi tách bỏ lớp vỏ xanh của nha đam. Bạn có thể cắt khúc lá để quá trình tách vỏ được dễ.

Khi tách vỏ, cần đảm bảo là bạn đã lột hết vỏ xanh. Sau khi đã lấy được thịt nha đam, bạn rửa sạch phần thịt này dưới vòi nước để cho nha đam bớt nhớt sau đó bóp kỹ với muối và chanh cho sạch nhớt hẳn.

Rửa nha đam sạch nhớt xong, bạn để cho nha đam ráo nước chừng 10 phút rồi đem xắt hạt lựu vừa. Tiếp tục cho phân nha đam này vào ngâm với nước muối loãng + ½ thìa nước cốt chanh trong khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 2: Làm thạch nha đam

Cho đường phèn vào nồi cùng với khoảng 0,3 lít nước rồi đun sôi cho đường tan. Khi đường đã tan, để cho nước đường nguội tự nhiên.

Đun thật sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Lưu ý là bạn cần vặn lửa to, nước sôi mạnh và vớt ra đủ thời gian để tránh nha đam bị mềm, nhũn.

Cho phần đá viên vào nước đường phèn đã nguội rồi đổ nha đam vào chung, đảo đều. Lúc này, đường sẽ ngấm vào nha đam giúp nha đam ngọt hơn đồng thời đá lạnh sẽ làm nha đam trong và giòn. Sau khoảng 1 tiếng ướp là bạn đã có được những ly thạch nha đam ngon hết ý rồi.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện làm món thạch tuyệt ngon này cùng với chuyên mục cách làm thạch của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon chúng tôi này nhỉ?