Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mì cay Hàn Quốc là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Món ăn mang hương vị cay đặc trưng kết hợp với nhiều gia vị thơm ngon khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Cách nấu mì cay không quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian chuẩn bị là làm được.

    Trong bài viết này, # wikiohana sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu mì cay kiểu Hàn Quốc ngon chuẩn vị.

    1. Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc

    Củ cải trắng: Khoảng 400g. Nên chọn những củ dài, thẳng, có ít mắt và không bị sâu.

    Kim chi: Khoảng 300g. Kim chi có thể chọn mua ngoài tiệm ( tất nhiên bạn có thể tự làm :D). Bạn nên chọn loại kim chi cải thảo, vì như vậy sẽ làm món ăn thêm phần bắt mắt.

    Xúc xích: Bạn có thể mua xúc xích tươi về rán, hoặc xúc xích ăn liền. Mỗi bát mì chuẩn bị một cái xúc xích.

    Mực ống: 200g. Ưu tiên chọn những con mực dầy mình, mực trứng thì ngon hơn.

    Tôm sú: 8 con ( 2 con / 1 bát). Ưu tiên chọn những con tôm có độ lớn vừa phải, không cần quá lớn.

    Mỳ gói Hàn Quốc: Bạn nên chọn những gói mỳ có nguồn xuất xứ tại Hàn Quốc, ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn. Lượng mỳ thì tùy theo sức ăn của mỗi người.

    Xương gà: Khoảng 700g xương gà. Dùng để làm ngọt nước và tăng phần đậm đà cho nước dùng.

    Rau các loại: Kim châm, rau mùi, súp lơ xanh, …

    Các loại ớt: Bạn có thể mua ớt ngoài chợ hoặc mua trong siêu thị các loại ớt nguồn gốc từ Hàn Quốc.

    Cùng với đó là các loại gia vị khác như nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, …

    1.2 Chi tiết các bước nấu mì cay kiểu Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem rửa sạch, trần qua nước sôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến đem rửa sạch củ cải, thắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ớt các loại đem rửa sạch, loại bỏ cuống và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Để khô ráo nước, sau đó cho ớt đem vào xay nhuyễn.

    Tôm đem cắt bỏ phần chân, râu. Rút phần chỉ sống lưng, cùng với đó là bóc vỏ tôm và rửa sạch lại một lần nữa.

    Mực tươi đem loại bỏ túi mực, loại bỏ phần mắt. Rửa sạch mực bằng dấm + muối + chanh. Thái mực ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Xúc xích rửa sạch, có thể thắt dọc hoặc thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Súp lơ xanh: rửa sạch, tách thành những múi nhỏ.

    Các loại rau khác: nhặt sạch, ngâm với nước muối 15 phút. Sau đó vớt ra vẩy khô.

    Bước 2: Chuẩn bị nước mì cay

    Xương gà đã chặt và củ cải bạn cho vào nồi ninh trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi nhớ vớt bọt để nước trong hơn. Nêm nếm một chút gia vị cho vào, để củ cải ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

    Sau khoảng 30 phút ninh, chắt phần nước và chia làm 2. Một phần tiếp tục đun sôi, thêm tiếp kim chi vào đun đồng thời nêm nếm vừa miệng.

    Với nửa phần nước còn lại, bạn cho vào 1 nồi khác và tiếp tục đun. Cho bột ớt khô cùng với phần ớt đã chuẩn bị ở bước trước vào đun cùng.

    Với nồi nước dùng thứ nhất (nồi có kim chi), bạn cho tôm + bông cải + nấm kim châm vào đun cho chín.

    Mì khô chuẩn bị trước cho vào những bát tô, xếp xúc xích lên phía trên. Tiếp đến chế phần nước đầy đủ gia vị phía trên vào bát. Xếp tiếp rau thơm, hành mùi lên phía trên cho đẹp mắt.

    Ở bước cuối này, bạn chế phần nước ớt cay ở nồi thứ 2 vào từng bát. Lưu ý là tùy theo chế độ ăn cay của mỗi người mà bạn thay đổi liều lượng. Phải cẩn thận ở bước này, vì nếu đổ quá tay thì bát mì sẽ rất cay.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị rồi. Các bước không quá khó phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi.

    2. Mì cay Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết?

    2.1 Tại sao đây là món ăn hấp dẫn?

    Không giống như mì Việt Nam, mì gói Hàn Quốc có hương vị rất độc đáo ( ví dụ như mì SAMSANG)

    Sợi mì giòn và dai, có độ đàn hồi và điều thú vị là có để lâu trong nước dùng thì vẫn không bị bở. Cùng với đó là sợi mì cũng to hơn, ăn không có cảm giác ngán.

    Một số gói gia vị kèm theo tạo nên điểm nhấn của gói mì nguồn gốc xứ sở Kim Chi. Vị giòn dai, kết hợp với nước sốt đậm đà làm cho món mì càng trở nên hấp dẫn.

    2.2 Những ai không nên ăn mì cay?

    Người ăn cay kém

    Đó là những người không có thói quen ăn cay, hoặc chỉ dám ăn một chút ớt thì không nên liều mình thử món này. Lý do chính là ớt bột có trong mỳ còn có độ cay gấp nhiều lần so với ớt tươi bên ngoài. Nếu như vẫn cố gắng ăn mức độ cay cao như vậy, sẽ dẫn tới rộp bỏng miệng và nguy cơ cao hơn là hại dạ dày.

    Bệnh nhân mắc bệnh trĩ

    Với những bệnh nhân bị bệnh trĩ, thì hãy nói không với món ăn này nếu như bạn không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dù ở cấp độ thấp nhất, thì mì cay vẫn không phải là thứ bạn nên thử.

    Người đau mắt đỏ

    Viêm kết mạc do bị vi khuẩn tấn công vào mùng niêm mạc của mắt, gây ra hiện tượng ngứa – đỏ mắt. Nếu như ăn cay nóng nhiều thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên để khỏi hẳn bệnh rồi mới thưởng thức món mì cay này.

    Như vậy là chúng mình đã cùng tìm hiểu về cách làm mì cay ngon đúng vị. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình chế biến. Vào những ngày đông lạnh giá, hoặc những ngày mưa thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần bỏ một chút công sức bạn và gia đình đã có một bữa ăn đáng nhớ rồi.

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà
  • Nước Dashi Dùng Để Làm Gì? Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Từ Lúc Tập Ăn Tới 12 Tháng Tuổi
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Em 4 Tháng Tuổi
  • Chị Vũ Thùy An (Đồng Tháp) lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con bởi những ưu điểm như có thể tập cho bé ăn thô mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngoài ra mỗi giai đoạn phát triển sẽ có món ăn phù hợp với con.

    Ví dụ:

    Bé 5-6 tháng được bổ sung cá thịt trắng.

    Bé 7-8 tháng bổ sung thêm thịt đậu phụ, trứng gà.

    Bé 9-11 tháng bổ sung thêm cá thịt đỏ như cá hồi…

    Bé 12-18 tháng ăn được cơm nát

    Trong khi ăn dặm truyền thống thì chỉ hầm xương với rau củ quả với cháo, dẫn đến việc nhiều bé lớn vẫn ăn cháo, không tự xúc ăn, ăn thô kém, món nào cũng phải cắt nhỏ hoặc ninh mềm, thì ăn dặm kiểu Nhật khắc phục được mọi hạn chế đó.

    Tuy chọn phương pháp ăn dặm khoa học cho con, nhưng chị Thùy An cho biết chị cũng vấp phải sự phản đối của gia đình, nhất là từ phía các bà. Vì các bà quen với việc bắt đầu ăn dặm thì phải cho ăn bột, nên khi thấy chị nấu cháo loãng cho con ăn thì thắc mắc rất nhiều. Ngoài ra khi chị nấu cháo thêm nước dùng dashi cho con thì bảo “cháo nhạt thế, sao nó ăn được, phải thêm mắm muối hoặc thêm đường vào”. Chưa hết, khi chị trữ đông đồ ăn cho con, các bà cũng phản đối gay gắt, khuyên rằng phải cho con ăn đồ nóng, nấu ngày nào ăn ngày đó. Cũng may mắn sau một thời gian giải thích và gia đình cũng thấy bé hào hứng với món ăn, ăn hết những món mẹ nấu, thì chị Thùy An không gặp bất cứ áp lực gì nữa.

    Nhiều người cho rằng ăn dặm kiểu Nhật không phù hợp với những mẹ đi làm và bận rộn, nhưng chị Thùy An lại nghĩ khác. “Với ăn dặm kiểu Nhật, bạn chỉ mất một ngày cuối tuần làm đồ ăn cho cả tuần sau đó của bé. Khi đến bữa ăn chỉ việc rã đông rồi thêm vào cháo để người nhà bón cho bé ăn. Ngoài ra các mẹ cũng không phải đau đầu suy nghĩ cho con ăn gì hôm nay, vì chỉ cần mở tủ lạnh ra là có đồ ăn. Phương pháp này cũng hợp với nhu cầu của bé, bé ăn được nhiều món, đa dạng hơn”, chị Thùy An chia sẻ.

    Điểm nổi bật nhất trong ăn dặm kiểu Nhật là dùng nước dùng dashi trộn vào cháo và các món khác cho bé. Nước dùng dashi ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc loãng cho món ăn, còn rất bổ dưỡng và đảm bảo cung cấp đủ chất cho bé. Nước dùng dashi có hai loại, loại nấu từ cá bào, rong biển và loại nấu từ rau củ quả. Các mẹ đang cho con ăn theo ăn dặm kiểu Nhật, có thể tham khảo cách nấu nước dùng dashi từ rau củ quả theo như chia sẻ của chị Thùy An sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Rau củ quả mua về rửa sạch, cắt khúc (tuỳ theo sở thích các bé mà mua rau củ quả, ví dụ: bí rợ, mướp, bắp ngô, bắp non, cà rốt, khoai tây, mía, su su, củ sắn…)

    Cách nấu

    – 250g rau củ quả tương ứng 800ml nước, cứ thế bao nhiêu rau củ quả thì nhân với lượng nước cần nấu.

    – Bỏ rau củ lâu mềm (như mía, bắp ngô, cà rốt…) vào nấu trong 20 phút, sau đó bỏ rau củ còn lại vào (khoai tây, su su, khoai lang, mướp, bắp cải….) nấu tiếp 10 phút.

    – Tắt bếp, lấy rau củ từng loại ra nghiền hoặc rây (rây khi còn nóng sẽ mịn và không bị lợn cợn).

    – Nước nấu xong để nguội, lọc qua rây, đổ vào khay trữ đông

    Tất cả rau củ quả nghiền và nước dashi dùng trong 1 tuần.

    Cách dùng nước dashi

    – Cho thêm vào cháo từ 15ml-30ml tuỳ độ đặc loãng của cháo để tăng khẩu vị cho bé.

    – Cho vào rau củ nghiền khi chế biến món ăn cho bé.

    Tổng hợp công thức món ngon từ sữa mẹ cho bé

    Những món ăn ngon như sữa chua, caramen, bánh pancake, bánh bí đỏ, thậm chí cả thịt viên, rau củ đều có thể nấu cùng …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dashi Là Gì? Cách Nấu Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Từ 6 Đến 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Với Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Dùng Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Phở Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng.
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Nước Dùng Phở Bò Bằng Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới thiệu cách nấu nước dùng bún ngon

    1. Sơ chế nguyên liệu chuẩn

    Trước tiên bạn cần đảm bảo khâu sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng đúng quy cách, có như vậy thì nồi nước dùng mới trong và thơm ngon được. Theo đó, bạn cần phải trụng qua nước sôi hoặc luộc xương trước khi nấy nước dùng cho các món phở gà, phở bò, giò heo… và bỏ nước này đi.

    Trước khi cho vào nồi nấu phở dùng điện thì các nguyên liệu như gừng, dứa, hành tây, sả nên được nướng chín cho dậy mùi thơm. Đây

    chính là cách nấu nước dùng bún ngon bằng nồi nấu phở dùng điện mà bạn nên tham khảo.

    2. Kết hợp các nguyên liệu phù hợp

    Bạn nên biết rằng mỗi loại nước dùng khác nhau đều cần kết hợp nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn như nước dùng phở bò cần thêm thảo quả, hồ, quế, thơm… Trong khi đó, nước dùng bún bò Huế lại là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu như gừng, sả, hành tây…

    Nước dùng hải sản dĩ nhiên không thể thiếu hành tây, lá chanh, gừng, sả. Còn nước dùng gà cần phải có nấm, tiêu xanh, hành tây, củ cải, thơm… Việc kết hợp các nguyên liệu chính xác sẽ giúp tạo nên hương vị đặc trưng, độc đáo cho món ăn của bạn.

    3. Cách nấu nước dùng bún ngon

    Bạn hầm không quá 45 phút đối với nước dùng hải sản vì các chất ngọt trong hải sản rất dễ tách ra khỏi thịt, nên sẽ làm cho nước dùng có vị chua và bị đục nếu để thời gian hầm lâu.

    Nước dùng gà và nước dùng heo chỉ cần thời gian hầm từ 2 tiếng đến tối đa 4 tiếng là được. Tuy nhiên đối với nước dùng bò, muốn chất ngọt trong xương ra hết cần thời gian hầm từ 6 tiếng đến 8 tiếng.

    Bạn cũng cần chú ý hớt bọt khi nấu nước dùng để nước dùng không bị vẩn đục. Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian hầm, nên cho các nguyên liệu làm mềm xương như thơm, củ cải, hành tây vào từ giai đoạn bắt đầu hầm. Ngược lại, các nguyên liệu tạo hương vị như thảo quả, hồi, quế, gừng, sả thì nên cho vào nồi nấu phở dùng điện khi đã hầm được 2/3 hoặc 1/2 thời gian.

    4. Lưu ý để nấu nước dùng bún ngon

    – Không nên sử dụng mì chính là một trong những cách nấu nước dùng bún ngon, thay vào đó hãy sử dụng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh.

    – Xương heo sẽ đỡ ngấy và ngọt hơn, do vậy hãy dùng xương đuôi chứ không phải xương ống.

    – Bạn nên hầm 3 loại xương là xương gà, xương heo và xương bò nếu muốn có nồi nước dùng ngon và ngọt, không nên dùng mỗi xương heo.

    Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nấu nước lèo bằng nồi nấu cháo công nghiệp chứ không nhất thiết phải nấu bằng nấu phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Nước Lèo Ăn Phở Ngon Đúng Điệu
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại
  • 10 Cách Dùng Cỏ Lúa Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Gel Lô Hội Tại Nhà Hiệu Quả
  • Lô Hội, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Lô Hội
  • Công Dụng, Liều Lượng Và Cách Sử Dụng Lô Hội
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Cực Ngon
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Chắc hẳn mỗi chúng ta, ai cũng biết nước ép cỏ lúa mì (mầm lúa mì) là cách dùng tốt nhất của loại cỏ lúa mì để đem đến cho cơ thể nhiều dinh dưỡng so với các dạng bột hay viên nén…Nước ép cỏ lúa mì là thức uống từ thiên nhiên, giàu diệp lục và chứa đựng các chất chống oxy hóa. Vậy cách dùng cỏ lúa mì như thế nào?

    Sử dụng nước ép từ cỏ lúa mì không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường… Mà còn giúp chúng ta trị mụn, làm đẹp da và đặc biệt giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Lượng dùng như thế nào?

    – Bởi vì việc đột ngột nạp quá nhiều dưỡng chất vào cơ thể cùng một lúc có thể gây sốc. Vì vậy liều lượng trong ngày nên dùng cho mỗi người là 30ml – 120ml nguyên chất.

    Kết hợp với thực phẩm khác

    – Nước ép cỏ lúa mì có vị ngọt đậm tự nhiên, không đắng và thường có mùi cỏ đặc trưng. Tuy nhiên không phải ai cũng quen với mùi vị này, vì vậy để dễ uống bạn có thể pha chế cùng một số loại rau quả khác để nước ép thêm thơm ngon hơn như : chuối dừa, khóm, củ dền, cà rốt…

    Cảm giác buồn nôn

    – Nếu bạn uống nước ép cỏ lúa mì xong, bạn lại cảm thấy khó chịu và buồn nôn. Thì điều này là dấu hiệu chứng tỏ là cơ thể bạn ẩn chứa nhiều độc tố.

    –  Bởi vì nếu hằng ngày bạn không có chế độ ăn uống hợp lý, bạn thường xuyên ăn những thực phẩm có chứa chất bảo quản, không tươi sạch hoặc hít khói bụi, hút thuốc lá quá nhiều… thì cơ thể sẽ tích tụ nhiều độc tố.

    Vậy nên khi uống nước ép cỏ lúa mì, các chất cần thiết sẽ đi vào cơ thể, bắt đầu quá trình giải độc và thanh lọc. Điều này khiến bạn có cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn mửa tức thì sau khi uống, hoặc chỉ sau vài giờ đồng hồ.

    Những chất độc này một phần bị tống vào bao tử, gây cảm giác khó chịu và nôn mửa sau đó, một phần ra ngoài theo đường tiểu tiện. Nếu cơ thể ẩn chứa càng nhiều độc tố thì gây nôn mửa càng nhanh. Ngoài ra cảm giác buồn nôn còn có thể là do bạn không quen mùi vị đặc trưng của lúa mì.

    Cảm giác lâng lâng choáng váng khó chịu

    – Bạn đừng lo lắng khi gặp cảm giác này vì nước ép cỏ lúa mì có chứa rất nhiều dinh dưỡng và bản thân nó có tính giải độc, thanh lọc cơ thể rất nhanh và mạnh.

    Vì vậy nếu bạn uống quá nhiều khiến cơ thể đột ngột tiếp thụ quá nhiều dưỡng chất có thể gây sốc cho cơ thể. Cần chú ý trong những ngày đầu hãy uống với một liều lượng nhỏ, đợi cơ thể thích nghi và sau đó tăng dần theo thời gian.

    Cách uống

    – Nên uống khi bụng đói, thời gian uống phù hợp nhất là sau khi ăn ít nhất nửa tiếng để có hiệu quả cao nhất. Còn nếu muốn giảm cân bạn hãy uống trước khi ăn.

    – Cũng giống các loại nước ép khác, nước ép cỏ lúa mì cũng sẽ bị oxy hóa và mất chất rất nhanh, ngay cả khi bảo quản trong ngăn đông. Vì vậy hãy nhớ sau khi ép nên uống càng sớm càng tốt.

    Lưu ý

    Tất nhiên nước ép cỏ lúa mì có tốt đến đâu thì cũng không thể nào thay thế cho chế độ ăn uống điều độ và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên nước ép cỏ lúa mì vẫn là thực phẩm cần thiết để cung cấp dưỡng chất tinh khiết cho cơ thể một cách đầy đủ nhất, giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe.

    Hiện nay cỏ lúa mì khá phổ biến và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trên toàn quốc. Bạn còn băn khoăn điều gì mà không mua loại cỏ lúa mì này về làm nước ép cho cả gia đình.

     

    CÔNG TY TNHH COBAMITA

    (Bạn có thể mua hàng ngay tại website chúng tôi bằng cách nhấn vào nút Mua Ngay, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới)

    Hotline:  0917.826.779

    Facebook: http://fb.com/comytam

    Website: http://cobamita.com

    Công ty TNHH Cobamita cam kết bán hàng chính hãng từ nhà sản xuất Nhật Bản. Những thông tin bên trên được nhà sản xuất đưa ra, các sản phẩm về sức khỏe tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng sẽ có hiệu quả tương thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Một Số Cách Chế Biến Nước Ép Cỏ Lúa Mì Tươi Ngay Tại Nhà
  • Công Ty Hà Nội Xanh
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Cần Lưu Ý Khi Nuôi Lươn Không Bùn Sử Dụng Thức Ăn Viên Công Nghiệp
  • Mô Hình Nuôi Lươn Không Bùn Kết Hợp Máy Xay Thức Ăn Chăn Nuôi Trí Đạt, Mo Hinh Nuoi Luon Khong Bun Ket Hop May Xay Thuc An Chan Nuoi Tri Dat
  • Tạo Nguồn Thức Ăn Nuôi Lươn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc? Làm Món Mì Cay Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Mì Cay Hàn Quốc Cực Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Cuộn Hàn Quốc (Kimbap)
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản Với Nước Chấm Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon
  • Du nhập cùng làn sóng giải trí Hàn Quốc, văn hóa và ẩm thực Hàn được quảng bá rộng rãi trên những phương tiện truyền thông, đặc biệt là ẩm thực của “xứ sở kim chi”.Trong đó, mì cay Hàn Quốc là món ăn khiến giới trẻ Hàn đặc biệt thích thú.

    Món mì này có độ cay ấn tượng , kích thích vị giác, giúp tăng cảm giác thèm ăn. Mì cay Hàn Quốc có nhiều cấp độ khác nhau, có loại chua cay vừa miệng, có loại siêu cay thách thức độ ăn cay. Đây chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ thích thú và muốn chinh phục món mỳ này. Nó gây ấn tượng bởi sự mới lạ và thách thức.

    Món mì cay là món ăn Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

    Khác với gói mì Việt Nam, mì Hàn Quốc có hương vị đặc trưng và độc đáo. Sợi mì rất dai và giò, không bị bở khi nấu lâu vớ mùi bột rất tự nhiên, sợi to và dẻo nhưng ăn lại không ngán.

    Bên cạnh đó, gia vị cũng là yếu tố quyết định sự đặc biệt của mì cay Hàn Quốc. Người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị rất riêng, mang đậm đặc trưng của ẩm thực xứ Hàn như kim chi, ớt bột và tương đen. Chất lượng của gói gia vị đi kèm cũng có rất nhiều điểm cộng với nước sốt đậm đà và phong phú. Các vị chua, cay và mặn được hòa quyện với nhau rất hài hòa và hấp dẫn.

    2. Cách làm món mỳ cay Hàn Quốc ngon và đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu được sử dụng để nấu mì cay Hàn Quốc: Nguyên liệu để có thể nấu món mì cay Hàn Quốc ngon đúng điệu

    • Xương gà: 2 bộ (khung)
    • Củ cải trắng: 300 gram
    • Kim chi: 300 gram
    • Xúc xích: 4 cây
    • Tôm sú: 8 con
    • Mực ống: 200 gram
    • Nấm kim châm: 200 gram
    • Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)
    • Hành baoro: 100 gram
    • Mì gói Hàn Quốc: 4 gói
    • Ớt hiểm: 50 gram
    • Ớt Ba Tri: 50 gram
    • Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram
    • Ớt lúa: 50 gram
    • Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất

    Cách làm món mì cay Hàn Quốc đúng vị ngay tại nhà:

    Bước 1: Làm nước dùng

    Đầu tiên bạn xương gà, nhúng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất. Chặt xương gà thành miếng vừa ăn.Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Xắt củ cải thành những khúc vuông vừa phải.

    Cho củ cải và xương gà vào nồi, cho nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp.Tiếp đó, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần. Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng, để ráo. Bỏ cuống ớt, bỏ vào cối sinh tố, xay nhuyễn cả vỏ và hạt. Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùn ớt vừa sôi thì tắt bếp.

    Rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.

    Xắt mỏng xúc xích, làm sạch tôm, sơ chế sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau. Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.

    Bước 3: Nấu mì cay Hàn Quốc ngon đúng vị

    Bạn bật bếp nấu sôi nước dùng có kim chi, lần lượt bỏ vào tôm, mực, nấm kim châm, bông cải. Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt.

    Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước dùng có tôm mực bỏ lên trên. Sau đó chan lượng nước dùng ớt thích hợp. Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng nóng mới ngon.

    3. Một số lưu ý khi làm món mì cay Hàn Quốc

    Sau khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị trong mì tôm.

    Bên cạnh đó, thay vì nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Bò Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngay Tại Nhà Mang Đến Hương Vị Độc Đáo Các Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Tham Khảo Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Bánh Gạo Xào Cay Đậm Đà Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc Theo Trào Lưu Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Tôm Chua Cay Kiểu Malaysia Đậm Đà Thơm Ngon Lạ Miệng 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Tại Nhà
  • Chỉ cần lên google gõ cụm từ: “Cách nấu cay 7 cấp độ” là chúng ta đã có hơn 6 triệu kết quả về nó.

    Và hiển nhiên rằng để muốn nấu mỳ cay chuẩn Hàn Quốc – để mở quán kinh doanh mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc thì các bạn phải đăng ký 1 khóa học nấu mỳ cay. Tại khóa học này bạn mới được học hết rất cả bí quyết nấu mỳ cay – cách bày trang trí – cách chọn nguyên liệu – cách setup quán mỳ cay hấp dẫn mới lạ đặc trưng riêng.

    xin được giới thiệu với các bạn về 1 công thức khá chung khá phổ biến về cách nấu mỳ cay 7 cấp độ:

    1.Nguyên liệu để nấu mì cay cho 4 người (Jjam Ppong) gồm có:

    Củ cải trắng: Chọn những củ cải thẳng đều, không nhiều mắt, không sâu. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram củ cải.

    Kim chi: Kim chi bạn có thể trực tiếp muối hoặc mua ngoài tiệm. Nên chọn kim chi cải thảo vì như vậy sẽ làm món mì bắt mắt hơn. Bạn cũng chuẩn bị khoảng 300 gram kim chi cho suất 4 người ăn.

    Xúc xích: Có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Bạn chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.

    Mực ống: Nên chọn loại mực dày mình, nếu là mực trứng thì càng ngon. Mực bạn chuẩn bị ít hơn các nguyên liệu khác một chút, khoảng 200 gram.

    Tôm sú: Tôm sú nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn chuẩn bị khoảng 8 con tôm sú là vừa.

    Mì gói Hàn Quốc: Tuỳ theo khẩu phần bạn có thể ăn được mà chuẩn bị lượng mì cho phù hợp. Thông thường, với suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì là được.

    Xương gà: Xương gà dùng để nấu nước dùng. Xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng và ngậy hơn so với xương lợn. Bạn chuẩn bị khoảng 700 gram xương gà (khoảng 2 bộ xương gà)

    Các loại rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hoặc xà lách (tuỳ chọn)

    Các loại ớt: Bạn chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt bột, ớt lúa

    Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

    Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

    Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

    Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

    Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

    Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

    Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

    Bước 3: Dùng mì

    Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.

    Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

    Một số thực đơn cơ bản về nấu mỳ cay Hàn Quốc

    – Mì cay thịt bò.

    – Mỳ cay hải sản

    – Mỳ cay cá viên

    – Mỳ cay kim chi

    – Mỳ cay thập cẩm ….

    Và có nhiều cách kết hợp cũng như chế biến khác nhau của món ăn mì cay Hàn Quốc.

    1.Thời lượng đào tạo:

    Tùy vào nhu cầu của học viên cần học bao nhiêu vị trong món mỳ cay, thường số buổi học từ 1 đến 5 buổi.

    2. Thời gian học

    Thường các lớp học mì cay mỗi học viên lại có ý tưởng mở kinh doanh các vị khác nhau, nên khóa học này chủ yếu phục vụ theo nhu cầu học viên, thời gian học do học viên lựa chọn và đăng ký lịch chính xác để nhà trường sắp xếp giáo viên và chuẩn bị nguyên liệu thực hành.

    Ca học lựa chọn:

    + Sáng – Chiều – Tối

    Khóa học nấu mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ có tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM. Bạn nào có nhu cầu học để nấu ăn tại nhà hay để mở quán hãy liên hệ trực tiếp phòng đào tạo để được xếp lịch học sao cho phù hợp nhất.

    Liên hệ đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ

    Hotline: 0978 46 86 20- 0902 76 76 63

    Địa điểm đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ để mở quán kinh doanh

    Tại TPHCM

    Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10

    Tại Đà Nẵng

    Đường Tiểu la Phường Bắc Hòa Cường, Quận Hải Châu

    Tại Nha Trang

    Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

    Tại Hà Nội

    Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy

    Giáp Nhất Thanh Xuân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn Chương 97: Toàn Thắng Mì Cay Thành Đô
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 960: Suy Nghĩ Lí Thú Giấu Ở Chi Tiết
  • Chương 959 : Mì Cay Thành Đô
  • Cách Nấu Và Bảo Quản Nước Dùng Dashi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Chép Cho Ngày Cuối Tuần
  • 【1/2021】Món Ngon Từ Cá Khế
  • Cách Kho Cá Chuối Ngon Chuẩn Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Giấm Gạo Từ Bia, Làm Dấm Bằng Chuối Và Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Công Thức Tự Nuôi Giấm Ăn Tại Nhà
  • Trong bài viết trước ( Sức mạnh ẩn chứa trong nước dùng “Dashi“), chúng tôi đã giới thiệu về công dụng của loại nước dùng truyền thống Nhật Bản ” Dashi” và nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả hỏi về loại nguyên liệu này. Đặc biệt là có khá nhiều bà mẹ hỏi về cách nấu lấy nước dùng và cách sử dụng nước dùng , bởi vậy trong bài viết lần này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn với các bạn về cách nấu lấy nước dùng dashi.

    Lớp bột trắng trên bề mặt rong biển kombu là gì?

    Khi chọn rong biển kombu, bạn nên chọn loại kombu dày, rộng bản và có bề mặt nhẵn. Khoảng 90% các loại kombu được bán ở Nhật là kombu của vùng Hokkaido, có rất nhiều loại kombu tùy vào địa phương sản xuất như ” Ma kombu (真昆布)”, ” Rausu kombu (羅臼昆布)”, ” Rishiri kombu (利尻昆布)”, ” Hidaka kombu (日高昆布)”… Các bạn chỉ cần chọn loại kombu chuyên dùng để nấu lấy nước dùng dashi là được. Trên bề mặt kombu có thể có lớp phấn trắng hay các hạt trong suốt, đây là thành phần tự nhiên giúp tạo nên độ ngon và ngọt nên các bạn không cần phải lo lắng. Trước khi đun lấy nước dùng dashi, nếu các bạn rửa kombu qua nước thì sẽ làm trôi mất thành phần tạo độ ngon ngọt này, do đó chỉ nên lấy khăn sạch đã vắt ráo nước lau nhẹ trên bề mặt kombu là được.

    Cách tạo nước dùng dashi đơn giản

    Nước dùng dashi thường được các gia đình Nhật sử dụng chia làm 2 loại chính, đó là ” Kombu dashi” sử dụng duy nhất kombu để tạo ra nước dùng và ” Awase dashi” kết hợp kombu và cá ngừ bào ( katsuobushi)để tạo ra nước dùng. Kombu dashi có hương vị rất thanh nhẹ nên thích hợp để nấu canh, nước súp hoặc các món lẩu. Còn Awase dashi có thêm vị đậm đà của cá ngừ bào nên thích hợp để pha nước dùng khi nấu mỳ udon hay soba, hoặc dùng để nấu canh miso, các món ninh hầm hay các món nấu. Loại dashi có cách nấu đơn giản nhất chính là “Kombu dashi”.

    Cho 1 lít nước vào nồi, rồi cho khoảng 10 – 20g kombu đã lau qua bề mặt vào và ngâm khoảng 30 phút, sau đó đem đun. Trước khi nồi nước sôi bùng lên, bạn vớt kombu ra là xong. Bí quyết ở đây là không đun sôi sùng sục. Nếu đun quá kỹ, thành phần tạo keo rất đặc biệt có trong kombu sẽ bị tan mất và làm giảm đột ngon của nước dùng, bởi vậy bạn cần để ý kỹ khi đun. Để nấu “Awase dashi”, ban đầu lặp lại các bước giống như nấu kombu ở phần trên.

    Tiếp đến, sau khi vớt kombu ra, bạn cho khoảng 30g cá ngừ bào vào nồi khi nước đã sôi hẳn. Cũng giống cách nấu kombu dashi, chú ý không được đun sôi sùng sục vì vị sẽ tạp và không thanh. Ngay khi thấy nước sôi bùng lên lần nữa thì lập tức tắt bếp, chờ cho cá ngừ bào lắng xuống đáy nồi. Khi cá ngừ bào chìm hẳn, dùng khăn sạch hoặc rổ hay giá đựng có mắt lưới nhỏ để lọc lấy nước dùng là xong. Các bạn thử làm xem, sẽ thấy rất dễ đấy. Nếu không có thời gian đun lấy nước dùng dashi, bạn có thể cắt nhỏ kombu ra, rồi bỏ vào bình rỗng như bình đựng thức ăn của bé chẳng hạn, sau đó đổ nước vào, đậy nắp lại và bỏ vào tủ lạnh. Để trong tủ lạnh khoảng vài giờ là bạn đã có “nước dùng dashi ăn liền” sử dụng được ngay với hương vị ngon ngọt tự nhiên của kombu.

    Nếu nấu nhiều nước dùng, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng là vào khoảng 2 ngày.

    Vào cuối tuần hay khi bạn có thời gian hãy làm sẵn, khi muốn nấu canh miso, nước dùng, cà ri… thì chỉ việc bỏ ra dùng là được. Nếu không dùng hết nước dùng dashi trong vòng 2 ngày, bạn có thể đông lạnh phần còn thừa bằng cách cho vào khay đá và để vào ngăn đá tủ lạnh. Làm theo cách này khiến bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước dùng dashi sử dụng cho một bữa ăn dặm của bé, nhờ vậy mà bạn sẽ trở nên nhàn nhã hơn đấy.

    Ngoài lề một chút, trong tiếng Nhật, người Nhật nói “chiết lấy nước dùng” chứ không nói “nấu lấy nước dùng”. Cách nói này được cho là xuất phát từ ý nghĩa “chiết xuất” dưỡng chất và độ ngon ngọt từ nguyên liệu làm nên dashi.

    Làm gì với bã kombu và cá ngừ bào sau khi đã chiết lấy nước dùng?

    Kombu và cá ngừ bào sau khi đã lấy nước được gọi là ” dashi gara” (bã dashi). Trong các bã dashi này có vô số dưỡng chất như chất xơ, các axit amin… Sẽ rất lãng phí nếu vứt bỏ bã dashi này, do đó bạn có thể tận dụng chúng để làm nguyên liệu cho các món ăn. Chẳng hạn như với rong biển, bạn có thể cho vào nấu cơm, hoặc cắt nhỏ ra rồi xào với các loại khác như cà rốt để làm món ăn vặt. Vừa sần sật lại vừa có độ mềm, trơn nhất định nên trẻ nhỏ ở Nhật rất thích ăn món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Dashi Pigeon Là Gì? Có Những Loại Nào? Cách Mua Và Cách Dùng
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ
  • Bật Mí Cách Làm Nước Dashi Chuẩn Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm
  • 3 Cách Làm Đẹp Với Dầu Gấc Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
  • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Nhiều mẹ nghe nói về Dashi trong việc cho bé ăn dặm ở Nhật vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nên thời gian qua Mira đã nhận được rất nhiều câu hỏi về Dashi (hay còn gọi là nước dùng kiểu Nhật). Các bạn biết không?

    Tóm tắt nội dung bài viết

    Cũng giống như văn hóa ẩm thực Việt Nam, nước dùng là một loại nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn người Nhật giúp cho món ăn thơm ngon tự nhiên, có độ ngọt nhẹ, thanh mà không cần phải sử dụng nhiều các gia vị hóa học gây hại cho hệ tiêu hóa, gây tổn thương thận khi trẻ còn quá nhỏ. Nếu như ở Việt Nam, các bạn hay thấy người ta nấu nước dùng từ củ hành nướng, khô mực cháy, củ cải, các loại xương bò/gà,…thì ở Nhật Bản, nước dùng chủ yếu được đun từ rong biển và cá ngừ bào hay cá khô (Dashi).

    Có thể nói nước dùng truyền thống Dashi là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Dashi được chế biến rất đơn giản nhưng lại hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ của người lớn và cả trẻ nhỏ (có lợi cho tâm lý và cơ thể của trẻ).

    Hai loại nguyên liệu chính để tạo nên Dashi đó chính là rong biển phổ tai (Konbu) và cá ngừ bào (Katsuobushi).

    Có 3 loại Dashi phổ biến là Konbu Dashi, Katsuo Dashi và Awase Dashi. Hiểu nôm na, Konbu Dashi thì được nấu từ rong biển, Katsuo Dashi được nấu từ cá ngừ bào, còn Awase Dashi là nước dùng được nấu từ 2 nguyên liệu trên hay nhiều loại cá khác nhau

    Nước dùng được nấu từ Konbu giúp tăng khả năng miễn dịch của trẻ, bảo vệ thành ruột của bé nhờ công dụng hấp thu lượng đường quá mức cho phép trong dạ dày của trẻ, đồng thời nó cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú cho các tế bào ở ruột. Do đó, Konbu Dashi vừa có tác dụng phòng và giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như giúp hạn chế tình trạng béo phì cho bé cưng của bạn. Bên cạnh đó, rong biển Konbu còn chứa nhiều loại khoáng chất như sắt, natri, Iốt giúp thúc đẩy sự trao đổi chất tại các tế bào bên trong cơ thể. Khi được nấu chín, Konbu còn tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự phát triển của cơ thể.

    Trong khi đó cá ngừ bào Katsuo là cả 1 kho báu dinh dưỡng cho trẻ, nó không chỉ chứa nhiều protein giúp hình thành cơ bắp và mạch máu trong cơ thể và những khoáng chất có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất như Magie,..mà còn chứa nhiều vitamin D giúp xương và răng của bé rắn chắc. Ngoài ra, trong thành phần của cá ngừ còn có nhiều loại axit amin quý giá như tryptophan và inosinic giúp làm dịu tinh thần, giảm căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi. Cho nên, cá ngừ được ví như nguồn gốc của hoocmôn hạnh phúc, không những giúp nuôi dưỡng 1 em bé khỏe mạnh và hạnh phúc mà còn có hiệu quả đối với cả người lớn nữa đó các bạn

    3. Nấu Dashi có quá phức tạp không?

    Không cần phải mất nhiều thời gian như khi ninh nước dùng từ xương thịt, nước dùng Dashi được chế biến bằng cách đun hỗn hợp cá ngừ bào Katsuo và rong biển đã cắt khúc. Thông thường, Konbu Dashi có vị thanh nhẹ nên thích hợp để nấu canh, nước soup hoặc các món lẩu. Còn Awase Dashi hay Katsuo Dashi có thêm vị đậm đà của cá ngừ bào nên thích hợp hơn để nấu mì udon, soba, nấu canh miso hay một số món đặc biệt khác tùy theo sở thích của người thưởng thức.

    *** Konbu Dashi

    Bước 1: 20 gram rong biển Konbu cắt khúc từ 3-5 cm, rửa sạch, ngâm trong 800ml nước ấm khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Bắt nguyên nồi nước rong biển lên bếp đun và tắt bếp trước khi nước trong nồi chuyển sang sôi sùng sục. Nhớ đừng để rong biển trong nước sôi lâu vì nước dùng sẽ bị nhớt không ngon nha các bạn!

    Bước 3: Vớt Konbu ra và gạn lấy nước trong.

    Bạn có thể sử dụng nước dùng rong biển này để nấu ăn ngay.

    *** Katsuo Dashi

    Bước 1: Đun sôi 500ml nước trên bếp

    Bước 2: Cho khoảng 10 – 20gram cá bào vào đun sôi từ 3 – 5 phút

    Bước 3: Tắt bếp, để nguội, rây lấy nước dùng là bạn đã có ngay món nước dùng Katsuo rồi ^_^

    *** Awase Dashi

    Đối với món Awase Dashi làm tương tự các bước đầu như khi nấu nước dùng Konbu. Tuy nhiên, sau khi vớt Konbu ra, bạn cho thêm khoảng 30g cá ngừ bào vào. Khi nước vừa sôi bùng lên lần nữa là bạn tắt bếp ngay, sau đó đợi 1 tí cho cá ngừ lắng xuống thì bạn gạn lấy nước dùng trong bằng vá hay rổ có mắt lưới nhỏ. Đó cũng chính là lý do người Nhật hay nói “chiết lấy nước dùng” chứ không nói “nấu lấy nước dùng” mang ý nghĩa “chiết xuất” dưỡng chất và sự ngon ngọt từ những nguyên liệu làm nên Dashi.

    Đơn giản hơn bạn có thể cho 1 gói cá ngừ bào và 1 ít rong biển đã cắt khúc vào 1 bình giữ nhiệt, rót nước sôi vào sau đó đậy nắp kín lại. Cho vào tủ lạnh, chỉ vài tiếng sau bạn lấy ra là đã có ngay món canh Dashi thanh mát, có thể dùng trực tiếp để bổ sung lượng nước trong thời kỳ cho con bú. Nếu không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, bạn thử áp dụng cách này xem sao!

    4. Cách bảo quản và chế biến Dashi cho các món ăn dặm của bé.

    Dashi có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 2 ngày, nhưng cũng đừng vội buồn nếu như bạn lỡ nấu hơi nhiều và không thể sử dụng hết trong 2 ngày. Trong trường hợp này bạn có thể cho vào khay đá và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần, bằng cách này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng Dashi để dùng cho 1 bữa ăn của bé giúp bạn nhàn nhã hơn nhiều đấy!

    Riêng đối với các bé đang trong giai đoạn ăn dặm (trên 5 tháng), Dashi khi kết hợp với yến mạch, bí đỏ, cháo trắng, hạt sen, cà rốt, cải chân vịt, bột đậu nành, phô mai… sẽ tạo thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon giúp bé thay đổi khẩu vị mỗi ngày tạo cảm giác ngon miệng, vừa hợp vệ sinh, vừa an toàn mà còn giúp kích thích vị giác của trẻ ngay từ nhỏ.

    Để tham khảo một số công thức nấu ăn dặm sử dụng nước dùng Dashi kiểu Nhật, mời bạn vào links sau: Ăn dặm kiểu Nhật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
  • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Luộc Khoai Mì Nước Cốt Dừa Bùi Bùi Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Các Món Làm Từ Khoai Mì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Cho Gia Đình Bữa Sáng
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Xá Xíu Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn
  • 2 Cách Nấu Mì Cay Ngon Mắt Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon “nhứt Nách”
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Kim Chi Hải Sản Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Mì cay Naga 7 cấp độ đã từng “làm mưa, làm gió” trên thị trường, thu hút rất nhiều sự quan tâm và trải nghiệm của thực khách.

    Mì cay Naga 7 cấp độ cay nồng cho ngày mưa lạnh

    Nguyên liệu làm mì cay Hàn Quốc

    • Mì udon hoặc mì trứng: 500 gram
    • Tôm: 50 gram
    • Thịt heo nạc: 100 gram
    • Mực: 50 gram
    • Bắp cải xanh
    • Hành tây, hành lá
    • Bột ớt Hàn Quốc: 3 muỗng
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm kim châm: 1 chùm nhỏ
    • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, tỏi băm, gừng băm nhỏ
    • Nước luộc gà: 8 cup

    Cách làm mì cay Hàn Quốc

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt heo thái thành lát mỏng. Ướp thịt heo với hạt nêm và tiêu xay khoảng 15 phút cho thịt heo thấm gia vị

    – Tôm bỏ đầu, rạch lưng rút chỉ đen và rửa sạch

    – Mực thái thành miếng vuông vừa ăn

    – Thái khúc hành lá

    – Hành tây lột vỏ, thái múi cau

    – Bắp cải cắt miếng vừa ăn

    – Nước muối ngâm trong nước ấm, sau đó rửa kỹ lại với nước sạch

    – Cà rốt gọt vỏ, thái khúc nhỏ vừa ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cách nấu nước dùng

    Cho 8 cup nước luộc xương gà lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. Khi nước trong nồi sôi thì từ từ hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút nữa. Lưu ý vớt bọt trong quá trình đun để nước dùng được trong

    Bước 2: Bắc mồi nồi nước lên bếp, đun sôi cùng chút muối. Khi nước trong nồi sôi lên, thả mì udon vào nồi luộc chín sau đó vớt ra và xả với nước lạnh để cọng mì dai ngon, không bị dính

    Bước 3: Cho 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc và chén nhỏ cùng 2 muỗng dầu ăn, trộn thật đều.

    Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm, gừng băm, sau đó cho thịt heo vào xào săn khoảng 2 phút.

    Bước 5: Tiếp tục cho bắp cải, hành lá, cà rốt, hành tây, nấm kim châm vào chảo, đảo nhanh tay cho rau củ quả vừa chín tới.

    Bước 6: Làm nóng chảo với hỗn hợp ớt bột đã trộn ở bước 3, cho tôm, mực vào chào xào săn lại.

    Bước 7: Cho mì udon, thịt heo, tôm, mực và rau củ quả xào vào một nồi nhỏ. Múc nước dùng gà vào nồi. Đun sôi lại. Thêm vào nồi ½ thìa tỏi, gừng băm để tăng hương vị hấp dẫn. Nêm nếm gia vị vừa miệng, đun thêm khoảng 10 phút cho mì sôi lên, thêm chút tiêu đen rồi tắt bếp.

    Bước 8: Múc mì ra tô và thưởng thức

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm
  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100