Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Mì Udon Bí Đỏ / Bó Xôi / Cà Rốt / Rong Biển Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • Đa Dạng Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cà Đắng
  • Ăn Cà Đắng Mới Hiểu Lòng Người Êđê
  • Cách Làm Lươn Um Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây Ăn Là Ghiền
  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • 1 gói mì Udon: 400g

    Trường hợp muốn tự làm sợi mì Udon ở nhà thì chuẩn bị nguyên liệu:

    250g bột mì

    1 muỗng cà phê muối

    140ml nước ấm

    50g thịt bò cắt lát. (Người Nhật thường ăn mì Udon với thịt bò Kobe, là món thịt bò thuộc loại ngon nhất ở Nhật. Nếu không có loại thịt bò Nhật này thì chỉ cần chọn thịt bò tươi ngon, có màu hồng tươi, không có mùi, không mềm nhũn để làm mì ngon)

    1 củ hành tây

    Hành lá, củ hành

    Gia vị: Dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

    Cách làm sợi mì Udon Nhật Bản

    Bước 1: Cho bột mì vào tô, đổ từ từ nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay thực phẩm trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút cho mịn. Cho cục bột vào bao nilon, dùng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp nhiều lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2: Lấy bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, gấp thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, cắt bột xong thì giữ cho mì rời ra.

    Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch hết chất bột.

    Cách nấu mì Udon Nhật Bản ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành rửa sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc nhỏ

    Bước 2: Cho nước sạch vào nồi, cho mì Udon vào đun sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, cho hành tây thái lát vào xào, đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu chín tới thì cho 2 chén nước lọc vào đun sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, cho vào thêm một chút giấm, đun trong 30 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 5: Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước thịt bò, khuấy đều cho mì ngấm gia vị một lúc rồi tắt bếp.

    Múc mì ra tô, thưởng thức nóng, có thể ăn mì với rau sống và tương đen Nhật Bản.

      Trong những ngày phải ở nhà tránh dịch, bạn có thể trổ tài làm một số món ăn lạ miệng như mì spaghetti cho cả gia đình đổi vị. This video Trứng hấp với loại hải sản này cả nhà thi nhau…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Măng Khô Miền Trung Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Cuốn Bánh Tráng (Ngày Tết)
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách làm mì udon tươi

    Làm mì udon bằng bột gì?

    Với công thức này bạn có thể làm được khoảng 800 gram sợi mì. Nếu muốn tăng khối lượng chỉ cần nhân công thức lên là được.

    400g bột mì đa dụng

    40g bột tàn mì (Wheat Starch). Đây là loại bột mì nguyên chất, có độ mịn cao và màu trắng tinh.

    240ml nước lạnh

    1 thìa cà phê muối

    Cách làm mì Udon đúng điệu

    Sau giai đoạn trộn và ủ, bạn mang bột ra và tiếng hành cán bột. Nếu không có máy cán thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

    Dùng máy cán: Điều chỉnh độ dày của máy khoảng 0,4 cm là đẹp. Sau lần cán thứ nhất thì cho bột ra bàn phủ lên một lớp bột mì, lặp lại như vậy từ 4 – 5 lần đến khi miếng bột mịn là xong.

    Sau khi cán bạn lại rắc thêm bột rồi cho vào máy cắt. Như vậy là phần mì udon tươi đã hoàn thành.

    Cán thủ công: Bạn nên có dụng cụ cán bằng gỗ để tiện nhất. Đặt bột ra bàn đã có sẵn một ít bột mì để chống dính. Cán nhẹ tay đến khi đạt độ dày mong muốn thì gấp đôi bột lại và tiếp tục cán vài lần. Sau đó cắt bột bình thường.

    Sau khi cắt, bạn cho thêm một ít bột mì để xới đều cọng mì lên, rũ mì để sợi mì không bị dính vào nhau. Bắt một nồi nước để luộc mì, cho thêm tí muối vào phần nước luộc. Mì luộc trong 2 – 3 phút là chín. Vớt mì ra để ráo, có thể cho vào một ít dầu ăn để mì không dính vào nhau.

    Cách làm nước dùng miso để ăn với mì udon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    200ml nước

    2 muỗng canh tương miso

    2 muỗng canh rượu mirin

    1 muỗng canh nước tương

    1 muỗng cà phê đường

    Rong biển Nhật và mè rang

    Hành boa rô cắt mỏng

    Cách làm nước dùng mì udon đơn giản

    Cách nấu mì udon Nhật Bản đơn giản ngon quan trọng nhất vẫn nằm ở phần nước dùng ăn kèm. Nhưng bạn có thể yên tâm vì phần nước dùng này cực dễ nấu.

    Chỉ cần đổ nước vào một cái nồi, cho lần lượt tương miso, đường, rượu mirin vào khấy cho đều rồi đến rong biển, nước tương. Cho nồi nước dùng lên bếp và bật lửa vừa rồi nấu cho sôi là xong.

    Cho mì vào tô, chan nước dùng đang sôi lên, rắc thêm ít mè rang và hành boa rô tươi là bạn đã có ngay một tô mì udon ngon lành để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi
  • Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Nước Uống Detox Thanh Lọc Cơ Thể, Đẹp Da, Giảm Cân
  • 10 Công Thức Detox Thanh Lọc Cơ Thể Dễ Làm
  • 15 Nước Uống Giảm Cân Detox Tại Nhà An Toàn, Hiệu Quả 2022
  • Lấy Lại Vóc Dáng Với Các Thức Uống Giảm Cân “Siêu” Lành Mạnh
  • Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất
  • Udon là tên gọi của một loại sợi mì với độ dày lớn nhất trong các loại mì của đất nước mặt trời mọc. Hương vị của udon thường thanh và nhạt hơn so với các loại sợi khác. Vì vậy, việc kết hợp mì udon cùng các nguyên liệu đậm đà như kim chi, tương ớt gochujang chính là sự lựa chọn số một. Hôm nay Vua Nội Trợ xin giới thiệu với các bạn món mì udon kim chi, siêu ngon siêu dễ. 

     

    Nguyên liệu:

    • 75g bơ nhạt.

    • 230g kim chi

    • tương ớt Hàn Quốc Gochujang

      20g

    • 120ml nước

    • mì udon

      450g

    • 4 lòng đỏ trứng

    • 3 nhánh hành lá

    • 15g vừng rang

    • Muối

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Cho một nửa số bơ vào chảo nóng, tiếp tục cho tương ớt gochujang và kim chi xắt nhỏ vào đảo vài phút trên bếp.

    Bước 2:

    – Luộc mì Udon tới khi sợi chín vừa.

    Bước 3:

    – Thêm nước kim chi và nước vào trộn đều. Trút nốt nửa số bơ còn lại cùng mì Udon vào chảo sốt, đảo vài lần sao cho mì áo đều mọi nguyên liệu. Nêm ít muối.

     

    Bước 4:

    – Gắp mì ra đĩa, đập một lòng đỏ trứng lên trên cùng, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng rang xung quanh trang trí.

    Nhanh gọn quá phải không? Đẳng cấp nhà hàng luôn! Thử ngay nào các bạn!! 

     Nguồn: Bon Appetit

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Trứng Cá Thiều Cao Cấp Và Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng Tốt【Xem 131,967】
  • 【8/2021】Trứng Cá Thiều Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 138,600】
  • 【8/2021】Trứng Cá Thiều Tươi Bán Ở Đâu – Mua Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 549,153】
  • 【8/2021】Cá Trứng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Béo Ngậy【Xem 359,667】
  • Cá Trứng Nauy Nhập Khẩu
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Những nguyên tắc mà món ăn Nhật theo trường phái Washoku phải thể hiện được đó là: 5 màu sắc, 5 hương vị, có 5 phương pháp nấu, món ăn phải chạm đến được 5 giác quan của người thưởng thức và người nấu phải tuân thủ 5 qui tắc tinh thần.

    Udon suki – Lẩu mì Udon

    Nguyên liệu:

    • Mỳ udon
    • Surimi
    • Kamaboro ( chả cá Nhật Bản )
    • Tảo bẹ Nhật Konbu: 3 cây
    • Mực tươi: 300g
    • Tôm: 300g
    • Thịt gà: 400g (1-2 đùi gà)
    • Mướp hương: 3 trái
    • Mía cây: 3 khúc
    • Cà rốt: 6 củ
    • Boaro: 6 cây
    • Bắp: 3 trái
    • Rau tần ô: 600g
    • Cải thảo: 600g
    • Ba loại nấm: Đông cô, bào ngư, kim châm: 600g
    • Củ cải mặn: 3 củ
    • Kỷ tử: 3 muỗng canh
    • Gừng: 600g
    • Nước tương Kikkoman: 450ml
    • Rượu sakê
    • Nước đường

    Hướng dẫn:

    – Một món lẩu bao gồm rất nhiều thứ, nên các bạn có thể chia chúng ra thành ba phần như sau để dễ dàng chuẩn bị hơn:

    Sơ chế:

    – Các món Nhật thường đòi hỏi sự kì công và tỉ mỉ nhiều hơn trong các bước sơ chế. Các nguyên liệu sau khi làm sạch phải được cắt tỉa cẩn thận, đẹp mắt.

    – Dùng dao nhỏ khứa những đường carô trên thân mực, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Nhẹ nhàng cắt xéo những thanh surimi và cắt kamaboko thành những lát mỏng.

    – Bắp trái, nấm bào ngư và nấm kim châm cắt khúc nhỏ dài khoảng 5cm, nấm đông cô cắt bỏ cuống, khứa ngôi sao mặt trên thân nấm.

    – Boaro, mướp hương, cà rốt cắt xéo thành những miếng vừa ăn.

    – Gừng cắt lát mỏng,

    – Cắt củ sắn thành những múi nhỏ.

    Chế biến nào:

    – Bắc bếp, nấu nước sôi với vài cọng hành lá và xả cây, lần lượt trụng sơ mực, tôm, rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.

    – Sử dụng một chảo lớn sâu lòng, khi chảo đã nóng, các bạn cho dầu vào xào boaro, gừng cắt lát chung với thịt gà, lần lượt thêm cà rốt, củ sắn, mướp hương, băp trái, củ cải mặn. Cuối cùng, các bạn cho tất cả nấm vào đảo chung.

    – Châm đầy nước vào chảo đang xào nguyên liệu, đợi đến khi nước gần sôi lại, các bạn cho mía đã cắt khúc, kỷ tử vào lẩu.

    – Cuối cùng, nêm nước lẩu vừa ăn với các gia vị rượu sakê, nước tương Kikkoman, nước đường. Cho tảo bẹ Konbu lên trên bề mặt lẩu tạo màu sắc tương phản hấp dẫn cho món lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Măng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Udon là loại mì sợi được làm từ bột mì trong ẩm thực Nhật Bản. Mì có sợi khá dày với đường kính khoảng 1cm. Đây là món truyền thống của Nhật Bản với cách chế biến đơn giản.

    Từ xưa, mì Udon đã được sử dụng để làm món ăn nhanh và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Món mì này có nguồn gốc ngoại lai, được du nhập vào Nhật Bản khoảng thế kỉ 8. Theo một số tại liệu, kỹ thuật chế biến mì Udon xuất phát tù Trung Quốc. Trong những lần đi xứ tới Trung Hoa, sứ giả của triều đình Nara đã mang kỹ thuật này về Nhật.

    Mì Udon là món mì truyền thống nổi tiếng của “đất nước mặt trời mọc”

    Một tài liệu khác lại cho rằng, người đem mì Udon về Nhật bản là Kukai- một tu sĩ Phật giáo đã đi ngao du khắp Trung Quốc để học tập và nghiên cứu. Sau khi ở Nhật trở về,ô ng đã làm phổ biến loại mì dày này ra khắp tỉnh Sanuki . Đến thế kỷ thứ 13, Enni, một vị thiền sư Nhật Bản đã mang công nghệ xay xát bột mì sau khi từ Trung Quốc trở về. Bột sau khi được thu hoạch sẽ dùng để làm thành các loại mì như udon, soba và bánh,… Dưới thời Edo, các loại mì dày này đều được gọi chung là Udon.

    2. Hướng dẫn cách nấu mì Udon bò chuẩn vị Nhật Bản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

    • 1 gói mì Udon khoảng 400g
    • Trường hợp bạn muốn tự làm sợi mì Udon ở nhà thì chuẩn bị nguyên liệu:
    • 250g bột mì
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 140ml nước ấm
    • 50g thịt bò cắt lát. Người Nhật thường ăn mì Udon với thịt bò Kobe, là món thịt bò thuộc loại ngon nhất ở Nhật. Nếu bạn không có loại thịt bò Nhật này thì chỉ cần chọn thịt bò tươi ngon, có màu hồng tươi, không có mùi, không mềm nhũn để làm mì ngon.
    • 1 củ hành tây
    • Hành lá, củ hành
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

    Cách làm mì Udon với nhiều công đoạn khá phức tạp tuy nhiên chỉ cần chú ý là bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng

    Cách làm sợi mì Udon Nhật Bản

    Bước 1: Cho bột mì vào tô, đổ từ từ nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay thực phẩm trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút cho mịn. Cho cục bột vào bao nilon, dùng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp nhiều lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2: Lấy bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, gấp thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, cắt bột xong thì giữ cho mì rời ra.

    Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch hết chất bột.

    Cách nấu mì Udon Nhật Bản ngon đúng vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành rửa sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc nhỏ

    Bước 2: Cho nước sạch vào nồi, cho mì Udon vào đun sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, cho hành tây thái lát vào xào, đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu chín tới thì cho 2 chén nước lọc vào đun sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, cho vào thêm một chút giấm, đun trong 30 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 5: Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước thịt bò, khuấy đều cho mì ngấm gia vị một lúc rồi tắt bếp.

    Múc mì ra tô, thưởng thức nóng. Bạn có thể ăn mì với rau sống và tương đen Nhật Bản.

    Theo Công ty du học HFC sưu tầm và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật
  • 5 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Từ Chanh Leo
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Không Hôi, Đảm Bảo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Nai Hấp Thơm Nức Mũi, Chỉ Ngửi Thôi Đã Mê Mẩn
  • Cách Làm Mì Udon Hàn Quốc Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thật Thú Vị Khi Học Cách Làm Mì Udon Hàn Quốc Một Cách Dễ Dàng
  • Cách Làm Món Nước Uống Eggnog Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Đá Me Ngon Ai Uống Cũng Phát Ghiền
  • 20 Cách Làm Nước Detox Giảm Cân, Trị Mụn Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Thức Uống Detox Giảm Cân Đang Thịnh Hành Hiện Nay
  • Nguyên liệu udon Hàn Quốc ngon hấp dẫn : – 250 gr bột mì (dùng bột mới) – 140 ml nước hơi ấm – 1 muỗng cà phê muối hòa tan Hướng dẫn cách làm mì udon Hàn Quốc : Bước 1 : Bột mì bạn đem cho vào âu, sau đó đem cho từ từ nước ấm pha …

    Nguyên liệu udon Hàn Quốc ngon hấp dẫn :

    Hướng dẫn cách làm mì udon Hàn Quốc :

    Bước 1 : Bột mì bạn đem cho vào âu, sau đó đem cho từ từ nước ấm pha muối vào sau đó đem mang bao tay vào đem trộn đều lên, sau đó đem nhồi thêm vài phút. Lúc này bột mì hơi khô

    Bước 2 : Cho tiếp thêm viên bột vào bao nilon, sau đó đem dùng cây cán bột, cứ cán mỏng phần bột rồi sau đó đem gấp lại, cán tiếp…

    – Bạn cứ làm nhiều lần như thế để cho đến khi bột mịn và dẻo

    Bước 3 : Cứ để cho phần bột vào bên trong bao nilon để như thế để cho bột nghỉ 20 đến 30 phút

    – Sau đó cuối cùng lấy bột ra khỏi bao, sau đó đem rắc chút bột năng lên và đem cán mỏng và dài

    Bước 4 : Gấp bột thành nếp ( như bạn gấp hình chiếc quạt ) Sau đó đem sử dụng dao cắt sợi. Khi mà cắt bột xong thì bạn giữ cho mì rời ra

    Bước 3: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín (muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử).

    Bước 4 : Chuẩn bị nấu một nồi nước với 1 muỗng cafe dầu. Khi mà nước sôi thì bạn đem cho mì vào đem luộc chín ( muốn bít mì chín hay chua bạn cần phải ăn thử )

    – Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết bột bám xung quanh. Giờ bạn đã có những sợi mì udon tươi bóng, mướt, ăn dai dai ngon như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Vị Miền Tây, Không Bị Tanh
  • 【1/2021】Trứng Cá Thiều Tươi Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Trứng Cá Thiều 01/2021
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Thiều 01/2021
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Gà Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Ăn Gì: Làm Ngay Mì Udon Xào Thịt Gà Đãi Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Làm Súp Gà
  • Cách Ngâm Rượu Trứng Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngày Mùng 1 Hàng Tháng
  • Mì udon thịt gà rau củ mang trong mình hương vị thanh ngọt đậm đà của nước dùng, nằm trọn bên trong là sợi mì dài, dẻo, dai. Đặc biệt chính là vị ngon, ngọt, béo, bùi từ thịt gà và thanh mát, giòn giòn của rau củ đi kèm, mang lại cho bạn món ăn vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.

    Cách chọn nguyên liệu nấu mì udon thịt gà rau củ

    Cách chọn thịt gà ngon

    • Muốn mua thịt gà ngon hãy quan sát màu của thịt, thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào. Gà ngon nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
    • Kiểm tra thịt gà ngon hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nếu thấy phần thịt trở lại như bình thường mà không có dấu vết gì thì là gà tươi ngon. Ngược lại nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
    • Mua gà ngon hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

    Kinh nghiệm chọn mua rau củ tươi ngon

    Tùy vào bạn muốn nấu món mì udon thịt gà rau củ với loại rau củ nào mà sẽ có cách chọn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên cơ bản muốn chọn rau củ tươi ngon bạn có thể áp dụng theo những mẹo sau:

    • Chọn rau củ tươi ngon hãy quan sát hình dạng bên ngoài của rau củ. Rau củ tươi thường còn nguyên vẹn, lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn.
    • Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
    • Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
    • ua rau tươi hãy chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào. Không chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, mướt mát vì rất có thể đã bị phun thuốc.

    Lưu ý khi ăn mì udon thịt gà rau củ để đảm bảo sức khỏe

    Ai nên kiêng ăn thịt gà

    Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món mì udon thịt gà rau củ:

    • Người bị xơ gan
    • Người mới mổ, mới phẩu thuật
    • Người có vết thương hở
    • Người có các đề về tiêu hóa
    • Người bị viêm khớp
    • Người bị thủy đậu

    Lưu ý khi chế biến rau củ

    • Khi rửa rau quả để chế biến, không nên ngâm ngập trong chậu nước mà hãy rửa rau củ dưới vòi nước chảy. Như vậy sẽ tránh việc làm các vitamin B, C và một số khoáng chất tan biến vào trong nước.
    • Đối với các loại rau còn nguyên cuống lá như xà lách, rau cải … tốt nhất cần rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.
    • Với các loại củ quả có lớp vỏ ngoài cứng như khoai tây, cà rốt, dưa hấu, khoai lang,.. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm (chuyên rửa rau củ) để rửa.
    • Rửa rau củ nên rửa với nước muối để có thể loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại.

    Sơ chế nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà Rán Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Sum Vầy Với Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Cực Hấp Dẫn, Ngọt Nước.
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nóng Hổi Thơm Ngon
  • Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam được các thực khách nhắc đến như” quốc ẩm” của nước ta.

    Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng phở vinh dự nằm trong top 10 những món nhất định phải thử. Với sự sáng tạo không ngừng của các đầu bếp, nhừng món phở khác nhau ra đời mang 1 riêng biệt: phở bò, phở cá, phở chay, phở gà… Trong số đó phở gà là được ưa chuộng hơn cả.

    Để làm nên hương vị đặc biệt của món phở gà thì nồi ước dùng là quan trọng nhất và được ví như “linh hồn củ bát phở”.

    Nước phở là linh hồn của bát phở. Nước dùng ngon là sự kết hợp hòa uyện của các loại nguyên liệu khác nhau. Để có nồi nước dùng thơm ngon, béo ngậy” không cưỡng lại được” cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Có nhiều cách nấu nước dùng khác nhau. Ở đây xin giới thiệu 2 cách nấu nước dùng phở gà chính: sử dụng xương lợn và xương bò.

    Nấu nước dùng phở gà bằng xương lợn

    Rửa sạch gà lại với nước sau đó luộc gà với nước lạnh. Ban đầu đun với lửa lớn sau khi nước dùng sôi thấy xuất hiện bọt thì dùng muỗng vớt ra sau đó giảm nhỏ lửa đun trong thời gian vừa đủ để gà không chín quá cũng không bị sống.

    Sau đó tiến hành rửa sạch xương lợn và trần qua nước sôi trước khi ninh để lấy nước dùng.

    Lưu ý nhỏ đó là nên ninh xương lợn bằng nồi áp suất để giữ trọn vẹn vị ngọt của thịt. Bên cạnh đó có thể dùng nước luộc gà ở trên để dùng làm nước linh xương giúp nước hở gà thơm mùi gà hơn đồng thời béo ngậy hơn.

    Bỏ xương gà đã được lọc thịt vào ninh cùng. Thêm các loại gia vị khác vừa ăn. Sau đó có thể cho thêm trứng gà non và tràng vào cũng rất ngon.

    Vậy là bạn đã có nồi nước dùng thơm ngon từ xượng lợn và xương gà.

    Nấu nước dùng phở gà từ xương bò

    Nước dùng truyền thống của phở là nước dùng ninh từ xương ống bò. Nước dùng ngọt thơm, không hề ngấy luôn hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên,ninh xương bò đòi hỏi yêu cầu tỉ mỉ, tốn nhiều thời gian hơn.

    Khi mua xương bò về bạ cần tiến hành chặt thành từng khúc, bỏ tủy và ngâm vào nước muối ít nhất 1-2 tiếng để khử mùi cũng như giảm vị lợ ngấy của xương bò. Nước dùng sẽ ngọt thanh, đạm đà hơn.

    Nước dùng từ xương bò cần ninh qua 2 lần:

      Lần 1:Cho nước vào nồi vừa đủ, thêm chút muối rồi cho xương bò vào đun đến khi nước dùng sôi.

    Khi xuất hiện bọt thì dùng muỗng hớt đến khi nước dùng trong.

      Lần 2: Cho nước mắm vào nồi nước xương bò của lần 1 rồi đun lửa vừa phải đến khi sôi sau đó giảm nhỏ lửa.

    Lưu ý trong quá trình ninh xương không nên ninh với lửa quá to khiến nước xương bị đục, mất đi vị ngon và tính thẩm mĩ.

    Sau đó cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: gừng, thảo quả, hành, quế… vào đun. Nêm nếm gia vị vừa ăn tùy theo sở thích. Để nước dùng trong, ngon nhất nên dùng rá để lọc nước dùng, giảm bọt và chất tạp.

    Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng đuôi bò để làm nước dùng thì vô cùng tuyệt vời.

    Tùy theo vùng miền có thể cho thêm vào nồi nước dùng những loại nguyên liệu, gia vị khác phù hợp với khẩu vị

    Nồi nước dùng ngon hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nguyên liệu, công thức nấu, độ đạm đà… Và điều quan trọng nhất để nấu nồi nước udngf phở gà ngon chính là tâm của người nấu ăn.

    Với những thông tin hữu ích trên, hi vọng bạn sẽ nấu được nồi nước dùng phở gà thơm ngon đậm đà để thiết đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Kinh Doanh
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Hà Nội Gia Truyền Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản
  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Nguyên liệu làm mì udon Nhật Bản”

    Cách làm mì udon Nhật Bản:

    Công thức nước dashi gồm có rong biển khô và cá thu bào sợi bịch. Nhưng mình sử dụng ít để lấy nước cốt.

    Bạn cần khoảng 1 ít lá rong biển khô, lấy cỡ chừng 1 muỗng cà-phê rong biển cắt nhỏ ngâm trong nước để nó nở ra 1 chút.

    • Bắt 1 nồi nước lên sau đó cho rong biển vào ninh lấy nước, sau đó bốc 1 vốc tay cá thu bào khô cho vào nồi nêm nếm cho vừa rồi chắt lấy nước còn rong biển và cá thu bào bạn để riêng 1 góc đó để sử dụng ăn kèm với mì còn không thì bỏ cũng được.
    • TIP : lưu ý các bạn khi ngâm rong biển nó nở rất to gấp 10 lần sợi nhỏ ban đầu nên bạn sử dụng ít rong biển.
    • Nước disha ta có thể sử dụng nhìu lần chỉ cần để lên ngăn đá rồi khi dùng lại thì ta chỉ cần rã đông ra và sử dụng tiếp.
    • Các nguyên liệu trên các bạn rữa sạch nấm thì dùng nấm gì cũng đc mình thì sử dụng nấm đông cô và rau cải thìa . Các bạn có thể thay nhìu loại cải và nấm khác cũng ko sao. Nấm các bạn ngâm rồi cắt sợi nhỏ ra, cải thìa thì cắt ra ngâm muối cho sạch . Đậu hủ bạn dùng đậu hũ chiến sẽ ngon hơn, các bạn cắt hạt lựu đậu hủ ra nghen. Thanh cua và chả cá các bạn cắt khoanh tròn.
    • Rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu chín. Nêm muối và nước tương vào cho vừa ăn.
    • Mỳ các bạn trụng rồi chín rồi vớt ra tô cho nước dùng mình đã nấu vào nếu ai muốn ăn trứng thì đập 1 trái trứng gà vô nhen ngon lắm đó.
    • Món này các bạn có thể thêm thịt vào hoặc thay những thứ mình thích ăn vào nó tựa tựa như mỳ gói Việt Nam vậy muốn ăn gì thì cứ cho vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi
  • Cách Nấu Măng Tây Xanh Tươi
  • Măng Tre Vào Vụ, Học 3 Cách Làm Măng Ngâm Dấm Không Nổi Váng
  • Cách Làm Cá Chim Rim Măng Tươi Ngon Béo Đưa Cơm
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Làm Cà Ri Tôm Thịt Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Như Ở Ngoài
  • Các món mì ngon

    Mì udon thịt gà và nấm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, với vị nước dùng ngọt thanh của nước dùng từ xương gà, cùng hương thơm hấp dẫn của nấm đông cô.

    Ảnh: The Woks of Life.

    Nguyên liệu:

    – 2 bát con nước luộc gà (nước ninh xương gà), 2 bát con nước dùng dashi (hoặc thay thế bằng nước ninh xương gà)

    – Khoảng 5 lát gừng thái mỏng, 3 nhánh tỏi đập dập, nước tương xì dầu, dầu ăn, muối, tiêu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa rượu mirin, hành lá

    – Hai đùi gà lọc bỏ xương và da, thái miếng vừa ăn

    – Khoảng 100gr nấm đông cô, làm sạch, thái mỏng

    – Mì udon tươi hoạc mì udon gói

    Cách làm:

    Đổ nước ninh xương gà vào nồi, cho thêm gừng và 1 thìa nước tương xì dầu, đậy vung và đun liu riu trên bếp

    Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên lửa vừa. Cho tỏi vào phi tới khi vàng. Cho gia vị (muối) và hạt tiêu xay vào thịt gà, cho tiếp 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê bột ngô vào trộn đều.

    Sau đó, cho thịt gà vào chảo, dàn đều thành một lớp trên chảo, để nguyên khoảng vài phút cho chín vàng một mặt rồi đảo. Nên gắp tỏi đặt lên trên lớp thịt để tránh bị cháy.

    Sau khi thịt chín, vớt ra đĩa để riêng. Sau đó xào nấm tới khi chín. Cho thêm rượu mirin và 1 thìa cà phê nước tương đảo thêm vài phút. Cho tiếp thịt gà và tỏi vào chảo đảo đều.

    Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó vớt ra chia đều vào các tô. Nêm nếm nước dùng vừa miệng. Chan nước dùng vào bát mì, cho hỗn hợp thịt và nấm lên trên, thêm chút hành và thưởng thức khi nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100