Sương Sa Với Nước Đường Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sương Sâm Không Có Bọt Váng, Dai Ngon Cực Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Bà Bầu Ăn Sương Sâm Được Không? Cách Làm Sương Sâm Cho Bà Bầu
  • Sâm Angela Gold Có Tốt Không Webtretho
  • Cách Làm Cao Bí Đao Trị Mụn
  • Các loại sương sâm, sương sa gì gì đó… phần lớn đều có tính mát, nên thường được ăn nhiều trong ngày hè nóng nực, cần bổ sung nước, làm mát – thanh lọc cơ thể. Các thể loại này cũng thường được ăn như món chè tráng miệng với nước đường, nước cốt dừa, đậu xanh, đậu đen, bánh lọt…

    Nhưng ở đây, mình làm một cách đơn giản nhất là nấu sương sa (hoặc bạn cũng có thể dùng sương sáo) mua bịch đóng gói sẵn có bán đầy rẫy ở chợ, siêu thị…, đem về nấu theo công thức trên bao bì. Rồi nấu nước đường, thêm vài lát gừng tươi, rồi là cho vào ăn lạnh (bỏ sẵn trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho đá thêm vào).

    Sự khác nhau giữa sương sâm, sương sáo và sương saSương sâm: Là loài dây leo, thân và lá có lông mịn, màu lục đậm, thường mọc trong rừng, trên núi. Cây có nguồn gốc bản địa tại Đông Nam Á và được chọn dùng trong ẩm thực Việt Nam và một số quốc gia khác.Sương sâm chế biến rất đơn giản, sau khi hái những chiếc lá sương sâm tươi rói, mỏng tan mọc trên núi đem về rửa sạch, bỏ lá tươi vào cối xay, giã nát với một lượng nước nhất định, lọc lược sạch xác lá để lấy được nước cốt màu xanh thẩm đổ vào khuôn, cho thêm một lớp nước nang mực lên bề mặt, để vài giờ sẽ đông cứng lại thành sương sâm.Cách dùng: Cắt sương sâm đã đông đặc cho vào ly, cho một ít đường và tinh dầu chuối ăn cung với đá rất ngon, bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa nếu thích.Sương sáo: là loài cây thân thảo, cao từ 40 – 60cm, phân nhánh nhiều, toả ra trên mặt những vùng đất cỏ, đất khô hay đất cát giống như cây bạc hà, có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Lá màu xanh nhạt, hình trứng, mép có răng. Hoa mọc thành cụm dày đặc ở đầu cành. Khi cây già có màu đỏ hoặc hồng, phơi khô chuyển thành màu xám đen.Khác với sương sâm, thân và lá sương sáo chỉ chế biến được sau khi phơi khô, cho vào nồi nấu nhừ, bắc ra để nguội, nắm vắt bỏ bã, đổ nước vào túi vải sạch, vắt lọc lấy nước, rồi thêm ít bột gạo vào quấy đều trên bếp lửa. Khi nào dung dịch đặc quánh lại thì đổ ra tô để nguội sẽ thành sương sáo. Khi chế biến thêm ít bột gạo lúa thơm hòa vào thạch sẽ đen và ngon hơn.Cách dùng: Cũng cắt nhỏ thành hạt lựu cho vào ly, cho đường hoặc một ít nước cốt dừa (ai sành ăn hơn thì cho thêm dầu chuối cho món ăn thêm dậy mùi) và đá xay ăn sẽ rất là ngon. Có thể kết hợp với sữa, nhiều loại trái cây như thế sẽ tăng thêm phần hấp dẫn hơn.Sương sa: hay còn gọi xu xa được làm từ một vài lọaị rong tảo biển không độc. Sương sa là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và các vitamin…, nhưng không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành.Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Bổ Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè
  • Cách Pha Chế Nước Ép Khổ Qua Nhân Sâm
  • Công Thức Và Cách Nấu Nước Sâm
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Bà Bầu Ăn Sương Sâm Được Không? Cách Làm Sương Sâm Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Sâm Angela Gold Có Tốt Không Webtretho
  • Cách Làm Cao Bí Đao Trị Mụn
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Thanh Nhiệt, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bí Đao Phơi Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Bí Đao Phơi Khô Vừa Đẹp Da Vừa Giữ Dáng Hiệu Quả
  • Sương sâm hay còn có tên dân dã là thạch xanh, thạch lá cây, sương sâm là một món ăn giải khát rất tốt đặc biệt là khi mùa hè đang đến gần. Sương sâm là một món ăn dân giã, làm từ lá cây sương sâm, một loại cây leo phổ biến. Bà bầu ăn sương sâm là nguồn chất xơ tuyệt vời giúp ngăn ngừa táo bón.

    Thành phần dinh dưỡng có trong sương sâm

    Lá sương sâm có giá trị dinh dưỡng như:

    Lợi ích khi bà bầu ăn sương sâm

    Huyết áp ổn định là vấn đề mà mẹ cần quan tâm trong thai kỳ, ngăn ngừa được một số bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu, bà bầu ăn sương sâm có tác dụng ổn định huyết áp nhờ các hợp chất tự nhiên có trong loại lá cây này. Đặc biệt, sương sâm còn tốt cho người cao tuổi và người có tiền sử mắc bệnh huyết áp.

    Ổn định lượng đường trong máu

    Khi mang thai, việc thay đổi hormone có thể làm tăng lượng đường trong máu. Làm cho nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ cao hơn người bình thường. Bà bầu ăn sương sâm có thể kiểm soát và ổn định được lượng đường trong máu.

    Các thành phần tự nhiên của lá này đã chứng minh là có khả năng ngăn ngừa viêm và tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Vì vậy, bà bầu ăn sương sâm trong 3 tháng cuối thai kỳ một lựa chọn thông minh. Điều này giúp mẹ giảm tình trạng sưng đau, phù nề.

    Cách làm sương sâm tốt cho bà bầu

    • 200 gr lá sương sâm
    • 2 lít nước lọc
    • 1 túi vải
    • Vợt hớt bọt, rây
    • Ly thuỷ tinh đựng sương sâm
    • Bước 1: Lá sương sâm nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
    • Bước 2: Thái nhỏ lá sương sâm cho dễ vò. Sau đó cho lá sương vào túi vải.
    • Bước 3: Cho 2 lít nước vào 1 tô thuỷ tinh lớn miệng rộng. Cho túi vải có chứa lá sương sâm vào tô nước và vò. Cứ nhồi lên nhồi xuống cho đến khi nước trong tô trở nên xanh và nhớt thì ngưng.
    • Bước 4: Dùng rây lược lại nước sương sâm lần nữa rồi cho vào ly thủy tinh.
    • Bước 5: Để khoảng 1- 2h sương sâm sẽ đông lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh với nước đường rất ngon và mát.

    Một số lưu ý khi bà bầu ăn sương sâm

    Sương sâm là loại thực phẩm tốt và an toàn cho thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung chúng vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Mặc dù tốt nhưng mẹ bầu cũng nên sử dụng có khoa học. Bên cạnh ăn sương sâm, mẹ bầu nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác để cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Cách Làm Sương Sâm Không Có Bọt Váng, Dai Ngon Cực Dễ Ngay Tại Nhà
  • Sương Sa Với Nước Đường Gừng
  • Cách Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Bổ Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè
  • Sương Sâm, Sương Sa, Sương Sáo Khác Nhau Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Mắt Đã Miệng Giải Nhiệt Trưa Hè
  • Học Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa
  • Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa?
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Mát Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Sương sa, sương sâm và sương sáo đều là những món ăn có tính mát, phù hợp để ăn vào mùa hè. Ba món ăn này “cùng một họ”, nhìn đều giống như thạch. Ở mỗi vùng miền, sương sa, sương sâm, sương sáo lại có tên gọi khác nhau, dễ gây nhầm lẫn.

    Sương sáo

    Sương sáo là tên gọi ở miền Nam còn ở ngoài Bắc, món ăn được gọi là thạch đen. Đây là một món ăn xuất xứ từ Trung Quốc, được gọi là thủy cẩm, có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp, dùng để giải khát mùa hè.

    Nguyên liệu làm sương sáo là loại cây thân cỏ, cao chưa tới một mét. Thân và lá sương sáo có thể dùng ngay hoặc phơi khô để trữ dùng dần. Sau khi xay nát, nấu trong nước, lược bỏ cặn, người ta cho thêm bột sắn, gạo. Sản phẩm để nguội sẽ đông lại, có màu đen tuyền được ăn với nước đường và tinh dầu chuối.

    Sương sa thường được ăn chung với các loại chè hoặc ăn riêng, chan với nước đường, thêm dầu chuối, đá xay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo ra các cách ăn riêng như với sữa đậu nành hay cốt dừa.

    Sương sâm

    Sương sâm là tên một món ăn làm từ loại cây dây leo, thân và lá có lông mịn, màu lục đậm, thường mọc trong rừng, trên núi, có nguồn gốc bản địa tại Đông Nam Á và được chọn dùng trong ẩm thực Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực. Sương sâm ăn mát, ngon, bổ, thanh nhiệt, đặc biệt trị được các chứng bệnh như: mụn, táo bón.

    Trong ẩm thực Lào và Isan (đông bắc Thái Lan), lá sương sâm được dùng để làm món keng noh mai som, một món lẩu chua bao gồm măng, ớt… Ở Campuchia, người ta dùng lá để ăn với món lẩu samlo; lá cũng được phối hợp với các vị thuốc khác để chế biến thành thuốc để điều trị bệnh lỵ. Ở Thái Lan, người ta dùng rễ sương sâm làm thuốc chống sốt.

    Tại Việt Nam, lá sương sâm được dùng làm thạch và rau ăn. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần xay, giã nát một lượng loại lá tươi sương sâm với một lượng nước lọc nguội nhất định, lọc lược sạch, để 1-2 giờ, chất nước này sẽ kết đông và có màu xanh lá cây rất đẹp. Sương sâm có hai loại là sương sâm lông (lá và dây có lông tơ mịn) và sương sâm lá láng (lá trơn nhẵn, không lông), trong đó sương sâm lông cho thạch đông mịn và ngon hơn sương sâm láng.

    Cũng giống sương sáo, khi ăn bạn cắt nhỏ, cho một ít đường và tinh dầu chuối, thêm đá bào hoặc nước cốt dừa.

    Sương sa

    Sương sa có lẽ là cái tên quen thuộc nhất bởi cả ba miền đều có món sương sa hạt lựu hay chè sương sa. Món ăn này ở miền Trung còn có tên gọi khác là xu xoa hay xoa xoa. Đây là một loại thạch trắng, làm từ loại rong tảo biển, chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất, vị dễ ăn, có nhiều tác dụng với sức khỏe, nhất là các bệnh tim mạch.

    Làm sương sa thủ công khá cầu kỳ. Rong biển được vớt từ biển đem về vo và xả qua nhiều lần cho sạch rồi ngâm nở ra. Sau đó, người ta đun nước sôi, cho rong biển vào nồi. Khi nấu không để lửa quá to, tay quấy liên tục cho đến khi rong biển chín rục ra và cho thêm ít me để thạch mềm và mau đông. Tiếp tục để lửa nhỏ, vớt hết bọt rồi lọc bã, để chảy xuống khuôn. Sau vài tiếng đồng hồ, khuôn nước sẽ nguội đi, kết lại.

    Khi ăn, sương sa thường được cắt nhỏ, chan nước đường, nước cốt dừa, thêm vào một ít tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối, bột báng. Sương sa chủ yếu được ăn kèm với các loại chè như chè nhãn sương sa, chè sương sa hạt lưu hay dừa sương sa. Món dừa sương sa đặc biệt được yêu thích bởi vị ngọt mát, thay vì nấu với nước thì người ta nấu với nước dừa tươi.

    Video: Helen’s Recipes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sâm Bí Đao Ngon Như Tiệm Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Công Thức Nấu Súp Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đậm Đà, Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Súp Tôm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Thạch Găng, Lá Sương Sáo
  • Tự Làm Sương Sâm Sương Sa Sương Sáo Hạt É Giải Nhiệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Ngào Súp Ngô Chay
  • Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Chia Sẻ Cách Nấu Súp Nấm Chay Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Chia sẻ công thức và cách làm sương sâm, sương sa, sương sáo hạt é ngon, thanh mát tại nhà. Tự làm sương sâm sương sa sương sáo rất đơn giản, giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể. ❤

    NHỮNG MÓN RAU CÂU NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ:

    ► Rau câu Milo sữa Socola:

    ► Rau câu bắp lá dứa:

    ► Rau câu dừa:

    ► Rau câu cafe sữa:

    ► Rau câu Flan cheese:

    ► Rau câu 3 màu:

    ► Rau câu sơn thủy:

    ♨ CÔNG THỨC SƯƠNG SÂM SƯƠNG SA SƯƠNG SÁO HẠT É NGON:

    – 1 gói bột sương sa 25g

    – 1 gói bột sương sâm 7.5g

    – 1 gói bột sương sáo hạt é 60g

    – 50g đường phèn

    – 1 thìa vani

    – xíu muối

    ♨ CÁC BƯỚC LÀM SƯƠNG SÂM SƯƠNG SA SƯƠNG SÁO HẠT É ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:

    – Cho bột sương sáo vào nồi cùng 900ml nước, thêm xíu muối, 40g đường. Khuấy tan, ngâm 20 phút. Bắt sương sáo lên bếp, nấu sôi, vặn nhỏ lửa, để sôi thêm 5 phút thì tắt lửa, để nguội. Cho hạt é vào tô nước sạch, ngâm 20 phút.

    – Cắt gói bột sương sa vào nồi cùng 1.6 lít nước (hoặc 1.8 – 2 lít, tùy độ cứng mềm), xíu muối, 20g đường. Khuấy tan, bắt lên bếp nấu cho sôi, để thêm trong 3 – 5 phút. Tắt lửa. Để nguội cho đông.

    – Đổ vào máy xay sinh tố 900ml nước, 1/2 thìa dầu ăn. Bật máy, đổ từ từ gói bột sương sâm vào. Xay 30s. Đổ vào túi vắt lấy nước sương sâm, hớt sạch bọt. Để sương sâm nghỉ đông trong 30 phút.

    – Đổ vào nồi 50g đường phèn với 1 lít nước, xíu muối, 1 thìa vani, nấu cho tan đường. Để nguội. Cắt sương sa, sương sáo, sương sâm vào nồi nước đường cùng hạt é. Ăn lạnh sẽ ngon hơn.

    ♨ BÍ QUYẾT LÀM SƯƠNG SÂM SƯƠNG SA SƯƠNG SÁO HẠT É THƠM NGON HẤP DẪN:

    – Thời gian đông sương sa khá lâu, từ 30p – 40p mới đông. Khi nấu sương sa phải để cho sương sa sôi trong thời gian 3 – 5 phút thì sương sa để nguội mới đông được.

    – Khi nấu sương sáo cần lưu ý, sương sáo khi nấu sôi sẽ sánh đặc, nhưng vẫn tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 5 – 7 phút. Nếu sương sáo vừa sánh đặc mà tắt lửa thì sương sáo sẽ không đông.

    – Làm sương sâm phải có máy xay sinh tố hoặc 1 cái lồng để đánh sương sâm. Khi xay hoặc đánh sương sâm nên cho vào chút dầu ăn, giúp sương sâm ít bọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon
  • Cách Làm Thạch Dừa Mát Lạnh Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Mát Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa?
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân Thực Hiện Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân
  • 3 Cách Nấu Trà Bí Đao Cực Ngon Đáng Thưởng Thức Mùa Hè
  • Uống Nước Sả Đúng Cách Để Giảm Cân An Toàn Nhất.
  • Mọi người đừng nhầm giữa thạch găng và thạch sương sâm, thạch sương sâm ăn ngon hơn hẳn, từng viên từng viên thạch mềm, măm nhẹ như bông, màu xanh ngọc của thạch trông rất ngon mắt. Đây là món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè nóng bức^-^

     

    Nguyên liệu

    • 200g lá sương sâm tươi

    • 2 thìa hạt é

    • 2 miếng nhỏ mủ trôm( mủ trôm khi ngâm nước nở ra rất nhiều nên ngâm ít thôi)

    • Nước đun sôi để nguội

    • Nấu nước đường: 9 viên đường thốt nốt+ 600ml nước lã+ 1 nhánh gừng đập nhập

    Lá sương sâm tươi đây( nó không phải lá găng cũng không phải lá găng lông mà lá lá sương sâm tươi)

    Cách làm

    – 2 miếng nhỏ mủ trôm+ 1l nước đun sôi để nguội ngâm 24h ( ko ngâm nước nóng)

    – Sau khi uống no nước: mủ trôm trong vắt nhìn như tổ yến, măm dai dai sần sật rất ngon

    2. Lá sương sâm rửa sạch, để ráo

    – Đổ 2l nước vào

    – Dùng tay vò thật kĩ lá( ko vò lá trên mặt nước như thế tạo rất nhiều bọt, nên vò dưới mặt nước), vò 15p khi lá xác xơ ra là được

    – Sau đó lọc qua rây( cái rây mình vẫn hay dùng lọc cua)

    – Dùng tay hoặc thìa vớt hết bọt còn sót lại, đổ thạch ra âu nhựa, bát sứ, cốc…nói chung là cái gì cũng được:)

    – Để thạch ở nhiệt độ phòng 2 h trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh( điều này giúp thạch dai và giòn hơn)

    2. Nấu nước đường: đường+ nước lọc+ gừng khuấy đều, đun sôi, để nguội

    – Ngâm hạt é với 1 bát nước, đợi 10p sẽ thấy hạt é nở bung

    Khi măm lấy một ít mủ trộm, hạt é, thạch sương sâm+ nước đường+ đá khuấy đều mà thưởng thức

    Từng viên thạch nhỏ xinh, nhẹ bông lấp la lấp lánh^-^

    Em hươu cao cổ thấy ngon quá cũng lân la chạy tới:)

    Ps:

    – Ở Hà Nội các bạn có thể mua lá sương sâm tươi, mủ trôm, hạt é của chị Ngọc : 0903 452 018

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Nước Từ Quả Bí Đao Và Quả Mướp Đắng
  • Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể, Làm Đẹp Da ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Kinh Nghiệm Uống Nước Sâm Bí Đao La Hán Đẹp Da, Giảm Cân
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh
  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • 【 Review 】5+ Cách Nấu Nước Sâm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Và Cách Nấu Nước Sâm
  • Cách Pha Chế Nước Ép Khổ Qua Nhân Sâm
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè
  • Cách nấu nước sâm đường phèn bông cúc

    Đây là công thực của Ăn Gì đây

    Bông cúc khô: 45g

    Đường phèn: 500g

    Lá dứa: 15 lá

    La hán quả: 1 quả

    Hạt chia:20

    Thục địa: 3g

    Lấy một tô nước rồi cho bông cúc vào ngâm. Khi bông cúc đã nở, mọi người rửa sạch.

    La hán quả mọi người dùng tay tách hành từng miếng nhỏ.

    Mọi người cho vào nồi một lít nước, sau đó cho đường phèn vào nấu. Khi đường phèn đã tan hết mọi người tắt bếp.

    Mọi người lấy nồi lớn đổ vào 5 lít nước, cho vào bông cúc, la hán quả, thục địa và bắt lên bếp nấu. Nấu được khoảng 10 phút mọi người cho lá dứa vào.

    Nấu nồi nước này trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Mọi người phải nấu đủ 30 phút để các chất trong nguyên liệu tiết ra.

    Nấu xong mọi người lượt nước qua rây để loại bỏ xác và cho phần nước đường phèn vào khuấy đều. Tiếp đến mọi người cho hạt chia vào.

    Sau đó mọi người chờ cho nước sâm bông cúc đường phèn nguội hoàn toàn, rót vào chai và để tủ lạnh dùng dần.

    Cách nấu nước sâm đường phèn rong biển

    Theo công thức của Tôi là người Bến Tre

    3 bó: rễ tranh, mía lau, lá dứa (thường những bó này người ta bán ngoài chợ).

    Rong biển

    Hải sâm

    Bông cúc

    Thục đĩa

    La hán quả

    Đường phèn: 500g

    Đầu tiên mọi người lấy rễ tranh, mía lau, lá dứa đi rửa sạch. Sau đó mọi người chẻ mía thành từng miếng. Sau đó mọi người lấy dụng cụ tròn đập dập. Rễ tranh mọi người cũng đem đi dập dập.

    Rong biển mọi người sạch qua vài lần nước cho thật sạch đất cát.

    Hải sâm, bông cúc, thục địa mọi người rửa sạch.

    La hán quả mọi người rửa sạch, sau đó bóp và tách thành từng miếng nhỏ.

    Mọi người cho vào nồi khoảng 3 lít nước, sau đó cho rong biển, hải sâm, bông cúc, thục địa, la hán quả, rễ tranh, mía lau, lá dừa vào. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

    Nấu đến khi nước sôi mọi người mở nắp nồi và dùng đũa đảo đều, sau đó mọi người cho vào 500g đường phèn, nấu với lửa nhỏ.

    Mọi người nấu với lửa nhỏ, khoảng 45 phút mọi người tắt bếp, cho qua rây bỏ xác. Sau đó mọi người cho để nước nguội và cho vào chai để dùng dần.

    Cách nấu nước sâm đường phèn lá dứa

    Theo công thức của cười khúc khích

    Lá dứa

    Vani: 2 ống vani

    Đường phèn

    Lá dứa mọi người rửa sạch, rồi cho vào nước muối pha loảng ngâm trong khoảng 5-10 phút. Sau đó mọi người cắt lá thành từng đoạn khoảng 2 cm.

    Mọi người nấu nước thật sôi sau đó cho lá dừa vào trụng (trụng để ra bớt vị hăng).

    Sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố cho vào khoảng 500ml nước xay. Sau khi xay xong mọi người cho qua rây để lọc bỏ xác.

    Lọc lấy nước xong mọi người cho vào nồi, nặn vào 1 trái nước cốt chanh vào, cho vào 120 g đường phèn, 1/3 thìa cà phê muối. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ.

    Nấu được khoảng 10-15 phút mọi người cho ống vani vào. Mọi người nấu trong khoảng 20 phút lá được.

    Khi uống mọi người cho nước sâm dứa ra ly, cho vào nửa muỗng canh sữa đặc, nặn nửa trái chanh vào khuấy đều, thêm vài viên đá vào và thưởng thức.

    Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

    Email: [email protected]

    Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt Cực Tốt
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh (Nước Mát) Giải Khát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Ngon Nhất Giúp Bạn Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Đổi Món Với Cách Nấu Ba Chỉ Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Oden Là Gì? Cách Nấu Lẩu Oden Truyền Thống Nhật Bản Đơn Giản
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 1. Sâm bí đao giải nhiệt

    Nước sâm bí đao với màu sắc nau sậm, nước mát, hương dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng và rất dễ chế biến.

    Nguyên liệu nấu Sâm bí đao giải nhiệt

    Dùng cho 3 người

    Bước 1: Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.

    Bước 2: Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.

    Bước 3: Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.

    Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

    Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

    2. Sâm bông cúc nhãn nhục

    Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

    Nguyên liệu nấu sâm bông cúc nhãn nhục:

    Dùng cho 4 người

    Cách nấu Sâm bông cúc nhãn nhục:

    Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

    Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

    Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

    Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

    Xem công thức và cách làm chi tiết

    3. Sâm bông cúc

    Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

    Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

    Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.

    Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội.

    Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

    Dùng cho 2 người

    4. Sâm rong biển

    Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

    Bước 1: Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

    Bước 2: Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

    Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

    Dùng cho 2 người

    5. Sâm giải nhiệt

    Đây là một công thức dân gian với sự đúc kế từ nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên loại nước mát giúp thanh nhiệt cực hiệu quả.

    Bước 1: Mía lau rửa sạch, đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Xếp vài lát mía dưới đáy nồi. Sau đó cho các loại cây lá mát vào nồi. Cuối cùng cho phần mía còn lại vào trên cùng.

    Bước 3: Đổ ngập nước, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

    Nước sâm giải nhiệt này tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h vì để lâu nước không còn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Để Bán Và Nên Chọn Nồi Hầm Xương Loại Nào?
  • Cách Làm Nước Lẩu Ngon Trọn Vị
  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon: Hướng Dẫn Làm 8 Loại Nước Lẩu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Cực Ngon
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Nấu Nước Sâm Bí Đao Giúp Giải Nhiệt Và Vòng Eo Thon Gọn
  • Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà
  • Chẳng Lo Nắng Nóng Với Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Tại Nhà
  • Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

    Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

    Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

    Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

    Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

    Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

    Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

    Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

    Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

    Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

    BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

    – Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng …

    – Ống hút van xịt, van phun sương…

    – Ống que kẹo

    – Ruột bút bi

    – Ống hút đặt theo yêu cầu

    – Ống hút xuất khẩu

    Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG

    (08) 66.809.799

    Email: [email protected]

    [email protected]

    Website: www.baobivinam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Độc, Thanh Lọc Cơ Thể Tốt Nhất
  • Tự Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè, Các Loại Nước Uống Giải Khát Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng
  • Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Nếu thời gian trước sữa tươi trân châu đường đen khiến giới trẻ mê mẩn thì thức uống có tên sữa tươi sương sáo đường đen lại khiến các bạn săn lùng. Ít ngọt hơn, mát hơn khiến nó trở thành thức uống giải nhiệt đầy hấp dẫn.

    Sữa tươi sương sáo đường đen

    Nguyên liệu làm sữa tươi sương sáo đường đen

    – Sữa tươi nguyên kem

    – Đường nâu Hàn Quốc

    – 30 gram bột sương sáo đen

    – 1 lít nước

    – 50 gram đường

    Cách làm sữa tươi sương sáo đường đen

    Bước 2: Cho bột sương sáo đã vừa trộn vào nồi sau đó thêm một chút nước, trộn thật đều cho bột sương sáo hòa tan, lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.

    Bước 3: Làm thạch có vị đường đen bằng cách dùng đường nâu Hàn Quốc trộn cùng bột sương sáo.

    Bước 4: Bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đun thêm khoảng vài phút và thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Nhỏ vài giọt hương liệu thơm vào cùng và khuấy đều.

    Bước 6: Đổ hỗn hợp ra khuôn và để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho thạch đông lại.

    Bước 7: Để thạch vào tủ cho mát rồi lấy ra xắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 8 : Dùng 1 ly thủy tinh cao và trong suốt, đổ sữa đã có đường ở bước 1 vào rồi thả thạch sương sáo đường đen ít hay nhiều tùy sở thích.

    Vậy là hoàn thành món sữa tươi sương sáo đường đen vừa có vị ngọt vừa phải lại thanh mát, giải nhiệt cực hiệu quả trong những ngày hè oi bức.

    * Gợi ý bạn đọc: Công thức pha chế với Hạt Chia

    Có thể bạn chưa biết?

    Dù có rất nhiều công dụng trong việc giúp tăng cường năng lượng khi điều trị với một số bệnh lý, nhưng nó cũng không hoàn toàn bổ ích cho tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh khi bị lạm dụng và dùng quá nhiều trong nhiều ngày.

    Ở nhiều nước châu Á người ta cho rằng, bột thân lá cây sương sáo có tác dụng lợi tiểu, nên họ đã dùng cây sương sáo thành loại bột được đóng gói sẵn. Bột lá cây sương sáo được bán dạng bột uống liền trong các cửa hàng thực phẩm chức năng và trong các siêu thị.

    Vì thế, dù là loại thức uống giải khát được yêu thích nhất nhưng chúng ta cũng chỉ nên dùng có hạn lượng nhất định, và quan trọng nhất là thạch sương sáo phải được chế biến bởi những cơ sở sản xuất có uy tín hoặc được làm bởi chúng ta với việc thật sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Hoặc nếu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các bạn nên tự làm thạch sương sáo ngay tại nhà như nguyên liệu pha chế HorecaVN vừa hướng dẫn bên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Nước Mát Mía Lau Và Rễ Tranh
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Làm Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Mát Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Cách Nấu Các Loại Nước Mát Nha Đam, Rong Biển, Sake & Ca Cao Đậu Phộng
  • 10 Thức Uống Giúp Mát Gan, Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

    • 100gr rong biển
    • 2 quả La hán quả
    • 50gr cây mã đề
    • 50gr bông ngò
    • 200gr đường phèn
    • 50gr lá thuốc giòi
    • 10gr bông cúc
    • 50gr râu bắp
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

    Các bước nấu nước sâm rong biển

    Xử lý rong biển khô nấu nước uống

    Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Xử lý La hán quả

    La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

    Nấu nước sâm rong biển

    – Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

    – Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

    Lọc lấy phần nước sâm

    – Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

    – Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

    Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

    Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

    – Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

    – Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

    1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0987.962.162

    2. Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0817.555.552

    3. Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCM

      Điện thoại: 0981918689

    4. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt

      Điện thoại: 0938.906.099

    5. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng

      Điện thoại: 0931.285.031

    6. Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng Tàu

      Điện thoại: 0918407859 – 0855821815

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Nấu Nước Mát
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Cực Ngon Cho Ngày Hè Mát Lạnh
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Và Bí Xanh Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng Giòn
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100