Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm, Bún Thịt Nướng, Bánh Ướt, Bánh Cuốn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cá Cơm Theo Công Thức Truyền Thống Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Hải Phòng Chuẩn Hương Vị Quê Nhà Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bánh Cuốn Hải Phòng: Thơm Ngon, Tinh Tế Không Đâu Sánh Bằng!
  • Trường Cao Đẳng Duyên Hải
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    30

    phút

    Loại Món

    Nước chấm

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    339

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 250

      ml

      nước mắm

      (40 độ đạm)

    • 500

      ml

      nước sôi

    • 250

      gram

      đường

    • 200

      gram

      thơm vừa chín

    • 50

      gram

      tỏi

    • 50

      gram

      ớt

    • 2

      trái

      chanh

    • 3

      muỗng canh

      nước cốt chanh

    • 1

      muỗng cafe

      muối

    Các bước thực hiện

     

    • Xay nhuyễn 50 gram tỏi và ớt theo lượng tùy thích bằng dụng cụ xay tỏi.

    • Đầu tiên, các bạn bắc bếp cho 500ml nước sôi vào nồi. Tiếp theo cho 250 gram đường, 250 ml nước mắm (40 độ đạm), 1 muỗng café muối, 200 gram thơm vừa chín vào khuấy đều. Nấu lửa vừa từ 10-15 phút.

    • Đun nước chấm xong, các bạn để nguội và vớt thơm ra, cho 3 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

    • Cho tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào nước mắm đã để nguội và khuấy đều. Sau đó, cho ra bát và thưởng thức.

    Video

    Lưu ý

    Những lưu ý khi pha nước mắm cơm tấm:

    • Pha các nguyên liệu theo đúng thứ tự trên, tuyệt đối không thay đổi vì sẽ làm cho ớt và tỏi không nổi trên mặt được.
    • Bát nước mắm có ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nước mắm. Vì vậy, bạn nên chọn những loại nước mắm truyền thống có độ đạm cao để pha chế, khoảng 40 độ đạm là hợp lý nhất.
    • Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng nguyên liệu tùy thích.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    339

    kcal

    Carbohydrates:

    84

    g

    Protein:

    6

    g

    Fat:

    1

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Sodium:

    5016

    mg

    Potassium:

    451

    mg

    Fiber:

    4

    g

    Sugar:

    70

    g

    Vitamin A:

    97

    IU

    Vitamin C:

    29

    mg

    Calcium:

    115

    mg

    Iron:

    2

    mg

    Từ khoá

    nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 27 Cách Pha Nước Mắm Ngon Cho Các Món Ăn Việt
  • Nước Mắm Chay Hương Vị Nấm Nhật Bản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Sả Tươi – Uống Nước Sả Có Tác Dụng Gì
  • Uống Nước Cây Sả Tươi Làm Cho Tế Bào Ung Thư Tự Tiêu Hủy
  • 4 Cách Làm Trà Sả Mật Ong Ngon, Mát Cho Ngày Hè
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Thịt Lợn Rim Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo Đạt Tỉ Lệ Vàng Siêu Chuẩn
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon
  • Vài nét về bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

    Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn nhẹ rất quen thuộc với người miền Trung nhưng Đà Nẵng chính là địa phương nổi tiếng với món ăn này nhất. Món ăn này của Đà Nẵng khác với những nơi khác chính là sự hòa quyện các loại hương vị ở cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo.

    Nguyên liệu pha nước mắm nêm chấm bánh tráng cuốn

    Sơ chế nguyên liệu trong cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, dùng thìa loại bỏ hết hạt. Bạn cũng nên vắt nhẹ nhàng tránh để tinh dầu vỏ chanh rơi xuống nước cốt sẽ gây đắng.

    Dứa mua về loại bỏ hết vỏ và mắt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay. Tiến hành xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì đem giã nát dứa. Bạn nên mua dứa đã được gọt sẵn vừa để tiết kiệm thời gian vừa có thể tránh được hiện tượng bị ngứa khi ăn dứa chưa được loại bỏ hết mắt.

    Các bước trong cách pha nước chấm bánh tráng cuốn Đà Nẵng

    Lưu ý bạn cần phải trộn thật đều, nhẹ tay để các gia vị được hòa quyện với nhau.

    Mách bạn cách chọn mắm nêm ngon

    Các bước trong cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn không quá phức tạp nhưng muốn nước chấm ngon, đúng chuẩn hương vị Đà Nẵng thì bạn cần phải chọn được mắm nêm nguyên chất thực sự ngon.

    • Chọn mắm nêm của những thương hiệu lớn được nhiều người dùng biết đến và lựa chọn sử dụng.
    • Chú ý đến xuất xứ, thành phần và chỉ lựa chọn những chai, hũ mắm nêm còn hạn sử dụng và đảm bảo vệ sinh.
    • Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua mắm nêm đã pha sẵn hoặc chưa pha với gia vị.

    Trong trường hợp bạn mua mà không sử dụng hết mắm nêm thì bạn cũng cần phải bảo quản một cách thông minh. Những chai, lọ mắm nêm sau khi đã được mở nắp sử dụng thì cần được bảo quản kỹ, đậy kín nắp để đảm bảo không bị giảm chất lượng của mắm nêm cũng như giúp mắm nêm sử dụng được lâu hơn mà vẫn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

    Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo không hề khó phải không? Chính vì thế đâu cần phải đến Đà Nẵng bạn vẫn có thể ăn được món bánh tráng với nước chấm đúng chuẩn hương vị ngay tại gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Bèo (Sưu Tầm)
  • Cách Làm Bánh Bèo Tôm Chấy Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • 2 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Cuốn Ngon Nên Có Trong Sổ Tay Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Thể Cưỡng Nổi Với 3 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Đồng Ngon Không Hóa Chất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Cá Cơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Cơm Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại An Toàn
  • Cách Làm Mắm Cá Cơm Thơm Ngon Ngay Tại Nhà Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn có thể nhiều người không chú trọng, nhưng nếu để ý kỹ, chúng ta đều nhận ra, biết làm và làm ngon là rất cần thiết. Nước mắm ăn bánh cuốn được ví như linh hồn của món ăn vậy. Vì, nước mắm góp phần tạo ra hương vị đặc trưng cũng như độ thơm ngon đến bất ngờ của bánh cuốn. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình cũng như cách ăn uống ở từng vùng miền mà loại nước chấm này được pha theo nhiều cách khác nhau. Theo đó, mỗi cách pha chế lại có một nét đặc biệt riêng nên không phải cách pha chế nào cũng chuẩn hết.

    1. Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn kiểu 1

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1 : Tỏi được bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, băm nhỏ.

    Bước 2 : Cho lần lượt 2 thìa nước mắm + 3 thìa nước lọc + 3 thìa đường + 1 thìa giấm vào chén đánh đều tay đến khi đường tan hết. Cho tiếp tỏi ớt băm đã chuẩn bị vào chén khuấy đều lên đến khi đều nhau hết.

    Bước 3 : Khuấy đều hỗn hợp nước mắm lên, nêm nếm thêm lần nữa xem đã vừa miệng chưa. Lúc này có thể dọn bánh cuốn ra đĩa, dùng kèm với chén nước mắm vừa chế biến, bạn có thể cảm nhận ngay, ảnh hưởng của nước mắm pha như thế nào đến vị ngon của bánh cuốn.

    2. Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn kiểu 2

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống rồi bổ đôi quả ớt ra. Loại bỏ hết hạt bên trong đi, thái ớt những những lát mỏng rồi băm nhuyễn ớt. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn ra.

    Bước 2 : Chanh tươi đem lăn qua lại vài vòng trên mặt phẳng, cắt đôi quả chanh ra. Vắt lấy phần nước còn phần hạt đem vớt bỏ đi.

    Bước 3 : Cho 4 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm ăn + 3 muỗng nước sôi + 2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường vào chén. Tiến hành, khuấy đều hỗn hợp trong bát đến khi hỗn hợp tan hết đường. Cho hết phần tỏi ớt băm nhuyễn vào trong chén khuấy đều một lần nữa.

    Bước 4 : Khi hỗn hợp đã đánh đều bạn thử nếm lại, xem nước mắm đã vừa khẩu vị chưa để gia giảm sao cho vừa miệng. Dọn bánh cuốn ra, chan nước mắm và dùng thôi. So với cách làm 1, cách làm 2 này sẽ cho vị chua đậm hơn, thích hợp với những ai thích nước mắm có độ chua ngọt đậm hơn.

    3. Lưu ý khi làm nước mắm ăn bánh cuốn

    – Nên sử dụng các loại nước mắm ngon, tốt nhất là các loại nước mắm nhĩ để chén nước mắm có mùi thơm, vị ngọt ngon hơn, không bị gắt so với các loại nước mắm mặn.

    – Để nước mắm ngon hơn, bạn cũng có thể chưng đường tan ra cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt để đảm bảo khi pha, nước chấm có màu sắc hấp dẫn hút hơn.

    Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn không hề khó, bạn thấy khá rõ điều này, qua 2 cách làm cụ thể trên, khi tỉ lệ nguyên liệu không khác nhau nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo một chén nước mắm cho bánh cuốn có sự hòa quyện hoàn hảo của vị chua cay mặn ngọt vừa phải, cùng phần màu sắc bắt mắt, thì rất cần lưu ý đến những tiểu tiết nhỏ nhỏ trong quá trình pha chế. Một chén nước mắm ngon, chắc chắn sẽ làm cho món bánh cuốn của chúng ta được ngon hơn nhiều phần.

    Phương Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cơm Tấm Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Cơm Tấm Chuẩn Vị Đẹp Mắt Chưa Ăn Đã Thèm
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Keo Sệt Chua Ngọt, Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Nước Mắm Cơm Tấm Sườn Đúng Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Ngon Khó Tả
  • 3 Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Hải Phòng Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Hải Phòng
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?
  • Hiện nay, món bánh ướt trở nên rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Món này có thể được dùng làm món ăn sáng hoặc ăn vặt. Bánh ướt được làm từ bột gạo, có thể cuốn cùng với nhân thịt và nhân rau để khi ăn, món ăn có hương vị đậm đà hơn. Tuy nhiên, linh hồn của món bánh ướt chính là nước mắm. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết pha nước mắm ăn bánh ướt

    Bánh ướt là loại bánh làm từ bột gạo hấp được tráng mỏng, khi ăn thì bánh còn ướt. Bên trong bánh không cuốn nhân (trường hợp cuốn nhân thì ở Miền Bắc gọi là bánh cuốn).

    Bánh ướt thường được ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm. Và nếu như là bánh cuốn truyền thống thì không thể thiếu được tinh dầu cà cuống được pha trong nước chấm, khi ăn thường ăn kèm thêm chả lụa cho đậm đà hương vị.

    Nước mắm chấm bánh ướt phải có tác dụng làm cho món ăn thêm mặ mà, tròn vị và không được chua thì mới đúng chuẩn.

    Cách 1: Cách làm nước chấm bánh cuốn – bánh cuốn ngon

    Đây là công thức làm nước mắm được sử dụng khá phổ biến bởi nó phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam và rất dễ ăn. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho loại nước chấm này là: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường, nước lọc.

    – 2 thìa nước cốt chanh.

    – 2 thìa nước mắm.

    – 4 thìa nước lọc.

    – 2 thìa đường.

    – Tỏi, ớt băm nhuyễn

    – Bước 1: Cho nước lọc và đường vào tô, khuấy cho đường tan hết.

    – Bước 2: Nêm mắm và nước cốt chanh vào hỗn hợp nước đường.

    – Bước 4: Sau đó cho tỏi, ớt đã băm vào trong bát hỗn hợp.

    Một bát nước mắm chua ngọt đậm đà sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho món bánh ướt của bạn đấy!

    Cách 2: Cách pha nước mắm ăn bánh ướt – Cách làm nước lèo ăn bánh ướt

    – 1 quả chanh

    – 3 muỗng nước sôi để nguội

    – 2 thìa đường

    – 1 thìa giấm ăn

    – 4 thìa nước mắm

    – Bước 1: Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ sạch hạt ớt rồi băm nhuyễn ớt. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn ra.

    – Bước 2 : Chanh tươi đem lăn qua lại vài vòng trên mặt phẳng sau đó vắt lấy phần nước còn phần hạt đem vớt bỏ đi.

    – Bước 3 : Cho 4 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm ăn + 3 muỗng nước sôi + 2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường vào chén. Tiến hành, khuấy đều hỗn hợp trong bát đến khi hỗn hợp tan hết đường. Cho hết phần tỏi ớt băm nhuyễn vào trong chén khuấy đều một lần nữa.

    – Bước 4 : Khi hỗn hợp đã đánh đều bạn thử nếm lại và gia giảm sao cho vừa miệng. Dọn bánh cuốn ra, chan nước mắm và dùng thôi. So với cách làm 1 thì cách 2 làm nước mắm ăn bánh ướt này sẽ cho vị chua đậm hơn, thích hợp với những ai thích nước mắm có độ chua ngọt đậm hơn.

    Cách 3: Cách nấu nước mắm ăn bánh ướt ngon – Cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc

    Đây tuy là cách làm nước mắm ăn bánh ướt có vẻ cầu kỳ nhưng lại cực kỳ ngon, nếu bạn ăn một lần thì bạn sẽ nhớ mãi không quên. Nguyên liệu cần chuẩn bị là: nước mắm, giấm ăn, tỏi, ớt, xương, thịt băm.

    Nước mắm thịt chấm bánh ướt – Nước mắm chấm bánh cuốn chuẩn miền Bắc

    Đầu tiên, bạn cần nước dùng cho món nước mắm chấm bánh ướt. Bạn sẽ tiến hành công đoạn ninh xương để lấy nước, nếu có sẵn nước dùng rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì bạn mua xương về, rửa sạch và chần qua. Sau đó cho vào nồi áp suất để ninh trong khoảng 10 đến 15 phút. Khi đã hầm xong thì bạn bỏ xương ra, chắt lấy nước và loại bỏ phần cặn đi. Tiếp đến bạn tiến hành băm tỏi và ớt sao cho thật nhuyễn.

    Về phần thịt băm, bạn tiến hành sơ chế bằng cách cho thịt vào chảo rồi đặt lên đảo nhanh sao cho thịt vừa chín tới là được. Bạn không cần cho dầu vào để đảo thịt nhằm giúp thịt ngọt hơn và để cho nước chấm không bị ngấy.

    Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương vào một chén lớn rồi cho nước mắm, giấm ăn vào khuấy đều cho các thành phần hòa quyện thật đều vào nhau. Sau đó, bạn cho thêm tỏi ớt đã băm sẵn, một ít thịt băm vào, nếu muốn nước chấm thêm đậm mùi thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ đậm đà hơn. Như vậy là bạn hoàn thành xong một chén nước chấm thơm ngon, đậm đà dùng để chấm bánh ướt.

    Những lưu ý khi làm nước mắm ăn bánh cuốn

    – Nên sử dụng các loại nước mắm ngon, tốt nhất là các loại để chén nước mắm có mùi thơm, vị ngọt ngon hơn, không bị gắt so với các loại nước mắm mặn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm ăn kèm với bánh ướt khá đơn giản với đầy đủ các vị chua, cay, mặn và ngọt rồi đấy.

    Nuocmamphuha.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Chay, Mặn Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Cứ Ăn Là Ghiền
  • Uống Nước Sả Có Tác Dụng Gì? Lời Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Phương Pháp Uống Nước Sả Giảm Cân Giảm Tới 4Kg Chỉ Trong 1 Tuần
  • Uống Nước Sả Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần
  • Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Bèo (Sưu Tầm)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Học Cách Làm Thịt Lợn Rim Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo Đạt Tỉ Lệ Vàng Siêu Chuẩn
  • Pha nước mắm ăn bánh bèo

    Có nhiều cách pha khác nhau. Bên dưới là một số kiểu pha chế, tùy các bạn chọn lựa. Nếu các bạn có cách pha chế khác xin vui lòng chia sẻ :hi:

    Đa số các cách pha chế thường theo tỷ lệ. Do đó, lần đầu thử nghiệm, các bạn nên dùng muỗng nhỏ pha thử một ít nếm xem cách nào thích hợp với khẩu vị rồi hãy pha theo số lượng nhiều.

    Cách 1:

    Cách pha nước mắm theo cô Nguyễn Doãn Cẩm Vân chỉ dẫn:

    -1 chén nước mắm ngon

    -2 chén đường cát trắng

    Đem nấu lên cho sôi nhẹ thành một hỗn hợp kẹo như mật ong. Sau đó cất vào hũ. Khi nào ăn thì lấy ra khoảng 2, 3 muỗng canh, pha thêm 2, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy cho tan kỹ, cho thêm chanh+ớt+tỏi là xong. Ăn bánh xèo hay bánh cuốn thì không pha tỏi mà chỉ cho thêm nước lọc và chanh ớt thôi. Bạn cứ làm thử rồi gia giảm theo ý thích, mỗi lần gia giảm thì lấy bút ghi ra thật kỹ, sau đó chọn tỷ lệ nào ngon nhất thì cứ thế mà tiếp tục.

    Cách 2:

    Luộc tôm tươi với nước thật sôi khoảng 7 phút, tôm chín vớt ra. Tôm nguội đem xay nhuyễn rồi làm tôm chấy ăn với bánh bèo. Để cho nước luộc tôm lắng xuống, múc phần nước trong cho vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho nước mắm ngon vào từ từ, nếm vừa ăn. Có thể thử theo tỷ lệ 1 chén nước luộc tôm + 2 tbsp nước mắm ngon. Nếm thử rồi gia giảm nước mắm cho vừa khẩu vị mỗi người. Yêu cầu nước mắm ăn bánh bèo phải ngọt ngọt mặn mặn. Thêm tỏi + ớt giã nhuyễn

    Cách 3:

    1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường cát vàng cho có màu vàng đẹp + 3 chén nước dừa tươi

    Nấu tan nước dừa tươi và đường cát, cho nước mắm vào, chờ cho sôi, bọt cho trong. Bắc xuống bếp, chế nước mắm đã nấu qua rây để lọc cặn đường và cặn nước mắm. Chờ đến khi nước mắm nguội thì vắt chanh vào, sau đó cho tỏi băm nhuyễn vào cho thơm. Thông thường khoảng hai quả chanh lớn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    Cách 4:

    2 giấm + 2 đường + 1 nước mắm + 4 nước, có thể bớt chút giấm và vắt chút chanh cho thơm hơn. Khi nào gần ăn thì đập tỏi, ớt thái mỏng, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt nước mắm.

    Cách 5:

    ( A ) Tỏi và ớt: đập dập, băm nhỏ, cho vào 100 mL giấm ngâm hơn 10 phút.

    ( B ) Pha 100 grams đường + 200 mL nước + 100 mL nước mắm trộn đều.

    Trộn ( A ) vào ( B ). Nếm lại xem đã vừa ăn hay chưa, có thể gia giảm một chút tùy khẩu vị. Có thể thả ít tép chanh, hay vắt chút nước chanh nếu thích.

    Cách 6:

    Pha theo tỷ lệ: 1 đường + 1 giấm + 2 nước + 1 nước mắm ngon + tỏi + ớt

    Cách 7:

    SDA pha theo tỷ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 4.5 nước + 1 nước mắm con mực + ớt xay có tỏi. Nước mắm con mực càng ngày càng mặn hơn hồi xưa. Do đó, nếu thấy mặn thì có thể pha 5 phần nước.

    Cách 8:

    SDA pha theo tỷ lệ: 1 đường + 1/4 giấm + 4 nước + 1 nước mắm con cua + ớt băm nhuyễn + tỏi đập dập + chút xíu nước chanh. Nước mắm nầy sẽ ít chua hơn pha cách # 7 và có mùi chanh ớt tỏi cho ai thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bèo Tôm Chấy Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • 2 Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Chua Chua Ngọt Ngọt Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Cùng Bánh Xèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Chua Giòn Đậm Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Nước Mắm Kẹo Chua Ngọt Giúp Nhiều Món Ăn Thêm Ngon
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Ngon Tê Lưỡi
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Đến Từng Giọt Cuối Cùng
  • Cách làm nước mắm ngon ăn bánh xèo – chén nước chấm quyết định đến vị ngon của món bánh xèo cách pha nước chấm bánh xèo sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

    Cách làm nước chấm bánh xèo

    1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Thực hiện cách làm nước mắm bánh xèo bạn cần 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 3 muỗng canh đường, 1 quả chanh, 4 muỗng nước mắm nhỉ, 1 chén nước ấm, cà rốt, củ cải trắng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để cách làm nước chấm bánh xèo ngon thì: Ớt rửa sạch, đem bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi, chắt lấy một thìa cốt, loại bỏ phần hạt để lúc ăn không bị đắng. Cà rốt, cải trắng gọt vỏ, đem bào sợi, ngâm chúng trong nước muối sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cách làm nước mắm ngon

    Cho ½ chén nước mắm, 1 chén nước ấm, 3 muỗng canh đường vào một cái bát nhỏ, khuấy đều. Khi đường đã tan hết cho thêm ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn, cà rốt và cải trắng bào sợi, một thìa nước cốt chanh.

    Với nước mắm để pha bánh xèo nên chọn nước mắm loại ngon chẳng hạn như nước mắm Nam Ngư hay nước mắm Chinsu.

    Nên dùng đường màu vàng (đường nâu) thay vì đường cát trắng, giúp cho chén nước chấm có màu đẹp mắt hơn.

    Thay vì xay ớt, bạn nên băm nhỏ ớt để bát nước chấm vừa cay, trông lại đẹp mắt.

    Hướng dẫn cánh làm bánh xèo miền Tây

    1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 gói bột bánh xèo, 400ml nước cốt dừa, ½ thìa muối, một bó hành lá, 300g thịt ba chỉ, 300g tôm bạc nhỏ, xà lách, cải xanh, giá.

    Bước 2: Cho bột bánh xèo, nước cốt dừa, muối vào tô khuấy lên thật đều sau đó cho hành lá cắt khúc vào.

    Bước 3: Tôm bỏ đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Giá rửa sạch rồi để ráo nước.Tôm, thịt bạn xà sơ cho vừa chín tới.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, thêm ít dầu rồi đổ 1 muỗng bột bánh xèo vào chảo. Lắc đều để hỗn hợp bánh xèo được trải đều và mỏng khắp chảo. Cho tôm thịt, rau giá đã xào sơ vào giữa, rồi đậy kín chảo lại khoảng 2 phút và mở ra gập đôi bánh lại.

    Cách làm Bánh xèo miền Trung

    1/ Nguyên liệu:

    250g bột gạo, 15g bột nghệ, 300g tôm bạc, 300g thịt ba rọi, 100ml nước cốt dừa, 1 chén dầu đậu xanh, 1 chén cơm nguội, khế, dưa leo, giá cọng dài, lá quế, xà lách, hành tiêu, tỏi, ớt, ….

    Bước 1: Dùng cối xay, xay nhuyễn cơm và đậu xanh. Tiếp theo, cho bột gạo, bột nghệ, nước cốt dừa, hành thái nhỏ và hỗn hợp xay nhuyễn cho vào chung, khuấy đều lên đến khi nào hỗn hợp tan đều, để khoảng chừng 30 phút.

    Bước 2: Rửa tôm, thịt thái nhỏ và rửa rau, giá. Tôm và thịt nên xào sơ trước để khi hấp bánh sẽ chín nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Thịt Muối Và Thịt Ngâm Nước Mắm Cho Ngày Tết Thêm Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Cơm Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Đồng An Toàn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Đồng Đơn Giản Tại Nhà Không Chất Bảo Quản
  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc
  • Giò Gà Xào Nấm Thơm Ngon Sần Sật
  • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. 3 cuốn gỏi cuốn tôm thịt chỉ chứa 147 kcal nhưng đã đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Loại Món

    Cuốn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      tôm

    • 500

      gram

      thịt nạc

      hoặc ba rọi tuỳ thích

    • 1

      sấp

      bánh tráng

      loại hơi dày để cuốn không bị bể

    • Xà lách, hẹ, rau sống các loại

    Gia vị

    • 1

      muỗng canh

      tỏi xay

    • 180

      gram

      tương đen

    • 2

      muỗng canh

      đường

    • 1,5

      muỗng canh

      bơ đậu phộng

    • 3

      muỗng canh

      nước mắm

    • 1

      muỗng canh

      nước cốt chanh

    • Ớt xay, đậu phộng rang tùy thích

    Các bước thực hiện

     

    Làm gỏi cuốn

    • Thịt heo rửa sạch rồi luộc khoảng 15-20 phút cho thịt chín, sau đó thái lát mỏng cho dễ cuốn

    • Tiếp đến, luộc tôm khoảng 5 phút, sau đó bóc vỏ tôm, lấy chỉ lưng và chẻ đôi tôm.

    • Sau đó, bạn rửa sạch rau sống và phết nước lên bánh tráng bằng rau sống đã rửa để làm mềm bánh tráng.

    • Tiếp đến, bạn cho rau sống và cọng hẹ lên trước, rồi đến bún tươi, sau đó là thịt luộc và tôm. Nhẹ nhàng gấp 2 mép bên cạnh và cuốn vào sao cho chắc tay là được. Cứ như vậy, bạn thực hiện đến khi hết phần nguyên liệu thì thôi.

    Cách làm tương chấm gỏi cuốn

    • Bắt chảo lên bếp, đợicho chảo nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho 1 muỗng canhtỏi xay vào phi thơm vàng.

    • Khi tỏi phi thơm thì bạn cho tiếp 180 gram tương đen vào chảo rồi đảo đều. Cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh bơ đậu phộng và khoảng 120ml nước lọc vào khuấy đều cho hỗn hợp tương sệt lại.

    • Cuối cùng, bạn cho tương ra chén, rắc thêm một muỗng đậu phộng rang và ớt xay vào là có thể thưởng thức được rồi.

    Cách làm nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn

    • Lấy 1 chén sạch cho vào 5 muỗng canh nước lọc, thêm vào đó 3 muỗng canh nước mắm (20 độ đạm). Tiếp đến, bạn cho thêm 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

    • Cuối cùng, bạn cho thêm tỏi và ớt xay vào khuấy đều là có thể dùng được rồi.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm nước chấm gỏi cuốn, gỏi cuốn tôm thịt

    Đối với món gỏi cuốn thì nước chấm chính là thứ giúp cho món ăn thơm ngon và trở nên đặc sắc hơn. Gỏi cuốn gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc nước mắm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên cho người dùng.

    Cách Làm Gỏi Cuốn Chay

    Gỏi cuốn là món ăn được chị em cực kỳ yêu thích. Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ. Đây cũng là 1 trong 2 món Việt được CNN bình chọn một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất – Cơm Gà Sài Gòn
  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Chua Giòn Đậm Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Nước Mắm Kẹo Chua Ngọt Giúp Nhiều Món Ăn Thêm Ngon
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Ngon Tê Lưỡi
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Đến Từng Giọt Cuối Cùng
  • Cách Làm Nước Mắm Mặn Ngọt Đủ Vị, Đặc Sệt Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Nước mắm chấm bánh xèo miền Trung ngon đúng vị trước tiên phải có màu vàng bắt mắt, hòa cùng sắc ớt đỏ tươi và cà rốt thái sợi nhỏ dài. Khi ăn, mọi người có thể cảm nhận được đủ vị mặn ngọt chua cay. Tuy nhiên, người miền Trung thường thích ăn mặn và cay nên hai vị này có phần nổi trội hơn.

    Trước tiên, bạn đem ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn để món nước chấm ngon và đẹp mắt hơn. Tỏi được bóc vỏ, đập dập, giã hoặc băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏng. Tất cả các nguyên liệu trên được cho sẵn vào chén, chờ khi dùng đến.

    Bạn chuẩn bị một chén khác, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước lọc vào trong, khuấy đều cho đến khi đường tan. Cuối cùng, tỏi ớt băm nhuyễn, cà rốt thái sợi được cho vào, trộn đều. Mọi người có thể thưởng thức ngay món bánh xèo đúc nóng hổi, giòn giòn hòa cùng hương vị mặn ngọt chua cay rất đậm đà phong cách ẩm thực miền Trung, thể hiện ngay trong chén nước chấm. Đây là một sự trải nghiệm tuyệt vời của vị giác.

    Để pha được nước mắm chấm bánh xèo miền Trung ngon, điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý lựa được loại nước mắm ngon. Theo đó, tốt nhất là người nấu ăn nên chọn dùng loại nước mắm có độ đạm cao, thơm, vị mặn dịu. Màu nước mắm không nên quá đậm, chỉ cần màu nâu nhẹ để thành phẩm trông đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn đường màu vàng thay cho đường cát trắng.

    Gần giống như cách pha chế trên, nước chấm bánh xèo miền Nam lại thể hiện đúng phong cách của người miền đất này. Nước chấm ngon hay không cũng tùy thuộc chính vào loại nước mắm được lựa chọn. Sản phẩm được khuyên dùng thường có độ đạm cao, vị mặn vừa phải, màu nâu nhạt và có mùi thơm nhẹ, không quá nồng.

    Điều khác biệt lớn nhất giữa nước mắm chấm bánh xèo miền Nam và miền Trung là sự chênh lệch về lượng đường, do khẩu vị ưa ngọt nên người miền Nam thường làm nước mắm ngọt hơn. Một chút khác biệt trong vị chua của nước chấm ở đây, là người miền Nam hay sử dụng giấm, thay vì chanh. Tuy nhiên, trường hợp không thích dùng giấm, bạn có thể sử dụng chanh để thành phẩm có vị chua thanh nhẹ và mùi thơm tự nhiên.

    Ớt bỏ bớt hạt, thái lát, băm nhuyễn, để riêng ra chén. Việc làm nhỏ thịt ớt giúp màu sắc thành phẩm bắt mắt và có vị cay đậm đà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho từ 1 – 2 trái ớt để hợp với khẩu vị cả nhà.

    Cà rốt được cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Khi trộn vào chén nước chấm bánh xèo, các sợi cà rốt mang đến hương vị đặc trưng riêng biệt khác với các loại nước mắm khác.

    Tiếp theo, bạn cho toàn bộ nước mắm, đường, giấm, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào chén, khuấy đều đến khi đường tan. Ở công đoạn cuối cùng, ớt băm nhuyễn, cà rốt thái sợi được cho vào trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Cùng Bánh Xèo
  • Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Thịt Muối Và Thịt Ngâm Nước Mắm Cho Ngày Tết Thêm Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Cơm Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Đồng An Toàn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Hải Phòng Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Hải Phòng
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Cách làm nước mắm ăn bánh ướt phải đúng kiểu thì khi ăn bạn mới cảm nhận được hết hương vị của món này. Và chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho bạn đọc những gì tốt nhất.

    Nước mắm bánh ướt và những bất ngờ

    Nguyên liệu cần có cho món nước chấm này là: ớt, tỏi, chanh, giấm, nước mắm, đường.

    Trong cách làm nước mắm bánh ướt việc đầu tiền là sơ chế nguyên liệu bao giờ cũng là bước bạn nên thực hiện để đảm bảo các nguyên liệu của bạn luôn sạch và an toàn hơn. Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhỏ. Với ớt, bạn cũng làm tương tự với tỏi. Rồi đem trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau đó bạn vắt chanh vào một bát nhỏ để lấy nước cốt, loại bỏ hạt để khi ăn đỡ bị đắng. Cần tránh mua phải nước mắm giả thì không biết đâu rằng sẽ gây họa cho cả gia đình.

    Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn bắt đầu triển khai cách làm nước mắm ăn bánh ướt theo các bước sau:

    Bạn cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan. Bạn nên tránh đường đọng lại ở dưới, nếu không sẽ khiến cho nước chấm không ngon. Tiếp đến, bạn cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào và tiếp tục khuấy đều là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm tỏi ớt để chấm bánh ướt cực kỳ đơn giản với đầy đủ các vị, chua, cay, ngọt và mặn nữa.

    Nguyên liệu cần có là: xương, nước mắm, giấm ăn, tỏi, ớt, thịt băm.

    Đầu tiên bạn cần nước dùng cho món mắm chấm bánh ướt. Bạn tiến hành ninh xương để lấy nước, nếu có sẵn nước dùng rồi thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì bạn mua xương về, rửa sạch và chần qua rồi cho vào nồi áp suất ninh trong khoảng 15 phút. Khi đã hầm xong thì bạn bỏ xương ra, chắt lấy nước và bỏ phần cặn đi. Tiếp đến bạn tiến hành băm tỏi và ớt thật nhỏ.

    Vể phần thịt băm, bạn tiến hành sơ chế qua cho thịt vào chảo rồi đặt lên đảo nhanh cho thịt chín tới là được, không cần cho dầu vào để đảo thịt để thịt ngọt hơn và để cho nước chấm không ngấy.

    Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương vào bát lớn rồi cho nước mắm, giấm ăn vào khuất đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Rồi bạn cho thêm tỏi ớt đã băm sẵn, 1 chút thịt băm vào, nếu muốn nước chấm thêm dậy mùi thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ ngon hơn. Như vậy là bạn hoàn thành xong bát nước chấm thơm ngon, đậm đà chấm bánh ướt. Readmore xem nước mắm công nghiệp thế nào trên thị trường.

      Lưu ý khi sử dụng các loại nước chấm bánh ướt

    Với những cách làm nước mắm ăn bánh ướt trên thì bạn đã có những bát nước chấm thật ngon cho để ăn món này. Tuy nhiên, để khiến cho món ăn thêm chuẩn vị hơn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

    Để cho nước chấm của bạn ngon hơn thì khi nào ăn bạn mới nên bỏ tỏi và ớt vào thì những gia vị này mới nổi lên được mặt của bát nước chấm. Đồng thời, bạn nên sử dụng nước chấm khi còn nóng sẽ ngon hơn và đậm đà hơn khi dùng nguội.

    Món ngon mỗi ngày:

    Các cách kho cá rô ngon mọi chị em nội trợ nên biết

    Thịt ngâm nước mắm bị cứng: Mẹo “cấp cứu” đơn giản

    Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi siêu ngon

    Cách làm nước mắm chay an toàn cho sức khỏe “đốn tim” các bà nội trợ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt
  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Chay, Mặn Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Cứ Ăn Là Ghiền
  • Uống Nước Sả Có Tác Dụng Gì? Lời Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Phương Pháp Uống Nước Sả Giảm Cân Giảm Tới 4Kg Chỉ Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Trộn Gì Cũng Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Nhất Mà Bạn Có Thể Làm
  • Bật Mí Cách Pha Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt Cực Độc Đáo
  • Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngất Ngây Hương Thơm
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn không quá khó nhưng để có được bát nước chấm sánh mịn, thơm ngon đòi hỏi bạn cần chút khéo léo, tỉ mỉ. Do đó emvaobep hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn một trong những công thức pha chế nước chấm gỏi cuốn ngon cực ngon đơn giản ngay tại nhà ai cũng thành công.

    Nguyên liệu làm nước mắm chấm gỏi cuốn

    • 1 thìa nước mắm
    • Đường và giấm: mỗi loại 1 thìa
    • 5 thìa nước lọc
    • 3 tép tỏi
    • 1-2 quả ớt. Tùy thuộc vào sở thích ăn cay mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp
    • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

    Chi tiết cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn ngon ngay tại nhà

    Bước 1: Chọn nguyên liệu

    Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn muốn ngon thơm đạt chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Theo đó nước mắm nên chọn loại ngon, không quá sẫm màu, hàm lượng đạm cao. Bên cạnh đó cùng cần chú ý đến giấm, tốt nhất nên chọn giấm gạo loại ngon.

    Ngoài ra các nguyên liệu khác bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt loại bỏ cuống, rửa sạch, loại bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian bạn nên để ớt và tỏi băm nhuyễn cùng lúc. Nên nhớ càng băm nhỏ và nhuyễn tỏi ớt thì nước chấm càng ngon.

    Để tỏi và ớt nổi lên trên bề mặt bát nước mắm thì tốt nhất cho tỏi, ớt ngâm qua giấm.

    Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

    Pha 1 thìa đường vào 5 thìa nước lọc, khuấy đều, nhẹ tay để đường tan hết. Có như vậy kho pha nước chấm mới đảm bảo đậm đà, thơm ngon. Tiếp đến cho 1 thìa nước mắm cùng chút giấm vào, khuấy đều. Cuối cùng cho tỏi ớt đã băm cùng chút hạt tiêu vào khuấy đều lên là hoàn thành nước mắm chấm gỏi cuốn.

    Những lưu ý khi pha nước mấm chấm gỏi cuốn

    Tùy từng sở thích ăn chua- cay-mặn-ngọt khác nhau mà bạn điều chỉnh các gia vị cho phù hợp. Tuy nhiên với gia đình có trẻ nhỏ bạn chỉ cho chút ớt hoặc tiêu, tránh cay quá bé khó ăn. Hoặc nếu không bạn có thể pha riêng 1 bát nước chấm cho các bé.

    Đường cần đảm bảo tan hết thì nước chấm mới đậm đà hương vị. Có thể sử dụng đường cát trắng, nhưng nếu có đường hoa mai có màu vàng thì nước chấm sẽ thơm ngon, có màu đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo Đạt Tỉ Lệ Vàng Siêu Chuẩn
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung
  • Học Cách Làm Thịt Lợn Rim Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100