Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Và Cách Nấu Nước Sâm
  • Cách Pha Chế Nước Ép Khổ Qua Nhân Sâm
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Bổ Mát Ngày Hè
  • Sương Sa Với Nước Đường Gừng
  • Nguyên liệu

    gồm có : (cho khỏang 5 lít thành phẩm )

    – 7-8 lít nuớc lả

    – 5 khúc mía lau

    – 1 bó nhỏ rể tranh

    – 100g lá thuốc dòi

    – 20g rong biển đỏ

    – 1/2lit nước vo gạo

    – 50g râu bắp

    – 100g bông ngò

    – 5 lá dừa

    – 5 lá lẽ bạn

    – 30g nhãn nhục nâu

    – 100g dường phèn

    Thực hiện:

    1/chuẩn bị :

    – bông ngò , lá dừa , lá lẽ bạn , râu bắp , rể tranh ,

    lá thuốc dòi rửa sạch , để ráo nước.

    2/ nấu :

    – cho tất cả vào nồi

    (trừ nhãn nhục và đường phèn ),

    nấu cho đến khi thấy cọng mía trong ,

    lọc lấy nước ,bỏ xác.

    Sau đó cho đường và nhãn nhục vào ,

    nấu cho tan đường.

    – Nếu dùng lạnh với đá ,

    Cần tăng lượng đường lên tùy theo khẩu vị,

    và lượng nước đá đập nhuyễn,

    hay cho đá viên khi cho vào ly sâm.

    3/ yêu cầu thành phầm :

    – nước trong và có màu hơi nâu.

    – vị ngọt thanh , mùi thơm nhẹ ,

    không có mùi tanh của rong biển.

    MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

    Nguyên liệu

    Bí đao 1 kg Thục địa 10 gr Nước lã 4 lít Lá dứa (còn gọi là lá nếp) 5 cọng Muối 1/3 muỗng cafe Đường phèn (Hoặc đường cát) 150 gr

    Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm

    Các bước thực hiện

    Giới thiệu sơ về nguyên liệu và cách chọn 😀

    Bí đao thông thường để nấu canh thì ng ta thường chọn quả bí nhỏ, non cho ít hạt nhưng bí dùng nấu sâm nên chọn quả bí to, già vì sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn

    Thục địa (tìm mua ở hiệu thuốc bắc) nên mua khoảng 50gr vì mua quá ít rất khó cho người bán sau đó mang về nhà chia nhỏ thành 5 phần và lấy 1 phần dùng là được

    Lá dứa (lá nếp)

    Đường phèn (loại này rất thông dụng nhưng rất dệ bị lầm lẫn với phèn chua 😀 Em có bà chị đã bị nhầm 1 lần, mang về nấu, cả nhà uống thử cứ ngậm mãi phun ko đc mà nuốt ko trôi 😀 )

    Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.

    Chia sẻ: Nếu thích nước sâm có màu đậm hay nhạt hơn thì có thể gia giảm thục địa tùy thích (nếu có tăng cũng tăng 1 – 2gr thôi, tăng nhiều thục địa nước sâm sẽ có vị hơi đắng nhẹ ko ngon nữa). Đường cũng thế, tùy khẩu vị từng gia đình mà gia giảm.

    Chưa đầy 30 phút và thật đơn giản bạn đã có thể tự làm món sâm bí đao mát lạnh thay đổi khẩu vị của những ly nước chanh, cam,…cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng mà hoàn toàn yên tâm ko sợ hóa chất, chất bảo quản, đường hóa hoc….

    Nguyên liệu

    200 g rong biển ngâm trong nước cho sạch và thường xuyên dùng tay đảo nhẹ cho sạch cát, ngâm trong vòng 30 phút.

    100 g râu bắp rửa sạch

    100 g mã đề rửa sạch

    100 g đường phèn

    20 g bông ngò

    100 g lá dứa rửa sạch

    10 g hoa cúc khô

    1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn

    3 – 4 lít nước lọc

    Thực hiện

    1. Cho từ 3 – 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi.

    Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

    2. Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.

    Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.

    Mẹo vặt

    Món thức uống rong biển – hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ, ngừa bướu cổ, đẹp da và giải khát ngay tức thì.

    Đập la hán quả càng nhuyễn càng tốt vì để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.

    Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.

    Ngâm hoa cúc quá lâu, nước mát sẽ bị đục và mau hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【 Review 】5+ Cách Nấu Nước Sâm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt Cực Tốt
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Mát Lạnh Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chanh Tăng Sức Đề Kháng, Đánh Bay Virus
  • Tự Tay Làm Nước Mắm Ngon, Không Lo Hóa Chất Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Nấu Sườn Ấn Tượng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Long Nhãn Nhục Tại Nhà Bằng Phương Pháp Phơi Khô Nguyên Quả
  • Cách nấu nước sâm là từ khoá được rất nhiều chị em tìm kiếm để áp dụng tại nhà, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nóng nực. Vậy để nấu được một nồi nước sâm ngon, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu gì cũng như thực hiện theo những bước như thế nào?

    Nguyên liệu cần có để nấu nước sâm gồm có:

    Nước lọc: Lượng nước lọc bạn cần chuẩn bị phụ thuộc vào lượng nước sâm bạn mong muốn thu được. Thông thường, công thức tính tỉ lệ nước lọc cần dùng cho nước sâm là: n + 1,5. Trong công thức này, n là số lít nước sâm bạn muốn có được khi nấu và n + 1,5 là số lít nước lọc bạn cần chuẩn bị.

    Mía lau: Cũng tương tự như nước lọc, bạn chuẩn bị lượng mía lau phụ thuộc vào lượng nước sâm bạn muốn có. Trung bình, để có được 1 lít nước sâm bạn sẽ cần chuẩn bị 1 khúc mía lau.

    Rễ tranh: Rễ tranh bạn có thể mua trực tiếp ở ngoài chợ hoặc mua tại các tiệm thuốc Bắc. Bạn chuẩn bị khoảng 1 bó rễ tranh nhỏ.

    Lá dứa: Lá dứa hay còn gọi là lá thơm sẽ giúp nước có màu đẹp mắt hơn và vị thơm hơn. Với nguyên liệu này, bạn chuẩn bị khoảng 150 – 200 gram, tương ứng với khoảng 1 bó lá nhỏ.

    Râu ngô: Râu ngô bạn có thể chọn râu của ngô nếp hoặc ngô ngọt tuỳ tình hình thực tế. Tuy nhiên để nước sâm thu được ngon, ngọt hơn thì bạn nên chọn loại râu ngô nếp.

    Với khoảng 3 lít nước sâm thành phẩm, bạn chuẩn bị khoảng 200 gram râu ngô (một bó râu ngô cỡ lớn)

    Đường phèn: Khi nấu nước sâm, đường phèn là phần nguyên liệu không thể thiếu. Đường phèn giúp tạo độ ngọt thanh cho nước, giúp vị của nước sâm tự nhiên hơn

    Bởi thế bạn chỉ nên dùng đường phèn để nấu loại nước này, không nên dùng các loại đường khác. Tuỳ theo độ ngọt/nhạt của nước mà bạn muốn thưởng thức để chuẩn bị lượng đường phèn sao cho hợp lý. Trung bình, bạn chuẩn bị khoảng 200 gram đường phèn là vừa đủ.

    Một số nguyên liệu khác: Ngoài những thành phần kể trên, trong một số công thức nấu nước sâm khác thì còn có thêm cả một số thành phần như: bông ngò, nhãn nhục, rong biển, hoa cúc… Tuy nhiên nếu chỉ nấu nước sâm đơn giản thì bạn cũng không cần nhất thiết phải chuẩn bị.

    Cách nấu nước sâm ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch nguyên liệu đã chuẩn bị

    Rễ tranh: Rửa sạch sau đó để ráo nước

    Lá dứa: Tương tự rễ tranh, lá dứa bạn cũng rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn cắt lá thành từng khúc cỡ 5cm rồi để riêng.

    Râu ngô: Rửa sạch và cũng để ráo nước.

    Mía lau: Rửa sạch, để ráo nước sau đó chẻ thành những miếng nhỏ nếu phần khúc mía quá to.

    Bước 2: Nấu nước sâm

    Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: rễ tranh, lá dứa, râu ngô, mía lau vào nồi cùng với nước lọc.

    Nấu nước sôi với lửa nhỏ trong khoảng 2 – 3h cho tới khi phần mía lau trong lại thì tắt bếp.

    Vớt bỏ phần xác các nguyên liệu sau đó cho đường phèn vào cho đến khi đạt được vị ngọt như mong muốn. Đun sôi tiếp tục trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cách dùng nước sâm

    Yêu cầu của nước sâm sau khi nấu đó là nước trong, có màu vàng nâu và ngọt không quá gắt. Nước phải đảm bảo giữ được mùi vị đặc trưng của các nguyên liệu tạo thành, đặc biệt là lá dứa.

    Với cách nấu nước sâm này, bạn có thể dùng uống luôn trực tiếp sau khi để nguội hoặc cho thêm đá cho mát. Việc bảo quản nước sâm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được trong vòng từ 2 – 3 ngày sau đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Nước Sâm Tại Nhà Cực Kì Dễ Làm Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Mát Với Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Cách Nấu Nước Mát Tại Nhà Giải Nhiệt Đẹp Da Khỏe Dáng
  • Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bông Atiso Tại Nhà
  • 【 Review 】5+ Cách Nấu Nước Sâm Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Và Cách Nấu Nước Sâm
  • Cách Pha Chế Nước Ép Khổ Qua Nhân Sâm
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Bổ Mát Ngày Hè
  • Xua tan cái oi nóng của mùa hè bằng 5 công thức nấu nước sâm đơn giản nhằm giải nhiệt, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố gây hại.

    Nước sâm bí đao khi thành phẩm sẽ sở hữu màu đậm, nước man mát, mùi hương dễ chịu. Thức uống này khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong mùa hè.

    – Chuẩn bị: 1kg bí đao, 45g là dứa, 10g thục địa, 15g đường phèn và 1/3 thìa cà phê muối tinh. Số lượng nguyên liệu này đủ để làm nước sâm bí đao dành cho 3 người uống.

    – Cách thực hiện: 1) Để nguyên vỏ bí đao, đem bí đao rửa thật sạch và thái thành những khoanh hình tròn. 2) Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bí đao, muối, thục địa vào nồi nước. Đun khoảng 2 tiếng đồng hồ ở mức lửa vừa. Có thể dùng tăm để kiểm tra miếng bí. Độ mềm của bí tỉ lệ thuận với mùi thơm của nước. Cần ghi nhớ mở nắp vung khi đun nếu không muốn nước sâm bí trào ra ngoài. 3) Bí chín nhuyễn, đem lá dứa đi rửa sạch và buộc thắt nút rồi bỏ vào nồi nước sâm chừng 5 phút và tắt bếp. 4) Lọc lấy nước, bỏ bã. Khi nước còn nóng đổ đường vào khuấy tan.

    Thành phẩm là món nước sâm bí đao giải khát siêu mát. Bảo quản trong tủ lạnh sau đó đem dùng.

    Sâm bông cúc nhãn nhục sở hữu mùi hương khá đặc trưng gồm mùi của sâm, của bông cúc và nhãn nhục (long nhãn). Khi uống, vị giác sẽ có cảm nhận thanh, mát, ngọt dịu. Có thể để ngăn mát uống lạnh sẽ ngon hơn.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 150g bông cúc khô; 100g long nhãn khô (hay còn gọi nhãn nhục) và 150g đường phèn.

    – Cách thực hiện:1) Ngâm long nhãn, bông cúc khô riêng biệt khoảng 15 phút. 2) Vớt bông cúc ngâm cho vào nồi nước đun sôi. 3) Khi nước sôi chừng 10 phút, vớt bông cúc ra và cho long nhãn cùng đường phèn vào. Đun nóng, đường tan thì tắt bếp.

    Sâm bông cúc cũng là một trong những loại đồ uống giải nhiệt mà nhiều người ưa thích.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 30g bông cúc khô, 50g ngò rí, 50g đường phèn.

    – Cách thực hiện: 1) Cho hoa cúc đun sôi. 2) Rửa sạch rau ngò rí, cho vào nồi nước đun bông cúc. Chừng 3 phút thì tắt bếp, lọc lấy nước, bỏ bã. 3) Cho đường phèn sau đó khuấy đều.

    Để giữ nước sâm bông cúc lâu, nên để trong tủ lạnh.

    Sâm rong biển nếu thường xuyên sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ về sức khỏe và sắc đẹp.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 100g rong biển khô, 5 lá dứa, 10g thực địa, 60g đường phèn, 1 thìa cà phê vani.

    – Cách thực hiện: 1) Rong biển khô đem rửa sạch, đun sôi cùng thục địa. 2) Cho lá dứa vào nồi rong biển, thục địa, đun khoảng 6 phút. 3) Lọc lấy nước, bỏ bã. Cho đường phèn, vani vào nồi nước nóng, quấy đều. Bảo quản nước trong tủ lạnh.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 300 mía lau, 50g rau ngô, 10g cỏ tranh, 1 lá dứa, 1 nhánh mã đề, 30g lá thuốc giỏi, 2 lá cây lẻ bạn, 5g lá mùi già, 30g đường phèn.

    – Cách thực hiện: 1) Mía đem rửa sạch, đập dập, chẻ mỏng. Những nguyên liệu khác đem rửa sạch, để ráo nước. 2) Đặt mía dưới đáy nồi, đem các lá, cây vào cùng, lớp mía còn lại đặt trên cùng. 3) Đổ ngập nước và đun sôi. Hớt bọt nếu có, tiếp tục đun khoảng 7 phút, cho đường khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt Cực Tốt
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh (Nước Mát) Giải Khát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Ngon Nhất
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân
  • Sâm rong biển là một trong số nhiều loại nước mát được nhiều người yêu thích vì vị ngon dễ uống và mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Cách nấu nước sâm rong biển như thế nào để không bị chua, giữ được hương thơm đặc trưng khi uống sẽ được giới thiệu trong bài viết nước uống bổ dưỡng bên dưới.

    Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

    • 100gr rong biển
    • 2 quả La hán quả
    • 50gr cây mã đề
    • 50gr bông ngò
    • 200gr đường phèn
    • 50gr lá thuốc giòi
    • 10gr bông cúc
    • 50gr râu bắp
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

    Các bước nấu nước sâm rong biển

    Xử lý rong biển khô nấu nước uống

    Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Xử lý La hán quả

    La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

    Nấu nước sâm rong biển

    – Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

    – Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

    Lọc lấy phần nước sâm

    – Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

    – Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

    Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

    Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

    – Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

    – Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Nấu Nước Sâm Bí Đao Giúp Giải Nhiệt Và Vòng Eo Thon Gọn
  • Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà
  • Chẳng Lo Nắng Nóng Với Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Thơm Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Ngon Nhất Giúp Bạn Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao

    Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đao rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Lưu ý không cần gọt vỏ và bỏ ruột.
    • Quả la hán đem bẻ thành từng miếng nhỏ.
    • Thực địa cắt thành miếng.
    • Mía chẻ thành từng khúc nhỏ.
    • Lá dứa rửa sạch và buộc lại thành từng bánh nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

    Nấu nước sâm bí đao

    • Cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi rồi cho thêm nước vào. Vặn lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại.
    • Đun nước trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào đun cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành

    • Bắc hỗn hợp xuống chờ cho nước nguội rồi dùng rây lọc để bỏ phần cái, giữ lại phần nước.
    • Nếu nhiều thì bạn cho vào bình, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng dần.

    Hoàn thành ly nước sâm bí đao ngọt mát

    Nước sâm bí đao giảm cân sau khi nấu xong bảo có màu nâu đỏ, trong vắt. Đặc biệt nước phải có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía chứ không phải vị ngọt hắc của đường.

    Lưu ý khi uống nước sâm bí đao

    Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

    Cho nên, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

    Trà sâm bí đao không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp làm đẹp da, tốt cho người bị huyết áp cao,… Hơn nữa cách nấu nước sâm bí đao giảm cân còn rất đơn giản, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để sở hữu một thân hình thon gọn thôi nhỉ. Ngoài cách giảm cân băng trà bí sâm bí dao, bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu nước đậu đen uống giảm cân, đây cũng là một cách khá hiệu quả đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Cực Ngon
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao
  • Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Độc, Thanh Lọc Cơ Thể Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Đơn Giản, Thanh Mát Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bó Nước Mát Nhanh Chóng, Đơn Giản, Bảo Đảm Thơm Ngon
  • 2 Công Thức Nấu Nước Thanh Nhiệt Giải Độc Của Các Bà Các Mẹ Ngày Xưa
  • Ngăn Ngừa Mụn Bằng Cách Nấu Nước Mát Trị Mụn Và Những Nguyên Nhân Gây Ra Mụn
  • Các Loại Nước Uống Làm Mát Gan, Trị Mụn Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Uống Mát Gan Thanh Nhiệt Trị Mụn Tại Nhà
  • Nước sâm là thức uống giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của mía lau, rễ tranh, lá dứa, râu ngô, rong biển, bí đao cùng với đường phèn tạo nên thức uống thơm ngon.

    Giới thiệu về nước sâm

    • Đặc điểm: nước sâm là sự kết hợp của những loại thảo dược như rong biển, rễ tranh, râu ngô, mã đề, la hán, đường phèn,…tạo nên thức uống thanh mát.
    • Phân loại: nước sâm truyền thống, nước sâm rong biển, nước sâm bí đao
    • Thời điểm dùng: Bạn có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào mà mình muốn, ngon nhất khi trời nắng nóng.
    • Lợi ích: thanh nhiệt, giải độc rất tốt, chậm quá trình lão hóa và tăng cường trí nhớ,…

    1. Cách nấu nước sâm truyền thống đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người uống)

    • Nước lọc sạch hoặc nước đun sôi để nguội, lượng nước sẽ gấp rưỡi lượng nước sâm mà bạn muốn nấu. Ví dụ 1 lít nước sâm thì cần 1,5 lít nước lọc.
    • 2 khúc mía lau
    • Rễ tranh
    • 3 lá dứa hơi già
    • 200gr râu ngô
    • Ngoài ra nếu thích bạn có thể cho thêm rong biển, hoa cúc, nhãn nhục, bông ngò…

    Nguyên liệu nấu nước sâm truyền thống Bước 1: Sơ chế

    • Rễ tranh khô thi ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm, vớt ra, để ráo. Nếu là rễ tranh tươi thì rửa sạch, để ráo là được.
    • Lá dứa rửa sạch, buộc gọn hoặc cắt khúc 4 – 5cm.

    Sơ chế nấu nước sâm truyền thống

    • Râu ngô rửa sạch, để ráo.
    • Mía lau rửa sạch, đập hơi dập hoặc chẻ mía thành những đoạn nhỏ cho mau ra nước.

    Bước 2:Chế biến

    • Rễ tranh, lá dứa, râu ngô và mía lau cho vào nồi nước và đậy nắp nấu.
    • Nước sôi vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu khoảng 2 đến 3 tiếng rồi tắt bếp.
    • Đợi nước nguội, dùng vải xô hoặc rây lọc bỏ bã. Thêm đường phèn vào phần nước trong, khuấy đều, chờ nước nguội rồi thưởng thức.

    2. Cách nấu nước sâm rong biển đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người uống)

    • 200gr rong biển
    • 3 quả la hán
    • 100gr mã đề
    • 100gr bông ngò
    • 250gr đường phèn
    • 100gr lá thuốc giòi
    • 20gr hoa cúc
    • 100gr râu ngô
    • Vợt lọc, vải xô sạch,…

    Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển Bước 1: Sơ chế

    • Rong biển rửa sạch, ngâm nước có vài miếng gừng đập dập trong 15 phút để khử tanh, loại bỏ tạp chất.
    • Đập vỡ quả la hán, lấy ruột bỏ vào túi lọc hoặc gói bằng vải xô mỏng, buộc kín lại.
    • Các nguyên liệu còn lại sơ chế sạch.

    Sơ chế nấu nước sâm rong biển Bước 2: Chế biến

    • Cho rong biển, túi la hán nấu cùng với 3 lít nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 45 phút.
    • Cho tiếp rễ tranh + hoa cúc + râu ngô + bông ngò + mã đề + thuốc giòi nấu thêm 35 phút, cho đường phèn vào, khuấy nhẹ, nếm thử nếu thấy vừa đủ ngọt thì tắt bếp, để nguội.
    • Dùng rây lọc bỏ xác thảo dược.
      Phần nước trong bạn có thể sử dụng ngay hoặc đóng chai bảo quản trong tủ lạnh.

    3. Cách nấu nước sâm bí đao đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người uống) Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao Bước 1: Sơ chế

      Bí đao rửa sạch, không cần gọt vỏ, cắt khúc khoảng 2 -3 cm

    Sơ chế nấu nước sâm bí đao Bước 2:Chế biến

    • Cho bí đao, thục địa, 1/3 thìa muối vào nồi chứa 3 lít nước lọc, đun sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu khoảng 2 tiếng hoặc hơn để nước đậm đà và thơm nồng.
    • Đợi bí chín mềm, thêm đường phèn vào khuấy cho tan, thêm lá dứa nấu thêm 5 -7 phút thì tắt bếp.
    • Nước nguội lọc lấy nước trong, bạn có thể thưởng thức ngay khi nước còn ấm hoặc thêm vài viên đá lạnh đều rất ngon miệng.
    • Thay vì những loại nước có gas chứa nhiều thành phần độc hại thì bạn nên sử dụng nước sâm để đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Mỗi năm hè về, giữa cái nắng nóng 40 độ, tôi luôn chọn cho mình 1 chai nước sâm thơm ngon, không cần phải bỏ thời gian ngồi hàng hay quán, mà vừa trên yên xe vừa đi công việc tôi cũng có thể tự mình thưởng thức được.

    Cảm nhận về nước sâm

    Lưu ý khi sử dụng nước sâm

    • Những người mắc bệnh về đường ruột không nên sử dụng nhiều nước sâm.
    • Không nên uống nước sâm sau khi ăn các thực phẩm tươi sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Nước Mát Đơn Giản Giúp Đẹp Da Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Nước Mía Lau Củ Năng Hạt Chia Đường Phèn Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Xanh Tím Đậu Biếc Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Mía Lau Củ Năng Hạt Chia, Nước Mía Hạt Sen Ngọt Thơm, Nước Mía Rong Biển Mát Lạnh
  • 10 Thức Uống Giúp Mát Gan, Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Đổi Món Với Cách Nấu Ba Chỉ Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Oden Là Gì? Cách Nấu Lẩu Oden Truyền Thống Nhật Bản Đơn Giản
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 1. Sâm bí đao giải nhiệt

    Nước sâm bí đao với màu sắc nau sậm, nước mát, hương dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng và rất dễ chế biến.

    Nguyên liệu nấu Sâm bí đao giải nhiệt

    Dùng cho 3 người

    Bước 1: Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.

    Bước 2: Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.

    Bước 3: Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.

    Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

    Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

    2. Sâm bông cúc nhãn nhục

    Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

    Nguyên liệu nấu sâm bông cúc nhãn nhục:

    Dùng cho 4 người

    Cách nấu Sâm bông cúc nhãn nhục:

    Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

    Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

    Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

    Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

    Xem công thức và cách làm chi tiết

    3. Sâm bông cúc

    Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

    Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

    Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.

    Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội.

    Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

    Dùng cho 2 người

    4. Sâm rong biển

    Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

    Bước 1: Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

    Bước 2: Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

    Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

    Dùng cho 2 người

    5. Sâm giải nhiệt

    Đây là một công thức dân gian với sự đúc kế từ nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên loại nước mát giúp thanh nhiệt cực hiệu quả.

    Bước 1: Mía lau rửa sạch, đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Xếp vài lát mía dưới đáy nồi. Sau đó cho các loại cây lá mát vào nồi. Cuối cùng cho phần mía còn lại vào trên cùng.

    Bước 3: Đổ ngập nước, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

    Nước sâm giải nhiệt này tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h vì để lâu nước không còn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Để Bán Và Nên Chọn Nồi Hầm Xương Loại Nào?
  • Cách Làm Nước Lẩu Ngon Trọn Vị
  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon: Hướng Dẫn Làm 8 Loại Nước Lẩu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân không chỉ giúp đẩy lùi mỡ thừa hiệu quả mà còn rất có lợi cho sức khỏe chúng ta. Đây là phương pháp giảm béo khá quen thuộc đối với chị em.

    Giới thiệu về bí đao và lí do vì sao bí đao giảm cân một cách nhanh chóng

    Bí đao thuộc họ bầu bí, sách đông y có ghi: “Bí đao hay còn được gọi là đông qua có vị ngọt tính hàn, vào các kinh phế, bàng quang, tiều tràng, vị, không có độc tố. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, chống béo phì”.

    Một trong những cách giảm cân bằng bí đao đó là nước ép bí đao vừa có tác dụng giải khát lại vừa bổ dưỡng và thực hiện vô cùng đơn giản.

    Bí đao giảm cân cung cấp rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    Vì bí đao cung cấp rất ít năng lượng nên các bạn có thể ăn hoặc uống tùy theo sở thích mỗi người để giảm cân .

    Cáchnấu nước sâm bí đao giảm cân cực kỳ đơn giản, chị em nào muốn giảm mỡ thừa, có vóc dáng thon ngọn thì làm như sau:

    • 1kg bí đao.
    • 6g thục địa (mua tại cửa hàng thuốc Bắc).
    • 1 quả la hán (mua tại cửa hàng thuốc Bắc).
    • 1 bó lá dứa.
    • 2 khúc mía.
    • 2 – 3 lít nước.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đao: rửa sạch quả bí đao, cắt khúc, bạn nên chú ý rằng khi cắt không cần gọt bỏ vỏ ngoài và ruột. Chọn bí đao to và già, vỏ bí đao màu xanh đậm. Bỏ phần ruột, rửa với nước muối pha loãng để khi nấu sâm không bị chua và nước sâm sẽ ngon hơn.

    Với các nguyên liệu phụ, ta lần lượt thực hiện như sau: quả la hán đem bẻ thành từng miếng nhỏ, thục địa cắt thành từng miếng độ dày vừa phải. Mía tước bỏ vỏ và chẻ ra thành từng khúc nhỏ. Lá dứa rửa sạch và buộc lại thành từng bánh nhỏ.

    Vậy là công đoạn sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, chúng ta cùng chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình nấu nước sâm bí đao giảm cân thôi.

    Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

    Đun nước sôi rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn vào nồi: bí đao, la hán, thục địa, mía. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi, sau đó ta bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ bếp nấu, cho nhỏ lửa đi.

    Tiếp tục tiến hành đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào đun cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Để nguội và bảo quản nước sâm bí đao sau khi nấu chín

    Khi đã hoàn thành, để nồi nước sâm bí đao nguội bớt. Sau khi nồi nước đã nguội, ta sử dụng rây để lọc phần bí đao, la hán, thục địa … và lấy nước. Nếu nhiều thì bạn cho vào bình, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng dần.

    Nước sâm bí đao giảm cân sau khi nấu xong bảo có màu nâu đỏ, trong vắt. Đặc biệt nước phải có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía chứ không phải vị ngọt hắc của đường.

    Một số lưu ý khi uống nước sâm bí đao để giảm cân

    Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

    Cho nên, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

    Trà sâm bí đao không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp làm đẹp da, tốt cho người bị huyết áp cao,…

    Hơn nữa cách nấu nước sâm bí đao giảm cân còn rất đơn giản, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để sở hữu một thân hình thon gọn thôi nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Ngọt Thanh, Không Bị Chua
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Tác Dụng Của La Hán Quả Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Nước La Hán Quả
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Cực Ngon
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Nấu Nước Sâm Bí Đao Giúp Giải Nhiệt Và Vòng Eo Thon Gọn
  • Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà
  • Chẳng Lo Nắng Nóng Với Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Tại Nhà
  • Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

    Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

    Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

    Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

    Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

    Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

    Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

    Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

    Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

    Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

    BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

    – Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng …

    – Ống hút van xịt, van phun sương…

    – Ống que kẹo

    – Ruột bút bi

    – Ống hút đặt theo yêu cầu

    – Ống hút xuất khẩu

    Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG

    (08) 66.809.799

    Email: [email protected]

    [email protected]

    Website: www.baobivinam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Độc, Thanh Lọc Cơ Thể Tốt Nhất
  • Tự Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè, Các Loại Nước Uống Giải Khát Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Nước Mát Mía Lau Và Rễ Tranh
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Làm Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Mát Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Cách Nấu Các Loại Nước Mát Nha Đam, Rong Biển, Sake & Ca Cao Đậu Phộng
  • 10 Thức Uống Giúp Mát Gan, Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

    • 100gr rong biển
    • 2 quả La hán quả
    • 50gr cây mã đề
    • 50gr bông ngò
    • 200gr đường phèn
    • 50gr lá thuốc giòi
    • 10gr bông cúc
    • 50gr râu bắp
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

    Các bước nấu nước sâm rong biển

    Xử lý rong biển khô nấu nước uống

    Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Xử lý La hán quả

    La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

    Nấu nước sâm rong biển

    – Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

    – Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

    Lọc lấy phần nước sâm

    – Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

    – Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

    Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

    Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

    – Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

    – Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

    1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0987.962.162

    2. Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0817.555.552

    3. Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCM

      Điện thoại: 0981918689

    4. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt

      Điện thoại: 0938.906.099

    5. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng

      Điện thoại: 0931.285.031

    6. Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng Tàu

      Điện thoại: 0918407859 – 0855821815

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Nấu Nước Mát
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Cực Ngon Cho Ngày Hè Mát Lạnh
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Và Bí Xanh Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng Giòn
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100