Top 13 # Cách Nấu Nước Sâm Dứa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà / 2023

Nước sâm lá dứa tươi mát

Nước sâm dứa có màu xanh tươi mát, hương vị nhẹ nhàng dễ dàng chinh phục được bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức. Nếu bạn lo ngại uống nước sâm dứa ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh thì hãy học công thức làm sâm dứa để tự pha chế tại nhà chiêu đãi người thân và bạn bè.

Sâm Dứa Là Gì?

Sâm dứa là thức uống được pha chế từ những nguyên liệu đơn giản như lá dứa hương, sữa đặc, sữa tươi… Lá dứa hương hay còn gọi là lá nếp, thường được sử dụng để chiết xuất màu xanh, tạo màu cho đồ uống, bánh ngọt… Trong pha chế, lứa dứa còn giúp tạo mùi thơm. Món sâm dứa được nấu bằng cách chiết xuất nước cốt lá dứa kết hợp với một số loại nguyên liệu khác nên thức uống có màu xanh tươi mát, hương thơm và vị ngọt dễ chịu lại tốt cho sức khỏe nên có thể uống thường xuyên.

Cách Nấu Nước Sâm Dứa Sữa Giàu Dinh Dưỡng

Nguyên Liệu Nấu Nước Sâm Dứa

500ml sữa tươi

200ml sữa đặc

500gr lá dứa tươi

100gr đường cát

1 – 2 quả chanh hoặc tắc nếu thích

Dụng cụ nấu sâm dứa: dao, máy xay sinh tố, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy, rây lọc, túi vải…

Cắt lá dứa thành khúc ngắn trước khi xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

Học Cách Nấu Sâm Lá Dứa Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Xử Lý Lá Dứa

Lá dứa bạn chọn lá tươi, không bị sâu, không quá non hoặc quá già. Lá dứa mua về, bạn ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch. Sau đó, rửa sạch lá dứa với nước lại nhiều lần, để ráo nước.

Cắt lá dứa thành khúc ngắn khoảng 2cm để dễ xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc vừa xâm xấp mặt lá dứa, nhấn nút xay cho đến khi lá dứa nhuyễn.

Bước 2: Lọc Lấy Nước Cốt Lá Dứa

Đặt rây lọc lên một cái âu, phủ túi vải lên trên rồi cho phần lá dứa đã xay ra, lọc lấy nước cốt. Khi nước chảy hết, bạn vắt nhẹ túi vải để lấy được toàn bộ nước cốt, bỏ phần xác lá dứa.

Lọc nước cốt lá dứa sau khi xay (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu Nước Lá Dứa

Cho nước cốt lá dứa vừa xay vào nồi, thêm 500ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi. Trong thời gian đun, bạn lưu ý vớt bọt để nước sâm trong và có màu đẹp mắt.

Sau khi đun sôi nước sâm khoảng 5 phút, bạn cho 100gr đường cát vào, khuấy đều đến khi đường tan thì tắt bếp.

Bước 4: Pha Nước Sâm Sữa Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

Khi nước sâm đã nguội, bạn tiếp tục sữa tươi, sữa đặc vào, khuấy đều. Trong quá trình pha, bạn có thể nếm thử, gia giảm lượng sữa cho thức uống phù hợp với khẩu vị.

Cuối cùng, cho đá viên vào ly thủy tinh, rót nước sâm dứa lên, vắt thêm 10ml nước cốt chanh hoặc tắc để tăng hương vị đồ uống là có thể thưởng thức ngay món đồ uống yêu thích tại nhà.

Pha nước sâm với sữa tươi và sữa đặc để tăng dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Uống Nước Sâm Dứa Có Tốt Không?

Nước sâm dứa là thức uống thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả. Nếu bạn bị nhiệt miệng, nổi mụn… thì hãy bổ sung nước sâm dứa vào thực đơn đồ uống mỗi ngày. Nước sâm dứa có hương thơm dịu nhẹ từ lá dứa nên cũng có tác dụng an thần, giải tỏa stress hiệu quả. Ngoài ra, nước sâm có thành phần sữa tươi, sữa đặc giúp bổ sung năng lượng, protein, calcium và nhiều loại vitamin, khoáng chất cơ thể cần mỗi ngày.

Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè / 2023

Cách làm nước sâm lá dứa đơn giản ai cũng thực hiện được (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các thức uống trà sữa, cà phê, sinh tố, nước ép… thì các loại nước thanh nhiệt cũng rất được ưa chuộng vào mùa hè. Chính yếu tố sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, lành tính đi kèm nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nước mát trở thành phần không thể thiếu trong sổ tay thức uống của nhiều gia đình, thực đơn của nhiều thương hiệu thức uống.

Nguyên Liệu Nấu Nước Sâm Dứa

300gr lá dứa tươi.

100ml sữa đặc.

200ml sữa tươi có đường hoặc không đường.

50gr đường cát.

1 – 2 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quả tắc tùy thích).

Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

Lá dứa là nguyên liệu chính cho món nước sâm thơm ngon (Ảnh: Internet).

Cách Nấu Sâm Dứa Thơm Mát

Sơ Chế Lá Dứa

Lá dứa bạn chọn lá không quá già cũng không quá non, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử độc và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa lá dứa lại với nước nhiều lần, để ráo bớt nước, cắt thành khúc ngắn chừng 2cm.

Cho lá dứa cắt khúc vào máy xay sinh tố, thêm vào lượng nước ngập mặt lá dứa rồi nhấn nút xay đến khi lá dứa mịn thì tắt máy. Sau đó, bạn dùng túi vải lọc lấy nước cốt lá dứa.

Nước cốt lá dứa có được sau khi lọc bỏ xác (Ảnh: Internet)

Nấu Nước Sâm Lá Dứa

Khi nước sâm dứa sôi khoảng 5 phút, bạn thêm vào 50gr đường, nấu tan thì tắt bếp, trút nước sâm vào bình thủy tinh để nguội.

Pha Chế Nước Sâm Dứa Sữa Ngon

Khi nước sâm trong bình thủy tinh đã nguội hẳn, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Lưu ý, lượng sữa đặc bạn cho vào có thể nhiều hoặc ít hơn định lượng ở trên. Trong quá trình pha chế, bạn có thể cho từng chút sữa đặc và nếm đến khi đạt độ ngọt vừa miệng là được.

Pha chế nước sâm dứa thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn rót nước sâm vào ly, vắt vào khoảng 10ml nước cốt chanh để nước sâm dứa thơm hơn, thêm đá viên là có thể bắt đầu thưởng thức thức uống thanh nhiệt, mát lạnh này. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây tươi làm topping cho món nước sâm dứa.

Nước Sâm Dứa Có Tốt Không?

Tác dụng của nước sâm dứa là làm mát, thanh nhiệt cơ thể, điều hòa thân nhiệt và trị chứng nóng trong người. Thức uống này còn giúp làn da khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị mụn. Hơn nữa, nước sâm dứa có vị thơm nhẹ, có tác dụng giúp thư giãn, giải tỏa stress hiệu quả. Với những ai mất ngủ, sâm dứa giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Học cách làm sâm dứa thơm ngon, bổ dưỡng để chăm sóc gia đình tốt hơn. Nếu bạn đang kinh doanh quán nước, có thể thêm món thức uống dinh dưỡng này vào để giới thiệu đến khách hàng.

Trà Sâm Dứa Và Trà Lá Dứa Giống Hay Khác Nhau / 2023

TRÀ SÂM DỨA VÀ TRÀ LÁ DỨA CÓ PHẢI LÀ 1?

(Lưu ý: Lộc Tân Cương không kinh doanh sản phẩm này)

1. Trà sâm dứa là gì?

      Trà sâm dứa là loại trà được chế biến từ sự kết hợp của các nguyên liệu bao gồm: búp trà xanh, trà tiên, hoa lài, hoa ngâu, hoa sói và lá dứa. Các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra hương vị thơm ngon đặc biệt, trở thành đặc sản trà sâm dứa nổi tiếng của các tỉnh miền Trung.

      Trà sâm dứa có hương vị thơm ngon, hương tự nhiên của các loại hoa thảo mộc hòa quyện với vị chát dịu của búp trà xanh và hậu vị ngọt tạo nên cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng, thanh tao cho người thưởng thức. Trà sâm dứa được xem là thức uống cứu tinh của những ngày hè nóng bức và là thứ dược liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe.

      Để kể đến sự thơm ngon nức tiếng và cội nguồn của trà sâm dứa thì phải nhắc đến trà sâm dứa Đà Nẵng. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua loại trà này, hãy một lần thưởng thức để cảm nhận hương vị thanh mát tuyệt vời nó và đừng quên mua trà sâm dứa Đà Nẵng về làm quà biếu cho người thân.

2. Tác dụng của trà sâm dứa

Tác dụng của trà sâm dứa:

Hỗ trợ găn ngừa bệnh ung thư

Giải khát, thanh nhiệt, giải độc

Giảm cholesterol trong máu

Hỗ trợ giảm cân

Phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường

Chống lão hóa, cải thiện làn da

Tăng cường hệ miễn dịch

3. Cách pha trà sâm dứa

Cách pha trà sâm dứa ngon đơn giản, giữ được vị chát và hậu ngọt vốn có của trà:

Bước 1. Cho 10gr vào ấm. Sau đó rót nước sôi vào vừa đủ ngập mặt trà và rót đi ngay, nhằm mục đích tráng sạch trà.

Bước 2. Rót tiếp 200ml nước vào và ủ trà (hãm trà) khoảng thời gian từ 20 – 25 giây. (Có thể tăng giảm thời gian hãm trà tùy theo khẩu vị đậm nhạt)

Bước 3. Rót trà ra và thưởng thức.

4. Những lưu ý khi uống trà sâm dứa

– Nên mua trà ở những nơi uy tín, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua nhằm trà sâm dứa hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Người có huyết áp thấp không nên dùng trà sâm dứa.

– Trẻ em không nên uống trà sâm dứa.

– Không nên uống quá liều lượng sẽ gây mất ngủ, biếng ăn.

– Dùng với muc đích chữa bệnh thì cần duy trì uống trà sâm lá dứa trong 10 – 20 ngày đạt được hiệu quả.

– Ngừng sử dụng thì có những triệu chứng bất thường sau khi uống như khó chịu, buồn nôn hay dị ứng. Tình trạng nghiêm trọng nên tìm đến bác sĩ ngay.

– Phụ nữ có thai, người mẫn cảm nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

5. Trà lá dứa là gì?

      Trà lá dứa được làm từ nguyên liệu là lá dứa cắt khúc phơi khô và nấu uống như trà. Vì được gọi là trà lá dứa nên dễ gây nhầm lẫn với trà sâm dứa.

      Lá dứa (lá nếp) là loại cây mọc thành bụi, có khi cao đến gần 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá dứa màu xanh, hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu xanh nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn.

      Lá dứa từ lâu được người dân biết đến và sử dụng để chế biến món ăn có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Khi phơi khô làm nước uống thì lá dứa có mùi thơm ngon hơn nên được dùng làm trà lá dứa uống thay trà.

6. Trà lá dứa có tác dụng gì?

      Trà lá dứa không chỉ thức uống giải khát có hương thơm thanh mát dễ chịu mà nó còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến các tác dụng của trà lá dứa như: 

– Kích thích hệ thần kinh, cải thiện não bộ

– Hỗ trợ điều trị cao huyết áp và giải cảm

– Điều trị đau nhức  xương khớp, bệnh thấp khớp

– Giảm stress, giúp đầu óc bớt căng thẳng

– Giúp ăn ngon miệng

– Kết hợp với quả nhàu dùng làm nước gội đầu giúp tóc bóng mượt.

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

7. Cách làm trà lá dứa

7.1. Cách làm trà lá dứa khô

1. Chuẩn bị 500g lá dứa tươi

2. Đem lá dứa rửa sạch và cắt khúc

3. Sau đó đem lá dứa cắt khúc đi phơi khô

4. Bảo quản và dùng dần

Chuẩn bị:

Lá dứa: 2 chén lá dứa cắt nhỏ

Đường: 2 thìa cafe

Nước : 6 chén (tỷ lệ nước:lá dứa = 3:1)

Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1. Dùng 1 chén lá dứa đem xay nhuyễn bằng cối xay sinh tố và lọc lấy nước cốt.

Bước 2. Dùng 1 chén lá dứa còn lại cho vào nồi, thêm ít nước lạnh và đun khoảng 5 – 10 phút. Sau đó cho thêm đường vào khuấy đều, tắt bếp và chắt lấy nước.

Bước 3. Cho phần nước cốt lá dứa đã xay vào chung với nước lá dứa nấu ở bước 2 vào nồi và nấu với lửa vừa phải. Đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4. Rót ra và để nguội. Sau đó, rót vào ly uống với đá.

7.3. Cách nấu trà xanh lá dứa

Chuẩn bị:

8g trà xanh

2 cọng lá dứa

200ml nước sạch

Cách nấu trà xanh lá dứa:

1. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc từ 2 – 3cm. Dùng tay vò nát để lá dứa thơm hơn.

2. Cho 8g trà xanh và lá dứa cắt khúc vào ấm, rót 200ml nước sôi vào và hãm từ 20 – 25 giây.

3. Rót ra và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh có thể cho thêm đá và đường vào sẽ ngon hơn.

      Trà xanh khi kết hợp với lá dứa sẽ là một thức uống tuyệt vời mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm stress, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch,…và giúp tinh thần luôn tỉnh táo.

 Mua Trà Xanh Thái Nguyên Ngon, Giá Rẻ Tại Đây: 

8. Cách pha trà lá dứa khô đúng cách

Đun trà lá dứa với 2.5 lít nước, khi nước sắc lại còn khoảng 2 lít thì rót ra và thưởng thức.

Lưu ý khi uống trà lá dứa:

Lá dứa sau khi pha nên uống hết trong ngày.

Uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

Đối với người bị bệnh tiểu đường nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần. Theo dõi lượng đường thường xuyên để có thể giảm lượng nước lá dứa khi uống.

Các Bài Viết Tham Khảo

Rate this post

Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô / 2023

Rong biển khô nấu nước uống

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Thục địa 10 gr

+ Vani 1 muỗng cà phê

+ Rong biển 100 gr

+ Đường phèn 60 gr

+ Lá dứa 5 lá

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn nên làm sạch rong biển sạch và khử hết mùi tanh của nó bằng cách ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút sẽ vô cùng hiệu quả. Cách nấu nước rong biển để uống này rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần phải sơ chế chúng cho hết cát và không còn mùi thì mới có thể thưởng thức được món nước đặc biệt này một cách trọn vẹn.

Sau đó bạn cho thục địa và rong biển vào nồi nấu cùng với 2 lít nước sạch rồi bắc nồi lên bếp đun cho sôi.

Bước 2: Khi nước sôi lên thì bạn rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi nấu cùng và đun thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn dùng một cái ray lọc lấy nước. Sau đó, bạn đợi cho nước rong biển nguội thì bạn thêm đường phèn và vani vào khuấy đều.

Lưu ý: Nước rong biển có màu đậm hay nhạt tùy thuộc vào lượng thục địa mà bạn sử dụng, thế nhưng bạn cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải thôi vì nếu nhiều quá sẽ phản tác dụng.

Cách nấu nước sâm rong biển đẹp da, giải nhiệt dễ nhất

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bước 1: Rong biển tươi bạn cho vào nước sạch ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ cát và khử mùi tanh bám trên đó (Bạn nên dùng tay đảo nhẹ cho rong biển nhả hết cát). Bạn có thể cho thêm vài lát gừng tươi vào nước ngâm rong biển để khử mùi tanh hiệu quả vô cùng đấy. Đây là cách giúp bạn nấu nước sâm rong biển không tanh, thơm mát.

Bước 2:

Mã đề rửa sạch

La hán giã nhuyễn

Râu ngô và lá dứa rửa sạch cắt khúc 3cm

Mía róc vỏ, tiện khúc 2cm

Hoa cúc kho rửa qua cho sach rồi để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho 3L nước và nước sâm lon vào nồi đun sôi cùng với nhau. Sau đó bạn cho rong biển và la hán giã nhuyễn vào đun cùng.

20 phút sau cho hỗn hợp gồm: Râu ngô, mã đề, lá dứa, mía vào đun sôi.

Cuối cùng bạn cho hoa cúc khô vào rồi nêm thêm đường sao cho vừa khẩu vị và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4:

Nếu nước sâm có màu nâu cánh gián đặc trưng cùng với vị thơm ngọt và không có mùi tanh của rong biển là bạn đã thành công rồi đấy.

Tiếp theo bạn bỏ bã của các loại nguyên liệu và cho nước cốt vào chai để vào tủ lạnh uống dần.

Nước sâm rong biển là loại đồ uống có tác dụng giải độc, giải nhiệt, làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nấu nước sâm rong biển thơm ngọt, thanh mát, giải nhiệt mùa hè.