Top 19 # Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô / 2023

Rong biển khô nấu nước uống

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Thục địa 10 gr

+ Vani 1 muỗng cà phê

+ Rong biển 100 gr

+ Đường phèn 60 gr

+ Lá dứa 5 lá

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn nên làm sạch rong biển sạch và khử hết mùi tanh của nó bằng cách ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút sẽ vô cùng hiệu quả. Cách nấu nước rong biển để uống này rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần phải sơ chế chúng cho hết cát và không còn mùi thì mới có thể thưởng thức được món nước đặc biệt này một cách trọn vẹn.

Sau đó bạn cho thục địa và rong biển vào nồi nấu cùng với 2 lít nước sạch rồi bắc nồi lên bếp đun cho sôi.

Bước 2: Khi nước sôi lên thì bạn rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi nấu cùng và đun thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn dùng một cái ray lọc lấy nước. Sau đó, bạn đợi cho nước rong biển nguội thì bạn thêm đường phèn và vani vào khuấy đều.

Lưu ý: Nước rong biển có màu đậm hay nhạt tùy thuộc vào lượng thục địa mà bạn sử dụng, thế nhưng bạn cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải thôi vì nếu nhiều quá sẽ phản tác dụng.

Cách nấu nước sâm rong biển đẹp da, giải nhiệt dễ nhất

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bước 1: Rong biển tươi bạn cho vào nước sạch ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ cát và khử mùi tanh bám trên đó (Bạn nên dùng tay đảo nhẹ cho rong biển nhả hết cát). Bạn có thể cho thêm vài lát gừng tươi vào nước ngâm rong biển để khử mùi tanh hiệu quả vô cùng đấy. Đây là cách giúp bạn nấu nước sâm rong biển không tanh, thơm mát.

Bước 2:

Mã đề rửa sạch

La hán giã nhuyễn

Râu ngô và lá dứa rửa sạch cắt khúc 3cm

Mía róc vỏ, tiện khúc 2cm

Hoa cúc kho rửa qua cho sach rồi để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho 3L nước và nước sâm lon vào nồi đun sôi cùng với nhau. Sau đó bạn cho rong biển và la hán giã nhuyễn vào đun cùng.

20 phút sau cho hỗn hợp gồm: Râu ngô, mã đề, lá dứa, mía vào đun sôi.

Cuối cùng bạn cho hoa cúc khô vào rồi nêm thêm đường sao cho vừa khẩu vị và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4:

Nếu nước sâm có màu nâu cánh gián đặc trưng cùng với vị thơm ngọt và không có mùi tanh của rong biển là bạn đã thành công rồi đấy.

Tiếp theo bạn bỏ bã của các loại nguyên liệu và cho nước cốt vào chai để vào tủ lạnh uống dần.

Nước sâm rong biển là loại đồ uống có tác dụng giải độc, giải nhiệt, làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nấu nước sâm rong biển thơm ngọt, thanh mát, giải nhiệt mùa hè.

Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển / 2023

Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

100gr rong biển

2 quả La hán quả

50gr cây mã đề

50gr bông ngò

200gr đường phèn

50gr lá thuốc giòi

10gr bông cúc

50gr râu bắp

Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

Các bước nấu nước sâm rong biển

Xử lý rong biển khô nấu nước uống

Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

Xử lý La hán quả

La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

Nấu nước sâm rong biển

– Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

– Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

Lọc lấy phần nước sâm

– Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

– Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

– Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

– Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

– Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCMĐiện thoại: 0987.962.162

Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCMĐiện thoại: 0817.555.552

Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCMĐiện thoại: 0981918689

Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà LạtĐiện thoại: 0938.906.099

Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0931.285.031

Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng TàuĐiện thoại: 0918407859 – 0855821815

Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn / 2023

Nước sâm rong biển giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả.

Nguyên Liệu Làm Nước Sâm Rong Biển

Rong biển: 90gr.

Gừng: 30gr

La hán quả: 3 quả.

Lá thuốc giòi: 40gr.

Cây mã đề: 40gr.

Bông cúc: 10gr.

Bông ngò: 40gr.

Râu bắp: 40gr.

Đường phèn: 150gr.

Dụng cụ: nồi nấu trà, túi đựng trà bằng vải, muỗng gỗ khuấy…

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Gừng: thái sợi nhỏ. La hán quả: đập dập tách vỏ.

Lá thuốc giòi, cây mã đề, bông ngò, râu bắp: rửa sạch và để ráo nước.

Các nguyên liệu làm nước sâm rong biển tại nhà. Bước 2: Cách Ngâm Rong Biển Không Bị Tanh

Vậy nước sâm rong biển nấu như thế nào để không bị tanh?

Đầu tiên, bạn cho 100gr rong biển vào 500ml nước lọc. Sau đó, bạn cắt sợi 30gr củ gừng cho vào hỗn hợp rong biển đang ngâm để khử mùi tanh. Ngâm khoảng 2 – 3 phút thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo nước.

Tách vỏ quả la hán trước khi ngâm với rong biển Bước 3: Bí Quyết Nấu Nước Sâm Rong Biển

Bạn cho 3 quả la hán quả đã được bóc vỏ vào túi đựng trà bằng vải, cột kín lại.

Tiếp đến, đun sôi một nồi nước khoảng 2,5 lít. Cho vào nồi gồm: rong biển, la hán quả khoảng 40 phút ở lửa liu riu.

Khi nước sâm rong biển ra hết chất, bạn mới cho vào các nguyên liệu còn lại: lá thuốc giòi, cây mã đề, bông cúc, bông ngò, râu bắp.

Cuối cùng, bạn lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cốt đã nấu và giữ lại phần nước sâm rong biển.

Vậy là bạn đã hoàn thành nước sâm rong biển chỉ với 3 bước thôi đấy! Giờ thì hãy thưởng thức những ngụm nước sâm mát lạnh nào!

Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Rong Biển

Bạn nên chọn mua rong biển sợi nhỏ, ít tanh và đã được sấy khô hoàn toàn.

Dùng bình đựng thủy tinh để bảo quản nước sâm rong biển.

Sử dụng đường phèn để nấu các loại nước mát, có tác dụng giúp hương vị thơm và thanh hơn.

Bạn nên nấu nước sâm ở lửa nhỏ liu riu, không nên nấu ở lửa quá lớn.

Công Dụng Của Nước Sâm Rong Biển Là Gì?

Để phát huy tác dụng của nước sâm rong biển, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Chỉ nên uống nước sâm rong biển 3 – 4 lần/tuần, tránh lạm dụng quá mức. Đặc biệt là trẻ em và người già, những ai có dạ dày hoạt động kém.

Không nên mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc, ẩm mốc hoặc để quá lâu.

Hạn chế uống nước sâm rong biển sau bữa ăn có thức ăn tươi sống, lạnh như: hải sản, sushi…

Không nên uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Dạy Pha Chế Á Âu đã bật mí cách nấu nước sâm rong biển nhanh và hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Với công thức trên, bạn có thể gia giảm vừa phải để phù hợp với khẩu vị. Mỗi một loại nguyên liệu nấu nước sâm rong biển sẽ mang lại công dụng khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp chúng trong một loại thức uống.

Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay / 2023

Nhắc đến các món canh rong biển, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc đúng không nào! Với các món canh như: Canh rong biển chay thanh mát hay canh rong biển nấu ngao đậm đà, nhưng hôm nay mình không hướng dẫn các món canh đó. Món mà mình muốn nhắc tới hôm nay là canh rong biển thịt bò cơ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, xắn tay áo lên và cùng mình vào bếp nấu canh ngon nào!

300 g thịt bò thăn.

50 g rong biển.

Tỏi.

Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 chút hạt tiêu.

Rong biển ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để cho ráo nước.

Cho dầu vào trong nồi, phi thêm một chút hành cho thơm. Rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh ( Lưu ý: Cho thêm một chút dầu mè).

Khi thịt bò đã chín tới, cho thêm phần rong biển vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Sau đó, ta đổ thêm 4-5 bát nước con vào trong nồi và đun sôi khoảng 8-10 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê xì dầu ).

Sau khi đã xong xuôi, ta múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn này ta nên ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh như thế này. Ngoài ra món canh này còn có tác dụng giảm sự căng thẳng và bù đắp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả!