Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Nước Mát Mía Lau Và Rễ Tranh
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Làm Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Mát Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Cách Nấu Các Loại Nước Mát Nha Đam, Rong Biển, Sake & Ca Cao Đậu Phộng
  • 10 Thức Uống Giúp Mát Gan, Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

    • 100gr rong biển
    • 2 quả La hán quả
    • 50gr cây mã đề
    • 50gr bông ngò
    • 200gr đường phèn
    • 50gr lá thuốc giòi
    • 10gr bông cúc
    • 50gr râu bắp
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

    Các bước nấu nước sâm rong biển

    Xử lý rong biển khô nấu nước uống

    Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Xử lý La hán quả

    La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

    Nấu nước sâm rong biển

    – Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

    – Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

    Lọc lấy phần nước sâm

    – Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

    – Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

    Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

    Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

    – Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

    – Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

    1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0987.962.162

    2. Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0817.555.552

    3. Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCM

      Điện thoại: 0981918689

    4. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt

      Điện thoại: 0938.906.099

    5. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng

      Điện thoại: 0931.285.031

    6. Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng Tàu

      Điện thoại: 0918407859 – 0855821815

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Nấu Nước Mát
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Cực Ngon Cho Ngày Hè Mát Lạnh
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Và Bí Xanh Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng Giòn
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Rong biển khô nấu nước uống

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    + Thục địa 10 gr

    + Vani 1 muỗng cà phê

    + Rong biển 100 gr

    + Đường phèn 60 gr

    + Lá dứa 5 lá

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn nên làm sạch rong biển sạch và khử hết mùi tanh của nó bằng cách ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút sẽ vô cùng hiệu quả. Cách nấu nước rong biển để uống này rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần phải sơ chế chúng cho hết cát và không còn mùi thì mới có thể thưởng thức được món nước đặc biệt này một cách trọn vẹn.

    Sau đó bạn cho thục địa và rong biển vào nồi nấu cùng với 2 lít nước sạch rồi bắc nồi lên bếp đun cho sôi.

    Bước 2: Khi nước sôi lên thì bạn rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi nấu cùng và đun thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Bạn dùng một cái ray lọc lấy nước. Sau đó, bạn đợi cho nước rong biển nguội thì bạn thêm đường phèn và vani vào khuấy đều.

    Lưu ý: Nước rong biển có màu đậm hay nhạt tùy thuộc vào lượng thục địa mà bạn sử dụng, thế nhưng bạn cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải thôi vì nếu nhiều quá sẽ phản tác dụng.

    Cách nấu nước sâm rong biển đẹp da, giải nhiệt dễ nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bước 1: Rong biển tươi bạn cho vào nước sạch ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ cát và khử mùi tanh bám trên đó (Bạn nên dùng tay đảo nhẹ cho rong biển nhả hết cát). Bạn có thể cho thêm vài lát gừng tươi vào nước ngâm rong biển để khử mùi tanh hiệu quả vô cùng đấy. Đây là cách giúp bạn nấu nước sâm rong biển không tanh, thơm mát.

    Bước 2:

    • Mã đề rửa sạch
    • La hán giã nhuyễn
    • Râu ngô và lá dứa rửa sạch cắt khúc 3cm
    • Mía róc vỏ, tiện khúc 2cm
    • Hoa cúc kho rửa qua cho sach rồi để ráo nước.

    Bước 3: Bạn cho 3L nước và nước sâm lon vào nồi đun sôi cùng với nhau. Sau đó bạn cho rong biển và la hán giã nhuyễn vào đun cùng.

    • 20 phút sau cho hỗn hợp gồm: Râu ngô, mã đề, lá dứa, mía vào đun sôi.
    • Cuối cùng bạn cho hoa cúc khô vào rồi nêm thêm đường sao cho vừa khẩu vị và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4:

    • Nếu nước sâm có màu nâu cánh gián đặc trưng cùng với vị thơm ngọt và không có mùi tanh của rong biển là bạn đã thành công rồi đấy.
    • Tiếp theo bạn bỏ bã của các loại nguyên liệu và cho nước cốt vào chai để vào tủ lạnh uống dần.

    Nước sâm rong biển là loại đồ uống có tác dụng giải độc, giải nhiệt, làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nấu nước sâm rong biển thơm ngọt, thanh mát, giải nhiệt mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Ngọt Thanh, Không Bị Chua
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Tác Dụng Của La Hán Quả Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Nước La Hán Quả
  • Mách Bạn Cách Làm 6 Loại Nước Uống Mát Gan, Giải Độc Trị Mụn Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Độc Gan Và Các Loại Nước Mát Giải Nhiệt Sau Tết
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Ngon Nhất
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách nấu nước sâm rong biển ngon bổ dưỡng tại nhà

    Theo dược học cổ truyền, nước sâm rong biển có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết chỉ khát nên thường được dùng để giải trừ tình trạng tích nhiệt trong cơ thể.

    Trong thời gian ngâm rong biển, đem hai trái la hán quả ra đập dập, tách vỏ và cho vào túi lọc. Với những nguyên liệu khác như mã đề, bông ngò, thuốc dòi, râu bắp, bông cúc thì đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn.

    Chờ đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lại, bạn thêm vào 200 gram đường phèn, sau đó tiếp tục đun thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý, lượng đường bạn có thể tự điều chỉnh theo sở thích của bản thân. Khi nước sâm bớt nóng, lọc lấy phần nước trong, loại bỏ bã cặn ra ngoài.

    Tương tự như nước sâm rong biển, nước sâm bông cúc cũng có tác dụng giải nhiệt ngày hè vô cùng tốt. Nguyên liệu chuẩn bị cho thức uống này không quá phức tạp, thời gian nấu cũng không lâu nên rất thích hợp với những người bận rộn.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước sâm bông cúc

    – 150 gram bông cúc

    – 100 gram long nhãn

    – 150 gram đường phèn

    Hướng dẫn cách nấu nước sâm bông cúc

    Long nhãn và bông cúc khô mua về đem ngâm trong nước khoảng 15 phút. Lưu ý, ngâm nguyên liệu ra hai tô riêng biệt, không trộn lẫn với nhau.

    Tiếp đến, vớt bông cúc vào nồi, thêm vào 1,5 lít nước lọc và bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp trong nồi sôi được 10 phút thì vớt bông cúc ra ngoài, cho long nhãn (kể cả phần nước ngâm) và đường phèn vào. Tiếp tục đun lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp.

    Nước sâm bông cúc nhãn nhục có vị ngọt mát, thích hợp thanh nhiệt, giải độc, giúp thư giãn tinh thần. Đặc biệt, khi uống nóng, loại nước sâm này còn có thể thay thế cho trà, nhâm nhi cùng miếng bánh ngọt thì càng tuyệt vời.

    Nếu hai loại thức uống ở trên thường dùng đến những dược liệu quen thuộc trong y học cổ truyền thì nguyên liệu ở nước sâm 24 vị lại dùng đến các loại cây cỏ gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Dựa vào vị ngọt tự nhiên cùng tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và thanh nhiệt mà dân gian đã kết hợp chúng với nhau để tạo ra loại thức uống thơm ngon cho ngày hè.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước sâm 24 vị

    – 1 bó rễ tranh nhỏ

    – 3 khúc mía lau

    – 1 bó bông ngò

    – 50 gram mã đề

    – 50 gram râu bắp

    – 3 cây lá dứa

    – 6 lít nước

    – 50 gram đường phèn

    – 2 muỗng cà phê muối

    Hướng dẫn cách nấu nước sâm 24 vị

    Với những nguyên liệu như rễ tranh, bông ngò, mã đề, râu bắp và lá dứa khi mua về nên đem rửa sạch, sau đó ngấm trong nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và sâu bọ nếu có. Tiếp đến bó chúng lại thành bó nhỏ và để ráo. Riêng mía lau cũng đem rửa sạch, tước vỏ và chặt khúc ngắn.

    Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng 6 lít nước và bắc lên bếp. Đun đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ, để khoảng 40 phút cho nguyên liệu ra hết chất, nước chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.

    Tiếp theo, lọc lấy phần nước trong, bỏ bã, sau đó cho 150 gram đường phèn vào, khuấy đến khi đường phèn tan thì có thể múc ra ly thưởng thức. Hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra uống sẽ ngon hơn.

    Sử dụng nước sâm để giải khát là một thói quen tốt vì những đồ uống này hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe, đặc biệt chúng còn không chứa những hóa chất độc hại. Tuy nhiên, khi dùng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nho nhỏ:

    – Không nên lạm dụng quá mức, đặc biệt là trẻ em, người già, người mới ốm dậy hoặc người bị tỳ vị hư yếu, chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải.

    – Khi mua nguyên liệu phải chọn những cửa hàng uy tín, biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua nhầm loại bị ẩm mốc hoặc quá hạn sử dụng. Để tốt hơn, bạn có thể mua đồ tươi về nấu uống hoặc phơi sấy tại nhà để đảm bảo chất lượng.

    – Sau khi ăn những thực phẩm tươi sống không nên dùng ngay nước sâm vì chúng có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, đi ngoài lỏng.

    – Phụ nữ mang thai cũng không nên dùng loại thức uống này vì chúng gây kích thích niêm mạc đường ruột, từ đó gây trở ngại cho việc hấp thu dinh dưỡng, đồng thời làm suy giảm chức năng của hệ tiêu hóa và thận.

    – Bên cạnh đó trong sâm lạnh còn chứa axit photphoric, một hoạt chất làm tăng nguy cơ bị loãng xương, do đó người mắc các bệnh về xương khớp cũng nên hạn chế sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Uống Nước Sâm Bí Đao La Hán Đẹp Da, Giảm Cân
  • Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể, Làm Đẹp Da ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Làm Nước Từ Quả Bí Đao Và Quả Mướp Đắng
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Nước sâm rong biển là thức uống rất tốt cho cơ thể của chúng ta, không chỉ giải nhiệt mà cung cấp nhiều khoán chất tốt. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn cách nấu nước uống này một cách hoàn chỉnh nhất

    Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển

    • Rễ tranh và mía lâu: 3 bó
    • Rong biển khô: 100g
    • Thục địa: 3 miếng
    • Bông cúc khô: 5 cái
    • La hán quả: 1 quả
    • Lứa dứa: 3 nhánh
    • Đường phèn: 900gr
    • Rễ sâm: 1 nhánh
    • Thân sâm: 1 nhánh
    • 1 Củ gừng tươi

    Thông tin nguyên liệu:

    • Rong biển bạn thì bạn nên mua ở những kênh siêu thị lớn, bách hóa xanh hoặc vinmart. Tránh mua hàng chợ vì không rõ nguồn gốc
    • Rễ sâm, thân sâm thì bạn có thể ra cửa hàng tạp hóa lớn hoặc tìm ở trong các nhà thuốc nam, quầy thuốc Đông y
    • Bông cúc khô có 2 loại chính bông cúc vàng và bông cúc trắng, trước khi mua bạn cần kiểm tra độ khô ráo, ngày sử dụng, tránh chọn bông hoa bị ẩm mốc
    • La hán quá khô có màu nâu hơi vàng, bên ngoài có phủ lớp lông mịn, vỏ rất dòn và dễ nát. Chú ý chọn những quả cứng, lắc lên không kêu
    • Thục địa là phần củ của cây địa hoàng, nên chọn củ to, cầm lên chắc tay, không dính tay và có thớ to là được

    3 Bước chế biến nước sâm rong biển không tanh

    Sơ chế rong biển khô nấu nước uống

    – Rễ sâm và bông cúc cũng vậy, bạn cũng tiến hành sơ chế, làm sạch trước khi nấu

    – Còn mía thì bạn chẻ thành nhiều khúc rồi đập dẹp lại để quá trình nấu nhanh ra nước mía hơn

    – La hán quả thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ, phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại.

    Tiến hành nấu nước sâm rong biển

    – Chuẩn bị 3 lít nước đun sôi

    – Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào nồi nước để nấu

    – Thời gian đun nấu tầm 15 – 20 phút, chú ý chỉnh lửa vừa vừa để nguyên liệu từ từ ra hết những chất có từ bên trong

    – Tiếp đến cho đường phèn vào, tùy theo khẩu vị của mỗi người thì bạn cần nem ném sao cho phù hợp. Chú ý đừng cho đường quá nhiều vì nó sẻ làm mất đi độ mát của nước sâm. Tầm 400gram / 3 lít nước

    – Cuối cùng là cho vào chai rồi mang bỏ vào tủ lạnh bảo quản làm mát hoặc có thể uống trực tiếp với nước đá

    Công dụng nước sâm rong biển bạn cần biết

    Theo như nghiên cứu khoa học thì nước sâm rong biển chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, cho nên nước sâm có thể giúp giải nhiệt cho cơ thể, làm mát gan, đẹp da trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, uống nước sâm nhiều sẻ giúp cải thiện giấc ngủ bạn được tốt hơn

    Tuy nhiên để phát huy công dụng nước rong biển bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

    • Chỉ nên uống nước sâm 3 – 4 lần / 1 tuần, tránh lạm dụng quá mức, đặc biệt là trẻ em và người già ít vận động
    • Bạn có thể bảo quản ngăn mát và ngon hơn khi uống lạnh, đặc biệt trong những ngày có một chai sâm mát lạnh thì còn gì bằng
    • Và cuối cùng là không nên uống nhiều vào buổi tối
    • Không nên uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 5 Cách Nấu Nước Sâm Thanh Nhiệt Và Làm Đẹp Da Tại Nhà
  • 13 Loại Nước Uống Giải Độc Gan Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Tự Làm Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Loại Nước Uống Mát Gan Giải Độc Trị Mụn Mang Đến Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Ngon Nhất
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn
  • Nước sâm rong biển giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả.

    Nguyên Liệu Làm Nước Sâm Rong Biển

    • Rong biển: 90gr.
    • Gừng: 30gr
    • La hán quả: 3 quả.
    • Lá thuốc giòi: 40gr.
    • Cây mã đề: 40gr.
    • Bông cúc: 10gr.
    • Bông ngò: 40gr.
    • Râu bắp: 40gr.
    • Đường phèn: 150gr.
    • Dụng cụ: nồi nấu trà, túi đựng trà bằng vải, muỗng gỗ khuấy…

    Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

    Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

    Gừng: thái sợi nhỏ.

    La hán quả: đập dập tách vỏ.

    Lá thuốc giòi, cây mã đề, bông ngò, râu bắp: rửa sạch và để ráo nước.

    Các nguyên liệu làm nước sâm rong biển tại nhà. Bước 2: Cách Ngâm Rong Biển Không Bị Tanh

    Vậy nước sâm rong biển nấu như thế nào để không bị tanh?

    Đầu tiên, bạn cho 100gr rong biển vào 500ml nước lọc. Sau đó, bạn cắt sợi 30gr củ gừng cho vào hỗn hợp rong biển đang ngâm để khử mùi tanh. Ngâm khoảng 2 – 3 phút thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo nước.

    Tách vỏ quả la hán trước khi ngâm với rong biển Bước 3: Bí Quyết Nấu Nước Sâm Rong Biển

    Bạn cho 3 quả la hán quả đã được bóc vỏ vào túi đựng trà bằng vải, cột kín lại.

    Tiếp đến, đun sôi một nồi nước khoảng 2,5 lít. Cho vào nồi gồm: rong biển, la hán quả khoảng 40 phút ở lửa liu riu.

    Khi nước sâm rong biển ra hết chất, bạn mới cho vào các nguyên liệu còn lại: lá thuốc giòi, cây mã đề, bông cúc, bông ngò, râu bắp.

    Cuối cùng, bạn lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cốt đã nấu và giữ lại phần nước sâm rong biển.

    Vậy là bạn đã hoàn thành nước sâm rong biển chỉ với 3 bước thôi đấy! Giờ thì hãy thưởng thức những ngụm nước sâm mát lạnh nào!

    Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Rong Biển

    Bạn nên chọn mua rong biển sợi nhỏ, ít tanh và đã được sấy khô hoàn toàn.

    Dùng bình đựng thủy tinh để bảo quản nước sâm rong biển.

    Sử dụng đường phèn để nấu các loại nước mát, có tác dụng giúp hương vị thơm và thanh hơn.

    Bạn nên nấu nước sâm ở lửa nhỏ liu riu, không nên nấu ở lửa quá lớn.

    Công Dụng Của Nước Sâm Rong Biển Là Gì?

    Để phát huy tác dụng của nước sâm rong biển, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

    Chỉ nên uống nước sâm rong biển 3 – 4 lần/tuần, tránh lạm dụng quá mức. Đặc biệt là trẻ em và người già, những ai có dạ dày hoạt động kém.

    Không nên mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc, ẩm mốc hoặc để quá lâu.

    Hạn chế uống nước sâm rong biển sau bữa ăn có thức ăn tươi sống, lạnh như: hải sản, sushi…

    Không nên uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.

    Dạy Pha Chế Á Âu đã bật mí cách nấu nước sâm rong biển nhanh và hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Với công thức trên, bạn có thể gia giảm vừa phải để phù hợp với khẩu vị. Mỗi một loại nguyên liệu nấu nước sâm rong biển sẽ mang lại công dụng khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp chúng trong một loại thức uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Ngọt Thanh, Không Bị Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Cách nấu nước sâm rong biển sao cho thanh mát, không bị chua và có mùi tanh là điều mà bạn cần biết trước khi thử qua món nước này. Sâm rong biển vốn là một loại nước mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực tốt. Để các bà nội trợ chăm sóc gia đình một cách tốt hơn, Chuyên mục Món ngon của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 3 công thức làm nước sâm rong biển đơn giản nhất.

    1. Lợi ích của nước sâm rong biển đối với sức khỏe và làm đẹp

    Có thể bạn chưa biết, nước sâm chính là một thức uống dân dã, quen thuộc với người Việt, nhất là những vùng quê miền Tây. Nước sâm cũng có đôi ba loại. Danh từ nước sâm được dùng để chỉ chung cho những loại nước được nấu từ các nguyên liệu, thảo mộc như mía lâu, rau bắp, mã đề, bông cúc, la hán quả, v.v… Trong đó, nước sâm rong biển được nhiều người yêu thích hơn cả, bởi vị ngọt thanh lại dễ uống.

    Nước sâm rong biển không chỉ là thức uống giải nhiệt mùa hè mà còn giúp giải độc, thanh lọc cơ thể. Bạn có thể thay thế cho nước lọc, không chỉ bù đắp nước cần thiết cho cơ thể mà còn tạo mùi vị dễ uống và cũng rất thơm ngon. Uống nước sâm rong biển mỗi ngày cũng là thần dược mang lại cho bạn một làn da đẹp mịn màng, tạo giấc ngủ sâu.

    2. Cách nấu nước sâm rong biển bông cúc, la hán quả, mã đề

    Đây chính là cách nấu nước sâm rong biển dễ nhất, bởi các nguyên liệu đơn giản, có thể hái ngoài vườn hoặc mua ở chợ, siêu thị. Giờ thì cùng thực hiện thôi nào.

    2.1. Nguyên liệu để nấu nước sâm rong biên bông cúc

    • 100 gram rong biển
    • 50 gram cây mã đề
    • 50 gram bông ngò
    • 2 quả la hán quả
    • 200 gram đường phèn
    • 10 gram bông cúc
    • 50 gram rau bắp
    • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm cả túi vải lọc, vợt lọc, nồi

    2.2. Hướng dẫn cách nấu nước sâm rong biển bông cúc

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu nước sâm rong biển

    Đối với rong biển:

    Đây là nguyên liệu quan trọng nhất với bất kỳ một cách nấu nước sâm rong biển nào. Nhưng nếu không biết cách, rất dễ làm nước sâm có vị tanh bởi vốn dĩ rong biển đã rất tanh rồi. Để loại trừ mùi tanh của rong biển, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

    Cho rong biển vào cùng 500ml nước lọc, sau đó thái một vài lát gừng cho vào trong để ngâm cùng với rong biển. Đợi khoảng 2-3 phút để gừng lấn át đi mùi tanh của rong biển rồi vớt ra, rửa lại sạch bằng nước vài lần rồi để cho ráo nước.

    Với các nguyên liệu còn lại:

    • La hán quả đập dập, tách vỏ lấy hạt bên trong
    • Cây mã đề, bông ngò, bông cúc, râu bắp tất cả đem rửa sạch rồi để ráo nước.

    2.2.2. Cách nấu nước sâm rong biển đơn giản nhất

    Bước 1: Cho la hán quả đã bóc vỏ vào một cái túi vải, sau đó cột kín miệng lại, phần này chúng ta sẽ không nấu trực tiếp mà để trong túi như vậy sẽ tiết ra dưỡng chất bên trong mà không bị ra cặn. Kiểu như cách pha trà lipton vậy.

    Bước 2: Bắt lên bếp nồi nước để bắt đầu nấu sâm, cho vào đó khoảng 2.5l nước. Tiếp đó, cho vào nồi gồm rong biển đã rửa sạch, la hán quả rồi đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 40 phút để nấu sâm.

    Bước 3: Khi nước sâm đã ra hết chất, nước đã chuyển sang màu nâu đậm thì các bạn mới đem cho các nguyên liệu còn lại gồm cây mã đề, bông cúc, bông ngò, râu bắp vào. Sau đó, cho cả đường phèn vào nấu chung, tùy thuộc vào sở thích uống ngọt đậm hay ngọt nhạt mà chúng ta sẽ cho lượng đường phù hợp.

    Các bạn lưu ý, với cách nấu nước sâm rong biển, nên dùng đường phèn sẽ có vị ngọt thanh và tốt hơn đường tinh. Nấu thêm tầm 20 phút nữa là tắt bếp, lúc này các nguyên liệu cũng đã ra hết dưỡng chất.

    Bước 4: Bạn đổ nước sâm qua một cái rây, giữ lại nước và bỏ đi phần cốt đã nấu ở trên bề mặt rây.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có một nồi nước sâm rong biển thanh mát để uống. Để thêm phần hấp dẫn, các bạn để nguội sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cứ mỗi lần thấy khát nước lấy ra uống.

    3. Cách nấu nước sâm rong biển nhãn nhục

    So với cách nấu nước sâm rong biển ở trên thì nước sâm nhãn nhục cũng là một công thức. Tùy kỳ công nhưng lại giúp giải nhiệt và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khi tự nấu nước sâm bạn có thể an tâm vì không có đường hóa chất, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước sâm rong biển nhãn nhục

    • 1 bó rễ tranh nhỏ
    • 4-5 khúc mía lau
    • 100 gram lá thuốc dòi
    • 20 gram rong biển đỏ
    • 1 nắm rau bắp
    • 1 nắm bông ngò
    • 4-5 lá dứa
    • 4-5 lá lẻ bạn
    • 30 gram nhãn nhục nâu
    • 100 gram đường phèn
    • Nước lọc

    3.2. Cách nấu nước sâm rong biển với nhãn nhục

    3.2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Với rong biển: Các bạn đem ngâm với gừng tươi để loại bỏ mùi tanh như cách ở phía trên. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước.

    Với các nguyên liệu khác: Với lá dứa, lá lẻ bạn, rễ tranh, râu bắp, bông ngò, các bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Với mía lau, gọt bớt lớp ở bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc và chẻ dọc thành nhiều phần.

    3.2.2. Cách nấu nước sâm rong biển với nhãn nhục

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm rong biển, mía lá dứa, lé lẻ bạn, râu bắp, bông ngò, rễ tranh vào nồi (trừ đường phèn và nhãn nhục) cùng với nước lọc. Tùy vào lượng nguyên liệu mà bạn đổ nước cho sâm sấp mặt, đun cho sôi đợi đến khi nước mía chuyển màu trong thì tắt bếp. Dùng rây để lọc lấy nước cốt, loại bỏ đi phần xác.

    Bước 2: Tiếp tục cho đường phèn cùng với nhãn nhục vào, đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra, đợi thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp. Tùy vào sở thích uống ngọt như thế nào mà bạn gia giảm lượng đường cho phù hợp.

    Bước 3: Nước sâm rong biển đã hoàn thành, các bạn có thể uống nóng hoặc đợi nguội, cho vào tủ lạnh rồi uống cho mát. Nước sâm có màu nâu, vị ngọt thanh của đường phèn cũng như hương thơm nhẹ từ các nguyên liệu. Khi uống, các bạn hãy thưởng thức luôn cả nhãn nhục rất ngon.

    4. Cách nấu nước sâm rong biển và một số lưu ý khi nấu

    • Thứ nhất, với cách nấu nước sâm rong biển, các bạn nên chọn mua rong biển sợi nhỏ, đã được sấy khô hoàn toàn.
    • Trong quá trình nấu nước sâm, lưu ý nên để nước sôi với lửa riu riu, không để lửa quá to vì như thế các chất tiết ra không kịp mà nước sâm lại dễ bị rút đi. Nếu để lửa nhỏ thì các nguyên liệu sẽ có nhiều thời gian ninh nhừ hơn, nước sâm càng bổ dưỡng hơn.
    • Với nước sâm đã nấu, bạn có thể cho vào chai để trữ trong tủ lạnh,. Dùng chai thủy tinh sẽ tốt hơn so với chai nhựa.

    • Bạn nhớ chỉ nên uống nước sâm 3-4 lần/ tuần, không nên uống nhiều quá cũng không tốt. Nhất là với trẻ em, người già hoặc những người có bụng kém. Ngoài ra, chỉ nên uống vào buổi trưa, hạn chế uống nhiều vào buổi tối đặc biệt là trước khi đi ngủ.
    • Hạn chế uống nước sâm nói chung, nước sâm rong biển nói riêng kết hợp với các thức ăn tươi sống như rau, hải sản hoặc sushi.

    Như vậu, Chuyên mục Món ngon của chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nấu nước sâm rong biển đơn giản mà lại ngon vô cùng. Thỉnh thoảng, bạn có thể đổi các món nước ép , sinh tố sang nước sâm để cả nhà cân bằng khẩu vị cũng như tốt cho sức khỏe hơn. Với sự kết hợp của các nguyên liệu, nước sâm rong biển sẽ mang lại nhiều công dụng khác nhau, tốt hơn hết là bạn nên kết hợp chúng để nấu chung. Hy vọng, các bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

    Nguyễn Diên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Tác Dụng Của La Hán Quả Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Nước La Hán Quả
  • Mách Bạn Cách Làm 6 Loại Nước Uống Mát Gan, Giải Độc Trị Mụn Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Độc Gan Và Các Loại Nước Mát Giải Nhiệt Sau Tết
  • 8 Loại Nước Mát “đồng Quê” Giúp Giải Nhiệt Mùa Nóng
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Ngon Nhất
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân
  • Sâm rong biển là một trong số nhiều loại nước mát được nhiều người yêu thích vì vị ngon dễ uống và mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Cách nấu nước sâm rong biển như thế nào để không bị chua, giữ được hương thơm đặc trưng khi uống sẽ được giới thiệu trong bài viết nước uống bổ dưỡng bên dưới.

    Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

    • 100gr rong biển
    • 2 quả La hán quả
    • 50gr cây mã đề
    • 50gr bông ngò
    • 200gr đường phèn
    • 50gr lá thuốc giòi
    • 10gr bông cúc
    • 50gr râu bắp
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

    Các bước nấu nước sâm rong biển

    Xử lý rong biển khô nấu nước uống

    Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Xử lý La hán quả

    La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

    Nấu nước sâm rong biển

    – Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

    – Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

    Lọc lấy phần nước sâm

    – Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

    – Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

    Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

    Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

    – Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

    – Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Mát, Bổ Canh Hải Sâm Nấu Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hải Sâm Chim Cút Bổ Dưỡng Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Chế Biến Hải Sâm Biển Ngon Và Đơn Giản
  • Con Hải Sâm Biển Có Tác Dụng Gì? Chế Biến Như Thế Nào Tốt?
  • 5 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Ăn Là Ghiền Mãi
  • Cách Làm Rượu Hải Sâm Chữa Yếu Sinh Lý Không Khó Như Bạn Nghĩ
  • Canh hải sâm rong biển, tuy không ngon mắt nhưng rất bổ dưỡng và mát.

    Đi du lịch biển trong những ngày hè oi nóng thì hải sản là sự lựa chọn số một vì những món ăn chế biến từ hải sản rất dễ ăn, luôn hấp dẫn thực khách. Đến Minh Châu du lịch hè này, theo ngư dân đi bắt hải sâm và thưởng thức món canh hải sâm truyền thống theo đúng cách ngư dân chế biến thật thú vị.

    Chuyến đi Minh Châu đầu hè của chúng tôi thật thuận lợi bởi trời nhiều mây trong mát thay vì ánh nắng chói chang khó chịu. Thay vì đi câu như lịch trình, cậu em dân biển Minh Châu quyết định dẫn chúng tôi tới khu rạn đá gần cảng Cồn Trụi đi bắt hải sâm.

    “Trời mát, nước ròng thấp như này, cá ít vào, đi câu cũng không hợp. Anh em mình đi bắt hải sâm ở các rạn đá ven khu cảng Cồn Trụi hoặc rạn phía ngoài cửa Đối, vụng Đầu Cào là tuyệt nhất. Chứ thông thường, nước không cạn phải lặn bắt hải sâm rất vất vả, nguy hiểm” – anh Nguyễn Thanh Đình (thôn Nam Hải, Minh Châu), ngư dân “thứ thiệt” vừa dẫn chúng tôi đi vừa bảo.

    Ở Minh Châu, hải sâm thường sống ở các khu rạn đá, ghềnh ngập sâu dưới mặt nước vì nơi đây, nguồn thức ăn của chúng là phù du và các chất hữu cơ đáy biển rất phong phú. Cách hải sâm bắt mồi cũng rất thú vị, chúng nằm trong sóng và bắt những loài trôi trong đó bằng các xúc tu mở ra để bắt, hút thức ăn. Chính vì thế, hải sâm không chỉ quý mà còn được coi như “chuyên gia vệ sinh” của biển cả.

    Hải sâm thuộc nhóm động vật biển, lớp Holothuroidea với thân hình dài và da có lông, có xương trong nằm ngay dưới da, sống trong lòng biển. Hải sâm giàu protein, ít chất béo, ít cholesterol, bổ dưỡng không kém nhân sâm. Là hải sản quý nhưng sinh vật này có bề ngoài xù xì, màu đen… trông không khác gì con đỉa lớn, khiến không ít người lần đầu nhìn thấy có cảm giác sợ.

    Hải sâm có ngoại hình không ưa nhìn nhưng là quà tặng quý giá của biển.

    Hải sâm được dân miền biển gọi là con đỉa biển hoặc rum biển. Nhiều nơi còn gọi hải sâm là dưa chuột biển có lẽ do thân hình loài vật này giống quả dưa chuột. Thế nhưng hải sâm là món ăn tuyệt ngon, quý và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Hải sâm có thể đánh bắt quanh năm, nhưng hải sâm ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất và “trúng” vụ nhất vẫn là dịp hè, có khi còn bắt được hải sâm “khủng”, 4-5 con đã được cả cân. Hải sâm đã ngon, bổ nhưng nấu với đồ biển và các loại thực phẩm khác thì càng ngon. Trong đó có nấu canh cùng thịt gà và rong biển.

    Khâu cầu kì nhất trong chế biến món ăn từ hải sâm chính là sơ chế. Hải sâm sau khi đánh bắt được rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến cho vào luộc chín cùng lá đu đủ, ngâm khoảng 2-3 lần rồi vò kỹ với muối cho bớt màu đen, cho tủ lạnh hoặc cho vào bát nước lạnh để tăng độ giòn cho hải sâm rồi mới đem đi chế biến. Đây là cách sơ chế hải sâm truyền thống của người dân Minh Châu.

    Trong số những nguyên liệu trên thì có lẽ kiếm rong biển là khó khăn không kém. Rong biển được người Minh Châu gọi là mầm đá, bởi đây là loại rong mọc trên đá, ở những vùng nước khá sâu. Mỗi lúc triều xuống, ngư dân ở đây lại đi “hái” mầm đá biển. Rong mầm đá sau đó được rửa sạch, chỉ lấy phần ngọn non phía trên, ngâm trong nước 24 tiếng để khử hết vị mặn mới đem đi chế biến.

    Sau khi chế biến, hải sâm được cho vào ngăn mát tủ lạnh hay ngâm đá để tăng độ giòn cho món ăn.

    Hải sâm và rong biển đều có tính mát, để tăng thêm mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng và tính cân bằng cho món ăn thì người dân ở đây cho thêm gà để hầm cùng hải sâm và rong biển. Đây thực sự là món ăn mát, bổ dưỡng rất hợp trong những ngày hè oi nóng.

    Cách chế biến món ăn này cũng không quá khó. “Trước hết, ướp hải sâm và gà chút gia vị từ 10-15 phút trước khi chế biến. Gừng, tỏi khô, hành khô băm nhỏ phi thơm rồi cho hải sâm, gà, rong biển đảo đều cho thấm gia vị rồi cho nước hầm trong nồi áp suất từ 15-20 phút. Nếu dùng nồi thông thường thì thời gian lâu hơn nhưng không nên hầm quá lâu vì rong biển, hải sâm sẽ nhừ, không có độ giòn, thành nước hết” – anh Nguyễn Thanh Đình cho biết thêm.

    (Baoquangninh.com.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hải Sâm Với Rau Củ
  • Cách Làm Món Hải Sâm Xào Sa Tế
  • Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Gai 01/2021
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Đỏ 01/2021
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Nhắc đến các món canh rong biển, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc đúng không nào! Với các món canh như: Canh rong biển chay thanh mát hay canh rong biển nấu ngao đậm đà, nhưng hôm nay mình không hướng dẫn các món canh đó. Món mà mình muốn nhắc tới hôm nay là canh rong biển thịt bò cơ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, xắn tay áo lên và cùng mình vào bếp nấu canh ngon nào!

    • 300 g thịt bò thăn.
    • 50 g rong biển.
    • Tỏi.
    • Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.
    1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 chút hạt tiêu.
    2. Rong biển ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để cho ráo nước.
    3. Cho dầu vào trong nồi, phi thêm một chút hành cho thơm. Rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh ( Lưu ý: Cho thêm một chút dầu mè).
    4. Khi thịt bò đã chín tới, cho thêm phần rong biển vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Sau đó, ta đổ thêm 4-5 bát nước con vào trong nồi và đun sôi khoảng 8-10 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê xì dầu ).

    Sau khi đã xong xuôi, ta múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn này ta nên ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh như thế này. Ngoài ra món canh này còn có tác dụng giảm sự căng thẳng và bù đắp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Rong Biển Khô Ngon, Độc, Lạ
  • Cách Đổ Rau Câu Sợi Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • Với Cách Nấu Lagu Bò Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Như chúng ta đã biết rau câu và rong biển là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người.

    Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không làm tăng cân mà lại là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được mọi người ưa thích.

    Với nguồn gốc được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác chân thật hơn so với các loại rau câu đã được đóng gói khác. Vì thành phần của nó 100% từ rong biển trắng hay còn gọi là rau chân vịt.

    Rong biển được lấy về từ biển, không thể nuôi trồng nhân tạo và phơi khô. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trên thị trường trong tất cả các loại rau câu.

    Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành.

    Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Với chiết suất được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác khác so với các loại rau câu khác. Bởi thành phần của nó 100% từ rong biển. Được lấy về và phơi khô.

    Rau Câu Rong biển là một loại rong bien mọc và sinh sống dưới biển, được thu hái và làm sạch, sau đó sẽ được ướp muối và phơi để bào quản được tốt hơn. Rau câu rong biển trắng rất ngon, giòn, mềm, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Đặt biệt là người già, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và cho con nhỏ bú. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại rau câu.

    Với cách nấu rau câu rong biển khô ngon tại nhà bạn chỉ cần các nguyên liệu và công thức đơn giản sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu từ rong biển này:

      200gram rau câu chân vịt khô
    • 1 trái chanh
    • Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon một cách đơn giản:

    • Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu
    • Bước 2: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu
    • Bước 3: Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt.
    • Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít.
    • Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.
    • Bước 4: Nấu rau câu rong biển với các bước đơn giản
    • Bước 5: Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn.
    • Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông.
    • Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều
    • Bước 6: Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.
    • Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.
    • Bước 8: Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu bằng rong biển khô:

    • Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng
    • Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.
    • Nếu sử dụng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).
    • Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển, Làm Thạch Rau Câu Rong Biển Ngon Chỉ 8 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Bằng Bột Gelatin, Thạch Trà Xanh, Cà Phê
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Hoàng Phố “mỹ Miều” Không Khó Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Phở Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100