Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Và Cách Luộc Ốc Ngon Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Của 2 Miền Bắc
  • Cách Làm Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Pha Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Ốc Và Làm Nước Chấm
  • Nguyên liệu:

    – Ốc nhồi: 1,000 kg

    – Thịt ba chỉ: 0,100 kg

    – Đậu phụ: 0,300 kg

    – Chuối xanh: 0,500 kg

    – Mỡ nước: 0,050 kg

    – Mắm tôm: 0,020 kg

    – Mẻ: 0,030 kg

    – Nghệ: 0,020 kg

    – Tía tô: 0,050 kg

    – Dọc: 1 quả

    – Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Ngâm ốc vào nước gạo một đêm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo.

    Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm…) cho chuối khỏi thâm.

    Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì

    Bước 2:

    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    Nghệ cạo rửa sạch, giã nhỏ, cho 1 thìa nước vào quấy đều, vắt lấy nước.

    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Bước 3:

    Hành nhặt rửa sạch, phần củ chẻ mỏng, dọc thái khúc để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    Ướp ốc với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm. Thịt lợn cũng ướp như ốc nhưng để riêng.

    Cho nửa số mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào săn xúc ra. Cho nốt mỡ hành tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa đảo nhanh tay, khi ốc vừa săn xúc ra ngay.

    Bước 4:

    Cho tiếp chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm, chế nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào ở trên vào, đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào, để sôi vài phút cho đậu ngấm.

    Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho dọc hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành Hóa Ra Không Khó Làm Như Bạn Tưởng
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Cực Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thật Dễ Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh
  • 5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh:
  • Những Món Ăn Ngon,thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.
  • Cách nấu món ốc xào chuối xanh

    Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

    Ốc bươu nguyên vỏ:

    + Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong 20 phút để ốc ngấm gia vị;

    Chuối xanh:

    + Lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm, vừa sơ chế chuối xanh vừa ngâm vào chậu có nước muối pha loãng;

    – Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

    – Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

    Thực hiện nấu món ốc xào chuối xanh

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

    – Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

    Yêu cầu và thưởng thức món ốc xào chuối xanh

    – Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

    Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

    – Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Điểm Danh Các Món Tứ Xuyên Mà Fan Cuồng Ẩm Thực Cay Nóng Nhất Định Phải Thử
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Chân Gà Rút Xương
  • Cách Nấu Ốc Xào Chuối Xanh Dân Dã Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Đơn Giản Nhất?
  • Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon
  • – 1kg ốc, lựa ốc còn tươi sống đều con

    – 5 trái chuối xanh, chọn chuối còn xanh vừa, đừng non quá và cũng không già quá

    – 1 mớ lá lốt

    – 1 mớ lá tía tô

    – 8 trái ớt sừng đỏ

    – 100g lạc rang

    – Gia vị gồm có: hành khô, tỏi, bột nghệ, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát 3 trái, băm nhỏ 5 trái.

    – Ngâm ốc vào nước pha cùng 5 trái ớt sừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút, để ốc ra hết nhớt.

    – Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm vào chậu có nước muối pha loãng. Sau đó chần chuối xanh qua nước sôi rồi ngâm chuối cùng với nước đã pha 2 muỗng bột nghệ, cách này giúp chuối có màu vàng ươm đẹp mắt. Khi gần chế biến thì nhớ vớt chuối xanh ra để ráo.

    – Lá lốt và lá tía tô nhặt, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

    – Lạc rang xoa sạch vỏ và giã nhỏ.

    Bước 2: Luộc ốc sơ qua rồi lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ (chỉ lấy phần đầu ốc cho ngon). Sau đó rửa sạch ốc với nước muối pha loãng và để ráo.

    Bước 3: Ướp ốc cùng với 1/2 hành khô, tỏi băm, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, để trong 15 phút cho ốc ngấm gia vị.

    Bước 4: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn và 1/2 muỗng ớt bột. Tiếp đó cho ốc vào xào nhanh tay, để lửa lớn. Khi thấy ốc vừa chín đến đem trút ra đĩa, để riêng.

    Bước 5: Phi thơm phần hành tỏi băm còn lại rồi cho chuối xanh vào xào. Cho thêm 1 chén nhỏ nước trắng vào, vặn lửa vừa và nêm thêm 1,5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu sao cho vừa khẩu vị.

    Bước 6: Khi chuối vừa chín và nước hơi cạn lại thì tiếp tục cho ốc vào đảo đều tay trong 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho lá lốt, lá tía tô, 1/2 lạc rang giã nhỏ vào đảo thêm 2-3 lần nữa rồi tắt bếp.

    Cho món ốc xào chuối xanh ra đĩa, trang trí lên trên một ít tiêu, vài lát ớt đỏ và phần lạc rang còn lại cho hấp dẫn.

    Yeutre.vn (tổng hợp).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Hút Xào Dừa Thơm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Nhức Nhối Với Công Thức Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản
  • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Đối Với Trẻ Em
  • Ốc Gai Nấu Gì Ngon? 3 Công Thức Nấu Ốc Gai Ngon Nuốt Lưỡi
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ốc Gai Chúa
  • Ốc Gạo Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Sống trong môi trường bùn nước nên ốc xuất hiện rất nhiều tại các vùng quê và là đặc sản của nhiều vùng miền. Ngoài vị ngon dễ ăn thịt ốc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, còn được sử dụng để làm thuốc. Theo y học cổ truyền, thịt ốc tính hàn, vị ngọt, thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A…

    Đông y dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, trĩ, … Vì vậy khi chế biến càng đơn giản càng tốt, vừa giữ được hương vị của ốc mà còn làm ốc không bị mất chất. Hôm nay ta sẽ chế biến một trong các món ngon nhất việt nam dân dã nhưng rất hao cơm dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể chế biến món ốc xào chuối xanh.

    Ốc ngâm với nước gạo sẽ sạch và thơm. (Nguồn hình: Internet)

    Nguyên liệu làm ốc xào chuối

    • Ốc bươu: 1kg
    • Chuối xanh: 5 trái
    • Lá lốt: 50g
    • Lá tía tô: 50g
    • Ớt sừng đỏ: 8 trái
    • Mỡ heo: 200g
    • Đậu phộng rang: 100g
    • Tỏi, hành khô
    • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột nghệ

    Cách làm ốc xào chuối

    – Ốc khi mua nên lựa những con ốc to đều nhau thì thịt mới béo và giòn. Sau đó ngâm với nước vo gạo để ốc ra ăn nhả hết bùn đất cho sạch và không bị tanh. Ngâm từ 3-4 tiếng sau đó vớt ốc để ráo, đập bỏ vỏ lấy phần thịt rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt lên để ráo nước, chỉ nên lấy phần đầu ốc bỏ phần ruột và đuôi ốc.

    – Hành khô, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt sừng rửa sạch bỏ cuống, 3 trái cắt lát mỏng, 5 trái băm nhỏ.

    – Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm vào nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen. Nên lựa những quả chuối xanh vừa, đừng non quá vì như thế sẽ khiến món ăn bị đắng chát mà chín quá thì mất vị chát khiến món ăn không ngon.

    – Lá lốt, lá tía tô nhặt và rửa sạch, để ráo cắt nhỏ.

    – Đậu phộng rang bỏ vỏ lụa, giả nhỏ.

    – Mỡ heo: Rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cho lên chảo rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy tóp mỡ để ráo.

    Tẩm ướp gia vị

    – Ốc sau khi để ráo đem đi ướp với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ + 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa mì chính + 1,5 thìa bột nghệ + ½ phần ớt cắt lát + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa tiêu + ½ thìa ớt bột để trong 20 phút để ốc ngấm gia vị.

    – Chuối sau khi ngâm sơ qua nước muối loãng thì chần sơ qua nước sôi rồi ngâm chuối vào dung dịch nước có pha 2 thìa bột nghệ, lúc này chuối sẽ có màu vàng nghệ đẹp mắt. Ngâm tầm 20-25 phút thì vớt chuối ra để ráo.

    Chảo sau khi nóng cho dầu và tỏi băm vào phi thơm + ½ thìa ớt bột để tạo màu, sau đó cho ốc bươu đã tẩm ướp vào xào ở lửa lớn, khi thấy ốc đã chín bạn trút ốc nhanh ra đĩa để riêng.

    Phi thơm dầu với phần tỏi băm còn lại và 1 thìa ớt bột rồi cho chuối vào xào, sau đó cho 1 chén nước sâm sấp mặt chuối vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa mì chính + 1 thìa tiêu cho vừa ăn và chuối thấm gia vị, đậy vung lại um cho chuối chín. Khi chuối chín nước cạn thì cho ốc đã xào sơ vào đảo đều tay tầm 2 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Công đoạn cuối là cho tóp mỡ, lá tía tô lá lốt và ½ phần đậu phộng rang vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

    Cho phần ốc xào chuối vừa làm xong ra dĩa rắc lên thêm một ít tiêu, vài lát ớt sừng đỏ và phần lạc rang còn lại.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi 5 Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Nước Chấm Ốc Luộc, Xào, Nướng Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon
  • 16 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Những Món Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
    1. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    2. Cách làm bánh dày giò cực ngon
    3. Canh chua cá lóc miền nam
    4. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    5. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    6. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    7. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    8. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    9. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    10. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    11. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    12. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    13. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    14. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    15. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    16. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    17. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    18. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    19. Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê
    20. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    21. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    22. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    23. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng
    24. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    25. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    26. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    27. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    28. Chân giò hầm măng thơm ngon
    29. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    30. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    31. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    32. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

    Nguyên liệu cho món cá lóc um chuối

    • Một con cá lóc khoảng 700 gam
    • Chuối xanh 4-5 qủa
    • Rau ngổ, hành lá, bún
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, nghệ , hành khô, ớt

    Cách nấu cá lóc um chuối

    1. Cá lóc đánh vẩy làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Cắt cá thành từng khúc nhỏ rồi ướp cá với một ít nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, nghệ tươi dã nhuyễn để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị
    2. Rau ngổ, hành lá rửa sạch thái nhỏ
    3. Chuối tước vỏ, cắt khúc ngâm với nước chanh cho bớt thâm
    4. Bắc bếp phi thơm hành, cho cá đã ướp vào xào, đun nhỏ lửa sau đó cho chuối vào. Chế thêm nước sôi đủ dùng vào đun, nên đổ nước sôi vào cho cá không bị tanh. Cho thêm vài quả ớt nhỏ vào để có vị cay nồng, sau đó nêm lại gia vị ăn cho vừa miệng đậy nắp um kỹ đến khi chuối chín mềm là được. Cuối cùng cho rau ngổ, hành lá đã thái nhỏ vào tắt bếp.

      Múc cá ra bát trang trí thêm vào cọng ngổ cho đẹp mắt. Thể là bạn đã làm thành công móncá lóc um chuối xanh hương vị miền Trung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vào thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát. Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm. Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Món lươn um chuối xứ Nghệ dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối xứ Nghệ đậm chất dân dã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Lươn
  • Cách Làm Lươn Ruồng Sả Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Miến Lươn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Và Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Với Nghệ Tươi Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon
  • Cách làm ốc bươu xào chuối xanh và nghệ: Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào chuối xanh với nghệ tươi ngon tại nhà này sẽ giúp cho các bạn biết thêm một món ăn Việt Nam thật hấp dẫn thơm ngon mà còn làm đẹp da cho các bạn gái. Cách nấu bún Ốc thơm ngon hương vị Bắc Cách nấu bún ốc thơm ngon thanh mát Cách làm gỏi xoài khô mực ngon và đơn giản tại nhà Cách làm gỏi đâu cô ve…

    Cách làm ốc bươu xào chuối xanh và nghệ: Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào chuối xanh với nghệ tươi ngon tại nhà này sẽ giúp cho các bạn biết thêm một món ăn Việt Nam thật hấp dẫn thơm ngon mà còn làm đẹp da cho các bạn gái.

    • Cách nấu bún Ốc thơm ngon hương vị Bắc
    • Cách nấu bún ốc thơm ngon thanh mát
    • Cách làm gỏi xoài khô mực ngon và đơn giản tại nhà
    • Cách làm gỏi đâu cô ve với tai heo giòn ngon đãi cả nhà

    Nguyên liệu làm ốc bươu xào chuối xanh nghệ tươi

    Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

    • Cách làm ốc xào nghệ tươi
    • Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
    • Ốc bươu ngâm nước vo gạo và vài lát ớt cho ốc nhả sạch bùn cát, sau đó chà sạch vỏ ốc rồi xả lại bằng nước lạnh vài lần cho sạch.
    • Sả cây lột vỏ cứng bên ngoài, đập dập sả rồi cắt làm hai, bó sả cho chặt.
  • Cho bó sả, 1 muỗng muối vào nồi nước luộc ốc, chờ nước sôi thì cho ốc vào luộc đế khi bung mày ốc thì vớt ốc ra rổ cho ráo nước.
  • Dùng tăm nhọn khều ruột ốc ra dĩa, cắt miếng vừa ăn rồi ướp vào ốc bươu 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, hành tím băm nhỏ.
  • Chuối xanh gọt vỏ ngoài, cắt khúc dài cỡ 3 cm rồi ngâm chuối vào nước cốt chanh pha loãng cho chuối giữ màu trắng.
  • Lá lốt nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt sợi dài.
  • Nghệ gọt vỏ ngoài, giã nát.
  • Ớt sừng cắt khoanh mỏng.
  • Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cho nghệ, chuối xanh vào xào cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường cát trắng.
  • Tiếp theo cho ốc vào xào chung với nghệ chuối, cho thêm 2 muỗng nước mắm ngon cho món xào đậm đà.
  • Múc ốc bươu xào nghệ ra dĩa, rắc ớt xắt khoanh, lá lốt cho thơm rồi dọn dùng nóng với cơm trắng rất ngon miệng.
  • Tóm tắt công thức nấu món ốc xào chuối xanh

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

    – Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Ép Cần Tây
  • Uống Nước Lá Dứa Giảm Cân, Có Thật Không?
  • Cách Uống Nước Lá Dứa Giảm Cân Khoảng 3
  • Nở Rộ Trào Lưu Làm Nước Ép Cần Tây Giảm Cân, Đẹp Da
  • Cách Làm Món Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ngon Siêu Cấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Mách Bạn Cách Làm Vịt Om Măng Chua Ngon Chuẩn Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách làm món ốc nấu chuối đậu là công thức chế biến món ăn khá truyền thống, mang đậm phong cách ẩm thực người miền Bắc. Cách làm canh ốc nấu chuối đậu khá công phu khi chế biến nguyên liệu nên thường nấu vào dịp cuối tuần để cả gia đình cũng thưởng thức. Trong những dịp tụ tập đông người, trời có vẻ se lạnh, cách làm món ốc nấu đậu phụ chuối xanh lại càng được ưa chuộng. Tuy mang hương vị khá đơn thuần,trình bày cũng không mang nét sang trọng nhưng cách làm ốc nấu chuối đậu lại trở nên hấp dẫn vì chính hương vị thức chất mà món ăn này mang lại cho người thưởng thức.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Ốc bươu: 3 kg

    + Chuối xanh: 3 trái

    + Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đường

    + Đậu phụ: 2 miếng

    + Nghệ tươi: 1 củ (gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước)

    + Thịt ba chỉ: 200g

    + Tía tô, hành tím, tỏi, ớt

    Cách làm ốc nấu chuối đậu

    Luộc chín ốc rồi lấy ruột, bỏ phần chất thải và ngâm vào nước pha dấm.

    Chuối xanh thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ.

    Đậu phụ cắt vuông quân cờ, rán qua.

    Rửa sạch thịt ốc rồi ướp mẻ, mắm tôm cùng với mì chính và nước mắm nướng hoặc rán cháy cạnh.

    Phi thơm hành tím rồi xào nhanh tay cho ốc hơi chín.

    Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái con chỉ, ướp cùng tỏi băm + mắm tôm + muối + mẻ + đường + nghệ + hạt nêm.

    Chần chuối xanh qua nước nóng rồi xào cùng hành tím phi thơm, chế nước ngập chuối rồi đun sôi, nêm muối + mì chính + mẻ + nghệ + mắm tôm nấu đến khi chuối chín mềm thì cho đậu + thịt + ốc vào nấu cùng.

    Chuẩn bị bắc nồi ra thì cho hành và tía tô thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Nhồi Chuối Đậu Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Người Hải Phòng Có Món Ốc Xào Chuối Đậu Cực Ngon, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Đến Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách làm ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt vời: Những loại món ăn dân dã luôn là đề tài phong phú trong ẩm thực làng quê hương Việt Nam. Bởi vì những món ăn này luôn gắn bó thân thiết với chúng ta trong đời sống thường ngày. Mà món ăn ăn bình dị không thể chê vào đâu được là món ốc xào chuối xanh. Món này là món đặc trưng miền Bắc, mà chúng ta ở ngay tại miền nào cũng có thể là làm theo một cách hoàn thiện nhất, các bạn thích tò mò cách làm món ăn này thì chỉ việc vào 6 món ngon mỗi ngày là các bạn yên tâm mà làm theo là được rồi đấy nhá.

    Cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

    – Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi thái thành những lát mỏng sao cho vừa ăn.

    – Chuối xanh rửa thật sạch rồi tước bỏ vỏ chuối, đem đi lấy cắt khúc ngắn, thái ra khoảng làm bốn, ngâm vào trong nước muối loãng để giữ cho chuối không bị thâm đen xấu xí.

    Bước 2: Xử lý chuối xanh

    – Các bạn chần sơ chuối xanh này qua nước sôi, sau đó đem đi vớt chuối xanh ra, ngâm cùng thêm vào nước có pha thêm củ nghệ, giúp cho chuối có được một màu vàng trông rất đẹp mắt.

    Bước 3: Xào ốc

    – Bắc chảo lên và phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn, cho con ốc vào xào sơ sơ cho đến khi nào thấy thịt ốc vừa được săn lại là chín. Nêm nếm thêm ốc với 1 muổng cafe mắm tôm cùng với 1 muỗng cafe mẻ và 1 muỗng cafe nghệ băm nhuyễn. Trút hết tất cả ốc vừa xào ra khỏi cái đĩa.

    Bước 4: Xào thịt ba chỉ

    Bước 5: Thực hiện cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

    – Chúng ta tiếp tục xào phần chuối xanh cho đến khi nào vừa chín tới là được. Nêm nếm lại với mắm tôm và mẻ. Cho ốc và thịt ba chỉ vào xào cùng chuối. Nêm nếm lại gia vị với muối và bột ngọt. Cho thêm khoảng chừng là 2 bát nước lọc sạch, hỗn hợp các rau băm nhuyễn cho vào chảo, đun nấu trên bếp trong vòng khoảng 10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Mách Bạn Cách Làm Vịt Om Măng Chua Ngon Chuẩn Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Ngon Nhất 100% Mê Ly
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Đậm Đà Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối

    • Ốc nhồi: 1kg
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hũ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 5 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Nghệ: 1 củ
    • Mẻ: 1/2 bát con
    • Mắm tôm: 1/2 thìa cà phê
    • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ
    • Lá lốt, lá tía tô, hành lá
    • Dầu ăn, giấm

    Cách làm món ốc nấu chuối xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    Ốc nhồi mua về bạn tiến hành sơ chế lấy thịt ốc bằng cách dùng dao chặt phần đuôi ốc rồi dùng mũi dao cậy miệng ốc ra và khều lấy ruột ốc. Sau đó, gạt bỏ đi phần màu đen trong thịt ốc. Khi đã có được phần thịt ốc tươi ngon rồi thì bạn dùng muối và giấm bóp cùng ốc cho ra hết nhớt thì rửa sạch bằng nước. Đây là cách giúp món ốc nấu chuối xanh của bạn không bị tanh mà thịt ốc lại giòn dai hơn đấy. Sau đó, lấy dao cắt ốc thành miếng nhỏ rồi ướp cùng gia vị và hành tỏi băm nhỏ.

    Nếu không có thời gian hoặc ngại lấy thịt ốc theo cách ở trên thì bạn có thể mang ốc đi luộc chín rồi khều lấy ruột. Lưu ý là lúc luộc thì cho chút sả cây vào cho thơm thịt ốc. Tuy nhiên, ốc được làm lấy thịt khi còn sống thì lúc xào sẽ cho hương vị ngon hơn, giòn hơn mà lại không bị dai.

    Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, tía tô và lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ thì bạn cho vào bát, đổ thêm nước vào, khuấy đều cho tan và lọc lấy phần nước.

    Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi cho chuối vào ngâm với nước muối pha loãng (hoặc nước trộn mẻ) cho chuối sạch mủ và không bị thâm đen.

    Nghệ bạn gọt vỏ rồi giã nhỏ và lọc lấy nước cốt.

    Chế biến thịt ba chỉ và đậu hũ

    Thịt ba chỉ bạn mang đi áp chảo cho cháy cạnh.

    Đậu hũ thì cũng cắt thành khối vuông vừa ăn, sau đó rán vàng giòn.

    Khi thịt đã rang cháy cạnh thì cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng. Sau đó, cho nước mẻ lọc hòa cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp mặt thịt.

    Lúc này, bạn tiến hành đun nước cho sôi lên rồi lại vặn nhỏ lửa, để liu riu cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì bạn cho đậu hũ rán vào đun một lúc nữa. Cuối cùng, cho ốc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho lá lốt, tía tô, hành lá cắt nhỏ vào, dùng đũa trộn đều lên và tắt bếp.

    Món ốc nấu chuối xanh có thể ăn kèm cơm hoặc bún đều ngon

    (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ngon Siêu Cấp
  • Cách Nấu Ốc Nhồi Chuối Đậu Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Người Hải Phòng Có Món Ốc Xào Chuối Đậu Cực Ngon, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100