4 Món Xào Lăn: Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Món Nhím Xào Lăn Độc Đáo Cho Gia Đình
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Đùi gà: 2 cái

    + Hành tím: 1 củ

    + Sả: 2 cây

    + Ớt sừng: 1 trái

    + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ

    + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ

    + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

    + Húng lủi: 1 mớ

    + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

    Mách nhỏ:

    Cách chọn thịt bò ngon Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu. – Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt. Cách chọn thịt gà ngon thịt không mềm không quá dai – Gà mổ sẳn: Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. – Gà sống: Phải chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ. Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ. Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường. Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi… một cách bất thường.

    Cách làm món gà xào lăn xả thơm ngon đậm đà

    Nguyên liệu:

    + Đùi gà: 2 cái

    + Hành tím: 1 củ

    + Sả: 2 cây

    + Ớt sừng: 1 trái

    + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ

    + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ

    + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

    + Húng lủi: 1 mớ

    + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

    Sơ chế:

    Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

    Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

    Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

    Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

    Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

    Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

    Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

    Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

    Cách làm món bò xào lăn thịt mềm ngọt thơm kiểu Hàn

    Cách làm món dê xào lăn dân Quảng Nam ngon nứt tiếng Việt Nam

    Nguyên liệu:

    + 200g thịt dê

    + 2 củ sả, 1 quả ớt đà lạt

    + Dầu ăn, dầu hào, nước mắm

    Cách làm món dê xào lăn

    – Thịt dê thái mỏng ướp 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước mắm 20 phút.

    – 1 củ sả còn lại xắt vát chéo, ớt đà lạt thái con chì.

    – Cho dầu vào chảo, phi sả thơm vàng. Sau đó cho thịt dê vào xào đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng, thì cho ớt đà lạt vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

    – Rượu để nấu ăn

    – Hành củ

    – Dầu hào

    – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

    – Nước cốt dừa

    – Đậu phộg rang giã bể 3…

    Cách làm:

    Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dầu ăn vàọ. Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

    ăn (đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngan Xào Lăn, Xào Xả Ớt Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ướp Kiểu Miền Nam Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Cách Nấu Giữ Nguyên Chất Bổ Của Bò Mà Triệu Chị Em Hổng Sai Cách
  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Miếng thịt bò ngọt mềm, thấm vị béo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút mằn mặn, cay cay thoang thoảng mùi cà ri, quyện cùng cái giòn giòn của phần da, kích thích vị giác người thưởng thức vô cùng.

    Chị Lan hàng xóm tôi quê ở Củ Chi- một vùng đất sản sinh nguồn thịt bò tơ khá nổi tiếng ở Việt Nam, lần nào chị về thăm quê tôi cũng gửi chị mua vài ký để dự trữ ăn dần.

    Bò tơ ở đây có lớp da bên ngoài rất mỏng, thịt bò mềm, ngọt tự nhiên thoảng mùi của sữa được dùng chế biến rất nhiều món ăn: luộc, hấp, xào đến nấu nướng…Món nào cũng ngon hết ý!

    Trong vô vàn món ngon được làm từ bò tơ, có món bò tơ xào lăn là ở nhà tôi hay ăn nhất. Bởi, ngoài thịt bò các nguyên liệu kèm theo để làm nên món này không quá cầu kỳ, mà việc chế biến cũng dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, rất thuận tiện cho người vừa phải đi làm vừa nội trợ như tôi.

    Cách làm như sau:

    Khoảng nửa ký thịt bò tơ loại còn dính da, cạo rửa sạch cắt ngang miếng mỏng . Thịt ướp với cà ri, hành tỏi và sả bằm, cùng với chút dầu hào, nước tương ngon, đường và muối, để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Tiếp đến lấy bún tàu ngâm nước rửa sạch cho mềm rồi cắt miếng ngắn.

    Hành tây lột vỏ rửa sạch xắt múi cau, cùng một nhúm ngò gai cắt nhỏ.

    Sả, ớt bằm nhỏ.

    Dừa vắt nước cốt và nước dảo để riêng.

    Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.

    Khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho sả ớt bằm vào phi vàng, đổ phần thịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho miếng thịt xém vàng, đổ nước dảo vào chảo dậy nắp vung rồi hạ lửa riu riu cho thịt chín . Khi thịt chín, cho bún tàu và hành tây vào trộn đều , sau đó nhanh tay trút phần nước cốt dừa vào nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp nhắc xuống, xúc thịt ra dĩa rắc ngò gai và đậu phộng lên.

    Món thịt bò tơ xào lăn khi chế biến xong cho ra một vị thơm ngon khá đặc trưng, miếng thịt bò ngọt mềm, thấm vị béo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút mằn mặn, cay cay thoang thoảng mùi cà ri, quyện cùng cái giòn giòn của phần da, kích thích vị giác người thưởng thức vô cùng. Món này ăn kèm với cơm, khi nào chán cơm có thể chấm với bánh mì hoặc xúc bánh đa loại nào cũng ngon, nên các con tôi mê lắm. Còn ông chồng tôi thì khoái dùng làm mồi nhấm để lai rai với mấy ông bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Nhâm Nhi Ngày Tết Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lăn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Củ Đậu Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tây Hấp Dẫn
  • -1/2 củ hành tây cắt lát;

    -1 muỗng súp nước cốt dừa;

    -1/2 muỗng cà phê bột cà ri;

    -1 muỗng cà phê dầu hào;

    -1muỗng nước tương;

    -Đậu phộng, bánh tráng mè nướng;

    -Muối, tiêu, ngò gai, tỏi và hành lá.

    2.Về cách chế biến món thịt bò xào lăn:

    2.1.Bước 1:Sơ chế sợi miến:

    -Đầu tiên bạn mua miến về và bạn cho miến ngâm nước cho mềm rồi vớt ra cắt nhỏ, để ráo nước bằng rổ.

    2.2.Bước 2:Sơ chế thịt bò:

    -Thịt bò xào bạn thái mỏng dày khoảng 1 cm và cho một chút dầu ăn và một chút băm tỏi, bột cà ri, đường, tiêu, nước tương và dầu hào khoảng 1 tiếng cho thấm;

    -Để thái thịt dễ dàng bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1,5-2 tiếng cho cứng lại rồi mới thái nhỏ thịt bò.

    2.3.Bước 3: Sơ chế các loại rau củ khác:

    -Ngò gai, hành lá, hành tây, tỏi xắt nhỏ;

    -Bánh tráng nướng bằng vò vi sóng cho chín;

    -Đậu phộng rang vàng và cho vào cối giã nhuyễn.

    2.4.Bước 4: Xào thịt bò:

    -Bạn bật bếp lên để chảo lên và cho thêm một chút dầu ăn, sau đó cho lửa nhỏ và bạn phi thơm tỏi rồi đổ thịt vào xào với lửa lớn hơn so với mức lửa bạn đầu;

    -Bạn tiếp tục xào thịt cho đến khi thịt bò cháy xém cạnh, sau đó bạn cho lửa nhỏ và cho thêm một chút nước lọc vào;

    -Bạn tiếp tục đảo đều và cho thêm một chút nước cốt dừa vào.

    2.5.Bước 5: Những công đoạn cuối cùng:

    -Tiếp tục cho hành lá, hành tây, ngò gai và miến cắt nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp;

    -Bạn không nên xào miến quá lâu, miến dễ bị nát;

    -Sau đó bạn mang thịt ra đĩa sau khi nấu ăn xong và bày đĩa thịt bò, bạn mang thịt bò trang trí bằng cách cho thêm một chút lạc rang bạn đã giã nhuyễn, hoặc cùng thêm đó bạn có thể cho thêm một chút bột ớt rắc cho món ăn cay thêm để món ăn trở nên cay nồng hơn rất nhiều.

    Phần chia sẻ của mình về cách làm món thịt bò xào lăn đến đây khép lại. Mình hi vọng những chia sẻ vừa rồi của mình sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong việc nấu ăn cũng như biết thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon cho gia đình bạn. Tạm biệt bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Chua Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Ngon Ai Ăn Cũng Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Nhanh, Gọn, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Công Thức Ngon “bất Bại”
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Áp Chảo Nước Thơm Ngon Khó Chối Từ
  • Tự Tay Làm Phở Áp Chảo
  • Bí Quyết Bỏ Túi Hàng Trăm Triệu Từ Nuôi Gà Quý Phi
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Phở có thể xào cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt bò, rau cải, tim cật… Mỗi cách sẽ mang đến những hương vị khác nhau giúp người thưởng thức có được cái nhìn khái quát nhất về món ăn hổ biến tại Việt Nam này. Nhưng điều quan trọng nhất để luôn cảm nhận được vị ngon đặc biệt của phở xào chính là bánh phở. Sợi bánh phở ngon phải đảm bảo là được làm từ bột gạo nguyên chất, chất lượng, không qua pha trộn. Khi ăn có vị thơm của gạo, không quá dai và vẫn có độ mềm mịn nhất định, ăn không ngán. Màu của bánh phở hơi đục chứ không quá trong, nếu trong rất có thể nó đã được tẩy trắng. Khám phá cách nấu phở ngon từ Bếp Gia Đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò tươi: 500gr
    • Bánh phở
    • Rau cải
    • Cà chua, hành lá, hành tây, rau mùi, tỏi, tiêu.

    Cách làm bánh phở

    Bước 1: Trộn đều bột gạo với bột năng, bột nếp rồi rây mịn vào tô lớn. Thêm muối rồi từ từ cho nước vào, khuấy đều để bột không bị vón cục.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lớn, bịt miệng nồi bằng một tấm vải mỏng mịn. Đun sôi nước trong nồi rồi múc một lượng bột đổ lên, dàn đều bột lên mặt vải sau đó đậy vung lại cho bột chín. Khoảng 1 phút thì mở ra, dùng một thanh tre mỏng dài, luồn vào giữa mặt bánh và lấy bánh phở ra. Cứ mỗi lớp bánh lại phết một lớp dầu rồi trải lên tấm phên cho bánh se.

    Bước 3: Xếp chồng bánh phở lên nhau rồi dùng dao cắt bánh phở thành sợi vừa ăn.

    Hướng dẫn làm phở xào tại nhà

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, gừng và tỏi băm nhỏ. Để yên để gia vị ngấm vào thịt khoảng 20 phút.

    Hành tây thái múi, cà chua cắt miếng. Hành lá cắt gốc chẻ mỏng, phần lá và mùi đem thái nhỏ.

    Cải cắt khúc, rửa sạch vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành

    Đun sôi nước, cho rau cải vào chần sơ rồi vớt ra. Đun sôi một nồi nước khác, trúng bánh phở cho sợi bánh tơi ra.

    Phi thơm hành, tỏi, thêm nước tương rồi cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt bò ra đĩa.

    Cho tiếp hành, tỏi, nước tương và dầu ăn vào phi thơm, thêm cà chua và hành tây vào xào khoảng 1 phút. Cho lần lượt rau cải, thịt bò và bánh phở vào đảo đều lên.

    Bước 3: Thưởng thức

    Trút phở xào ra đĩa, thêm vài cọng mùi, rắc tiêu và thái ớt lên trên nữa là được.

    Cách làm phở xào ngon và an toàn tuy hơi phức tạp nhưng lại đảm bảo được chất lượng sức khỏe cho cả gia đình, phong phú thêm món ăn gia đình mỗi ngày. Với công thức này, mỗi lần muốn ăn phở xào bò, bạn không cần phải ra đường tìm quán nữa. Không chỉ có công thức phở xào bò mà còn nhiều bí quyết nấu món ngon khác như bún bò Huế, gỏi hải, lẩu gà lá giang… đang chờ bạn khám phá, tất cả có trong khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Đơn Giản Mà Lại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Cú Mèo Cực Đơn Giản
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Công thức làm món phở xào mềm ngon không bị dính sợi

    Với công thức làm món phở xào đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 1

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 2

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

    Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

    Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 3

    Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy !

    Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị thịt bò và rau củ cùng với sợi phở dai dai đầy hấp dẫn. Cách làm phở xào bò khá nhanh đúng không, không mất nhiều thời gian để có món ngon dễ làm này.

    Cách làm phở xào thịt bò dễ mà cực ngon

    Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

    * Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

    Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

    Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

    Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

    Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

    Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

    Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

    Chỉ với 20 phút đã có món phở xào bò thơm nức mũi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm phở xào thịt bò:

    (Chuẩn bị cho 2 khẩu phần, thời gian chuẩn bị: 15 phút; thời gian chế biến 5 phút))

    -100g thịt bò (chọn phần thịt thăn cho mềm ngọt)

    -200g bánh phở tươi (hoặc bạn có thể dùng bánh phở khô, ngâm mềm rồi vớt ra cho ráo trước khi chế biến)

    -Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;

    -Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè

    Thịt bò cắt lát mỏng, đem ướp với tất cả các thành phần trong gia vị ướp ít nhất 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào nhanh trong khoảng nửa phút hoặc cho đến khi màu sắc của thịt bò thay đổi. Trút thịt bò ra bát để riêng.

    Phở xào bò ngon đạt chuẩn khi bánh phở ráo nước mà không nát; giá đỗ và hành tây chín giòn; còn miếng thịt chín mềm, màu hồng xám. Dĩa phở xào bò thanh ngọt với các gia vị hòa quyện hài hòa, nhất là có thêm thịt bò thơm ngọt khiến phở càng thêm quyến rũ.

    Chẳng gì bằng tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với món phở xào

    bò, thật ngon miệng, tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho cả nhà đổi vị trong những ngày ngán cơm hay bữa ăn tối nhẹ bụng.

    Bánh phở dùng tay tách nhẹ các sợi ra sau đó bạn cho 1/2 thìa mì chính và xì dầu rồi trộn đều tay sao cho sợi phở ko bị dính tay là đc

    Cải rửa sạch xắt khúc 3-4cm. Bò ướp qua với 1 thìa dầu hào, một ít tỏi bằm và dầu ăn để 15p cho thịt đc mềm.

    Tiếp đến bạn bật bếp phi thơm tỏi cho bò vào xào nhanh tay. Bạn vớt ra để riêng tiếp đến bạn cho rau cải vào, cho nốt phần dầu hào vào xào với cải. Cải sẽ ra chút nước nên bạn chắt bớt ra rồi cho thịt bò xào vào trộn đều

    Cuối cùng bạn cho một chút dầu vào chảo rồi xào nhanh tay khoảng 3 phút cho bánh phở đc chín và thấm gia vị. Rồi bạn trộn với phần cải xào với bò là xong ạ

    Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi

    Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Sau đó cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc.

    Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Cách Làm Món Phở Bò Tái Lăn Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bún Bò Huế Chuẩn Ngon Của Người Huế
  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Thanh Đạm Chuẩn Vị Nhất
  • 1. Cách chọn thịt bò

    • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi thay vì màu đỏ sẫm. Sắc tươi của thịt chứng tỏ đây là nguyên liệu tươi ngon và được bảo quản đúng cách. Thịt bò chuyển qua màu đỏ sẫm hay tím tái thường là thịt đã được bảo quản lâu ngày hoặc là thịt trâu giả bò.
    • Thịt phải có độ đàn hồi tốt. Hãy kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn nhẹ vào thớ thịt. Nếu thịt mất nhiều thời gian để trở lại trạng thái ban đầu thì không nên mua. Thịt kém đàn hồi thường là do thịt bị cũ hay bảo quản không đúng cách. Thịt mới và tươi bao giờ cũng có mùi thơm hơi gây đặc trưng của thịt bò. Ngược lại, thịt bò ôi sẽ có mùi cực kỳ khó chịu.
    • Ngoài chất lượng của thịt bò, khi mua nguyên liệu tại chợ thì bạn hãy cân nhắc chọn hàng nào sạch sẽ. Không đến mua nguyên liệu tại các hàng thịt có nhiều ruồi, gần bãi rác hay người bán chạm tay trần vào thịt. Nếu mua thịt trong siêu thị thì hãy đến các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

    2. Cách chọn bánh phở

    • Khi mua bánh phở tươi, bạn hãy chú ý tới những đặc điểm sau. Phở có mùi thơm của bột gạo mới làm, có màu trắng ngà. Sợi phở mịn nhưng không dai, dễ bị đứt gãy. Nếu nguyên liệu trắng muốt, căng bóng và dai thì có thể chúng đã được sử dụng hóa chất tẩy trắng và các hóa chất khác để làm dai sợi phở.

    Lưu ý với món phở bò tái lăn

    1. Mẹo cho món phở bò tái lăn thơm ngon hơn

    • Công thức nấu nước dùng chuẩn là cứ 2 lít nước dùng thì bạn cho thêm 15g muối, 16g hạt nêm và 28g đường phèn.
    • Muốn có nước dùng ngọt phải nấu nhiều xương, đặc biệt là xương ống. Xương phải nấu 10 -12 giờ mới ngọt, vị mới đậm đà. Nếu không bạn có thể nấu nồi áp suất tầm 1,5 giờ là được để tiết kiệm thời gian.

    2. Cách ăn phở bò tái lăn tốt cho sức khỏe

    • Một bát phở đầy đủ được tạo thành bởi sự hòa trộn giữa bánh phở, thịt, các loại rau thơm và đặc biệt là nước dùng. Nguyên nhân khiến phở trở nên “béo phì” và làm người ta muốn “tăng huyết áp” là do chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn khẩu phần cần thiết trong 1 bát phở. Nhất là với những thực khách ưa dùng “nước béo”. Để hạn chế điều này thì bạn hãy dùng nước dùng trong thay cho nước béo là được.
    • Bánh phở thường được làm từ bột gạo nên giàu tinh bột, dễ làm tăng lượng đường trong máu. Dùng ít bánh phở cũng là cách để tránh hiện trạng này xảy ra đấy.
    • Thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn chưa bao giờ là một ý tưởng tồi đối với khẩu phần ăn hằng ngày. Các loại rau hợp với món phở này là giá, hành tây, rau diếp, xà lách… Giúp làm tăng lượng chất xơ và khoáng chất và kiểm soát đường huyết hiệu quả.

    Nguồn: Tổng hợp

    Sơ chế

    Cách thực hiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Ở Gia Lai Có Món Phở Khô Trứ Danh, Tôi Học Được Cách Làm, Cả Nhà Ai Cũng Khoái!
  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối 🍗 Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán
  • Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Tuyệt Vời
  • Công Thức Làm Món Thịt Dê Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Tôm Thịt Heo Đà Nẵng (Ngon Ơi Là Ngon)
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng
  • Cách nấu bún thịt chua để có bữa sáng nhanh gọn, đủ chất

    Cách nấu hủ tiếu bò viên chuẩn vị theo công thức người Hoa

    Nguyên liệu làm phở xào bò

    – Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, bạn ướp thịt bò cùng các loại gia vị gồm: gừng, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối. Bạn trộn đều để các gia vị tan hết và ướp trong khoảng 20 phút.

    – Rau cải ngọt bạn cắt bot gốc, sau đó đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Bạn chần rau cải ngọt qua nước sôi trong khoảng 20 giây để rau hơi tái sau đó cho ngay vào nước lạnh để giữ được màu xanh và độ giòn của rau.

    – Cà chua bạn đem rửa sạch, bot hạt sau đó thái thành hạt lựu.

    – Rau mùi, hành hoa bạn nhặt bỏ rễ sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Hành tây bạn rửa sạch, bỏ rễ, bóc vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến phở xào bò

    – Sơi phở bạn rũ ra hoạc rắc bột mỳ lên trên cho tơi sợi, đảm bảo các sợi không bị dính vào nhâu để khi xào không vón cục.

    – Bạn bắc một chảo dầu lên bếp và đun tới khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn thêm phần thịt bò đã ướp vào xào tới khi thịt bò hơi tái thit bạn trút thịt bò ra đĩa.

    – Bạn tiếp tục cho hành tây vào xào cùng cà chua và một chút gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nênm. Bạn xào tới khi tcà chua chín nhừ thì cho lại phần thịt bò vừa xào vào đảo cùng rồi tắt bếp, trút toàn bộ các nguyên liệu trên ra đĩa.

    – Bạn tiếp tục phi thơm tỏi với một chút dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào cùng rau cải ngọt. Bạn xào tới khi rau cải chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Bạn nên thưởng thức món phở xào bò với vài giọt nước chanh để món ăn hấp dẫn hơn.

    Cách hầm xương bò nấu bún phở nhanh mềm, trong vắt, lại thơm ngon

    Gái đảm học cách nấu bún dọc mùng chân giò ngon đúng điệu

    Cách làm bún lá ngon, sạch từ bún tươi, bảo vệ sức khỏe cả nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Cách Nấu Phở Bò Ngọt Nước Tự Nhiên
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Chuẩn Phở Việt
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Kiểu Hà Nội Đúng Chuẩn Nhà Hàng, Cả Nhà ‘đổ Gục’ Vì Quá Ngon
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Chân Giò Heo Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Và Công Dụng
  • Học Cách Nấu Chè Tổ Yến Thơm Ngon, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà.
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ
  • Yakisoba – Món Mì Xào Mang Đậm Hương Vị Nhật
  • Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng trong các mâm cơm của gia đình Việt. Và giò heo với nhiều chất dinh dưỡng như protein, các khoáng chất và vitamin. Ăn giò heo giúp tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, suy nhược thần kinh và giúp ngủ ngon hơn. Ngoài ra chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô, luôn căng bóng.

    Nếu gia đình bạn đã ngán với các món giò heo hầm hay kho vậy đổi cách chế biến ngay. Chân giò heo xào lăn với nhiều hương vị kết hợp tạo nên món ăn hấp dẫn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    50

    phút

    Loại Món

    Xào lăn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Chảo
    • Máy Xay Tỏi Ớt
    • Tô, dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 1

      kg

      chân giò heo

    • 500

      ml

      nước cốt dừa

    • 1

      củ

      hành tây

    • 2

      củ

      Hành tím

    • 1

      củ

      tỏi

    • 2

      trái

      ớt

    • 1

      gói

      ngũ vị hương

    • 1

      muỗng canh

      bột cari

    • 50

      gram

      đậu phộng

    • 5

      cây

      sả

    • 100

      gram

      tương đậu xay nhuyễn

    Gia vị

    • dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Chân giò mua về làm thật sạch, rửa sạch với nước muối. Để ráo rồi nướng sơ trên bếp, chặt khúc vừa ăn.

      2. Củ hành tây bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

      3. Tỏi, củ hành tím bóc vỏ, ớt, sả thái khoanh. Sau đó cho tất cả vào xay nhuyễn. Để lại 2 cây sả cắt nhỏ đập dập.

      4. Đậu phộng rang rồi đập nhuyễn.

    • Ướp nguyên liệu

      Cho chân giò vào tô, thêm gia vị gồm 2 muỗng canh tỏi ớt sả bằm nhuyễn, 1 muỗng canh bột cari, gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh tương xay, 2 muỗng canh đường, hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào vào. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho chân giò thấm gia vị.

    • Chế biến món ăn

      1. Bắt chảo lên cho dầu ăn, hỗn hợp tỏi xay nhuyễn phi thơm rồi cho chân giò đã thấm gia vị vào xào săn lên.

      2. Tiếp tục cho 400ml nước cốt dừa, 1 chén nước lọc và phần sả đập dập vào. Thêm 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh hạt nêm vào, đảo đều hỗn hợp. Để lửa vừa cho đến khi chân giò mềm, nước sệt lại thì tắt bếp.

    • Làm nước chấm

      Bắt chảo lên cho dầu ăn vào. Tiếp cho ít hỗn hợp tỏi sả xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho 100ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh tương xay, 2 muỗng canh đường vào. Hỗn hợp sệt lại cho đậu phộng và ớt vào.

    • Thành phẩm

      Cho chân giò xào lăn ra dĩa, rắc đậu phộng đập nhuyễn cùng chén nước chấm thơm béo. Cả nhà cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

    Lưu ý

    Muốn chế biến món chân giò xào lăn thơm ngon cần chọn nguyên liệu tươi mới. Và chân giò cần được nướng đến da hơi cháy là được, không nên nướng quá nhiều sẽ mất hương vị.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    chân giò heo xào lăn

    Chân giò heo là loại nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể. Đồng thời có thể kết hợp nhiều loại rau củ tạo nên những món ăn hấp dẫn. Chân giò nướng rút xương, hầm thuốc bắc, hầm măng tây hay kho tàu đều thơm ngon. Món cháo chân giò rất tốt cho những mẹ sau sinh và trẻ em bồi bổ sức khỏe.

    Canh chân giò heo hầm măng khô

    Xem cách làm

    Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú khiến ai cũng ngất ngây khi được dùng thử. Và món chân giò heo xào lăn là một món với hương vị rất đặc trưng, khiến thực khách nhớ mãi. Chị em hãy vào bếp vào chế biến món ngon nhưng lại rất đơn giản này cho cả nhà. Theo dõi BepXua để cập nhật những món ăn cho thực đơn mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100