Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Tự Tay Nấu Lagu Bò Bánh Mì Thơm Ngon Lại Còn Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Cách làm Ragu lưỡi bò ngon mê ly

    Cách làm Ragu lưỡi bò

    Hướng dẫn cách làm Ragu lưỡi bò đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm Ragu lưỡi bò như sau:

    Nguyên liệu làm Ragu lưỡi bò

    1. Lưỡi bò: 850g
    2. Khoai tây: 1 kg
    3. Cà rốt: 3 củ
    4. Sữa tươi không đường: 250ml
    5. Hành tây: 2 củ
    6. Hành lá + cần tây
    7. Hành khô + tỏi: 2 củ
    8. Gừng: 2 củ
    9. Cary bơ: 1 gói
    10. Gia vị: Mì chính, bột nêm, nước mắm, đường, bột đao

    Hướng dẫn làm Ragu lưỡi bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm Ragu lưỡi bò

    Lưỡi bò khi mua về chần sơ qua nồi nước nóng, dùng dao cạo sạch mặt lưỡi, xát muối rửa sạch.

    Bước 2: Lưỡi thái nhỏ cho vào bát, cho gừng thái miếng và sữa vào ngâm 15 phút để khử mùi hôi.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm Ragu lưỡi bò chắt bỏ gừng và sữa. Thêm bột nêm, gói cary, mì chính, gia vị, nước mắm, đường và hành tỏi băm vào bát lưỡi bò, trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Cà rốt, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tây bóc vỏ thái lát, hành lá, cần tây rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả khoai tây vào rán sơ để khoai không bị nát khi hầm

    Cho dầu vào xoong đun nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào cho thấm gia vị.

    Bước 5: Đổ nước ngang mặt thịt đun lửa vừa rồi hầm mềm thịt khoảng 1 giờ.

    Bước 6: Cho khoai tây vào hầm 15 phút rồi cho cà rốt vào hầm thêm 15 phút, cho hành tây vào hầm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Hòa tan bột đao với nước khi hành tây chín, rồi đổ vào khuấy cho nước sánh đặc lại. Cho cần tây và hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn thành xong món Ragu lưỡi bò rồi đó.

    Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

    • Cách làm bánh bao khoai lang tím
    • Cách làm bánh đậu xanh
    • Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Rau Câu Độc Đáo, Vừa Giòn Vừa Dai
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Bí Quyết Làm Steak Tại Nhà Ngon Mềm Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Xôi Ngon, Mềm Dẻo Không Bị Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu lagu lưỡi bò:

    – Khoai tây: 1 kg.

    – Lưỡi bò: 850 gam.

    – Cà rốt: 3 củ.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Cần tây, hành lá, tỏi, hành khô.

    – Gừng: 2 củ.

    – Sữa tươi không đường: 250ml.

    – Cà ri bơ: 1 bịch.

    – Gia vị: bột nêm, mì chính (bột ngọt), đường, muối.

    Các bước tiến hành cách nấu lagu lưỡi bò đơn giản nhất:

    Bước 1: Sơ chế lưỡi bò cùng nguyên liệu

    – Gừng nạo sạch vỏ, thái lát mỏng nhỏ. Hành tím cùng tỏi chúng ta đem lột sạch, bằm nhuyễn ra.

    – Tiếp theo, các bạn thái nhỏ lưỡi bò ra sao cho vừa đủ ăn, để riêng hết ngoài tô, để gừng đã thái lát cùng với 250ml sữa tươi không đường vào, ngâm đó trong vòng khoảng chừng là 15 phút nhằm mục đích khử mùi hôi tanh của lưỡi bò.

    – Sau khi đã ngâm lưỡi bò đủ thời gian rồi thì các bạn chắt bỏ phần nước sữa tươi ra và gắp bỏ gừng. Nêm thêm bột nêm, mì chính (bột ngọt), nước mắm, đường, hành tỏi băm nhỏ vào tô lưỡi bò. Dùng đũa trộn đều tay lên, ướp khoảng nửa tiếng để nguyên liệu ngấm đều hơn.

    – Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch bằng vài lần nước, cắt khối nhỏ vừa đủ ăn, riêng về hành tây thì chúng ta lột sạch vỏ và thái lát mỏng, cần tây rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng lagu lưỡi bò

    – Tiếp tục, các bạn cho thêm dầu ăn vào trong một cái xoong đặt lên bếp, thả hành tỏi băm vô phi vàng thơm, trút tô lưỡi bò vào, dùng đũa trộn đều tay cho thấm gia vị. Đổ một lượng nước vừa đủ (ngang xâm sấp mặt thịt), nấu ở lửa vừa phải, hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    – Cho luôn cà rốt vào hầm 15 phút nữa, tiếp đến là khoai tây hầm thêm 15 phút, để hành tây vào, hầm khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị một lần cho vừa hợp khẩu vị.

    – Để cho món lagu lưỡi bò được có màu sánh đặc và đẹp mắt ngon thơm, các bạn hòa nguyên liệu bột đao vào sau khi hành tây chín, dùng muôi đảo nhẹ đều tay. Rắc hành tây và hành lá lên trên mặt, tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức món lagu lưỡi bò

    Yêu cầu thành phẩm của món lagu lưỡi bò

    – Món lagu lưỡi bò đậm đà hương vị thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng nhất.

    – Các loại rau củ mềm ngọt đậm vị ăn rất ngon.

    – Lưỡi bò rất mềm và ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình. Món này ăn với bánh mì sẽ ngon hơn đấy.

    Lưu ý khi làm món lagu lưỡi bò

    – Để có được món lagu lưỡi bò ngon các bạn cần chọn lưỡi bò tươi có màu hồng tự nhiên.

    – Các loại rau củ cần sơ chế sạch sẽ và cắt sao cho vừa miệng ăn.

    Video hướng dẫn cách nấu lagu lưỡi bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Tại Nhà Với Cách Nấu Bún Ốc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Hến Thanh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng)
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Vị Vừng Lạc Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác, Thơm Ngon Hơn
  • RAGU (hay LAGU) là món ăn quen thuộc trong những dịp tiệc tùng. Tuy vậy đây cũng là món ăn đổi khẩu vị tuyệt vời cho những ngày thường.

    Nguyên liệu:

    • Sườn heo non: 500g

    • Khoai tây mini (không có thì khoai to cũng được): 200g

    • Cà rốt: 1 củ

    • Hành tây: 1 củ to

    • 1 hộp cà hộp nhỏ

    • Rượu vang: 1 chén

    • Hành lá, hành củ, tỏi, ngò

    • Bột đao, bột nghệ

    • Tiêu, muối, nước mắm, đường

    • Bánh mì (nếu ăn với bánh mì)

    Sơ chế:

    – Hành củ, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá với ngò thì rửa sạch xắt nhỏ.

    – Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, nếu khoai to thì xắt nhỏ cho vừa ăn.

    – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc dài độ 4 phân. Khúc to quá thì chẻ đôi cho dễ ăn.

    – Bánh mì: Xắt miếng nhỏ, chiên với bơ cho vàng (tùy ý)

    – Sườn heo: Chặt ra từng cục to đủ gặm, chần sơ qua nước sôi rồi rửa sạch lại, sau đó cho vào nồi đun tiếp cho sôi. Vớt bọt. Lấy sườn ra ướp với hành tỏi băm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, chút bột nghệ, ướp khoảng 30 phút.

    Nấu ragu:

    – Bắc cái chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó trút sườn và cà hộp vào xào lên cho sườn săn.

    – Sau đó cho sườn vào lại nồi nước luộc khi nãy, nấu sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 20 phút.

    – Chảo lúc nãy phi thơm tiếp một ít hành củ, cho cà rốt, khoai tây vào xào sơ rồi trút tất cả vào nồi hầm sườn. Hầm lửa nhỏ tới khi nào khoai tây đủ mềm thì cho một chút bột đao hòa nước lọc vào, nấu lại cho sôi. Nêm nếm kĩ lại đủ vị mặn ngọt.

    – Cuối cùng đổ chén rượu vang vào, khuấy lên, nếm lại lần cuối coi vừa miệng chưa.

    Bé Thúi / MAV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Cách Làm Bò Cuộn Rau Củ Nướng Và Món Thịt Bò Cuộn Phô Mai Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Siêu Ngon, Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Bò Nướng Mỡ Chài Cho Cẩm Nang Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nướng Xiên Rau Củ Tươi Mát
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Bò Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Mê
  • 1. Cách làm bò cuộn rau củ nướng thơm lừng

    Nguyên liệu cần có

    • 400g thịt bò
    • 3 muỗng canh sốt nướng BBQ
    • 1 muỗng canh dầu olive
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả ớt chuông
    • ½ quả bí ngòi
    • 1 củ tỏi
    • 2 tép tỏi

    Nước sốt

    • 2 muỗng cafe bơ nhạt
    • 2 muỗng canh hành tím nhuyễn
    • 1 muỗng canh giấm gạo
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh nước tương

    Các bước thực hiện bò cuộn rau củ

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, sau đó để ra rỗ cho ráo nước. Đối với món thịt bò cuộn này bạn nên chọn loại bò mềm, thịt đỏ tươi tốt nhất là dùng phi lê sẽ ngon nhất.

    Bước 2: Sau khi ráo nước bạn dùng dao sắc để thái thịt bò thành từng lát mỏng, dài một chút để cuốn được đẹp hơn, đừng nên cắt dày quá sẽ khiến thịt khó chín.

    Bước 3: Rưới một ít nước sốt BBQ có sẵn lên bề mặt thịt, tỏi băm và một ít tiêu ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Sốt nướng BBQ bạn có thể mua tại các cửa hàng hay siêu thị.

    Bước 4: Sơ chế các loại rau củ, bạn hãy đem cà rốt gọt vỏ, ớt chuông, bí ngòi rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi vừa ăn, không quá dày nhưng cũng không được quá mỏng.

    Bước 5: Trong lúc đợi thịt thấm giá vị, bạn bắt tay vào làm nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu olive vào sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho đường, giấm và nước tương vào cùng, để lửa riu riu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 6: Bạn bắt đầu cuộn thịt bò: Lấy từng miếng thịt bò trải ra, sau đó đặt các loại rau củ vào đầu miếng thịt rồi cuộn lại, sau đó dùng tăm xiên ngang để giữ miếng thịt không bị bung ra. Cứ như thế cho đến khi hết thịt bò.

    2. Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng thơm béo

    Ngoài bò cuộn rau củ thì bò cuộn phô mai cũng là lựa chọn thú vị cho bạn, đảm bảo cả gia đình đều sẽ rất thích, đặc biệt là những cô nhóc, cậu nhóc đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng
    • 200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay
    • Italian herbs mix – Một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn
    • Khoai tây chiên, salad ăn kèm.

    Chi tiết cách làm bò cuộn phô mai

    Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng với độ dài vừa phải.

    Bước 2: Ướp thịt bò với 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Italian herbs mix, 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp thịt bò khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Phô mai Mozzarella bạn cắt thành từng que dài cỡ ngón tay. Nếu không thích phô mai Mozzarella thì bạn có thể dùng Cream chesse để thay thế.

    Bước 4: Sau khi thịt thấm gia vị thì bạn trải ra mâm rồi cho thanh phô mai vào cuộn lại. Có thể dùng tăm để cố định cho thịt không bung ra. Cuộn đều cho tới khi hết thịt.

    Bước 5: Cho bò cuộn vào chảo nướng trên lửa vừa hoặc nhỏ, hạn chế lửa to sẽ dê gây cháy thịt. Khi thấy bò chín vàng và phô mai bắt đầu chảy ra thì tắt bếp gắp ra dĩa.

    – Bạn có thể thưởng thức bò cuộn phô mai kèm với salad hoặc khoai tây chiên đều rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bọc Mỡ Chài Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Bọc Mỡ Chài Nướng Béo Ngậy, Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Bò Nướng Cuộn Bắp Non
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Bbq Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Kiểu Bbq
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Hè.
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Hé Lộ Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Rau Câu Ngon Đáo Để
  • Hồng Vân Làm Thạch Rau Câu Sơn Thuỷ Ngon Mắt Nhưng Dân Mạng Thi Nhau Hiến Kế Cách Hay Hơn
  • – 1 con gà độ 1.5kg

    – 2 củ cà rốt

    – 2 ổ bánh mì

    – 1 củ hành tây

    – 200g cà hộp hoặc 300g cà chua chín

    – 200g khoai tây loại bằng ngón chân cái

    – 2 muỗng súp bột năng

    – 7 lá thơm

    – Dầu ăn, ngò

    – 100g củ hành nhỏ + 1/2 củ tỏi

    – 1 trái dừa xiêm

    – Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt

    1. Chuẩn bị

    – Gà làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 4cm.

    – Khoai tây rửa sạch, luộc sơ, lột vỏ, củ to chẻ đôi.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.

    – Cà chua (nếu dùng cà trái, tuy nhiên dùng cà hộp ngon hơn): Trụng sơ nước sôi, lột bỏ vỏ, bằm nhỏ, bỏ hột.

    – Củ hành nhỏ + tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt dọc theo củ có bản độ 1.5cm.

    – Ướp gà: Cho vào gà: hành tỏi bằm nhỏ + một chút muối + tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều, để độ 1/2 giờ cho gà thấm đều gia vị.

    – Bánh mì xắt lát mỏng dày độ 1cm.

    2. Chế biến

    – Bắc chảo nóng, cho 1/3 chén dầu nước vào, dầu sôi cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, cho gà vào, chiên sơ cho thịt gà săn, cho cà hộp vào, xào đều cho gà thấm đỏ cà, kế cho khoai tây + cà rốt và lá thơm, nêm chút nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn, xào độ 10 phút, nhắc xuống.

    – Cho nước dừa tươi vào soong, cho thêm 1 chén nước lạnh, cho chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng vào cho thơm, bắc lên bếp nấu sôi, cho gà vào (nước phải ngập gà, nếu thiếu cho thêm nước sôi), nêm chút nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, nấu lửa riu riu cho gà gần mềm, cho khoai tây + cà rốt + lá thơm vào, tiếp tục nấu. Khi tất cả đều mềm, bột năng quậy với 1/3 chén nước lạnh cho đều, cho vào soong gà cho nước nấu được sanh sánh, nêm lại cho vừa ăn, gần nhắc xuống cho hành tây vào.

    3. Trình bày

    – Cho gà ra thố (gắp lá thơm ra bỏ) trên rắc thêm tiêu và ngò cho thơm. Món này dùng nóng với bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Làm Rau Câu Thơm Ngon, Giải Nhiệt Tức Thì Trong Mùa Hè
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Mát
  • Cách Làm Rau Câu Nhiều Tầng, Đa Sắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Tự Làm Mì Quảng Sườn Heo Chuẩn Vị “xứ Quảng”
  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng)
  • Tình hình là thứ bảy này mình phải nấu cơm mời bà con bên chồng qua thăm nhà mới. S: Mình cảm thấy áp lực và lo lắng ghê lắm vì trước giờ mình chưa bao giờ đứng bếp cho 1 số lượng người ăn đông như thế – 30 người, cả người lớn và bọn trẻ con –

    Trong đầu mình đã có 1 list thực đơn cho ngày hôm đó rồi, nhưng vẫn rất là lo lắng, nhất là mạo hiểm nấu món Bò cuộn ba chỉ hầm Lagu – món mà mình chưa bao giờ nấu – :(. Mình đã nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều, liệu có nên phiêu lưu thế không, nhưng ăn lẩu thì cũng rất bất cập vì nhà mình không đủ bếp cho 30 người ăn, mà để 1 nồi lẩu nhúng cho cả người đó ăn thì thứ nhất là không ngon, thứ hai là chỉ có mà đuối. Bún măng thì lần trước làm dư cả nồi do bọn trẻ con chỉ ăn cơm và mấy ông nhậu thì uống quá nhiều bia nên không ăn nổi nước nữa. Kết quả là dư thè lè 1 nổi nước lèo ăn bún măng, mình phải giải quyết suốt 2, 3 ngày huy động cả con Mực mới hết. :((

    Thôi thì liều 1 quả vậy.

    Mình đã mua nguyên liệu để nấu thử rồi, nhưng có biến tấu 1 chút do đi làm về tối quá nên không mua đủ nguyên liệu.

    Bắt tay thử nào:

    * Nguyên liệu:

    – 200g thịt bò đùi (bò mềm) (nên lựa loại thớ to, cuộn cho đẹp)

    – 200g thịt ba chỉ (do không còn ba chỉ nên mình dùng tạm thịt nách heo)

    – 3 củ khoai tây

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ khoai lang

    – 1 trái dừa

    – 1 lon nước sốt cà chua (loại dùng để nấu lagu)

    * Thực hiện:

    – Thịt heo và thịt bò cắt mỏng theo thớ (cố gắng cắt được miếng to để cuộn cho đẹp)

    – Trải 1 lát thịt bò ở dưới, sao đó bỏ một miếng thịt heo ở trên, sau đó cuộn lại (như cuộn sushi), dùng tăm ghim lại.

    – Thịt cuốn xong thì cho vào tô, ướp cùng chút muối, đường, bột cari, dầu ăn, ướp trong khoảng 10 phút.

    – Cho nước dừa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa, khi nước dừa sủi tăm thì cho thịt vào hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút. (lượng nước với thịt theo tỉ lệ 1.5:1)

    – Vớt bọt nổi, rồi cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã cắt khúc vào hầm cùng thịt.

    – Nêm mếm lại nước cho vừa ăn rồi tiếp tục hầm nhỏ lửa, khi thấy nước cạn gần xâm xấp thịt thì cho 1 ít bột năng vào khuấy đều (nên hòa tan bột vào nước lạnh rồi mới đổ vào), đun sôi khoảng phút nữa thì tắt bếp.

    – Ăn với bánh mì hoặc bún.

    * Kết quả đây:

    Vị của món này rất ngon, nước có vị ngọt của thịt và khoai, có vị béo và ngọt thanh thanh của nước dừa tươi. Thịt vừa có độ dai của bò và có độ mềm của thịt heo, ăn rất lạ. :))) Ngoài ra thì món này có thể ăn được rất nhiều thịt mà không ngán như thịt trong cách nấu lagu cũ, mềm nhưng ăn được vài miếng là sẽ rất ngấy.

    Tuy nhiên, do nấu thử nghiệm lần đầu nên có rất rất là nhiều khuyết điểm:

    – Nước hơi ngọt do tham cho quá nhiều khoai lang (1 củ to)

    – Do không mua được ba chỉ nên phần thịt có hơi khô ( thịt nách cũng là thịt nac, có ít mỡ 2 bên nhưng bị mình lạng mất rồi ;P)

    – Nên cho củ quả vào hầm trước, vì thịt hầm hơi lâu sẽ bị dai (thịt bò và heo đều thái mỏng nên không cần hầm lâu)

    – Không nên dùng tăm ghim thịt, vì vừa ăn vừa gỡ tăm thì thật là bực mình, mình có sáng kiến sẽ dùng thử nấm kim châm để buộc thịt cho lần sau (nấm kim châm rất dai, không sợ bị nát khi hầm thịt lâu, mà có thể ăn luôn, khỏi gỡ :)))

    – Mình thấy dùng cà chua do mình làm vẫn ngon, nên cứ xay cà chua của mình rồi bỏ vào cho an toàn tươi mới vì không có chất bảo quản . Nếu không có máy xay, có thể làm như mình:

    *Cà chua tán: Cắt cà chua bỏ hột thái thành từng lát, rồi cho vào nồi, đun liu riu trên bếp (đun nhỏ lửa để cà chua không bị cháy – mất chất), cho chút muối + đường vào, trộn đều, khi thấy cà chua bắt đầu ra nước thì tắt bếp, dùng muỗng tán nhuyễn cà chua (cho phần nước và chất tách ra khỏi vỏ). Sau đó, cho vào 1 ít nước sôi, rồi tiếp tục đun liu riu trên bếp khoảng 2 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc để lấy nước dùng)

    Mình sẽ tiếp tục thử nghiệm để ra được công thức hoàn chỉnh nhất cho món này. :)))

    Chia sẻ:

    • Chia sẻ

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G
  • Cách Làm Phở Xào Giòn Và Phở Xào Mềm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Spaghetti Squash Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Bò Cuộn Rau Củ Nướng Và Món Thịt Bò Cuộn Phô Mai Nướng Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Làm Sạch Và Chế Biến Lưỡi Bò
  • Cách Làm Bò Nướng Mọi Hương Vị Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Đúng Vị, Đậm Đà Và Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thăn Bò Nướng
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • 1. Cách làm bò cuộn rau củ nướng thơm lừng

    • 400g thịt bò
    • 3 muỗng canh sốt nướng BBQ
    • 1 muỗng canh dầu olive
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả ớt chuông
    • ½ quả bí ngòi
    • 1 củ tỏi
    • 2 tép tỏi
    • 2 muỗng cafe bơ nhạt
    • 2 muỗng canh hành tím nhuyễn
    • 1 muỗng canh giấm gạo
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh nước tương

    Các bước thực hiện bò cuộn rau củ

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, sau đó để ra rỗ cho ráo nước. Đối với món thịt bò cuộn này bạn nên chọn loại bò mềm, thịt đỏ tươi tốt nhất là dùng phi lê sẽ ngon nhất.

    Bước 2: Sau khi ráo nước bạn dùng dao sắc để thái thịt bò thành từng lát mỏng, dài một chút để cuốn được đẹp hơn, đừng nên cắt dày quá sẽ khiến thịt khó chín.

    Bước 3: Rưới một ít nước sốt BBQ có sẵn lên bề mặt thịt, tỏi băm và một ít tiêu ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Sốt nướng BBQ bạn có thể mua tại các cửa hàng hay siêu thị.

    Bước 4: Sơ chế các loại rau củ, bạn hãy đem cà rốt gọt vỏ, ớt chuông, bí ngòi rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi vừa ăn, không quá dày nhưng cũng không được quá mỏng.

    Bước 5: Trong lúc đợi thịt thấm giá vị, bạn bắt tay vào làm nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu olive vào sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho đường, giấm và nước tương vào cùng, để lửa riu riu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 6: Bạn bắt đầu cuộn thịt bò: Lấy từng miếng thịt bò trải ra, sau đó đặt các loại rau củ vào đầu miếng thịt rồi cuộn lại, sau đó dùng tăm xiên ngang để giữ miếng thịt không bị bung ra. Cứ như thế cho đến khi hết thịt bò.

    2. Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng thơm béo

    Ngoài bò cuộn rau củ thì bò cuộn phô mai cũng là lựa chọn thú vị cho bạn, đảm bảo cả gia đình đều sẽ rất thích, đặc biệt là những cô nhóc, cậu nhóc đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng
    • 200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay
    • Italian herbs mix – Một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn
    • Khoai tây chiên, salad ăn kèm.

    Chi tiết cách làm bò cuộn phô mai

    Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng với độ dài vừa phải.

    Bước 2: Ướp thịt bò với 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Italian herbs mix, 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp thịt bò khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Phô mai Mozzarella bạn cắt thành từng que dài cỡ ngón tay. Nếu không thích phô mai Mozzarella thì bạn có thể dùng Cream chesse để thay thế.

    Bước 4: Sau khi thịt thấm gia vị thì bạn trải ra mâm rồi cho thanh phô mai vào cuộn lại. Có thể dùng tăm để cố định cho thịt không bung ra. Cuộn đều cho tới khi hết thịt.

    Bước 5: Cho bò cuộn vào chảo nướng trên lửa vừa hoặc nhỏ, hạn chế lửa to sẽ dê gây cháy thịt. Khi thấy bò chín vàng và phô mai bắt đầu chảy ra thì tắt bếp gắp ra dĩa.

    – Bạn có thể thưởng thức bò cuộn phô mai kèm với salad hoặc khoai tây chiên đều rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nướng Nước Mắm Độc Đáo Thơm Ngon
  • 22 Món Ngon Từ Thịt Bắp Bò, Bắp Bò Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Bắp Bò Luộc, Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Miền Nam
  • Công Thức Làm Món Bò Né 3 Ngon Thơm Hơn Ngoài Quán
  • Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Thanh Trì Tại Gia
  • Bánh Cuốn Thanh Trì – Món Ngon Trứ Danh Của Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từng cuốn bò nướng được cuộn bánh tráng ăn kèm bánh hỏi hoặc bún với rau sống, rau rừng chấm mấm nêm chua ngọt thì ngon phải biết.

    NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

    -  Bò Úc xay Queen Beef:  250gram

    – Thịt nạc heo: 200 gram + 100gram mỡ heo: xay nhuyễn (thêm mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

    – Sả băm nhuyễn: 2 muỗng cafe

    – Lá Lốt (chọn lá to, đẹp còn cuốn lá để dễ cuốn)

    – Đậu phộng rang, tiêu sọ

    – Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay.

    – Bún hoặc bánh hỏi, các loại rau sống ăn kèm, chuối chát, khế xanh.

    – Nguyên liệu nước chấm: ¼ trái thơm, 100ml nước mắm nêm, tỏi và ớt bằm, 1 trái chanh, 1,5 muỗng cà phê đường.

    CÁCH LÀM BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

    – Trộn thịt heo, thị bò đã xay cùng với sả băm và các loại gia vị đã chuẩn bị trên: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    –  Lá lốt rữa sạch, để ráo nước.

    – Rau sống lặt và rửa sạch để ráo. Chuối xanh cắt lát mỏng ngâm nước cho vào thau nước ngâm nước cốt chanh để chuối không bị đen, khế rửa sạch cắt lát mỏng.

    – Cuốn thịt: cho vào mỗi lá 1 muỗng thịt (để lượng thịt vừa đủ gói), 2 hạt tiêu sọ, một ít đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò). Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo lấy que tre xiên chung 4-5 cuốn lại để khi nướng sẽ dễ hơn.

    – Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết lượng thịt.

    – Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng điện, nồi chiên không dầu đều được (Tuy nhiên món này sẽ thơm ngon hơn khi nướng với lửa than). Trước khi nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để giúp không bị cháy và làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Nướng và trở đều hai mặt đến khi thấy phần lá lốt chín cháy xém là được.

    – Pha nước chấm: lấy khoảng 1/4 trái thơm bằm nhuyễn, cho khoảng 100ml nước mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1-1,5 muỗng cà phê đường + nước cốt chanh (khoảng 1 trái) + ớt và tỏi bằm sau đó trộn đều cho tan đường. (Hoặc nếu kỹ hơn bạn có thể cho mắm nêm vào nấu sôi lên trước khi pha)

    Món này ăn nóng kèm với bún hoặc bánh hỏi cuốn rau sống, bánh tráng chuối chát, khế chua và chấm mấm nêm chua ngọt là ngon cực kỳ.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Bánh Đa Nem Thành Nhiều Món – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Say Mê Hương Vị Độc Lạ Của Món Cuốn Thủy Nguyên – Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Hướng Dẫn Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Thân
  • 16 Cách Biến Chai Lọ Thành Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa
  • Cách Làm Món Bò Nướng Cuộn Bắp Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bọc Mỡ Chài Nướng Béo Ngậy, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bọc Mỡ Chài Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Cuộn Rau Củ Nướng Và Món Thịt Bò Cuộn Phô Mai Ngon
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Siêu Ngon, Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Bò Nướng Mỡ Chài Cho Cẩm Nang Nấu Ăn
  • Thịt bò là nguyên liệu được các bà nội trợ khá ưu ái, ghi nhận trong sổ tay ẩm thực của mình, để chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Trong các món ngon từ bò, không thể không đề cập đến các món nướng. Một trong các hương vị lạ mà quen của bò nướng, phải kể đến món bò nướng cuộng bắp non.

    • Thịt bò nạc 500gr (chọn mua thịt bò nạc tươi, ngon, có độ đàn hồi tốt)
    • Nấm kim chi 1 gói
    • Rau xà lách và rau sống ăn kèm
    • Gia vị: hạt nêm, đường, bột mì, dầu hào, tỏi, xì dầu, tiêu
    • Nước chấm: mù tạc muối ớt xanh

    Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo nước sau đó dùng dao thái từng miếng dày khoảng 0,5 cm rồi dùng búa đập dập cho mỏng và mềm rồi cho vào bát sau đó ướp với cho 1 thìa hạt nêm, chút muối, 1 chút hạt tiêu, để ướp khoảng 10 phút

    Nấm kim chi sau khi mua về thì cắt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Rau xà lách và rau thơm cũng nhặt sạch và rửa sạch cùng bắp non đã chuẩn bị rồi để ráo. Riêng bắp thì cắt khúc cho cuốn vừa với miếng thịt.

    Bước 2: Tiến hành cuốn và nướng thịt:

    Trải miếng thịt ra thớt rồi cho nấm, ngô vào một bên sau đó dùng tay cuộn tròn lại rồi dùng một lá hành cột cuộn bò lại, cứ thế đều tay cuốn hết phần thịt bò, nấm kim chi và bắp non.

    Bước 3: Pha chút nước mắm, tỏi, đường, dầu hào, xì dầu vào bát, trộn đều hỗn hợp để làm sốt BBQ khi nướng.

    Bước 4: Phết nước sốt lên vỉ nướng sau đó xếp từng cuộn thịt bò lên trên rồi phết sốt thêm lần nữa trước khi cho vào lò nướng (có thể nướng vỉ than tùy ý, các bước phết sốt vẫn tương tự nha) và trong khi nướng cũng phải nhớ thường xuyên phết sốt để thịt mền, nhanh chín và thấm sốt.

    Cứ thế, nướng chín đều hai mặt và gắp thịt ra đĩa, ăn kèm với xà lách rau thơm và chấm với mù tạc tương ớt xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Bbq Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Kiểu Bbq
  • Mê Mẩn Với Vị Ngon Của Món Thịt Bò Nướng Bbq
  • Giới Thiệu Cho Các Chị Em Cách Làm Món Bò Nướng Ngon
  • Cách Làm Bò Nướng Lụi Ngon Bổ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Ragu Chay Đổi Vị Cho Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày
  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Ragu chay là món chay kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ chay mang đến cho bạn món ăn chay hấp dẫn với vị thanh mát, giúp thanh lọc cơ thể và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của những người ăn chay trường hoặc đang trong giai đoạn mới bắt đầu ăn chay. Nếu bạn lo lắng việc ăn chay hàng ngày bị thiếu các chất dinh dưỡng hoặc lo sợ cơ thể không dung nạp đầy đủ chất từ nguồn nguyên liệu rau củ thì đừng lo lắng bởi món ragu chay không chỉ là món ăn chay hấp dẫn, kích thích vị giác mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng với nhiều thành phần cực kỳ tốt cho sức khỏe khi ăn thường xuyên.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ragu chay:

    • 1 trái cà chua chín
    • 3 củ khoai tây
    • 2 củ cà rốt
    • 5 tai nấm đông cô
    • 50 ml nước dừa tươi hoặc nước dừa đóng hộp đều được
    • 3 nhánh ngò rí
    • 1 khúc hành boaro
    • 1 muỗng hạt điều, 1 muỗng đậu phộng rang
    • 1 miếng tàu hủ ky hoặc các loại đồ chay giả mặn tùy vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thêm các nguyên liệu như: chả lụa chay, sườn non chay, thịt dê chay,… ( các thực phẩm chay này có thể tìm mua tại siêu thị hoặc cửa hàng cung cấp đồ chay).
    • Các nguyên liệu nêm nếm món ragu chay: Bột nêm nếm, muối, tiêu, đường.

    Các nguyên liệu trên dùng nấu ragu chay cho 2 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ.

    2. Trình tự các bước thực hiện món ragu chay ngon đúng chuẩn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Cà rốt bào vỏ, xắt vát
    • Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 3 miếng nhỏ
    • Ngò rí cắt khúc 3 cm
    • Hành boaro xắt miếng nhỏ
    • Tàu hủ ky miếng lớn thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
    • Nấm đông cô khô ngâm nước lạnh cho mềm rồi nấu sôi, vắt ráo nước.

    Bước 2: Thực hiện cách làm món ragu chay

    • Cho nồi lên bếp, đổ một muỗng dầu ăn rồi thả hành boaro cắt vát vào xào cho hành dậy mùi thơm.
    • Cho cà chua vào xào để tạo màu cho món ragu. Tiếp theo, cho cà rốt, khoai tây vào xào chung với cà chua. Khi cà rốt chín mềm thì cho nấm đông cô và tàu hủ ky vào xào chung.
    • Nêm nếm gia vị các nguyên liệu trên với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối ( có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn).
    • Tiếp tục cho tương cà vào đun chung với các nguyên liệu trên. Sau đó, đổ nước dừa tươi vào nồi hoặc cho nước súp rau củ vào. Nên đổ nước sao cho ngập kín các nguyên liệu trong nồi. Đun sôi nồi ragu chay trong khoảng 30 phút, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu ninh các nguyên liệu chín kĩ, bạn nếm thử nếu thấy nhạt hay mặn thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, tắt bếp, bắc nồi ragu xuống.

    Bước 3: Trình bày món ragu chay

    Múc ragu chay ra tô, rắc rau húng quế, rau ngò rí và 1 chút tiêu lên trên để làm dậy mùi thơm và tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    Món ragu chay có thể ăn kèm với bánh mì, bún/miến/hủ tiếu hay cơm đều có hương vị hấp dẫn, giúp người ăn cảm thấy lạ miệng và không thấy ngán mà càng thèm ăn nhiều hơn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món ragu chay:

    Các loại rau củ nấu ragu chay nên lựa loại tươi ngon, không bị dập nát để khi nấu chúng không bị bở, ăn có vị béo ngậy và mùi hương hấp dẫn đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

    Nếu bạn không có nước dừa hay nước súp rau củ thì có thể thay thế bằng nước lọc đều được. Tuy nhiên, cần nêm nếm nước nấu ragu chay sao cho đậm đà và mang lại cảm giác béo ngậy, thanh mát khi ăn.

    Khi nấu ragu chay xong thì bạn nên múc ngay ra tô, trang trí tiêu, ngò rí và đừng quên rắc 1 chút hạt điều, đậu phộng rang hoặc hạt chia lên trên để tăng màu sắc, hương vị hấp dẫn đồng thời giúp món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

    Ragu chay nên ăn khi còn nóng, cảm giác vừa thổi vừa ăn ragu nóng hổi kèm với bánh mì hoặc các món bún trong tiết trời lạnh thì không có gì tuyệt bằng đúng không nào. Đặc biệt trong món ragu chay chứa hàm lượng protein cùng với các khoáng chất kẽm, đồng, vitamin và canxi không chỉ tốt cho người ăn chay mà còn an toàn cho cả người đang trong giai đoạn điều trị bệnh, người mới ốm dậy,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chay Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cá Trắm Kho Quả Chay Chuẩn Ngon Kiểu Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100