Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Măng Khô Sườn Non, Móng Giò Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống Ngày Tết
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Chuẩn Vị Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Mướp Hương Nấu Lạc Ngon Ngọt Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Canh mồng tơi nấu tôm có vị ngọt thanh, mùi thơm dìu dịu rất dễ chịu. Nếu có bát cà muối giòn tan ăn kèm thì quả là ‘ số dzách‘.

    Nguyên liệu

    • 200g tôm tươi
    • 1 bó mồng tơi
    • 1 củ hành khô
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Mồng tơi nhặt lấy lá non, cọng non, bỏ đi những cuống già và lá bị vàng, sâu. Sau đó rửa qua, ngâm với nước muối loãng trong tầm 5-7 phút, rửa sạch lại rồi cho ra rổ để ráo. Tiếp đến thái mồng tơi thành những khúc dài tầm 1 đốt ngón tay.

    Tôm bóc vỏ, tách đầu và bỏ đuôi đồng thời rút dây chỉ đen dọc sống lưng.

    Phần thân tôm sau khi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ, cho vào bát, ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm.

    Phần đầu bạn giữ lại, nặn bỏ phần phân đen, rửa thật sạch, sau đó cho vào cối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước. Phần nước này lát sẽ cho vào nấu canh, rất ngọt và thơm.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Cách nấu canh mồng tơi với tôm

    Cho hơn 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho phần thịt tôm vào xào. Lưu ý khi xào tôm không nên để lửa quá to, tôm sẽ bị khô và dính vào dưới đáy nồi.

    Đảo đều tay đến khi thịt tôm chín thì đổ nước lọc tôm vào, chế thêm nước. Với tầm 4-5 người ăn thì lượng nước canh tầm 1,2-1,5 lít nước. Lúc này tăng nhiệt độ lên để nước canh nhanh sôi. Tuy nhiên khi thấy nước canh chuẩn bị sôi thì hạ bớt nhiệt độ xuống để tránh tình trạng nước trào ra ngoài.

    Khi nước canh già sôi mới thả mồng tơi vào. Khi nước bùng sôi trở lại sau khi cho mồng tơi thì nêm gia vị, gồm có bột canh và bột ngọt. Liều lượng gia vị bạn nêm phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Nấu thêm tầm 2 phút nữa thì mồng tơi chín, tắt bếp, múc canh ra tô. Trong quá trình nấu, không cần đậy nắp nồi và nhớ hớt bọt thường xuyên. Có như vậy thì nước canh mới trong còn rau mồng tơi giữ được màu xanh mướt mắt.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cua Mồng Tơi Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Canh Mực Nấu Dứa Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Làm Món Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Không Đắng, Màu Xanh Đẹp Mắt
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • 1. Cách nấu canh rau đay với cua thơm ngon giải nhiệt

    Canh rau đay nấu cua là một trong những món ăn giải nhiệt thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình, đặc biệt là vào mùa hè oi bức. Để chế biến được món ngon này, các bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

    Đầu tiên bạn sử dụng một chiếc nồi nhỏ đặt lên bếp. Có thể thêm một chút dầu ăn thành phần tự nhiên, không hóa chất vào nồi và đợi cho nóng lên. Tiếp đó cho hành đã băm nhuyễn, được chuẩn bị trước đó vào phi thật thơm lên.

    Cho vào nồi một chút nước lạnh đun cho sôi lên. Sau đó đổ hết phần nước cua đã lọc vào nồi. Có thể thêm một chút gia vị để phần nước cua thêm đậm đà. Bạn nên đun nồi nước trên lửa nhỏ để cho phần gạch cua không bị trào ra ngoài.

    Nên để ý khi thấy phần thịt cua đã nổi lên thành từng mảng trên mặt nước thì thêm phần gạch cua vào nồi và đun thêm trong khoảng thời gian từ 1 – 2 phút. Sau đó bạn vớt phần gạch cua đã nổi ra để gạch không bị nát.

    Nấu canh rau đay với cua thơm ngon giải nhiệt (Nguồn: media.foody.vn)

    2. Cách nấu món canh cua rau đay với cá rô

    Nếu bạn đã một lần thưởng thức món canh cua rau đay với cá rô thì bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó. Đây là món ăn dân dã rất được yêu thích tại nhiều gia đình. Canh rau đay nấu với cua và cá rô được thực hiện không quá cầu kỳ. Để làm được món ăn này, các bạn có thể làm theo các bước sau đây.

    Đầu tiên bạn nên sơ chế cua, rau đay và cá rô đã được chuẩn bị sẵn. Cua làm sạch, lọc nước và tách gạch cua. Cá rô đồng thì bạn có thể làm sạch bằng cách loại bỏ ruột và khứa dọc 2 bên sống lưng của cá. Tiếp đó, ướp cá với các gia vị để cá thêm phần đậm đà.

    Rau đay thì các bạn nên nhặt sạch và thái nhỏ. Có thể thêm mướp hương vào món canh để tăng thêm phần hương vị. Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn sử dụng một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp và cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cá vào nồi và xào qua cho cá săn lại. Tiếp đó, cho 1.5 lít nước vào nồi và luộc cho cá chín. Khi thấy cá đã chín, bạn vớt cá ra và tách riêng thịt với xương.

    Nước luộc cá bạn nên giữ lại, nêm thêm vào đó một chút gia vị. Sau đó, cho nước cốt cua vào đun cùng cho đến khi thấy gạch nổi lên. Vớt hết gạch cua ra để riêng sẽ không bị nát. Tiếp đó, các bạn cho rau đay, mướp hương vào nấu chín. Khi canh sôi trở lại thì bỏ cả gạch cua và cá đã vớt ra trước đó vào đun cùng. Đảo nhẹ tay cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức. Như vậy là bạn đã có một món ăn thanh mát cho mùa hè rồi đấy.

    Cách nấu món canh cua rau đay với cá rô (Nguồn: freshcatch.ae)

    3. Cách nấu nồi canh rau đay nấu thịt bằm cho bữa trưa cùng gia đình

    Để thực hiện món canh rau đay nấu thịt này thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm rau đay, thịt nạc và gia vị nêm nếm. Các bước thực hiện của món ăn này tương đối đơn giản. Bạn nên sơ chế trước nguyên liệu để quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn trong một chiếc nồi nhỏ. Khi dầu sôi thì cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt vào xào cùng cho đến khi thịt chín, rồi nêm nếm một ít muối, đường và đảo đều.

    Cho vào nồi khoảng 2 bát nước nhỏ và đun cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn có thể cho rau đay đã thái nhỏ vào nồi và nấu tiếp, đảo nhẹ tay cho rau chín đều. Đợi đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và nêm nếm gia vị vừa ăn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món canh ngon giải nhiệt trong mùa hè rồi.

    Cách nấu nồi canh rau đay nấu thịt bằm cho bữa trưa cùng gia đình (Nguồn: alicdn.com)

    4. Cách nấu món canh rau đay mồng tơi cho ngày oi bức

    Canh rau đay mồng tơi là món ăn dân dã và phổ biến trong các mâm cơm người Việt. Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với những mâm cao cỗ đầy của ngày tết và muốn thưởng thức một món ăn thanh đạm. Vậy thì hãy thử ngay món canh rau đay nấu mồng tơi. Đây cũng là một trong những món ăn chống ngán sau Tết tốt cho sức khỏe.

    Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp món ăn này nhất là trong những ngày hè oi bức. Bởi nó là món ăn giải nhiệt và rất dễ kết hợp với nhiều món mặn khác, tạo cho người thưởng thức hương vị thanh mát lại mang đến công dụng giải nhiệt rất hiệu quả.

    Để thực hiện canh rau đay nấu với mồng tơi, bạn nhặt bỏ những cọng già và sâu của rau rồi rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp đó, bạn bắc lên bếp một chiếc nồi nhỏ, bỏ thêm vào đó một ít dầu ăn. Cho hành vào phi cho đến khi vàng và có mùi thơm. Rồi cho rau vào đảo cùng cho chín sau đó cho thêm 2 bát nước lạnh vào đun. Khi canh sôi, bạn nên tắt bếp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình.

    Hình ảnh rau đay mồng tơi (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

    5. Cách nấu món canh rau đay với rạm tươi, ngọt bùi

    Khi mới mua rạm về thì bạn nên sơ chế và làm sạch, tách lấy phần gạch của rạm ra. Phần vỏ còn lại thì cho vào máy xay để xay nhỏ và lọc lấy hết nước ra.

    Cách nấu món canh rau đay với rạm tươi, ngọt bùi (Nguồn:a9.vietbao.vn)

    6. Cách làm món canh rau đay nấu tép, tôm khô ngọt lịm

    Một món ăn nữa mà bạn cũng có thể thực hiện để thêm phần phong phú cho bữa ăn của gia đình đó chính là món canh rau đay nấu tép hoặc tôm khô đảm bảo dinh dưỡng, thành phần tôm nguyên chất. Món ăn có vị ngọt lịm, thanh mát và thoang thoảng mùi thơm có tác dụng giải nhiệt ngày hè tuyệt vời.

    Cách làm món canh rau đay nấu tép, tôm khô ngọt lịm (Nguồn: img-global.cpcdn.com)

    7. Cách nấu món canh cua rau đay với mướp

    Canh cua rau đay nấu với mướp có lẽ không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình. Việc thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. Bạn mua cua tươi, đảm bảo chất lượng về sơ chế qua để tách phần gạch và nước cốt. Khi xay hoặc giã cua để lấy nước cốt, các bạn nên cho vào một nhúm muối. Nó sẽ làm cho phần thịt cua khi nấu không bị nát.

    Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong, bạn sử dụng một nồi nhỏ đã đổ nước cốt cua vào và đặt lên bếp để đun sôi. Nên đun lửa vừa để nước cua khi sôi không bị trào ra ngoài.

    Khi sôi thì thịt cua đã đóng thành từng bánh nhỏ, bạn gạt nó sang một bên rồi mới đổ rau vào để nấu. Việc này sẽ giúp cho thịt cua không bị nát. Đun cho nồi nước sôi trở lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    8. Cách làm canh rau đay nấu tôm cùng với mướp

    Cách nấu canh rau đay với tôm và mướp rất đơn giản, bạn có thể thử để mang đến cho gia đình một món ăn thơm ngon, mà lại thanh mát. Nguyên liệu để nấu món ăn này gồm một bó rau đay, 2 quả mướp hương nhỏ cùng với tôm và một số gia vị khác.

    Sau khi mua tôm về các bạn có thể sơ chế qua nguyên liệu cho sạch để chuẩn bị nấu. Tôm sau khi sơ chế và rửa sạch, bạn cho tôm vào ướp với một chút mắm và hạt nêm. Sau đó cho tôm vào nồi đảo qua rồi cho nước lọc tôm vào đun cùng. Khi nước sôi thì bạn thả rau và mướp vào. Đảo đều tay cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, nêm nếm gia vị và múc ra bát.

    Nấu canh rau đay, tôm cùng với mướp cho cả nhà thưởng thức (Nguồn: afamilycdn.com)

    9. Cách làm món canh rau đay riêu tôm thơm ngon

    Một trong những món mà Blog Adayroi muốn giới thiệu để bạn thực hiện đó chính là cách làm canh rau đay nấu với riêu cua thơm ngon. Món ăn này các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất dễ kiếm và dễ tìm. Bạn chuẩn bị một bó rau đay, mướp hương và tôm.

    Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm cùng với 3 thìa dầu ăn. Có thể thêm ½ thìa ớt bột vào nấu cùng để món canh riêu tôm trông ngon và hấp dẫn hơn.

    Tiếp đó bạn đổ nước tôm vào đun cho sôi lên. Khuấy đều tay để phần gạch tôm nổi lên. Khi nước sôi thì cho rau vào, đảo đều cho rau chín. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món canh cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay
  • Cách Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua
  • Cách nấu canh cua ngon không phải chỉ có một. Sự đa dạng của món canh cua là một trong những yếu tố cực hấp dẫn với cả người chế biến lẫn ngường thưởng thức. Điều đáng chú ý là dù có nâu theo cách nào, bạn cũng vẫn cảm nhận vị ngon rất riêng và rất đặc biệt của cua. Bạn có thể thấy rõ điều này, nếu thử 4 cách nấu canh cua ngon mà Mâm Cơm Việt giới thiệu trong bài viết này.

    Với vị ngon ngọt, không béo ngấy như nhiều loại canh khác, cách chế biến cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào mỗi loại rau kết hợp mà canh cua tạo sức hút khác nhau, giúp bạn giảm nhiệt những ngày nóng bức với vị thanh mát tuyệt vời mà không phải món canh ngon nào cũng có.

    1. Cách nấu canh cua mồng tơi tại nhà

    Nguyên liệu

    • 300g cua đồng
    • 1 bó mồng tơi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch tách bỏ hết mai, lột bỏ yếm, khều lấy gạch cua rồi để riêng ra bát. Phần thịt cua được xay bằng máy hoặc cho vào cối giã nát, thêm ít nước, dùng tay bóp đều đến khi thịt cua tan ra rồi dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt cua.

    – Bước 2: Mồng tơi được nhặt bỏ cuống, chỉ giữ lại lá và phần ngọn còn non, đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ ra. Chú ý, bạn không nên cắt rau quá nhỏ vì khi nấu sẽ ra nhiều nhớt nhưng cũng đừng cắt quá to vì sẽ khiến món ăn mất ngon.

    – Bước 3: Bạn cho phần nước cua đồng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, thêm ít gia vị, khuấy đều tay đến khi nước sôi. Tiếp tục cho hết phần gạch cua, rau mồng tơi thái nhỏ vào nồi, đun sôi trong vòng 2 phút.

    – Bước 4: Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị cả nhà. Cuối cùng, tắt bếp, múc canh cua mồng tơi ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Cách làm canh riêu cua thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 400g cua đồng
    • 2 quả cà chua
    • 2 quả me
    • Rau ngổ, hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: Mắm tôm, đường, muối, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cua, bóc bỏ hết phần mai, khều lấy gạch cua để vào một bát riêng. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau ngổ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Me cho vào bát, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi chín nhuyễn. Tiếp theo, cho phần gạch cua vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bạn đặt nồi nước lọc cua lên bếp, thêm ít muối, hạt nêm để đun sôi. Khi canh sôi, cho nước cốt me đã lọc vào, đun thêm 2 phút.

    – Bước 4: Bạn cho hết rau ngổ, hành lá thái nhỏ, hỗn hợp gạch cua xào cà chua vào nồi canh, để sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc canh cua riêu cua ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

    3. Hướng dẫn nấu canh cua rau đay

    Nguyên liệu

    • 500g cua đồng
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch, tách mai, lột bỏ hết phần yếm, khều lấy phần gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào cối xay sinh tố, thêm ít muối, nước lọc để xay nhuyễn, dùng rây để lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau đay, mồng tơi được nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt bỏ hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành thành những miếng xéo. Tất cả nguyên liệu rau để riêng, không trộn lẫn với nhau.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành với một lượng dầu ăn nhỏ, cho gạch cua vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Bạn đổ phần nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Tiếp theo, phần rau đay, mồng tơi, mướp hương, hỗn hợp gạch cua được cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

    4. Cách nấu món canh cua rau ngót

    Nguyên liệu

    • 300g cua đồng
    • 2 mớ rau ngót
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch rồi tách bỏ phần mai, tách bỏ hết phần yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn hỗn hợp, dùng rây lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo bớt nước.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạch cua vào xào với một lượng dầu ăn nhỏ, khi hỗn hợp thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Hỗn hợp nước cua đã lọc được cho vào nồi, đun sôi rồi cho rau ngót, hỗn hợp gạch cua đã xào vào nồi, đun sôi 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Chắc hẳn rằng các thành viên sẽ rất yêu thích những món canh ngọt ngon và thanh mát như thế này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Thơm Ngon, Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
  • Bật Mí Mẹo Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Mau Nhừ, Không Bị Đắng
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Siêu Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốn Cơm
  • Cách Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Thích
  • Bột thịt bò rau mồng tơi là món bột ngon tuyệt cho bé ăn dặm. Rau mồng tơi kết hợp với thịt bò và bột ăn dặm Mabu tạo nên món ăn thơm mát, nhuận tràng, giúp bé phòng tránh táo bón.

    Nguyên liệu

    Rau mồng tơi: 30g

    Thịt bò: 30g

    Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 10g

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Cách làm

    Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn.

    Thịt bò mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước, khuấy cho thịt bò tan ra, cho thịt đỡ bị vón cục.

    Mẹ cho 10g bột ăn dặm Mabu vào 200ml nước, khuấy tan, bắc bếp khuấy đều tay nấu khoảng 5 phút. Khi bột chín cho thêm thịt bò vào khuấy đều tay nấu khoảng 2 phút, khi thịt bò chín, cho mồng tơi vào nấu sôi lục bục.

    Đổ bột ra bát, cho thêm thìa dầu ăn vào khuấy đều. Cho bé ăn món bột thịt bò rau mồng tơi khi bột nguội bớt.

    BỘT NẤU MABU – TỐT CHO BÉ TIỆN CHO MẸ

    SẢN PHẨM BỘT CỦA MABU

    BỘT NẤU cho bé từ 4 tháng

    THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌC

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Giàu khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau. Sản xuất dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật. Giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    BỘT ĂN DẶM MABU PHÙ HỢP CHO BÉ ĂN DẶM KHỞI ĐẦU?

    Bột Mabu có thể chế biến bột sữa hay bột mặn đều được

    Có thể thay đổi độ đặc của sản phẩm, bằng cách giảm lượng nước tăng lượng bột phù hợp cả khi bé mới ăn hay ăn được 1 thời gian.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… Đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10%. Vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp Rau Đay Mát Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mướp Mồng Tơi Dân Dã, Đậm Vị Quê Hương
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Mồng Tơi Bí Đỏ Không Bị Nhớt Dễ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Rau Mồng Tơi Ngọt Mát Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Bầu Sau Sinh An Toàn Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Rượu Nếp Đục Đúng Cách Bạn Nên Biết
  • Tìm Hiểu Cách Làm Rượu Nếp Đục Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng: Thần Dược Của Người Bắc Bộ
  • Cháo tôm nói chung và cháo tôm với rau ngót, rau mồng tơi hay là cháo tôm với khoai, với bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng, bởi vậy món ăn này được nhiều mẹ ưu ái thêm vào thực đơn ăn dặm của các bé. Đặc biệt, cháo tôm sẽ hoàn hảo hơn nếu các mẹ biết cách kết hợp nó với những loại rau củ thích hợp. Trong bài viết này, UNIE sẽ giúp các mẹ trả lời cho câu hỏi: nấu cháo tôm với rau gì cho bé ăn dặm ???

    Giới thiệu chung về cháo tôm

    Tôm là loại thực phẩm không kén nguyên liệu nấu, có thể kết hợp với nhiều loại rau củ như: rau ngót, rau dền, bí xanh, bí đỏ,… Hơn nữa, tôm đem đến nhiều loại dưỡng chất kích thích sự phát triển toàn diện của bé như: protein, canxi, sắt, vitamin B12, omega 3,…

    6 tháng tuổi – thời kì bắt đầu ăn dặm của trẻ, các mẹ đã có thể dùng tôm để làm giàu thực đơn ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, khi ấy hệ tiêu hóa các bé còn non nớt, lại vừa làm quen với thực phẩm tươi bởi vậy các mẹ cần căn chỉnh một lượng tôm vừa phải. Nhìn chung, thịt tôm ngọt thơm chính bởi vậy cháo tôm xay là món khoái khẩu của rất nhiều trẻ nhỏ.

    Cháo tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm??

    Cháo tôm bí đỏ thích hợp cho bé ăn dặm từ 9 tháng tuổi trở lên. Sự kết hợp hài hòa vị ngọt của tôm và vị ngọt của bí đỏ đem đến cảm giác ngon miệng cho bé. Đặc biệt, cháo tôm bí đỏ còn hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích sự phát triển của não bộ.

    Nguyên liệu: 200gr bí đỏ, 200gr tôm tươi, 50gr gạo nếp, 50gr gạo tẻ, gia vị (hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…)

    Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để cháo mềm hơn, bé dễ ăn hơn các mẹ nên kết hợp gạo nếp và gạo tẻ. Sau khi trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, các mẹ đem ngâm với nước khoảng 1 tiếng rồi vo sạch.

    Đối với bí đỏ, bí đỏ các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Về phần tôm, các mẹ chỉ lấy phần nõn đem luộc qua nước sôi cùng một ít hạt nêm. Sau đó đem nõn tôm đã luộc sơ đổ vào máy xay và xay nhuyễn.

    Các mẹ đem gạo và bí đỏ ninh nhừ với một lượng nước vừa phải. Sau khi thấy hạt gạo bung nở, bí đỏ đã nhừ, các mẹ thêm tôm xay nhuyễn vào nồi và khuấy đều tay. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Đối với các bé còn quá nhỏ, sau khi tắt bếp, các mẹ nên lọc cháo qua rây để cháo mịn hơn, các bé dễ ăn hơn, thêm một chút dầu ăn để tăng độ ngậy cho cháo.

    Trong khoai mỡ chứa hàm lượng Mangan giúp chuyển hóa Carbohydrates trong thức ăn. Việc kết hợp khoai mỡ trong thực đơn ăn dặm của trẻ góp phần điều tiết quá trình sản xuất năng lượng của bé. Hơn nữa, khoai mỡ rất tốt cho hệ tim mạch.

    Nguyên liệu: 100gr tôm tươi, 50gr khoai mỡ, 1 củ hành tím, 1 phần gạo vừa ăn, 1 phần nước hầm xương, gia vị (hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…)

    Cách nấu cháo tôm khoai mỡ cho bé ăn dặm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, các mẹ cần gọt sạch vỏ khoai mỡ và rửa sạch cùng nước muối. Sau đó, đem khoai mỡ cắt nhỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn.

    Đối với tôm, các mẹ bóc sạch vỏ, chỉ lấy phần nõn tôm. Tiếp đến, băm nhỏ tôm rồi xào cùng hành tím.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai mỡ

    Khi cảm thấy tôm đã chín sơ, các mẹ đổ nước hầm xương vào, đun sôi rồi cho thêm gạo. Các mẹ đun nhỏ lửa cho đến khi gạo đã nhừ thành cháo thì thêm khoai mỡ vào nồi, nêm nếm gia vị và khuấy đều tay.

    Mồng tơi là loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi trong chúng chứa chất nhầy pectin. Trong rau mồng tơi chứa các loại vitamin A, C cùng khoáng chất sắt góp phần sản sinh các tế bào hồng cầu. Việc kết hợp mồng tơi với cháo tôm đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu: gạo, tôm tươi, rau mồng tơi, hành lá, dầu ăn trẻ em, gia vị (hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…)

    Cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé ăn dặm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với tôm, các mẹ rửa sạch, bóc vỏ, bỏ gân đen. Đem tôm băm nhỏ cùng hành lá và cho thêm một chút xíu hạt nêm. Đối với mồng tơi, các mẹ cũng rửa sạch và băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu cháo tôm rau mồng tơi

    Tiếp đến các mẹ tiến hành nấu cháo trắng. Khi thấy cháo đã nhừ thì cho tôm băm và mồng tơi vào khuấy đều. Các mẹ nhớ khuấy liên tục để cháo không bị khê và nêm nếm sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp các mẹ cho thêm một muỗng canh dầu ăn để gia tăng độ ngậy béo cho cháo.

    Cháo tôm rau ngót đậu xanh

    Với những nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hay siêu thị như: rau ngót, tôm, đậu xanh, các mẹ có thể sáng tạo thành món cháo tôm rau ngót đậu xanh thơm ngon cho bé. Món ăn này tính mát, giàu dinh dưỡng, giàu canxi chính vì vậy nó vô cùng thích hợp với thực đơn ăn dặm của bé.

    Nguyên liệu: 8 muỗng gạo, 1 muỗng đậu xanh bóc vỏ, 4 con tôm tươi, 50gr rau ngót, 1 củ hành tím, 1 miếng bơ lạt/ phô mai, gia vị (hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…)

    Cách nấu cháo tôm rau ngót đậu xanh cho bé ăn dặm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu cháo tôm rau ngót đậu xanh

    Cháo và đậu xanh bạn cho vào nồi nước sôi và hầm nhừ. Căn chỉnh lượng nước sao cho cháo không quá đặc, không quá lỏng.

    Nguyên liệu: 100gr tôm tươi, 5 muỗng gạo tẻ, 2 muỗng gạo nếp, 100gr cà rốt, dầu ăn trẻ em, gia vị (hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…)

    Cách nấu cháo tôm cà rốt cho bé ăn dặm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, cà rốt bạn gọt vỏ, cắt hạt lựu và bỏ riêng một bên. Còn phần tôm, bạn rửa sạch, lột vỏ lấy nõn tôm rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Sau khi tôm đã nhuyễn, bạn ướp tôm với nước mắm khoảng 15 phút để tôm đậm đà hơn.

    Tiếp đó. bạn trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo sạch và để ráo.

    Bước 2: Nấu cháo tôm cà rốt

    Tiến hành nấu cháo, bạn đổ gạo vào nồi và nấu đến khi gạo nhừ, nhuyễn thì thêm tôm băm và cà rốt vào nồi. Trong quá trình nấu, bạn nhớ khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện với nhau và tránh bị khê cháo. Khi thấy cháo nhuộm màu cam thì bạn thêm nước mắm và dầu ăn. Sau đó, bạn đun thêm vài phút thì tắt bếp.

    Những lưu ý khi cho trẻ ăn cháo tôm

    Để cung cấp nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của bé, UNIE khuyên các mẹ nên chọn tôm đồng để nấu cháo. Khi sơ chế tôm, các mẹ lưu ý phải bóc sạch vỏ bởi vỏ tôm rất dễ làm các bé bị hóc. Ngoài ra, các mẹ phải gỡ bỏ cả gân đen ở lưng tôm.

    Tôm là loại thực phẩm dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được tôm. Khi cho các bé làm quen với tôm, các mẹ cần theo dõi xem bé có bị dị ứng với tôm không.

    Nếu bé bị ho, tuyệt đối không cho bé ăn cháo tôm vì hệ hô hấp rất nhạy cảm với mùi tanh của tôm. Việc cố chấp cho trẻ ăn cháo tôm sẽ khiến tình trạng ho của bé kéo dài lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • # 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hoá Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 2 Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Mồng Tơi Và Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Đồng Nấu Với Mướp Rau Ngót Ngon Không Bị Nhớt
  • Thử Ngay 8 Cách Nấu Canh Trai Mát Lành, Không Bị Tanh Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Trai Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi, Ăn Một Hơi Là Hết Sạch
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Ngon Thanh Mát Không Bị Nhớt
  • Cách Làm Canh Rau Cải Xanh (Cải Đắng) Nấu Với Tép Đồng Ngon
  • Theo Đông y, thịt trai sông vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát, giáng áp. Trần Tăng Khí, một y gia đời Đường cho rằng thịt trai có tác dụng làm sáng mắt, trừ thấp, chữa đàn bà lao tổn ra máu. Thịt trai sông phối hợp với một số vị thuốc Nam có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, viêm gan vàng da, trẻ em ra mồ hôi trộm…

    Mồng tơi có tên khoa học là Basella alba L, đây là một loại cây dây leo phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Trai: 700 gam.

    – Rau mồng tơi: 1 mớ.

    – Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    – Trai mua về chúng ta đem ngâm trước khoảng 1 ngày cho ra bớt đất. Sau khi ngâm, đem trai rửa lại cho thật sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt và đun sôi.

    – Nước sôi cũng là lúc trai mở nắp thì tắt bếp và đem gỡ lấy phần thịt bên trong. Phần thịt trai bạn bóp bỏ túi phân trai rồi đem rửa lại vài lần dưới nước sạch, thái thịt trai và ướp với 2 muỗng muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Phần nước luộc trai, chúng ta đem lọc và loại bỏ cặn.

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành khô vào phi thơm.

    – Khi hành đã vàng đều thì cho tiếp trai vào nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi đảo nhanh tay cho đến khi thịt trai săn lại.

    – Bây giờ, chúng ta cho nước luộc trai vào đun sôi, để dưới lửa to và cho rau mồng tơi vào, đun sôi lại, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô và trang trí là chúng ta có thể thưởng thúc món ăn này rồi đó các bạn,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Siêu Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốn Cơm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • Mồng tơi là loại rau dân dã nhưng khi nấu cùng tôm lại có hương vị mềm ngọt khiến nhiều ngườiyêu thích. Cách nấu canh mồng tơi với tôm đơn giản, dễ làm lại không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên thanh mát, ngon miệng, đặc biệt là trong những ngày trời hè oi ả.

    Nước canh mồng tơi nấu tôm trong vắt mềm ngọt có tác dụng giải nhiệt ngày hè (Ảnh: Internet)

    – Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm,..

    Chỉ cần vài con tôm cùng chút rau mồng tơi là bạn đã có món canh đầy hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Nếu bạn dùng tôm khô thì cần ngâm trong nước cho mềm rồi giã dập tôm. Nếu chọn tôm tươi để nấu thì nên bóc vở và rút chỉ. Dùng dao hoặc chày gỗ đập dâp cho vào cái cối giã mịn. Sau đó, lấy phần thịt tôm đem ướp cùng một ít tiêu, hạt nêm, dầu ăn tầm 15 – 20 phút cho ngấm gia vị. Nước giã tôm bỏ vào chén để khi nấu canh sẽ đậm đà hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể canh tép nấu mồng tơi

    Bước 2: Rau mùng tơi nên chọn những lá và phần ngọn non. Rau mua về nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối rồi đem thái nhỏ. Hãy thử canh rau đay mồng tơi nấu tôm khô.

    Bước 3: Đem hành khô đi bóc vỏ băm nhỏ. Cho chút dầu vào nồi đun nóng và cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm vào xào cùng, thêm chút gia vị cho thấm. Cho nước giã tôm và một lượng nước nấu canh đủ ăn vào nồi, đun sôi.

    Bước 4: Trong khi nước sôi, bạn dùng muỗng hớt bọt và nêm gia vị cho vừa ăn. Nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu cho sôi lại, đảo đều cho rau mồng tơi chín tới là được. Tắt bếp, bắc nồi xuống để nguội, canh mồng tơi mướp nấu tôm.

    Có bát canh rau mồng tơi nấu tôm ăn cùng cơm nóng và cà muối thì ngon hết sảy (Ảnh: Internet)

    Một bát canh rau mồng tơi ngon khi nước trong và ngọt vị, cắn miếng tôm nghe chín mềm thấm trọn các loại gia vị. Canh mồng tơi với tôm nên ăn khi nóng kèm cơm trắng hoặc ăn không cũng đều ngon. Nếu khi nâu, bạn chỉ đập dập con tôm thì có thể làm thêm chén mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để chấmăn cùng cho đậm đà, canh mồng tơi nấu tôm tươi. Còn nếu ăn với cơm trắng thì ăn kèm vài miếng cà muối cũng rất hợp.

    Là một trong các món ăn đặc trưng của miền Bắc, rau mồng tơi là loại rau dân dã và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong những ngày hè, cách nấu canh tôm cho bé, nhiều gia đình thường sử dụng để nấu canh ăn giải nhiệt. Tuy nhiên, khi sử dụng rau mồng tơi, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

    – Rau mồng tơi có tính mát. Nếu như bạn bị có bệnh về sỏi thận, tiêu chảy thì không nên ăn rau mồng tơi.

    – Người bị sỏi thận không nên ăn rau mồng tơi bởi trong thành phần của rau có chứa nhiều purin – loại hợp chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành acid uric. Nếu hàm lượng chất này rong cơ thể tang cao đột biến có thể làm tang nguy cơ bị sỏi thận và tăng nồng độ acid trong nước tiểu khiến sỏi thận ngày càng nặng.

    – Rau mồng tơi giúp thanh nhiệt, canh mồng tơi nấu bột tôm. lại có tính nhuận tràng giúp chữa táo bón. Nhưng những người đang bị tiêu chảy thì không nên ăn vì có thể khiến bệnh tình thêm nặng.

    – Khi sử dụng rau mồng tơi để nấu ăn cần phải nấu chín nếu không sẽ gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy,…

    – Rau mồng tơi có tính nhờn, lại có thành phần acid oxalic nên khi ăn thường dễ bám vào vùng chân rang gây cảm giác khó chịu.

    Biết và sử dụng rau mồng tơi hợp lý, chính xác sẽ giúp bạn chế biến thật nhiều món ngon. canh mồng tơi mướp nấu tôm vừa đơn giản lại dễ làm thì không có lý do gì để bạn từ chối sử dụng nó trong bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Công Thức Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • 5 Cách Nấu Canh Trai Ngon Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Thử Ngay 8 Cách Nấu Canh Trai Mát Lành, Không Bị Tanh Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Hè Oi Bức
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 300gr
    • Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó
    • Gia vị: muối, hạt nêm

    Cách nấu canh cua đồng ngon

    Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

    Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

    Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.

    Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.

    Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

    Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.

    Mách nhỏ cho bạn:

    Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

    Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!

    Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Rau Mồng Tơi Ngọt Mát Cho Ngày Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Bầu Sau Sinh An Toàn Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Rượu Nếp Đục Đúng Cách Bạn Nên Biết
  • Tìm Hiểu Cách Làm Rượu Nếp Đục Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng: Thần Dược Của Người Bắc Bộ
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Hướng Dẫn Nấu Rượu Hạ Thổ
  • Bí quyết cho món canh tôm rau mồng tơi ngon chuẩn vị

    • Rau mồng tơi chọn rau có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá càng nhỏ rau càng ngon. Tránh chọn rau có màu xanh mướt, thân mập, ngon vươn dài. Bởi đây là rau có sử dụng thuốc kích thích cùng các hóa chất.
    • Nên mua rau tại các cửa hàng rau sạch thay vì mua tại các sạp rau lớn ngoài chợ. Những rau bán trong siêu thị, cửa hàng rau sạch đều đã được kiểm định về độ an toàn nên không lo về hóa chất.
    • Khi mua tôm bạn nên quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không. thịt tôm phải săn chắc thì hãy lựa chọn bởi đố mới là tôm ngon. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen. Và đặc biệt, không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt.

    Mẹo cho món canh tôm rau mồng tơi thêm ngon

    • Khi rửa rau, tránh rửa lá mồng tơi dưới vòi nước mạnh như thế khi nấu dễ bị nhớt, không ngon. Nên rửa rau và ngâm nước muối pha loãng để loại bỏ tồn dư hóa chất độc hại có trên rau.
    • Muốn rau mồng tơi không nhớt, bạn cần đun nước thật sôi mới cho rau mồng tơi vào. Với các món canh rau mồng tơi như này bạn nên nêm nếm gia vị sẵn vào nồi nước trước khi thả rau vào.
    • Bạn chỉ nên nấu rau trong một thời gian nhất định. Nếu thấy rau chín phải tắt bếp và múc canh ra bát ngay. Nếu không rau sẽ bị nhừ và tôm sẽ bị khô, không còn giữ được vị ngọt vốn có.

    Những lưu ý về canh tôm rau mồng tơi

    Cách thưởng thức canh tôm rau mồng tơi

    • Với món canh này, bạn chỉ dùng trong ngày, không nên để qua đêm. Vì hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều. Nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư. Cho dù là bạn có đun lại cũng không thể khử được.

    Những ai không nên ăn rau mồng tơi

    Rau mồng tơi ăn mát, khỏi khô háo và chống táo bón. Do mùng tơi có tính hàn lại nhuận tràng. Nhưng vì thế mà người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên ăn. Nếu ăn phải, sẽ khiến cho bệnh càng thêm nặng.

    Rau mồng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axít uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axít oxalic trong rau mồng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển.

    Rau mồng tơi dễ tạo ra mảng ố bám trên răng. Do các axit oxalic trong rau mồng tơi không hòa tan trong nước. Vì thế, những người mới lấy cao răng nên kiêng rau mồng tơi 1- 2 tuần.

    Rau mồng tơi có chứa hàm lượng cao chất xơ. Một chén rau mồng tơi nấu chín có chứa 6g chất xơ. Mặc dù chất xơ rất cần thiết trong quá trình thúc đẩy tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cùng một lúc có thể khiến dạ dày khó chịu.

    Những thực phẩm tránh kết hợp với tôm

    Đây là sự kết hợp có thể gây trùng độc. Vì tôm kết hợp với vitamin C có nhiều trong mướp đắng thì asen hoá trị 5 thành asen hoá trị 3 rất độc.

    Tương tự như mướp đắng hàm lượng vitamin C trong súp lơ cũng rất cao. Do đó, không nên ăn chung với tôm.

    Ớtt trong các món kho tôm hay sốt làm tăng thêm hương vị món ăn. Tuy nhiên sự kết hợp này làm hạ thấp giá trị dinh dưỡng có trong tôm và có thể gây ngộ độc.

    Nếu tách hai nguyên liệu này ra thì thực phẩm nào cũng bổ dưỡng cho sức khoẻ. Nhưng khi kết hợp giữa tôm và táo tàu lại là tạo ra chất độc.

    Oliu có lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là calcium tốt cho xương. Nhưng một lần nữa hai nguyên liệu tốt lại tạo ra một món ăn xấu.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • # 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hoá Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 2 Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Mồng Tơi Và Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Đồng Nấu Với Mướp Rau Ngót Ngon Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Nguyên liệu để nấu canh cua đồng rau đay

    Cua đồng: Chọn những con cua đồng cái, màu cua vàng tươi (nhất là ở phần bụng). Cua đồng cái tuy không có được càng to như cua đực song lại rất béo, cho nhiều riêu cua và ngọt nước. Chuẩn bị khoảng 0,5 – 0,6 kg cua.

    Rau đay: Chọn loại rau đay còn non, ngọn vừa phải. Cần lưu ý để tránh mua phải loại rau đay đắng thì sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của toàn món ăn. Chuẩn bị khoảng 1 mớ rau đay cỡ vừa.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể sử dụng nguyên phần ngọn hoặc cả phần ngọn và lá hay chỉ lá mồng tơi đều được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn chọn loại non sẽ ngon hơn khi nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp hương: Món canh cua sẽ không thể ngon và chuẩn vị nếu thiếu những quả mướp, nhất là loại mướp hương có mùi thơm tự nhiên. Chuẩn bị 1 – 2 quả mướp hương tuỳ kích cỡ. Lưu ý là bạn cũng chỉ nên chọn loại mướp non, tránh những quả già nếu không thì sẽ bị xơ.

    Các loại gia vị: Gia vị để nấu canh cua bao gồm muối ăn trắng, bột nêm, mì chính, bột canh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tới bột tôm để thay các gia vị trên sẽ dậy mùi hơn.

    Cách nấu canh cua đồng rau đay mướp hương ngon

    Bước 1: Chuẩn bị và giã cua

    – Cua đồng cần làm sạch bùn đất trước khi đem giã và nấu canh. Để làm sạch cua, bạn ngâm cua vào trong chậu nước sạch hoặc chậu nước gạo để cua nhanh nhả đất. Tiếp đến, bạn cho cua vào rổ và xối mạnh dưới vòi nước để phần bùn đất còn lại bị loại bỏ.

    – Cầm tay vào phần mai cua để không bị cua cắp và xé nhẹ để tách riêng phần thịt cua và phần mai gạch. Phần thịt cua rửa lại một lần nước rồi để cho ráo nước trước khi đem giã. Phần mai gạch bạn dùng kim hoặc tăm khêu lấy phần gạch bên trong và bỏ đi phần xác mai.

    – Cho phần thịt cua vào cối giã và bỏ vào khoảng ½ thìa cafe muối ăn trắng. Việc bỏ muối sẽ giúp cua giã được bông, riêu cua nổi nhanh và tạo thành bánh lớn hơn. Giã đều tay cho đến khi thịt cua tan đều, mịn nhuyễn là được.

    Bước 2: Chuẩn bị rau nấu canh

    – Rau đay, mồng tơi để nấu canh cua bạn nhặt kỹ để loại bỏ các lá sâu, già úa. Rửa sạch rau sau đó thái nhỏ vừa ăn. Phần mướp hương bạn nạo sạch vỏ rồi thái vát thành các miếng vừa phải. Thái xong phần rau và mướp này bạn để chúng ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Nấu canh cua

    – Sau khi giã cua xong, bạn dùng rây hoặc vải để lọc lấy nước cua và bỏ đi phần bã. Lọc xong, cho phần nước cua vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật bếp nhỏ lửa. Khuấy nhẹ liên tục cho đến khi nồi nước canh nóng già để đảm bảo nồi canh cua không bị khê ở đáy.

    – Sau khi phần riêu cua bắt đầu nổi, bạn trút phần gạch cua đã khêu trước đó và cũng khuấy nhẹ đều. Khi nước cua bắt đầu sôi, bạn cho phần rau đay mồng tơi vào trước và phần mướp hương vào sau. Tiếp tục đun nhỏ lửa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Canh cua sôi từ 1 – 2 phút sau là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt hợp nhất khi bạn ăn với cơm và cà pháo muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt này để tạo thành các món khác như mì riêu cua, bún riêu cua hay canh chua cũng rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100