Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon, Nhiều Gạch Vàng Ươm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Cho Bữa Ăn Tròn Vị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất
  • Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Mồng Tơi Thơm Ngon, Đậm Chất Quê
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon Vừa Chất Cho Cả Nhà
  • Lẩu cua đồng là món ăn đặc sản Việt Nam được rất nhiều người yêu thích bởi cua chứa rất nhiều canxi giúp xương cứng cáp rất tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cách nấu lẩu cua đồng ngon, nhiều gạch thì không phải ai cũng biết nấu.

    Nồi lẩu có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá, mùi thơm của cua đồng rất thích hợp cho những ngày quây quần bên gia đình dịp cuối tuần. Vị ngon đậm đà, mùi thơm của cua, hành phi khiến ai cũng thích mê.

    Đầu tiên cùng PasGo Team chúng mình tìm hiểu các mẹo để chọn mua cua đồng ngon, thịt chắc, nhiều gạch nha!

    • Thời gian chuẩn bị nguyên liệu: khoảng 30′
    • Thời gian sơ chế và chế biến: khoảng 2h00

    Mẹo chọn mua cua đồng ngon, chắc thịt.

    – Màu sắc: Nên chọn cua đồng có màu xám đục, mai cua thường có màu sáng và bóng hơn.

    – Chọn cua còn chạy khỏe, nhanh, có đủ chân, càng cua luôn chỉa lên phía trên khi bắt. Phần mình cua đồng mập khi ấn vào có sủi bọt khí.

    – Nếu bạn muốn nấu có nhiều gạch cua thì nên chọn cua đồng cái, còn nếu muốn nấu nhiều thịt thì chọn cua đồng đực. Cua cái thường có yếm to hơn cua đực.

    – Kiểm tra cua có thịt chắc không bằng cách lật ngửa con cua đồng lên và ấn vào phần yếm nếu không thấy bị lún tức là cua chắc thịt. Còn nếu ấn thấy lún thì là cua ốp, ít thịt, ăn không ngon.

    – Thời điểm mua cua đồng tốt nhất là vào đầu tháng và cuối tháng âm lịch vì giữa tháng cua đồng thay vỏ nên cua sẽ rất gần và thịt không ngon.

    1. Nguyên liệu:

    Nguyên liệu làm lẩu cua đồng ngon tại nhà cho 6 người, gồm có:

    – Cua đồng: 500gr xay sẵn (gạch và thịt cua đã để riêng)

    – Sườn sụn: 500gr

    – Dấm bỗng: 1 bát ăn cơm

    – Thịt bò: 300gr

    – Chả cá: 200gr

    – Bún: 500gr

    – Đậu: 4 bìa

    – Cà chua: 5 quả,

    – Hành hoa: 10 nhánh

    – Hành củ: 10 củ

    – Tía tô: 2 bó

    – Rau nhúng lẩu: Xà lách: 3, 4 cây; hoa chuối: 300gr; rau muống: 1 bó; rau mồng tơi: 1 bó

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, muối tinh

    2. Cách làm lẩu cua đồng

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    – Lấy phần gạch cua đã để riêng ra rồi đổ vào bát, tiếp đến cho 1 thìa cafe nước mắm vào ướp gạch cua.

    – Lọc kỹ phần thịt cua với 2 lít nước rồi giữ lại phần nước, cho 1 thìa cafe muối tinh vào khuấy đều.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu cua

    – Sườn sụn thái thành miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ. Sau đó rửa sườn sụn lại bằng nước lạnh, rồi xếp ra đĩa.

    – Cà chua rửa sạch, một nửa cắt thành hạt lựu, một nửa bổ cau

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, thái khoanh mỏng.

    – Các loại rau rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa để nhúng lẩu

    Bước 3: Nấu nước lẩu và các nguyên liệu ăn kèm lẩu

    – Đun nóng chảo dầu trên bếp, cho hành đã cắt vào phi chín vàng, vớt hành ra bát, tiếp tục để chảo dầu trên bếp, cho cà chua vào xào, thêm 1 thìa canh nước mắm vào, đảo đều cà chua rồi cho gạch cua vào xào cùng khoảng 2-3 phút thì tắt bếp

    – Cho nước cua đã lọc vào nồi, đun lửa vừa. Khi nước sôi, vớt thịt cua ra một bát riêng.

    – Cho tiếp cà chua và gạch cua đã xào vào nồi, đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút rồi đổ dấm bỗng vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tất bếp.

    – Rán đậu chín vàng rồi xếp ra đĩa.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu cua đồng ngon thôi

    Với cách nấu lẩu cua đồng mà PasGo vừa giới thiệu, khi ăn các bạn có thể cảm nhận được vị béo ngậy của gạch cua, nồi lẩu riêu cua đỏ âu hấp dẫn.

    3. Cách thức đặt bàn PasGo

    (Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

    Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005 , được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

    Cách 2: Đặt bàn qua Website chúng tôi (miễn phí)

    Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS – miễn phí)

    Ngọc Anh – Khánh An – PasGo Team

    Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Cực Chuẩn Dễ Làm
  • Cách Làm 2 Món Sốt Ngon Từ Cua Gạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Ghẹ Nấu Rau Muống Ngon Ngọt, Đậm Đà
  • 4 Cách Hấp Ghẹ Ngon, Đơn Giản Với Nguyên Liệu Có Sẵn
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Với Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Cho Tiệc Cưới
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Ngon Tuyệt Cho Ngày Có Khách
  • 10/06/2020 – 9:57 AMTư Ghẹ 1029 Lượt xem

    Cách làm 2 món sốt hải sản ngon từ cua gạch son

    – Với chị em yêu thích hải sản có son đỏ thì cua gạch luôn hấp dẫn thực khách bởi vị béo ngậy cùng với vị thơm ngọt từ thịt cua biển.

    – Cua gạch son có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt cá, giàu canxi, protein, vitamin nên được thực khách yêu mến.

    1, Cua gạch sốt me chua

    1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm món cua gạch sốt me

    Cua gạch: khoảng 4 con vừa

    – Đậu phộng: 50 gram

    – Bột năng: 1 muỗng canh

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành tím: 1 củ vừa

    – Hành tây: 1 củ

    – Dưa leo: 1 trái

    – Ớt: 1 trái

    – Ngò: 1 nhánh nhỏ

    – Me chín: 50 gram

    – Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn…

    Hướng dẫn sơ chế để làm 2 món sốt ngon từ cua gạch

    Sơ chế làm sạch cua gạch son để làm 2 món sốt

    Đầu tiên, bạn rửa sạch cua, tách lấy phần yếm, cắt cua thành 4 phần cho tất cả vào trong âu lớn.

    Sau đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả, băm nhỏ, gọt vỏ củ gừng tươi, băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng bóc vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ.

    Cách làm cua rang me cực ngon là bạn cho vào âu cua 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ số tỏi và hành tím băm, trộn đều.

    1.2 Các bước tiến hành làm món cua gạch sốt me

    Bước 1: Lăn cua qua đĩa bột chiên, cho vào chảo dầu đang sôi trên bếp. Khi cua chín vàng giòn, bạn vớt ra ngoài để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 2: Bắt chảo khác có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho số hành tím, tỏi băm còn lại và gừng, sả băm vào phi thơm. Đổ thêm ít nước và cho me chín vào cùng. Sau đó, bạn dùng muỗng dầm me, vớt bỏ hạt ra ngoài. Tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm muối, bột ngọt, nước mắm, tương cà, tương ớt, khuấy đều là cách chế biến cua rang me đơn giản đảm bảo hương vị thơm ngon. Tiếp tục nấu, cho đến khi nước xốt sệt lại, bạn tắt bếp.

    Bước 3: Cho cua vào trong chảo nước xốt me nấu cho thấm vị rồi cho ra đĩa trình bày cho bắt mắt. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên trang trí thêm lên trên một ít rau răm bên trên.

    2. Cua gạch sốt trứng muối

    2.1 cua gạch sốt trứng muối cần chuẩn bị gì?

    – Cua gạch: 1 kg

    – Trứng muối: 4 quả

    – Bắp Mỹ: 3 trái

    – Sữa tươi không đường: 50 ml

    – Bơ: 30 gr

    – Ớt bột

    – Tỏi, đường, mắm, hạt nêm, bột ngọt.

    2.2 Làm món cua gạch sốt trúng muối như thế nào?

    Bước 1: Cua làm sạch chặt làm đôi, càng lớn đập dập. Hấp cua 15 phút. Chao sơ cua qua lớp dầu sôi 2 phút.

    Bước 2: Lòng đỏ trứng muối rửa sơ qua rượu trắng. Bắp mỹ cắt khúc vừa ăn. Hấp cách thuỷ lòng đỏ trứng và bắp trong 7 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với bơ + trứng muối đã nghiền. Nêm nếm gia vị + 50ml sữa tươi không đường.

    Bước 4: Trộn cua và hỗn hợp + bắp. Nấu 5 phút lửa nhỏ cho gia vị thấm vào cua và bắp. Sau đó cho cua ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Trang trí thêm vài nhánh ngò, vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

    Chia sẻ bài viết:

    Món Salad Tôm Bắp

    Món salad bắp kiểu Thái ít béo trộn với tôm này làm bùng nổ hương vị. Nước sốt chua chua cay cay kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của ngô bắp. Thêm vào đó, món ngon rất giàu dinh dưỡng và rất dễ làm, Bạn có thể bắt đầu nào! Là món ăn giảm cân tuyệt vời

    Tôm Làm Món Gì Ngon

    Tôm là top hải sản đang rất được ưa chuộng tại Viêt Nam, thuộc top hải sản rất dễ dàng chế biến nhiểu món ăn ngon hấp dẫn, lại rất giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều canxi, vitamin cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Có rất nhiều món ăn làm từ tôm mỗi món mang một vị riêng về chúng, bạn có thể biết tôm hấp, tôm nướng mọi, tôm nấu lẩu, tôm riêm, chiên…rất phổ biến phải không?

    Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM – Hải Sản Tư Ghẹ 2022. Thiết kế bởi: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Càng Ghẹ 01/2021
  • Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngọt Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Càng Ghẹ Xào Me Thơm Ngon
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Ngon Thơm Siêu Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2022
  • More…

    Nguyên Liệu

    • Cua đồng: 1kg
    • Cà chua: 3-5 quả (tùy sở thích)
    • Mẻ: 2 muỗng (hoặc dấm bỗng hay quả thanh trà: 2-3 quả)
    • Bột canh, nước mắm, hành khô
    • Hành hoa, rau xà lách, rau mùi (và các loại rau theo ý thích)

    Cách Nấu Canh Riêu Cua

    Khi chọn cua, mình nên chú ý chọn những con cua còn sống, tươi ngon. Tuyệt đối không dùng cua đã chết hay để lâu trong tủ lạnh. Thịt cua tuy rất tốt, nhưng khi đã chết sẽ tạo ra chất cực độc cho cơ thể, ăn vào dẫn đến đau bụng đi ngoài, nặng hơn là ngộ độc.

    Cua mua từ chợ về, để vào trong chậu sạch và có thành cao. Nếu chưa làm cua ngay, chúng mình nhớ đậy chậu lại và dùng vật nặng chèn lên để tránh cua bò ra ngoài. Nếu làm cua ngay thì mình làm như sau:

    – Nếu sợ cua cắp, mình đổ cua vào một thùng nước, dùng đũa khuấy đều một lúc khoảng 3-5 phút. Lúc ấy cua đã bị “đơ”, và mình sẽ bóc được mai cua ra một cách dễ dàng.Sau khi tách mai cua khỏi thân cua, mình để thân cua và mai cua mỗi loại ra một bát riêng.

    Dùng một chiếc tăm sạch, hớt gạch cua ra một chiếc bát con, để riêng. Phần vỏ vứt đi.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch,thái nhỏ, cho vào chảo dầu phi đều. Bật bếp lửa vừa và xào chín gạch cua. Trút gạch cua ra một bát sạch.

    – Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem xào chín cùng dầu mỡ và trút ra bát. Lấy tô nước thịt cua mình vừa gạn lọc được, đun sôi trên bếp. Khuấy đều từ lúc vừa bật bếp đến khi canh sôi.

    Công đoạn này mình cần khuấy thật đều tay vì nếu không, thịt cua sẽ bám vào thành nồi và đáy nồi, gây cháy khét vón cục. Đến khi nước sôi, ngừng khuấy, vì lúc này thịt cua đã đông lại, nổi lên trên mặt nồi. Nếu khuấy sẽ làm thịt cua bị tan ra, mất thẩm mỹ của bát canh.

    Rau sống rửa sạch, ăn kèm cùng với canh cua.

    Thành Phẩm

    Canh cua có màu vàng đẹp mắt, vị chua vừa phải, vừa miệng ăn. Thịt cua không bị nát, đóng thành từng miếng ngon trên mặt bát canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Đà Lạt Và Gợi Ý Một Số Quán Bún Đà Lạt Ngon
  • Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

    Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

    Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

    Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

    Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

    Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

    Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

    Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm chả cua bún riêu

    Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

    • Thịt cua: 500g
    • Hành lá: 4 đến 5 cây
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Sốt mayonnaise: 60ml
    • Trứng gà: 1 quả lớn
    • Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật
    • Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay
    • Vụn bánh mỳ
    • Bột chiên giòn
    • Nước sốt tartar

    Các bước hoàn thiện món chả cua

    Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

    Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

    Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

    Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

    Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

    Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

    Lưu ý khi làm món chả cua

    • Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.
    • Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.
    • Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.
    • Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

    2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

    Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính
    • Hành khô, hành lá, tỏi
    • Bún tươi: 1kg

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

    Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

    Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

    Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

    Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

    Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

    Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

    Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

    Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

    Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

    Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

    Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

      Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

    3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300g
    • Sườn (tùy theo sở thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả chín
    • Hành tươi
    • Bún tươi
    • Hành khô
    • Hoa chuối, rau sống ăn kèm
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

    Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

    Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

    Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…

    – Bún tươi: 1kg.

    – Thịt xay: 100 gam

    – Tôm khô: 50 gam.

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Cua ngâm nước 1-2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    – Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp

    Cách chế biến:

    – Bắc nồi lên cho dầu ăn vào và cho cà chua vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

    – Hoà ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

    – Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    – Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

    – Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.

    – Cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    – Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Riêu Cua?
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Chuẩn Người Hà Thành
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà, Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Ngon, Đúng Vị Truyền Thống Thơm Mùi Dấm Bỗng
  • Cách Nấu Bún Ốc Giòn Ngon Cho Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Làm Bún Thịt Heo Với Riêu Cua Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đổi Gió Bữa Sáng Với Cách Nấu Bún Thịt Heo Ngon Với Riêu Cua Cho Cả Gia Đình
  • Đây là món ăn dân giã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp.

    Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.

    – 1Kg cua đồng nhỏ

    – ½ Kg cà chua

    – 2 Miếng đậu phụ rán

    – 1,5Kg bún

    – Me quả (hoặc quả dọc, giấm bỗng)

    – Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

    – Hành lá, ớt, chanh

    – Vài củ hành khô

    – Muối, bột ngọt

    1. Chuẩn bị:

    – Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

    – Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

    – Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

    – Cà chua: cắt miếng nhỏ.

    – Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

    – Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

    – Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

    – Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

    – Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

    – Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

    2. Chế biến:

    – Bắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

    – Chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

    Lưu ý:

    – Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.

    – Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.

    3. Trình bày:

    – Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

    – Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn
  • Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Bún riêu có hai loại, riêu cua hay riêu tôm khô. Nấu bằng loại nào thì thịt cua hay tôm cũng sẽ nổi thành tảng phía trên thành. Nếu nấu vụng, thịt cua hay tôm sẽ vỡ hay chìm, không ngon. Tôi chưa nghe ai xào riêu cả, chỉ có xào cà chua để cho vào nồi riêu thôi.

    1. Bún riêu cua

    Nguyên liệu:

    * 1kg cua đồng hay con cáy (có người gọi là con xuồi xuội, có mầu đỏ, thân nhỏ, càng dài và thanh hơn cua đồng. Giá con cáy rẻ hơn nhưng vị ngọt sau khi nấu như nhau)

    * 3 lít nước

    * 1kg cà chua, mắm tôm, muối, đường, dầu ăn

    Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

    Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

    Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nứơc mắm, muối, đường.

    Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

    2. Bún riêu tôm

    Nguyên liệu:

    200g tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai)

    1kg cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.

    Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn

    Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.

    Đánh trứng với tôm, nêm chút nước mắm, muối.

    Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm + trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

    Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.

    Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.

    Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Hấp Dẫn Giàu Canxi
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 4 người
      • Thời gian chuẩn bị : 10 phút
      • Thời gian nấu : 5 phút
      • Tổng thời gian : 15 phút

      • 2-3 con cua biển (200g cua đồng)
      • 1 chút muối
      • 2 cái đậu rán vàng và cắt miếng vừa ăn
      • 1 chút hành hoa thái nhỏ
      • 1 củ hành khô băm nhỏ
      • 1 quả cà chua cắt miếng vừa
      • 1 chút gia vị : mắm, muối, mì chính

      Bước 1

      Cua làm sạch bỏ mai và phổi cua sau đó cho vào máy xay và cho thêm nước + 1 chút muối xay nhỏ rồi lọc cua lấy nước bỏ bã cua đi.

      Bước 2

      Gỡ bỏ gạch cua bỏ riêng ra 1 bát.

      Bước 3

      Đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào qua, tiếp đến cho gạch cua vào xào thơm rồi nêm mắm muối và cho phần nước cua vào đun cho sôi, khi gần sôi nhớ hạ lửa nhỏ tránh bị trào ra ngoài và gạch cua sẽ ko bị vỡ mà đóng thành mảng nổi trên nồi, cho đậu hũ vào đun sôi 2,3 phút là được, múc ra rắc hành lên trên.

      Mùa hè thời tiết thường rất nóng vì vậy ăn gì cũng không thấy ngon ngoại trừ các món canh và canh riêu cua ( mình dùng cua biển vì ở nước ngoài nên ko có cua đồng ) ăn với bún hoặc chan cơm là dễ ăn nhất ???.

      Bạn nghĩ Canh Riêu Cua (Cua Biển) trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Riêu Cua (Cua Biển) rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 7 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Riêu Cua (Cua Biển) không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Sinh tố xoài dứa

      • Súp bột nui

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cua Gạch Cà Mau Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Luộc Cua Biển Ngon, Không Rụng Càng
    • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
    • Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào? Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Ba Ba
    • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?
    • Học Cách Làm Lẩu Cua Sông Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bạn Trổ Tài Nội Trợ
    • Cua gạch là loại cua có chứa lượng gạch dồi dào trong cơ thể, gạch ở đây chính là những trứng cua đã thụ tinh nhưng chưa phát triển đến giai đoạn chín.

      Thịt cua gạch vừa ngon vừa thơm béo lại giàu chất dinh dưỡng nên giá cua gạch thường cao hơn giá cua thịt tại cùng một thời điểm.

      Theo nghiên cứu, gạch thường chiếm khoảng 2/3 trong yếm cua.

      + Cung cấp Protein

      Bản chất cua gạch là các phần tử chứa protein, mà như các bạn đã biết đấy! Protein là một trong những chất không thể thiếu trong việc xây dựng các tế bào và sự chuyển hoá chất trong cơ thể.

      + Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

      Trong thịt cua gạch có chứa hàm lượng Omega 3 rất lớn, kết hợp với nhiều khoáng chất quý khác như canxi, kẽm, magie giúp tăng cường và bảo vệ sức khoẻ hệ tim mạch.

      + Chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng

      Bạn có thể hiểu nôn na như quá trình mang thai của con người, hầu hết các chất dinh dưỡng trong cơ thể người mẹ đều được dành để cung cấp cho con phát triển.

      Để phân biệt hai loại cua này cũng rất đơn giản, bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau đây:

      + Còn cua cái (hay còn gọi là cua gạch) thì phần yếm cua có kích thước lớn hơn, dạng hình bầu dục, bao quanh vùng bụng với tác dụng ôm con khi đến mùa sinh sản.

      + Trọng lượng tối đa của cua gạch chỉ vào khoảng 400gr/con

      + Trong khi đó trọng lượng lớn nhất của cua đực có thể lên đến 700-900gr/con

      Sau khi biết cách phân biệt được cua gạch và cua thịt thì khách hàng thường sẽ thắc mắc rằng liệu ăn cua gạch hay cua đực sẽ ngon hơn? Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

      Cua thịt thì sẽ có nhiều thịt hơn nhưng thịt của chúng lại không được béo ngậy và khi chế biến chúng không vàng ươm, đẹp mắt được như cua gạch. Nhưng đối với những người thích ăn thịt thì cua thịt là sự lựa chọn số 1.

      Vì vậy, bạn cứ dựa vào nhu cầu và khẩu vị của mình và gia đình mà lựa chọn loại cua gạch hay cua thịt.

      + Đầu tiên bạn hãy dùng tay bóp nhẹ vào mai cua để kiểm tra độ đầy và chắc của thịt. Nếu cảm giác mai cua mềm và không chắc thì chứng tỏ thịt của con cua gạch đó đã bị ốp, ăn sẽ không ngon.

      Bạn nên lựa chọn những con cua nào có thịt càng chắc càng tốt và đặc biệt là những con cua có phần thân màu vàng phèn vì đây thường là những con cua chắc thịt.

      + Cua gạch lớn (loại 2-3 con/kg) thường sẽ có giá từ 460.000-600.000/kg

      + Cua gạch nhỏ (loại 4-5 con/kg) thường sẽ có giá từ 390.000-450.000/kg

      Còn cua thịt thường sẽ có giá dao động vào khoảng 250.000-370.000/kg

      Bởi vì cua gạch Cà Mau có thịt bùi bùi và béo ngậy hơn so với cua thịt nên giá của cua gạch bao giờ cũng cao hơn cua thịt đôi chút.

      Thông thường khi ăn cua gạch, nhiều người sẽ lựa chọn kiểu nấu chín bằng phương pháp luộc để giúp giữ được độ xốp của thịt và các chất dinh dưỡng trong cua. Tuy nhiên có nhiều cách chế biến thơm ngon khác mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cua gạch.

      + Cua gạch (số lượng tuỳ vào khẩu phần ăn của gia đình bạn)

      + Dầu ăn (mỡ thì càng tốt)

      + Nước dừa

      + Hành tỏi, rau tuỳ sở thích

      + Gia vị nêm nếm như muối, đường, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay,…

      2/ Cách chế biến

      Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào rồi đun cho nóng. Sau đó, cho hành tỏi đã lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ vào chảo phi lên cho thơm.

      Bước 2: khi hành tỏi ngã vàng thì cho tiếp cua vào chảo và rang đều.

      Lưu ý: Nhớ rang riêng phần gạch cua để tránh làm nát gạch, ăn sẽ không ngon

      Bước 3: Cho thêm ít muối, đường, bột nêm đảo đều. Bạn có thể nêm nếm gia vị theo khẩu vị của mình.

      Bước 4: Sau khi thịt cua có độ săn lại thì đổ nước dừa vào với một lượng vừa phải, xấp xỉ cua trong chảo là được.

      Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho đến khi cua chín và gạch cua săn cứng lại, nước dừa vừa cạn thì bạn hãy bật bếp nhỏ lại, đun liu riu khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

      Bây giờ bạn có thể cho phần cua vừa chế biến vào dĩa, cho thêm một ít rau lên trên để ăn kèm và thưởng thức cùng với gia đình của mình.

      + Càng cua

      + Gạch cua

      + Nấm đông cô

      + Dầu ăn, dầu mè

      + Hành lá, ngò

      + Rượu

      + Gừng

      + Nước đun sôi để nguội

      + Gia vi nêm nếm như muối, tiêu sọ, hạt nêm…

      2/ Cách chế biến

      Bước 1: Cho càng cua vào một cái nồi lớn, đổ rượu vào vừa đủ lút hết càng cua, sau đó cho thêm gừng vào và bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút.

      Bước 2: Vớt ra ngoài, để lên giấy ăn để thấm khô rồi cho vào một cái tô và để sang một bên.

      Bước 3: Cho gạch cua vào máy xay rồi đổ một lượng nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị trước vào chung và xay nguyễn gạch cua ra, cho vào một cái tô lớn.

      Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào với nhau. Cho càng cua và hỗn hợp nước sốt gạch cua vào một cái dĩa sâu lòng rồi mang đi hấp cách thuỷ trong khoảng 10-15 phút cho gạch chín đều và thấm vào càng cua là được.

      Bước 5: Sau khi hấp xong, bạn hãy tưới lên càng cua một ít dầu ăn đã đun nóng rồi cho hành lá, ngò lên trên để trang trí và thưởng thức thôi.

      Cua gạch Cà Mau thực sự rất bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Vì vậy chúng tôi hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn được loại cua gạch tươi ngon cũng như biết thêm nhiều cách chế biến cua gạch khác nhau để làm phong phú thêm thực đơn ăn uống của gia đình mình.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
    • Món Ngon Cuối Tuần: Cua Biển Hấp Bia Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon
    • 2 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Hết Ý
    • Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
    • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt
    • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
    • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
    • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
    • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
    • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
    • Mô tả

      Mô tả khoá học

      Nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn là có được nước dùng thơm ngon với màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, mùi ngò, tô điểm thêm những miếng đậu hũ đã được chiên vàng hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của cua đồng… Không những thế, vị ngọt của những lát bắp bò, vị cay của ớt… sẽ khiến nồi lẩu riêu cua của bạn trở nên có sức hút và dễ dàng lấy lòng tất cả mọi người.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      1. Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò

      • Thịt bắp bò: 600gr
      • Cua đồng: 500gr
      • Đậu hũ: 4 bìaGiấm bỗng
      • Me: 4 – 5 trái
      • Cà chua: 4 trái
      • Rau sống các loại: rau răm, mùi, kinh giới, bắp chuối thái mỏng, giá đỗ, tía tô… (tùy theo sở thích)
      • Hành cây, mùi tàu
      • Hành khô

      2. Nguyên liệu làm nước chấm

      Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon

      Công đoạn sơ chế rau:

      Rửa sạch các loại rau sống sau khi đã nhặt bỏ lá vàng, hư hỏng, cồi cứng… vớt ra rổ cho ráo nước

      Hành cây và mùi tàu rửa sạch, bỏ phần rễ rồi thái nhỏ để riêng

      Cà chua cắt thành miếng dọc

      Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng, vớt lên rổ để cho ráo dầu

      Công đoạn làm thịt bò:

      Thịt bắp bò nên chọn loại còn tươi, lõi hoa càng tốt. Đem rửa sạch nguyên miếng rồi dùng dao sắc thái mỏng theo thớ. Xếp từng miếng lên đĩa.

      Công đoạn làm cua đồng:

      Bước 1: Cua đồng mua ngoài chợ về phải sơ chế cẩn thận bằng cách cho vào rổ xóc lên xuống cho cua nhả hết đất. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thấy cua láng bóng thì đem rửa sạch lại với nước.

      Bước 2: Xé mai cua, lấy gạch trong mai ra để riêng vào một cái chén sạch.

      Bước 3: Cho tất cả phần cua còn lại vào cối giã hoặc xay nát. Sau đó cho cua đã giã nát ra một cái nồi lớn, thêm nước vào vừa phải, khuấy đều rồi dùng lưới hoặc rây lọc. Lọc lại phần thịt cua này bằng một bát nước khác.

      Thu được nước cua rồi, để yên nồi nước cho đến khi lắng lại rồi từ từ đổ nước ra một cái nồi khác để gạt bỏ phần xác cua còn đọng lại.

      Nấu nước lẩu làm lẩu riêu cua bắp bò

      Bước 1: Cho nồi nước cua lên bếp, thêm một muỗng cà phê hạt nêm rồi bật lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên trên thì dừng tay để gạch đông lại, hạ nhỏ lửa.

      Bước 2: Khi nồi nước cua sôi thì cho cà chua và me vào, me nổi lên thì vớt ra dằm lấy nước rổi cho lại vào nồi nước cua. Cho đậu hũ đã chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa liu riu.

      Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút ra bát. Chờ khi ăn thì cho vào nồi nước lẩu đã nấu trên là được.

      Làm nước chấm ăn lẩu:

      Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, nên loại bỏ hạt ớt đi vì nó có thể ảnh hưởng đến bao tử. Cho tất cả vào chén rồi thêm xì dầu, đường, mì chính vào khuấy đều. Thêm ít chanh vào để có vị chua nhẹ. Nước chấm lẩu riêu cua bắp bò nên làm xì dầu thay vì nước mắm sẽ giúp vị của thịt bò được nổi bật hơn.

      Khám phá ngay: Học nấu ăn gia đình

      --- Bài cũ hơn ---

    • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
    • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
    • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
    • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • CẦM ĐỒ TẠI F88
      15 PHÚT DUYỆT
      NHẬN TIỀN NGAY

      VAY TIỀN NHANH
      LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
      CHỈ CẦN CMND

      ×