Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon
  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng
  • Cách nấu riêu cua ngon tại nhà

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món riêu cua:

    • 300 gam cua đồng
    • 4-5 quả cà chua vừa
    • 2 quả me chua
    • 2 củ hành khô
    • 1 ít hành lá, thì là, rau răm, ớt
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

    Cách nấu riêu cua dành cho bạn:

    Bước 1: Để có món riêu cua ngon, bạn nên chọn những con cua đồng khỏe mạnh, bò khỏe, mình nặng và chắc thịt.

    Bước 2: Bạn bóc vỏ mai cua, phần thịt cua để riêng, còn phần mai cua sẽ khều lấy gạch.

    Bước 3: Hành lá, thì là đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Còn me bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 4: Quay trở lại với thịt cua, lúc này bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó đem lọc để lấy thịt cua và nước trong.

    Bước 6: Trong thời gian nấu nước cua, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào mềm. Tiếp đến là gạc cua khều ở mai cua vào phi thơm.

    Bước 7: Khi nồi riêu cua sôi, bạn thêm hỗn hợp gạch cua cà chua vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm 5 phút rồi cho hành lá, thì là, rau răm và tắt bếp. Cho riêu cua ra tô và thưởng thức.

    Vị ngọt của thịt cua xen lẫn chua dịu của me, tuy đơn giản nhưng lại lôi cuốn vị giác vô cùng. Nhất là với nhưng ngày nắng nóng, chỉ cần có tô canh cua cộng với vào miếng cà muối xổi thôi là bạn đã thấy hết veo nồi cơm rồi.

    Cách nấu riêu cua chay

    Nguyên liệu

    – Phần nồi nước dùng: 2 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê

    – 2 bìa đậu phụ

    – 1 thìa canh tương đậu nành

    – 200g thanh cua chay

    – 300g nấm đông cô

    – 300g nấm đùi gà

    – 4 quả cà chua

    – Đậu phụ rán trước

    – Me chua

    – Bún

    – Rau tía tô, giá, xà lách xoăn…

    – Rau mùi

    – Canh bột mỳ.

    Cách làm riêu cua chay

    Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt vừa ăn, cho vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

    Đậu phụ rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Bóp nhuyễn đậu phụ bằng tay sau đó thêm tương đậu nành và thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều.

    Bước 3: Thanh cua chay hãy mang rửa sạch, cắt nhỏ. Dùng dao băm thanh cua.

    Cà chua rửa sau đó dùng dao bổ múi cau.

    Nấm đông cô, nấm đùi gà rửa và để ráo nước.

    Bước 4: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông. Chuẩn bị dầu, đun sôi, khi dầu sôi trút đậu phụ vào chiên vàng .

    Bước 5: Các loại rau khác hãy rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 6: Đun nóng dầu điều, sau đó hãy phi đầu hành thơm. Tiếp theo đổ cà chua vào xào chín, thêm vào thìa nhỏ muối, thìa nhỏ đường, xào 2-5 phút sau đó trút cà chua ra.

    Tiếp tục dùng chảo đó, cho hai nấm vào xào chín, đổ ra bát. Rưới vào chảo dầu điều.

    Cho bát đậu phụ và thanh cua vào trong chảo, trộn lên.

    Bước 7: Xào 5 phút rồi rẩy bột mỳ lên đậu phụ, dùng đảo đều, bột mỳ sẽ giúp cho mảng riêu nổi lên trên mặt nước.

    Bước 8: Nêm vào nồi nước bột me chua, múc muôi hỗn hợp đậu phụ thả vào nồi nước cà chua, đun lửa nhỏ.

    Nấu khi nào riêu chín nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    Bước 9: Tắt bếp và dùng cùng với bún, chan nước dùng với cà chua, đậu phụ, nấm thêm một ít rau mùi. Sau đó dùng nóng mới ngon.

    Cách nấu riêu cua ốc

    Nguyên liệu

    – Cua đồng: 500g

    – Ốc ốc vặn: 1kg

    – Bún tươi: 1 kg

    – Cà chua: 3 quả

    – Hành lá, hành khô.

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu…

    – Rau sống

    Sơ chế

    Cua đồng rửa, tách mai cua chỉ lấy phần gạch cua, phần xác cua xay nhuyễn, nếu không có dụng cụ hãy giã nát. Dùng tay bóp và lọc qua rây để lấy hết thịt cua. Thêm vào nửa thìa cà phê muối.

    Ốc chúng ta ngâm với ớt vài giờ để cho chúng nhả hết đất, cát. Sau đó rửa lại ốc với nước sạch sau đó cho vào nồi, thêm nước vừa ngập và nửa thìa muối.

    Đun sôi để luộc ốc, khi ốc chín vớt ốc ra để riêng, khi nào ốc nguội, dùng tăm lấy thịt ốc ra, ướp thịt ốc cùng với gia vị đó là 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và ít đường.

    Nấu nước dùng

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn lên chảo, phi thơm hành khô, trút ốc vào xào đến khi ốc săn lại.

    Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun sôi, thịt cua nổi lên trên mặt thì vớt thịt cua ra tô.

    Khi nồi nước cua sôi,thêm vào trong nồi cà chua+ dầu ăn và màu hạt điều. Đổ nồi cà chua vào nồi nước cua, gia vị nồi nước sao cho vừa khẩu vị.

    Xếp ra tô gồm có bún, thịt cua, ốc xào, hành lá. Chan nước riêu cua kèm theo rau mùi vào trong tô. Thưởng thức ngay cho nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Hấp Dẫn Giàu Canxi
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Độc Đáo Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Cách Nấu Riêu Cua Đồng Cực Ngon Đậm Vị Quê Hương Ngay Tại Nhà
  • Cách Sử Dụng Bột Rau Câu Giòn Và Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Cua Đồng Cực Ngon Đậm Vị Quê Hương Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Độc Đáo Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Hấp Dẫn Giàu Canxi
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Có rất nhiều cách nấu riêu cua hoặc công thức nấu món ăn này. Tuy nhiên, để nấu ra được một tô canh riêu vừa ngọt, vừa thanh còn gạch cua thì đông lại thành những miễng chắc, đẹp thì bạn phải học hỏi cách nấu riêu cua trong chuyên mục nấu ăn của chúng tôi .

    • Cua đồng (300g)
    • 4 quả cà chua
    • 1 – 2 quả me
    • 2 bìa đậu phụ
    • 200g giò sống
    • 2 – 3 củ hành khô
    • Rau răm, hành hoa
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Các loại gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính

    Để thực hiện cách nấu riêu cua ngon, bạn cần phải biết cách chọn những con cua đồng ngon. Khi chọn cua để nấu ăn, bạn nên chọn những con có màu xám đục, phần mai cua sáng màu hơn, chắc, khỏe, còn nguyên càng, nguyên chân. Cua còn tươi, khi lấy tay ấn nhẹ vào yếm sẽ thấy nổi bọt. Nếu muốn canh cua có nhiều gạch thì nên mua cua cái, còn nếu muốn nhiều thịt thì nên mua cua đực.

    2. Hướng dẫn cách nấu riêu cua

    • Rửa sạch cà chua, mùi, hành. Với cà chua, bạn bổ múi cau. Hành khô thì lột vỏ sau đó phi cho giòn thơm lên. Đậu phụ thái thành miếng nhỏ vừa ăn sau đó mang đem đi chiên vàng rồi xếp ra đĩa. Đun sôi 2 quả me trong nồi với 1 bát nhỏ nước. Đợi đến khi thấy me chín mềm ra thì bạn lọc lấy nước và bỏ phần xác.
    • Đổ nước cua vào nồi, cho thêm 1 thìa bột canh vào nồi rồi khuấy nhẹ để gạch cua không bị bám vào đáy nồi. Đun cho đến khi nước sôi và gạch cua đóng thành tảng thì đun tiếp thêm 3 – 4 phút nữa ở lửa nhỏ. Lấy một chiếc muôi thủng gạt phần gạch cua lại 1 góc, để nước cua chín hẳn thì vớt gạch riêng ra bát. Cách nấu riêu cua ngon là nên để lửa nhỏ khi đun để tránh làm gạch bị vỡ.
    • Đun nóng dầu ăn và phi thơm hành băm lên, sau đó cho cà chua và xào sơ qua rồi nêm cùng với 1/2 thìa bột canh và cho thêm gạch cua vào xào cùng.
    • Cho thêm tiếp nước me và cà chua và đun. Viên giò sống thành từng viên rồi thả vào nồi nước riêu cua. Khi giò sống chín, cho thêm đậu rán vào nồi và đun trong vòng 2 – 3 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho một chút hành răm thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Canh cua múc ra bát, rắc thêm một ít hành phi giòn để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món canh riêu cua ăn kèm với cơm hay với bún đều rất dễ ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống và cà pháo.

    Ngoài me ra, thì khi nấu canh cua, bạn có thể sử dụng dấm bỗng hoặc sấu để thay thể để canh cua có vị chua dịu. Nếu sử dụng dấm bỗng, bạn lọc dấm bỗng qua rây lọc và cho vào nồi canh. Tương tự với me, nếu sử dụng sấu, bạn luộc cho chín mềm, sau đó vớt sấu ra, dằm me cho nhuyễn thì loại bỏ hạt và lấy phần nước cốt cho vào nồi.

    Cách nấu riêu cua này sẽ mang lại cho bạn một tô nước canh trong nước, có vị ngọt thanh của thịt cua hòa quyện cùng với vị ngọt của giò sống. Canh dậy mùi thơm của màu cua, ăn rất ngon, mát và không bị ngán.

    Chỉ với một mẹo rất đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh riêu cua thơm ngon để cả gia đình được thưởng thức rồi phải không nào. Đừng quên lưu cách nấu riêu cua này để sau này, bạn có thể chiêu đãi món canh riêu cua ngọt lành, bổ dưỡng cho cả gia đình nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Bột Rau Câu Giòn Và Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Sử Dụng Bột Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Với 6 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Nhất Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Nức Mũi, Mềm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chay Ngon Đơn Giản Cho Người Ăn Chay Trường Vào Những Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Lâu lâu thèm riêu cua thì mình trổ tài nấu nướng thôi, món ngon này vừa nhiều dinh dưỡng vừa đơn giản cực kì luôn mẹ ạ.

    Ai từng ăn riêu cua nhấm vào miếng nước đậm đà dân dã, thêm cà chua thanh thanh+ miếng chanh nêm nếm vừa phải. Cách nấu riêu cua thơm ngon nhất tại nhà bày mẹ ngay sau đây nè:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 500 gram cua đồng

    – 3 bìa đậu phụ

    – Cà chua

    – Hành lá, rau mùi

    – Bún

    – Bột canh, nước mắm, dầu ăn, mắm tôm, số lượng tùy khẩu vị mỗi gia đình

    Các bước nấu riêu cua đơn giản

    – Cua tươi rửa sạch rồi bóc mai bỏ riêng, bóc bỏ phần yếm và miệng cua để loại bỏ chất nhầy trong cua. Bẻ đôi con cua thành 2 phần rồi chỉ việc cho vào cối giã. Dùng đầu tăm gạt gạch cua (Phần màu vàng) trong mai bỏ vào bát.

    – Dùng cối giã cua sao cho thật nhuyễn. Tiếp đến cho 1,5 lít nước lọc vào phần cua trong cối, sau đó cho cả nước lẫn xác của phần cua giã đó vào rây để lọc lấy nước cua, lấy phần nước này đổ vào nồi. Giã và lọc cua 2 đến 3 lần để có được nồi nước dùng riêu cua ngon nhất.

    – Thêm một lưu ý nhỏ cho các mẹ lần đầu làm cua nè: Nồi nước cua sau khi lọc không dùng ngay mà để yên trong khoảng 10 phút cho các chất cặn, bã cua lắng xuống đáy, sau đó chắt lấy phần nước trong sang nồi khác, phần nước này đem đi nấu món riêu cua.

    Công đoạn nấu như sau:

    – Cho vào nồi nước cua 1 muỗng cà phê muối trắng, bật lửa nhỏ và đậy hờ nắp vung hoặc không cần đậy lý do là bởi khi đậy quá kín mà quên lúc riêu cua sôi, các dưỡng chất phần thịt cua trào ra mất đi những phần dinh dưỡng.

    – Trong khi chờ nước cua sôi, cắt đậu phụ thành từng khúc bằng nhau đem đi chiên vàng. Trước khi rán, mẹo hay cho mẹ là nên cho một chút muối trắng và để chảo dầu thật nóng già rồi mới chiên, dầu không té ra ngoài mà đậu nhanh vàng và giòn hơn tăng thêm phần hấp dẫn cho món riêu cua nhà mình.

    Tiếp tục thả những lát cà chua bổ múi cau vào nước dùng. Phi hành băm thật thơm, cho gạch cua vào xào cho thơm, thêm một chút màu dầu điều lấy màu cho tô bún thêm đẹp. Gạch cua chín thì cho toàn bộ vào nồi nước dùng cua đang sôi bên cạnh.

    – Sau cùng, nêm gia vị cho nồi nước dùng: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ngọt. Để tăng thêm vị chua, mẹ có thể cho thêm giấm ăn hoặc nước cốt chanh sau khi bắt ra. Nêm nếm xem nước dùng đã vừa chưa và trút phần đậu hũ vào cuối cùng.

    Cách nấu riêu cua chuẩn công thức của mẹ đã hoàn thành, món này mẹ dùng ăn với bún hoặc ăn riêng với rau sống, xắt sẵn hành, rau mùi để ai thích có thể ăn kèm, mắm tôm đi chung là chuẩn nhất món ngon này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Cụ Chia Sẻ Kinh Nghiệm 50 Năm Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Hà Nội Ngon Chính Hiệu
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Nóng Hổi, Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Dã Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng

    Bún riêu cua đồng là món ăn ngon phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Tùy theo đặc trưng mỗi nơi mà cách chế biến cũng có đôi nét riêng biệt. 

    Tuy nhiên, bún riêu cua chuẩn chỉnh vẫn là ăn kèm cùng rau ghém gồm xà lách thái nhỏ và vài cọng muống chẻ. Nếu thích ăn rau chuối thì có thể thêm vào một ít để món ăn đa dạng hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho 4-5 tô bún:

    – 500 gr cua đồng

    – 100 gr thịt xay

    – 50 gr tôm khô

    – 3 miếng đậu hũ

    – 4 quả cà chua

    – 2 quả me

    – 2 quả trứng gà

    – 1 kg bún

    – 50 ml mắm tôm

    – Hành tím, hành lá, ngò (hay còn gọi là rau mùi)

    – Rau sống: Có thể ăn kèm rau muống, xà lách hoặc bắp chuối thái sợi (nếu thích).

    – Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

    – Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô lớn, tô nhỏ,…

    Cách nấu món bún riêu cua đồng chuẩn chỉnh:

    Bước 1: Làm riêu cua đồng

    Để riêu cua đồng ngon, tốt nhất hãy chọn những con cua có màu sẫm. 

    Nếu muốn ăn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ. Còn ăn nhiều gạch thì chọn cua cái có yếm lớn hơn.

    Ngoài ra, khi chọn cua nên chọn những con nhanh nhẹn, còn di chuyển được, càng và chân còn đủ mà không bị rụng. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua nếu thấy có nổi bọt khí tức là cua còn tươi, chế biến lên sẽ rất ngon.

    • Tôm khô ngâm với ít nước ấm cho nhanh mềm, sau đó vớt ra mang đi xay nhuyễn. 
    • Trộn đều tôm khô đã xay với thịt xay, trứng gà, tỏi băm, đầu hành băm nhuyễn và đường, bột nêm.
    • Đun nước riêu cua đến khi sôi thì múc từng thìa hỗn hợp tôm khô thịt vừa nãy cho vào. 
    • Đun tiếp cho đến khi chả chín nổi hết lên bề mặt thì tắt bếp. 
    • Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho riêu cua trong chén khi nãy vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là công đoạn làm nước màu để món riêu cua của chúng ta thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
    • Cuối cùng cho bún ra bát, chan đều nước riêu và nước màu lên trên. Cho thêm đậu hũ, rau sống ăn kèm. Có thể chan thêm một chút mắm tôm cho dậy mùi bún riêu cua.
    • Ngoài ra, mắm tôm nếu không thích ăn nguyên chất, thì bạn có thể múc ra chén nhỏ khoảng 3 muỗng ăn rồi cho thêm chanh, đường và ớt, tỏi băm nhuyễn. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi ăn thì cho 1 thìa cafe mắm tôm đã pha vào tô bún riêu.

    Còn món bún riêu cua miền Nam thì chỉ cần đầy đủ các nguyên liệu trên là quá ư hoàn hảo rồi.

    Còn cua xay, tuy nhanh và tiện dụng nhưng váng sẽ thường xốp và sạn nhiều. Món ăn vì thế cũng giảm đi vài phần thơm ngon.

    Bún riêu cua còn được biến tấu thành nhiều dạng khác. Chẳng hạn như món Bún Cua Đồng Lưỡi Heo mà BepXua từng thực hiện video trên youtube.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm
  • Dạy Nấu Bún Riêu Cua Thịt Bò
  • Cún’S Kitchen Project 365 – Ngày 19 – Bún Riêu Buôn Ma Thuột
  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.
  • Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất Bí Kíp Tuyệt Hay Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn.
  • Bát bún khổng lồ

    Bún riêu cua – bò – giò

    Bún riêu cua đồng chuẩn bị chan canh

    Nấu bún riêu cho 04 người ăn

     

    Bát bún khổng lồBún riêu cua – bò – giòBún riêu cua đồng chuẩn bị chan canhNấu bún riêu cho 04 người ăn

    Bún riêu cua đồng ăn mùa nào cũng đều rất ngon. Thích nhất vào mùa đông thời tiết se lạnh thưởng thức bát bún riêu cua bò nóng hổi, khói bay nghi ngút chỉ ngửi thôi cũng đã thấy thèm lắm rồi.

    NẤU BÚN RIÊU CUA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua

    • 500 gram cua đồng tươi ngon
    • 1 kg bún
    • 3 bìa đậu
    • 200 g thịt bò
    • 200 g giò tai
    • 3-4 quả cà chua
    • Giấm bỗng
    • 1 chút mắm tôm – Hành tím, hành lá, rau mùi
    • Rau sống: xà lách, kinh giới, húng
    • Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

    Cách nấu bún riêu cua ngon

    Bước 1: Sơ chế

    • Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay.
    • Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.
    • Lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng.

    Bước 2: Rán đậu, Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Phi gạch cua
    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Rau rút, xà lách, rau thơm các loại nhặt sạch rửa và ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    • Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.
    • Sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nếu thích màu nước dùng đẹp bạn có thể thêm 1 thìa bột nghệ.
    • Sau khi xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp đến viên giò tai thả vào sau đó là đậu phụ.

    Bước 4: Thưởng thức

    • Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán giò tai, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi từ từ rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Cực Ngon
  • Bún Riêu – Cách Làm Riêu Tôm Thịt Trứng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.
  • Bún riêu cua đồng là món ăn có thể thưởng thức bất kì mùa nào trong năm, không những đầy dinh dưỡng, giàu chất đạm mà còn rất ngon miệng. Từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả.

    Bún riêu cua đồng là một món bún khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam, thậm chí khi xa xứ vẫn còn lưu luyến, cũng ráng mua cua về nấu bún riêu cua để nỗi nhớ về quê hương vơi bớt. Nhưng chính vì lưu luyến, bạn cứ tìm tòi về cách nấu bún riêu cua đồng chuẩn vị miền Nam Việt Nam.

    Bỏ túi cách nấu bún riêu cua đậm đà hương vị mà ai đi xa cũng nhớ về

    Làm nước dùng nấu bún riêu

    Xương dành riêng cho nấu nước dùng bún riêu là xương ống heo, giò heo. Trước tiên chần sơ qua rồi sau đó rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị. Đến khi xương dậy mùi thì thêm nước vào ninh thêm 30 phút đến 1 tiếng, thêm chút màu điều, nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.

    Chọn và xử lý cua đồng để nấu bún riêu

    Ở Việt Nam, bạn có thể mua cua đồng ở bất kì chợ hay siêu thị nào. Còn ở nước ngoài muốn nấu bún riêu đúng kiểu thì khá đắt và không tiện, hầu như đều nấu bún riêu bằng hộp gia vị riêu cua của Thái bán sẵn ở các chợ người Việt.

    Cách chọn cua đồng tươi ngon: Đầu tiên bạn nên chọn cửa đồng màu tím xám đục, phần mái của màu sáng hơn. Muốn chọn của nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn với chọn của nhiều gạch thì chọn của cái có yếm lớn hơn, người ta thường gọi là yếm bông. Và bạn phải chọn những con còn di chuyển nhanh, càng và chân còn đủ, lấy tay ấn vào vỏ yếm thấy nổi bọt khi thì cua còn tươi.

    Với cua đồng tươi bạn rửa sạch, ngâm từ 1 đến 2 tiếng cho sạch bùn cát rồi rửa sạch lại lần nữa. Sau đó bóc bỏ mai cua để ráo nước. Còn gạch cua thì bạn nhẹ nhàng dùng que hay đũa nhỏ gạc ra để riêng.

    Cách làm nhân riêu ngon

    Với cua đồng tươi đã xử lý trước đó

    Bạn giã nhuyễn hoặc đem vào máy xay xay nhuyễn cùng xíu muối. Theo mình thấy thì nếu giã thì phần cua khi nấu lên sẽ khá ngon. Sau đó giã nát cho thêm nước cùng 1 muỗng canh mắm tôm vào rồi hòa tan, bạn có thể dùng tay để bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Lọc qua rây để lấy nước cua, làm đi làm lại khoảng 2 lần khi mà chỉ còn phần vỏ cứng. Cho thêm ít gia vị như muối và hạt nêm vào nồi nước cua lọc lúc nãy, rồi đặt lên bếp đun vừa lửa.

    Lúc này khuấy nhẹ tay để riêu cua kết dính và thấy chúng bắt đồng đông lại, nổi lên rồi thì nhẹ nhàng vớt gạch cua ra để riêng. Làm như vậy thì khi nấu gạch cua sẽ không bị nát. Sau đó lấy nước cua đổ vào nồi nước dùng (nước đang hầm xương heo và giò heo).

    Với hộp gia vị riêu cua/tôm Thái

    Cách nấu bún riêu cua đồng

    Với cua đồng tươi

    Cà chua cắt múi cau xào sơ qua trước cùng với hành cho thơm, sau đó cho nước hầm xương heo vào nồi và nấu sôi. Với gạch tươi trước đó lấy từ mai thì nêm chút muối, chút tiêu xay, sau đó đập 2 quả trứng gà cùng thịt xay vào trong rồi đánh đều. Bạn dùng thìa hoặc tay chia thành viên nhỏ cho vào nồi nước dùng đang nấu khoảng 5 đến 10 phút thì lấy ra.

    Nêm lại nước dùng cùng ít gia vị như muối, tiêu rồi tiếp tục nấu nhỏ lửa. Nấu thêm khoảng 15 phút thì bạn nhẹ nhàng cho gạch cua chín lúc nãy vào nhè nhẹ để tránh vỡ gạch, đun thêm một lúc nữa. Lúc này mới cho thêm đậu hũ cắt nhỏ đã chiên vàng vào nấu cùng cho đậu thấm hương vị riêu.

    Với hộp gia vị riêu cua/tôm Thái

    Cũng như cách nấu với cua đồng tươi, đến giai đoạn cho nước hầm xương heo vào nồi và nấu sôi thì bạn cho nhân đã làm trước đó vào nồi, múc từng muỗng nhân, nếu muốn kĩ hơn thì bạn có thể vo từng viên nhân cho vào, rồi đun nhỏ lửa để nhân không bị nát. Lúc này mới bắt đầu nêm nồi nước dùng sao cho đậm đà, thêm đậu hũ chiên và huyết heo vào cùng.

    Thành phẩm bún riêu cua đồng

    Đây chính xác là món ăn mà đi đâu cũng không thể quên được, bởi hương vị đậm đà chân chất, người ta gọi vui là đậm chất Việt. Những người bạn của mình khi đi du học luôn nói nhớ nhất là nồi bún riêu cua đồng của mẹ, nơi gánh hàng rong Việt Nam mình, qua đó thân nơi xứ người buồn tủi mà thấy thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Cực Ngon
  • Bún Riêu – Cách Làm Riêu Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng❤️✔️
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Cố Đô Cực Kỳ Ngon
  • Cách Pha Bột Nấu Sữa Đậu Nành Đóng Chai Bỏ Túi Kiếm 15Triệu/mỗi Tháng Của Dân Vỉa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Tự Làm Sữa Đậu Nành
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Tại Nhà Của Familk Cho Chị Em
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bao lần lười ăn mua chai sữa đậu nành vỉa hè uống cho ấm bụng, bao bà mẹ muốn tốt cho con nên mua thêm sữa đậu nành cho con uống sau bữa sáng,…Kết quả là giờ phát hiện một nồi hóa chất mình nuốt vào bụng thời gian qua.

    Thiệt sợ hãi quá các mẹ ạ. Hết xe nước mía pha thêm đường hóa học giờ tới sữa đậu nành cũng có chất độc hại. Giờ hiểu được quy trình nấu sữa đậu nành của mấy xe bán vỉa hè mới biết tại sao uống sữa có vị thơm và béo lạ quá, vả lại để từ sáng tới chiều uống vẫn thơm bột bột đục đục chứ không hư như nhà nấu. Em thiệt bội phục mấy nhà kinh doanh của Sài Gòn mình hơn nữa rồi.

    Trước giờ mình cứ nghĩ sữa đậu nành nấu từ đậu mà đậu thì rất là rẻ, chỉ bỏ ra 20-30ngàn mua đậu về nấu là có 1 nồi uống thả ga. Nên bỏ ra 8.000-10.000 mua chai sữa đậu nành ở bên đường đâu có vấn đề gì. Thậm chí bán bình thường đã có lời rồi, vì đâu tốn mặt bằng hay tiền thuê nhân viên gì đâu. Vậy mà ai dè, núp bóng sau cái chai sữa ngon lành cành đào em uống mỗi ngày lại là 1 cách chế biến cực kỳ đáng sợ.

    1. Công thức bí mật chỉ có dân bán sữa lâu năm mới hiểu

    Thời nay nấu sữa đậu nành toàn dùng hương liệu mới thơm chứ nấu bằng đậu nành cao sản làm gì thơm đến vậy”, bà Xuân nói chắc như đinh đóng cột.

    Bột đậu hóa chất + hương liệu = sữa đậu nành

    Mà nguồn thông tin này đâu ra? Dạ em coi clip thấy. Chính những phóng viên đã đi tìm đến tận những cửa hàng trong chợ Kim Biên (Q.5, chúng tôi để xác minh rồi quay video lại. Em xem mà hết hồn nên mới viết ra chia sẻ đó.

    Mọi người có thể coi clip, có những người phụ nữ bán trả lời đàng hoàng. Còn lười xem thì em kể tiếp nhá. Đây cũng là thông tin trên báo em tóm lại cho mọi người dễ hiểu:

    Quy trình sản xuất sữa đậu nành “bẩn”

    Khi giả dạng người đi mua thì người bán đưa cho xem một lọ hương đậu nành và hương đậu xanh, ra giá: nếu mua can 2 lít giá 800.000 đồng; loại rẻ và bán chạy hơn, giá chỉ 150.000 đồng/lít đã hết hàng.

    Nhưng hương liệu chỉ là phụ. Sau một hồi úp mở, bà chủ ở đó giới thiệu một loại “nguyên liệu khác có thể thay thế đậu nành và có lãi gấp 2 – 3 lần so với dùng đậu thật”. Cách nấu thì cũng có chỉ trong clip rồi đó. Đơn giản chỉ là nước sôi thì khuấy bột đó vào cho chín, vậy thôi.

    2. Tính sơ về nguồn lợi nhuận của việc bán sữa đậu nành

    _Nếu là bán sữa đậu nành thông thường qua các bước thì theo tính toán, 1 kg đậu khoảng 35.000 đồng, 20.000 đồng/kg đường, 20.000 đồng/10 vỏ chai nhựa, điện máy xay, gas khoảng 10.000 đồng, chưa tính công, giá vốn tổng cộng hết 85.000 đồng, ra được 10 lít sữa.

    Mỗi ký đậu loại tốt nếu nấu bán đàng hoàng cũng chỉ được 10 – 12 lít là nhiều.Giá vốn trung bình 8.500 đồng/lít. Nếu bán phải bán ra 10.000 đồng/lít trở lên cũng chỉ lấy công làm lời.

    _ Nếu theo cách của dân nấu sữa vỉa hè:

    Những người bán vỉa hè chỉ cần mua những bịch màu trắng ngà mà người bán gọi thẳng là “bột đậu hóa chất”, được giới thiệu nhập khẩu nhưng bao bì không nhãn mác, giá bán lẻ 55.000 đồng/kg; mua nguyên bao 50 kg giá trung bình 50.000 đồng/kg.

    Thêm hương liệu nấu ít nhất cũng được 50 lít sữa. Muốn sánh, cho thêm chút bột gạo là có thể được 60 lít.

    Thế là theo mình tính toán tức là mỗi ngày giá vốn cho luôn gas+bột+hương liệu chừng 70 ngàn, cao lắm chừng 100ngàn đi. Chắc nấu ra được 50 lít, giá vốn 2.000 đồng/lít nha mấy mẹ. Khác biệt hoàn toàn so với những gì tính toán phía trên nha.

    3. Lời buôn bán chỉ dẫn của những chủ sạp bán nguyên liệu chợ Kim Biên

    Không hiểu nổi mấy cô có thể bán và tương truyền về công thức rùng rợn đó một cách rất bình thản như sau:

    Chợ Kim Biên bán đầy hóa chất làm sữa đậu nành. Ảnh: Thanh niên

    4. Độc hại của nồi sữa bán vỉa hè và cách nhận biết

    Tại chúng tôi cách đây 2 năm, Sở KH-CN từng lấy mẫu sữa đậu nành tại các điểm bán lẻ dọc đường, nhà trẻ, quán ăn… để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, 90% mẫu sữa không nhãn hiệu chứa vi khuẩn tiêu chảy cao gấp 250 lần cho phép. So với 2 năm trước, hiện nay số xe bán sữa đậu nành bùng phát mạnh nhiều hơn về số lượng. Mà mức độ nguy hiểm thì thôi rồi, khỏi bàn cãi gì thêm, không có tác dụng nở ngực hay bổ sung dinh dưỡng,….mà ngược lại còn gây ra bao nhiêu là hệ lụy. Cái này là người Việt giết người Việt đó, đâu cần đến giặc ngoại xâm. Hoá chất tích luỹ trong cơ thể mỗi người tăng theo ngày tháng, rồi gây ra đủ loại bệnh, thậm chí gây đột biến gene, bệnh về di truyền. Dần dà, con cháu người Việt ai cũng mang một đống bệnh

    Cách tốt nhất là nhận ra để tránh thôi:

    _Cách 1: Các loại sữa được nấu theo “công nghệ cao” của có giá vô cùng rẻ. Chai 0,5 lít sữa đậu nành 4.000 đồng, sữa hương đậu phộng và đậu xanh đồng giá 5.000 đồng, hương mè đen giá 6.000 đồng. Sữa thật thì giá không dưới 10.000 đồng/chai.

    _Cách 2: Nhìn bằng mắt để phân biệt thì sữa đậu nành háo chất sẽ có màu trắng đục của sữa, như nước vo gạo. Không có cặn (nếu có cũng rất béo). Sữa thật thì màu ngà, nước hơi trong, 10-15phút là lắng cặn.

    _Cách 3: Khi nếm thử thì sữa hóa chất sẽ có vị bột bột, béo béo và mùi hơi gắt. Ngậm hơi lâu sẽ có vị nhẫn nhẫn đăng đắng. Ngược lại sữa 100% đậu sẽ vị thanh, thơm nhẹ và ít béo.

    _Cách 4: Đặc biệt sữa pha bột để lâu cũng không bị thiu, lắc lên không thấy sủi bọt là hiểu rồi nha. Trong khi sữa thật chỉ để nguội là có váng sữa.

    Sữa đậu nành không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: VnExpss

    Nguồn clip: An ninh toàn cảnh

    Nguồn thông tin trong bài: báo Thanh Niên + Đời sống Plus

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà Dễ Dàng Không Cần Máy
  • Làm Sữa Đậu Nành Mè Đen Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Xay Sữa Đậu Nành Ngon Bằng Máy Xay Đậu Nành Nguyên Xác
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon Ai Cũng Thích
  • 1Kg Rong Biển Phổ Tai (Để Nấu Chè)
  • Bất kể thời tiết se lạnh hay ngày hè nắng nóng thì món bún riêu cua đồng vẫn khiến người ta nhớ mãi bởi hương vị đậm đà với nước dùng hơi chua, phảng phất mùi cua đồng.

    Cách nấu bún riêu cua đồng

    Bún là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Bún riêu có vị ngọt đậm, nước dùng hơi chua, phảng phất mùi cua đồng. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).

    Bún riêu cua đồng

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cho món bún riêu cua đồng

    500 gr cua đồng

    100 gr thịt xay

    50 gr tôm khô

    2 quả trứng gà

    1 kg bún

    3 miếng đậu hũ

    4 quả cà chua

    2 quả me

    Hành tím, hành lá, ngò (hay còn gọi là rau mùi)

    Rau sống: Rau muống, bắp chuối, xà lách

    Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, mắm tôm

    Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô lớn, tô nhỏ,…

    Cách làm món bún riêu cua đồng

    Bước 1: Làm riêu cua

    Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua cắt miếng vừa ăn, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Chế biến cua đồng xay:

    Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

    Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

    Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

    Khuấy nhẹ để kết lại, vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    Bước 2: Làm rau ăn kèm:

    Dọc mùng bạn tước vỏ thái vát, rồi đem bóp với muối cho ra hết nước, sau đó chần lại bằng nước ấm và vắt kiệt. Khâu này các bạn nhớ đeo găng tay nếu không thì sẽ rất ngứa đó nha.

    Hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Rau sống rửa sạch để ráo nước. Khi nồi cua đã nổi thành những mảng gạch rất lớn thì bạn gạt nhẹ sang một bên, sau đó đổ nước hầm xương và hỗn hợp cà chua vừa xào vào. Từ từ cho giấm bỗng đến khi đạt độ chua như ý, nêm gia vị vừa ăn.

    Trước khi ăn thì thả dọc mùng và đậu rán vào đun đến khi sôi trở lại. Chần bún cho vào bát, rắc hành, mùi tàu và hành khô lên trên.

    Bước 3:

    Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    Một vài lưu ý Các nguyên liệu như: cua đồng, rau ăn kèm, … đều phải tươi ngon. Khi làm cua thì nhớ bỏ miệng của cua đi vì chúng gây nước dùng sẽ có mùi hôi khó chịu. Khi giã cho một vài lát gừng tươi vào sẽ giúp khử mùi tanh của cua hiệu quả. Từ đó món bún sẽ thơm ngon hơn. Để làm bún riêu cua ngon, cua phải được giã bằng tay, váng thịt cua mới mềm, mịn và giữ được mùi vị đặc trưng. Nếu không có thời gian bạn đem xay cua bằng máy xay, nhưng váng thịt cua thường xốp, sạn.

    Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-bun-rieu-cua-dong-d… Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-bun-rieu-cua-dong-dam-da-huong-vi-mien-bac-d155289.html

    Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-bun-rieu-cua-dong-dam-da-huong-vi-mien-bac/20200408083257517)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cùng với món ngon mỗi ngày tại VinaCook đi tìm hiểu cách nấu bún riêu cua miền bắc đơn giản mà ngon. Một câu hỏi mà chắc hẳn đang được rất nhiều tín đồ yêu ẩm thực tìm kiếm. Chắc hẳn các bạn đã biết mùa hè tại miền bắc thì đang tới gần. Chúng ta chuẩn bị phải chống chọi với cái nắng như thiêu như đốt vào những trưa hè. Đây chính là lý do chính mà mọi người muốn tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng no cái bụng mà lại phá tan cái nóng trong người.

    Và món bún riêu cua đồng chính là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho bữa cơm gia đình. Một món được đánh giá là khá dễ làm, nguyên liệu có thể mua đơn giản tại các chợ thực phẩm. Không những thế mà bún riêu cua không kén người ăn, ai ai cũng có thể thử và trải nghiệm. Một món ăn thanh mát giải nhiệt cơ thể và rất giàu chất dinh dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu cua miền bắc dễ làm ngon nhất hiện nay.

    Đầu tiên vẫn như thường lệ sẽ là những chia sẻ về các nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để nấu món ăn. Theo như Ad đánh giá thì đây là bước đầu quan trọng mà chúng ta cần phải làm chuẩn. Đây chính là tiền đề để các bạn có thể chế biến được món bún riêu cua đồng ngon nhất. Thay vì phải tật bất lên mạng internet tìm kiếm đáp án, thì giờ đây bạn chỉ cần truy cập ngay vào kênh thông tin chính thức của VinaCook. Kho từ điển hướng dẫn nấu món ngon mỗi ngày cho gia đình hàng đầu hiện nay.

    • Cua đồng 500gram
    • Bún tươi 1000gram
    • Đậu phụ trắng 3 bìa
    • Cà chua 4 quả
    • Hành khô + tỏi đập dập
    • Hành lá, chanh, hành phi
    • Dưa chuột
    • Rau sống: hoa chuối thái nhỏ, xà lách, tía tô…
    • Dấm bỗng
    • Gia vị đầy đủ: mắm, muối, đường, mắm tôm

    Nào tiếp theo là phần thực hành chế biến món ăn tiêu tốn kha khá thời gian của bạn đây. Nếu như bạn nấu bất kì một món ăn nào mà chỉ nắm sơ sơ các bước thì việc hoàn thành tốn rất nhiều thời gian. Đơn giản và dễ hiểu bởi bạn không thể nào gối việc trong khi chờ đợi đun nồi này thì có thể sơ chế nguyên liệu khác. Chính vì vậy để mà nấu ăn ngon nhất, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Bạn cần phải nắm được quy trình cách nấu bún riêu cua miền Bắc rõ ràng chi tiết nhất.

    Cách làm bún riêu cua đồng ngon nhất hiện nay

    Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào các bạn. Chỉ với vài bước chế biến là các bạn đã có ngay một nồi bún riêu cua đồng miền bắc ngon tuyệt vời rồi. Đây là công thức mà được đông đảo mọi người yêu thích và dễ nấu ai ai cũng có thể ăn dễ dàng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người kỹ tính muốn tìm hiểu bí quyết cách làm bún riêu cua đồng ngon nhất. Họ muốn mở quán ăn bán hàng, muốn có một thứ riêng gì đó thật đặc sắc. Để giữ chân khách hàng.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021
  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Mặc dù món lẩu riêu cua có rất nhiều cách làm và biến tấu khác nhau, ví dụ như lẩu riêu cua ốc, lẩu riêu cua hải sản… tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món lẩu riêu cua phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, đó là lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn. Để có nồi lẩu riêu cua “ngon đúng điệu” chúng ta cần những nguyên liệu sau:

    • Cua đồng: 500gr – 1kg, tùy theo số lượng người ăn.
    • Sườn sụn: 500gr.
    • Bắp bò: 500gr.
    • Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa.
    • Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, dứa: Tùy khẩu vị.
    • Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ.
    • Cà chua: 3 – 5 quả thái miếng cau.
    • Hành khô: 50gr.
    • Rau sống: Rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu bạn thích ăn nhiều rau.
    • Bún sợi nhỏ.
    • Gia vị: Chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Mẹo chọn cua đồng ngon: Cua đồng thường có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn. C ua có yếm nhỏ là cua đực, còn yếm lớn hơn thì đó là cua cái, nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực. Bạn có thể lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm, nếu thấy không bị lún tức là cua chắc thịt. Còn nếu thấy lún thì đó cua ốp, ít thịt, cua thường bị khai và ăn không ngon. Ngoài ra, bạn nên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân, lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi. Thời điểm cua đồng béo, chắc thịt và ngọt thơm nhất thường là vào đầu và cuối tháng, giữa tháng thường là thời điểm cua lột vỏ nên cua gầy và ít thịt hơn.

    Sơ chế nguyên liệu làm lẩu riêu cua

    Bước 1: Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, bạn chần sơ sườn với nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi hôi của thịt.

    Bước 2: Ướp sườn sụn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm gia vị. Sau thời gian ướp, bạn cho sườn vào chảo xào sơ với chút dầu ăn.

    Bước 3: Bạn rửa sạch cua đồng, tách phần mai, dùng tăm lấy gạch cua ra để riêng trong chén nhỏ. Phần còn lại bạn đem giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Bước 4: Bạn rửa sạch thịt bắp bò, thái mỏng. Bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh một lúc để thịt cứng lại cho dễ thái. Thịt sau khi thái ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.

    Bước 5: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, mùi tàu nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Các loại rau ăn lẩu bạn nhặt bỏ gốc và lá vàng úa, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 6: Đậu phụ thái miếng vuông, rán với dầu ăn cho vàng giòn.

    Bước 7: Mẻ lọc qua rây lấy một chén nước cốt.

    Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào nấu nước lẩu riêu cua.

    Bước 1: Bạn cho sườn sụn đã xào sơ vào nồi cùng với lượng nước đủ dùng, bắc lên bếp đun khoảng 30 – 45 phút cho đến khi sườn mềm.

    Bước 2: Bạn bắc một nồi khác lên bếp, cho nước lọc cua vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi và gạch cua nổi hết lên trên thì tắt bếp, vớt gạch cua ra để riêng. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mắm tôm vào nồi.

    Bước 3: Cho cà chua vào xào với chút hành tím cho thơm, rồi cho gạch cua vào xào chín.

    Bước 4: Bạn đặt nồi lẩu lên bếp, cho hỗn hợp nước hầm sườn sụn, nước riêu cua vào đun sôi. Tiếp theo, bạn cho nước mẻ, giấm bỗng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi lại bạn rưới gạch cua vừa xào lên trên cùng với đậu phụ rán và hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50