Cách Nấu Rựa Mận Thịt Chó Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Các Quý Ông

--- Bài mới hơn ---

  • Lăn Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Rượu Mận Ngon “hết Sảy”
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Chắc hẳn với mỗi , chẳng ai còn xa lạ với món rựa mận bởi đây là có thể gọi là “danh bất hư truyền” với dân nhậu.

    Nguyên liệu

    1kg thịt chó tơ

    20 cây sả

    500g riềng

    10 lá quýt hôi (có thể có hoặc không)

    30g mắm tôm

    Tiết chó

    100ml rượu ngon

    1 muỗng cà phê muối

    2 muỗng canh dầu ăn

    Lá mơ: 1 nắm

    Ớt: 1 nắm

    Ngò gai: 1 nắm

    Chanh

    Húng quế: 1 nắm

    Bún tươi

    Đường

    Cách nấu rựa mận thịt chó

      Bước đầu tiên, bạn mua thịt chó ở ngoài chợ đã thui sẵn rồi mang về rửa sạch , để cho ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

    Thịt chó rửa sạch chặt miếng vừa ăn

      Bước tiếp theo, bạn mang riềng đi rửa sạch cho hết đất cát. Còn sả cũng rửa sạch, chặt bỏ gốc và bỏ phần bẹ già đi.

      Tiếp đến, bạn lấy 300g riềng cùng 12 củ sả băm nhỏ rồi cho vào cối giã thật nát. Phần riềng còn lại thái lát, sả để cả củ để khi nấu rựa mận thịt chó xong ăn sống.

    Bước tiếp theo của cách nấu rựa mận thịt chó là bạn cho riềng sả vào cối giã nát

      Bước tiếp đến, bạn cho thịt chó, mắm tôm cùng riềng, sả và lá quýt, rượu trắng, bột ngọt, muối, dầu ăn, và một ít ớt vào trong một chiếc nồi lớn rồi ướp trong 1 giờ cho thịt chó ngấm gia vị . Bạn nên chọn nồi có đáy dày nấu sẽ ngon hơn.

    Ướp thịt chó với gia vị

    Nấu thịt chó khoảng 10 phút rồi tắt bếp ủ khoảng 2 - 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị rồi đun sôi là được

    Thành phẩm

    Giờ thì bạn hãy bày bún ra đĩa, rồi sắp xếp các loại rau thơm ra và múc rựa mận thịt chó vào bát và thưởng thức thôi nào. Thịt chó nấu rựa mận phải ăn nóng mới ngon. Chắc chẳng ai có thể cưỡng lại được nồng của mắm tôm của riềng mẻ và vị ngọt đậm đà của thịt chó được tẩm ướp gia vị kĩ càng đâu nhỉ.

    Đây là món rựa mận thịt chó không cho tiết

    Một số vùng lại cho cả tiết chó vào cũng rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Tứ Xuyên Cay Nồng Đưa Cơm ” Tinnhanhhomnay.com
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Tứ Xuyên Ngon Không Thể Tả
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • Từ trước đến giờ các món rựa mận chủ yếu được nấu từ thịt chó, nhưng ai đã từng đến Thái Bình và thưởng thức thịt mèo nấu rựa mận ở đây thì sẽ vô cùng thích thú và muốn ăn thêm lần nữa. Các món ăn từ thịt mèo ở đây được chế biến đa dạng và phong phú với nhiều kiểu, nhiều nguyên liệu thơm ngon dễ tìm kiếm. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn bí kíp nịnh chồng bằng món từ thịt mèo này đẩm bảo ông chồng nào cũng bị đổ gục.

    Các món ăn thơm ngon từ thịt mèo

    Thịt mèo nấu rựa mận là món ăn đối với nhiều người có vẻ còn mới lạ từa xưa đến nay các món nấu rựa mận chủ yếu là thịt chó hay thịt cầy. Tuy nhiên là quê hương đặc sản thịt mèo như Thái Bình thì việc sáng tạo ra các món ăn ngon từ thịt mèo cũng không hề khó khăn. Đi nhiều vùng quê nơi đây ta chợt phát hiện ra rằng trong mỗi mâm cỗ mà thiếu mất 1 món từ thịt mèo thì thiếu mất sự đầy đủ và hoàn hảo.

    Cách làm món thịt mèo nấu rựa mận

    Nguyên liệu

    Để nịnh ông xã bằng món thịt mèo nấu rựa mận trước hết ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    500g thịt mèo, khi chọn thịt mèo để nấu rựa mận nên chọn phần thịt ở bụng, ở mông, chọn phần có ít mỡ để khi ăn không bị khô và thịt mèo sẽ mềm

    – Giềng 1 củ nhỏ

    – Hành khô 2 củ

    – Mẻ 1/2 bát con

    – Ớt chỉ thiên 3 quả

    – 100ml rượu trắng

    – Bột nghệ 2 thìa cà phê, nếu không có bột nghệ thì có thể dùng bằng nghệ tươi

    – Tiết mèo 1 muôi chan canh

    – Mỡ lợn

    – Gia vị: Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Đầu tiên thịt mèo mua về rửa sạch để ráo nước sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn cho vào 1 chiếc nồi.

    Bước 4: Sau khi xào qua thịt mèo ta đến bước nấu rựa mận. Các bạn dùng chiếc nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo đã xào vào nồi rồi cho nước vào bật bếp đun thôi. Các bạn lấy nước cho vào chiếc chảo đã xào mèo để trướt nước cho vào nấu mèo vừa không bị phí mà vẫn thơm ngon. Khi nước bắt đầu sôi các bạn kiểm tra độ mặn nhạt để nêm cho phù hợp rồi hạ lửa nhỏ và để nấu liu riu trong khoảng 30 phút. Khi nấu chúng ta chú ý kiểm tra mức nước kẻo bị cháy. Khi nước đã cạn sệt sệt thịt mèo đã mềm thì ta tắt bếp.

    Tiêu chuẩn món ăn

    Thịt mèo nấu rựa mận ngon phải đạt yêu cầu sau: thịt mèo có màu đỏ vàng, săn bóng; có mùi thơm của các gia vị kết hợp; khi ăn mềm, không bị khô và dai; vẫn phải còn chút nước sệt sệt mới ngon và đạt chuẩn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Thịt Chồn Hương: Xào Lăn, Hấp Sả, Chồn Hương Rựa Mận

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Hải Sản Hoàng Gia Chế Biến Cua Tuyết Theo Phong Cách Chuẩn Châu Âu Chỉ Với 10 Phút
  • Món Ăn Được Chế Biến Từ Cần Tây
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Kimbap Ngon, Hấp Dẫn Đúng Chuẩn Vị Hàn Tại Nhà
  • Massageishealthy chia sẻ 3 cách làm thịt chồn hương ngon, chế biến thịt cầy hương thành những món ngon hấp dẫn nhất lai rai tại nhà.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt chồn hương (cầy hương)

    Nhắc đến cầy hương (hay còn gọi là chồn hương) là mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế, những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.

    Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực ” săn đón “. Đặc biệt, thịt Cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao.

    Cầy hương là món ăn thơm ngon, nhưng khá nhiều người lại không thích ăn món này. Bởi có thể là do cách thức chế biến không phù hợp.

    Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là cầy hương chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật.

    Cầy hương chỉ ăn các loại trái cây rừng đã chín, đặc biệt bọn chúng vo cùng thích thú với chuối chín. Thịt Cầy hương mềm, thơm, ngọt và ngon, cùng da và xương được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền.

    Cầy hương xào lăn, xào tỏi, cầy hương hấp gừng, cầy hương nấu rựa, chồn hương nấu giả cầy,… Đây đều là những món ăn hấp dẫn vị giác, đầy hương vị, màu sắc, những miếng thịt cầy hương ẩn sau màu xanh của vài cọng rau thơm; món cầy hương nấu rựa mận đậm đà hương vị của mắm tôm hay món cầy hương hấp xả với vị ngọt của thịt và mùi thơm của sả lan tỏa khắp nơi.

    A Cách làm thịt chồn hương xào lăn thơm ngon đậm đà

    Thành phần nguyên liệu chế biến

    • Thịt cầy hương: 1kg
    • Sả: 200g
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 200g
    • Hành tím: 50g
    • Tỏi khô: 50g
    • Dứa: 1 quả
    • Rượu trắng, dấm gạo
    • Lạc (đậu phộng): 100g
    • Rau thơm, rau răm, rau tía tô, rau kinh giới: 1 bó nhỏ
    • Gia vị: muối, mì chình (bột ngọt), hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri

    Cách chế biến thịt cầy hương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Lọc nước cốt dứa: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt, thái thành mấy miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

    – Gừng rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành tím và tỏi khô bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    – Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc màu trắng nhạt, còn phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước và thái nhỏ.

    Bước 2: Thịt cầy hương sau khi mua về mang rửa sạch và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Đem thịt cầy hương bóp cùng hỗn hợp muối, gừng và rượu trắng. Sau đó, đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm gạo, cho thịt cầy hương vào chần qua.

    – Vớt thịt cầy hương ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho thịt cầy hương vào một cái tô ướp cùng với 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, nước dứa xay, bột cà ri, gừng, sả và hành tím đã đập dập. Để thịt cầy hương trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, đổ nhiều dầu ăn vào, cho gừng, sả, hành tím và tỏi vào phi cho hơi vàng.

    – Tiếp đó cho thịt cầy hương đã ngấm ướp vào xào. Khi thịt cầy hương đã tái đi thì cho luôn hành tây vào xào cùng thịt cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho các loại rau đã thái nhỏ vào, đảo đều.

    – Nêm nếm thêm gia vị thêm một lần nữa sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    Món ăn đã hòa thành, múc thịt cầy hương xào lăn ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên và cho mấy ngọng rau thơm lên trang trí.

    Hương vị thơm ngon, mùi thơm nức mũi đặc trưng của món cầy hương không lẫn đi đâu được. Cùng mời cả nhà thưởng thức nào!

    • Thịt cầy hương ngon: 1.5kg
    • Sả cây: 400g
    • Riềng: 300g
    • Nghệ tươi: 200g
    • Hành tím: 50g
    • Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, mì chính (bột ngọt), hạt nêm, muối, bột canh

    Cách chế biến cầy hương hấp sả

    – Bước 1: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

    – Thịt cầy hương mua về rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ để ướp gia vị. Cho những khúc thịt cầy hương vào tô to ướp với 2 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh muối, chút cơm mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập.

    – Bước 2: Dùng một sợi dây nhỏ cuốn những miếng thịt cầy hương lại và để thấm gia vị, để trong khoảng 15 – 20 phút là được.

    – Bước 3: Cho thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp cách thủy cho thịt mềm. Để miếng thịt cầy hương thơm hơn, khi hấp cách thủy thì bạn cho vài nhánh sả xuống đáy nồi hấp để khi nước sôi, hương thơm của sả sẽ đọng lại trên.

    – Để biết là thịt cầy hương đã chín hay chưa, bạn lấy một đầu đũa đâm vào những miếng thịt một cách nhẹ tay.

    – Nếu đầu đũa xiên qua miếng thịt nghĩa là đã chín, các bạn không nên luộc hoặc hấp lâu quá như thế thịt cầy hương sẽ bị mềm quá ăn không ngon.

    C Cách làm thịt cầy hương nấu rựa mận dễ làm dễ ăn

    Món cuối cùng trong bài viết này mà mình muốn giới thiệu là món cầy hương nấu rựa mận. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cầy hương tươi ngon và các gia vị vô cùng quen thuộc hàng ngày đã tạo nên một món đặc sản thơm ngon.

    • Thịt cầy hương: 2kg
    • Sả: 200g
    • Riềng: 200g
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
    • Bột cà ri: 1 gói nhỏ
    • Rượu trắng: 2 ly nhỏ
    • Nước dừa tươi: 2 quả
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
    • Muối: 1/2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Mắm tôm: 2 muỗng canh
    • Mì chính (bột ngọt): 1/2 muỗng canh
    • Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh
    • Hành tím, tỏi khô

    Bước 1: Sau khi mua thịt cầy hương mang về rửa sạch rồi vơt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

    Bước 3: Cho thịt cầy hương vào một cái nồi rồi cho hỗn hợp gồm rượu trắng, muối, hạt nêm, mắm tôm, mì chính, hạt tiêu và sả, riềng, nghệ, hành tím, tỏi khô băm nhỏ vào đảo đều. Ướp thịt cầy hương trong vòng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Cho nồi thịt cầy hương lên bếp lửa to, xào săn miếng thịt lại. Cho nước dừa tươi vào đun lửa lớn đến khi sôi thì vớt hết lớp bọt nổi trên bề mặt ra khỏi nồi.

    – Lúc này các bạn điều chỉnh cho nhỏ lửa ninh đến khi cạn gần hết nước (còn khoảng 1/3 nước trong nồi) là vừa.

    – Thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi đảo đều và nhẹ tay cho thịt cầy hương chín đều, hòa quyện gia vị.

    – Bạn múc ra tô và thưởng thức món này khi còn nóng. Nước rựa mận sền sệt khi ăn miếng thịt cầy hương thơm ngon, béo ngậy hòa quyện giữa mùi hương thơm riềng, nghệ, sả và các gia vị khác làm miếng thịt càng thêm thấm thía đậm đà.

    Chính điều này làm nên sự hấp dẫn đến khó cưỡng của món cầy hương này đấy. Ba món cầy hương mà Massageishealthy vừa chia sẻ ở trên thật hấp dẫn phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cua Tuyết Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Bồ Công Anh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chế Biến Ốc Nhung 09/2020
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Các Nhà Nội Trợ Cách Luộc Đuôi Tôm Hùm Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Phộng Mau Mềm Và Không Bị Đen, Đậu Phộng Tươi
  • Cách Làm Hoành Thánh Nhân Thịt Cực Nhanh Và Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Đặc Sản Hủ Tiếu Satế Mỹ Tho
  • Ngon lạ với cách chế biến

     

    món Dê Rựa Mận – Angon.vn

    Nguyên liệu món dê rựa mận 

    Thịt dê thui :    1kg

    – Riềng :    0.1kg

    – Nghệ :        0.03kg

    – Sả :        5 củ

    – Mắm tôm :     0.05kg

    – Mẻ ngấu:    0.150kg

    – Hạt mùi:    0.01kg

    – Hành tỏi khô:    0.03kg

    – Xì dầu:        0.05kg

    – Mỡ nước    0.01kg

    Muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

    Cách làm món dê rựa mận :

    – Lựa lấy thịt bụng, thịt thủ, thịt cổ (lấy cả bì). Thái miếng vuông quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả (vắt lấy nước) mẻ, mắm tôm(lọc bỏ bã) hạt mùi (giã nhỏ) và mỡ nước.

    – Hành hoa ( lấy phần gốc), rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

    – Cho mỡ vào nồi nhôm đun nóng già, phi thơm hành tỏi( băm nhỏ) bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt xăn lại mới cho nước săm sắp thịt đun sôi. Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng lại đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

    Yêu cầu:

    – Thịt thái đều, chín nhừ không nát.

    – Nước còn ít hơi keo sánh.

    – Vị đậm đà vừa ăn

    Thịt Dê Tươi Ngon 100% đang có tại Abbankevents.com bảo Quý Khách sẽ hài lòng về chất lượng Thịt Dê tươi ngon 100%, Món ăn ngon đặc sản được chế biến từ Thịt Dê có hương vị đặc trưng riêng, ngon như ở các nhà hàng Dê tươi Sài Gòn hiện nay. Luôn có đội ngũ Đầu Bếp Chyên Nghiệp sẵn sàng ướp gia vị lên món theo yêu cầu rất tiện lợi và tiết kiệm.Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc

    Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo)

    để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Hướng dẫn cách chế biến thịt chó 7 món, mâm cỗ thịt chó đủ món xào lăn, xáo măng, rựa mận, hấp… Cách làm thịt chó mẹt chuẩn đúng kiểu người sành ăn!

    Thịt chó là món ăn chế biến từ thịt của con chó. Đây được coi là món ăn thông thường và khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại các nước châu Á.

    Ở Việt Nam, thịt chó được coi là món ăn quốc hồn, quốc túy. Thơ ca có câu “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?” để nói về sở thích này.

    Hiện nay ở các nước phương Tây, việc ăn thịt chó được coi là điều cấm kỵ. Ở Việt Nam cũng đã tuyên truyền về việc không ăn thịt chó, nghiệp ăn thịt chó.

    Tuy nhiên theo quan điểm của người viết, thịt chó chỉ là 1 món ăn đơn thuần. Người Việt ta ăn thịt chó từ xưa, như người Nhật ăn thịt cá heo. Do đó không nhất thiết phải bài trừ.

    Cảm giác giữa 1 buổi chiều tối mùa đông, ngồi rung đùi với vài người bạn. Cùng thưởng thức mấy món thịt chó sở trường với vài chén quốc lủi, chẳng phải thú lắm hay sao!

    Hình ảnh thịt chó đủ món :

    Chưa kể đế giá trị dinh dưỡng của thịt chó được đánh giá rất cao. Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, chua, không có độc. Tác dụng của thịt chó là bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

    Về dinh dưỡng, thịt chó giàu protid, lipid, Ca, P, Fe. Bình quân 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat.

    So với mặt bằng chung, giá thịt chó ở mức trung bình. Đắt hơn thịt lợn, gà, vịt…, nhưng rẻ hơn thịt bò, trâu, ngựa…

    Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt chó tươi là 150.000 đồng/kg. Giá thịt chó chín từ 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy món.

    Có nhiều phố thịt chó lớn ở Hà Nội, nổi bật trước đây là Nhật Tân. Hiện nay, có thể kể đến phố Trần Bình, Thái Hà, Nguyễn Khang, Tam Trinh…

    Thế nhưng, không phải ngày nào cũng có thịt chó mà mua. Theo quan niệm ăn thịt chó giải đen, người ta thường chỉ ăn thịt chó vào cuối tháng âm lịch.

    Người ta cắt tiết chó giống như cắt tiết lợn hoặc trâu bò. Quá trình này nhiều máu me nên người viết xin phép không mô tả nhiều!

    Sau đó đun 1 nồi nước sôi rồi thả con cho’ đã được cắt tiết vào. Đảo đều tay để nước sôi thấm mọi kẽ lông giúp dễ cạo lông. Dùng dao cạo lông chó thật sạch.

    Tiếp theo là công đoạn thui chó. Thịt chó cần phải thui sạch lông bằng rơm mới ngon! Yêu cầu thui kỹ tránh sót lông bám, sao cho con chó sau khi thui có màu vàng nhẹ.

    Cuối cùng là mổ, lấy toàn bộ nội tạng bỏ ra ngoài. Rửa sạch lại một lần nữa và úp bụng xuống cho ráo nước.

    Cách chế biến thịt chó 7 món

    Những dân nhậu sành ăn không lạ gì những cụm từ như cầy tơ 9 món hay cầy tơ 7 món. Đây là số lượng các món thịt chó trên 1 mâm thịt chó hoàn chỉnh.

    Cách làm thịt chó cầu kỳ hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên để có 1 mâm cỗ thịt chó thịnh soạn và đầy đủ thì có lắm công phu cũng đáng.

    Thịt chó 7 món gồm những món gì? Hay cầy tơ 7 món gồm những món gì? Không phải ai cũng biết thịt chó 7 món gồm những món sau:

    Thịt chó hấp

    + Thịt chó nạc, chọn loại tươi

    + Sả 1 vài củ để cả lá

    + Tiêu, hạt nêm

    Thịt chó rửa sạch để ráo sau đó mang ướp tiêu , hạt nêm 30 phút. Tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau rồi cuộn thịt chó lại. Cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.

    Thái thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Có thể bày cùng vài miếng giềng thái mỏng đặt lên phía trên.

    Thịt chó nướng

    + Thịt chó chọn phần sườn

    + Mỡ nước, riềng, nghệ, sả, ớt

    + Mắm, mì chính, đường

    + Rau thơm ăn kèm gồm lá mơ, mùi tàu, húng quế, …..

    Thịt chó rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Riềng, sả, ớt giã nát. Nghệ giã nát vắt lấy nước.

    Cho thịt chó vào ướp cùng riềng, nước nghệ, sả, mỡ nước, mắm, mì chính, đường, mắm tôm, mẻ, ớt bằm trong 30 phút. Lượng gia vị cho đều tay tránh đậm hoặc nhạt quá!

    Nhóm than cháy hồng sau đó dàn đều than. Nếu chọn được than hoa là tốt nhất vì lửa không quá mạnh, dễ chín đều

    Cho thịt chó lên vỉ nướng sau đó nướng đều tay. Thấy thịt chó chín cháy xén cạnh là được.

    Thịt chó rựa mận

    Đây là món thịt chó đặc trưng, rất dễ ăn. Tùy theo từng vùng sẽ có cách gọi khác nhau như rựa mận, nhựa mận, rượu mận… Cách chế biến thịt chó rựa mận không quá cầu kỳ.

    + Thịt chó chọn loại không non, không già

    + Tiết chó, muối, mắm, mắm tôm, mì chính, rượu trắng

    Riềng rửa và cạo sạch, sả bóc bớt vỏ. Sau đó đem thái chung, giã mịn.

    Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt đi ướp với hỗn hợp bên trên. Cho thêm muối, mì chính, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết chó.

    Nhớ trộn đều thịt chó với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó đặt lên bếp rồi vặn nhỏ lửa. Lúc đầu cần đảo đều thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi.

    Khi thịt sôi đều, cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là được. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Có thể tắt bếp đi và chờ cho đến khi ăn thì bật lại.

    Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.

    + 1 bộ ruột chó, phổi chó, mỡ chó, mỡ lá lợn, tiết chó

    + Đỗ xanh, lạc nhân, hành khô

    + Riềng non, khế chua, chuối xanh

    + Mắm, muối, mì chính, hành hoa

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần, húng chó, rau răm

    Ruột chó làm thật sạch, lộn bên trong, xát muối rửa kỹ để ráo nước.

    Làm nhân dồi, gồm có các thành phần:

    + Lạc rang bỏ vỏ giã dập

    + Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm nước cho trương lên.

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần băm nhỏ

    + Hành hoa rửa sạch để ráo nước, băm nhỏ.

    + Phổi chó và mỡ băm nhỏ cho nhuyễn

    Thêm tiết, muối, mì chính vừa đủ rồi trộn tất cả làm một. Buộc chặt 1 đầu ruột và dùng dạ dày chó làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào, xong buộc chặt đầu còn lại.

    Cho vào luộc hoặc hấp, không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt, có thể lật nhẹ để dồi chín đều. Khi sôi chừng 20 phút đun nhỏ lửa, vớt ra quấn khúc dồi đã chín vào một ống tre tươi.

    Cuối cùng là cầm ống tre dồi chó nướng trên lửa. Có thể chọn nướng than hoa hoặc bằng rơm. Lưu ý vỏ thì vàng rộm, mà không cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ bóng loáng phải chảy đều khắp cả khúc dồi.

    Thái khẩu vừa bằng đốt ngón tay. Khi bày lên đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng tâm. Ăn cùng riềng non, khế chua, rau sống…rất hợp miệng!

    Thịt chó xáo măng

    + Thịt chó sống, nên dùng phân chân giò

    + Măng tươi, riềng, sả, tỏi, hành tím

    + Mẻ, muối, đường, mì chính, bột nghệ

    Thịt chó rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho thịt chó lên bếp thui vàng rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Măng rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó thả vào chần qua trong nồi nước sôi pha muối loãng giúp loại bỏ độc tố.

    Cho riềng vào cối để giã nát và lọc lấy phần nước cốt. Mẻ bạn rây qua rây lọc để lấy nước cốt và bỏ xác đi. Hành tỏi sả, bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi băm nhuyễn với nhau.

    Trộn tất cả vào nhau, thêm gia vị, ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm đều. Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, khi dầu nóng thì trút phần thịt chó đã ướp vào nồi để xào.

    Khi thịt chó xào hơi săn lại, trút phần măng tươi đã sơ chế vào để xào cùng. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt các nguyên liệu là được.

    Đun hỗn hợp trên mức lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh liu riu cho đến khi cả thịt và măng đều chín mềm. Cuối cùng, chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

    Thịt chó xào lăn

    Đây còn được gọi là nấu thịt chó xào sả ớt.

    + Rượu trắng, mẻ, mì chính

    + Sả, riềng xay, hạt tiêu, bột nghệ

    + Lá móc mật, bột ớt

    Thịt chó rửa sạch, thái mỏng con chì. Nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ ngon và ngọt hơn.

    Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.

    Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và để vào tủ lạnh.

    Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già. Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được.

    Chú ý để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong. cho sả vào đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào cuối cùng.

    Thịt chó nấu giả cầy

    Đã thịt chó lại còn giả cầy, nghe buồn cười nhỉ :)) Nhưng đây là món có thật, và được mấy ông thần nhậu mê lắm đó cả nhà!

    + Sả, riềng, hành và tỏi khô

    + Ớt, muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm

    Băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

    Thịt chó rửa sạch, nướng xém phần da, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt. Thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

    Vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn. Múc ra tô, ăn kèm cùng với bún và rau húng ăn sống. Sẽ ngon hơn khi còn nóng!

    TRÊN ĐÂY LÀ TỔNG HỢP CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHÓ PHỔ BIẾN NHẤT.CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG,NHƯNG LƯU Ý LÀ NÊN HẠN CHẾ ĂN THỊT CHÓ NHÉ!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Món Thịt Lợn Cắp Nách Của Người Mông
  • Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!
  • Cách Làm Thịt Heo Chiên Giòn Hay Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Chay Ngon Như Hàng Cho Dịp Lễ Vu Lan
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Chay Da Giòn, Ăn Cơm Hay Bánh Hỏi Đều Ngon
  • Lăn Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Rượu Mận Ngon “hết Sảy”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Súp Đuôi Bò
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    (Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt lợn nấu rượu mận)

    • 1 cái chân giò heo
    • 1kg bún
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 1 chén mẻ nhỏ
    • 1 chén nhỏ mắm tôm
    • 1 muỗng bột nghệ
    • Hành tỏi
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu

    Chi tiết cách làm thịt lợn nấu giả cầy

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    (Nướng sơ qua chân giò lợn)

    • Chân giò lợn đem rửa sạch, nhặt sạch lông còn sót lại trên thịt
    • Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xay nhỏ
    • Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
    • Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

    Bước 2: Nướng sơ qua chân giò lợn

    Chân giò nấu rượu mận cần được thui vàng sậm màu cánh gián. Bạn có thể mua sẵn phần chân giò đã thui ngoài chợ hoặc mua về rồi tự thui trên lửa rơm hoặc bếp gas. Nếu được, bạn nên thui trên lửa rơm sẽ cho miếng thịt nấu giả cầy thơm ngon nhất.

    (Ướp chân giò cùng các gia vị làm rượu mận)

    Sau khi thui xong, bạn rửa sạch chân giò lại một lần nữa rồi chặt chân giò thành những khúc nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Ướp chân giò với các gia vị nấu rượu mận

    Cho tất cả phần thịt chân giò đã chặt vào một chiếc tô hoặc nồi lớn để ướp cùng các gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mẻ, mắm tôm, sả băm, bột nghệ, riềng xay, hành tỏi băm nhỏ. Sóc đều nguyên liệu lên rồi để ướp trong thời gian ít nhất 1 giờ. Thịt chân giò lợn ướp càng lâu thì nấu rượu mận sẽ càng thơm ngon, dậy vị.

    Bước 4: Xào thịt chân giò

    (Trình bày và thưởng thức món thịt lợn nấu rượu mận)

    Bạn tiến hành bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn đun sôi rồi đổ phần thịt đã ướp sẵn vào nồi, đảo đều tay cho thịt săn lại. Xào khoảng 10 phút thì bạn đổ nước ngập mặt thịt, đun với ngọn lửa lớn cho nồi thịt chóng sôi. Khi đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để hầm liu riu khoảng 1h cho thịt chín mềm, nước dùng sền sệt, da thịt lợn không quá nhũn là được. Trong quá trình ninh, bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Khi hoàn thành món thịt lợn nấu rượu mận, bạn múc thịt ra bát, trang trí thêm rau thơm hoặc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Món thịt lợn giả cần ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rựa Mận Thịt Chó Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Các Quý Ông
  • Học Cách Nấu Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Tứ Xuyên Cay Nồng Đưa Cơm ” Tinnhanhhomnay.com
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Thịt Lợn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Công Thức Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Lạ Miệng, Đơn Giản Chi Tiết Nhất
  • Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Ngon lạ với cách chế biến món Dê Rựa Mận chỉ với 3 bước đơn giản

    Nguyên liệu làm món dê rựa mận

    Thịt dê thui : 1kg

    – Riềng : 0.1kg

    – Nghệ : 0.03kg

    – Sả : 5 củ

    – Mắm tôm : 0.05kg

    – Mẻ ngấu: 0.150kg

    – Hạt mùi: 0.01kg

    – Hành tỏi khô: 0.03kg

    – Xì dầu: 0.05kg

    – Mỡ nước 0.01kg

    Muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

    1kg thịt dê thui sơ chế sạch sẽ thái miếng vuông quân cờ

    Bước 1:

    – Lựa lấy thịt bụng, thịt thủ, thịt cổ (lấy cả bì). Thái miếng vuông quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả (vắt lấy nước) mẻ, mắm tôm(lọc bỏ bã) hạt mùi (giã nhỏ) và mỡ nước.

    Cho gia vị vào ướp thịt dê cho thấm đều

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    – Hành hoa ( lấy phần gốc), rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

    Các loại rau rửa sạch xếp ra dĩa để ăn kèm

    Bước 3:

    – Cho mỡ vào nồi nhôm đun nóng già, phi thơm hành tỏi( băm nhỏ) bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước săm sắp thịt đun sôi. Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng lại đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

    Cho thịt vào đảo kỹ cho săn lại rồi đổ nước vào

    Yêu cầu:

    – Thịt thái đều, chín nhừ không nát.

    – Nước còn ít hơi keo sánh.

    – Vị đậm đà vừa ăn

    Vậy là chúng ta đã có món dê rựa mận giả cầy để ăn rồi đấy các bạn ạ!

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Lợn Giả Cầy Nấu Măng Ngon Ăn Mãi Không Muốn Thôi
  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Giả Cầy Thơm Mùi Riềng Mẻ
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Không Bị Nhớt Khi Nấu
  • Ba Vì – một trong những địa điểm có khá nhiều khu du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch làng bản… Ở đây không những đẹp và thơ mộng, khi đến đây quý khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Một trong số món ăn đặc sản không thể thiếu đó chính là món Lợn rừng.

    Các món ăn từ thịt lợn rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích ở Việt Nam. Thịt lợn rừng có thể làm được rất nhiều món khác nhau để các quý ông lai rai bên bàn nhậu hay đơn giản là những bữa tiệc đổi món cho du khách tham quan, các đồng nghiệp,…sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. Nhà hàng Lá Cọ sẽ là một địa chỉ thú vị để thực khách thỏa sức khám phá và thưởng thức đặc sản núi rừng hấp dẫn này.

    Món lợn rừng nấu rượu mận hẳn sẽ chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Trong không gian thoáng mát, ngồi lai rai bên bàn nhậu, nhâm nhi miếng thịt lợn rừng thơm ngọt, hòa quyện thật khéo với gia vị được pha chế tròn vị, nhâm nhi cùng chút rượu quê cay nồng quả thật hấp dẫn biết mấy!

    Món lợn rừng nấu rượu mận dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ miệng và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy, vị thơm, vị ngọt của thịt rừng và gia vị.

      Nguyên liệu cho món lợn rừng nấu rượu mận:

    -Thịt lợn rừng. (Nên chọn phần thịt nào bì dầy có cả mỡ cả thịt thì món ăn mới không khô, ngậy và ngon).

    -Các gia vị đính kèm: Sả, riềng, măm ôm, ớt, muối gia vị, hạt nêm.

    Thịt lợn rửa sạch, thái miếng dày 1cm, bản ngang vừa ăn. Cho một muỗng muối tinh, riềng, sả, măm tôm, hạt nêm và quan trọng nhất là tiết lợn. Dùng đũa đảo đều gia vị và thịt lợn cho đên khi gia ị ngấm vào từng miếng thịt. Thời gian ướp từ 30-45 phút.

    Sau khi ướp xong. Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi đun tới khi sôi, đảo đều cho nhỏ lửa để thịt chín từ từ và không bay hơi nhiều mất chất dinh dưỡng. Đun trong khoảng 30 phút thì cho một chút rượu trắng vào để khử mùi hôi trong món và tạo vị thơm ngon hơn. Khi thịt mềm, hương thơm ngào ngạt, lượng nước trong nồi sền sệt là lúc món ăn thành công. Kinh nghiệm để món rượu mận có màu đẹp, không đen thì khi bắc nồi rượu mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết lợn và một chút bột năng vào đảo đều.

    Từ đặc sản thịt lợn rừng Nhà hàng Lá Cọ có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau khiến thực khách đến đây phải xiêu lòng. Hãy đến với Lá Cọ để được thưởng thức những món ăn ngon độc đáo, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi đến đây. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo nhất dành cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo
  • Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
    • Thịt chó tơ.
    • Riềng, sả cây, lá quýt, lá mơ.
    • Rượu ngon.
    • Các loại rau thơm: Ngò gai, húng quế, …
    • Bún tươi hoặc cơm nóng ăn kèm.
    • Một số gia vị thông thường: Mắm tôm, mật mía, bột ngọt, dầu ăn, muối, đường.

    Thật không khó để chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để nấu món thịt chó (cầy) thơm ngon này. Chỉ cần chọn loại tươi mới với đủ thành phần thì chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn được nhiều vị khách khó tính nhất.

    Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

    Cách làm thịt chó nhựa mận ngon nhất

    Thịt chó có thể chọn mua loại thịt đã được thiêu sẵn ngoài chợ đem về chế biến. Hoặc, nếu muốn thì tự mình thịt chó tại nhà và đem thui với lửa. Như vậy sẽ đảm bảo độ thơm ngon hơn.

    Cách nấu thịt chó ngon:

    Thịt chó cần rửa sạch, cạo bỏ lớp da bị cháy, để ráo rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừ ăn. Riềng và sả rửa sạch, một phần giã nhuyễn còn một phần cắt lát mỏng để ăn sống. Các loại rau thơm, lá rửa sạch để ráo.

    Sau khi sơ chế, cho thịt chó vào nồi lớn, ướp tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị bao gồm riềng, sả giã nhuyễn, mắm tôm, mật mía, rượu mận, lá quýt, dầu ăn, bột ngọt, muối và chút ớt thái sợi vào. Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ để thấm đều gia vị. Nếu muốn hãy tăng thời gian ướp để món thịt chó nấu sẽ ngon hơn, nhưng cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo tươi nhất.

    Khi thịt chó đã ngấm đều gia vị thì đặt lên bếp lửa nấu sôi. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu cho thịt chín mềm. Lúc này cần nêm nếm lại gia vị để xem đã vừa ăn chưa. Sau khi thấy nước đặc sệt lại và thịt đã chín mềm thì tắt bếp. Tới đây thì món thịt chó rượu mận gần như đã hoàn tất.

    Vớt thịt chó ra dĩa, rắc riềng sả thái mỏng, các loại rau thơm, lá mơ trộn đều. Cuối cùng là chỉ cần ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng là được.

    Nếu cần, hãy pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu ngon, 1 muỗng nước cốt chanh cùng với sả, ớt băm nhuyễn để ăn kèm.

    Thành phẩm món thịt chó nhựa mận

    Món thịt chó được chế biến thành công khi thịt thấm vị đậm đà, màu thịt màu mận đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn, miếng thịt mềm như tan dần trong miệng. Cùng với đó, sự hòa quyện của các loại phụ gia khác sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.

    Vào ngày cuối tuần sum họp, cùng nhau thưởng thức món thịt chó nhựa mận thơm ngon đặc biệt này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và thích thú hơn. Hãy vào bếp và chế biến thử món ăn này ngay hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố

    --- Bài mới hơn ---

  • Lỡ Mua Phải Miếng Thịt Lợn Hôi, Đừng Vội Vứt Đi Vì Bạn Có Thể Khử Mùi Sạch Sẽ Bằng 2 Thứ Nguyên Liệu Rẻ Tiền Này
  • Cách Luộc Thịt Lợn Để Thơm Ngọt, Không Bị Hôi Và Chín Đều Từ Trong Ra Ngoài
  • Cách Khử Mùi Hôi Của Thịt Lợn Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Thịt Lợn Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Cách Chiên Thịt Lợn Ngon Dễ Làm Nhất
  • Ruốc thịt hay còn gọi là thịt chà bông là loại thức ăn được chế biến từ thịt lợn nạc, thịt nạc gà, cá rút xương, bỏ da hoặc thịt tôm to… Tùy theo nguyên liệu chế biến mà món ruốc có tên gọi tương ứng như ruốc thịt lợn, ruốc thịt gà, ruốc cá, ruốc tôm… Món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng nhất định, thường được ăn kèm với cơm trắng, bánh mì, xôi hoặc các món bánh như bám bèo, bánh nậm, bánh ướt…

    Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • Nửa kg thịt nạc thăn
    • 1 thìa cà phê muối
    • 2 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê mì chính

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng mỏng hoặc miếng to vừa. Cần thái dọc thớ thịt để ruốc thịt dài và mịn.

    Bước 2: Hãy ướp chỗ thịt đó với muối, nước mắm và mì chính cho thịt ngấm gia vị. Không nên ướp quá mặn hoặc quá nhạt sẽ không ngon.

    Bước 3: Rim thịt đến khi nào nước gần cạn thì lấy thịt ra hoặc xào thịt cho chín nhưng không để khô quá.

    Bước 4: Chia thịt thành từng phần rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Khi xay thịt làm ruốc nên nhấn nút xay khoảng 5 giây rồi lại nhả ra. Kết hợp lắc lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi lại xay tiếp. Nếu chỉ sử dụng 1 chế độ để xay thịt liên tục rất dễ bị cháy.

    Bước 5: Sau khi thịt nhuyễn, hãy lấy thịt ra khỏi máy rồi dùng tay xé tơi thịt ra hoặc làm tơi bằng nĩa đều được.

    Bước 6: Bước này bạn cho thịt vào nồi, thêm 1 ít dầu ăn rồi đun nhỏ lửa rang đến khi nào thịt khô lại thì tắt bếp. Lưu ý cần đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên và ngả sang màu vàng là được.

    Bước 7: Cho ruốc vào máy xay sinh tố thực hiện thao tác xay nhấn/ thả cho đến khi nào ruốc được bông như độ bông mong muốn. Sau đó cho ruốc vào lọ thủy tinh cất trong tủ lạnh ăn dần.

    Ruốc thịt lợn để được bao lâu? Bảo quản như thế nào?

    Ruốc thịt để được bao lâu còn tùy vào cách làm và độ kỹ lưỡng trong quá trình làm quyết định đến hạn sử dụng của nó. Nếu làm đúng cách và bảo quản kỹ càng thì ruốc thịt lợn có thể để được khoảng 3-4 tháng. Nhưng nếu không đảm bảo vệ sinh thì ruốc có khi chỉ để được 1 tháng hoặc thậm chí 1 tuần đã bị hỏng.

    Muốn ruốc thịt để lâu nhưng vẫn còn tươi ngon và giữ được dưỡng chất bạn cần bảo quản như sau:

    Trước tiên là chọn thịt lợn tươi ngon, không bị ôi thiu, ẩm mốc… Chế biến hợp vệ sinh, để nguội ruốc thịt rồi cho vào túi ni lông cột chặt miệng bao hoặc cho vào hộp nhựa đậy kín nắp. Hộp nhựa cần được rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch rồi mới cho chà bông vào bảo quản. Tốt nhất nên để ruốc thịt lợn trong tủ lạnh, sử dụng xong nhớ đậy kín nắp cho lại vào trong tủ lạnh. Không để chà bông tiếp xúc với không khí quá lâu hoặc cho nó tiếp xúc với thức ăn khác rất dễ bị hỏng.

    Ăn nhiều ruốc thịt lợn có béo không?

    Trong ruốc thịt lợn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao xuất phát từ thịt lợn. Bởi vậy khi ăn ruốc bạn sẽ hấp thụ các dưỡng chất có trong nó vào trong cơ thể, bổ sung nặng lượng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tương tự như thịt lợn, ruốc thịt nếu ăn quá nhiều rất dễ bị tăng cân hoặc dư thừa một số chất dẫn đến hình thành một số bệnh.

    Mặt khác, được biết nếu ăn quá nhiều ruốc thịt lợn hay các loại ruốc khác sẽ khiến cơ thể người ăn không hấp thụ được các chất dinh dưỡng khác, không hề tốt cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là ruốc thịt chỉ nên làm vừa phải và ăn liền chứ không nên để quá lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hại đến sức khỏe khi sử dụng.

    Nếu không tự làm ruốc thịt tại nhà được bạn có thể mua ngoài các cửa hàng nhưng cần biết cách phân biệt ruốc thật và giả. Ruốc thịt lợn thật sẽ màu vàng tự nhiên của thịt hơi ngã trắng, sợi ruốc nhỏ, có độ tơi vừa phải. Còn ruốc thịt giả được chế biến từ sắn dây có màu không tự nhiên, không có độ tơi, to và tròn hơn sợi ruốc thật.

    Bên cạnh đó, ruốc thịt lợn thật có mùi thơm, vị béo của thịt lợn. Còn ruốc giả không có mùi thơm như vậy mà có vị hơi chát hoặc mùi vị gia vị chiếm nhiều hơn. Ruốc thật khi cho vào nước hoặc dùng tay xoa ruốc sẽ rời ra không bị nhuyễn màu. Còn loại giả khi cho vào nước sẽ bị trương lên, mềm nhũn và chuyển sang màu trắng. Bạn nên lưu ý để mua đúng loại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Các Loại Mặt Nạ Yến Mạch Với Sữa Tươi
  • 4 Công Thức Giảm Cân Với Bột Yến Mạch Càng Ăn Càng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Kết Hợp Yến Mạch Sữa Chua Vừa Ngon Miệng Lại Giúp Đẹp Da
  • Có Thể Mẹ Muốn Biết: Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé 1 Tuổi!
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100