Cách Làm Rượu Nếp Bách Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Bách Nhật (Ba Trăng) Đơn Giản
  • Cách Làm Rượu Nếp Vắt Để Uống, Hướng Dẫn Ủ Rượu Nếp Cái
  • Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Sản Xuất Rượu Gạo Truyền Thống
  • Quy Trình Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Truyền Thống Đón Tết Đoan Ngọ
  • Không chỉ đơn giản là loại rượu thông thường , rượu Bách Nhật còn có tác dụng bổ máu , điều hòa khí huyết , đặc biệt giúp sản phụ hồi phục sức khỏe sau khi sinh , nâng cao sức khỏe cho người già suy nhược . Rượu thích hợp cho mọi người bởi vị ngọt thơm của gạo nếp , ngầy ngậy của trứng gà . Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách cất một bình rượu Bách Nhật thơm…

    Không chỉ đơn giản là loại rượu thông thường , rượu Bách Nhật còn có tác dụng bổ máu , điều hòa khí huyết , đặc biệt giúp sản phụ hồi phục sức khỏe sau khi sinh , nâng cao sức khỏe cho người già suy nhược . Rượu thích hợp cho mọi người bởi vị ngọt thơm của gạo nếp , ngầy ngậy của trứng gà . Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách cất một bình rượu Bách Nhật thơm ngon bổ dưỡng.

    + Gạo nếp lứt .

    +Trứng gà tươi ( trứng gà ta nuôi truyền thống ).

    +Men rượu ( bạn có thể hỏi những nhà nấu rượu để biết chỗ mua men ).

    +Trai đựng , hũ sứ .

    Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu chúng ta bắt đầu quy trình nấu và ủ rượu .

    + Gạo nếp lứt là loại gạo nếp được bóc lớp vỏ trấu bên ngoài , không bỏ đi lớp cám rất giàu chất dinh dưỡng được nấu thành cơm.

    + Trứng gà rửa sạch để khô , đục thủng hai đầu , xếp cơm đã ủ vào hũ , cứ một lớp cơm là một lớp trứng gà .

    +Đậy hũ sành bằng lá chuối khô , chôn xuống đất tầm 100 ngày , phủ quanh hũ sành bằng lá chuối khô .

    Chú ý :

    +Bạn nhớ chọn trứng gà ta nuôi truyền thống , gạo nếp phải đều hạt , hạt mẩy .

    +Đối với 2-3 kg gạo bạn cần 4-6 củ men , 10-15 quả trứng

    + Rắc men lên cơm khi cơm đã khô , còn hơi ấm

    + Lá chuối khô có tác dụng điều âm khí , tạo độ thơm truyền thống cho rượu , giữ hũ sạch khi ta lấy lên .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Bách Nhật Là Rượu Gì? Công Dụng Và Cách Làm
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Mang Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tham Khảo Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đậm Đà Đúng Chuẩn
  • Rượu Bách Nhật Là Rượu Gì? Công Dụng Và Cách Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Bách Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Bách Nhật (Ba Trăng) Đơn Giản
  • Cách Làm Rượu Nếp Vắt Để Uống, Hướng Dẫn Ủ Rượu Nếp Cái
  • Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Sản Xuất Rượu Gạo Truyền Thống
  • Quy Trình Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Truyền Thống
  • Rượu bách nhật là gì? Rượu Bách Nhật hay Rượu ba trăng là tên gọi khác của rượu nếp ngâm trứng gà, đây thực sự là món quà hiên nhiên vô cùng quý giá cho sức khỏe của cả nam và nữ.

    Rượu bách nhật có công dụng bổ máu, điều hòa khí huyết, nâng cao sức khỏe. Rượu nếp ngâm trứng gà có vị ngọt, thơm ngon của gạo nếp hòa quyện cùng vị béo ngậy của trứng gà ngon tuyệt.

    Công dụng đối với bà mẹ sau sinh: Đối với các bà mẹ sau sinh, sức khỏe bị suy giảm đáng kể do những cơn đau đẻ và sự thay đổi cơ thể sau khi em bé được sinh ra, để mau phục hồi sức khỏe cũng như lợi sữa cho con bú, các mẹ nên sử dụng rượu bách nhật đều đặn 2 lần một ngày, chất dinh dưỡng trong cái rượu cũng như trong trứng gà sẽ giúp các mẹ phục hồi nhanh chóng và lợi sữa cho con bú.

    Cách làm rượu nếp Bách Nhật

    Nguyên liệu làm rượu nếp Bách Nhật

    Gạo nếp lứt: 3kg, Trứng gà tươi: 10 quả, Men rượu: 4-5 củ, Rượu nếp cái hoa vàng 7 lít, Bình thủy tinh hoặc bình sành

    Bước 1: Gạo nếp lứt là loại gạo nếp được xát lớp vỏ trấu bên ngoài, không bỏ đi lớp cám rất giàu chất dinh dưỡng được nấu thành cơm.

    – Men rượu giã nhỏ rắc đều vào cơm, các bạn chia đều một lớp cơm một lớp men.

    Bước 2: Ủ kín hỗn hợp bằng túi bóng kín để ở nơi ấm trong 3 ngày nếu là ngày nóng, 5 ngày nếu là ngày rét.

    – Trứng gà rửa sạch để khô, đục thủng hai đầu, xếp cơm đã ủ vào hũ, cứ một lớp cơm là một lớp trứng gà. Bước tiếp theo của hướng dẫn làm rượu nếp Bách Nhật đậy hũ sành bằng lá chuối khô, chôn xuống đất tầm 100 ngày, phủ quanh hũ sành bằng lá chuối khô.

    Bước 3: Sau khoảng thời gian ủ dưới lòng đất, đào hũ sành lên để thêm 100 ngày bên ngoài trời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Mang Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tham Khảo Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đậm Đà Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thủ Công Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Bách Nhật (Ba Trăng) Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Vắt Để Uống, Hướng Dẫn Ủ Rượu Nếp Cái
  • Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Sản Xuất Rượu Gạo Truyền Thống
  • Quy Trình Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Truyền Thống Đón Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản Tại Nhà, Phòng Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Rượu bách nhật hay còn gọi là Rượu Trứng, Rượu ba trăng… là loại dược tửu, bổ máu, điều hòa âm dương khí; đặc biệt hồi phục nhanh sức khỏe cho sản phụ, người già yếu, người suy nhược giúp ăn ngon, ngủ tốt và đẹp da. Rượu có vị ngọt, ngậy và thơm. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho người muốn tăng cân, phục hồi sức khỏe đặc biệt rất tốt cho các bà mẹ sau sinh.

    Ở bài viết này chuyên mục tư vấn của Hầm Rượu Ông Đường sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tự làm rượu bách nhật đơn giản tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

    Thứ 1: Nguyên liệu để làm rượu Bách Nhật

    Để có được bình 10 lít rượu bách nhật chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau

    – 10 trái trứng gà ta hoặc gà tre

    – 2,5 kg gạo nếp lứt hoặc nếp cái hoa vàng

    – 7 lít rượu nếp trắng (nồng độ 38 – 42 vol)

    – 50 gram men ta

    – Bình thủy tinh lớn hoặc chum sành (10 lít)

    Các làm rượu bách nhật chuẩn nhất

    Để có bình rượu bách nhật thơm ngon các bạn làm theo các bước sau đây:

    – Trứng mua về rửa thật sạch rồi để ráo hết nước. Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi để ráo.

    – Lấy 1/2 lượng cơm rượu lên men rải mỏng ở đáy bình thủy tinh một lớp dày từ 2 – 4cm sau đó xếp trứng gà đã rửa sạch lên trên cơm rượu rồi rải số cơm rượu còn lại lên.

    – Đổ rượu nhẹ nhàng vào bình rồi đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Để dủ 3 tháng 10 ngày là có thể sử dụng. Nếu có điều kiện, bạn có thể ngâm hạ thổ bằng cách bọc thật kín bình rượu trứng gà rồi đào lỗ chôn sâu khoảng 1m.

    Cách sử dụng rượu bách nhật

    – Ngâm đủ 3 tháng 10 ngày là có thể lấy rượu bách nhật ra sử dụng. Khi bắt đầu dùng, bạn có thể đổ lớp rượu khác vào ngâm tiếp bởi nó vẫn còn nguyên giá trị từ 60 – 80%.

    – Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn, uống liên tục trong vòng 2 tháng.

    – Không uống quá 100ml sẽ làm phản tác dụng.

    Fanpage: https://www.facebook.com/ruouongduong/

    Hầm Rượu: Thôn Thượng, xã Phùng Xá, H. Mỹ Đức, Tp. Hà Nội

    Showroom: 21/77 Đặng Xuân Bảng, Hoàng Mai, Hà Nội

    Tp.HCM: 133 đường 47, P. Tân Quy, Quận 7

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Bách Nhật
  • Rượu Bách Nhật Là Rượu Gì? Công Dụng Và Cách Làm
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Mang Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Rượu Nếp Vắt Để Uống, Hướng Dẫn Ủ Rượu Nếp Cái

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Sản Xuất Rượu Gạo Truyền Thống
  • Quy Trình Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Truyền Thống Đón Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản Tại Nhà, Phòng Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Rượu nếp vắt từ lâu đã trở thành đồ uống thơm ngon mang hương vị truyền thống của ẩm thực Việt. Cách làm rượu nếp vắt ở mỗi nơi hay mỗi gia đình đều có những bí quyết khác nhau, nhưng nhìn chung đã là rượu gạo thì sẽ phải tuần tự từng bước mới ra được những giọt rượu nếp thơm nồng

    Nguyên liệu để làm rượu nếp vắt 1, Chọn gạo làm rượu:

    Rượu nếp vắt được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1).

    – Gạo phải thơm và không quá mới, tức là phải thu hoạch cách lúc làm khoảng 3 tháng, gạo mới làm rượu không đậm.

    Cách làm rượu nếp vắt

    Bước 1: Nấu cơm

    – Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho nào nồi đồ như đồ xôi.

    Bước 2: Chuẩn bị men.

    Trong món cơm rượu không thể thiếu men vì men chính là chất xúc tác giúp cơm có thể dậy men để tạo ra mùi thơm và vị ngọt cho cơm.

    Bước 3: Rắc men.

    Các bạn lưu ý trước khi rắc men phải kiểm tra cơm còn nóng không nếu rắc men khi cơm còn nóng thì sẽ làm men bị chết, còn nếu rắc khi cơm quá nguội thì men cũng không ăn được cơm sẽ làm hỏng cơm. Nên tốt nhất là rắc khi cơm còn ấm tay.

    Các bạn chia men thành 2 phần một phần rắc đều mặt trước đảm bảo men phủ kín bề mặt cơm, sau đó lật mặt dưới lên rắc nốt nửa men còn lại. Do cơm nếp rất dính nếu các bạn trộn thì men chắc chắn sẽ không đều bằng cách mình nói trên.

    – Sau khi rắc men xong các bạn cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất lung hay thủy tinh để ủ cơm nhưng chỉ cho đầy khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu.

    Bước 5: Đổ rượu nếp trắng vào ngâm

    Bước 6: Vắt rượu

    Sau một thời gian ngâm ít nhất là 6 tháng chúng ta bắt đầu vắt lấy rượu uống, còn cái thì bỏ đi. Lúc này rượu sau quá trình ngâm ủ uống ngọt ngọt, êm êm, tê tê đầu lưỡi RẤT ĐÃ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Bách Nhật (Ba Trăng) Đơn Giản
  • Cách Làm Rượu Nếp Bách Nhật
  • Rượu Bách Nhật Là Rượu Gì? Công Dụng Và Cách Làm
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Mang Hương Vị Truyền Thống
  • 3 Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Những Món Ngon “khó Cưỡng” Từ Rau Cải Xoong
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cua Ngon Bổ Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Các Món Súp Măng Tây Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Để Bán, Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Bắp Tại Nhà
  • Nói không ngoa chứ muốn nấu được rượu nếp ngon ngoài nguyên liệu chuẩn thì bạn cũng cần chút khéo tay nữa đấy! Nhưng dù thế nào bạn làm vài lần cũng sẽ quen ngay thôi. Đến lúc đó sẽ thấy c ách nấu rượu nếp chẳng hề khó 1 chút nào.

    1. Cách nấu rượu nếp thơm ngon

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Lưu ý trong quá trình chọn nguyên liệu

    – Khi nấu rượu nếp người ta thường dùng nếp cái hoa vàng hoặc nếp cẩm. Rất ít người dùng nếp nương hay nếp trắng. Gạo nên là gạo nguyên cám khi nấu rượu sẽ ngon hơn. Gạo nếp nên được thu hoạch trước khi nấu ít nhất 3 tháng thì mới ngon được.

    – Hạt gạo mẩy đều và không sâu lép là được.

    1.2 Chi tiết các bước nấu rượu nếp

    – Đem men rượu giã nát ra rồi lọ đi bã trấu cùng các tạp chất. Lấy phần men sạch trộn với 1 thìa đường.

    – Gạo nếp bạn vo như đồ xôi rồi đem ngâm tối thiểu 3 tiếng cho gạo nở. Sau đó mang gạo đi đồ xôi nhưng chú ý cần đồ nhão hơn xôi thông thường.

    – Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm dưới mâm rồi đổ xôi đã đồ ra và dàn thật đều. Đợi xôi nguội hẳn rồi mới rắc men lên, trộn thật đều và vo tròn lại. Chú ý khi xôi còn nóng thì không rắc men. Như vậy men sẽ chết.

    – Mang hỗn hợp gạo đã trộn men để trong vò đất hoặc lọ thủy tinh nén chặt xuống rồi bọc kín miệng lại. Đem hũ để ở nơi thoáng mát 3 ngày cho gạo lên men.

    – Sau 3 ngày thì cho nửa lít nước với 3 lạng đường vào nấu cùng rồi để nguội. Đổ hỗn hợp nước đường vào hũ đựng gạo nếp đã lên men. Cuối cùng đem ủ thêm 1 ngày là nấu được. Muốn rượu nồng hơn thì bạn ủ lâu hơn.

    – 1 ngày sau thì đem lọ lấy phần rượu. Phần xác gạo thì vắt kiệt lấy hết nước. Rượu thu được bạn cho trong chai và để tủ lạnh.

    Rượu nếp có chút tê nhẹ cùng vị ngọt nồng đặc trưng. Chính vì thế 1 ly rượu nếp sẽ giúp giải tỏa cơn khát thần sầu. Phần cơm rượu bạn trộn đường ăn cũng ngon lắm đấy!

    2. Cách nấu rượu gạo truyền thống

    1 trong 10 loại rượu thơm ngon bậc nhất Việt Nam chính là rượu Kim Sơn – Ninh Bình. Ở đây người ta nấu rượu nếp theo cách truyền thống từ xa xưa nên hương vị của nó thuần túy vô cùng.

    Giai đoạn 1: Lên men cơm

    Ở đây người ta nấu rượu bằng gạo nếp lứt. Loại gạo này người ta chỉ xát lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp cám. Khi nấu rượu thay vì nấu với nước máy người ta sẽ dùng nước giếng khoan sạch. Khi nấu cơm đủ rồi thì mang cơm dàn ra 1 chiếc nia to cho nguội bớt. Men để ủ rượu là men thuốc Bắc. Người ta giã nhỏ ra rồi sau đó khi cơm nguội mới đem rắc men lên.

    Giai đoạn 2: Ủ men và nấu rượu

    Khi cơm lên men trong chậu rồi sẽ được lấy ra cho vào chum đất và thêm nước giếng khoan sạch vào. Bịt thật chặt miệng chum rồi mang đi ủ 7 ngày. 7 ngày sau đem rượu đi chưng cất. Rượu nấu cần để lửa vừa. Nếu không sẽ mất đi mùi thơm và độ ngọt tự nhiên của rượu.

    Nồi nấu rượu cần là nồi to, không cần vung cũng được. Trên nồi sẽ chồng 1 thùng gỗ cỡ 1 chiếc trống to có sẵn máng và ống để rượu chảy ra ngoài. Trên cùng sẽ có 1 chậu nước lớn đặt hơi nghiêng.

    Khi nấu rượu bạn thường xuyên thay nước để giữ lạnh. Khi đun thì hơi nóng bốc lên gặp ngay đáy chậu đựng nước lạnh. Sau đó sẽ từ từ hóa lỏng và theo máng, ống rồi chảy ra ngoài.

    3. Cách nấu rượu sử dụng nồi công nghiệp

    Nhu cầu sử dụng rượu trong ngày thường hay các dịp lễ Tết ngày càng cao. Vì thế điều tất yếu là các cơ sở sản xuất rượu sẽ mọc lên rất nhiều. Nhưng họ không thể đợi 15 ngày mới được 1 mẻ rượu được.

    Thay vào đó họ dùng nồi công nghiệp hiện đại hơn. Dung tích nồi lớn, thời gian rút ngắn, chi phí nhân công giảm. Và đương nhiên chất lượng không thể bằng với cách nấu truyền thống được. Nhưng bù lại năng suất rất ổn định, chất lượng đều.

    Công đoạn chọn gạo hay nấu với nước sạch đều làm giống như cách truyền thống. Mục đích là để có được cơm rượu ngon. Nhưng thay vì dùng men thuốc Bắc họ lại dùng men đóng gói sẵn. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

    Khi cơm rượu ủ xong thì được cho vào máy nấu bằng điện. Công nhân chỉ việc cho cơm vào nồi ủ của máy rồi cài nhiệt để. Phần còn lại máy tự làm nóng và chưng rượu. Nồi nấu rượu này cách thủy nên không lo bị khê. Đồng thời cũng không cần phải kỹ thuật tỉ mỉ như nấu rượu gạo truyền thống.

    Việc còn lại chỉ đợi nồi tự vận hành, nấu rồi làm nguội rượu và cho ra thành phẩm thôi. Chất lượng khi nấu bằng cách này cũng đạt khoảng 95% so với cách làm truyền thống. Vì thế nếu sản xuất rượu quy mô lớn người ta thường áp dụng cách này.

    4. Bí quyết để nấu thành công những mẻ rượu ngon

    Có 1 số quy định bất thành văn nếu bạn muốn có được 1 mẻ rượu ngon, đúng chuẩn.

    • Gạo nếp đem nấu rượu phải mẩy đều, chất lượng tốt. Gạo không bị sâu mối hay có dư lượng chất hóa học.
    • Nước đem nấu rượu cũng cần là nước sạch. Nếu không có nước giếng khoan thì dùng nước mưa rồi đem lọc. Như vậy rượu sẽ có độ ngọt tự nhiên.
    • Men nấu rượu là men thuốc Bắc. TRong đó có rất nhiều nguyên liệu như quế chi, hoa hồi, cam thảo, thảo quả, đinh hương, đậu khấu, địa liền,… Đặc điểm của loại men này là không có hóa chất như các loại men khác. Đặc điểm này cũng chính là điều đặc biệt của cách nấu rượu truyền thống. Vừa an toàn vừa tăng cường thể lực hiệu quả.
    • Nồi chưng rượu nên là nồi không thôi ra độc tố. Hiện nay người ta dùng nồi inox 304 thay vì nồi đồng hay nhôm.
    • Muốn rượu ngon thì để rượu trong chum sành rồi đem chôn dưới đất. 100 ngày sau đào lên dùng để cảm nhận hương vị đất trời hòa trong rượu.

    Bạn thấy không, “bí quyết” gia truyền cũng từ những điều cơ bản trên mà ra. Nhất là khi nấu trong các nhà xưởng sản xuất rượu. Bạn chẳng cần lo lắng nồi chưng cất gì nữa cả.

    5.Kết bài

    Có thể làm lần đầu bạn chưa thu được kết quả như ý. Nhưng đến lần 2 lần 3 bạn sẽ thấy cách nấu rượu nếp thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ tốn chút thời gian thôi nhưng sẽ chưng được mẻ rượu ngon chất lượng cho ông xã đấy!

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Miệng Cách Làm Lẩu Dê Nấu Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản
  • Với Cách Nấu Lagu Bò Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Gia Tư Vấn Cách Làm Rượu Nếp Than Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm, Hướng Dẫn Ủ Cơm Nếp Than
  • Cách Làm Lagu Sườn Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Món Ăn Rau Cải Xoăn Hấp Dẫn Mang Lại Rất Nhiều Tác Dụng Cho Sức Khỏe
  • Cải Xoăn Kale Làm Món Gì Ngon?
  • Rượu nếp cẩm – nếp than là loại rượu nổi tiếng với mùi thơm và hương vị độc đáo của nếp. Quá trình ủ rượu cũng rất dễ dàng, không cầu kì, không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, người mới bắt đầu cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Điện máy XANH bắt tay làm ngay rượu nếp cẩm thôi nào!

    Nguyên liệu làm Rượu nếp cẩm – nếp than Cho 5 người

    Cách chế biến Rượu nếp cẩm – nếp than

    • Nấu cơm

      Chắc phần gạo đã ngâm ra chỉ giữ lại phần gạo, sau đó rửa sạch.

      Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước lấp sấp mặt gạo. Bắt đầu nấu gạo nếp cẩm như nấu cơm hằng ngày.

      Khi cơm chín, cho toàn bộ cơm ra ngoài, trải đều cho cơm mau nguội.

    • Ủ men

      Giã men: Men rượu cho vào cối và giã nhuyễn, sau đó lược qua vợt vài lần cho nhuyễn mịn.

      Rắc men: Rắc men cơm rượu lên mâm nếp cẩm, sau đó dùng tay trộn đều lên.

      Chuẩn bị 1 chiếc rổ, sau đó lót lá chuối lên. Cho phần cơm rượu lên trên và gói kín lá chuối lại.

    • Ủ rượu

      Cho một chiếc chén vào nồi và tiếp tục cho túi cơm rượu nếp cẩm vào rồi đậy kín nồi lại.

      Ủ cơm ở nơi thoáng mát khoảng 5 – 7 ngày sẽ tiết ra rượu. Khi này đã có thể chắc rượu dùng được

      Cho toàn bộ cơm rượu nếp cẩm vào bình thủy tinh, sau đó cho 2 lít rượu trắng vào đậy kín và ủ trong 1 tháng.

    • Lọc rượu

      Sau 1 tháng rượu nếp đã có thể sử dụng được bạn chỉ việc lọc rượu qua vợt và cho ra ly là đã có thể uống được.

    • Thành phẩm

      Rượu nếp cẩm – nếp than sau khi hoàn thành có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp mắt và mùi rất thơm. Sẽ rất tuyệt nếu bạn dùng rượu nếp cẩm biếu cho người thân nhân dịp Tết Đoan Ngọ.

    Công dụng của rượu nếp cẩm – nếp than

    • Rượu nếp giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, tăng huyết áp.
    • Ngăn ngừa các bệnh đái tháo đường.
    • Giúp bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa.
    • Rượu nếp cẩm chứa nhiều vitamin B có tác dụng làm đẹp.
    • Rượu chứa nhiều chất sắt, giúp phòng ngừa bệnh thiếu sắt rất tốt.
    • Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

    Mẹo thực hiện thành công

    • Khi chọn men rượu nên chọn men mới làm, còn thơm và không bị ẩm mốc.
    • Trời càng nóng thì cơm rượu càng lên men mau nhưng cơm rượu ủ ở 20 độ – 25 độ, rượu thành phẩm sẽ là ngon nhất.
    • Khi chọn gạo nếp cẩm nên chọn gạo chỉ xay vỏ trấu, không giã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Rượu Đỗ Xanh Cho Chồng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Cho Chồng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Thạch Rau Câu Dẻo Giòn, Thơm Ngon Mới Lạ Ngày Tết
  • Hồng Vân Làm Thạch Rau Câu Sơn Thuỷ Ngon Mắt Nhưng Dân Mạng Thi Nhau Hiến Kế Cách Hay Hơn
  • Hé Lộ Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Rau Câu Ngon Đáo Để
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Rượu Nếp: Món Quà Quý Trong Ẩm Thực Việt
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Tuyệt Vời
  • Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều loại rượu khác nhau, những rượu có nguồn gốc từ nước ngoài như rượu vang, Whisky, Sake,… ngày càng nhiều, nhưng rượu nếp vẫn là loại rượu truyền thống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

    nấu rượu nếp ngon thì đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người nấu, như vậy mới làm ra được những mẻ rượu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của làng quê Việt Nam.

    Cơ khí Trọng Tuyết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm nồi nấu rượu đa dạng về công dụng và mẫu mã như nồi nấu rượu thủ công, nồi nấu rượu đa năng, nồi nấu rượu điện,…

    Qua đó, chúng tôi mong muốn góp phần cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng để làm ra những mẻ rượu ngon, chất lượng, mang hương vị đặc trưng của rượu nếp.

    CHỌN NGUYÊN LIỆU NẤU RƯỢU NẾP NGON

    Rượu nếp được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, gạo phải là nếp cẩm hoặc gạo nếp cái hoa vàng còn nguyên vỏ cám hay còn gọi là vỏ lụa ở bên ngoài. Gạo khi còn nguyên lớp vỏ này sẽ giàu dinh dưỡng nhất, lên men thơm và tốt nhất.

    Gạo phải có độ thơm nhưng cũng không được quá mới, tức là phải thu hoạch trước khi tiến hành nấu rượu tầm 3 tháng. Như vậy thì rượu có độ thơm và ngon vừa phải, không bị quá đậm.

    Gạo khi đem về chuẩn bị nguyên liệu thì dùng đến đâu xát đến đấy vì gạo còn nguyên vỏ lụa rất dễ mọt và hỏng.

    Men rượu thường được làm từ các loại thảo dược có tính chất cay, nóng. Về cơ bản, men rượu là một hỗn hợp các loại vi sinh vật nhỏ có khả năng thủy phân tinh bột và lên men thành rượu.

    Khi chọn men rượu, ta chọn loại men được làm từ bột gạo bằng quá trình sản xuất thủ công kết hợp với những vị thuốc bắc khác nhau. Tránh sử dụng men tàu vì khi uống có thể sẽ gây đau đầu hoặc thậm chí ngộ độc thực phẩm.

    Khi nấu rượu ta cũng cần quan tâm đến liều lượng men, thường thì 1 lạng men sẽ nấu được với 10kg gạo. Sau khi chọn men xong thì ta sẽ đem xay nhuyễn men rượu để chuẩn bị cho quá trình nấu rượu.

    Ở mỗi địa phương khác nhau, có các phương thức chế biến lên men rượu đa dạng khác nhau mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền.

    QUY TRÌNH NẤU RƯỢU NẾP

    Để làm ra được những mẻ rượu thơm ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều công đoạn nấu tỉ mỉ và kỹ càng, chỉ cần có một chút sai sót thì mẻ rượu có thể bị cháy, bị khê hay bị hỏng. Bởi vậy ta cần phải tuân theo quy trình nấu rượu nếp cơ bản như sau:

    Ngâm gạo đã chuẩn bị sẵn vào nước lạnh khoảng 4-6 tiếng rồi tiến hành thổi cơm. Thổi cơm vừa tới không khô quá cũng không nát quá.

    Khi cơm chín thì đổ cơm ra một cái nong có mặt phẳng rộng, rải đều cơm. Đợi một thời gian khi cơm còn ấm thì bắt đầu tiến hành rắc men lên trên.

    Nên chú ý phải xác định đúng lúc rắc men, phải rắc men lúc cơm còn ấm, không quá nóng và cũng không được quá nguội. Sau đó ta tiến hành rắc và trộn đều men lên trên.

    Sau khi trộn đều men với cơm ấm, ta tiến hành ủ kín, ở nhiệt độ lý tưởng là 25 độ. Khoảng 3-5 ngày ủ, cơm rượu bắt đầu ra nước và có mùi thơm rượu, sau đó ta tiến hành ủ ướt, cứ 10kg gạo thì ứng với 15l nước. Ủ ướt trong vòng 20 ngày tùy nhiệt độ, khi cơm và nước thấy có vị cay thì bắt đầu chuyển sang giai đoạn chưng cất.

    Khi ủ cơm xong, ta tiến hành chưng cất rượu bằng nồi nấu rượu thủ công hoặc nồi nấu điện. Khi nấu chú ý để lừa vừa phải, không để lửa quá to sẽ làm rượu bị cháy khét.

    Chưng cất rượu trải qua 3 lần chưng cất, cuối cùng tạo ra thành phẩm là mẻ rượu thơm ngon, có hương vị đặc trưng của rượu nếp.

    Khi hoàn thành công đoạn nấu rượu thì ta không nên uống luôn mà phải để tầm 1-2 tháng để rượu có độ rượu vừa phải không quá nồng và rượu sau khi ủ thời gian càng dài thì càng ngon hơn, thơm hơn.

    NẤU RƯỢU NẾP BẰNG NHỮNG LOẠI BẾP GÌ?

    Từ bao đời nay, truyền thống nấu rượu nếp của người dân Việt Nam chúng ta vẫn luôn được ưa chuộng, trong đó mô hình nấu rượu bằng nồi nấu rượu thủ công là lâu đời và phổ biến nhất.

    Nấu rượu bằng nồi thủ công thì sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư một cách đáng kể, phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ lẻ của các hộ gia đình Việt Nam. Tuy nhiên nấu rượu bằng nồi này thì cần sự tỉ mỉ rất cao của người nấu, vì chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể làm mẻ rượu bị hỏng.

    Ngoài ra, ngày nay để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm sức lao động cũng như sản xuất quy mô lớn hơn, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại nồi nấu rượu đa năng, nồi nấu rượu bằng điện,.. với đầy đủ dung tích từ nhỏ đến lớn.

    Cơ khí Trọng Tuyết cung cấp các loại nồi nấu rượu đa dạng về mẫu mã, kích thước phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất của sản phẩm khi đến tay khách hàng, cam kết bán giá đúng, không chặt chém khách hàng. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.

    Tin tức Cơ khí Trọng Tuyết _ Tin tức Thiết bị nấu rượu

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    _Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

    _Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

    _Email: [email protected]

    _Website: https://cokhitrongtuyet.com/

    _Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

    _Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

    _Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

    _Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

    _Pinterest: https://www.pinterest.com/cokhitrongtuyetvn/boards/

    _Whatsapp: +84972787538

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Miền Nam
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng {Ngon Đúng Chuẩn}
  • Cách Nấu Rượu Sake Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả Khoa Học Nhất Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả “chuẩn” Cho Bé Ăn Dặm
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau, Cả Tuần Ăn Không Thấy Chán
  • Cách nấu rượu sake Nhật Bản được coi là duy nhất trên thế giới, không có một quốc gia nào bắt trước được. Tại Nhật Bản có hai loại gạo, loại gạo thường, dùng để nấu ăn và loại gạo Sakamai (hạt lớn hơn và mềm hơn, chỉ được trồng ở một số vùng nhất định, với kỹ thuật canh tác phức tạp hơn) dùng để nấu rượu .

    gạo được xát trắng

    Loại gạo Sakamai sau khi được lựa chọn kỹ, được xay trong 3 ngày cho đến khi gạo thành tinh bột. Hạt gạo nguyên sơ ban đầu còn thô, chứa rất nhiều protein, chất béo và các tạp chất khác làm giảm mùi thơm và màu sắc nên để tránh điều đó, gạo được xay xát đi từ 30% đến 65%. Tỷ lệ xay xát là một trong những thông số rất quan trọng trong các tiêu chí đánh giá độ ngon của các loại rượu cao cấp Nhật Bản như: Sake Honjozo, sake Junmai…vvv

    Rửa, ngâm và nấu gạo thành cơm

    Gạo trải qua xay xát, những người thợ nấu rượu Sake Nhật bắt đầu rửa, ngâm gạo theo thời gian quy định và nấu thành cơm. Toàn bộ các công đoạn: rửa, ngâm, nấu gạo thành cơm mất khoảng 1 ngày để đảm bảo sự hoàn hảo tuyệt đối của nguyên liệu lên men rượu.

    Là quy trình quan trọng nhất trong các công đoạn làm rượu sake. Bước đầu, những người thợ tiến hành rắc nấm Koji trên cơm và để trong khoảng 48 giờ (2 ngày), tinh bột bị phân hủy và biến thành đường. Việc kiểm soát nhiệt độ rất quan trọng bởi hương vị của Sake được quyết định ở công đoạn này. Lên men sake bắt buộc phải thực hiện trong một căn phòng duy trì ở nhiệt độ cao và độ ẩm thích hợp gọi là Koji Muro. Tình trạng nấm men và nhiệt độ được kiểm soát, điều chỉnh 3 – 4 giờ một lần nhằm đảm bảo cho chất lượng, mùi vị của Sake.

    Trộn Koji, nấm men, cơm và nước cùng với nhau. Đường sẽ biến thành rượu bằng men và thời gian men kéo dài thêm nhanh nhất cũng phải mất đến 4 tuần.

    Công đoạn thêm nguyên liệu ( Moromi)

    Thêm lượng Koji, cơm trắng và nước vào kế tiếp ngay sau công đoạn trộn (Moto) liên tiếp trong 4 ngày. Quá trình lên men sẽ kéo dài khoảng hơn 1 tháng.

    Kết thúc quá trình lên men, rượu được nén ép và được chia thành Seishu (rượu trắng trong tinh khiết không có cặn) và Sakekasu (rượu có cặn trắng).

    Rượu Sake được lọc qua than bột đã được tinh chế. Nhưng hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất để giữ lại hương vị tự nhiên nhất, sự khác biệt, độc đáo của sake nhật đã bỏ qua công đoạn lọc rượu.

    Trước khi mang ủ, sake được tiệt trùng 1 lần bằng một quy trình gọi là Hiire để diệt vi khuẩn, nấm men và các yếu tố không cần thiết rồi mới được thả vào bể ủ.

    Khi hoàn thành những quy trình trên, nhà sản xuất sẽ tiến hành nếm thử, đóng chai và những chai rượu Sake cao cấp thơm ngon được xuất xưởng tới tay người yêu rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Không Thể Ngon Hơn
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Cá Tầm Rang Muối Có 1
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đúng Chuẩn Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Thường Tại Nhà
  • Tự Nấu Rượu Nếp Tại Nhà Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon, Đúng Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • ✿ Có rất nhiều loại rượu ngon nổi tiếng có mặt trên thị trường hiện nay, bao gồm cả rượu truyền thống và rượu Tây, rượu ngoại nhập. Mặc dù rượu Tây được nhập khẩu với giá thành cao và hương vị mới lạ, nhưng đa số người Việt chúng ta vẫn ưa chuộng thưởng thức chén rượu nếp được chưng cất kiểu truyền thống. Rượu gạo, rượu nếp từ rất lâu đã trở thành món uống thơm ngon mang hương vị quê nhà của ẩm thực Việt. Cách nấu rượu nếp đúng chuẩn thơm ngon ở mỗi vùng miền đều có những bí quyết khác nhau. Nhưng chung quy, cách nấu rượu nếp đạt tiêu chuẩn chất lượng thì phải thực hiện từng bước, kì công, tỉ mỉ. Có như vậy mới cho ra được những giọt rượu nếp thơm nồng.

    ✿ Chọn Gạo dùng nấu rượu phải là gạo nếp cẩm hoặc nếp cái hoa vàng tốt nhất cách nấu rượu nếp đúng chuẩn

    Rượu nếp được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp thường được dùng làm rượu phải là nếp cẩm, nếp cái hoa vàng. Đặc biệt phải là loại vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp bột cám giàu chất dinh dưỡng như protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe cơ thể, rượu nếp nấu chuẩn còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa đường ruột.

    ✿ Gạo nấu rượu phải thơm và không quá mới, tốt nhất là phải thu hoạch cách lúc làm cỡ 3 tháng, gạo mới thu hoạch dùng nấu rượu không đậm vị. cách nấu rượu nếp đúng chuẩn

    ✿ Biến những hạt gạo nếp thành mẻ rượu nếp thơm ngon quả thực không hề đơn giản chút nào, nó đòi hòi phải có sự công phu và chau chuốt. Gạo nếp sau khi được hấp chín, để nguội thì rắc bột men lên trên và mang đi ủ.

    ch nấu rượu nếp đúng chuẩn

      Khi đã chuẩn bị xong loại gạo ngon để nấu rượu, chúng ta cho gạo nếp vào ngâm trong nước lạnh khoảng từ 4 – 6 giờ. Sau đó cho nào nồi, đồ như đồ xôi.
      Khi cơm nếp chín tới thì trải cơm ra nong, điều quan trọng các bạn cần lưu ý là phải trải đều chỗ cơm ra mặt nong, tránh để cơm dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều và men ngấm không tốt. Sau khi trải cơm xong chúng ta đợi một lúc cho cơm nguội bớt, khi nào sờ tay thấy cơm còn ấm thì tiến hành rắc men ủ.

    cách nấu rượu nếp đúng chuẩn

    ✿ Để nấu rượu nếp hay làm cơm rượu, men ủ rất quan trọng vì men chính là chất xúc tác giúp cơm có thể dậy men, tạo ra mùi thơm đặc trưng và vị ngọt cho cơm.

    ✿ Lượng men cần dùng: thường sử dụng 100g (1 lạng) men cho 10kg gạo, nếu các bạn nấu 5kg gạo thì chỉ cho nửa lạng men là đủ. cách nấu rư

    ✿ Cân đủ lượng men cần dùng, các bạn bóp vỡ bánh men hoặc cho men rượu vào cối giã men thành bột mịn, càng mịn càng tốt. Còn nếu có máy xay sinh tố thì cho men vào quay một lúc là nhanh nhất. cách nấu rượu nếp đúng chuẩn

    ✿ Khi rắc men lên cơm nếp quan trọng nhất là phải canh được nhiệt độ của cơm vừa đủ. Không được rắc men lên cơm vừa nấu xong còn rất nóng sẽ làm chết men. Các bạn lưu ý trước khi rắc men phải kiểm tra nong cơm đã đủ độ ấm chưa. Cũng không được rắc men khi cơm quá nguội, như vậy thì men cũng không ngấm được vào cơm, sẽ làm hỏng cơm. Nên tốt nhất là rắc khi cơm còn ấm tay.

    Các bạn cần lưu ý: Do cơm nếp rất dính, cho nên không sử dụng men bằng cách trộn vào cơm. Như thế sẽ không phủ đều men lên cơm được.

    ✿ Sau khi rắc men xong, các bạn cho cơm vào chum sành bằng đất nung để ủ cơm

    ✿ Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại chum, hũ để ngâm ủ cơm, rượu. Tuy nhiên sử dụng chum sành là tốt nhất . Các bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao nên ngâm rượu bằng chum sành có thể tham khảo ở bài viết sau: cá

    ch nấu rượu nếp đúng chuẩn

    ➨ Bí quyết ngâm rượu ngon, uống êm, loại bỏ độc tố

    cách nấu rượu nếp đúng chuẩn

    ✿ Chú ý khi cho cơm vào chum thì không được cho đầy chum, chỉ cho khoảng 2/3 dung tích chum để cơm có đủ không gian lên men, đậy kín. Sau 3-4 ngày mẻ cơm rượu sẽ tự dậy nước và tạo mùi thơm đặc trưng của cơm rượu.

    ➨ Các mẫu chum sành Tài Lộc phong thủy mang vận may đến gia đình bạn

    bán chum ngâm rượu tại hà nội cách ngâm rượu bằng chum sành cách ngâm rượu bằng chum chọn chum ngâm rượu cách chọn chum ngâm rượu cách ngâm rượu củ chùm ngây các loại chum ngâm rượu cách ngâm rượu chùm ruột cây chùm ngây có ngâm rượu được không chum gốm ngâm rượu mua chum sành ngâm rượu mua chum ngâm rượu thân chùm ngây ngâm rượu cách ngâm rượu rễ cây chùm ngây

    Nồi nấu rượu thường làm bằng kim loại (đồng, inox…) hoặc đất nung

    ✿ Khi cơm rượu nếp được ủ khoảng 1 tuần thì đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta lấy cả nước cốt cả nếp cái cho vào nồi và tiến hành chưng cất rượu.

    Nồi dùng để nấu rượu thường làm bằng đồng hoặc nồi đất nung là tốt nhất. Vì khi dùng các loại nồi bằng chất liệu khác để chưng cất rượu thì rượu thành phẩm sẽ không thơm ngon hoặc có mùi lạ rất khó uống.

    ✿ Trong giai đoạn nấu rượu, chúng ta nên lưu ý khi nồi rượu sôi rồi thì phải giảm lửa cho nhỏ đi để rượu chảy ra từ từ. Nếu bếp đun lửa quá to sẽ làm phì rượu, khi uống sẽ có mùi khét rất khó uống.

    chum ngâm rượu tphcm chum ngâm rượu bát tràng chum ngâm rượu bình dương chum ngâm rượu giá rẻ chum sành ngâm rượu bát tràng bán chum ngâm rượu giá chum ngâm rượu mua chum ngâm rượu ở đâu chum ngâm rượu chum ngâm rượu hạ thổ bán chum ngâm rượu hà nội

    ✿ Rượu sau khi trưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi, các bạn không nên uống rượu ngay khi mới ra lò mà nên đổ vào chum sành để khoảng 1-2 tháng rồi mới uống, về cơ bản rượu càng để lâu uống càng ngon.

    ➨ Hạ thổ rượu là gì? Tại sao phải hạ thổ rượu?

    Mua chum rượu hạ thổ ở đâu?

    Để mua được những chum rượu dùng để nấu rượu nếp vui lòng liên hệ:

    HOẶC TỚI TRỰC TIẾP HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM DƯỚI ĐÂY:

    Tại đây có đa dạng chum ngâm rượu với nhiều kích thước, kiểu dáng thiết kế cho khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Rau Câu Giòn Ngon.
  • 5 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Thơm Ngon Món Nào Cũng Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Không Bị Nhớt Khi Nấu
  • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rượu Nếp Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Nếp Cẩm Thơm Ngon Để Uống Như Thế Nào ?
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cẩm Cực Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Mách Bạn Cách Ngâm Rươu Nếp Cẩm Từ A
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cẩm Ngon Nhất Trần Gian Đón Tết Đoan Ngọ 2022
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm: Chuẩn Như Người Điện Biên
  • Rượu có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, từ thanh thiếu niên, người già, trẻ em hay phụ nữ…đều biết đến rượu. Đã bao giờ bạn tự hỏi : Rượu có từ bao giờ ? Nguồn gốc của rượu bắt nguồn từ đâu ? Quy trình sản xuất rượu sẽ trải qua những bước và giai đoạn ra sao, nguyên liệu để sản xuất rượu, các loại men, nguyên phụ liệu dùng để nấu rượu thủ công gồm những gì ? Tất cả sẽ có trong bài viết này. 1. Chọn gạo để làm rượu

    – Rượu nếp được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cẩm, nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

    – Gạo phải thơm và không quá mới, tức là phải thu hoạch cách lúc làm khoảng 3 tháng, gạo mới làm rượu không đậm.

    Chuẩn bị men.

    Trong món cơm rượu không thể thiếu men vì men chính là chất xúc tác giúp cơm có thể dậy men để tạo ra mùi thơm và vị ngọt cho cơm.

    – Khi chọn men làm cơm hay làm rượu các bạn tuyệt đối không sử dụng men tàu vì khi ăn (uống) sẽ dẫn đến tình trạng nhức đầu, ngộ độc… chúng ta chọn mua loại men gạo được người ta làm thủ công từ bột gạo cộng với nhiều vị thuốc bắc (Men dạng cục màu trắng tròn to bằng miệng cốc, hơi phồng lên như cái bánh giày), men cũng rẻ thôi nếu làm 5kg gạo các bạn chỉ mua 3-4k men là thoải mái, nếu quen nhà ai nấu rượu thị xin cũng được.

    – Liều lượng men: thường là 1 lạng men / 10kg gạo, như vậy nếu các bạn nấu 5kg gạo thì chỉ cho 1/2 lạng men là vừa.

    – Sau khi cân đủ lượng men các bạn cho vào cối dã men thành bột mịn càng nhỏ càng tốt, nếu có máy xay sinh tố thì cho men vào quay một lúc là nhanh nhất.

    Rắc men.

    Các bạn lưu ý trước khi rắc men phải kiểm tra cơm còn nóng không nếu rắc men khi cơm còn nóng thì sẽ làm men bị chết, còn nếu rắc khi cơm quá nguội thì men cũng không ăn được cơm sẽ làm hỏng cơm. Nên tốt nhất là rắc khi cơm còn ấm tay.

    Các bạn chia men thành 2 phần một phần rắc đều mặt trước đảm bảo men phủ kín bề mặt cơm, sau đó lật mặt dưới lên rắc nốt nửa men còn lại. Do cơm nếp rất dính nếu các bạn trộn thì men chắc chắn sẽ không đều bằng cách mình nói trên.

    Hiện nay để cải thiện quy trình nấu rượu gạo, máy lọc rượu được chế tạo để phục vụ quy trình nấu rượu gạo nếp vẫn giữ được độ thơm ngon, không mất mùi vị mà lọc được các chất như andehit, metanol trong rượu.

    Thành phẩm

    Rượu sau khi chưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi, các bạn không nên uống rượu ngay khi mới ra lò mà nên đổ vào chum sành để khoảng 1-2 tháng rồi mới uống, về cơ bản rượu càng để lâu uống càng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Ngô Chuẩn Công Thức Tây Bắc, Uống 1 Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản Tại Nhà, Phòng Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Truyền Thống Đón Tết Đoan Ngọ
  • Quy Trình Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Truyền Thống
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×